x close

ดูดวงแอร์เอเชีย ธันวาคม 2562 จัดเต็มสำหรับ 12 ราศีแม่น ๆ

          ดูดวงแอร์เอเชีย ธันวาคม 2562 คอลัมน์ดูดวงแม่น ๆ จากนิตยสารแอร์เอเชีย ใครที่กำลังรออยู่ วันนี้เรามีดวงของทั้ง 12 ราศี มาฝากกันแล้ว

ดูดวงเดือนธันวาคม

          สำหรับใครที่ชอบดูดวง เชื่อว่าคงจะเคยได้ยินบอกต่อกันมาหนาหูแน่นอนว่า คอลัมน์ดูดวงจาก นิตยสาร 360 Travel ของแอร์เอเชียนั้นแม่นมาก ๆ ทำให้มีการแชร์ต่อกันมากมายในโลกโซเชียล ซึ่งใครที่อยากดูดวงจากแอร์เอเชีย ว่าดวงของตัวเองจะเป็นอย่างไร วันนี้ห้ามพลาด ! เพราะกระปุกดอทคอมมี ดูดวงธันวาคม 2562 ฉบับ ดูดวงแอร์เอเชีย ซึ่งเขียนคำพยากรณ์โดย อาจารย์มัชฌิมา พูลผล มาให้ดูกันแล้วทั้ง 12 ราศี อยากรู้เรื่องไหน รีบตามมาอ่านกันเลย...

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีเมษ Aries (13 เมษายน - 13 พฤษภาคม)
 
          การงาน :
ความเด็ดขาดในการตัดสินใจเรื่องงาน อาจทำให้ถูกมองว่าคุณเป็นจอมเผด็จการไปหน่อย แต่หลายเรื่องก็ต้องการความเด็ดขาดในการจัดการจริง ๆ และต้องนิ่งที่สุด จึงจะผ่านสภาวะยุ่งยากช่วงนี้ไปได้

          การเงิน : วางแผนจัดการค่าใช้จ่าย รายได้รายรับต่าง ๆ ได้ดี แม้ว่าช่วงนี้จะมีเรื่องที่ต้องซื้อต้องจ่ายเพิ่มมากกว่าปกติ ก็ไม่เป็นปัญหา รายได้พิเศษที่คาดหวังไว้มาทันเวลาที่ต้องจัดการภาระหนี้สินต่าง ๆ ได้พอดี

          ความรัก : หากคุณยังเป็นโสดอยู่ ช่วงนี้จะมีพ่อหม้าย แม่หม้ายใหม่หมาด ๆ หรือเพื่อนเก่า แฟนเก่า เข้ามาจีบ ส่วนคุณที่มีคนรัก มีครอบครัวแล้วต้องระมัดระวัง ประคับประคองสถานะความสัมพันธ์ให้ดี ใช้เหตุผลให้มาก ๆ

          สุขภาพ : มีอาการจากโรคประจำตัวเล็ก ๆ น้อย ๆ บ่อย ไม่เป็นปัญหานัก บำบัดดูแลไปตามอาการไม่กี่วันก็หาย

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีพฤษภ Taurus (14 พฤษภาคม - 13 มิถุนายน)

          การงาน :
ไม่ว่าคุณจะอยู่ในตำแหน่งหน้าที่ใด สถานะของคุณในช่วงนี้เหมือนเป็นที่พึ่งพิงของผู้ร่วมงาน เป็นความคาดหวังขององค์กร ซึ่งมองเห็นแล้วว่าคุณมีความสามารถนำพาทุกคนให้เกิดความสำเร็จเรื่องงานได้

          การเงิน : ค่อนข้างผันผวน ผิดแผนผิดคาดอยู่เรื่อย รายได้ดีมาก ๆ แต่รายจ่ายที่มาแบบกะทันหัน ทำให้เวียนหัวกับการหมุนเงิน ความใจดีและรับผิดชอบสูงของคุณก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ต้องหาเงินไว้ช่วยคนอื่นตลอด

          ความรัก : น้ำใจของคุณที่มีต่อคนรอบข้าง ทำให้เป็นที่รักของใครต่อใครยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะคนรักหรือคู่ครอง เขาจะเกรงใจ ถนอมน้ำใจคุณมากกว่าที่เคยเป็น คุณที่ยังโสดมีคนแอบชอบอยู่แต่ไม่กล้าจีบตรง ๆ

          สุขภาพ : อาจมีการผ่าตัดเล็ก ๆ เพื่อรักษาอาการบางอย่างที่ผิดปกติแบบเฉียบพลัน ผ่านพ้นด้วยดี เป็นปกติไว

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีเมถุน Gemini (14 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม)

          การงาน : หากทำธุรกิจส่วนตัว อาจถึงเวลาตัดสินใจเปลี่ยนกิจการ เพื่อเริ่มต้นทำอะไรใหม่ ๆ หากทำงานในสังกัดองค์กรใด ๆ อาจเป็นเวลาที่ต้องตัดสินใจ เลือกที่จะอยู่ต่อในตำแหน่งใหม่ หรือลาออกเพื่อเริ่มต้นกับที่ใหม่

          การเงิน : ต้องใช้จ่ายด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง เพราะรายรับที่คาดหวังไว้ หรือเงินจากแหล่งต่าง ๆ ที่คาดว่าน่าจะได้รับเข้าบัญชี จะมาไม่ทันเวลาที่มีรายจ่ายรออยู่ เงินเดือนและรายได้ประจำยังคงอยู่ในระดับเดิม ๆ

          ความรัก : คนรักของคุณเอาใจใส่ดูแลคุณดี ถึงแม้ช่วงนี้คุณจะเจ้าอารมณ์ หงุดหงิดง่ายไปหน่อย เขาก็ยังคงอยู่ใกล้ ๆ คุณด้วยความเข้าใจ เป็นคู่คิดเป็นที่ปรึกษาที่ดี ส่วนคนโสดจะมีคนมาชอบ แต่คุณไม่ได้ชอบด้วย

          สุขภาพ : หากมีอาการเจ็บป่วยด้วยโรคใด ๆ อยู่ ช่วงนี้จะดีขึ้นมาก ๆ และควรระวังโรคที่เกิดจากเพศสัมพันธ์

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีกรกฎ Cancer (15 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม)

          การงาน : มีความกดดันสูง ต้องทำงานภายใต้กรอบบางอย่าง ผู้ใหญ่หรือเจ้านายในสายงานคาดหวังผลงานของคุณเป็นพิเศษ แต่มีปัจจัยอื่น ๆ ที่อยู่นอกเหนือการควบคุมของคุณ จึงทำอะไรไม่ได้มาก ต้องอดทนเข้าไว้

          การเงิน : ควรหาทางปรับลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นนักลงไปบ้าง เพิ่มความรอบคอบในการจับจ่ายซื้อหา ควรหารายได้เสริมพิเศษ เพื่อให้มีรายรับสมดุลกับรายจ่าย จะลงทุนใด ๆ ต้องคิดดี ๆ ใช้เหตุผลให้มากก่อนจะตัดสินใจ

          ความรัก : ชีวิตคู่ถึงจุดที่ต้องใช้ความอดทน ปรับตัว ปรับใจ ยอมรับข้อบกพร่องของกันและกันให้ได้ ไม่เช่นนั้นอาจถึงเวลาที่ต้องแยกย้ายกันไป ส่วนคนโสดมีเกณฑ์หลงรักคนมีเจ้าของ หรือแอบรักเขาข้างเดียว

          สุขภาพ : ควรพักผ่อนให้เพียงพอ อย่าฝืนขับรถหากง่วงนอน ระวังอาการความดันสูง ปวดหัว ไมเกรน

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีสิงห์ Leo (17 สิงหาคม - 16 กันยายน)

          การงาน : ต้องใช้ความละเอียดรอบคอบในการจัดการ โดยเฉพาะเอกสารสำคัญ ๆ การบริหารงานต้องตั้งอยู่ในความยุติธรรม มีเกณฑ์ลูกน้อง บริวารขอลาออก เพราะน้อยใจเข้าใจคุณผิด ทำให้งานโดยรวมไม่ราบรื่น

          การเงิน : การค้าขายมีรายได้สมน้ำสมเนื้อกับที่ลงทุนลงแรง ผู้ที่ทำงานมีเงินเดือนประจำก็สามารถจัดการรายได้รายจ่ายได้อย่างสมดุล เพียงแต่ต้องระวังการใช้ตามอารมณ์ ที่บางเรื่องก็ไม่จำเป็นจะได้เหลือเงินสำหรับการออม

          ความรัก : พักนี้มีความสุขในการพาครอบครัว พาคนรักไปร่วมงานมงคล กิจกรรมงานสังคมต่าง ๆ มีความสุขมีความเข้าใจกันดี คนโสดช่วงนี้เสน่ห์แรงเป็นพิเศษ มีคนอยากเข้ามาทำความรู้จักเยอะ สวยหล่อเลือกได้

          สุขภาพ : ต้องจัดสรรเวลาการใช้ชีวิตประจำวันให้ดี การกินผิดเวลาบ่อย ๆ ทำให้ระบบขับถ่ายผิดปกติอยู่เรื่อย

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีกันย์ Virgo (17 กันยายน - 16 ตุลาคม)

          การงาน : เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อาจตัดสินใจหยุดโครงการต่าง ๆ เลิกกิจการ ลาออก หรือบริษัทห้างร้านที่คุณสังกัดอยู่ให้ลาออก ซึ่งทำให้ต้องสะสางเรื่องต่าง ๆ ที่คั่งค้างให้จบลงก่อนที่จะไปเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ

          การเงิน : ได้รับเงินก้อนใหญ่ หรือได้รับมรดก ได้เงินปันผลจากเรื่องที่ลงทุนไว้นานแล้ว ข้อควรระวังคือ ระวังเกิดคดีความที่ทำให้ต้องเสียทรัพย์สินที่มีอยู่ ยังไม่ควรเสี่ยงลงทุนใด ๆ เพิ่มเติม ไม่ควรเข้าหุ้นร่วมทุนกับใคร

          ความรัก : หากมีคนรักอยู่แล้วควรระมัดระวังใจของคุณเองจะอ่อนไหวไปกับคนอื่น ซึ่งทำให้เกิดปัญหารักสามเส้า หากปล่อยตามใจตัวเอง ความรักอาจจะพังไปทุกฝ่าย คุณที่ยังโสดจะมีคนมีคู่แล้วมาชอบ ควรดูให้ดี ๆ

          สุขภาพ : ออกกำลังกาย ดูแลตัวเองได้ดีขึ้น ร่างกายโดยรวมแข็งแรงดี ช่วงที่เครียด ๆ จะมีปัญหาท้องผูก

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีตุลย์ Libra (17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน)

          การงาน : อาจต้องพักงานบางโครงการไว้ก่อน รอจังหวะให้สิ่งต่าง ๆ เอื้ออำนวยมากกว่านี้แล้วค่อยทำต่อ ควรจัดการงานหลัก ๆ ให้ดี คุยกับผู้ใหญ่หรือเจ้านายให้เข้าใจ ระวังจะมีกรณีถูกเพื่อนร่วมงานแย่งผลงาน

          การเงิน : มีความไม่แน่นอนของรายรับ-รายจ่าย เงินที่คาดหวังว่าจะได้ยังคงต้องรอไปอีก ต้องใช้ความพยายามมากขึ้น ต้องใช้วิธีโอนย้ายถ่ายเทเงินในบัญชี เปลี่ยนรูปแบบการออม เพื่อให้มีหมุนเวียนเพียงพอกับค่าใช้จ่าย

          ความรัก : ครอบครัว คนรัก มีความหนักแน่นมั่นคง ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน เขาก็จะอยู่เคียงข้างคุณเสมอ เพียงแต่อาจไม่ค่อยมีความอ่อนหวานโรแมนติก คนโสดจะมีคนที่มีอายุกว่าหลายปีมาชอบ เอาอกเอาใจเป็นพิเศษ

          สุขภาพ : อารมณ์แปรปรวนง่าย อาการคล้าย ๆ วัยทอง ระวังอาหารเป็นพิษ ระบบขับถ่ายไม่เป็นไปตามปกติ

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีพิจิก Scorpio (16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม)

          การงาน : ตัวคุณมีส่วนสำคัญในการผลักดันให้เกิดการปรับเปลี่ยนระบบงาน มีการโยกย้ายสถานที่ทำงาน เปลี่ยนงาน หากเป็นเจ้าของกิจการ จะปรับตัวขนานใหญ่ ให้ธุรกิจเดินหน้าต่อได้ราบรื่น จึงเหนื่อยหน่อย

          การเงิน : ช่วงนี้มีความสามารถหารายได้ได้มาก หยิบจับอะไรทำมาค้าขายเป็นเงินเป็นทองได้ก็จริง ยังคงควรระวังการใช้จ่ายที่ไม่คุ้มค่าคุ้มราคา ไม่ใช่เรื่องจำเป็น แทนที่จะเหลือเก็บออมกลับหมดไปอย่างน่าเสียดาย

          ความรัก : คนรักเป็นที่ปรึกษา ดูแลปกป้องคุณเป็นอย่างดี จนบางครั้งคุณจะรู้สึกเป็นเจ้าเข้าเจ้าของมากเกินไป หึงหวงเกินกว่าเหตุ ควรให้เขามีพื้นที่ส่วนตัวบ้าง ส่วนคนโสดจะโสดต่อ อาจเพราะมีสเปกสูงไปนิด

          สุขภาพ : มีเกณฑ์อุบัติเหตุเล็ก ๆ สะดุด ลื่นล้ม ตกจากที่สูง ควรพักผ่อนให้เพียงพอ ระวังอาการวูบ เวียนหัว

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีธนู Sagittarius (16 ธันวาคม - 15 มกราคม)

          การงาน : สมองแจ่มใส จัดการงาน แก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้สำเร็จลุล่วง กิจการที่เกี่ยวกับการสื่อสาร โฆษณาประชาสัมพันธ์ จะมีผลงานโดดเด่น เป็นที่ชื่นชมของคนในสายงาน เพื่อนร่วมงานให้ความร่วมมือช่วยเหลือดี

          การเงิน : หาเงินเก่ง มีรายได้มาจากหลายทาง แต่ไม่ค่อยพอกับค่าใช้จ่ายที่ส่วนใหญ่เป็นเรื่องเกินความจำเป็น หากวางแผนการใช้จ่ายดี ๆ ลดเรื่องที่เป็นการสนองกิเลสตัวเองลงอีกสักหน่อย ก็จะมีเหลือเก็บออมก้อนใหญ่

          ความรัก : มีแนวโน้มจะมีปัญหา ประสบความยุ่งยากบางอย่าง แล้วคุยกับคนรักไม่เข้าใจกันสักที เกิดการโต้เถียงรุนแรง ต้องตั้งสติดี ๆ ใช้เหตุผลให้มาก เพื่อชีวิตคู่จะเดินต่อไปได้ ส่วนคนโสดยังคงสถานะโสดสนิท

          สุขภาพ : ระวังโรคที่เกิดจากความเครียด ความดันสูง ตาพร่า ปวดหัวไมเกรน กรดไหลย้อน กระเพาะอาหาร

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีมังกร Capricorn (16 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์)

          การงาน : บรรยากาศการทำงานที่ยังคงเดิม ๆ ทำให้รู้สึกหมดไฟกับตรงนั้น อยากมีความก้าวหน้า ต้องการมีพื้นที่แสดงศักยภาพตัวเอง จึงได้หาอะไรใหม่ ๆ ทำ หรือเรียนเรื่องที่สนใจเป็นการเสริมทักษะให้ตัวเอง

          การเงิน :
สถานการณ์การเงินขยับดีขึ้น จัดการใช้จ่ายเป็นตามแผนที่วางไว้ มีรายได้จากงานพิเศษเสริมจากรายได้ประจำค่อนข้างมาก ยังสามารถแบ่งปันบางส่วนไปทำบุญกุศล และใช้ในเรื่องที่เป็นรางวัลชีวิตได้ด้วย

          ความรัก : คนโสดมีเกณฑ์ตกหลุมรักใครเขาข้างเดียว ต้องใช้เวลานานสักหน่อยในการอดทนรอคอยการตอบรับ คุณที่มีคนรักแล้ว จะมีเหตุทำให้มีข้อตกลงบางอย่างเกิดขึ้น ทำให้สถานะความสัมพันธ์เปลี่ยนไปจากเดิม

          สุขภาพ : มีเกณฑ์อุบัติเหตุ ต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง ควรพักผ่อนให้พอ มีอาการปวดหัวไมเกรน

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม)

          การงาน : เป็นช่วงเวลาแห่งการปรับปรุงคุณภาพงานขนานใหญ่ มีวินัยในตัวเองมากขึ้น มีผลงานเป็นที่เข้าตาผู้ใหญ่ เจ้านาย หากทำธุรกิจอิสระ จะได้พบปะลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ มีชื่อเสียงที่ดีในแวดวงการงานของตัวเอง

          การเงิน : ใช้เงินตามใจตัวเองไปหน่อย ส่วนมากจะหมดไปกับเรื่องดูแลตัวเอง ความสวยงาม ชิม ช้อป ใช้แบบบานปลาย ยังดีที่หาเงินเก่งมาก ๆ น่าเสียดายที่ใช้เงินเก่งมากเช่นกัน หากวางแผนดี ๆ และทำได้จะดีมาก

          ความรัก : คนโสดจะมีเสน่ห์มากเป็นพิเศษ เมื่อมีคนที่ถูกใจเข้ามาให้เลือก ควรใช้เหตุผลในการตัดสินใจหากจะเริ่มต้นคบหากับใคร ส่วนคุณที่มีคนรักอยู่แล้ว ความรักที่มีให้กันต้องแสดงออกแบบพอดี ไม่มากไปไม่น้อยไป

          สุขภาพ : ควรเปลี่ยนอิริยาบถบ่อย ๆ การนั่ง ยืนนาน ๆ กล้ามเนื้อตึงเครียด ปวดเมื่อย และระวังกรดไหลย้อน

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีมีน Pisces (14 มีนาคม - 12 เมษายน)

          การงาน : มีงานเข้ามาให้ทำหลายอย่างในเวลาเดียวกัน ซึ่งคุณมีความสามารถ ใช้ไหวพริบปฏิภาณในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างฉับไวทันเหตุการณ์ ได้เพื่อนร่วมงานที่ดีอีกด้วย มีการปรับเปลี่ยนสถานที่ทำงาน

          การเงิน : สถานะการเงินมีความมั่นคง สามารถวางแผนการใช้จ่ายได้อย่างสบายใจ จะมีเรื่องซ่อมรถ ซ่อมบ้าน ที่เป็นค่าใช้จ่ายเกินจากที่คาดหมายไว้เล็กน้อย มีเกณฑ์ได้รับมรดก ได้ของขวัญของฝากที่มีมูลค่าสูง

          ความรัก : ควรเอาใจใส่คนรักให้มากขึ้น ให้เวลากับเขาอีกสักหน่อย จะได้ไม่เกิดกรณีคนรักน้อยใจ คิดมากเกินเหตุ คุณที่ยังโสดอาจจะมีความสัมพันธ์แบบเรียนรู้กันสักพัก แล้วพบว่ายังไม่ใช่ แยกย้ายกันไป โสดต่อ

          สุขภาพ : ควรจัดตารางเวลาชีวิตให้สมดุล ระวังความตึงเครียดจากการทำงาน ส่งผลให้ร่างกายอ่อนเพลียง่าย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก Muchshima's Talk (มัชฌิมา พูลผล), นิตยสาร 360 Travel จากแอร์เอเชีย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงแอร์เอเชีย ธันวาคม 2562 จัดเต็มสำหรับ 12 ราศีแม่น ๆ อัปเดตล่าสุด 4 ธันวาคม 2562 เวลา 10:19:57 17,175 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP