x close

ดูดวงปี 2563 ดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี พร้อม 10 คำเตือนเรื่องควรระวัง-คำแนะนำพิเศษ

            มาพบกันอีกครั้งค่ะ กับ ดูดวง 2563 จากไพ่ยิปซี และปีนี้ ยังใช้ไพ่เพียงใบเดียวสำหรับแต่ละหัวข้อ เพื่อให้โฟกัสประเด็นได้ชัด ๆ กันไปเลย

โดย การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ : การะเกต์พยากรณ์
จองพยากรณ์ส่วนตัว และ ปรึกษาจัดทำเครื่องราง คลิกเลย
ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Justice

              ประเด็นสำคัญของคุณในปีนี้ จะเป็นเรื่องของการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม การยึดมั่นในหลักการ และการทำสิ่งต่าง ๆ ในกรอบกติกาที่ถูกต้องชัดเจน

             ในปีนี้ ไม่ว่าคุณจะทำงานในสาขาอาชีพอะไร จะมีสิ่งที่กระตุ้นเตือนให้คุณคำนึงถึงหลักการ กฎเกณฑ์ กติกาต่าง ๆ คีย์เวิร์ดของคุณคือ การต้องสู้เพื่อความถูกต้อง การรักษาสิทธิของตนเอง และการพิจารณาสถานการณ์ต่าง ๆ ด้วยเหตุผล

             ในปีนี้ การคิดวิเคราะห์ การไตร่ตรองอย่างถ่องแท้ การชั่งน้ำหนักหาความสมดุลรอบด้าน และการใช้เหตุผลเบื้องต้น จะเป็นสิ่งสำคัญต่อการดำเนินชีวิต กรณีคุณมีข้อพิพาทใด ๆ ให้มองหามืออาชีพในการทำคดีความหรือเป็นที่ปรึกษา กรณีคุณมีช่องโหว่หรือเป็นฝ่ายตกเป็นจำเลยเสียเอง จงยอมรับในข้อเท็จจริง สิ่งนั้นจะช่วยคุณได้

             อีกสิ่งที่ไพ่ใบนี้เกี่ยวข้อง คือ บุคคลที่ทำงานในรัฐวิสาหกิจ เจ้าหน้าที่ในหน่วยงานของรัฐ นักกฎหมาย หากคุณอยู่ในสายอาชีพดังกล่าว ปีนี้จะมีเกณฑ์ได้รับมอบหมายงานสำคัญ จะได้ใช้ศักยภาพอย่างเต็มที่

การเงิน Ace of Pentacles

             ในปี 2563 การเงินของคุณมีสัญญาณที่ดีกว่าใคร จะมีเงินก้อนใหม่เข้ามา และหวังได้ถึงหน้าที่ตำแหน่งที่จะทำรายได้เพิ่ม

             แต่ดังที่ได้กล่าวไว้ ไพ่ใบแรกของคุณสัมพันธ์ถึงบุคคลในหน่วยงานของรัฐ คนทำงานราชการ กินความหมายได้ถึงคนทำงานประจำ หากคุณอยู่ในสายอาชีพดังกล่าวจะมีโอกาสดีทางการเงินอย่างชัดเจน จะได้เงินพิเศษเข้ามาจากนโยบายบางอย่าง หรือมีการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งอย่างน่าพอใจ

             แต่ถ้าคุณทำงานในภาคเอกชน ทำธุรกิจส่วนตัว ปีนี้จะได้เซตอัพระบบการเงินใหม่ จะมีช่องทางน่าสนใจเข้ามา แต่ก็ยังต้องใช้เวลาอีกมากกว่าจะไปถึงเป้าหมายที่ต้องการ

             คุณจะไม่ลำบากเรื่องเงินในปีนี้ จะมีเงินเข้ามือเรื่อย ๆ แต่การจะได้เงินก้อนโต ๆ หรือมีเงินรองรังมาก ๆ ยังไม่ใช่ ดังนั้น หากจะลงทุนก็ควรต้องพิจารณาให้รอบด้าน คุณจะมีวงเงินจำกัดอยู่พอสมควร แต่ถ้าคุณใช้มันเป็น เงินที่ลงทุนลงแรงไปจะไม่สูญเปล่าแน่นอน

การงาน King of Wands

             เมื่อไพ่การงานออกมาอย่างโดดเด่น จึงเป็นสัญญาณเพิ่มเติมว่า ปีนี้คุณจะมีโชคด้านการงานอยู่ไม่น้อย และอย่างที่ได้กล่าวไว้ ในกลุ่มคนทำงานราชการ เจ้าหน้าที่ของรัฐวิสาหกิจ กลุ่มนักกฎหมาย คุณจะมีความก้าวหน้าในการงานกว่าคนกลุ่มอื่น ๆ จะมีนโยบายที่ให้ผลดีกับคุณ

             หากคุณมีหัวหน้าเจ้านาย จะได้รับการส่งเสริมด้วยดี และมีโอกาสในการเลื่อนตำแหน่งด้วยเช่นกัน

             หากคุณเป็นผู้บริหาร อยู่ระดับหัวหน้าคุมงานคนอื่น ปีนี้จะได้ใช้ศักยภาพอย่างเต็มที่ จะมีตำแหน่งเด่นเป็นที่ยอมรับของคนรอบข้าง

             ในส่วนคนที่ทำงานเอกชน ทำธุรกิจส่วนตัว หรือทำงานในสายอาชีพภาคใช้แรงงานต่าง ๆ ปีนี้คุณจะควบคุมสถานการณ์ชีวิตการงานได้ดีอยู่มาก จะไม่ตกงานง่าย หากมีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ คุณจะยังไปต่อได้เสมอ จะไม่ตกที่นั่งลำบากอย่างบางราศี จุดเด่นคือ คุณจะมีความสามารถเป็นที่ยอมรับ และจะเป็นที่ต้องการตัว

ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Cups

             เรื่องความรักในปีนี้ ดูจะไม่ค่อยดีนัก สำหรับชาวราศีเมษ เตือนถึงภาวะตัดสินใจไม่ได้ ปัญหารักซ้อน การเลือกที่ไม่ลงตัว หรือแม้แต่การถูกจับคลุมถุงชนอย่างไม่น่าเป็นไปได้

             ชีวิตรักในปีนี้ จะทำให้คุณต้องคิดทบทวนอยู่เกือบตลอดเวลา เช่น ตัวเองมาถูกทางหรือไม่ ควรจะเลือกคนไหนใครกัน แม้บางคนจะหมั้นหมายแต่งงานแล้ว ก็อาจได้พบว่า "คนนี้ไม่ใช่" เป็นปัญหาที่ไม่อาจจะแก้ไขได้เสียด้วย

             แต่ถามว่าอยู่กันได้ไหม ในคู่รักคู่ครองที่อยู่กันอย่างเป็นทางการ แม้ส่วนลึกในใจยังมีคำถาม แต่สถานการณ์ก็จะทำให้ยังต้องไปกันต่อ จะเลิกราหย่าร้างก็ยังไม่ได้ กรณีต้องการจะทำให้ชัดเจน ก็มักจะได้ผลลัพธ์ไปอีกทาง

             สิ่งสำคัญในปีนี้ คือ การต้องตอบคำถามในใจตัวเองให้ชัด ๆ ต้องเคลียร์กับตัวเองก่อนนั่นล่ะว่าคุณต้องการใคร หรืออยากมีชีวิตรักแบบไหน คุณมักต้องตกในภาวะลังเล จะรักพี่เสียดายน้อง หรือที่อยากได้ก็ไม่มา ที่มีเข้ามาก็ไม่อยากได้ จะเป็นเหตุการณ์แบบไหนก็ได้ ประเด็นคือ ยังไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการจริง ๆ

             และสำหรับคนที่คิดว่าตัวเองจริงจังชัดเจนแล้ว ก็ให้ระวังความเปลี่ยนแปลงที่จะมาถึง อีกฝ่ายอาจเปลี่ยนใจอยู่เงียบ ๆ และประเมินค่าคุณอยู่

คำเตือน เรื่องควรระวัง Eight of Swords, The Magician

             1. ระวังปัญหาคดีความ การถูกจับกุมคุมขัง การตกเป็นจำเลย หรือเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ต่อข้อพิพาท
 
             2. บุคคลที่มีความเฉลียวฉลาด มีไหวพริบ มีเล่ห์เหลี่ยม ยังจะเป็นตัวอันตรายสำหรับคุณ พึงระวังทั้งมิจฉาชีพที่จะเข้ามาหลอกลวงในรูปแบบต่าง ๆ
 
             3. หากมีใครชักชวนไปทำอะไรใหม่ ๆ ในปีนี้ ควรพิจารณาให้รอบคอบ
 
             4. มักมีปัญหาเรื่องยวดยานพาหนะ การเดินทางติดขัดไม่สะดวก
 
             5. เจอภาวะที่เรียกว่า "มืดแปดด้าน" คือช่วงที่มีคราวเคราะห์รุมเร้าเข้ามาซ้ำเติม
 
             6. คนรอบข้างไม่เป็นมิตร มีเรื่องเข้าใจกันผิด เพื่อนบ้านให้โทษ
 
             7. ระวังเกี่ยวกับหุ้นส่วน เพื่อนร่วมงาน การตกอยู่ในสภาวะต้องจำยอมเงื่อนไขคนอื่น
 
             8. งานจ้างออร์แกไนเซอร์ต่าง ๆ ไม่เป็นไปอย่างที่คิด มีความล้มเหลวอย่างคาดไม่ถึง
 
             9. มีคนขัดขวางเป้าประสงค์ ทำลายแรงบันดาลใจ เจอคำพูดแย่ ๆ แง่ลบแง่ร้ายทำให้ต้องล้มเลิกโปรเจกต์
 
             10. สิ่งที่คิดว่ากำลังจะเสร็จสมบูรณ์ถึงเป้าหมายปลายทาง กลับล้มคว่ำกลางคัน มีเหตุพลิกผันเหนือความคาดหมาย

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้ The Chariot

             1. การตั้งเป้าหมายเป็นสิ่งสำคัญมาก เช่นเดียวกับการมีวินัย
 
             2. เลข 7 คือเลขนำโชคของคุณในปีนี้
 
             3. การดีลงานกับต่างประเทศ หรือชาวต่างชาติ จะให้ผลดี นำความสำเร็จมาให้
 
             4. อย่ายอมแพ้ต่อสิ่งที่มาขวางทาง จงตั้งมั่นที่จะฝ่าไป ความสำเร็จจะเป็นของคุณแน่นอน
             
             5. การวางแผนงานอย่างเป็นขั้นตอน การจัดระบบทุกสิ่งให้มีระเบียบ คือเคล็ดลับที่จำเป็นมาก
 
             6. หากคุณทำงานเกี่ยวกับยวดยานพาหนะ ไม่ว่าในแง่มุมใด ๆ เช่น ขายรถ เป็นตัวแทนจำหน่าย เป็นคนขับรถ อยู่ในบริษัทขนส่ง ฯลฯ ปีนี้จะเป็นปีทองของคุณ จงเชื่อในงานที่ทำอยู่
 
             7. มีเกณฑ์ได้รถใหม่ จะได้เปลี่ยนรถ หรือหากรถที่ใช้อยู่มีปัญหา จะเป็นโอกาสดีในการเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเอง ซื้อรถใหม่
 
             8. ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จงมั่นใจในตัวเอง
 
             9. หากมีโอกาสเดินทางต่างประเทศ ไม่ว่าจะไปเรียน ทำงาน หรือท่องเที่ยว ให้รีบใช้โอกาสนั้น จะมีประตูบางบานเปิดใหม่ ทำให้คุณได้ประโยชน์ในภายหลัง
 
             10. มองไปไกล ๆ มองให้ทะลุถึงอนาคต อย่าเดินถอยหลัง ไม่ว่าจะร้ายหรือดีก็ตาม คุณอย่าใช้ชีวิตอยู่กับอดีต
ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Chariot

             ชีวิตในปีนี้ จะไม่มีอะไรง่ายเลยสำหรับคุณ แต่นั่นก็คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจ เพราะหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา คุณน่าจะรู้ดีถึงชีวิตที่เหนื่อยหนักแสนสาหัส มีงาน มีภาระ มีปัญหาต่าง ๆ สุมรุมเร้าไม่ขาดสาย แม้จะมีเรื่องดี ๆ แค่ไหน ก็ต้องมีเรื่องแย่เรื่องร้ายเข้ามาแทรกแซง

             ในปี 2563 ก็เช่นกัน จะยังเป็นเวลาของการต้องสู้สุดจิตสุดใจ อันที่จริงแล้ว ไพ่ใบนี้มีความหมายอย่างหนึ่งคือ "ต้องสู้จึงจะชนะ" แต่เพราะว่าที่ผ่านมาและแม้แต่ตอนนี้ คุณเองก็อยู่กับสิ่งที่ต้องฝ่าฟันอยู่ตลอดเวลา จึงมีแนวโน้มเช่นกันว่า คุณจะหัวเราะหึหึอยู่ในใจ และพูดอยู่เงียบ ๆ กับตัวเอง