x close

ดูดวงราศีเมษ 2558 เจาะลึกดวงความรัก การเงิน และดวงชีวิตตลอดปี


ขอบคุณดวงแม่น ๆ โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์
จองพยากรณ์ส่วนตัวกับการะเกต์พยากรณ์ คลิกที่นี่
พบกับ eBook ชุดการะเกต์พยากรณ์ GaragayHoroscopes คลิกเลยเกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม

          ดูดวงปี 2558 มาแล้วจ้า ก้าวเข้าสู่ปี 2558 วันนี้เราก็ขอพาทุกท่านไปพบกับคำนายดวงไพ่ยิปซีแบบแม่น ๆ เจาะลึกคำทำนาย ชาวราศีเมษ ตลอดทั้งปี 2558 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การเงิน การงาน จากคุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ เอ้า ! มาเช็ก ดวงปี 2558 ไปพร้อม ๆ กันเลย

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Hanged Man

          ไพ่ใบนี้ เป็นสัญลักษณ์ของการอุทิศตน การเสียสละ การต้องใช้ความอดทนกับสิ่งต่าง ๆ ที่เป็นปัญหาหมักหมมอยู่ภายใน ในปี 2558 นี้ ราศีเมษจะมีเรื่องที่ท้าทายคุณมากเชียวนะคะ อะไรก็ตามที่เคยเป็นปัญหามาตั้งแต่ปี 2557 ในปีใหม่นี้ แม้หลายเรื่องจะมีทิศทางแนวโน้มที่ดี แต่ให้สังเกตค่ะ จะต้องมีบางเรื่องที่ยังหนักอกหนักใจ มีปัญหากับการตัดสินใจ การเลือกและการประคับประคองสถานการณ์ตัวเองสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับไพ่ใบนี้คือการต้องอดทนและรอเวลา วาระที่ต้องฝึกรับมือกับความเจ็บปวด ต้องพยายามสร้างพลังใจให้แข็งแกร่งขึ้นมาให้ได้

          จุดสังเกตไพ่ใบนี้ยังเกี่ยวพันกับการ "ต้องปรับเปลี่ยนทัศนคติ" ในเรื่องบางเรื่องที่สำคัญ มีเรื่องอะไรที่คุณเข้าใจผิดพลาดบ้างหรือไม่ มีอคติอะไรกับใครเป็นพิเศษหรือเปล่า มีแนวคิดไหนที่ต้องอัพเดท และปรับเปลี่ยนความเข้าใจ จะเป็นสิ่งที่ควรได้เรียนรู้กับมัน ลองพิจารณาดูนะคะ

การเงิน ไพ่ King of Cups

          การเงินคุณดีเชียวล่ะ ในปี 2558 นี้ หากจะมีอะไรที่เป็นปัญหาก็คือความต้องการหรืออารมณ์ของคุณเอง

          ในด้านบวก ปีนี้จะมีเงินทองไหลคล่องมือไม่น้อย จะได้ความคิดสร้างสรรค์ ในการทำมาหาเงิน หรือเพิ่มช่องทางดี ๆ ยิ่งขึ้น แต่ในด้านลบ รายจ่ายก็ยังไม่นิ่งอย่างมาก และตัวคุณมีแนวโน้มจะใช้เงินเกินพิกัดด้วยค่ะ อุปสรรคอีกอย่างหนึ่ง สำหรับไพ่ใบนี้ คือการต้องสัมพันธ์กับคนที่เจ้าอารมณ์ หัวหน้าเจ้านายซึ่งหาความแน่นอนไม่ได้ ในปีนี้การเลื่อนขั้น เลื่อนเงินเดือน การรับค่าตอบแทน การพิจารณาโบนัสต่าง ๆ จะมีปัญหาอันเกิดจากตัวบุคคลที่ให้คุณให้โทษแก่คุณได้

การงาน ไพ่ Four of Swords

          ในปี 2558 นี้ จะมีความตึงเครียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เกือบตลอดปีนะคะ เป็นสิ่งที่ควรจะเตรียมรับมือไว้แต่เนิ่น ๆ

          ปัญหาอย่างหนึ่งที่จะเกิดในปีนี้คือ การต้องชะลอแผนการบางอย่าง หรือมีกิจกรรมที่ต้องยกเลิกไปก่อน กรณีคุณต้องการมองหางานใหม่ ให้พิจารณาให้รอบคอบที่สุด เพราะถ้าพลาด มีความเสี่ยงจะตกงานอยู่ช่วงระยะเวลาหนึ่ง อย่างน้อย ๆ คือ 1-4 เดือน กว่าจะเข้าที่เข้าทาง

          ในปีนี้ภาพรวม คุณจะมีเวลาที่ดีอยู่ราว ๆ 8 เดือน และมีเวลาที่มีปัญหาหนัก ๆ ราว 3-4 เดือน ช่วงที่ควรระวังมากที่สุด คือในระยะเดือนมกราคม-เมษายน ซึ่งปัญหาหลายอย่างที่เกิดตั้งแต่ปี 2557 จะมาพีคเอาในช่วงนั้น สิ่งสำคัญอีกอย่าง คือ การดูแลสุขภาพตัวเองนะคะ คุณอาจได้รับอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือมีเกณฑ์ให้ต้องพักงานเนื่องจากความไม่สมบูรณ์พร้อมทางกาย ใครที่มีโรคประจำตัวไม่ควรชะล่าใจ ไม่ควรสะสมความตึงเครียดมากเกินไป แนะนำว่าหาเวลาพักกายพักใจเป็นระยะนะคะ

ความรัก ไพ่ Ace of Cups/The Hanged Man

          แต่ถ้าโฟกัสไปยังความรักความสัมพันธ์เท่านั้น ไพ่ใบนี้ก็เป็นสัญญาณที่ดีของคุณนะ ในปี 2558 นี้ ไม่ว่าคุณจะมีเรื่องราวเศร้าหมองอื่น ๆ อย่างไร แต่คุณจะได้พบเรื่องที่ดีในความสัมพันธ์ หากมีการเริ่มต้นใหม่ ๆ ทุกอย่างก็จะไปได้ดีที่น่าสนใจก็คือ เมื่อไพ่ใบสำคัญ เตือนถึงสิ่งที่ยังค้างคา แต่ไพ่ของความรักกลับชี้ถึงโอกาสที่จะแจ่มใส นั่นอาจเป็นการบอกคุณอ้อม ๆ ให้ตัดขาดสิ่งเก่าเพื่อเริ่มต้นใหม่ หรือมองหาอะไรที่ "ดีพอ" สำหรับตัวเองเสียดีกว่า

          หากคุณมีคู่รักคู่ครองอยู่ ปีนี้จะเป็นปีที่ดีในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน การวางแผนอนาคต และการเรียนรู้กันไปอีกหลายขั้น ส่วนถ้ากำลังจะเริ่มต้นสานสัมพันธ์ จะได้สานต่อกันอย่างแน่นอน

          แต่... คนที่มีความสัมพันธ์ซ้อนจึงพึงต้องระวังเป็นพิเศษ กรณีมีรักนอกใจ คบหากับคนมีพันธะ แม้จะมีความสัมพันธ์ที่ดี ที่ลึกซึ้งต่อกัน มีจุดที่เข้าใจกันมาก แต่ก็เสี่ยงต่อความเจ็บปวดที่จะเกิดอยู่ไม่เว้นวาย

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Two of Swords

          การสื่อสารที่เป็นปัญหา เรื่องเจ็บปวดที่เกิดเพราะความเข้าใจผิดสิ่งที่ซ่อนอยู่ในไพ่ใบนี้ คือความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคน ซึ่งมักเป็นคนที่ใกล้ชิดกัน อาจเป็นคู่รัก คนในครอบครัว พ่อแม่ญาติพี่น้องก็ได้ คุณควรรีเช็กในชีวิตตนเองว่า มีความขุ่นข้องหมองใจกับใครอยู่บ้าง เป็นเพราะอะไร แน่ใจมั้ยว่าได้สื่อสารกันเพียงพอแล้วความผิดพลาดอย่างหนึ่ง ที่ไพ่ใบนี้มักแสดงออกมาถึงเจ้าชะตาคือ การที่สองฝ่ายพยายามปกป้องตัวเองมากเกินไป เหมือนก่อกำแพงขึ้นสูง หรือคิดเอาเองว่า อีกคนหนึ่งคิดอย่างนั้นอย่างนี้ ทำสิ่งต่าง ๆ เพราะอะไร ซึ่งอาจผิดก็ได้ กลายเป็นว่ายิ่งสื่อสารยิ่งพาลจะรู้สึกแย่ไปเรื่อย ๆ

          ไพ่ใบนี้ เตือนคุณในปี 2558 นี้ ให้ระวังคำพูด ระวังถ้อยคำ โดยเฉพาะการสื่อสารผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ การไม่ได้คุยกันเห็นหน้าค่าตา ปัญหามักจะมาแบบไม่ทันรู้ตัวบางทีไม่รู้เอาเสียเลยด้วยซ้ำว่า ที่มีปัญหากันอยู่นั้น จริง ๆ เพราะอะไร


ติดตามอ่านคำทำนายดวงชะตาราศีอื่น ๆ ทั้ง 12 ราศี ได้ดังนี้

           ดูดวงปี 2558 เจาะลึกคำทำนายดวงชะตา ราศีพฤษภ

           ดูดวงปี 2558 เจาะลึกคำทำนายดวงชะตา ราศีเมถุน

           ดูดวงปี 2558 เจาะลึกคำทำนายดวงชะตา ราศีกรกฎ

           ดูดวงปี 2558 เจาะลึกคำทำนายดวงชะตา ราศีสิงห์

           ดูดวงปี 2558 เจาะลึกคำทำนายดวงชะตา ราศีกันย์

           ดูดวงปี 2558 เจาะลึกคำทำนายดวงชะตา ราศีตุลย์

           ดูดวงปี 2558 เจาะลึกคำทำนายดวงชะตา ราศีพิจิก

           ดูดวงปี 2558 เจาะลึกคำทำนายดวงชะตา ราศีธนู

           ดูดวงปี 2558 เจาะลึกคำทำนายดวงชะตา ราศีมังกร

           ดูดวงปี 2558 เจาะลึกคำทำนายดวงชะตา ราศีกุมภ์


           ดูดวงปี 2558 เจาะลึกคำทำนายดวงชะตา ราศีมีนเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงราศีเมษ 2558 เจาะลึกดวงความรัก การเงิน และดวงชีวิตตลอดปี อัปเดตล่าสุด 12 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 17:59:16 54,877 อ่าน
TOP