x close

ดูดวงเดือนธันวาคม 2562 เช็กดวงแม่น ๆ ส่งท้ายปี ทั้ง 12 ราศี

          ดูดวงเดือนธันวาคม 2562 ดวงส่งท้ายปีทั้ง 12 ราศีจะเป็นอย่างไร อยากรู้รีบมาเช็กกันเลย ทั้งดวงสุขภาพ การเงิน การงาน ความรักแบบจัดเต็ม

          เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2562 สำหรับ ดวงเดือนธันวาคม 2562 ใครจะดวงดีสุดส่งท้ายปี วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมคำทำนายดวง 12 ราศี โดย อ.สุลต่าน จากเว็บไซต์ Horoworld.com มาฝากกันแล้ว อย่ารอช้า มาดูกันสิว่าเดือนนี้ดวงสุขภาพ การเงิน การงาน และความรักของคุณจะเป็นอย่างไร ?

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีเมษ (13 เมษายน - 13 พฤษภาคม) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีเมษ

          ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีเมษในช่วงนี้ ท่านมักจะมีอุปสรรคในการดำเนินชีวิต มักมีภาระและเหนื่อยในระยะนี้ บางทีมักจะหัวเสียกับหุ้นส่วนคนที่ร่วมงานด้วย เป็นเดือนที่ท่านไม่ควรทำอะไรที่เสี่ยง ๆ เพราะอาจจะเสียหายได้ครับ

          สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีเมษในช่วงนี้ ในเดือนนี้ควรจะดูแลให้ดีเป็นพิเศษ เพราะท่านอาจจะเจ็บป่วยได้ ในด้านอุบัติเหตุก็ไม่ควรประมาทเลย มีโอกาสควรไปบริจาคเลือดได้เป็นดีที่สุดครับ ในด้านสุขภาพจิตมักจะอารมณ์ร้อนง่าย บางทีหุนหัน

          การเงิน :
วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีเมษในช่วงนี้ มาจากลำแข้งของตนเองเป็นส่วนมาก รวมถึงท่านอาจจะได้เงินมาจากการเดินทางการติดต่อได้ด้วย หรือได้เงินจากคนหมู่มาก แต่เงินที่ได้มามักจะเก็บไม่อยู่ บางทีหมดเงินไปกับการรักษาพยาบาลครับ

          การงาน :
วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีเมษในช่วงนี้ มักจะเจองานที่เร่งด่วนเข้ามา บางทีทำอะไรมักจะผิดพลาด มีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน แต่โดยมากการงานท่านถือว่ายังมีความก้าวหน้าที่ดีอยู่ครับ บางท่านอาจจะเกี่ยวข้องกับงานต่างถิ่นได้ด้วย

          ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีเมษในช่วงนี้ ท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว ในเดือนนี้ความรักมักจะมีเรื่องขัดแย้งกันเป็นประจำ ถึงเบื่อแสนเบื่ออย่างไรก็ต้องทนต่อไป สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง ในเดือนนี้โชคทางความรักอาจจะมาจากการงานได้ด้วยครับ

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีพฤษภ (14 พฤษภาคม - 13 มิถุนายน) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีพฤษภ

          ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีพฤษภในช่วงนี้ เป็นช่วงที่ท่านอาจจะได้ใกล้ชิดผู้ใหญ่ มักจะมีคนคอยอุปถัมภ์ หรือบางท่านอาจจะไปเกี่ยวข้องกับเรื่องบ้าน ที่อยู่อาศัยในระยะนี้ได้ด้วย ในระยะนี้ท่านต้องระวังมีศัตรูเกิดขึ้น หรือมักจะหัวเสียเรื่องบริวาร

          สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพในช่วงนี้ ต้องระวังเจ็บป่วยหรือมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ในด้านสุขภาพจิตมักจะหัวเสียกับคนรอบข้าง ทำอะไรมักจะวู่วามได้ อาจจะเป็นเหตุให้ท่านเสียหายในเรื่องต่าง ๆ หากมีโอกาสควรหมั่นสวดมนต์ไหว้พระเป็นประจำก็จะดีมากครับ

          การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีพฤษภในช่วงนี้ ถือว่ายังดีมีเงินไม่ขาด แต่ต้องระวังมักจะเสียเงินไปกับคู่ครอง บางท่านเสียเงินไปกับหุ้นส่วนและครอบครัว ยังไงก็ตามขอให้ท่านวางแผนรายรับ-รายจ่ายไว้บ้างจะดีมากครับ

          การงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีพฤษภในช่วงนี้ จะเจอปัญหาและอุปสรรคเข้ามาในระยะนี้เสมอ บางท่านมีเกณฑ์ที่จะต้องเปลี่ยนงาน บางท่านก็มักจะเจองานที่เร่งด่วน เจอผู้ใหญ่บีบเรื่องการงาน สำหรับท่านที่ค้าขาย การค้าในเดือนนี้อาจจะไม่ดีเท่าที่ควรครับ

          ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีพฤษภในช่วงนี้ ท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว คู่ครองในเดือนนี้มักจะทะเลาะขัดแย้งกันเป็นประจำ โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ หรือเรื่องไม่เป็นเรื่อง สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง หากท่านชอบใครสักคน โดยมากมักจะมีอุปสรรคเกิดขึ้นก่อนเสมอ คนสนับสนุนน้อยครับ

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีมิถุน (14 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีมิถุน

          ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีมิถุนในช่วงนี้ เป็นเดือนที่ท่านอาจจะมีดวงเดินทางเกิดขึ้น บางท่านอาจจะมีดวงโยกย้าย ชีวิตมักจะเจออะไรที่เร่งด่วนเข้ามาบ่อย และที่สำคัญควรระวังมีเรื่องยุ่งยากใจเกิดขึ้นภายในครอบครัว จะทำอะไรก็คิดหน้าคิดหลังให้ดีครับ

          สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวรามิถุนในช่วงนี้ ควรระวังการเจ็บป่วยไว้บ้างหลังจากกลางเดือนนี้ไปแล้ว ต้องระวังอุบัติเหตุหรือการผ่าตัดเอาไว้บ้าง บางทีเลือดตกยางออกได้ ในด้านสุขภาพจิตมักจะอารมณ์ร้อนง่าย มักจะหงุดหงิดตลอดเวลา

          การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีมิถุนในช่วงนี้ โดยมากรายจ่ายจะมีค่อนข้างมาก ต้องระวังเสียเงินไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ขอให้ท่านวางแผนเรื่องรายรับ-รายจ่ายไว้ให้ดี แต่คิดว่าคงไม่เป็นไรครับ

          การงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีมิถุนในช่วงนี้ มักจะเจองานที่เร่งด่วนเข้ามา บางท่านอาจจะมีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงเรื่องการงานในระยะนี้ สำหรับท่านที่เป็นเจ้าของกิจการไม่แนะนำให้ปล่อยเครดิตมาก เพราะจะทำให้ท่านตามเก็บยากครับ

          ความรัก :
วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีมิถุนในช่วงนี้ ท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว โดยมากความสดใสทางความรักในเดือนนี้อาจจะไม่ดีเท่าที่ควร คู่ครองอาจจะมีดวงเดินทางเกิดขึ้น สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง หากท่านรักใครสักคน โชคทางความรักในเดือนนี้ยังดูเรียบ ๆ ครับ

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีกรกฎ

          ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีกรกฎในช่วงนี้ มักจะหัวเสียอารมณ์ร้อน บางทีทำให้ขัดแย้งกับคนรอบข้างได้ด้วย ในเดือนนี้มีดาวเกตุทับลัคนา หลายท่านอาจจะเกี่ยวข้องกับทางต่างประเทศได้ หรือมักจะเกี่ยวข้องกับวัดวาอาราม บางท่านต้องระวังถูกเอาเปรียบได้ในระยะนี้

          สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีกรกฎในช่วงนี้ มักจะไม่ค่อยดี บางทีมักเวียนศีรษะ เป็นไข้ตัวร้อนได้ ในด้านสุขภาพจิตมักจะฟุ้งซ่านหวาดระแวง มักจะสับสน บางทีมักจะนอนไม่หลับ ตื่นกลางดึก ควรจะระวังอุบัติเหตุไว้บ้าง

          การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีกรกฎในช่วงนี้ ท่านมักจะมีรายจ่ายค่อนข้างมาก บางท่านเสียเงินไปกับเรื่องคู่ครอง แต่ตรงนี้จะยังไม่เสียหาย เพราะท่านสามารถหาเงินได้อยู่ แต่ท่านควรจะวางแผนทางด้านการเงินเอาไว้บ้าง

          การงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีกรกฎในช่วงนี้ มักจะมีปัญหาและอุปสรรคเกิดขึ้น มักจะร้อนใจในเรื่องการงาน ต้องระวังผู้ใหญ่หรือเจ้านายให้โทษได้ด้วย แต่อย่างน้อยความอดทนและพยายามเท่านั้นจะทำให้ท่านประสบความสำเร็จได้ครับ

          ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีกรกฎในช่วงนี้ ท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว ท่านมักจะทะเลาะขัดแย้งกับคู่ครองเป็นประจำ ต้องระวังคู่ครองเจ็บป่วยไว้ด้วย สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง จะเป็นช่วงที่ท่านเนื้อหอม แต่ส่วนมาก เพศตรงข้ามมักจะทำให้ท่านหัวเสียได้ด้วย

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม - 16 กันยายน) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีสิงห์

          ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ ในเดือนนี้มักจะเป็นเดือนที่ท่านต้องฟันฝ่า มักจะมีภาระในการดำเนินชีวิต บางทีมักเป็นอริกับคู่ครองหรือหุ้นส่วนเกิดขึ้นได้ ในเดือนนี้หลายท่านมักจะมีความคิดที่จะริเริ่มอะไรใหม่ ๆ ขอให้ท่านใช้ความพยายามหน่อย โอกาสประสบความสำเร็จนับว่าพอมีครับ

          สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ มักไม่ค่อยดี สามารถเจ็บป่วยได้ บางท่านมักจะเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า เจอภารกิจที่ต้องออกแรงเยอะ บางทีใช้สมองมากเกินไปด้วย ขอให้ท่านหันมาดูแลตัวเองไว้บ้างครับ

          การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ เงินที่ท่านหามาได้มักไปอยู่กับคนในครอบครัวหรือเสียเงินไปกับเรื่องบ้าน รถ ได้ เป็นเดือนที่ท่านมักจะเก็บเงินไม่อยู่ หากมีโอกาสควรหันมาทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายเอาไว้บ้างนะครับ

          การงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ ในเดือนนี้มักจะมีปัญหาและอุปสรรคเกิดขึ้น มักจะมีภาระทางด้านการงาน บางท่านต้องระวังมีศัตรูในที่ทำงานไว้ด้วย ส่วนท่านที่ค้าขายสภาพคล่องทางการค้านับว่ายังไม่ดี ขอให้ท่านประคองไปก่อนครับ

          ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีสิงห์ในช่วงนี้ ท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว โดยมากความรักมักไม่ดี มักจะมีเรื่องขัดแย้งกันเป็นประจำ คู่ครองต้องระวังเจออุบัติเหตุ สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง ในเดือนนี้โชคทางความรักยังไม่ดีครับ แนะนำให้อยู่เป็นโสดไปก่อนดีกว่าครับ

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีกันย์ (17 กันยายน - 16 ตุลาคม) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีกันย์

          ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีกันย์ในช่วงนี้ ท่านอาจจะมีโอกาสได้เกี่ยวข้องกับเพื่อนฝูงคนรอบข้างมากขึ้น หรือชีวิตมักจะมีดวงเดินทางบ่อยขึ้น เป็นช่วงชีวิตที่มีภาระให้ท่านรับผิดชอบพอสมควร หลายท่านมักจะเหนื่อยกับเรื่องภายในครอบครัว

          สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีกันย์ในช่วงนี้ ท่านต้องระวังเจ็บป่วยหรือมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ เป็นช่วงที่มักใช้ร่างกายเปลือง ในด้านสุขภาพจิตมักจะคิดมากและฟุ้งซ่าน ขอให้ท่านหมั่นสวดมนต์ไหว้พระบ้างก็จะดีมากครับ

          การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีกันย์ในช่วงนี้ รายจ่ายค่อนข้างจะเยอะมาก ทำเอาท่านต้องหัวเสียได้ ฉะนั้นเป็นช่วงที่ท่านจะต้องวางแผนเรื่องรายรับ-รายจ่ายไว้ให้ดีเลย มักจะเสียเงินไปกับภายในครอบครัว และเรื่องรถหรือบ้านได้ด้วยครับ

          การงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีกันย์ในช่วงนี้ มักจะมีปัญหาและอุปสรรคเข้ามาพอสมควร บางท่านมีโอกาสที่จะต้องโยกย้ายหรือเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงาน ท่านที่ทำธุรกิจเป็นของตัวเอง โดยเป็นช่วงที่การค้าค่อนข้างชะลอตัวครับ

          ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีกันย์ในช่วงนี้ ท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว โดยมากท่านกับคู่ครองมักจะมีเรื่องขัดแย้งกันบ่อย แต่ก็จะตกลงกันได้ สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง หากท่านได้คู่ครองในระยะนี้ โดยมากท่านมักจะเจอคนที่อายุมากกว่าครับ 

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีตุลย์

          ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีตุลย์ในช่วงนี้ เป็นเดือนที่ท่านจะประมาทไม่ได้ในการใช้ชีวิต เพราะว่าท่านอาจจะมีเรื่องขัดแย้งกับคนรอบข้าง หรือท่านอาจจะมีดวงเดินทางบ่อยขึ้น ชีวิตมักจะเจออะไรที่เร่งรีบและเร่งด่วนเข้ามา ขอให้ท่านมีสติในการใช้ชีวิตไว้ให้มาก

          สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีตุลย์ในช่วงนี้ ต้องระวังอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยพอสมควรได้ หรือท่านอาจจะเจ็บป่วยยืดเยื้อ ในด้านสุขภาพจิตมักจะหุนหันและค่อนข้างจะเชื่อมั่นในตัวเองสูงเกินไป อาจจะทำให้ท่านขัดแย้งกับคนรอบข้างได้

          การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีตุลย์ในช่วงนี้ ท่านอาจจะหาเงินด้วยความเหน็ดเหนื่อยมากขึ้น ท่านอาจจะเสียเงินไปกับเรื่องในครอบครัวหรือเรื่องบ้าน รถ ก็ได้ แต่ท่านก็ยังสามารถหาเงินได้ ยังมีเงินเข้ามา แต่ก็ไม่ควรลงทุนมากเกินไปครับ

          การงาน :
วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีตุลย์ในช่วงนี้ มักจะมีอุปสรรคเข้ามาพอสมควร ท่านที่ทำงานประจำจะรู้สึกเครียดและกดดันมากขึ้น มักจะเจออุปสรรคระหว่างทาง มักจะเจองานที่เหนื่อย ส่วนท่านที่ค้าขายมักจะหมุนเงินไม่ทัน

          ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีตุลย์ในช่วงนี้ ท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว โดยมากท่านมักจะทะเลาะกับคู่ครองบ่อยเป็นประจำ ท่านมักจะอารมณ์ร้อนในระยะนี้ด้วย สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง ในเดือนนี้โชคทางความรักมักไม่ค่อยดีเท่าไรครับ

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีพิจิก

          ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีพิจิกในช่วงนี้ เป็นช่วงที่ท่านต้องระวังหัวเสียมีเรื่องเดือดร้อนจากคนรอบข้าง หรือการเดินทางมักจะมีอุปสรรคพอสมควร บางท่านอาจจะมีดวงโยกย้ายเกิดขึ้นก็ได้ แต่ความก้าวหน้าหรือความสำเร็จก็ยังคงมีอยู่ครับ

          สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีพิจิกในช่วงนี้ มักไม่ค่อยดี สามารถเจ็บป่วยได้ รวมถึงท่านควรระวังเรื่องอุบัติเหตุบาดแผลในระยะนี้ บางท่านอาจจะปวดศีรษะบ่อย เจ็บป่วยเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจได้ด้วย

          การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีพิจิกในช่วงนี้ ถือว่ายังหาได้ ยังมีความคล่องตัว แต่หากว่ารายจ่ายมากถือว่าเป็นเรื่องปกติ ส่วนมากเงินที่ได้มักจะมาจากลำแข้งตัวเองทั้งนั้น ฉะนั้นความอดทนและความพยายามจะนำความสำเร็จมาจนได้

          การงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีพิจิกในช่วงนี้ ถือว่าการงานยังสร้างรายได้ให้ท่านเป็นอย่างดี แม้ว่าจะต้องพบอุปสรรคต่าง ๆ นานา บางท่านอาจจะมีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงเรื่องการงานได้ด้วย การงานท่านอาจจะทำให้ท่านได้ทำงานร่วมกับเพื่อน หรือได้พบปะคนมากขึ้น

          ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีพิจิกในช่วงนี้ ท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว บางทีอาจจะมีบ้างที่ความรักไม่ราบรื่นเท่าที่ควร หรือคู่ครองมักจะสุขภาพไม่ค่อยดี สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง หากท่านได้คู่ครองในระยะนี้ ท่านอาจจะได้คนที่รู้จักกันมาก่อนครับ

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีธนู (16 ธันวาคม - 15 มกราคม) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีธนู

          ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีธนูในช่วงนี้ เป็นช่วงที่ท่านจะต้องมีดวงเดินทางบ่อยขึ้น  โดยเฉพาะครึ่งเดือนหลัง บางท่านอาจจะมีดวงโยกย้ายเกิดขึ้น มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับผู้ใหญ่ ชีวิตมักจะมีคนช่วยเหลืออุปถัมภ์ดีมาก บางทีอาจจะมักมีลาภฟลุก ๆ

          สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีธนูในช่วงนี้ ในเดือนนี้ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ไม่มีอะไรน่ากังวล โดยมากหากจะระวังต้องระวังถูกของร้อน มักจะเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า เป็นช่วงที่ใช้ร่างกายเปลือง ขอให้ท่านพักผ่อนบ้างครับ

          การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีธนูในช่วงนี้ ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มักมีเงินเข้ามาไม่ขาด รวมถึงมักจะมีคนอุปถัมภ์ บางท่านมีโชคแบบฟลุก ๆ การเงินมักจะได้มาจากเรื่องการงาน การลงทุนในระยะนั้นได้ด้วย ขอให้ท่านเก็บออมเอาไว้บ้างครับ

          การงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีธนูในช่วงนี้ มักจะเหมาะกับอยู่เบื้องหลังไม่ควรออกนอกหน้า บางท่านอาจจะมีคนช่วยเหลือเรื่องการงานเป็นการส่วนตัว แต่การงานมักจะเจอเรื่องเสียหายก่อน แล้วถึงจะได้ดีทีหลังครับ

          ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีธนูในช่วงนี้ ท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว บางครั้งอาจจะมีบ้างที่ไม่ลงรอยกัน แต่จะไม่เสียหายยังตกลงกันได้ บางท่านต้องระวังคู่ครองเจ็บป่วย สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง หากได้คู่ในระยะนั้นต้องระวังเจอคนที่มีเจ้าของเข้ามาครับ

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีมังกร (16 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีมังกร

          ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีมังกรในช่วงนี้ เป็นช่วงที่ท่านมักจะมีหน้าที่ให้รับผิดชอบในระยะนี้ ความก้าวหน้าความสำเร็จในเดือนนี้นับว่ายังมีอยู่ ชีวิตมักจะมีดวงเดินทางหรือโยกย้ายเกิดขึ้น โดยรวมแล้วชีวิตยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีครับ

          สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีมังกรในช่วงนี้ ท่านควรจะดูแลเรื่องสุขภาพหรือเกิดอุบัติเหตุได้ บางทีเป็นไข้ตัวร้อน ในด้านสุขภาพจิตมักจะร้อนใจและเครียดง่าย เห็นอะไรขวางหูขวางตาไปหมด อาจจะทำให้มีปัญหากับคนรอบข้างได้ครับ

          การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีมังกรในช่วงนี้ ถือว่ายังดีมีเงินไม่ขาด สามารถหาเงินได้ แต่โดยมากมักจะเก็บเงินไม่อยู่เท่าไร มักจะเสียไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง หรือเสียเงินไปกับการรักษาพยาบาลได้ด้วยครับ

          การงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีมังกรในช่วงนี้ มีโอกาสก้าวหน้าได้ แต่จะต้องพบกับอุปสรรคมาพอสมควรก่อนครับ ต้องระวังศัตรูรอบด้านเข้ามาด้วย บางท่านมีโอกาสเปลี่ยนแปลงโยกย้ายในเรื่องการงานได้ด้วยครับ

          ความรัก :
วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีมังกรในช่วงนี้ ท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว มักจะวุ่นวายและทะเลาะกันบ่อยพอสมควร ควรสงบอารมณ์ไว้ให้มาก สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง หากท่านชอบใครในระยะนี้ โดยมากต้องระวังเจอคนที่มีเจ้าของอยู่แล้ว หรือมักอยู่คนละที่ครับ

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีกุมภ์

          ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีกุมภ์ในช่วงนี้ ท่านต้องระวังปัญหาและอุปสรรคที่มักจะเข้ามา ชีวิตมักจะมีเรื่องให้หัวเสียและร้อนใจเป็นประจำ รวมถึงท่านมักจะมีภาระเรื่องการงานเข้ามาในระยะนี้ด้วย แต่ความก้าวหน้าโดยรวมแล้วถือว่ายังดีครับ

          สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีกุมภ์ในช่วงนี้ มักไม่ค่อยดี เจ็บป่วยได้ ดวงเรื่องอุบัติเหตุกำลังคืบคลานเข้ามา ขอให้ท่านมีสติในการใช้ชีวิตไว้ให้มาก บางท่านมักจะมีดวงผ่าตัดได้ด้วย ในด้านสุขภาพจิตมักจะอารมณ์ร้อนง่ายครับ

          การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีกุมภ์ในช่วงนี้ ในเดือนนี้จะมีมิตรสหายคอยช่วยเหลือในด้านการเงิน บางท่านมีโอกาสได้เงินจากทางผู้ใหญ่ โชคทางการเงินแบบฟลุก ๆ นับว่ายังพอเป็นไปได้ครับ แต่ขอให้ท่านเก็บออมไว้บ้างก็ดีครับ

          การงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีกุมภ์ในช่วงนี้ มักจะเจอปัญหาและอุปสรรคเข้ามาให้ท่านต้องปวดหัวพอสมควร บางท่านอาจจะมีเรื่องทะเลาะกับทางลูกค้าได้ บางทีถูกต่อว่า ขอให้ท่านสงบใจไว้ดี ในด้านความก้าวหน้าถือว่ายังดีครับ

          ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีกุมภ์ในช่วงนี้ ท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว ความรักอาจจะดูเรียบ ๆ บางทีมักจะมีเรื่องปิดบังกัน แต่คู่ครองถือว่ายังอุปถัมภ์ช่วยเหลือดี สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง ในเดือนนี้ท่านจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพอสมควร บางทีอาจจะเจอคนไกลหรือคนมีเจ้าของได้ด้วยครับ

ดูดวงเดือนธันวาคม

ราศีมีน (14 มีนาคม - 12 เมษายน) หรือผู้ที่มีลัคนาอยู่ราศีมีน

          ตัวท่าน : วาสนาของชาวราศีมีนในช่วงนี้ ถือว่ายังเป็นเดือนที่ดีสำหรับท่าน ชีวิตยังมีคนช่วยเหลืออุปถัมภ์ มักมีมิตรสหายเข้ามาวนเวียนในระยะนี้ แต่ก็ต้องระวังการเดือดร้อนจากมิตรสหายในระยะนี้ไว้ด้วย เป็นช่วงชีวิตที่ต้องเดินทางบ่อยขึ้น หรือมีหน้าที่ให้รับผิดชอบพอสมควร

          สุขภาพ : วาสนาเรื่องสุขภาพของชาวราศีมีนในช่วงนี้ ท่านอาจจะเจ็บป่วยได้ แต่ตรงนี้อาจจะไม่ร้ายแรงมากเท่าไรนัก หากเจ็บป่วยก็สามารักษาหายได้ ในด้านสุขภาพจิตมักจะอารมณ์ร้อนและโกรธง่าย อาจจะทำให้มีศัตรูเกิดขึ้น ขอให้ท่านพึงระวังเอาไว้ครับ

          การเงิน : วาสนาเรื่องการเงินของชาวราศีมีนในช่วงนี้ มักจะมีรายจ่ายเข้ามามาก แต่ไม่น่ากังวลใจเท่าไร เพราะว่าท่านยังสามารถหาเงินได้ โดยมากการเงินมักจะเสียหายก่อนและจึงจะได้ดีทีหลัง หรือบางท่านมีลาภจากการสูญเสีย ได้เงินชดเชย ประมาณนี้ครับ

          การงาน : วาสนาเรื่องการงานของชาวราศีมีนในช่วงนี้ ท่านมักจะมีอุปสรรคเข้ามาบ้าง แต่ก็สามารถบริหารจัดการได้ รวมถึงการงานมักจะมีเหตุให้ต้องเดินทางหรือพบมิตรสหาย สำหรับท่านที่ค้าขาย การค้าถือว่ายังไปได้ด้วยดี หากจะริเริ่มอะไรใหม่ ๆ ก็ยังพอทำได้ครับ

          ความรัก : วาสนาเรื่องความรักของชาวราศีมีนในช่วงนี้ ท่านที่มีคู่ครองอยู่แล้ว ท่านต้องระวังการขัดแย้งหรือทะเลาะกันเป็นประจำ แต่อย่างน้อยก็ยังได้รับการดูแลจากคู่ครอง สำหรับท่านที่ยังไม่มีคู่ครอง หากท่านได้คู่ครองในระยะนี้ ท่านอาจจะได้คู่ครองเป็นคนนิสัยแข็งกร้าวครับ


 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงเดือนธันวาคม 2562 เช็กดวงแม่น ๆ ส่งท้ายปี ทั้ง 12 ราศี อัปเดตล่าสุด 6 ธันวาคม 2562 เวลา 11:59:37 31,391 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP