ดวงปีมะเมีย 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีมะเมีย 2555
(Turtle Shop)

         ในปี2555นี้ : ปีมะโรงน้ำ (ยิ่มซิ้ง) ทาง Turtle Shop ได้เรียบเรียงคำทำนายดวงชะตาราศีตามหลักโหราศาสตร์จีนโบราณ (หลักดาวพยากรณ์จีน) พร้อมแนะวิธีแก้เคล็ดเสริมดวงชะตา เปิดรับโชคลาภ เพื่อที่ท่านสามารถนำวิธีการปรับชะตาเสริมดวงเปิดรับโชคลาภหลบหลีกเคราะห์ภัยต่างๆ ด้วยตัวท่านเอง และหากท่านปฏิบัติได้อย่างถูกต้องแล้ว ก็จะนำมาซึ่งโชคลาภ ความสุขความเจริญก้าวหน้าในชีวิตทุกๆ ด้านยิ่งๆ ขึ้นไป


การนับ วัน เดือน ปี และอายุของผู้ที่เกิดปีมะเมีย

         เกิดวันที่ 4 กพ. 2473 – 4 กพ. 2474 อายุ 82 ปี ธาตุทอง

         เกิดวันที่ 4 กพ. 2485 – 4 กพ. 2486 อายุ 70 ปี ธาตุน้ำ

         เกิดวันที่ 4 กพ. 2497 – 3 กพ. 2498 อายุ 58 ปี ธาตุไม้

         เกิดวันที่ 4 กพ. 2509 - 3 กพ. 2510 อายุ 46 ปี ธาตุไฟ

         เกิดวันที่ 4 กพ. 2521 – 3 กพ. 2522 อายุ 34 ปี ธาตุดิน

         เกิดวันที่ 4 กพ. 2533 – 3 กพ. 2534 อายุ 22 ปี ธาตุทอง

         เกิดวันที่ 4 กพ. 2545 – 4 กพ. 2546 อายุ 10 ปี ธาตุน้ำ


ดาว "มงคล" และ "อัปมงคล" ของคนปีมะเมีย
            
          ดาวมงคล "ปาจั้ว" (ดาวแปดองครักษ์) เมื่อดาวมงคลดวงนี้โคจรมาอยู่ในเรือนชะตาผู้คนจะได้รับการส่งเสริมให้ได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีอำนาจบัญชาการภารกิจต่างๆ และเป็นที่เกรงขามต่อผู้อื่น

         ดาวมงคล "เจี่ยเสิน" (เทพช่วยพ้นภัย) เมื่อดาวมงคลดวงนี้โคจรมาอยู่ในเรือนชะตาของผู้ใด ผู้นั้นจะต้องมีความมั่นคง อดทน เชื่อมั่นในตนเองไม่ท้อแท้แม้ปัญหาจะหนักหนาเพียงใดก็อย่าท้อถอย เพราะเมื่อถึงคราวหน้าสิ่วหน้าขวานก็จะได้รับความช่วยเหลือให้ผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาต่างๆ ไปได้ด้วยดี

         ดาวมงคล "เทียนเจี่ย" (สวรรค์ช่วยให้พ้นภัย) เมื่อดาวมงคลดวงนี้โคจรมาอยู่ในเรือนชะตาของผู้ใด ผู้นั้นจะต้องต่อสู้ความยากลำบากด้วยความอดทน และมุ่งมั่นอย่าท้อแท้ถึงแม้เหตุการณ์จะเลวร้ายเพียงใดก็ตามแล้วในที่สุดจะได้รับความช่วยเหลือให้ผ่านพ้นวิกฤตไปได้
           
         ดาวอัปมงคล "ซั่งเหมิน" (ประตูมรณะ) เมื่อดาวอัปมงคลดวงนี้ปรากฏตัวขึ้นเมื่อใดท่านจะต้องดูแลเอาใจใส่สมาชิกอาวุโสในครอบครัวของท่านให้ดีเป็นพิเศษ หากจะเจ็บไข้ได้ป่วยต้องรีบพาไปหาหมอเพื่อทำการรักษาโดยด่วน อีกทั้งยังต้องเอาใจใส่ดูแลบ้านเรือนเพื่อป้องกันโจรขโมยด้วย

         ดาวอัปมงคล "ฉิวอี้" (ดาวลูกกรง) เมื่อดาวลูกกรงโคจรมาอยู่ในดวงชะตาของท่านจงระวังอย่าได้ทำสิ่งผิดกฎหมายบ้านเมือง มิเช่นนั้นจงเตรียมตัวรับผลกรรมที่จะตามมา

         ดาวอัปมงคล "ฝู่เฉิน" (ขึ้นๆ ลงๆ) เมื่อดาวอัปมงคลดวงนี้โคจรมาอยู่ในดวงชะตาของผู้ใดจะต้องเตือนตนเองให้ระมัดระวังปีแห่งความยากลำบากนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกกระแสน้ำที่รุนแรงกวาดพัดพาจมหายไป

         ดาวอัปมงคล "เสว่เยิ่น" (เลือดตกยางออก) หากดาวอัปมงคลร้ายดวงนี้โคจรมาอยู่เรือนชะตา และไม่มีดาวมงคลมาช่วยแก้ไขดับรัศมี จะส่งผลให้มีอันตรายถึงขั้นเลือดตกยางออกต้องระวังการดำเนินชีวิตประจำวันให้ดี อย่าได้ประมาท โดยเฉพาะสตรีต้องระวังการตกเลือดเป็นพิเศษ


ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีมะเมีย
          
         ท่านที่เกิดปีมะเมียปีนี้ ตลอดทั้งปีจะบังเกิดแต่สิ่งดีๆ เป็นมงคลเข้ามามากมาย ถึงแม้จะมีอุปสรรคปัญหาใดๆ เกิดขึ้นโดยบังเอิญ ก็สามารถเปลี่ยนเคราะห์ร้ายนั้นให้กลายเป็นดีได้ และจะผ่านพ้นอุปสรรคนั้นๆ ไปได้ด้วยดี ดังนั้น ปีนี้จึงต้องมีความมุ่งมั่นขยันและอดทน เพื่อเก็บเกี่ยวผลประโยชน์อย่างเต็มที่ หากท่านมีจิตใจที่มั่นคงและทำงานอย่างเต็มกำลังความสามารถแล้ว ก็จะได้รับความสำเร็จมีผลงานที่โดดเด่นเหนือผู้อื่นอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ดีในความมงคลที่เลิศล้ำนี้ก็ยังมีดาวอัปมงคลแอบแฝงเข้ามาบั่นทอนคุกคามทำให้เกิดความเสียหายเช่นกัน ดังนั้นจึงต้องระวังไว้บ้าง อย่าได้ประมาท
         
         ด้านการงาน ในปีนี้การงานมีความเจริญก้าวหน้า ราบรื่นไร้อุปสรรค อนาคตสดใสแม้บางครั้งการทำงานอาจพบเจออุปสรรคปัญหาบ้าง แต่ก็สามารถแก้ไขให้ผ่านพ้นไปได้โดยง่าย อีกทั้งยังได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือจากคนรอบข้าง ทั้งนี้เนื่องจากมีดาวมงคลแปดองครักษ์ “ปาจั๊ว” คอยส่งเสริมสนับสนุน จึงส่งผลให้ประสบความสำเร็จมีผลงานที่โดดเด่นดีเยี่ยมและเป็นที่ยอมรับ ส่วนท่านที่ทำงานประจำหรือรับราชการก็จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งได้รับเงินเดือนขึ้น อีกทั้งยังเป็นการเปิดตัวให้คนรอบข้างรู้ถึงความสามารถของท่านด้วย
         
         สิ่งสำคัญที่ต้องใส่ใจไว้เสมอ คือ อย่าไปขัดแย้งกับผู้อื่น และควรหลีกเลี่ยงอย่ามีปัญหาท้าทายกัน โดยเฉพาะกับหัวหน้า หรือผู้มีตำแหน่งอำนาจ ไม่เช่นนั้นจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านได้
         
         เดือนที่การงานของท่านจะพัฒนาได้ดี ได้แก่เดือน กุมภาพันธ์ พฤษภาคม สิงหาคม ตุลาคม พฤศจิกายน และเดือน มกราคม 2556 เป็นช่วงเวลามงคลที่ควรจะฉกฉวยไว้ เพื่อสร้างสรรค์ผลงาน จงอย่าปล่อยเวลาที่มีค่านี้ผ่านไปอย่างน่าเสียดาย
         
         ส่วนเดือนที่การงานมีอุปสรรค ได้แก่เดือน เมษายน มิถุนายน กรกฎาคม พฤศจิกายน และเดือน ธันวาคม ทำสิ่งใดควรคิดพิจารณาให้รอบคอบถี่ถ้วนเสียก่อน ส่วนเดือน เมษายน ให้ระวังจะเกิดเรื่องคดีความขึ้น
         
         ด้านโชคลาภการเงิน ในปีนี้ดวงโชคลาภการเงินดีเยี่ยม การลงทุนให้ผลกำไรอย่างคุ้มค่า กิจการรุ่งเรืองเงินทองไหลมาเทมา เมื่อทำการใดควรพิจารณาให้รอบคอบ ก็จะส่งผลดียิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีดาวอัปมงคลแทรกแซงเข้ามาคุกคาม บ่งบอกว่ามีเกณฑ์ที่จะถูกผู้ไม่หวังดีหรือศัตรูหลอกลวง ทำให้สูญเสียเงินทอง และเงินทองรั่วไหลออกเป็นจำนวนมาก ดังนั้น ควรระมัดระวังในการคบคน อย่าได้หลงเชื่อคารมผู้อื่นโดยง่าย ควรคิดไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ และไม่ควรลงทุนทำสิ่งใดๆ เกินกำลังหรือทุ่มจนสุดตัว
          
         เดือนที่มีโชคลาภในเรื่องการเงิน ได้แก่เดือน กุมภาพันธ์ พฤษภาคม สิงหาคม ตุลาคม และเดือน มกราคม 2556 เป็นช่วงเวลาที่ดี ควรฉกฉวยโอกาสทำกำไรให้มากเข้าไว้
เดือนที่จะมีปัญหากระทบกับฐานะทางการเงิน ได้แก่เดือน เมษายน มิถุนายน กันยายน พฤศจิกายน และเดือน ธันวาคม ควรระมัดระวังในการใช้จ่าย อย่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือย สุรุ่ยสุร่าย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดวิกฤตทางการเงิน ส่วนเดือน มิถุนายน ระวังจะถูกหลอกลวงให้เสียทรัพย์ เดือน กันยายน ระวังเรื่องการใช้จ่ายให้มากเป็นพิเศษ
         
         ด้านสุขภาพ สุขภาพของท่านที่เกิดปีมะเมีย ปีนี้มีดาวอัปมงคลหลายดวงโคจรเข้ามาครอบงำอยู่ในเรือนชะตา ส่งผลทำให้สุขภาพของท่านตลอดทั้งปีอ่อนแอเจ็บป่วยง่าย จึงควรระมัดระวังดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ รวมทั้งรักษาสุขอนามัยของอาหารการกิน และที่อยู่อาศัยให้สะอาด ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและพยายามหาโอกาสไปพักผ่อนตากอากาศบ้าง เพื่อให้ร่างกายผ่อนคลายจากความตึงเครียด

         สิ่งสำคัญอีกอย่าง คือ ระวังอย่าให้ตัวเองเหนื่อยล้ามากเกินไป จนเป็นเหตุทำให้สภาพร่างกายทรุดโทรมอ่อนแอ กลายเป็นเป้าโจมตีให้กับโรคภัยต่างๆ นอกจากนี้ไม่ควรมองข้ามเรื่องอุบัติเหตุต่างๆ ทั้งทางบกและทางน้ำ โดยเฉพาะภัยทางน้ำ หากมีกิจกรรมหรือเดินทางทางน้ำ ต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นพิเศษ
         
         เดือนที่สุขภาพจะมีปัญหาและต้องดูแลให้ดี ได้แก่เดือน กุมภาพันธ์ มิถุนายน และเดือน ธันวาคม ส่วนเดือน มีนาคม เมษายน มิถุนายน กรกฎาคม และเดือน กันยายน ระมัดระวังอุบัติเหตุต่างๆ ให้มากเป็นพิเศษ
         
         ด้านความรัก หนุ่มสาวที่เกิดปีมะเมียในปีนี้ด้านความรักมีสีสันสดใส จะมีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็นมากเป็นพิเศษ จึงมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันอยู่เสมอ แต่ท่านไม่ควรหลงระเริงจนเกินไปนักเพราะหากพลาดพลั้งขึ้นมา ท่านอาจเสียใจภายหลังได้ ดังนั้น จึงควรใจเย็นๆ พิจารณาเขาหรือเธอให้ชัดเจนก่อนตัดสินใจ
         
         เดือนที่ความรักมีอุปสรรค ได้แก่เดือน เมษายน พฤษภาคม พฤศจิกายน และเดือน ธันวาคม ไม่ควรวู่วามในเรื่องของความรัก ควรหันหน้ามาปรับความเข้าใจ ถนอมน้ำใจของกันและกันให้ดี
         
         ส่วนเดือนที่ความรักมีสีสันก้าวหน้า ได้แก่เดือน กุมภาพันธ์ มีนาคม สิงหาคม และเดือน มกราคม 2556 ควรหมั่นรดน้ำใส่ปุ๋ย ดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ต้นรักเจริญงอกงาม


วัตถุมงคลประจำปี 2555 สำหรับคนเกิดปีมะเมีย

         จี้ปีม้านำโชค 2012 วัตถุปีม้านำโชค 2012 ท่านที่เกิดปีมะเมีย ควรจัดตั้ง "วัตถุปีม้านำโชค 2012" ที่มีอานุภาพในการเสริมส่งดวงชะตา ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียง โดยหันไปทาง ทิศตะวันออก เพื่อสลายพลังร้ายของดาวอัปมงคล ขจัดต้านภัยต่างๆ พร้อมเสริมส่งเรื่องความรัก หน้าที่การงานลาภยศ และธุรกิจการค้าให้เจริญรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง โชคลาภทรัพย์สินเงินทองเพิ่มพูนทวี สุขภาพพลานามัยแข็งแรงมีอายุยืนยาว
         
         ตามศาสตร์ภูมิพยากรณ์ (ฮวงจุ้ย) และความเชื่อที่ยึดถือสืบต่อกันมาตั้งแต่โบราณของชาวจีนมีว่า "สรรพสิ่งภายใต้จักรวาลนี้ต่างส่งผลเกื้อหนุนและสะกดข่มกันเอง" วัตถุมงคลที่ส่งผลดีต่อคนเกิดปีนักษัตรนั้นๆ เรียกว่า "วัตถุมงคลเสริมดวงนำโชค"
         
         หากจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมโชคลาภเหล่านี้ในตำแหน่ง และทิศทางที่เหมาะสมถูกต้องแล้วก็จะช่วยเสริมส่งให้ชีวิตรุ่งเรืองเปิดรับโชคลาภ และแก้ไขปรับเปลี่ยนพื้นดวงชะตาร้ายให้กลายเป็นดีได้
          
         "วัตถุปีม้านำโชค 2012" ประกอบไปด้วย "ปลาทองคู่" เป็นสัญลักษณ์มงคลที่แสดงถึง ความสุข ความอุดมสมบูรณ์ เพราะธรรมชาติของปลานั้นออกลูกออกหลานได้ไวมาก จึงสื่อถึงความเจริญงอกงาม เป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์มั่งมีเงินทอง และด้วยลักษณะนิสัยของปลาที่ชอบว่ายน้ำกันไปเป็นคู่ๆ จึงทำให้ปลาทองคู่กลายเป็นตัวแทนของความซื่อสัตย์ เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันระหว่างสามีและภรรยาด้วย
         
         สำหรับปลาทองนั้นชาวจีนเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความร่ำรวย มีกินมีใช้ไม่รู้หมด นอกจากนี้หากมีปลาทองและดอกบัวอยู่ด้วยกัน ก็จะสื่อความหมายถึงทองคำและหยกอยู่คู่กันด้วย ส่วนภาพปลาทองคู่เป็นสัญลักษณ์ของความเจริญเติบโต และปลาทองยังอาจใช้เป็นตัวแทนของคนรักได้ด้วย กล่าวกันว่าการมอบปลาทองคู่ให้เป็นของขวัญพิเศษในวันแต่งงานปลาจะมีพลังวิเศษด้านความคุ้มครองที่เข้มแข็งและช่วยกระตุ้นพลังงานชี่ (พลังด้านการเสริมส่งหน้าที่การงานและอาชีพของท่าน) ดังนั้น ปลาทองมงคลจึงเป็นสัญลักษณ์ของโชคลาภอันยิ่งใหญ่และความสุขในชีวิตสมรสอีกด้วย

         ในสมัยโบราณเชื่อกันว่าถ้าบ้านเรือนใดเลี้ยงปลาทองอยู่ในบ้านก็จะเปรียบเสมือนมีทองอยู่ในบ้าน เพราะการเลี้ยงปลาทองต้องมีน้ำ ซึ่งน้ำก็คือความร่มเย็นเป็นสุขและการไหลเวียนของน้ำ ก็จะส่งเสริมให้การค้าราบรื่น และท้ายสุดคือปลาทองจะนำความมั่งคั่งมาสู่คนเลี้ยง ฉะนั้นจึงกล่าวได้ว่าผู้ใดเลี้ยงปลาทองไว้ในบ้านจะนำความร่มเย็นเป็นสุข เสริมสร้างอำนาจบารมี มีโชคลาภที่สดใส ทำมาค้าขึ้น เงินทองไหลมาเทมา
         
         ฉะนั้นจงอย่าประมาท ควรหาวิธีป้องกันแก้ไข ขจัดภัยสลายเคราะห์ โดยการจัดตั้ง "วัตถุปีม้านำโชค 2012" สีทอง ที่มีอานุภาพสูงส่ง ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันไปทาง ทิศตะวันออก เพื่อสลายอิทธิพลพลังร้ายของดาวอัปมงคลให้สูญสิ้นไป จึงจะหลุดพ้นจากเคราะห์ภัยต่างๆ พร้อมทั้งเสริมส่งหน้าที่การงานให้เจริญก้าวหน้า ธุรกิจการค้าราบรื่นรุ่งเรือง กระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมา มีสุขภาพแข็งแรง หมดเคราะห์หมดภัย สวัสดีมีชัยตลอดปี
         
         นอกจากนี้ท่านที่เกิดปีมะเมีย ควรสวมใส่ "จี้ปีม้านำโชค 2012" ทรงลูกท้อทิพย์แกะสลักรูป "วัตถุปีม้านำโชค 2012"หรือพกติดตัวไว้ยามเดินทางออกนอกบ้าน เพื่อคุ้มครองและเสริมส่งดวงชะตาให้รุ่งโรจน์สดใส ทุกสิ่งราบรื่นสมดังใจ และช่วยเกื้อหนุนให้เกิดอานุภาพในการเปิดรับโชคลาภ ขจัดปัดเป่าเคราะห์ภัยต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น "จี้องค์ไท้เสียงเหล่ากุง" จี้องค์เทพเสริมราศีปีมะเมีย 2555"องค์ไท้เสียงเหล่ากุง" องค์เทพเสริมราศีปีมะเมีย 2555และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ควรไปกราบสักการะองค์เทพ"องค์ไท้เสียงเหล่ากุง"หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไปสามารถเช่าบูชาองค์เทพ"องค์ไท้เสียงเหล่ากุง"หรือ"จี้องค์ไท้เสียงเหล่ากุง"ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี
 

ตำแน่งทิศที่ตั้งโต๊ะทำงาน และเตียงนอนสำหรับคนปีมะเมียในปี 2555

         
         ท่านที่เกิดปีมะเมียควรจัดตั้งโต๊ะสำหรับทำงาน หรือเรียนหนังสือไว้ทางตำแหน่ง ทิศตะวันตก หรือทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งจะเป็นทำเลฮวงจุ้ยที่ดี และจะสามารถช่วยทำให้ได้รับผลสำเร็จเจริญก้าวหน้ามากขึ้นกว่าปกติ นอกจากนี้ควรจัดตั้งเตียงนอน ไว้ทางตำแหน่ง ทิศตะวันออก ก็จะช่วยนอนหลับสนิทและยาวนาน ซึ่งจะส่งผลให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

         ทิศอัปมงคลที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ และทิศเหนือ

         สีที่ถูกโฉลกในปีนี้ คือ สีเทา สีทอง และสีฟ้า หากท่านใช้สีที่ถูกโฉลกมาตกแต่งห้องในบ้าน ห้องทำงานหรือจะปูพรม ทำผ้าม่านก็จะเป็นผลดีในการปรับเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้นได้

         สีที่ไม่ควรใช้ คือ สีแดง สีเหลือง และสีน้ำตาล
           
         เลขที่นำโชค คือ เลข 4 และ เลข 6 ดูดวง ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงรายวัน ดูดวงแม่น ๆ คลิกที่นี่

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ดวงปีมะเมีย 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา โพสต์เมื่อ 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา 16:19:32 378 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดวงปีมะเมีย 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP