x close

เจาะลึกดวงความรัก จากไพ่เลอนอร์มองด์ ทั้ง 12 ราศี ประจำปี 2563

          ดูดวงความรัก 2563 จากคำทำนายไพ่เลอนอร์มองด์ โดย การะเกต์พยากรณ์ ดวงปี 2563 โดยเฉพาะความรักของคุณจะเป็นอย่างไร แต่ละราศีจะได้คำทำนายแบบไหน มาเจาะลึกดวงความรักแม่น ๆ กันเลย
          การทำนายจากไพ่เลอนอร์มองด์ เป็นอีกรูปแบบของการพยากรณ์ มีวิธีเรียกไพ่แตกต่างไปจากไพ่ยิปซี แต่ก็ให้รายละเอียดและความแม่นยำอย่างน่าอัศจรรย์ ในครั้งนี้ จึงนำมาออกคำพยากรณ์สำหรับ 12 ราศี เพื่อเพิ่มเติมรายละเอียดให้เรื่องดวงรักประจำปี สามารถอ่านควบคู่กันได้กับคำทำนายจากไพ่ยิปซีค่ะ

         กรณีได้คำทำนายแตกต่างกันจากคำพยากรณ์แบบอื่นของผู้พยากรณ์ แนะนำให้ใช้เป็นข้อมูลเปรียบเทียบกัน โดยมีเคล็ดลับว่า ให้ใช้คำพยากรณ์จากไพ่เลอนอร์มองด์เป็นตัวตัดสินสุดท้าย

โดย การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ : การะเกต์พยากรณ์
จองพยากรณ์ส่วนตัว และ ปรึกษาจัดทำเครื่องราง คลิกเลย


         สำหรับคำว่า ไพ่เลอนอร์มองด์ มีที่มาจากชื่อของ มารี อาน อาเดอเลด เลอนอร์มองด์ (Mlle Marie Anne Lenormand) นักเขียน, นักพยากรณ์หญิงชาวฝรั่งเศส ที่มีชีวิตอยู่ในช่วงระหว่างปี ค.ศ. 1772 - 1843 ซึ่ง ดูดวงความรัก 2563 ไพ่เลอนอร์มองด์ จะบอกอะไรบ้าง มาดูกัน...

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

เจาะลึกดวงรักจากไพ่เลอนอร์มองด์ (Lanormand) ไพ่ของคุณ หมายเลข 22, 4

          คีย์เวิร์ดของไพ่ชุดนี้คือ การเลือกระหว่างคนรักสองคน, หรือช่วงเวลาของการต้องตัดสินใจ, การมองหาเส้นทางที่ใช่สำหรับตัวเอง

          เป็นที่น่าสังเกตว่า ไพ่ทั้ง 2 สำรับ มีความหมายออกมาในทิศทางเดียวกัน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีคนรักหลายคน หรือกำลังต้องตัดสินใจกับเรื่องชีวิตรักใคร่ของตัวเอง เป็นสัญญาณเตือนว่า คำถามว่าจะเลือกใครจะดังขึ้นเรื่อย ๆ ในจิตใจของคุณ ทั้งนี้ เพราะชีวิตคุณจะยังไปต่อไม่ได้ ตราบใดที่ยังไม่มีการเลือกที่แท้จริง

          ความหมายอีกประการหนึ่ง แต่บางครั้งไพ่ใบนี้เกี่ยวข้องกับคนที่ไม่ซื่อสัตย์ ความสัมพันธ์ที่มีปัญหา การคิดจะจากไปเงียบ ๆ หรือคู่ของคุณอาจกำลังมองหาวิธีจะออกไปจากความสัมพันธ์

          ประเด็นที่ซ่อนอยู่ในนี้ก็คือ คุณทั้งสองไตร่ตรองเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่มากน้อยแค่ไหน คุณเชื่อว่าตัวเองมาถูกทางหรือเปล่า ? หรือไม่ว่าใครจะเป็นฝ่ายออกไป คุณกล้าพอที่จะยอมรับเส้นทางใหม่ ๆ หรือเปล่า

          มีสิ่งน่าสนใจอีกนิดค่ะ เปิดไพ่เพิ่มเติม กรณีคุณมีคู่ทางการอยู่ก่อน (เช่น คู่สมรส, คู่จดทะเบียน, คู่ที่อยู่กันมานานกว่า 3 ปีขึ้นไป) และกำลังตัดสินใจเกี่ยวกับอีกคนที่มาใหม่ คำตอบที่ใช่คือ “คนที่อยู่ที่บ้าน”

          หรือหมายถึงว่า ตัวจริงน่ะ คือคนที่อยู่กันมานาน อยู่กันมาก่อน หรืออยู่ด้วยกันอย่างผูกพันมั่นคงเป็นครอบครัว ถ้าจะต้องเลือกจริง ๆ ให้เลือกคนที่บ้าน (หรืออีกนัยหนึ่ง คือ คนที่คุณอยู่ด้วยแล้วรู้สึกสบายใจจริง ๆ)

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

เจาะลึกดวงรักจากไพ่เลอนอร์มองด์ (Lanormand) ไพ่ของคุณ หมายเลข 2, 16

          คีย์เวิร์ดของไพ่ชุดนี้คือ โชคดีที่ซ่อนอยู่, การได้รับโอกาสที่ดี, ความสัมพันธ์ที่ดีชั่วคราว

          ในปี 2563 ในมุมมองของไพ่เลอนอร์มองด์ จะเป็นปีของการชี้ให้คุณตระหนักถึงคุณค่าความรักที่มีความหมาย การได้รับโอกาสที่ดีอันมาพร้อมกับความรัก และความสัมพันธ์ที่จะนำไปสู่ความสุข ความสบายใจ

          นอกจากนั้นแล้ว ความหมายของไพ่ชุดดังกล่าว ยังบ่งบอกถึงความรักที่สร้างแรงบันดาลใจ โซลเมต และอุดมคติที่มากับความรัก นั่นจึงหมายถึงเรื่องที่ดีงาม ความรักความสัมพันธ์ที่จะมีส่วนเกื้อหนุนชีวิตด้วย

          ในปีนี้ หากคุณเป็นโสด จึงมีโอกาสสูงมากที่จะมีคนเข้ามา เป็นที่น่าพึงพอใจ มีเกณฑ์การได้สานสัมพันธ์กับคนที่ถูกใจ ส่วนถ้ามีคู่อยู่แล้ว จะเป็นปีที่เหมาะในการมองไปข้างหน้าร่วมกัน วางแผนธุรกิจการงาน การดำเนินชีวิต ต่อจากนี้ไป

          กรณีเลิกราหย่าร้าง คุณจะได้พบชีวิตใหม่ที่ดีกว่าเดิม แม้ว่าจะเสียใจ แต่ในเรื่องร้ายจะมีข่าวดีที่ซ่อนอยู่ บางทีคุณจะได้ชีวิตที่เคยหายไปกลับมา จะพบว่าตัวเองมองโลกได้ทะลุความจริง แต่เป็นสิ่งที่ดีพอสำหรับตัวเอง

          สิ่งที่สำคัญ ไพ่ชุดนี้ บ่งชี้ถึงการค้นหาความสุขด้วยนะ คือการมองหาสิ่งดี ๆ ระหว่างกัน มันอาจเป็นเพียงจุดเล็ก ๆ นอกสายตาคนอื่น หรือบางทีคุณเองก็ไม่เคยมองเห็นมัน แต่ถ้าพินิจให้ดี คุณจะพบสิ่งที่มีค่า มีความหมาย เรื่องเล็ก ๆ ที่คนรักทำให้ หรือสองฝ่ายมอบแก่กัน มันคือของขวัญที่ล้ำค่า

          ในส่วนของคำเตือน ไพ่มีความหมายถึงสิ่งที่อาจจะไม่ยั่งยืน หรือเป็นเพียงสิ่งชั่วคราวได้เช่นกัน นั่นจึงต้องให้เจ้าชะตาได้คิดเกี่ยวกับการประคองความรักในชีวิตประจำวัน หากมีเรื่องขุ่นข้องหมองใจ ให้รีบจบโดยเร็ว อย่าปล่อยให้มันลุกลามไป เปล่าประโยชน์ที่จะโกรธกันข้ามวัน ให้คิดเสมอว่า คนรักกัน หนักนิดเบาหน่อยก็ต้องอภัยให้กันได้ แล้วจึงจะไปกันได้ราบรื่นยาวนาน

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

เจาะลึกดวงรักจากไพ่เลอนอร์มองด์ (Lanormand) ไพ่ของคุณ หมายเลข 26, 27

          คีย์เวิร์ดของไพ่ชุดนี้คือ  ความลับ การสื่อสาร การเชื่อมต่อระหว่างคนสองคน และการขุดค้นหาความจริง

          ทิศทางในปีนี้ เรื่องที่สำคัญมากอย่างหนึ่งสำหรับคุณ จึงอาจเป็นการค้นหาความจริงระหว่างกัน ไม่ว่าจะเป็นความจริงในจิตใจตนเอง หรือความจริงของอีกฝ่ายตรงข้าม

          ในทางหนึ่ง จึงเตือนถึงการต้องพร้อมเผชิญหน้ากับเรื่องเหนือความคาดหมาย นอกจากข่าวสารที่จะมีมาถึง สัญญาณของการบอกเล่าเกี่ยวกับบุคคลคนคนหนึ่ง และตัวคุณเอง

          ข้อความอาจจะฟังเข้าใจยาก แต่อยากให้เทียบกับว่า เช่น คุณอาจได้ข่าวลือหรือข่าวกระซิบเกี่ยวกับแฟน และมันจะมีข้อเท็จจริงปรากฏขึ้นในที่สุด หรือในทางกลับกัน คุณอาจได้ค้นเจอสิ่งที่ตัวเองพยายามเก็บซ่อนเอาไว้ เช่น ความรู้สึกที่มีต่อใครสักคน แม้แต่การพบว่า คุณกำลังหมดรักเสียแล้ว

          อย่างไรก็ตาม ไพ่บ่งบอกทิศทางที่ดีมากกว่าเรื่องเสียหาย การล่วงรู้ความจริง จะทำให้คุณสามารถเดินต่อไปได้ในเส้นทางใหม่ ๆ และหากคุณมีการเชื่อมต่อความรู้สึกกับใคร นั่นคือสิ่งพิเศษสำหรับชีวิต บางทีมันอาจเป็นของขวัญที่มากค่า

          ข้อควรระวัง ข่าวสารที่มาถึงอาจจะปะปนด้วยเรื่องแต่งและการหลอกลวงด้วยก็ได้ แต่เอาเข้าจริง ๆ คนอื่นยากจะหลอกลวงคุณได้ เท่ากับที่คุณพยายามจะหลอกตัวเอง

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

เจาะลึกดวงรักจากไพ่เลอนอร์มองด์ (Lanormand) ไพ่ของคุณ หมายเลข 1, 29

          คีย์เวิร์ดของไพ่ชุดนี้คือ การมาถึงของคู่รัก เนื้อคู่ การถูกไล่ล่า ถูกจีบถูกตื๊อ และความกระตือรือร้นของใครสักคน

          ประเด็นที่สำคัญคือ เรื่องรักในปีนี้ อยู่ที่การตั้งรับมากกว่าจะเป็นฝ่ายรุก หากคุณเป็นโสด มักจะมีคนเข้ามาให้เลือกพร้อมกันหลายคน ก็ขึ้นอยู่ว่าตัวคุณจะให้โอกาสกับใคร

          แต่กรณีถ้ามีคู่อยู่ ในปีนี้ คู่จะมีความกระตือรือร้น อยากให้ความสัมพันธ์ชัดเจนขึ้น เขามักจะเป็นฝ่ายติดต่อสื่อสาร เอาอกเอาใจ หรือให้ความทุ่มเทเอาใจใส่คุณ แต่ในทางกลับกัน คุณต่างหากที่จะเย็นชากว่า วางท่ากว่า ตลอดจนมีเรื่องใคร่ครวญอยู่เงียบ ๆ

          ปัญหาของคุณในปีนี้ อาจเป็นการยากที่จะตอบสนองคนอื่นได้อย่างเต็มที่ แม้จะมีความสุขภายนอกครบหมด แต่ภายในยังมีจุดที่ขาดตกบกพร่อง บางทีไม่มีใครมองเห็น คู่รักเองก็ไม่เข้าใจว่าคุณจะต้องการอะไรอีก แต่ตัวคุณเองจะรู้อยู่ลำพังว่า เพราะอะไร

          สิ่งที่น่าสนใจ ปีนี้ คุณจะได้ตั้งหลักด้วยตัวเองมากขึ้น พึ่งพาตัวเองมากขึ้น หรือเพิ่มความเข้มแข็งให้ตัวเองทีละน้อย ไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม กรณีคุณมีการเลิกราหย่าร้างมา แม้จะเจ็บปวดคุณก็จะก้าวไปต่อได้ ไม่ต้องกลัว ในที่สุดทุกอย่างจะคลี่คลายไปเอง

          ส่วนในเรื่องอื่น ๆ หากคุณมีคู่สมรสแล้ว (หรืออยู่กินกันมาจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นกับเพศใดก็ตาม) ปีนี้ ถ้าตัวคุณเป็นเพศหญิง คุณจะมีอิทธิพลต่ออีกฝ่ายมากขึ้น แต่ถ้าคุณเป็นเพศชาย อีกฝ่ายจะมีบทบาทในชีวิตคุณมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

เจาะลึกดวงรักจากไพ่เลอนอร์มองด์ (Lanormand) ไพ่ของคุณ หมายเลข 9, 17

          คีย์เวิร์ดของไพ่ชุดนี้คือ การตั้งครรภ์, ของขวัญ, การหมั้นหมาย, การสมรส, การเปลี่ยนแปลงชีวิตใหม่

          ต้องบอกว่า ราศีนี้มีเกณฑ์จะได้บุตรมากที่สุดในจำนวน 12 ราศี จะเป็นปีที่มีโอกาสได้ข่าวดี หากมีคู่รักคู่ครอง ต้องการทายาทสืบสกุล ปีนี้จะไม่ผิดหวัง จะมีอภิชาตบุตรมาเกิด และคุณจะได้รับคำอวยพรที่มากับทารกน้อยด้วย

          ในปีนี้ หากคุณมีแผนจะหมั้นหมายสมรส ก็เรียกได้ว่า “จัดไป” ทุกอย่างจะราบรื่นด้วยดี คุณจะมีความสุขกับคนที่คุณเลือก เครือญาติวงศ์วานก็จะสนับสนุนความสัมพันธ์นี้เป็นอย่างมาก

          ไพ่ของคุณยังบ่งชี้เกี่ยวกับการโยกย้ายที่อยู่หลังการแต่งงาน การเข้าบ้านใหม่ในฐานะเขย-สะใภ้ หรือการได้เริ่มต้นชีวิตดี ๆ อย่างมีความสุข จะประกอบไปด้วยความหวังและแรงบันดาลใจในเชิงบวกอย่างมาก

          กรณีข้อควรระวังหรือคำเตือน สิ่งที่มากับไพ่ใบนี้ จะเป็นเรื่องของการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลกระทบยาวนาน หากคุณต้องย้ายบ้านย้ายที่อยู่ อันเนื่องมาจากความรักและคู่ครอง หากเป็นที่ที่คุณไม่ประสงค์จะอยู่ มีความลังเลใจ ควรรีบพูดกันให้เคลียร์ เพื่อไม่ให้เกิดความทุกข์ได้หลังจากนี้

          สำหรับคนที่มีรักซ้อนซ่อนเร้น รักคนมีพันธะ ปีนี้จะมีโอกาสดีบางอย่างเข้ามา คู่จะเคลียร์ปัญหาฝั่งเขาไว้ ที่หวังจะได้อยู่ร่วมกันอย่างเปิดเผย จะได้รับข่าวดี

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

เจาะลึกดวงรักจากไพ่เลอนอร์มองด์ (Lanormand) ไพ่ของคุณ หมายเลข 31, 17

          คีย์เวิร์ดของไพ่ชุดนี้คือ การเอาชนะความยากลำบาก, ความสุขที่ยิ่งใหญ่, จุดจบที่แฮปปี้เอนดิ้ง, การก่อตัวของความรัก และกิจกรรมที่สร้างสรรค์

          ในความรัก ความสัมพันธ์ หากคุณมีคู่อยู่ จะได้ผ่านบททดสอบสำคัญ คุณทั้งสองจะได้ตระหนักถึงการผ่านเวลาที่ยากลำบากร่วมกัน การทวีความเข้าอกเข้าใจจากพื้นฐานที่มั่นคง ซึ่งนั่นทำให้ไม่อาจจะมีใครเข้ามาแทรกแซงคุณทั้งสองได้

          กรณีเป็นคนโสด คุณเองจะไม่เดือดร้อนใจอะไร ไม่อิจฉาริษยาใคร จะมีความสุขกับเรื่องอีกมากมายในชีวิตตนเอง เป็นต้นว่ามีอิสระเพียงพอจะไปไหนมาไหน ได้เดินทางท่องเที่ยวตามใจฝัน มีกลุ่มเพื่อนที่สนับสนุนให้การช่วยเหลือดูแลกัน มีทีมที่สอดคล้องเข้าใจ ดังนั้น แม้จะไม่มีใครในเรื่องรักใคร่ ชีวิตก็ไม่ได้ขาดอะไรเลย

          ในส่วนของคนที่มีความสัมพันธ์ซ้อน ปีนี้ จะมีข่าวดีเข้ามาเบา ๆ คุณมีเกณฑ์จะได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างสร้างสรรค์และมีคุณภาพ จะพบว่าตัวเองมีความสุขกับคนที่อยู่ด้วย ต่อให้มีใครอื่น ๆ อีก (ไม่ว่าทางฝ่ายใด) คนอื่นจะไม่อาจเติมเต็มได้เท่ากัน

          สิ่งที่ควรระวัง คือ ทุกอย่างกำลังไปได้ดี แต่บางทีมันอาจจะดูดีมากเกินไป อย่าลืมว่าการเปลี่ยนแปลงเป็นสัจธรรม ทุกชีวิตมีขึ้นมีลง มีความมั่นคงก็ยังมีความคลอนแคลนได้อีก การรู้เท่าทันสถานการณ์ต่าง ๆ และรู้เท่าทันใจ จึงมีความหมายในการจัดสมดุลชีวิตรัก

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

เจาะลึกดวงรักจากไพ่เลอนอร์มองด์ (Lanormand) ไพ่ของคุณ หมายเลข 24, 8

          คีย์เวิร์ดของไพ่ชุดนี้คือ คู่รัก, การสิ้นสุดของเรื่องรักใคร่, การพลัดพราก, ความตายของคู่, เคมีที่เข้ากัน, รักที่คุ้มค่ากับการรอคอย

          ให้สังเกตว่า ความหมายจากไพ่ชุดนี้ มีทั้งเรื่องดีเรื่องร้าย และมีจุดที่ชวนให้หวั่นกังวล แต่ก็ต้องบอกว่า ถ้าหากจะมีสถานการณ์เป็นไป จงยอมรับมัน ถ้าจะต้องเลิกราหย่าร้าง ตัดขาดกัน มันจะพาคุณไปสู่ชีวิตใหม่

          ในปี 2563 คุณจึงเป็นหนึ่งในราศีที่มีความเสี่ยงจะได้พลัดพรากจากคู่ มีปัญหาในความสัมพันธ์ พอ ๆ กับที่จะมีโอกาสได้พบเจอกันกับคนพิเศษ ได้สมหวังกับการรอคอย

          คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าตัวเองจะอยู่ในกลุ่มไหน หากคุณเป็นคนที่เกิดในวันอาทิตย์, วันอังคาร, วันเสาร์ และพุธกลางคืน คุณจะเสี่ยงพิเศษที่จะพบเรื่องเสียใจ แต่เมื่อถึงปลายทางสุดท้ายของความเศร้าโศก คุณจะปรับตัวได้

          แต่ถ้าคุณเกิดวันจันทร์, วันพุธ, วันพฤหัสบดี และวันศุกร์ คุณมักจะมีโอกาสดีมากกว่า จะปรับตัวปรับใจได้เร็ว และสิ่งที่รอคอยกำลังจะมาถึงในไม่ช้า แต่เวลาคุณมีความทุกข์ใจ จะอ่อนไหวเปราะบาง จะปรับตัวได้ช้ากว่า

          ประเด็นสำคัญ ชีวิตในปีนี้คุณควรจะมีความสุขกับชีวิตตัวเองให้ได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม จะมีคนเข้ามาออกไป มีข่าวร้าย มีความสูญเสีย หรือต้องกลับมาตั้งหลักอยู่กับตัวเอง จงระลึกว่าคุณเก่ง คุณจะอยู่ได้ คุณจะเก็บหัวใจตัวเองกลับคืนได้แน่นอน

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

เจาะลึกดวงรักจากไพ่เลอนอร์มองด์ (Lanormand) ไพ่ของคุณ หมายเลข 26, 10

          คีย์เวิร์ดของไพ่ชุดนี้คือ ความลับ, การค้นพบ, เหตุการณ์ฉับพลัน, การแตกสลาย

          แต่ต้องบอกว่า อย่าเพิ่งตกใจไป ความหมายของมันอาจเหมือนการกะเทาะของบางผิวเปลือก เพื่อให้คุณมองเห็นข้างใน สิ่งที่ซ่อนไว้ เพื่อการตัดสินใจที่ถูกต้องก็ได้

          ในปีนี้ คุณจะได้เจอเรื่องที่ท้าทายเกี่ยวกับคนรัก หรือจิตใจตัวเอง เป็นต้นว่า คุณได้ค้นพบความลับของเขา เขาได้ค้นพบความลับของคุณ หรือคุณทั้งสองมีเหตุให้ต้องเข้าไปล่วงรู้ความรู้สึกนึกคิดของอีกฝ่าย

แต่มันจะดีหรือร้ายล่ะ?

          ประเด็นสำคัญของไพ่ชุดนี้ คือความเสี่ยงที่มีต่อจิตใจ การยากคาดคะเนสถานการณ์ที่แท้จริงได้ และการเตรียมรับมือให้ทันเกม

          คุณอาจจะมีคนรักที่มีคู่รักอีกหลายคน หรือคุณเองก็มีคนอื่นซ่อนอยู่ในใจ หรือแม้แต่จะตกลงปลงใจคบหา ทว่าก็มีความรู้สึกใหม่ ๆ ที่เพิ่งค้นพบ จากการค้นพบอุปนิสัยใจคอระหว่างกัน ฯลฯ ดังนั้น อาจไม่ง่ายที่จะสรุปอะไร ๆ ได้อย่างรวดเร็วในปีนี้

          อย่างไรก็ดี เรื่องของความสัมพันธ์ จะมีจุดที่เปราะบาง ตึงเครียด เหมือนขึงด้วยเส้นด้ายตึง ๆ ที่สั่นไหว เชือกอาจบาดใจคุณจนเลือดซิบอยู่ข้างใน หรือง่ายดายเหลือเกินที่จะขาดวิ่นสิ้นไปพร้อม ๆ กัน

          เอาเป็นว่า ชีวิตรักในปีนี้ จะมีความเสี่ยงลุ่ม ๆ ดอน ๆ อยู่ คุณเองก็ไม่รู้อนาคตตัวเองชัดเจน การจะเล่นตามเกมคนอื่นจึงควรต้องพิจารณาให้มาก

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

เจาะลึกดวงรักจากไพ่เลอนอร์มองด์ (Lanormand) ไพ่ของคุณ หมายเลข 35, 21

          คีย์เวิร์ดของไพ่ชุดนี้คือ ความมั่นคง, ความปลอดภัย, คนรักที่ขยันขันแข็ง, บททดสอบ, เส้นทางยาวไกล, ความล่าช้า

          ให้สังเกตว่า ไพ่ชุดนี้ เกี่ยวพันกับสิ่งที่หนักแน่นมั่นคง แต่ก็แฝงความยากลำบากอย่างท้าทาย นั่นคือเส้นทางชีวิตรักในปีนี้ ย่อมไม่มีอะไรง่าย และคุณจะได้เรียนรู้กับบททดสอบสำคัญ ๆ ที่จะมากับการใช้ชีวิตร่วมกับใครสักคนหนึ่ง

          หากคุณมีคู่รักคู่ครอง ปีนี้ จะไม่มีอะไรเป็นหลักประกันว่าจะไม่ทะเลาะกัน คุณจะมีความกดดันกันอยู่เงียบ ๆ มีภาวะอารมณ์ที่อาจพร้อมปะทุได้ทุกเมื่อ มีความเบื่อหน่าย ความตึงเครียด ความทุกข์ ความกังวล ฯลฯ มีได้หมดในแต่ละช่วงเวลา

          อย่างไรก็ตาม ถามว่าคุณทั้งสองจะไปกันรอดไหม ไพ่ยังบ่งบอกถึงการต้องไปด้วยกันอีกไกล ที่อยากจะเลิกจะไม่ได้เลิก ที่อยากตัดใจก็จะตัดไม่สำเร็จ เหมือนการอยู่หรือไปมีเรื่องค้างคาอย่างไรพิกลอยู่ แต่จะว่าไม่รักกันเลยก็ไม่ใช่ ความหมายของคำว่า “คู่เวรคู่กรรม” จึงอาจพออธิบายได้

          ในปีนี้ หลายคนในราศีนี้ จึงอาจจะมีความคิดความรู้สึก เหมือนตัวเองตกอยู่ในช่วงชีวิตที่เหนื่อยหนัก มีความรักที่เหนื่อยใจ ใจอาจไม่ได้ต้องการใครมาแทนที่มากมาย และตระหนักในความรักที่มั่นคงอีกฝ่าย แต่ก็มีความอึดอัดใจอยู่ในที

          เรื่องสำคัญในปีนี้ คือการสำรวจจิตใจตัวเอง ว่ามีแรงฮึดแรงอึดแค่ไหน คุณจะสามารถไปช้า ๆ กับความสัมพันธ์ที่ไม่สมบูรณ์แบบนี้ได้หรือไม่ หรือว่าจะพยายามเดินหน้าไปให้ไกลที่สุด เพื่อหาอิสรภาพให้ตัวเองในปลายทาง

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

เจาะลึกดวงรักจากไพ่เลอนอร์มองด์ (Lanormand) ไพ่ของคุณ หมายเลข 2, 24

          คีย์เวิร์ดของไพ่ชุดนี้คือ ความรักที่แท้จริง, ความสัมพันธ์ที่คุ้มค่า, ความสุข, โชคดี, รักที่แสนสั้นแต่ประทับใจได้ยาวนาน

          น่าสนใจว่า ในปีนี้ คุณมีเกณฑ์จะได้พบเรื่องดี ๆ มีความสุขกับชีวิตความรักความใคร่ ได้เจอคนที่ใช่ ซึ่งอาจเข้ามาไม่คาดฝัน

          แต่กรณีถ้าเป็นโสด ปีนี้ จะเหมาะในการเริ่มต้นก่อร่างสร้างฝันอีกครั้ง ลองลิสต์สเปกออกมา คุณมีโอกาสจะเจอคนในฝัน การสานสัมพันธ์จะเกิดขึ้นเร็วไม่น่าเชื่อ และถ้าจังหวะเริ่มดีแล้ว ที่เหลือจากนั้นไป คุณจะทำได้ดีแน่นอน

          แต่ก็มีสิ่งที่ควรระวัง คือการเคยมีความรักความหลังที่ฝังใจอยู่เงียบ ๆ และทำให้คุณมักปิดโอกาสตัวเอง เมื่อเข้าสู่ความสัมพันธ์ใด ๆ เหมือนกำลังจะไปกันได้ดี แต่แล้วก็มีจุดเปลี่ยน ทำให้คุณต้องถอยหลังอีกครั้ง

          คำแนะนำสำหรับปีนี้ หากคุณรักใครชอบใคร ให้เดินหน้าไปอย่างที่ใจคุณต้องการ ส่วนถ้าคุณคิดว่าไม่ใช่ ก็ไม่ต้องลังเลที่จะให้มันพ้นผ่าน การเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องปกติ แค่คุณมีความชัดเจนพอ ทุกอย่างจะลงเอยด้วยดี

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

เจาะลึกดวงรักจากไพ่เลอนอร์มองด์ (Lanormand) ไพ่ของคุณ หมายเลข 23, 8

          คีย์เวิร์ดของไพ่ชุดนี้คือ ความวิตกกังวล, ความเครียด, การพึ่งพาอาศัย, จุดสิ้นสุด, ความรักที่ตายลง

          ชีวิตรักของคุณในปีนี้ ต้องบอกว่า มีสิ่งที่น่าห่วงอยู่ไม่น้อย เพราะบางทีคุณอาจมีความทุกข์ใจเงียบ ๆ หรือความเครียดแอบแฝง มีสิ่งที่ไม่อาจจะสื่อสารกับคนอื่นได้ง่าย เป็นต้นว่า คุณรู้สึกทุกข์ใจกับความสัมพันธ์ การอยู่กับคนที่ไม่สอดคล้องกัน หรือไม่มีทางออกเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นอยู่

          มีสัญญาณเตือน ถึงปัญหาที่สะสมมาอย่างยาวนาน เรื่องที่เรื้อรัง อุปนิสัยใจคอที่เข้ากันไม่ได้ หรือแม้แต่ความทุกข์ใจซึ่งเกิดเป็นคราว ๆ ไป กับคนที่อยู่ใกล้มักมีระยะห่าง กับคนที่อยู่ห่างมักมีจุดที่โหยหาอาลัย เหมือนชีวิตรักไม่ลงตัวง่าย

          กรณีมีคู่รักคู่ครอง อยู่ร่วมบ้านเรือน ก็เตือนถึงความเครียดที่สั่งสมมาร่วมกัน ควรระวังฟางเส้นสุดท้าย และสถานการณ์ที่ทำให้แตกหักอย่างไม่คาดฝัน

          อย่างไรก็ตาม ความรักของคุณในปีนี้ ยังยากที่จะมีจุดลงเอย เข้าทำนองอยากไปก็ไม่อาจ อยากอยู่ก็ไม่เป็นสุข มีความทุกข์ซุกซ่อน มีปัญหากันอยู่เนือง ๆ ความรักเป็นเรื่องบั่นทอนตอนไหนก็ไม่รู้ อยากจะเปลี่ยนแปลงชีวิตก็มีสิ่งติดขัด บางคู่มีการพึ่งพาอาศัยกันในเรื่องต่าง ๆ มีเหตุให้ต้องจำเป็นยอม ๆ กันไป แต่ถึงที่สุดก็ไม่ใช่สิ่งที่ดีพอสำหรับจิตใจ

          สำหรับคนที่มีคำพยากรณ์แบบอื่น ๆ ออกมาในแนวทางที่ดี มีความรักที่แจ่มใส ก็อย่าลืมเผื่อใจ ระวังใจ เพราะสถานการณ์ภายนอกกับภายในของคุณจะแตกต่างกัน ความสัมพันธ์ของคุณเป็นเรื่องที่คนอื่นเข้าใจได้ยาก

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

เจาะลึกดวงรักจากไพ่เลอนอร์มองด์ (Lanormand) ไพ่ของคุณ หมายเลข 18, 27

          คีย์เวิร์ดของไพ่ชุดนี้คือ มิตรภาพ, ความซื่อสัตย์, ความสงบ, บทกวี, จดหมายรัก

          ชีวิตรักของคุณในปีนี้ ประเด็นสำคัญจะอยู่ที่ความสงบของจิตใจ การรู้ว่าใคร หรืออะไร หรือชีวิตแบบไหน ที่จะทำให้คุณผ่อนคลายมีความสุขได้อย่างแท้จริง

          หากที่ผ่านมา คุณมีความรักที่หวือหวาร้อนแรง ทุกอย่างจะค่อย ๆ สงบลงในไม่ช้า ความโรแมนติกอาจหายไปบ้าง แต่ข้างในคุณก็จะอุ่นขึ้นกับความผูกพันที่ค่อย ๆ ถักทอ

          แต่ช้าก่อน ถ้าคุณมีรักแรกพบ มีความสัมพันธ์ที่กำลังตื่นเต้น เป็นรักที่หิวกระหาย ในช่วงปลาย ๆ ปี จะมีสิ่งที่เปลี่ยนแปลง คุณอาจได้พบว่ามีภาพลวงตาบางอย่างอยู่เสมอ และคุณจะได้เจอความจริงแท้เมื่อเดินไปเกือบสุดทาง

          ถามว่า ชีวิตรักของคุณปีนี้ดีหรือร้ายกันแน่ เรื่องนี้แหละที่เป็นปริศนา เพราะว่าคุณมีเกณฑ์จะได้ทั้งทุกข์และสุข จะได้รับรสชาติอันลึกล้ำของรักทั้งหวานจัดขมจัด บางคราวคุณอาจจะเหมือนถูกโบยตีทรมาน จนกว่าจะผ่านความทุกข์แสนสาหัสของความหิวกระหาย และได้พบว่า ชีวิตธรรมดา ๆ แบบที่ได้นั่งกินข้าวด้วยกันอย่างเรียบง่าย คือ สิ่งที่ให้ความสุขอันจริงแท้

          เพิ่มเติม คำว่า “ความสุข” จะเป็นอีกสิ่งสำคัญในปีนี้ ด้วยการที่จะได้พินิจพิเคราะห์กับมัน เฉกเช่นการแยกแยะระหว่างความรักกับความใคร่ การด่าวดิ้นในอ้อมขาหรือว่าผ่อนคลายอยู่ในอ้อมกอด มีสิ่งแตกต่างกันอยู่ ซึ่งคุณจะได้รู้ด้วยตัวเองในวันหนึ่ง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจาะลึกดวงความรัก จากไพ่เลอนอร์มองด์ ทั้ง 12 ราศี ประจำปี 2563 อัปเดตล่าสุด 18 ธันวาคม 2562 เวลา 17:20:55 66,056 อ่าน
TOP