ดูดวง ปี 2557 เจาะลึกคำทำนาย 12 ราศี ปี 2557
 

ขอบคุณดวงแม่น ๆ โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์
อ่านไพ่ส่วนตัวกับการะเกต์พยากรณ์ ออนไลน์ คลิกที่นี่ค่ะ
พบกับ eBook ชุดการะเกต์พยากรณ์ GaragayHoroscopes คลิกเลยเกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม

           ดวงปี 2557 เผลอแป๊บเดียวก็ปีใหม่ ก้าวเข้าสู่ปี 2557 กันแล้วนะคะ ในปีที่ผ่านมา ถือว่าเป็นปีเงินปีทองสำหรับหลายราศีเลยก็ว่าได้... แต่ก็มีหลายราศีเช่นกัน ที่ดวงไม่ค่อยสู้ดีนัก มักมีอุปสรรคมาขัดขวาง ทั้งเรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องสุขภาพ และเรื่องความรัก เอาเป็นว่า อะไรที่ไม่ดีก็ขอให้มันผ่านไป แล้วเริ่มต้นใหม่อย่างสดใสกับปี 2557 ละกันนะคะ

           ส่วนในวันนี้ เราก็ขอพาทุกท่านไป ดูดวงปี 2557 กับคำนายแบบแม่น ๆ ดูดวงไพ่ยิปซีเจาะลึกทั้ง 12 ราศี ประจำปี 2557 ทั้ง ดูดวงความรัก การเงิน การงาน จากคุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ มาให้เพื่อน ๆ ได้เช็กดวงกันก่อนใคร เอ้า ! ดวงปี 2557 จะเป็นอย่างไร ไปเช็กกันเลยจ้า...

 ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)  ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Wheel of Fortune

              ไพ่กงล้อโชคชะตา


           ปี 2557 นี้ ประเด็นสำคัญของคุณคือ การปรับตัวไปตามสถานการณ์ การประเมินสิ่งต่าง ๆ ในระดับวันต่อวัน เดือนต่อเดือน หรือหมายถึงการจัดการกับเรื่องเฉพาะหน้า โดยจำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ที่มีผลต่อชีวิตคุณ

           คุณอาจไม่สามารถวางแผนอะไรได้ยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ความรัก ความสัมพันธ์ หรือในเรื่องของการงาน ถือว่ามีโอกาสจะมีข่าวดี แต่ก็จะมีความเสี่ยงไปด้วยพร้อมกัน

           อีกเรื่องที่คุณจะได้พบในปีนี้ จะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับมรดก ทรัพย์สิน การจัดการกับการเงิน การซื้อมาขายไป การลงทุนและเก็งกำไรระยะสั้น จะเป็นจังหวะเหมาะ หากคุณต้องการลงทุนแบบเร็ว ๆ แต่ก็อย่าลืมว่าโชคอาจมาแบบตูมตาม แต่ก็จากไปได้อย่างปัจจุบันทันด่วน อย่าไว้วางใจชีวิต

           ความหมายอีกอย่างของไพ่ใบนี้คือ การพบเรื่องที่พลิกผัน ซึ่งเมื่อไพ่ตั้งตรงหมายถึงด้านที่ดี แต่ถ้าไพ่กลับหัว คือด้านที่เลวร้าย แต่สำหรับคุณ ปีนี้คุณจะพบทั้งสองด้านของโชคชะตา เหมือนการรับสิ่งหนึ่งก็ต้องพ่วงสิ่งหนึ่ง ไม่อาจจะปฏิเสธอีกด้านของเหรียญได้

การเงิน ไพ่ Seven of Pentacles

           ปีของการวางแผนชีวิต ลงหลักปักฐาน การสร้างฐานะความเป็นอยู่ให้ดียิ่งกว่าเดิม

           ไพ่ใบนี้ ยังมีความหมายเกี่ยวกับการเกษตร กสิกรรม ธุรกิจด้านอสังหาฯ การแปรรูปสินทรัพย์ให้เป็นทุน และการวางแผนลงทุนในระยะยาว

           กรณีคุณเป็นคนที่ทำงานในด้านดังกล่าว จะได้รับลาภผลที่ดี มีความก้าวหน้า สามารถจัดการกับงานได้อย่างเป็นระบบ ซึ่งนั่นหมายถึงรายได้ที่จะเข้ามาประจำสม่ำเสมอ

           ในปีนี้ การเงินของคุณจะเด่นในเรื่องการเก็บออม หากคุณไม่เคยวางแผน หรือปีที่ผ่านมาเก็บออมไม่ได้ ให้ลองเริ่มต้นอีกครั้งในปีนี้ คุณจะพบจังหวะดี ๆ แม้บางเรื่องจะล่าช้า แต่คุณก็จะไม่ผิดหวังกับสิ่งที่ตัวเองได้ลงทุนลงแรง

           หากต้องการซื้ออสังหาริมทรัพย์ จะมีข่าวดีในเบื้องต้น การขอสินเชื่อ การกู้ การวางดาวน์ การใช้เครดิต จะผ่านไปได้ราบรื่นในช่วงกลางปี ถ้าเป็นต้นปีจำเป็นต้องรวบรวมเงินทองอีกสักนิด

การงาน ไพ่ Page of Wands

           ในปี 2557 นี้ หากคุณมีการสอบ การแข่งขัน การสมัครงานใหม่ คุณจะได้รับโอกาสในการเริ่มต้น แต่นั่นก็หมายถึงว่า ยังต้องการเวลาและประสบการณ์ที่จะเดินไปให้ไกลกว่านี้

           เป็นปีที่ดีสำหรับการศึกษา การเดินทางระยะสั้น การเข้าร่วมในกิจกรรมพิเศษที่สร้างแรงบันดาลใจ การใช้ความคิดสร้างสรรค์

           แต่ก็ยังควรระวัง เรื่องที่อาจทำครึ่ง ๆ กลาง ๆ ค้าง ๆ คา ๆ โดยเฉพาะงานที่ไม่ใช่งานหลักในความรับผิดชอบ อันนำมาซึ่งรายได้ งานประเภทที่คนอื่นขอใช้ไหว้วาน งานที่เกิดจากแรงบันดาลใจชั่วครั้งชั่วคราว ระวังจะผิดคำพูด หรือล้มเหลวอยู่เป็นครั้ง ๆ ไป

           เป็นปีที่ต้องพยายามเดินไปข้างหน้าให้ได้ ในจังหวะที่สม่ำเสมอ ส่วนการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ยังไม่ใช่จังหวะที่เด่นสักเท่าไหร่

ความรัก ไพ่ Four of Cups

           ในปีนี้ ชีวิตของคุณอาจวนเวียนอยู่กับคำถามซ้ำ ๆ ที่มีเข้ามาในจิตใจ การพยายามค้นหาคำตอบให้ตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการรัก การเลิก การตกลงใจ หรือไม่ตกลงใจ

           ประเด็นอยู่ที่ว่า จิตใจคุณเองก็ไม่นิ่ง คุณไม่พอใจสภาพที่เป็นอยู่ แต่ก็ไม่รู้ว่าควรจะเลือกอะไรที่จะดีกว่านี้

           ในปีนี้ หากคุณมีคนรักมากกว่าหนึ่งคน จะวุ่นวายใจไปเกือบตลอดปี สถานการณ์ไม่อาจจะลงเอยได้ง่าย ๆ ส่วนถ้าคุณมีคู่ซ้อนที่เป็นความลับ มีเรื่องลับ เรื่องอำพราง ก็จะเป็นปีที่ต้องการการตัดสินใจ และการเปิดเผยที่ชัดเจน

           สำหรับความสัมพันธ์ คู่รักมีความเสี่ยงจะไม่เข้าใจกัน จากทัศนคติ จากความคิดที่แตกต่าง มีเรื่องที่ทำให้ค้างคาใจ ไม่อาจหาข้อสรุปร่วมกันได้ง่าย

คำแนะนำพิเศษ / ข้อควรระวัง ไพ่ Three of Swords

           คุณไม่ควรนำเงินออมมาใช้ตามอำเภอใจมากนัก เพราะแม้จะเป็นปีที่สามารถเก็บหอมรอมริบได้ ถ้าเมื่อไหร่ที่รับจ่ายไม่สมดุล จ่ายมากกว่ารับ คุณจะลำบาก รายได้ของคุณค่อนข้างแน่นอน ต้องใช้ในเกณฑ์ที่เป็นจริง การจะหวังลาภลอยฟลุ๊ก ๆ หรือโชคชั่วครั้งชั่วคราว จะไม่มีโอกาส

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี สีที่ต้องโฉลกสำหรับคุณคือสีแดง สีแดงแกมชมพู หรือสีชมพูจัด ๆ อันเป็นสัญลักษณ์ของดาวอังคาร (3) ซึ่งเป็นเจ้าเรือนครองราศีคุณอยู่ ในการใช้สีของเสื้อผ้า เครื่องประดับ อัญมณี ให้คุณเลือกสิ่งที่ของที่มีเฉดสีแดงให้มากกว่าสีอื่น ๆ จะช่วยนำโชคลาภให้ เช่นเดียวกับที่อยู่อาศัย การตบแต่งบ้านเรือน อย่าลืมใช้สีประจำดวงชะตาเข้าเสริมเติมแต่ง จะช่วยกระตุ้นความมีชีวิตชีวา กระตุ้นพลังงาน และช่วยให้การงานก้าวหน้า

เลขนำโชค

           เลขรหัสของคุณคือ 3 อันเป็นสัญลักษณ์ของดาวอังคาร ดาวของการต่อสู้ ความขยันขันแข็ง การมุ่งตะลุยไปข้างหน้า และการบุกเบิกเส้นทางใหม่ ๆ

           ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้

           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 คู่ศัตรู ระวังความยุ่งยาก ปัญหาจากผู้ใหญ่ การแข่งขันชิงดีชิงเด่น เรื่องอุปสรรค

           เลข 2 ศัตรูคู่ธาตุ ดูภายนอกผิวเผินเหมือนราบรื่นไม่มีปัญหา ความจริงเหมือนน้ำกับไฟ มีความรุนแรงซ่อนอยู่ ระวังอันตรายจากอารมณ์

           เลข 3 ให้ผลได้ทั้งบวกและลบ พึงระมัดระวังอารมณ์ การปะทะ การต่อต้าน แต่ถ้าจับจังหวะให้ถูกจะช่วยส่งเสริมกันได้

           เลข 4 ดีก็ได้ ร้ายก็ได้ ที่ควรระวังคือการรับอิทธิพลจากผู้อื่นเข้ามาแทรกแซง จังหวะเวลาที่จะถูกเรื่องเข้ามาแทรก มีปัญหากระทบกระทั่งจากสถานการณ์

           เลข 5 คู่สมพล คุณจะพบโชคดี มีโอกาสประสบความสำเร็จ ได้รับแรงหนุนจากผู้ใหญ่ ความสัมพันธ์ราบรื่น มีวุฒิภาวะต่อกัน

           เลข 6 คู่มิตร จังหวะความราบรื่น ข่าวดี การได้มิตร ได้แรงบันดาลใจ มีคนสนับสนุนส่งเสริมกัน เด่นเรื่องความรักความสัมพันธ์

           เลข 7 เกือบจะดี ระวังการถูกแทรกแซง หรือปัญหาที่มากับคนอื่น มีเหตุการณ์ที่ต้องสงบปากสงบคำเป็นพิเศษ

           เลข 8 ศัตรูคู่สมพล ไม่เหมาะจะทำการมงคล ระวังการใช้จ่าย การรับอุบัติเหตุ หรือหากมีเกณฑ์ผ่าตัด การทำศัลยกรรม อะไรที่เกี่ยวกับเลือดตกยางออก ให้ระวังให้มากขึ้น

           เลข 9 ดูที่อารมณ์ของตัวเองเป็นหลัก พยายามอย่าอยู่ในจุดที่โดดเดี่ยว ระวังบุคคลที่มีบุคลิกแปลก ๆ หรือเหตุการณ์ที่ชวนให้หงุดหงิด จะเกิดขึ้นง่าย

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำแก้วสุริยประภา, แก้วปวกแดง, แก้วปวกชมพู, แก้ววิตูลสีแดง และแก้วจอมขวัญ

ความหมายของแก้ว

           แก้วสุริยประภา เด่นในเรื่องวาสนาบารมี การเสริมโชคทางการงาน ความรุ่งเรืองก้าวหน้า

           แก้วปวกแดง, แก้วปวกชมพู เด่นในเรื่องเสน่ห์เมตตา ยศตำแหน่ง การเงินทรัพย์สิน

           แก้ววิตูลสีแดง เด่นในเรื่องเมตตานิยม ความรักใคร่ ความผูกพัน เรื่องทางกามารมณ์ ความร่มเย็นเป็นสุข และโชคลาภจร

           แก้วจอมขวัญ เด่นในเรื่องความร่มเย็นเป็นสุข เสริมบารมี เสริมเสน่ห์ ให้คุณทางจิตใจ เยียวยาความเจ็บปวด ให้โชคเรื่องรัก

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Devil และ Strength

           ไพ่ปีศาจ และไพ่ของความเข้มแข็ง ความแข็งแกร่งที่ต้องสร้างให้เกิดขึ้น

           อันดับแรก ขอให้คุณสังเกตก่อนว่า ไพ่ทั้งสองใบนี้ ที่จะเป็นไพ่สำคัญของคุณ ต่างก็มีความหมายที่ขัดแย้งกันอยู่ในที เหมือนสีขาวและสีดำ หรือของสองซีกที่ประจันหน้ากันอยู่

           ไพ่ The Devil มีความหมายถึงส่วนลึกของจิตใจ เกี่ยวพันกับด้านมืด ความโลภ โกรธ หลง กิเลส ตัณหา และสถานการณ์ที่มักเป็นพันธนาการในชีวิตเช่นกัน เป็นได้ในทุกเรื่อง ตั้งแต่การเงิน การงาน ความรักความสัมพันธ์

           ในปีนี้ คุณอาจจะทำงานติดค้างอย่างหน่วงหนัก มีพันธสัญญาที่เป็นขื่อคาอยู่ หรือการเงินมีภาระหนี้สินเกิดขึ้น มีหนี้ใหม่พอกพูน แม้แต่การใช้เงินเกินกำลัง เอาตัวเองไปแขวนไว้กับรายรับจ่ายในอนาคต ซึ่งต้องระมัดระวังให้มาก

           ขณะเดียวกัน ไพ่ Strength ก็มีความหมายเกี่ยวพันกับการควบคุมตัวเอง การบังคับจิตใจ การพยายามดิ้นรนเพื่อกำหนดสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ หรือต่อสู้กับสิ่งที่ห้อมล้อมเข้ามาเป็นอุปสรรค

           ปีนี้ จะเป็นปีที่ต้องขุดค้นเอาพลังหรือศักยภาพตัวเองออกมา ต้องพยายามควบคุมสถานการณ์ต่าง ๆ ให้ได้ด้วยตัวเอง พึ่งพาคนอื่นให้น้อยที่สุด และสร้างความเข้มแข็งขึ้นมาให้ได้

การเงิน ไพ่ Eight of Pentacles

           ไพ่หมายเลข 8 หมายถึงการเพิ่มขยายของจำนวนที่มากขึ้น และการเกี่ยวข้องกับความขยันขันแข็ง การมุมานะพัฒนาวิชาชีพ เพื่อนำไปสู่รายได้ที่มั่นคงมากขึ้นในอนาคต

           ไพ่ใบนี้เมื่อเปิดขึ้นมาในปีนี้ แสดงถึงการชี้เบาะแส ให้คุณพิจารณาการวางแผนการเงินในระยะยาว การลงทุนกับการศึกษา การดูงาน รวมไปถึงการแสวงหาความเชี่ยวชาญเพิ่มมากขึ้น กล่าวว่า ไพ่ใบนี้ ยังส่งผลดีต่อบุคคลที่ทำงานฝีมือประเภทต่าง ๆ กิจการหรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสินค้าแฮนด์เมด เชื่อได้เลยว่าคุณจะได้รับผลตอบแทนที่ดี

           แต่ในแง่ของจุดอ่อน ไพ่ใบนี้เตือนคุณให้ระวังการลงทุนโดยไม่รอบคอบ การใช้เงินกับอุปกรณ์ที่ไม่เกิดประโยชน์ เช่น เครื่องมือเครื่องใช้ไฮเทคทั้งหลาย แท็บเล็ต โทรศัพท์ ที่การใช้งานไม่ได้ประโยชน์จริง (อ้างว่าเอามาใช้งาน แต่จริง ๆ ใช้ในการละเล่นเสียมากกว่า สุดท้ายก็ไม่คุ้มค่าราคาที่จ่ายไป)

การงาน ไพ่ Three of Wands

           ไพ่ธาตุไฟหมายเลข 3 สัมพันธ์กับการเดินหน้า การเติบโต ความสำเร็จที่จะมาถึงคุณในไม่ช้านี้ และยังหมายถึงการได้เริ่มต้นการงานที่ดีแล้วระดับหนึ่ง

           ในปี 2557 นี้ มีแนวโน้มที่คุณจะได้เริ่มงานใหม่ ๆ หรือเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง มีข่าวดีอีกระดับหนึ่ง รวมไปถึงการได้เข้าร่วมในวงสังคมที่แปลกใหม่ พบปะผู้คนนอกแวดวงเดิม ได้เพื่อนร่วมงานที่เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งในทีมมากยิ่งขึ้น

           แต่ในปีนี้ สิ่งที่คุณควรระวังเกี่ยวกับการงานก็คือ คุณอาจจะใจร้อน และต้องการจะมุ่งหน้าไปยังทิศทางที่ต้องการ โดยฉีกตัวเองออกจากคนอื่น ๆ ในบางขณะ มีบรรยากาศของการเอาแต่ใจตัวเอง ปัญหามักไม่เกิดถ้าคุณอยู่ในตำแหน่งที่สูงกว่า แต่ถ้าคุณอยู่ในระดับเพื่อนร่วมทีมเสมอกับคนอื่น ๆ หรือมีตำแหน่งด้อยกว่า อาจถูกเพ่งเล็งในทางลบได้

ความรัก ไพ่ Six of Cups

           ความสัมพันธ์ของคุณในปีนี้ มักจะมีเรื่องให้คุณย้อนทบทวนกลับไปยังอดีตที่ผ่านมา กรณีคุณมีคนรักที่เลิกรากันไป และถามว่าจะได้หวนกลับมาพบกันไหม โอกาสนั้นจะมาถึง

           นั่นหมายถึง อดีตและความทรงจำมีความหมายกับคุณอย่างมาก แต่ก็นั่นเอง ความทรงจำจะดีหรือเลวร้าย ก็ยังไม่ใช่เรื่องจะฟันธงลงไปได้

           แต่ถ้าหากคุณเป็นโสด หมายถึงการได้หวนระลึกถึงความฝันเก่า ๆ ของตัวเอง คนในสเปค คนในความฝัน คุณอาจเคยชอบใครมาก ๆ มาก่อนเมื่อนานมาแล้ว และยังเฝ้ามองหาคนเช่นนั้นอยู่ แต่บางที คนเช่นนั้นก็อาจจะมีแค่ในฝันนั่นแหละ

           ส่วนใครที่มีรักซ้อน รักแอบแฝง คุณจะคงความเป็นมิตรต่อกันได้ดี แต่สิ่งที่จะเป็นอนาคตนั้น ยังไม่อาจจะเดินหน้าไปได้มากกว่าที่เป็นอยู่ และบางทีคุณก็ต้องเจ็บปวดใจเมื่อคนที่คุณคิดว่ามีใจให้กัน ก็ยังหวนอาวรณ์กับคนเก่า ๆ ของเค้า

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Ten of Swords

           ปัญหาของคุณในปีนี้ ที่ควรระวังมากที่สุด จะมาจากครอบครัว หรือผู้คนที่เป็นกลุ่มใหญ่ นั่นหมายถึงมีโอกาสจะเป็นบุคคลที่คุณต้องสัมพันธ์เกี่ยวข้องในชีวิตประจำวันบ่อย ๆ เช่น ญาติ เพื่อนร่วมงาน

           ในชีวิตคุณปีนี้ จะมีเรื่องที่ตัวคุณไม่ได้ก่อ แต่ก็ต้องรับผลกระทบเหล่านั้น ซึ่งปัญหาจะมีมาหลายด้านมากมาย แต่รวม ๆ คือ จะทำให้คุณปวดหัวและเครียดได้ง่าย แต่ก็ไม่สามารถเอาตัวเองออกจากปัญหาได้ง่ายดาย

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี ราศีพฤษภนั้น มีดาวศุกร์เป็นเจ้าเรือน สีที่ถูกโฉลกกับคุณคือสีฟ้า ฟ้าคราม หรือโทนสีอ่อนที่บางเบา แต่คุณเป็นราศีธาตุดิน ถ้าคุณใช้สีฟ้าที่มีน้ำหนักสักนิด จะลงตัวอย่างมาก

           สีที่เป็นกาลกิณีของคุณ คือสีเทา สีควันบุหรี่ อันเป็นสีของราหูคู่ปรับ หากคุณต้องการประสบความสำเร็จในการดำเนินชีวิต ให้หลีกเลี่ยงการใช้สีดังกล่าวในชีวิตประจำวัน

           หากคุณต้องการจะเสริมโชค เสริมดวง ในเรื่องของการเงิน ให้ใช้สีชมพูและสีเขียวเข้ประกอบค่ะ
 
เลขนำโชค

           เลขประจำตัวของคุณคือเลข 6 ซึ่งเป็นเลขประจำดาวศุกร์นั่นเอง ในทางโหราศาสตร์แล้ว เลข 6 คือความกลมกลืนและความสอดคล้อง คือเลขแห่งศิลปะ ความงาม

           ให้คุณสังเกตว่า ถ้าคุณมีเลข 6 ปรากฏในที่ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน เช่นบ้านเลขที่ หมายเลขโทรศัพท์ หรือวันเดือนปีเกิด อิทธิพลของดาวศุกร์จะมีมากขึ้น คุณจะมีรสนิยมดีในทางศิลปะ เป็นคนนุ่มนวล ประนีประนอม และมีเสน่ห์อย่างมาก

           ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้

           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 เลขคู่สมพล คุณจะได้รับความร่วมมือที่ดี มีความราบรื่น

           เลข 2 เลขคู่ศัตรูสมพล ควรระวังให้มาก มีปัญหาความขัดแย้งกันง่าย ระวังเรื่องอารมณ์เป็นที่สุด

           เลข 3 เลขคู่มิตร คุณจะทำการใด ๆ ร่วมกันได้สำเร็จ โดยเฉพาะคนที่เป็นคู่รักคู่ครองกัน ยิ่งถ้าเกิดวันอังคารกับวันศุกร์ ถือว่าอยู่ใต้อิทธิพลของเลขนี้

           เลข 4 เลขคู่ธาตุ เป็นสัญญาณที่ดีในการร่วมมือ การมีความกลมกลืนสอดคล้อง พึ่งพาอาศัยกันได้ เป็นสถานที่ ๆ คุณจะได้รับความสะดวกสบายดี

           เลข 5 ถือว่าเป็นกลางต่อกัน ต่างคนต่างอยู่ พึ่งพาอาศัยกันได้บ้าง แต่ให้ระวังเพื่อนของเพื่อนหรือคู่อริ คู่แข่งขัน ที่มาทางอ้อม

           เลข 6 เป็นเลขที่เด่นสำหรับคุณอย่างที่สุด ชี้ถึงจังหวะที่จะได้รับความมั่นคง ความสมบูรณ์ เป็นเลขที่ดีในการเริ่มต้นทำกิจการต่าง ๆ หรือการเลือกใช้ฤกษ์มงคล ใช้เป็นเลขประจำตัวคุณ

           เลข 7 เลขศัตรู เป็นตัวเลขที่ไม่ถูกกันอย่างแรง ดังที่มีคำกล่าวว่า พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก เมื่อไหร่ที่ต้องสัมพันธ์กับคนที่มีหมายเลขนี้เด่นในดวงชะตา หรือไปในสถานที่ ๆ มีเลขนี้ ตลอดจนการใช้ป้ายทะเบียนรถ หมายเลขโทรศัพท์ คุณจะพบความยุ่งยากได้ง่าย

           เลข 8 เลขคู่ศัตรู เป็นเลขอีกลำดับที่คุณไม่ควรประมาท ให้ระวังอุบัติเหตุจากความร้อน ความเร็ว ยวดยานพาหนะ รวมไปถึงบุคคลที่อันธพาล การเกิดเหตุทะเลาะวิวาทขึ้น

           เลข 9 เลขนี้เป็นเลขของดาวเกตุ ซึ่งถือว่าเป็นกลางต่อคุณ ให้ทั้งด้านบวกและลบ คือมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง แต่ก็อาจตกในห้วงการหมกมุ่นได้ง่าย ควรใช้สติและวิจารณญาณในการทำสิ่งต่าง ๆ

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำ หมอกมุงเมือง, แก้วปวกเขียว และแก้วฟ้าแร

ความหมายของแก้ว

           แก้วหมอกมุงเมือง มีความหมายถึงความชุ่มเย็น การมีชีวิตสงบสุข การปกป้องภยันตรายที่มาจากความร้อน เปลวไฟ หรือเรื่องร้อนอกร้อนใจ ในสมัยโบราณจัดว่าเป็นแก้วควรค่าเมือง และใช้ในการทำสมาธิได้

           ส่วนแก้วปวกเขียว เป็นแก้วที่ให้คุณทางศิลปะ การเสริมเสน่ห์เมตตา ความสงบร่มเย็นในชีวิตเช่นกัน

           แก้วฟ้าแร หรือแก้วสีฟ้า เป็นแก้วที่หาได้ยากยิ่ง และกล่าวว่าให้คุณอเนกอนันต์ ผู้ใดได้เป็นเจ้าของจะมีโชคดีไปตลอด เรื่องทุกข์ร้อนจะบรรเทา เจ็บไข้ได้ป่วยจะฟื้นตัวเร็ว
 
ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Lovers และ The Hierophant

           ไพ่คู่รักและไพ่สังฆราชา

           ไพ่ของคุณในปีนี้ เป็นไพ่ที่มักแสดงถึงการตัดสินใจในเรื่องสำคัญค่ะ โดยเฉพาะเรื่องที่จะส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตของคุณ และเรื่องความสัมพันธ์

           อาจเป็นปีของการพบรัก การวางแผนชีวิตคู่ แต่จะเป็นการหย่าร้างด้วยก็ได้ อะไรก็ตามที่เคยง่ายในปีก่อน ๆ มาถึงปีนี้ จะมีโจทย์ที่รอให้คุณกาคำตอบลงในช่องว่าง

           ปัญหาคือช่องว่างนั้นไม่มีใครช่วยแนะนำคุณได้ ไม่มีใครช่วยกรณีที่คุณเลือกผิด ทุกสิ่งที่คุณเลือกต้องรับผิดชอบมัน ด้วยชีวิตของคุณเอง

           หากเป็นเรื่องของการเงินการงาน ปัญหาจะไม่ใช่เรื่องใหญ่โต คุณจะผ่านพ้นชีวิตประจำวันไปได้สะดวกดี แต่เรื่องที่เป็นประเด็นจะมากับเรื่องความรักความใคร่ หรือความสัมพันธ์กับบุคคล

           ในภาพสัญลักษณ์หน้าไพ่ The Lover มีความหมายที่เกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ทางเพศด้วย อย่างมีนัยสำคัญ หากตัวคุณมีคนรักอยู่แล้ว มีชีวิตครอบครัวผาสุขดี อย่าวางใจตัวเอง มีโอกาสที่จะมีใครเข้ามาสร้างความหวั่นไหวใหม่ ๆ หรือกับคนเดิมมีเรื่องให้ต้องทบทวน

การเงิน ไพ่ Ace of Pentacles

           จะเป็นปีที่ดีของคุณในการลงทุน การแสวงหาช่องทางใหม่ ๆ และการใช้เงินเพื่ออนาคตที่จะดีกว่า

           ไพ่หมายเลขหนึ่ง มักเกี่ยวข้องกับการเริ่มต้น การใช้เงินเพื่อก่อการในช่วงแรก หากคุณไม่แน่ใจว่า ตัวเองจะมีทุนเข้ามาหรือไม่ หรือจะหาเงินจากไหนเข้ามาแก้ปัญหา คุณจะได้รับข่าวดี

           ความหมายที่สำคัญอีกอย่างของไพ่ใบนี้ คือการวางแผนในตอนเริ่มต้น ซึ่งเป็นคีย์เวิร์ดของไพ่หมายเลข 1 ทุกใบ ซึ่งเมื่อเป็นไพ่เหรียญ แสดงถึงการบอกให้คุณรู้ว่า อย่ามองข้ามความหมายของการแลกเปลี่ยนด้วยเงินตรา

           ในชีวิตคุณ อาจจะมีงานหลายอย่าง ที่คุณทำไป ลงทุนลงแรง โดยไม่ได้รับผลตอบแทนเป็นเงิน และคุณก็พอใจมาโดยตลอด แต่ในปีนี้ คุณจะเริ่มทบทวนมากขึ้นเกี่ยวกับสิ่งที่ตัวเองได้รับกลับมา คุณควรจะมองที่ “ตัวเงิน” จริง ๆ มากขึ้นด้วย

การงาน ไพ่ Five of Wands

           สถานการณ์ของคุณในปีนี้ แม้ว่าจะมีเรื่องข่าวดีในเรื่องอื่น ๆ แต่การงานนั้นมีจุดที่ควรระวังอย่างมาก จะมีปัญหาเรื่องความขัดแย้งเกิดขึ้นง่าย และเกิดบ่อยเสียด้วย

           อุปสรรคหลัก ๆ จะมาจากทัศนคติของเพื่อนร่วมงาน การทำงานร่วมกับผู้คนจำนวนมาก ซึ่งมีวิธีทำงานหรือความคิดที่แตกต่างกันไป ปัญหาคือ จะไม่ได้รับความร่วมมือเท่าที่ควร และมีเรื่องคัดง้างกันเอง การงัดข้อ การพยายามเอาชนะ การตีรวนจะเกิดขึ้นตลอดเวลา

           แต่สิ่งที่เป็นปัญหาในปีนี้ ก็ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่ขนาดทำให้เกิดวิกฤตร้ายแรง สิ่งที่คุณจะต้องเผชิญก็คือ การพยายามเอาตัวรอดจากความวุ่นวายที่รบกวนจิตใจ เพื่อมองหาวิธีทำงานที่ดีกว่า คุณจะต้องใช้สมาธิมากขึ้น เพื่อบังคับสถานการณ์ให้เป็นไปราบรื่นเท่าที่จะทำได้ เพื่อไปสู่จุดหมาย

           การส่วนของค่าตอบแทนทางการงาน ให้กลับไปดูที่เรื่องการเงิน งานบางอย่างหากทำแล้วรู้สึกขาดทุน หรือลงทุนลงแรงมากเกินไป ใช้หัวใจมากจนเหน็ดเหนื่อย ก็ควรพิจารณาตัดออกไปบ้าง

ความรัก ไพ่ Five of Cups

           คุณได้ไพ่หมายเลข 5 อีกครั้ง นั่นแสดงถึงอิทธิพลของเลขนี้ ที่จะเข้ามามีบทบาทในชีวิตคุณ

           เลข 5 นั้น โดยทั่วไป คือตัวแทนของดาวพฤหัส คือการแผ่ขยาย ความก้าวหน้า ความเจริญเติบโต แต่เมื่อเลขลำดับนี้มาอยู่ในไพ่ยิปซี กลับเตือนให้ระวังจุดที่คุณจะเดินไปข้างหน้าก็ไม่สะดวก และจะถอยหลังก็ลำบาก

           ไพ่ถ้วยนั้น สัมพันธ์กับเรื่องจิตใจเป็นพื้นฐาน ไพ่ใบนี้จึงเตือนคุณว่า ในปีนี้ คุณจะมีความสัมพันธ์ที่ค้างคา มีเรื่องไม่พอใจ แต่ก็ยากที่จะเดินหน้าหรือถอยหลัง คุณต้องการสิ่งที่ดีกว่านี้ จะมีแรงพลังในการขับเคลื่อนชีวิตรักไปข้างหน้า แต่คู่กรณีไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกพอใจ

           คุณอาจพบคนรักที่ไม่ได้เรื่องในความรู้สึก ต่อให้เค้าคิดว่าตัวเองทำดีแล้วแค่ไหน หรือในเวลาเดียวกัน คุณก็รู้สึกไม่ดีเอาเหมือนกัน ที่ตัวคุณก็ไม่ได้รักเค้าเต็มที่ อย่างที่ควรเป็น

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Six of Swords

           จะมีเรื่องที่คุณต้องใช้ความอดทนอย่างมาก และรอเวลาในปีนี้ เงื่อนไขของเวลาจะเป็นสิ่งสำคัญมาก

           สำหรับไพ่ใบนี้ มักปรากฏขึ้น เมื่อเจ้าชะตาพบกับความยุ่งยาก การต้องรอคอย แต่ไม่ว่าจะพยายามแก้ปัญหาอย่างไร ก็ไม่อาจทำให้มันเปลี่ยนแปลงได้อย่างหมดจดได้ คุณจำเป็นต้องอดทนรอคอย ไม่ว่าการคอยนั้นจะทุกข์ทรมานแค่ไหน และจึงเป็นคำเตือน ว่าคุณทำอะไรก็ตามในปีนี้ จะไม่มีเรื่องสำเร็จโดยง่ายโดยเร็ว ทุกสิ่งต้องใช้เวลา การเร่งรัดใด ๆ จะไม่เกิดประโยชน์

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี สีประจำราศีของคุณคือสีเขียว สีของดาวพุธ อันเป็นดาวของการสื่อสาร การค้า ต้นไม้ใบหญ้า ดังนั้น สีเขียวใบไม้ผลิ สีเขียวตองอ่อน สีเขียวที่สดใสชุ่มชื่น จึงเป็นสีที่เหมาะสมกับคุณ

           หากคุณต้องการเสริมดวงในเรื่องการเงิน ให้ใช้สีน้ำเงินเข้ามาเติมในการแต่งกายและการใช้เครื่องประดับต่าง ๆ และใช้สีขาว สีนวล เมื่อเข้าพบผู้หลักผู้ใหญ่ หรือติดต่อในเรื่องการงาน จะประสบโชคดังหวัง

           สีที่เป็นกาลกิณีของคุณคือสีเหลืองแก่ หรือสีแสด ขอให้ระมัดระวังในการใช้
 
เลขนำโชค

           ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้

           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 ศัตรูคู่ธาตุ หากร่วมงานกันก็มักมีความขัดแย้ง จากมิตรในตอนต้น มากลายเป็นคู่อริกันไปได้

           เลข 2 คู่มิตร มักร่วมมือกันได้ดี มีความกลมเกลียวสอดคล้อง การทำธุรกิจติดต่อจะราบรื่น หากเป็นคู่รักคู่ครองจะเข้ากันได้ดีเป็นพิเศษ

           เลข 3 ถือว่าเป็นกลางต่อกัน แต่ก็ให้ทั้งด้านบวกและลบ ในแง่ของการให้คุณ จะเสริมชีวิตชีวาความกระฉับกระเฉง แต่ถ้าในแง่ลบ จะทำให้ใจร้อนใจเร็วเกินไป ระวังอุบัติเหตุด้วย

           เลข 4 คือเลขประจำตัวคุณเอง เด่นในธุรกิจการค้า การเงิน การทำมาค้าขาย ความสัมพันธ์ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี

           เลข 5 อยู่ในเกณฑ์ไม่ร้ายไม่ดี ต่างคนต่างอยู่ก็จะลงตัว สัมพันธ์กันเท่าที่ควรเป็น การเดินทางปลอดภัยแคล้วคลาดดี จุดที่ควรระวังคือ เวลาใช้คำพูดรุนแรงกับผู้ที่อายุมากกว่าตน หรือมีตำแหน่งสูงกว่า

           เลข 6 เลขคู่ธาตุ คุณจะพบความสุขความราบรื่น มีบรรยากาศที่กลมเกลียวสอดคล้อง เป็นเลขธาตุน้ำ ที่แสดงถึงความราบรื่น การใช้ศิลปะเข้าเป็นองค์ประกอบต่าง ๆ จะส่งผลดีมาก

           เลข 7 เลขคู่สมพล หลายคนอาจจะกลัวเลข 7 เพราะดูเป็นเลขทุกข์โทษ ด้วยเป็นเลขประจำของดาวเสาร์ แต่สำหรับคุณ การพบเลข 7 จะให้โชคดี และใช้เป็นฤกษ์มงคลให้

           เลข 8 คู่ศัตรู ต้องระวังให้มาก เลขราหูนี้ คือจุดอ่อนและเปราะบางของคุณ เมื่อพบเลขนี้มาก ๆ จนผิดสังเกต ให้ระวังอุบัติเหตุ การต้องของมีคม ถูกเขี้ยวงาขบกัด หรือถูกทิ่มแทงด้วยคำพูดวาจา การถูกนินทาว่าร้ายด้วย

           เลข 9 ให้ระวังเรื่องอารมณ์ที่หงุดหงิดของคนแก่ หรือการต้องเข้าไปยังที่เก่า การต้องพบเหตุการณ์ทำให้คุณซึมเซา วิตกกังวล

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำ แก้วสามกษัตริย์, แก้วปวกเขียว, แก้วหมอกมุงเมืองโทนเขียว และแก้วแร

ความหมายของแก้ว

           แก้วสามกษัตริย์นั้น จัดเป็นแก้วที่มีคุณครบทุกด้าน ด้วยเป็นการรวมลักษณะของแก้วหลายชนิดไว้ร่วมกัน แก้วสามกษัตริย์มีแยกประเภทออกไปอีกหลายอย่าง แต่ให้คุณเลือกแก้วที่มีส่วนผสมของแก้วปวกเขียว แก้วปวกครั่ง หรือแก้วแรด้วย จะดีมาก

           แก้วปวกเขียวนั้น มีสีเขียวอยู่ภายใน เป็นสีนำโชค ที่จะช่วยเสริมพลังมงคลแก่ชะตาชีวิตคุณ ให้มีความสงบร่มเย็น กิจการค้าก้าวหน้าดี

           ส่วนแก้วหมอกมุงเมืองโทนเขียว จะช่วยปัดเป่าเรื่องร้อนใจ ความทุกข์ร้อนจากถ้อยคำ การนินทาว่าร้าย การสร้างความสงบชุ่มชื่นในจิตใจ
ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Hanged ManและThe Star

           ไพ่คนห้อยหัว และไพ่ดวงดาวแห่งคำอธิษฐาน


           สำหรับไพ่ The Hanged Man เป็นไพ่ที่แสดงถึงการอุทิศตนก็ได้ การอยู่กับความทุกข์ทรมานก็ได้ แต่บางครั้งก็เป็นการแจ้งข่าวสารให้เจ้าชะตาพยายามยอมรับในสิ่งที่ตนต้องอยู่ร่วมด้วย การปรับทัศนคติ และทำวันนี้ให้ดีที่สุด

           ในปีนี้ หลายเรื่องในชีวิตคุณ เรื่องที่สำคัญ ๆ อาจต้องทำใจว่าจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงได้เร็วและง่าย ถ้าคุณต้องการทำอะไรให้สำเร็จแบบพลิกฝ่ามือ คงต้องรอไว้โอกาสหน้า ปีหน้าฟ้าใหม่ หรืออย่างน้อย ๆ ก็ล่วงหลังเดือนตุลาคมไปแล้ว

           ความหมายอีกอย่างของไพ่ The Hanged Man คือการอยู่กับพันธนาการขื่อคา จะมีเรื่องที่คุณไม่ปลอดโปร่งใจ แต่คุณไม่สามารถจะแก้ไขมันได้ด้วยตัวเองอย่างหมดจด จะมีสิ่งที่พัวพันกับคนอื่น มีผู้คนที่คุณต้องจำใจยอมรับและอยู่ร่วม อีกเรื่องที่ไม่ควรประมาท เป็นเรื่องของสุขภาพ ทั้งตัวเองและผู้ใกล้ชิดด้วย

           ในส่วนของสุขภาพ ขอให้ระวังโรคที่มองจากภายนอกไม่เห็น การต้องผ่าตัดในช่องท้อง ระบบเลือด ระบบความดัน การต้องรับประทานยาเป็นเวลายาวนาน อยู่กับโรคที่เรื้อรังรักษาไม่หายขาด

           อย่างไรก็ตาม ด้วยเป็นไพ่ของคำอธิษฐานและข่าวดี แสดงว่าถึงที่สุดแล้ว เรื่องเลวร้ายใดก็ตามที่ผ่านมาเข้ามา ย่อมมีการเปลี่ยนแปลง

การเงิน ไพ่ Three of Pentacles

           หมายเลข 3 ในไพ่ยิปซี เมื่อเป็นไพ่ธาตุดิน แสดงถึงการเงินที่เพิ่มจำนวนขึ้นมาทีละน้อย และเกี่ยวกับรายได้พิเศษ หรือสิ่งที่คุณคาดหวังไว้ด้วย

           ในปี 2557 นี้ จึงจะเป็นปีที่ดีสำหรับการทำงานพิเศษ การรับจ๊อบ การแปรงานอดิเรกมาเป็นสินทรัพย์ หรือค่อย ๆ เริ่มกิจกรรมพิเศษ เพื่อปูทางไปสู่รายได้ที่ยั่งยืนกว่าในอนาคต

           หลายครั้งเจ้าชะตาที่เกี่ยวข้องกับไพ่ใบนี้ มักได้โอกาสดีมาจากเพื่อนฝูงด้วย หรือมีสายสัมพันธ์ที่นำเอาโชคลาภมาให้ กรณีทำงานเป็นนายหน้า ตัวกลาง การทำมาค้าขายแบบซื้อมาขายไป จะยิ่งถือว่าได้จังหวะที่ดี จะมีค่าตอบแทนที่ทำให้พึงพอใจมาก

           อย่างไรก็ดี ไพ่ใบนี้ ไม่ได้หมายถึงเงินก้อนใหญ่ ถ้าคุณตั้งเป้าเรื่องการเงิน ให้ใจเย็นรอจังหวะ สิ่งที่เป็นเสมือนน้ำซึมบ่อทรายจะให้ผลดีในที่สุด

การงาน ไพ่ Ace of Wands

           เป็นไพ่ที่ดีมากใบหนึ่ง สำหรับการงานค่ะ ในปีนี้ จะมีสัญญาณที่ดีในเรื่องการทำมาค้าขาย การเริ่มต้นกิจกรรมใหม่ ตลอดจนการสมัครงาน สมัครสอบ การเข้าแข่งขันต่าง ๆ

           หากคุณรอคำตอบในเรื่องงาน ปีนี้จะมีข่าวดี แต่ที่สำคัญมากของไพ่ใบนี้คือ การใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการเริ่มต้น การใช้โอกาสให้ดีที่สุด และคุณจำเป็นต้องเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ เพิ่มมากขึ้น อะไรที่เป็นสิ่งเก่า ความเคยชินมากเกินไป ให้ฝึกเปลี่ยนแปลงมัน ในคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว มีกิจการค้าของตัวเอง ปีนี้ คุณจะมีกำลังใจมากขึ้น จะได้รับโอกาสในการขยับขยายงาน การได้ผลิตภันฑ์ใหม่ ๆ ออกมาสู่ตลาด การใช้ความคิดสร้างสรรค์จะทำให้คุณสมหวังมากยิ่งขึ้น

ความรัก ไพ่ Seven of Cups

           คุณควรระวังภาพลวงตาในความสัมพันธ์ ความคิดที่ไม่แน่ชัด และความกังวลใจอย่างลึกซึ้ง หากคุณเป็นโสด ก็จะไม่มีใครเข้ามาง่าย ๆ ถึงมีเข้ามาก็ไม่ได้เป็นไปดังที่ฝัน ยังมีจุดอ่อนที่ทำให้คุณต้องคิดทบทวนมาก ๆ การจะคบหาไม่ได้นำความสุขมาให้เสมอไป หากคุณมีคู่รักอยู่ คุณต้องถามตัวเองให้ดีว่า ใจคุณอยู่กับเค้าจริงหรือไม่ กรณีอยู่ไกลกัน คุณอาจจะคิดถึงกันมาก ความสัมพันธ์จะดีเมื่ออยู่ห่าง แต่เมื่ออยู่ใกล้กันจริง ๆ กลับมีช่องว่างและมีความทุกข์ใจที่ยากจะอธิบายได้หรือไม่ใช่ความทุกข์ใจ แต่เป็นความรู้สึกปน ๆ กัน เหมือนจะสุขก็ไม่สุขที่สุด จะทุกข์ก็ไม่เชิง

           แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ไพ่ใบนี้จะเตือนให้คุณตระหนักถึงความจริงของชีวิต ไม่มีใครที่ทำอะไรได้ดั่งใจคนอื่นไปทุกอย่าง ตัวคุณเองก็ด้วย แต่เมื่อยอมรับสิ่งที่ขาดตกบกพร่อง หรือคุณสมบัติเบื้องต้นกันได้ ผ่อนปรนกับข้อเสียต่าง ๆ ของกันและกัน ความสัมพันธ์ก็จะราบรื่นเท่าที่ควรจะเป็น

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Four of Swords

           การหยุดชะงักของเรื่องสำคัญ เรื่องที่กำลังจะเป็นไปด้วยดี มีหลายครั้ง ไพ่ใบนี้เปิดขึ้น เพื่อให้คุณได้ทบทวนถึงสิ่งที่กำลังเดินหน้า ว่ามีความเหมาะสมแค่ไหนอย่างไร บางทีคุณอาจต้องชะลอแผนการ ไตร่ตรองอีกครั้ง และขจัดความกังวลให้หมดสิ้นจริง ๆ ก่อนจะเดินต่อ

           มีเจ้าชะตาหลายคน เมื่อได้ไพ่ใบนี้ มีความเครียดอย่างลึกซึ้งอยู่ในจิตใจ ในปี 2557 นี้ จึงเป็นปีที่คุณจะมีเหตุให้ฉุกคิดบ่อย ๆ ว่าสิ่งที่คุณกำลังคิด กำลังทำ การตัดสินใจที่กำลังจะเกิดขึ้น จะนำคุณไปสู่อะไร ปัญหาจะเกิด เมื่อคุณตัดสินใจไม่ได้ หรือความคิดไม่ชัดเจน นอกจากนั้น ก็ยังมีสถานการณ์ที่ทำให้คุณจำใจต้องยอมรับในสิ่งอันไม่อาจควบคุม คือการฟังเสียงคนอื่น หากคุณมีแผนการใด ๆ ที่ต้องการเดินหน้า ให้เผื่อทางหนีทีไล่ มองหาทางเลือกทางรอดสำรองไว้ค่ะ

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี ราศีกรกฏนั้น เป็นราศีของดวงจันทร์ สีที่ต้องโฉลกของคุณคือสีขาว สีขาวไข่มุก และสีจันทร์นวล ในการแต่งกาย การใช้เครื่องประดับ เมื่อคุณใช้สีดังกล่าว จะเสริมความราบรื่นและโอกาสในการประสบความสำเร็จ สีที่คุณควรระวังให้มาก คือสีแสด หรือสีแดงก่ำ อันเป็นสีของกาลกิณี ส่วนสีเหลืองแก่ เหลืองเข้ม ก็อยู่ในประเภทการให้คุณ ถ้าต้องการโชคลาภทางการเงินเป็นพิเศษให้แต่งกายหรือประดับด้วยสีขาวและเหลืองแซมกัน
 
เลขนำโชค

            ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้


           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 เป็นเลขที่เป็นกลางต่อกัน จึงสามารถให้ทั้งคุณและโทษ เป็นได้ทั้งมิตรและศัตรู บางครั้งจะส่งเสริมกัน บางครั้งจะมีความขัดแย้งกัน

           เลข 2 เลขประจำดวงชะตาของคุณ บอกถึงช่วงเวลาของการเพิ่มพลังอำนาจ หากทำสิ่งใดในช่วงพระจันทร์เต็มดวง หรืออยู่ใกล้แหล่งน้ำจะเป็นการดี กับคู่รักคู่ครองเข้ากันได้มาก แต่ก็จะมีเรื่องทางอารมณ์ค่อนข้างมากตามไปด้วย

           เลข 3 ไม่ดีไม่ร้าย ขึ้นอยู่กับอารมณ์ของทั้งสองฝ่าย จะเป็นลักษณะผลัดกันรุกผลัดกันรับ ในส่วนของสถานที่ต่าง ๆ ก็ควรใช้ความระวังรอบคอบ

           เลข 4 เลขคู่มิตร จะนำโชคและนำข่าวดีมาให้ ความสัมพันธ์เกื้อกูลกัน เด่นในเรื่องธุรกิจการค้า การเจรจาต่อรอง ถ้อยคำจะนำไปสู่ความสำเร็จ

           เลข 5 เลขคู่ธาตุ ให้คุณส่งเสริมความมั่นคง สิ่งที่เกี่ยวกับที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ การทำงานประจำ การวางแผนเกี่ยวกับทักษะวิชาชีพ

           เลข 6 เลขศัตรูคู่สมพล ควรระวังให้มาก พบประเภทขิงก็ราข่าก็แรง มองภายนอกเหมือนจะอ่อนโยนและพูดกันดี ลับหลังมีเรื่องขุ่นมัวใจกันง่าย พบสถานที่ที่มีเลขนี้อยู่มาก ต้องมีสติไว้

           เลข 7 เลขที่เป็นกลางต่อกัน แต่มักขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อม หรือคนอื่น ๆ ที่จะเข้ามามีอิทธิพลด้วย การทำกิจการใดมักต้องพบอุปสรรคก่อน แล้วจึงสำเร็จภายหลัง

           เลข 8 คู่สมพล เด่นในทางการช่วยเหลือกันแบบลับ ๆ หรือการเจรจาต่อรองที่ไม่เปิดเผย ประโยชน์จากมิตรของมิตร การนัดหมายส่วนตัว

           เลข 9 ให้ผลดีในเรื่องที่ใช้สัญชาตญาณในการตัดสินใจ การค้นลึกยังจิตใต้สำนึก หรือแรงจูงใจของบุคคลใกล้ชิด อ่านใจเขาใจเราจะรู้กันโดยนัย

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำ แก้วเข้าแก้ว, แก้วกาบเงิน แก้วขนเหล็ก และแก้วหมอกมุงเมือง

ความหมายของแก้ว

           แก้วเข้าแก้วนั้น มีอีกชื่อว่า แก้วเจตสิก เป็นแก้วที่เกี่ยวพันกับจิตใจภายใน ความอ่อนเยาว์ และการระลึกรู้ กล่าวว่า เป็นแก้วที่ช่วยนำสมาธิได้ ช่วยให้เจ้าของมีความสงบใจ เมื่อพบปัญหาขุ่นมัว จะหาทางออกจากสภาวะอารมณ์ได้ง่ายขึ้น

           แก้วกาบเงิน ให้คุณในเรื่องอำนาจ บารมี การงาน หน้าที่ตำแหน่ง ตลอดจนเสน่ห์เมตตาในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการงาน (อันที่จริงแก้วโป่งข่ามแต่ละนามนั้น มีคุณที่ซับซ้อนแยกออกไปได้อีก แต่ในที่นี้ จะนำมากล่าวเฉพาะจุดเด่นเท่านั้น)

           แก้วขนเหล็ก เป็นแก้วที่ถือว่า ช่วยป้องกันคุณไสย ป้องกันอันตราย ช่วยเสริมจิตใจให้มั่นคง แคล้วคลาดปลอดภัย

           แก้วหมอกมุงเมือง ช่วยให้จิตใจสงบร่มเย็น ชีวิตเป็นสุข ป้องกันของร้อนของร้าย และคุ้มครองทั้งครอบครัว

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Sun และ The World

           ไพ่พระอาทิตย์ และไพ่โลก


           เมื่อพระอาทิตย์เปิดขึ้น บอกถึงเวลาที่แจ่มใส ข่าวดี การเงินที่ดี ความก้าวหน้าทางการงาน แม้แต่สถานะความสัมพันธ์ที่มักชัดเจน เต็มไปด้วยความรื่นรมย์

           ในปี 2557 นี้ เห็นทีจะได้เดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น หรือได้ไปไหนมาไหนกับคนรักคนรู้ใจ กรณีความสัมพันธ์มีปัญหา คุณก็จะมีเรื่องอื่น ๆ เข้ามาช่วยเกื้อหนุน ชีวิตจะมีแสงแดดมากกว่าสายฝนเสมอ

           จุดที่น่าสนใจอีกอย่างของไพ่ใบนี้คือ มักเกี่ยวพันกับบุคคลที่อายุยังน้อย ต่ำกว่า 25 ปีลงมา หากคุณแต่งงานมีครอบครัวแล้ว มีโอกาสจะได้บุตร ตำราเก่ายังกล่าวว่า จะมีโอกาสเป็นบุตรชายหรือฝาแฝด แต่ไม่ว่าเพศไหน หากคุณได้บุตรในปีนี้ จะเป็นเด็กที่เฉลียวฉลาด เข้ากับคนง่าย มีบุคลิกภาพที่ดีเมื่อโตขึ้น

           ประเด็นสำคัญอีกเรื่องของไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ คือการเปลี่ยนแปลงหรือก้าวหน้าของภาพลักษณ์ บุคลิกลักษณะ ลองสังเกตตัวเองดูว่า ในปี 2557 คุณจะสนใจการแต่งกาย การเข้าสังคม หรือออกงานต่าง ๆ มากกว่าเดิมหรือไม่

การเงิน ไพ่ Knight of Pentacles

           จะเป็นปีที่ดีของคุณค่ะ ไพ่อัศวินเหรียญใบนี้มักมาพร้อมกับโชคลาภ การเงินที่เสถียรมั่นคง และจังหวะชีวิตที่จะก้าวหน้าไปช้า ๆ แต่วางใจได้

           การเงินในปีนี้ จะมีรายได้เป็นที่น่าพอใจ หากต้องการเก็บออม ถือว่าอยู่ในจังหวะที่คุณทำได้ แต่ถ้าคุณต้องการเงินก้อนใหญ่ หรือรายได้ด่วนฉับพลัน ข้อนี้คงต้องยอมรับความผิดหวังบ้าง การเงินคุณดี แต่ไม่ใช่จะได้มาเร็วขนาดนั้น

           ไพ่ใบนี้ ยังเกี่ยวข้องกับการงานที่มั่นคงในระยะยาว การค่อย ๆ ไต่เต้าไปสู่ความสำเร็จทางการเงิน หมายถึงการลงทุนขนาดกลาง การเกี่ยวพันกับธุรกิจขนาดย่อม หมายถึงสิ่งต่าง ๆ กำลังไปได้ดี ถ้าคุณไม่ด่วนใจร้อนมากเกินไป

           จุดอ่อนสำหรับคุณในปีนี้ จากไพ่การเงินใบนี้ เตือนให้คุณรอบคอบกับการใช้จ่าย พิจารณาให้ดีว่าอะไรที่ควรลงทุน อะไรที่มีความเสี่ยงมากเกินไป คุณจะมีทุนสำรองเพียงพอ แต่จะไม่พอถ้าโลภเกิน หรือคาดหวังผลเร็วแบบใจร้อนด่วนได้

การงาน ไพ่ Four of Wands

           จะเป็นปีที่ดีของคุณจริง ๆ ค่ะ การงานที่ลุ่ม ๆ ดอน ๆ มา จะกระเตื้องสู่จุดที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ และคุณจะมีข่าวดีด้วยนะ ในปีนี้

           อะไรก็ตาม ที่คุณเคยทำมาก่อนหน้านี้ กำลังจะได้แสดงผลลัพธ์ที่ดีออกมาให้ มีความสำเร็จรอท่าเบื้องหน้า และที่สำคัญคือ มีคนที่สนับสนุนคุณอยู่ มีคนให้กำลังใจ และคุณจะพบว่าตัวเองมีกำลังใจมากขึ้นเรื่อย ๆ

           กับเพื่อนฝูง เพื่อนร่วมงาน คนที่แวดล้อมคุณในปีนี้ ถือว่าจะมีความเป็นมิตรต่อกัน จะช่วยเหลือกันดี การทำงานเป็นทีมเวิร์กจะราบรื่น ครอบครัวก็จะส่งเสริมคุณในทางการงาน ส่วนการสอบการแข่งขัน การเลื่อนตำแหน่งต่าง ๆ จะได้โอกาสที่ดี แม้จะล่าช้าสักนิด แต่ก็จะไม่ผิดหวัง

           จุดควรระวังทางการงาน คือคนที่อยู่กับงานประจำหรือที่เดิมมานานจนเบื่อหน่าย ขอให้พิจารณาให้ดี คุณยังไม่พบตัวเลือกที่ดีกว่านี้ และถ้าไตร่ตรองให้ดี อาจพบว่าที่ตัวเองอยู่นั้นลงตัวมากแล้ว

ความรัก ไพ่ Ace of Cups

           มีสัญญาณของการมาถึงของความสัมพันธ์ใหม่ ๆ กรณีที่คุณเพิ่งจบชีวิตรักเดิมไป (แบบขาดแล้วจริง ๆ) หรือเป็นโสดมานาน

           ไพ่ใบนี้ เป็นสัญลักษณ์ของสิ่งที่จะเข้ามาเติมเต็มจิตใจ ให้ชีวิตชีวา มอบแรงบันดาลใจ และทำให้คุณรู้สึกสดชื่นกับสิ่งดี ๆ ในชีวิตประจำวัน

           หากคุณคบหากันอยู่ เป็นปีที่ต่างจะมีเรื่องดี ๆ มอบต่อกัน มีการเริ่มต้นในทางที่ดี มีกิจกรรมที่สอดคล้องและสร้างสรรค์ แต่จุดที่ควรระวังก็มีเหมือนกัน คือการที่บางความสัมพันธ์ยังเป็นเพียงการเริ่มต้น การคิดรวบรัดจะไปสู่เป้าหมายเร็วเกินไป เช่น ต้องแต่งงานกันทันที ต้องมีพันธสัญญากันอย่างเข้มข้น เป็นเรื่องที่ต้องใช้ความละเอียดอ่อนในการตกลงกัน การปรึกษาหารือ เพราะพลาดเพียงนิด ก็จะใช้อารมณ์ต่อกันได้ง่าย

           สิ่งที่ดีอีกอย่างของปีนี้คือ ถ้าคุณแห้งแล้งเหี่ยวเฉามานาน จะพบเรื่องที่ทำให้รู้สึกดีเกิดขึ้น ไม่จำเป็นต้องเป็นแค่เรื่องรักทางชู้สาวเท่านั้น การได้พบคนดี ๆ ก็เป็นสิ่งที่เกื้อหนุนชีวิตคุณ

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Seven of Swords

           ระวังคนเจ้าเล่ห์แสนกล คนมายาในชีวิตคุณ กับอีกอย่างคือ การที่คุณต้องจำเป็นจำใจต้องใช้เทคนิคพลิกแพลงเพื่อเอาตัวรอด

           ไพ่ใบนี้ มีความหมายเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เป็นการจัดการแบบลับ ๆ การใช้กลยุทธ์ที่ไม่เปิดเผย หรือการวางแผนด้วยวิธีการเหนือชั้น

           คุณควรรู้ให้ทันเล่ห์กลต่าง ๆ หรือเมื่อไหร่ที่รู้สึกว่าพบคนไม่น่าไว้วางใจ ลองเชื่อเซ้นส์แรกของตัวเองดู ไม่ควรพาตัวเองเข้าไปใกล้บุคคลอันตราย หรือสถานการณ์ที่มีความเสี่ยง ระวังข้าวของสูญหาย หรือข้อมูลเสียหายด้วยค่ะ

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี สีประจำดวงชะตาของคุณคือสีเหลืองจัด สีเหลืองทอง หรือสีทองโดยตรง อันเป็นสีของดาวอาทิตย์

           หากคุณใช้เครื่องประดับหรือแต่งกายด้วยสีทอง จะช่วยเสริมโชคลาภการเงิน ความมั่งคั่ง และการเข้าสังคม อนึ่ง ราศีนี้ เป็นราศีที่ต้องให้ความสำคัญกับบุคลิกภาพเป็นอย่างมาก ในการใช้สีสันลวดลายนั้น ควรเน้นที่ความหรูหราสง่างาม แบบอาจจะเรียบแต่ต้องเนี้ยบ จึงจะช่วยส่งเสริมดวงชะตา

           สีที่คุณควรระวังในการใช้ร่วมกัน คือสีโทนฟ้า สีคราม สีน้ำเงิน ด้วยจัดเป็นสีกาลกิณี หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ให้ใช้สีเหลืองทองเข้าประกอบมากขึ้น สวมเครื่องประดับที่ทำจากทองคำ หรือมีสีทอง จะช่วยลดโทษลงไป
 
เลขนำโชค

           ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้

           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 เป็นเลขประจำตัวของคุณเอง หรือพบเลขนี้ที่ไหน แสดงว่าสถานการณ์กำลังอยู่ในฝั่งคุณ แต่มีข้อยกเว้นว่า หากคุณพบเลข 1 สองตัวคู่กัน (11) แสดงถึงจังหวะที่จะมีเรื่องการแข่งขัน การต่อรอง หรือพบคนที่เป็นคู่อริกันในที เพราะจะไม่มีใครด้อยกว่าใคร และต่างก็ถือดีพอกัน

           เลข 2 เป็นเลขที่เป็นกลางต่อกัน จึงสามารถให้ทั้งคุณและโทษ เป็นได้ทั้งมิตรและศัตรู บางครั้งจะส่งเสริมกัน บางครั้งจะมีความขัดแย้งกัน

           เลข 3 เลขคู่ศัตรู ควรระวังให้มาก คุณมักพบเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจ พบคนเป็นอริ หรือไม่อาจจะร่วมงานกันได้ราบรื่น หากปรากฏผลในเรื่องการศึกษา การสอบแข่งขัน จะพบปัญหากลางคัน

           เลข 4 เลขศัตรูคู่ธาตุ มักเป็นการพบกันระหว่างคนแรงกับคนแรง ไม่ค่อยมีใครยอมใคร หากเป็นสถานที่บ้านเรือนที่อยู่อาศัย เพศชายจะมีบทบาทอิทธิพลในทางลบมาก

           เลข 5 เลขคู่มิตร สนับสนุนเกื้อกูลกัน จะมีความสัมพันธ์ที่ดีราบรื่น การทำงานมีความก้าวหน้า ส่งเสริมตำแหน่งทางวิชาการ หากรับราชการหรือทำงานการเมือง จะรุ่งเรืองเป็นพิเศษ

           เลข 6 เลขคู่สมพล เป็นตัวเลขที่สอดคล้องและสมดุล ทำการใดก็จะรุ่งเรือง มีเรื่องเบิกบานยินดี มักได้คู่มิตรที่ต่างก็นับถือในคุณสมบัติกันและกัน มีความละเอียดอ่อนต่อการพูดจาปราศรัย

           เลข 7 เลขคู่ธาตุ มีลักษณะของการส่งเสริมกันอย่างเข้มข้น ถ้าเป็นคู่มิตรร่วมงาน จะผลักดันงานได้เร็วมาก และจะทำให้คนอื่น ๆ ต้องพ่ายแพ้ไป มีชัยเหนือคู่แข่งขัน แต่ในเรื่องความรักมักปะทะกันอยู่

           เลข 8 ไม่ดีไม่ร้าย ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมและคนอื่น ๆ ประกอบกัน แต่มักจะเป็นมิตรหรือศัตรู ก็ขึ้นอยู่กับว่าคนอื่น ๆ ว่าอย่างไร เช่น ไม่ได้เกลียดกันโดยตรง แต่เพราะเห็นเป็นเพื่อนของเพื่อน

           เลข 9 เด่นในทางความรู้ วิชาการ การศึกษาในขั้นสูง การร่วมมือร่วมใจกับผู้ใหญ่ ผู้สูงวัย ความสัมพันธ์ในครอบครัวขึ้นอยู่กับวัฒนธรรมประเพณี เรื่องค่านิยมจะเข้ามามีบทบาท

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำ แก้วกาบทอง, แก้วปวกทอง และแก้วไหมทอง

ความหมายของแก้ว

           แก้วกาบทองนั้น ส่งเสริมมากที่สุดในเรื่องของการงาน อำนาจ บารมี ยศตำแหน่ง กล่าวว่าเจ้าของมักประสบโชคในทางการงาน มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งเร็ว ทำงานใดจะไปถึงสายตาของเจ้านายหรือผู้บังคับบัญชาได้ง่าย

           แก้วปวกทอง เป็นแก้วที่ให้คุณทางส่งเสริมเมตตา เสน่ห์ บารมีอันมาจากความรักใคร่ ส่งเสริมให้เจ้าของมีภาพลักษณ์ที่ดีในสายตาผู้อื่น และให้โชคลาภการเงินทรัพย์สินด้วย

           แก้วไหมทอง กล่าวว่าเด่นมากในเรื่องการเยียวยารักษาสุขภาพ การช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจ ช่วยรักษาความอ่อนเยาว์ เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่มีปัญหาสุขภาพด้วย


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Moon และ Judgement

           ไพ่พระจันทร์และไพ่คำพิพากษา


           สิ่งที่คุณควรระมัดระวังให้มากในปีนี้ คืออารมณ์และจิตใจของคุณเอง มักมีคำเตือนพิเศษเสมอ เมื่อไพ่ใบนี้ปรากฏขึ้น นั่นคือความระส่ำระสายในจิตใจ อาจเป็นการเตือนคุณถึงการหลงไปในภาพลวงตา อยู่ในสภาวะอารมณ์เลื่อนไหล การมองสิ่งต่าง ๆ อย่างพร่าเลือน การแยกแยะอะไรไม่ได้ ซึ่งบางครั้งเป็นแค่สถานการณ์ ไม่ใช่ข้อเท็จจริง

           เปรียบดังคุณกำลังเดินหลงอยู่ในสายหมอก และคุณคิดว่าโลกทั้งโลกกำลังตกอยู่ในความหนาวเยียบเย็น คุณมองไม่เห็นทางออกอีกต่อไป ชีวิตคุณกำลังจะสุดสิ้น แต่ความจริง แค่คุณข้ามสะพานไปอีกฟากหนึ่ง ในอีกช่วงเวลาหนึ่งต่อมา แดดก็มาแล้ว

           สิ่งที่ต้องระมัดระวังให้มาก จึงเป็นเรื่องความรัก ความลับ ความไม่มั่นใจ ความกลัว และการหมกมุ่นอยู่กับเรื่องใดเรื่องหนึ่งซ้ำ ๆ

           หากคุณมีปัญหาสุขภาพเรื้อรัง มีโรคประจำตัว อย่ากลัวที่จะพบแพทย์หรือหาความกระจ่างออกมา ประเด็นจะอยู่ที่การยอมรับความจริง หรือถ้าคุณมีความกังวลเรื่องเงิน มีความเครียดในความสัมพันธ์ ต้องรีบนำพาตัวเองออกมาสู่แสงสว่าง

การเงิน ไพ่ Ten of Pentacles

           แม้ปีนี้ ไพ่ประจำตัวคุณจะน่ากังวล แต่การเงินของคุณถือว่ามีแนวโน้มที่ดีอยู่ค่ะ จุดที่ต้องบอกไว้ก่อนคือ การเงินของคุณจะมีปัญหานะ ในปีนี้ แต่ให้สังเกตว่า ทุกอย่างที่เกิดขึ้น การรับและจ่าย มักจะเป็นเรื่องที่ไปเน้นเกี่ยวกับชีวิตครอบครัว ชีวิตส่วนตัว ชีวิตในบ้านเรือนของคุณเอง

           การเงินในปีนี้ มักได้ใช้จ่ายกับเรื่องในบ้าน การตกแต่ง การซื้อหา การปรับปรุงที่อยู่อาศัย และการสร้างความพึงพอใจแก่บุคคลที่อยู่ร่วมกัน แต่ในทางหนึ่ง คุณจะต้องการแสวงหาการเงินที่มั่นคงมากขึ้นเรื่อย ๆ และไม่อยากจะไว้วางใจสถานการณ์ที่การเงินจะเข้าสู่ภาวะลุ่ม ๆ ดอน ๆ อีกต่อไป

           ความหมายที่สำคัญอีกอย่างของไพ่ใบนี้ คือการที่คุณจะเริ่มคิดเรื่องการเก็บออมมากขึ้น การใช้เงินกับทรัพย์ที่มีมูลค่าในระยะยาว การลงทุนอย่างค่อยเป็นค่อยไป ตลอดจนการวางแผนเกี่ยวกับอนาคตของบุตรหลาน ญาติพี่น้อง จุดควรระวัง คุณอาจเสียเงินกับหมู่ญาติ หรือมีญาติเข้ามารบกวนการเงินของคุณอยู่เป็นระยะ

การงาน ไพ่ King of Wands

           มีสัญญาณที่ดีมากค่ะ ในเรื่องการงานของคุณในปีนี้ และควรจะเป็นเรื่องที่ทำให้คุณสบายใจขึ้นนะ (อย่ากังวลมากกับชีวิตตัวเอง)

           ไพ่ใบนี้ บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่เก่งมากคนหนึ่ง และคุณมีศักยภาพกว่าคนอีกตั้งมากมาย แต่ก็นั่นล่ะ คุณมั่นใจในตัวเองมาก จนอยากจะหนีไปจากงานที่น่าเบื่อ หรือผู้คนที่น่าเบื่อหรือเปล่าล่ะ

           สิ่งที่คุณต้องอดทนในปีนี้ โดยเฉพาะคนที่อยู่ในตำแหน่งสูง หรือมีหน้าที่ต้องควบคุมดูงานคนอื่น คือคุณต้องใจเย็นลงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และพยายามคิดเสียว่า คนเราเก่งไม่เท่ากัน ต่อให้คุณเก่งที่สุด ก็ทำอะไรตามลำพังไม่ได้ อย่างไรก็ต้องพึ่งพาอาศัยทีมเวิร์ก หรือร่วมทางไปด้วยกัน

           แต่ถ้าคุณอยู่ในตำแหน่งที่ไม่สูงมาก เป็นลูกจ้างลูกน้อง ก็ไม่ต้องคิดมากนะ ถึงอย่างไร ฝีมือและผลงานของคุณจะเป็นที่ประจักษ์ ต่อให้คนอื่นดูก้าวหน้าลิ่ว ๆ ไปกว่าคุณในตอนนี้ ถึงวันหนึ่ง คุณก็จะตามทัน หรืออาจจะแซงหน้าไปจนได้ แต่การแข่งขันใด ๆ ไม่ใช่วิถีทางของคุณหรอกน่ะ

ความรัก ไพ่ Queen of Cups

           ไพ่ของอารมณ์และความรู้สึกอันอ่อนไหว ปีนี้ คุณมีใครแอบซ่อนอยู่ในใจเงียบ ๆ หรือไม่

           หลายครั้งค่ะ ไพ่ใบนี้มักมาพร้อมกับอารมณ์ที่ยากจะคาดคะเน เจ้าชะตาอาจมีเรื่องลับซับซ้อนในใจ เช่น มีความรักที่ไม่เปิดเผย หรือมีความทุกข์อันเนื่องมาจากความรัก เป็นบ้านที่สอง เป็นมือที่สาม หรือการแอบรักแอบชอบก็เป็นไปได้ กรณีคุณมีครอบครัวแล้ว ไพ่ใบนี้ชี้ว่ายังมีเรื่องระหองระแหงกันอยู่ แต่คุณมักเลือกจะไม่พูดออกไป แต่พูดถึงแล้ว การเก็บทุกสิ่งไว้ในใจตามลำพังก็ไม่ได้เป็นเรื่องดีสำหรับคุณ ระวังความทุกข์จะขยายใหญ่ ให้แรงกดดันมากยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ

           แต่ถ้าคุณกำลังพยายามจะตัดใจ ในปี 2557 นี้ ก็เชื่อเถอะว่าคุณจะยังตัดใจไม่ได้ ไม่ง่ายที่จะลืมใครสักคนที่คิดถึง ไม่ง่ายที่คุณจะลืมลง

           ส่วนคนที่แอบรักแอบชอบใครอยู่ ในปีนี้ ยังไม่มีข่าวดีค่ะ จะยังอยู่กับอารมณ์หวาม ๆ ไหว ๆ และความลังเลไม่แน่ใจ อ่านใจกันยากเหลือเกิน

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Ace of Sword

           การตัดสินใจที่สำคัญค่ะ ในปีนี้ จะมีเรื่องที่ต้องคิดกับมันให้ตก และคุณต้องผ่านมันไปให้ได้

           ความเข้มแข็งจะเป็นเรื่องท้าทาย และมีความสำคัญมาก เป็นไปได้มากที่คุณจะต้องพยายามฮึดสู้ ต้องเรื่องต่าง ๆ ต้องควบคุมจิตใจตัวเอง ไม่ว่าจะยากแค่ไหน ปัญหามาตรงนี้แหละ ที่คุณอาจอ่อนแอเป็นพัก ๆ และตกในภาวะไม่อยากจะดิ้นรนอะไรมากไปกว่านี้

           ในปี 2557 นี้ จะมีเรื่องท้าทายการตัดสินใจ การต้องใคร่ครวญถึงผลดีผลเสีย การตัดสินใจแตกหัก การไม่อยากจะอดทนกับเรื่องงี่เง่าอีกต่อไป แต่ก็นั่นล่ะ คุณจะใจแข็งได้ตลอดรอดฝั่งไหม จะอ่อนแออยู่ดีหรือเปล่า คือคำตอบที่คุณต้องค้นหาและเผชิญกับมันด้วยตัวคุณเอง

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี คุณมีดาวพุธเป็นเจ้าเรือน นั่นจึงเป็นสัญลักษณ์ของสีเขียว เช่นเดียวกับราศีเมถุน

           สีประจำราศีของคุณคือสีเขียว สีของดาวพุธ อันเป็นดาวของการสื่อสาร การค้า ต้นไม้ใบหญ้า ดังนั้น สีเขียวใบไม้ผลิ สีเขียวตองอ่อน สีเขียวที่สดใสชุ่มชื่น จึงเป็นสีที่เหมาะสมกับคุณ

           หากคุณต้องการเสริมดวงในเรื่องการเงิน ให้ใช้สีน้ำเงินเข้ามาเติมในการแต่งกายและการใช้เครื่องประดับต่าง ๆ และใช้สีขาว สีนวล เมื่อเข้าพบผู้หลักผู้ใหญ่ หรือติดต่อในเรื่องการงาน จะประสบโชคดังหวัง สีที่เป็นกาลกิณีของคุณคือสีเหลืองแก่ หรือสีแสด ขอให้ระมัดระวังในการใช้

เลขนำโชค

           ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้

           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 ศัตรูคู่ธาตุ หากร่วมงานกันก็มักมีความขัดแย้ง จากมิตรในตอนต้น มากลายเป็นคู่อริกันไปได้

           เลข 2 คู่มิตร มักร่วมมือกันได้ดี มีความกลมเกลียวสอดคล้อง การทำธุรกิจติดต่อจะราบรื่น หากเป็นคู่รักคู่ครองจะเข้ากันได้ดีเป็นพิเศษ

           เลข 3 ถือว่าเป็นกลางต่อกัน แต่ก็ให้ทั้งด้านบวกและลบ ในแง่ของการให้คุณ จะเสริมชีวิตชีวาความกระฉับกระเฉง แต่ถ้าในแง่ลบ จะทำให้ใจร้อนใจเร็วเกินไป ระวังอุบัติเหตุด้วย

เลข 4 คือเลขประจำตัวคุณเอง เด่นในธุรกิจการค้า การเงิน การทำมาค้าขาย ความสัมพันธ์ก็อยู่ในเกณฑ์ที่ดี

           เลข 5 อยู่ในเกณฑ์ไม่ร้ายไม่ดี ต่างคนต่างอยู่ก็จะลงตัว สัมพันธ์กันเท่าที่ควรเป็น การเดินทางปลอดภัยแคล้วคลาดดี จุดที่ควรระวังคือ เวลาใช้คำพูดรุนแรงกับผู้ที่อายุมากกว่าตน หรือมีตำแหน่งสูงกว่า

           เลข 6 เลขคู่ธาตุ คุณจะพบความสุขความราบรื่น มีบรรยากาศที่กลมเกลียวสอดคล้อง เป็นเลขธาตุน้ำ ที่แสดงถึงความราบรื่น การใช้ศิลปะเข้าเป็นองค์ประกอบต่าง ๆ จะส่งผลดีมาก

           เลข 7 เลขคู่สมพล หลายคนอาจจะกลัวเลข 7 เพราะดูเป็นเลขทุกข์โทษ ด้วยเป็นเลขประจำของดาวเสาร์ แต่สำหรับคุณ การพบเลข 7 จะให้โชคดี และใช้เป็นฤกษ์มงคลให้

           เลข 8 คู่ศัตรู ต้องระวังให้มาก เลขราหูนี้ คือจุดอ่อนและเปราะบางของคุณ เมื่อพบเลขนี้มาก ๆ จนผิดสังเกต ให้ระวังอุบัติเหตุ การต้องของมีคม ถูกเขี้ยวงาขบกัด หรือถูกทิ่มแทงด้วยคำพูดวาจา การถูกนินทาว่าร้ายด้วย

           เลข 9 ให้ระวังเรื่องอารมณ์ที่หงุดหงิดของคนแก่ หรือการต้องเข้าไปยังที่เก่า ที่สงึม การต้องพบเหตุการณ์ทำให้คุณซึมเซา วิตกกกังวล

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำ แก้วสามกษัตริย์, แก้วปวกเขียว, แก้วหมอกมุงเมืองโทนเขียว และแก้วแร

ความหมายของแก้ว

           แก้วสามกษัตริย์นั้น จัดเป็นแก้วที่มีคุณครบทุกด้าน ด้วยเป็นการรวมลักษณะของแก้วหลายชนิดไว้ร่วมกัน แก้วสามกษัตริย์มีแยกประเภทออกไปอีกหลายอย่าง แต่ให้คุณเลือกแก้วที่มีส่วนผสมของแก้วปวกเขียว แก้วปวกครั่ง หรือแก้วแรด้วย จะดีมาก

           แก้วปวกเขียวนั้น มีสีเขียวอยู่ภายใน เป็นสีนำโชค ที่จะช่วยเสริมพลังมงคลแก่ชะตาชีวิตคุณ ให้มีความสงบร่มเย็น กิจการค้าก้าวหน้าดี

           ส่วนแก้วหมอกมุงเมืองโทนเขียว จะช่วยปัดเป่าเรื่องร้อนใจ ความทุกข์ร้อนจากถ้อยคำ การนินทาว่าร้าย การสร้างความสงบชุ่มชื่นในจิตใจ
 
ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Justice และ The Emperor

           ไพ่ความเที่ยงธรรมและไพ่จักรพรรดิ

           ความหมายอย่างแรกของไพ่ใบแรก คือการจัดสมดุลชีวิต การชั่งน้ำหนักในจิตใจ การไตร่ตรองว่าคุณจะเดินไปทางไหนอย่างไร จะเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวา จะคบหรือจะเลิก จะทะเลาะหรือจะคืนดี

           ประเด็นของไพ่ใบนี้คือ การหาจุดที่เหมาะสมตรงกลาง การถ่วงรั้งน้ำหนัก การวางแผนโดยละเอียดรอบคอบ กรณีมีสิ่งที่ต้องเกี่ยวพันกับกฎหมาย เอกสาร การลงนามสำคัญ การทำสัญญา ยิ่งต้องเป็นเรื่องพิจารณาให้ถ้วนถี่

           สำหรับคู่รัก คุณจะมีความเสี่ยงในการเจรจากับคู่รัก มีการต่อรองในเงื่อนไขสำคัญ อาจไปไกลได้ถึงขั้นต้องตกลงหย่าร้าง แบ่งทรัพย์สิน

           แต่ถ้าเป็นเรื่องหน้าที่การงาน มีโอกาสจะได้รับตำแหน่งที่ดีขึ้น แต่ก็ต้องฝ่าฟันกับปัญหาเกมการเมือง ส่วนการเงินนั้นบอกได้เพียงว่า ไม่ง่าย

การเงิน ไพ่ King of Pentacles

           จะเป็นปีที่ดีของคุณ ในการวางแผนจัดการการเงิน การจัดงบประมาณในเรื่องสำคัญ เช่น ธุรกิจ การซื้อหาอุปกรณ์เครื่องมือทำงาน การลงทุนขนาดใหญ่ ภาพรวมในปีนี้ คือโอกาสสู่ความสำเร็จและความมั่งคั่ง

           จุดที่น่าสนใจของปีนี้คือ คุณมีไพ่ประจำตัวที่เป็นไพ่จักรพรรดิ อันมีความหมายเชื่อมโยงได้กับไพ่การเงินนี้ แสดงถึงจังหวะการมาถึงของเงินก้อนใหญ่ การใช้จ่ายแบบหนัก ๆ แต่ก็ต้องระมัดระวังในเรื่องความพร้อมเหมือนกัน

           ยังมีความเสี่ยง กรณีที่คุณร่วมมือหรือร่วมทุน กับคนที่มีอำนาจหน้าที่เสมอกัน อาจเจอคนเขี้ยวลากดิน คนรอบจัด หรือการตัดสินใจทางการเงินที่ไม่ง่าย ไม่หมู และก็ต้องใช้ทักษะแบบมืออาชีพเข้าต่อกรกัน

           ในประเด็นที่สำคัญอีกอย่าง คือการใช้อำนาจในการตัดสินใจ หากคุณมีคู่รักคู่ครอง ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะมีอิทธิพลต่อกันในเรื่องนี้ด้วย

การงาน ไพ่ Seven of Wands

           ปีของการทำงานที่ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอยู่ตลอดเวลาค่ะ และการดำเนินการใด ๆ ในปีนี้ มักต้องพบเรื่องวุ่นวายจุกจิก ท้าทายให้ต้องระงับอารมณ์อยู่เป็นระยะ

           ในทางบวก ไพ่ใบนี้ จะแสดงว่าคุณเป็นคนที่สามารถเดินหน้าได้เรื่อย ๆ ไม่มีอะไรหยุดยั้งคุณได้ ปัญหาใด ๆ จะคลี่คลายได้ในที่สุด แม้จะเหนื่อย แต่ก็จะพบช่วงเวลาหายเหนื่อย ได้ผลสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ

           แต่ในด้านลบ เรื่องจุกจิกจะมีเข้ามาไม่ขาดสาย เปรียบดังการเดินทางที่พบสิ่งขัดจังหวะอยู่เกือบตลอดเวลา เดี๋ยวต้องแก้ปัญหาเรื่องคน เดี๋ยวต้องแก้ไขในระบบ เดี๋ยวต้องจัดการกับสิ่งที่คนอื่นสร้างความวุ่นวายให้ ฯลฯ ท้าทายการใช้สมองมาก

           อีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญในปีนี้คือ การใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการแก้ปัญหา การหาทางออกอย่างพลิกแพลงด้วยสติปัญญา ใช้สมองให้มากว่างั้นเถอะ

ความรัก ไพ่ Eight of Cups

           ระวังเรื่องเสียใจค่ะ ความพลัดพราก ความผิดหวัง การจำเป็นต้องจากกับคนที่รัก มีปัญหาในเรื่องความสัมพันธ์เกิดขึ้น

           หากคุณมีครอบครัว ขอให้ระวังการล่มสลาย ปัญหาที่เกิดขึ้นเพื่อทำให้ต้องแยกทางหย่าร้าง หรือต้องจัดระยะห่างจากกันอย่างจำใจ ไพ่ใบนี้ ยังมีความหมายถึงสิ่งที่ทำให้คุณต้องยอมรับว่าตัวเองเป็นผู้แพ้ด้วย

           อีกประการหนึ่ง ไพ่หมายเลข 8 นั้น มักบอกถึงความรู้สึกที่ค้างคา การตัดใจไม่ขาด ต่อให้รู้สึกว่าความสัมพันธ์ทุรกันดารแค่ไหน แต่ก็ไม่ง่ายที่คุณจะลืมเลือนกันไปได้ ไม่ง่ายที่จะทิ้งทุกสิ่งให้เป็นความหลัง จะมีช่วงเวลาที่คุณอาจพยายามยื้อ พยายามต่อรอง แต่สุดท้ายก็ต้องพ่ายแพ้อยู่ดี

           ส่วนคนที่เป็นมือที่สาม หรืออยู่ในสถานะเป็นรองของคนอื่น ปีนี้ คุณไม่อาจจะสู้กับตัวจริงได้ เกิดอะไรขึ้น จะเป็นฝ่ายถูกทิ้งเสียมากกว่า

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Eight of Swords

           จากไพ่แปดถ้วย ยังมาสู่ไพ่แปดดาบอีกหนึ่งใบ ในปีนี้ เตือนคุณในเรื่องที่เกี่ยวพันกับข้อกฎหมาย การถูกจับกุมคุมขัง การสูญเสียอิสรภาพ หรือแม้แต่การตกในวงล้อมของปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้

           จะเป็นปีที่คุณต้องพยายามใช้สติ ยอมรับข้อเท็จจริง มองหาทางเลือกทางรอดด้วยการยอมรับสถานการณ์ ทำปัจจุบันขณะให้ดีที่สุด อยู่กับความจริงตรงหน้า อย่าฝันเฟื่อง อย่าเพ้อเจ้อ อย่าหลงเชื่อหลงหวังในเรื่องลม ๆ แล้ง ๆ การมีสติเข้มแข็งเท่านั้น จะทำให้คุณผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากไปได้

           อนึ่ง ระวังปัญหาที่มากับหมู่ญาติพี่น้อง หรือสถานการณ์บ้านเมืองด้วย คุณอาจเข้าสู่จุดอับ ถูกใส่ร้ายใส่ความ ทำอะไรก็เป็นข้อผิดพลาดไปหมด

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี คุณมีดาวศุกร์เป็นเจ้าเรือน เช่นเดียวกับราศีพฤษภ จึงมีความหมายเช่นเดียวกัน

           สีที่ถูกโฉลกกับคุณคือสีฟ้า ฟ้าคราม หรือโทนสีอ่อนที่บางเบา แต่คุณเป็นราศีธาตุดิน ถ้าคุณใช้สีฟ้าที่มีน้ำหนักสักนิด จะลงตัวอย่างมาก

           สีที่เป็นกาลกิณีของคุณ คือสีเทา สีควันบุหรี่ อันเป็นสีของราหูคู่ปรับ หากคุณต้องการประสบความสำเร็จในการดำเนินชีวิต ให้หลีกเลี่ยงการใช้สีดังกล่าวในชีวิตประจำวัน

           หากคุณต้องการจะเสริมโชค เสริมดวง ในเรื่องของการเงิน ให้ใช้สีชมพู และสีเขียวเข้มประกอบค่ะ
 
เลขนำโชค

           เลขประจำตัวของคุณคือเลข 6 ซึ่งเป็นเลขประจำดาวศุกร์นั่นเอง ในทางโหราศาสตร์แล้ว เลข 6 คือความกลมกลืนและความสอดคล้อง คือเลขแห่งศิลปะ ความงาม ให้คุณสังเกตว่า ถ้าคุณมีเลข 6 ปรากฏในที่ต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น บ้านเลขที่ หมายเลขโทรศัพท์ หรือวันเดือนปีเกิด อิทธิพลของดาวศุกร์จะมีมากขึ้น คุณจะมีรสนิยมดีในทางศิลปะ เป็นคนนุ่มนวล ประนีประนอม และมีเสน่ห์อย่างมาก

           ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้

           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 เลขคู่สมพล คุณจะได้รับความร่วมมือที่ดี มีความราบรื่น

           เลข 2 เลขคู่ศัตรูสมพล ควรระวังให้มาก มีปัญหาความขัดแย้งกันง่าย ระวังเรื่องอารมณ์เป็นที่สุด

           เลข 3 เลขคู่มิตร คุณจะทำการใด ๆ ร่วมกันได้สำเร็จ โดยเฉพาะคนที่เป็นคู่รักคู่ครองกัน ยิ่งถ้าเกิดวันอังคารกับวันศุกร์ ถือว่าอยู่ใต้อิทธิพลของเลขนี้

           เลข 4 เลขคู่ธาตุ เป็นสัญญาณที่ดีในการร่วมมือ การมีความกลมกลืนสอดคล้อง พึ่งพาอาศัยกันได้ เป็นสถานที่ ๆ คุณจะได้รับความสะดวกสบายดี

           เลข 5 ถือว่าเป็นกลางต่อกัน ต่างคนต่างอยู่ พึ่งพาอาศัยกันได้บ้าง แต่ให้ระวังเพื่อนของเพื่อนหรือคู่อริ คู่แข่งขัน ที่มาทางอ้อม

           เลข 6 เป็นเลขที่เด่นสำหรับคุณอย่างที่สุด ชี้ถึงจังหวะที่จะได้รับความมั่นคง ความสมบูรณ์ เป็นเลขที่ดีในการเริ่มต้นทำกิจการต่าง ๆ หรือการเลือกใช้ฤกษ์มงคล ใช้เป็นเลขประจำตัวคุณ

           เลข 7 เลขศัตรู เป็นตัวเลขที่ไม่ถูกกันอย่างแรง ดังที่มีคำกล่าวว่า พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก เมื่อไหร่ที่ต้องสัมพันธ์กับคนที่มีหมายเลขนี้เด่นในดวงชะตา หรือไปในสถานที่ ๆ มีเลขนี้ ตลอดจนการใช้ป้ายทะเบียนรถ หมายเลขโทรศัพท์ คุณจะพบความยุ่งยากได้ง่าย

           เลข 8 เลขคู่ศัตรู เป็นเลขอีกลำดับที่คุณไม่ควรประมาท ให้ระวังอุบัติเหตุจากความร้อน ความเร็ว ยวดยานพาหนะ รวมไปถึงบุคคลที่อันธพาล การเกิดเหตุทะเลาะวิวาทขึ้น

           เลข 9 เลขนี้เป็นเลขของดาวเกตุ ซึ่งถือว่าเป็นกลางต่อคุณ ให้ทั้งด้านบวกและลบ คือมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง แต่ก็อาจตกในห้วงการหมกมุ่นได้ง่าย ควรใช้สติและวิจารณญาณในการทำสิ่งต่าง ๆ

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำ หมอกมุงเมือง, แก้วปวกเขียว และแก้วฟ้าแร

ความหมายของแก้ว

           แก้วหมอกมุงเมือง มีความหมายถึงความชุ่มเย็น การมีชีวิตสงบสุข การปกป้องภยันตรายที่มาจากความร้อน เปลวไฟ หรือเรื่องร้อนอกร้อนใจ ในสมัยโบราณจัดว่าเป็นแก้วควรค่าเมือง และใช้ในการทำสมาธิได้

           ส่วนแก้วปวกเขียว เป็นแก้วที่ให้คุณทางศิลปะ การเสริมเสน่ห์เมตตา ความสงบร่มเย็นในชีวิตเช่นกัน

           แก้วฟ้าแร หรือแก้วสีฟ้า เป็นแก้วที่หาได้ยากยิ่ง และกล่าวว่าให้คุณเอนกอนันต์ ผู้ใดได้เป็นเจ้าของจะมีโชคดีไปตลอด เรื่องทุกข์ร้อนจะบรรเทา เจ็บไข้ได้ป่วยจะฟื้นตัวเร็ว
 
ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ Temperance และ The High Priestess

           ไพ่ความยั้งคิด และไพ่ราชินีพระจันทร์

           ความหมายของไพ่ใบแรกของคุณ คือการปรับตัว การรับมือกับสิ่งที่ไม่อาจคาดฝัน การวางเท้าให้พอเหมาะพอดี ในที่ ๆ เลื่อนไหล หรือสถานการณ์ที่ไม่สามารถควบคุมได้ทุกอย่าง

           ปัญหาจะมาจากสภาพแวดล้อมที่คุณกำหนดไม่ได้ และต้องการการประนีประนอม แต่ถ้าคุณเป็นตัวของตัวเองมาก หรือไม่ถนัดจะหลิ่วตาตามใคร ก็เป็นได้ว่าหลาย ๆ เรื่องจะพัวพันกันยุ่งเหยิงกว่าเดิม

           ในปีนี้ หากคุณทำธุรกิจ รับผิดชอบงานสำคัญ หรือมีแผนการเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ให้เตรียมรับช่วงเวลาฉุกละหุก การลดความคาดหวังกับคนอื่น และเรียกร้องความอดทนจากตัวเองมากขึ้น

           ในส่วนของความรักความสัมพันธ์ คู่รักมักจะต้องพบกับปัญหาจุกจิก เรื่องที่ไม่คิดว่าเป็นปัญหาก็จะเป็น เรื่องที่คิดว่าง่ายก็กลับไม่ง่าย ซ้ำไม่มีสูตรสำเร็จในการปรับความเข้าใจอีกด้วย ทุก ๆ อย่างจะต้องการการเรียนรู้ไปทีละขั้น

การเงิน ไพ่ Two of Pentacles

           เป็นปีที่ต้องเอาตัวรอดให้ดีที่สุดค่ะ บอกได้เลยว่า สถานการณ์ของคุณในปีนี้ไม่ง่าย แต่ก็ใช่จะไม่มีความหวัง

           การเงินของคุณในปีนี้ เรียกว่าค่อนข้างจะตึงมือหน่อยค่ะ สงสัยจะได้หมุนกันพอสมควร มีโอกาสเงินไหลออกผ่านมือ ไหลไปไหลมา แม้จะมีรายได้มาก รายจ่ายก็จะมากเป็นเงาตามตัว

           ในด้านบวก เจ้าชะตาที่ได้ไพ่ใบนี้ถือว่ามีทักษะในการทำมาหาเงิน การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า การใช้เครดิตหรือการหยิบยืมก็มักประสบความสำเร็จดังหวัง แต่อะไรที่ยืมมา ถึงเวลาก็ต้องใช้คืนนะ ใช่ว่าจะทำไม่รู้ไม่ชี้ไปได้

           แต่สิ่งที่เหน็ดเหนื่อยอีกอย่างของปี 2557 นี้ เกี่ยวกับการเงินทรัพย์สินคือ คุณจะต้องใช้เวลาของตัวเองในการจัดการค่อนข้างมากด้วย ไม่ว่าจะเป็นการติดตามทวงถามหนี้ค้างชำระ การหาเงินมาใช้หนี้ การหมุนเงินลงทุน หรือสร้างสภาพคล่องทางธุรกิจ หากเป็นมนุษย์เงินเดือนก็จะต้องเจอสภาวะเดือนชนเดือน สิ้นเดือนก็มีรายจ่ายรออยู่

           ถ้าคิดจะตั้งเนื้อตั้งตัว ต้องมีวินัยในการใช้จ่ายมาก ต้องยับยั้งชั่งใจตัวเองให้เป็น

           ในด้านลบ ควรระวังให้มากที่เงินจะมาขาดมือในตอนสำคัญ ๆ และทำให้คุณต้องแก้ปัญหาแบบมั่ว ๆ ซึ่งยิ่งทำให้เกิดภาระหนี้ผูกพันมากยิ่งขึ้น

การงาน ไพ่ Six of Wands

           จะมีข่าวดี สำหรับคนที่เคยเริ่มกิจการใดมาก่อนหน้านี้ หรือได้ก่อร่างสร้างตัวมานาน ยิ่งถ้าทำมาเป็นเวลา 5-6 ปี ปีนี้ล่ะ ที่คุณจะได้รับความสำเร็จ

           การสอบการแข่งขันต่าง ๆ คุณจะได้ความพึงพอใจ จะเข้าถึงเป้าหมายในเบื้องต้น แต่อย่างไรก็ดี ไพ่ใบนี้ไม่ได้บอกว่าคุณจะคงความสำเร็จไว้ได้ตลอดไป ยังมีเส้นทางที่ต้องมุ่งหน้าไปอีก ไม่จบลงง่าย ๆ

           ปัญหาของคุณในปีนี้ โปรดให้ความสำคัญกับเรื่องเวลา อย่าชะล่าใจในงานที่มีกำหนดนัดหมายชัดเจน ถ้าคุณพลาด จะพลาดตลอดไป ให้รักษาเครดิตตัวเองไว้ให้ดี

           ในด้านบวก ขอให้คุณมีมานะพยายาม อะไรที่ยากลำบาก คุณจะค่อย ๆ ผ่านมันไป กับคนที่มีปัญหากัน ก็จะค่อย ๆ คลี่คลาย มีจุดที่เป็นมิตรกันได้ในที่สุด จะมีความร่วมไม้ร่วมมือกลับมาอีกครั้ง

ความรัก ไพ่ Three of Cups

           อย่าเพิ่งคาดหวังอะไรต่อกันมากค่ะ จะเป็นการดีที่สุด ไพ่ใบนี้ มีสัญญาณที่ดีสำหรับคนที่เพิ่งคบหากัน จะมีช่วงเวลาที่ดี มีความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นจากความเป็นเพื่อน ค่อย ๆ ลึกซึ้งขึ้น แต่ก็นั่นเอง ยังไม่ใช่จุดสูงสุดของความรัก ยังไม่ใช่วาระที่จะคิดว่า "ลงเอย" กันเต็มที่แล้ว ควรเผื่อใจสำหรับเหตุการณ์อื่น ๆ ในอนาคตด้วย

           แต่โดยทั่วไป ไพ่ใบนี้ก็บอกถึงข่าวดี ความสัมพันธ์ที่อบอุ่นและมีความใกล้ชิดกันขึ้นเรื่อย ๆ แต่มักต้องค่อยเป็นค่อยไป ความเป็นเพื่อนจะทำให้คุณอยู่ด้วยกันได้ยั่งยืนกว่า

           กรณีที่คุณมีปัญหากับคู่รักคู่ครอง หรือไม่มั่นใจว่าตัวเองจะเดินหน้ากันไปได้อย่างไร ให้ลดความคาดหวังในตัวอีกฝ่ายลงบ้าง จะช่วยให้พูดกันง่ายขึ้น อย่ากดดันกันเกินควร อะไรที่ไม่อยากให้คนอื่นทำกับตัวเอง ก็อย่าทำกับคนอื่น ส่วนคนที่ต้องการจะมีบุตร ปีนี้จะมีข่าวดี

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Page of Swords

           เรื่องรกหูรกใจ สิ่งที่ทำให้คุณเจ็บปวดใจอยู่เป็นระยะ แต่อาจเป็นสภาวะอารมณ์ก็ได้ ไม่ใช่สถานการณ์

           ความหมายอย่างหนึ่งของไพ่ใบนี้ คือการมีจิตใจไหวโอนเอนไปกับคำนินทาว่ากล่าว เรื่องสอดแทรกเข้าหู หรือการที่มีคนนำเรื่องไม่ดีเข้ามาสู่การรับรู้ หรือการเข้าไปดูไปเห็นเรื่องราวของคนที่ส่งผลกระทบต่อใจคุณได้

           ถ้าคุณห้ามใจตัวเองเป็น ก็จะผ่านช่วงเวลาย่ำแย่นี้ไปได้ แต่ถ้าคุณอ่อนไหว ก็คงต้องอดทนอดกลั้นกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก คุณจะไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากต้องพยายามควบคุมจิตใจตัวเอง ตั้งสติเข้มแข็งไว้

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี คุณมีดาวอังคารเป็นเจ้าเรือนประจำราศี จึงมีความหมายเดียวกับราศีเมษ

           สีที่ต้องโฉลกสำหรับคุณคือสีแดง สีแดงแกมชมพู หรือสีชมพูจัด ๆ อันเป็นสัญลักษณ์ของดาวอังคาร (3) ซึ่งเป็นเจ้าเรือนครองราศีคุณอยู่

           ในการใช้สีของเสื้อผ้า เครื่องประดับ อัญมณี ให้คุณเลือกสิ่งที่ของที่มีเฉดสีแดงให้มากกว่าสีอื่น ๆ จะช่วยนำโชคลาภให้ เช่นเดียวกับที่อยู่อาศัย การตบแต่งบ้านเรือน อย่าลืมใช้สีประจำดวงชะตาเข้าเสริมเติมแต่ง จะช่วยกระตุ้นความมีชีวิตชีวา กระตุ้นพลังงาน และช่วยให้การงานก้าวหน้า

เลขนำโชค

           เลขรหัสของคุณคือ 3 อันเป็นสัญลักษณ์ของดาวอังคาร ดาวของการต่อสู้ ความขยันขันแข็ง การมุ่งตะลุยไปข้างหน้า และการบุกเบิกเส้นทางใหม่ ๆ

           ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้

           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 คู่ศัตรู ระวังความยุ่งยาก ปัญหาจากผู้ใหญ่ การแข่งขันชิงดีชิงเด่น เรื่องอุปสรรค

           เลข 2 ศัตรูคู่ธาตุ ดูภายนอกผิวเผินเหมือนราบรื่นไม่มีปัญหา ความจริงเหมือนน้ำกับไฟ มีความรุนแรงซ่อนอยู่ ระวังอันตรายจากอารมณ์

           เลข 3 ให้ผลได้ทั้งบวกและลบ พึงระมัดระวังอารมณ์ การปะทะ การต่อต้าน แต่ถ้าจับจังหวะให้ถูกจะช่วยส่งเสริมกันได้

           เลข 4 ดีก็ได้ ร้ายก็ได้ ที่ควรระวังคือการรับอิทธิพลจากผู้อื่นเข้ามาแทรกแซง จังหวะเวลาที่จะถูกเรื่องเข้ามาแทรก มีปัญหากระทบกระทั่งจากสถานการณ์

           เลข 5 คู่สมพล คุณจะพบโชคดี มีโอกาสประสบความสำเร็จ ได้รับแรงหนุนจากผู้ใหญ่ ความสัมพันธ์ราบรื่น มีวุฒิภาวะต่อกัน

           เลข 6 คู่มิตร จังหวะความราบรื่น ข่าวดี การได้มิตร ได้แรงบันดาลใจ มีคนสนับสนุนส่งเสริมกัน เด่นเรื่องความรักความสัมพันธ์

           เลข 7 เกือบจะดี ระวังการถูกแทรกแซง หรือปัญหาที่มากับคนอื่น มีเหตุการณ์ที่ต้องสงบปากสงบคำเป็นพิเศษ

           เลข 8 ศัตรูคู่สมพล ไม่เหมาะจะทำการมงคล ระวังการใช้จ่าย การรับอุบัติเหตุ หรือหากมีเกณฑ์ผ่าตัด การทำศัลยกรรม อะไรที่เกี่ยวกับเลือดตกยางออก ให้ระวังให้มากขึ้น

           เลข 9 ดูที่อารมณ์ของตัวเองเป็นหลัก พยายามอย่าอยู่ในจุดที่โดดเดี่ยว ระวังบุคคลที่มีบุคลิกแปลก ๆ หรือเหตุการณ์ที่ชวนให้หงุดหงิด จะเกิดขึ้นง่าย

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำแก้วสุริยประภา, แก้วปวกแดง, แก้วปวกชมพู, แก้ววิตูลสีแดง และแก้วจอมขวัญ

ความหมายของแก้ว

           แก้วสุริยประภา เด่นในเรื่องวาสนาบารมี การเสริมโชคทางการงาน ความรุ่งเรืองก้าวหน้า

           แก้วปวกแดง, แก้วปวกชมพู เด่นในเรื่องเสน่ห์เมตตา ยศตำแหน่ง การเงินทรัพย์สิน
          
           แก้ววิตูลสีแดง เด่นในเรื่องเมตตานิยม ความรักใคร่ ความผูกพัน เรื่องทางกามารมณ์ ความร่มเย็นเป็นสุข และโชคลาภจร

           แก้วจอมขวัญ เด่นในเรื่องความร่มเย็นเป็นสุข เสริมบารมี เสริมเสน่ห์ ให้คุณทางจิตใจ เยียวยาความเจ็บปวด ให้โชคเรื่องรัก
 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Magician และ Death

           ไพ่นักมายากลและไพ่ยมทูต

           ไพ่ The Magician นั้น มีความหมายเกี่ยวพันกับความคิดสร้างสรรค์ การเล่นแร่แปรธาตุ การพบเรื่องเหนือความคาดหมาย แต่จะให้ผลในทางบวกเสมอ เป็นต้นว่า ของที่คุณคิดว่าเป็นขยะแล้ว กำลังจะทิ้ง กลับมีคนมาขอซื้อต่อในราคาน่าตกใจ คือได้มากกว่าที่คาดหวัง หรือการพลาดรถเที่ยวสำคัญ เพื่อจะพบว่าเวลาที่ผิดแผนนั้น ทำให้คุณพลาดจากอุบัติเหตุที่ร้ายแรง

           ในปีนี้ การเงินการงานของคุณ ตลอดจนความสัมพันธ์ จึงเป็นเรื่องที่น่าลุ้นอย่างที่สุด เพราะขณะที่มีไพ่ด้านบวก ก็มีไพ่ Death ประกบมาด้วย

           ความหมายของไพ่ยมทูตแห่งความตาย ไม่ได้หมายถึงการสิ้นอายุของตัวคุณเอง (อย่าเพิ่งตกใจไป) แต่หมายถึงจะมีการสิ้นสุดและเปลี่ยนแปลงในเรื่องสำคัญ

           จุดสังเกต เรื่องร้ายจะกลายเป็นดี แต่จะมีจุดบอด ที่ช่วงหนึ่งของชีวิต จะมากน้อยต้องผ่านเข้าไป เป็นปีที่ต้องลุ้นมาก ๆ ปีหนึ่ง

การเงิน ไพ่ Queen of Pentacles

           ปีของความสำเร็จทางการเงิน การวางแผนเพื่อชำระหนี้สิน และการตั้งตัวใหม่ค่ะ

           ไพ่ใบนี้ มีความหมายที่ดีในทางการเงิน มักหมายถึงเงินก้อนใหญ่ การได้รับทรัพย์สินที่คู่ควร การใช้จ่ายกับที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ บ้านเรือนที่อยู่อาศัย รวมถึงการลงทุนทางธุรกิจที่ยั่งยืนไปในอนาคตด้วย

           หากคุณสงสัยว่าตัวเองจะเอาตัวรอดได้หรือไม่ แม้จะมีปัญหามาก แต่สุดท้ายจะค่อย ๆ หายใจโล่งขึ้นในที่สุด คุณจะผ่านช่วงวิกฤตการณ์ไปได้ ทั้งด้วยความสามารถของตนเอง และความช่วยเหลือของคนอื่น

           หากคุณมีคู่รักคู่ครองเป็นเพศหญิง (ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศอะไร) ปีนี้ จะเป็นปีที่ส่งเสริมเกื้อกูลกัน คู่จะอำนวยโชคลาภให้ และถ้าคุณวิกฤตขัดสน ปีนี้จะได้ที่พึ่งพา การจัดการกับหนี้สินต่าง ๆ นั้นจะเป็นไปช้า ๆ แต่ก็มีโอกาสหาเงินก้อนใหญ่มาเคลียร์ได้

การงาน ไพ่ Queen of Wands

           ไพ่ราชินีมาถึงชีวิตคุณถึงสองใบ จึงเป็นปีทองในทางการเงินการงานค่ะ แม้ว่าไพ่ประจำตัวจะมีสัญญาณการเตือนในเรื่องอันตราย แต่ถึงที่สุด (อาจจะเข้าปลายปีเลยก็ได้) คุณจะมีข่าวดี

           สิ่งที่สำคัญสำหรับคุณในปีนี้ จึงเป็นการขอให้ใช้ศักยภาพตัวเองให้มากถึงมากที่สุด อย่าปล่อยการตัดสินใจให้เป็นของคนอื่น เกิดอะไรขึ้นอย่าท้อ ให้ทำตามที่คุณเชื่อมั่น จงมั่นใจในเส้นทางของตัวเอง

           อีกเรื่องที่จะมีความหมาย คือการศึกษาในขั้นสูง การเพิ่มพูนประสบการณ์ ไพ่ใบนี้มักให้คุณแก่ผู้อยู่ในตำแหน่งสูง การได้รับโอกาสในขั้นสูงยิ่งขึ้น จะเป็นการดีถ้าคุณไม่ปล่อยตัวเองอยู่ที่บันไดขั้นเดิม ๆ ให้หาวิธีก้าวขึ้นต่อไปให้ได้ ตั้งความหวังไว้ และจงไปกับฝันนั้น

           กรณีคุณพบเรื่องแพ้พ่ายผิดหวัง ให้รู้ว่าเป็นแค่ช่วงระยะเวลาหนึ่ง อย่ากลัวขวากหนามที่ขวางหน้า ถางทางแล้วไปต่อให้ได้

ความรัก ไพ่ Knight of Cups

           จะมีข่าวดีสำหรับคนที่เป็นโสด มีโอกาสจะได้รับความชุ่มชื่นใจ มีคนเข้ามา หรือตัวคุณได้จังหวะโอกาส ในการผ่านเข้าไปในชีวิตคนอื่น

           สิ่งที่น่าสนใจคือ คุณอาจมีความรู้สึกอ่อนไหวเกิดขึ้น แม้แต่ขณะที่มีคู่อยู่แล้ว (นั่น) แต่อยู่ที่ว่า คุณจะควบคุมความรู้สึกตัวเองได้มากน้อยแค่ไหน จะให้สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ หรือจะทำร้ายทำลายชีวิตล่ะ

           สิ่งที่ยากก็คือ คุณจะเข้มแข็งได้ตลอดรอดฝั่งมั้ย ถ้ามีสิ่งจูงใจ มีเรื่องยั่วใจ หรือมีคนยั่วยวนให้ไขว่คว้า
จะบอกว่า ไพ่ใบนี้ เป็นไพ่ของคนเจ้าชู้ก็ได้เหมือนกัน ;-)

           ส่วนคนที่มีปัญหาระหองระแหงกันค่ะ ระวังมือที่สามด้วยนะ ไม่ว่าจะมาทางตัวเอง หรือมาทางคู่ของคุณ

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Two of Swords

           การสื่อสาร การพูดจา จะเป็นเรื่องสำคัญมากในปีนี้ คุณมีความเสี่ยงจะพบเรื่องเข้าใจผิด การสื่อสารที่ผิดพลาด และการพบปัญหากับคนใกล้ชิด เรื่องที่คิดว่าพูดกันเข้าใจ ไป ๆ มา ๆ จะเข้าใจไม่ตรงกัน

           ในปี 2557 นี้ เรื่องจุกจิกที่มักเกิดขึ้นตลอดปีคือ การพบคนที่พูดไม่รู้เรื่อง เจอเหตุให้ต้องเหนื่อยใจ เครียดและกดดัน แต่ก็ไม่ง่ายที่จะพูดกันตรง ๆ ซึ่งหน้า บางทีก็ต้องเอาไปคิดเอาไปกังวล นำมาซึ่งความลังเลในการตัดสินใจ

           ไพ่ใบนี้ ยังเป็นไพ่ของความขัดแย้งในระดับจิตใต้สำนึก การไม่แน่ใจว่าตัวเองควรแสดงออกอย่างไร การวางตัวผิดในสถานการณ์ที่อ่อนไหว ยิ่งพยายามแก้ตัว กลายเป็นยิ่งสร้างปมเงื่อนปัญหาใหม่ ๆ

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี คุณมีดาวพฤหัสเป็นดาวเจ้าชะตา เป็นเจ้าเรือนประจำราศีของคุณ

           ดาวพฤหัสนั้น มีความหมายถึงการขยับขยาย ความเติบโตก้าวหน้า ความรุ่งเรือง ความเป็นปึกแผ่น ในการเสริมชะตาราศีด้วยการใช้ประจำราศี จึงช่วยในเรื่องความมั่นคง โอกาสในการรับมรดกตกทอด และความสำเร็จทางการเงิน สีที่ต้องสมพงศ์กับคุณ คือสีเหลือง สีส้ม สีทองก็นับว่าใช้ได้

           ในการแต่งกาย การใช้เครื่องประดับ หากต้องการโชคลาภทางการเงิน ให้ใช้สีเหลืองและสีม่วงประกอบกัน แต่สีที่จะส่งเสริมการงาน ให้ใช้สีแดง หรือโทนแดงเข้าผสม

           แต่สีที่เป็นกาลกิณี คือสีดำ สีเทา สีที่มึดทึบ อันเป็นสีของพระเสาร์ ซึ่งเป็นคู่ศัตรูกัน หากจะกระทำการใด ๆ ให้ใช้ฤกษ์กลางวันก็จะเป็นคุณค่ะ หลีกเลี่ยงยามวิกาลไว้
 
เลขนำโชค

           ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้

           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 เลขคู่มิตร เด่นในเรื่องวิชาการ การงาน ตำแหน่ง ลาภยศที่มากับหน้าที่ การมีพลังผลักดันเข้มข้นให้ไปสู่ความรุ่งเรืองก้าวหน้า หากเป็นผลรวมของเลขประจำบริษัทองค์กร จะส่งเสริมกันมาก

           เลข 2 เลขคู่ธาตุ เป็นความสมพงศ์สอดคล้อง หากเป็นคู่รักคู่ครอง จะช่วยหนุนในส่วนขาด และส่งเสริมกันในเรื่องที่เด่นดี ความสัมพันธ์มั่นคง ปรับตัวหากันได้ง่าย

           เลข 3 เลขคู่สมพล ให้กำลังแก่กันและกัน ถ้าเป็นมิตรกันจะให้คุณแก่กันมาก กรณีเป็นคู่แข่งขันคู่อริ จะมีจุดปรับความเข้าใจกันได้ในวันหนึ่ง ในทางหน้าที่การงานจะประสบความสำเร็จรุ่งเรือง หากเป็นบ้านเลขที่ ที่อยู่อาศัย จะเสริมบารมี

           เลข 4 นับว่าเป็นกลางต่อกัน ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมอื่น ๆ ด้วย ให้ได้ทั้งคุณและโทษ อยู่ที่จุดอ่อนจุดแข็งในแต่ละช่วง หรือความมั่นคงของจิตใจ

           เลข 5 เลขประจำดวงชะตาคุณ นับเป็นเลขสมพงศ์ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง การเดินทางราบรื่น การติดต่อเจรจาให้ผลดี เมื่อพบเลขนี้ในชีวิตประจำวัน ถือว่าจะได้ลาภ ได้ข่าวดี

           เลข 6 ไม่ดีไม่ร้าย ได้ทั้งส่งเสริมกันและลดทอนคุณภาพ ประเด็นสำคัญเลขนี้คือ การอย่าทำอะไรในทางไม่ชอบ การละเมิดศีลธรรมของคนหมู่มาก หากทำงานที่มีใต้โต๊ะสินบน ระวังจะมีปัญหาย้อนหลัง

           เลข 7 เลขที่ควรระวังให้มาก เมื่อพบกันมักมีปัญหาใหญ่ ๆ เกิดขึ้น เข้าทำนองช้างชนช้าง หรือเป็นการปะทะระหว่างคนเก่งกับคนแกร่ง ถ้าคุณมีศัตรูคู่แข่งขัน จะเป็นการยากในการเอาชนะกัน

           เลข 8 เลขศัตรูคู่ธาตุ ควรระวังให้มาก ปัญหาจะเกิดอย่างรวดเร็วฉับพลัน ด้านสุขภาพให้ระวังเนื้องอก โรคมะเร็ง โรคร้ายที่มากับควันบุหรี่ สารเสพติด ของมึนเมาต่าง ๆ และอุบัติเหตุไม่คาดฝัน

           เลข 9 พระคุ้มครอง การใช้วิจารณญาณและความหยั่งรู้ลึกซึ้ง ให้คุณด้านการศึกษา โอกาสในการรับทุน รับตำแหน่งโดยการส่งเสริมของผู้ใหญ่

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำ แก้ววิตูลสีน้ำผึ้ง, แก้วกาบทอง, แก้วปวกทอง และแก้วจอมขวัญ

ความหมายของแก้ว

           แก้ววิตูลสีน้ำผึ้งนั้น ให้คุณทางเสน่ห์เมตตา อันที่จริงเป็นแก้วที่ใช้ได้ทุกราศี แต่ในราศีของคุณนั้นจะส่งเสริมมากเป็นพิเศษ มีผลถึงความร่มเย็นเป็นสุข การได้โชคลาภอยู่เสมอ

           แก้วกาบทองและแก้วปวกทอง อยู่ในกลุ่มแก้วที่ให้คุณทางหน้าที่การงาน บารมี ยศตำแหน่ง หากใช้ประดับในยามนัดหมายเจรจา การสมัครงาน การเข้าร่วมงานสำคัญ จะมีโอกาสได้รับความสำเร็จเหนือกว่าคู่แข่งขัน

           แก้วจอมขวัญ เป็นแก้วที่ส่งผลต่อสุขภาพ การเยียวยารักษา การให้พลังใจและสมาธิ เป็นแก้วที่ถือว่าเป็นเครื่องรางได้ทุกราศี แต่จะให้คุณพิเศษในราศีของคุณ

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Tower และ The Hermit

           ไพ่หอคอยถล่ม และไพ่ฤาษี

           ไพ่ของคุณในปีนี้ ถือว่าเป็นไพ่ที่ให้ความหมายเชิงลบมากกว่าเชิงบวก แต่สิ่งสำคัญที่แฝงมานั้น คือการกระตุ้นเตือนให้คุณรอบคอบต่อการดำเนินชีวิต และการตัดสินใจอย่างเด็ดขาดในช่วงเวลาหนึ่ง ๆ

           ไพ่ใบแรก เป็นการเตือนคุณว่าอย่าประมาท อะไรก็เกิดขึ้นได้ในโลกใบนี้ อยู่ดี ๆ คุณก็อาจพบแรงสั่นสะเทือนที่ทำให้ชีวิตคุณพลิกคว่ำพลิกหงายก็ได้

           สิ่งที่คุณควรฝึกฝนเป็นพิเศษคือ การตั้งสติในเวลาคับขัน การเผชิญหน้าสถานการณ์ต่าง ๆ ด้วยจิตใจที่มั่นคง เรื่องที่อาจเกิดกับคุณนี้ เป็นได้ในทุกเรื่อง แต่จะเป็นเรื่องที่คุณอ่อนไหวกับมันเป็นพิเศษ

           มันจะไม่ใช่แค่การขาดเงิน การตกงาน หรือการสูญเสียความรักความสัมพันธ์ แต่มันจะเป็นเรื่องที่สั่นสะเทือนคุณอย่างล้ำลึก ชนิดที่ทำให้คุณตั้งคำถามว่าตัวเองกำลังอยู่ตรงไหน

           เปรียบว่าวันหนึ่ง คุณก็พบว่าแผ่นดินกำลังไหว คุณอยู่บนตึกสูง คุณมีความเสี่ยงจะเห็นสิ่งต่าง ๆ พังทลาย ตัวคุณเองก็ไม่แน่ว่าจะเอาตัวรอดได้หรือไม่ แต่คุณไม่สามารถจะหยุดยั้งสิ่งที่เกิดขึ้นได้ นอกเหนือไปจากการระงับควบคุมอารมณ์ และทำเฉพาะหน้าให้ดีที่สุด

การเงิน ไพ่ Five of Pentacles

           ในปี 2557 นี้ ขอให้คุณระวังให้มาก การเงินมีปัญหาเกิดขึ้นได้ง่าย จะมีช่วงเงินขาดมือ หรือปัญหาจุกจิกเกิดขึ้นตลอด มีค่าใช้จ่ายรั่วไหล

           ด้านบวกของไพ่ใบนี้ คือการต้องเตือนตัวเองตลอดเวลา ไม่ให้ประมาทต่อสถานการณ์ แม้มีเงินสดในมือ ก็อาจมีสถานการณ์ที่ทำให้ต้องสูญเสียไปได้ง่าย ไม่เหมาะจะถือเงินก้อนไว้เพียงลำพังครั้งละมาก ๆ ถ้าให้ดี ควรมีการจัดการอย่างเป็นระบบในทางบัญชี อุดช่องโหว่ให้ได้

           ถ้าเป็นเจ้าของกิจการ มีพนักงานลูกน้องในการดูแล งานในภาคบริการต่าง ๆ ตรวจสอบให้ดีว่ามีจุดรั่วไหลตรงไหนหรือไม่ ลูกจ้างบริวารจะเป็นจุดอ่อนในเรื่องนี้ เสี่ยงต่อการถูกคอร์รัปชั่น หรือหมกเม็ดปัญหาไว้ภายใน

           กรณีมีภาระหนี้สิน ปีนี้จะยังไม่สามารถใช้หนี้ก้อนใหญ่ได้จบ ต้องอาศัยเวลาในการเก็บออมมากกว่านี้ การลงทุนที่มีความเสี่ยงพึงระมัดระวังให้มาก เพราะการลงทุนที่ดูน่าจะมั่นใจได้ ยังมีเหตุพลิกผันเกิดขึ้นได้เสมอ

การงาน ไพ่ Two of Wands

           แต่แม้ว่าการเงินของคุณจะมีปัญหา ในเรื่องงานปีนี้ จะมีเรื่องดี ๆ เข้ามานะคะ โดยเฉพาะในเรื่องของงานที่เพิ่งเริ่มต้นใหม่ การได้คู่สอดคล้องทางการงาน ได้คนช่วยเหลือกัน

           ประเด็นสำคัญในปีนี้ คือการมีหุ้นส่วนหรือเพื่อนร่วมทางที่ต้องสมพงศ์กัน จะมีคนปรึกษาหารือกันได้ หากคุณทำงานตามลำพัง พยายามหาความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ดูงานที่แปลกออกไป จัดเวลาให้ตัวเองได้เดินทางท่องเที่ยว หรือพบประสบการณ์ใหม่ ๆ กว่าที่เป็นอยู่บ้าง จะส่งผลดีกว่าการอยู่ในที่เดิม

           การเริ่มต้นใด ๆ ในปีนี้ เกี่ยวกับการงาน จะมีจังหวะที่มั่นคงราบรื่น แต่ก็อย่าลืมว่า ยังเป็นช่วงแรกเท่านั้น ใช่จะวัดผลสุดท้ายเสียเมื่อไหร่ การมีเพื่อนร่วมงานร่วมทีมจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก การรับฟังความเห็นของคนอื่น ๆ ด้วย

           จุดที่ต้องระวัง คือการร่วมงานกับคนที่ไม่ถูกกัน มีปัญหากัน ซึ่งก็ต้องเรียกร้องวุฒิภาวะจากกันและกัน เอาเรื่องส่วนตัวไว้ข้างหลัง พยายามเดินหน้าร่วมกันไปให้ได้ และเชื่อเถอะว่าคุณจะสร้างความสำเร็จร่วมกันได้ อย่างไม่น่าเชื่อ

ความรัก ไพ่ Two of Cups

           มีไพ่หมายเลข 2 ปรากฏขึ้นมาถึงสองใบ แสดงว่าในปีนี้ คู่รัก หุ้นส่วน เรื่องความสัมพันธ์จะมีผลต่อชีวิตคุณมาก

           โดยทั่วไป ไพ่ใบนี้ แสดงถึงเวลาของรักหวานชื่น การเปิดตัวคู่รัก การเปิดเผยความในใจ การแลกเปลี่ยนความรู้สึกต่อกันและกัน คนที่เคยคลุมเครือไม่แน่ใจกัน ก็จะได้คำตอบที่ชัดเจนในไม่ช้า

           หากคุณเป็นโสด จะมีโอกาสพบคนถูกใจ มีโอกาสสานสัมพันธ์ ถ้าแอบรักแอบชอบ ให้ดูจังหวะให้ดี มีโอกาสสานต่อสูงมาก แต่หากคุณกำลังมีปัญหาในชีวิตคู่ ต้องการหย่าร้างแยกทาง คุณจะสมหวังนะ และจะพบคนรักใหม่ที่ดีกว่า แม้จะต้องรอสักหน่อยก็ตาม

           ส่วนถ้าคุณไม่ต้องการจะเลิกร้าง และประสบปัญหาคนรักนอกใจ มีมือที่สาม สถานการณ์จะพลิกกลับ จะมีสิ่งที่ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกสูญเสียคุณไปจริง ๆ ไม่ได้ จะยังมีเยื่อใย และมีโอกาสหวนคืนดี

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Five of Swords

           การตกในสถานะผู้แพ้ในช่วงเวลาหนึ่ง ๆ มีเรื่องจำเป็นจำใจ ต้องพยายามอดทนกับภาวะกล้ำกลืน

           ไพ่หมายเลขห้านั้น มักหมายถึงการอยู่บนทางสามแพร่ง หรือการต้องเลือกว่าจะเดินหน้าหรือถอยหลังดี ปัญหาคือ คุณยังไปต่อไม่ได้ แต่การเดินถอยหลังก็สร้างความเจ็บปวดเกินไป

           จะมีเรื่องจำเป็น ให้คุณต้องหยุดพักสักระยะหนึ่ง จะเป็นเรื่องใดก็ได้ การเงิน การงาน ความรัก ในช่วงสั้น ๆ แม้ภาพรวมจะดีแค่ไหน ก็เลี่ยงช่วงที่ต้องเจ็บไม่ได้ เหมือนโดนมีดบาด หรือเดินเหยียบหนามเข้าในเวลาที่เผลอไผล
สิ่งที่ควรระวังให้มาก คือการเข้าไปเป็นตัวแทรกในชีวิตคนอื่น การเป็นมือที่สาม คุณจะพบความเจ็บปวดกว่าที่คาดเอาไว้

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี สีประจำดวงชะตาคุณคือสีดำ สีนิล สีก่ำ ๆ มืด ๆ อันเป็นสีของดาวเสาร์ เจ้าเรือนราศีคุณ

           ในการสวมใส่เสื้อผ้าหรือเครื่องประดับ ให้เลือกสีดำเป็นหลัก จะนำโชคมาให้ แต่ถ้าไม่ต้องการให้ตัวเองดูมืดทึบไปหมด ให้เสริมด้วยสีเทา สีนวล ๆ ก็ได้อยู่ สีเหลือง สีฟ้า สีแดง ก็จัดว่านำมาเข้าคู่ได้

           แต่สีที่ควรระวังคือสีเขียว ไม่เหมาะที่จะใช้มาก ถ้าเป็นเครื่องแบบหรือหลีกเลี่ยงไม่ให้ ให้ใช้สีเทาเข้าเติมให้มากที่สุด การทำธุรกรรมทางการเงิน แนะนำสีส้มและสีเหลืองด้วยค่ะ
 
เลขนำโชค

           ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้

           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 เลขคู่ธาตุ เป็นเลขของธาตุไฟ ส่งเสริมเรื่องของหน้าที่การงานที่มั่นคง เป็นสัญญาณของงานที่ก้าวหน้าช้า ๆ แต่ยั่งยืน และการมีเกียรติในสังคม

           เลข 2 ให้ทั้งคุณและโทษ ขึ้นอยู่ว่าตัวคุณมีพลังใจพลังกายแค่ไหนในช่วงนั้น ๆ สิ่งที่ต้องระวังคือคนที่มีอารมณ์แปรปรวนมาก วันที่ฝนตก หรือการอยู่ใกล้แหล่งน้ำขนาดใหญ่ จะทำให้พลังคุณอ่อนแอลง

           เลข 3 ควรระวังไม่น้อย เสี่ยงต่ออุบัติเหตุ การอุบัติขึ้นของข่าวร้าย แต่ในด้านบวกมักจะผ่านเคราะห์ไปได้ด้วยความเข้มแข็ง เอาชนะอุปสรรคได้ด้วยความอดทน หากเป็นเลขที่สำนักงาน คุณจะพบปัญหาจากหัวหน้าเจ้านายโดยยากหลีกเลี่ยง

           เลข 4 คู่สมพล จัดว่าเป็นเลขนำโชค การส่งเสริมส่วนที่ขาด เติมกันและกันให้สมบูรณ์ คู่รักคู่ครองจะเข้ากันได้ดี ในการทำงานจะได้จังหวะประสานสอดคล้อง งานเข้าเป้าหมาย

           เลข 5 ต้องระวังเรื่องของโมหะจริต ความโกรธ ความเครียดที่เหมือนไฟสุมขอน ไม่เหมาะกับการติดต่อผู้หลักผู้ใหญ่ การขอความช่วยเหลือจากใครให้ดูตาม้าตาเรือ

           เลข 6 เลขศัตรูคู่ธาตุ ไม่เหมาะกับการทำการมงคล หากเป็นเลขประจำตัวคู่มักขัดแย้งกันเนือง ๆ ถ้าใช้เป็นหมายเลขโทรศัพท์ จะประสบปัญหาในการสื่อสาร การทำงานล่าช้า ไม่ได้รับการส่งเสริม

           เลข 7 เป็นเลขประจำราศีของคุณ บอกถึงความโชคดีและมั่นคง การเงินการงานจะพบความสำเร็จ แต่ไม่เหมาะในการเสี่ยงโชคหรือเก็งกำไรระยะสั้น ถ้าเป็นเลขที่สำนักงานถือว่าจะทำงานได้ยั่งยืน

           เลข 8 เลขคู่มิตร ส่งเสริมกันในทุกเรื่อง เว้นแต่เวลาเอาแต่ความคิดตัวเองเป็นที่ตั้ง เมื่อพบตัวเลขนี้ในชีวิตประจำวัน ให้พยายามใช้ประโยชน์จากสถานการณ์ การใช้ความคิดพลิกแพลง ไม่ทื่อมะลื่อเกินไป

           เลข 9 ควรระวังสิ่งที่ล่าช้า ปัญหาจากคนแก่ คนเจ้าทุกข์ การเจ็บปวดที่กระดูก หรือภาวะร่างกายแก่ทรุดโทรม ผิวพรรณไม่ผ่องใส

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำ แก้วมหานิล และแก้วหมอกมุงเมือง

ความหมายของแก้ว

           แก้วมหานิล เป็นแก้วที่มีสีดำสนิท จะซึมซับความทุกข์ ความเครียด และส่งเสริมให้เจ้าชะตามีชีวิตหนักแน่นมั่นคง เสริมบารมีอำนาจได้ด้วย ในเรื่องของความสัมพันธ์ จะช่วยให้คู่มีความคิดที่ตั้งมั่น และตนเองก็แก้ปัญหาได้ด้วยวุฒิภาวะ มีปัญญาเกิดขึ้น

           แก้วหมอกมุงเมือง ช่วยในเรื่องความสงบร่มเย็น การตั้งสมาธิ การมีชีวิตในสันติสุข ไม่โดดเดี่ยวแม้จะอยู่ลำพัง มีความมั่นคงทางจิตใจ


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Fool และ The Empress

           ไพ่การผจญภัย และไพ่จักรพรรดินี

           ไพ่บอกถึงการเดินทางและการอยู่กับที่ เป็นสองเรื่องที่ดูจะอยู่กันคนละขั้วตรงข้าม แต่จะเป็นเรื่องสำคัญในชีวิตคุณทั้งคู่ มีแนวโน้มของการโยกย้ายที่อยู่อาศัย การเปลี่ยนแปลงการงาน สถานศึกษา หรือการพาชีวิตตัวเองไปยังจุดหมายใหม่ ๆ ซึ่งในระหว่างนั้นก็จะมีเรื่องเย้ายวนมากมาย ทดสอบว่าคุณจะลงเหวหรือจะไต่ไปตามถนนที่ควรเป็น

           เส้นทางของคุณจะไม่จบสิ้นง่าย ๆ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนแสวงหาเรื่องตื่นเต้นเร้าใจ ต้องการสิ่งใหม่ ๆ ในชีวิตด้วย นี่คือจังหวะของโอกาสและการไต่บันได แต่ระวังด้วย มีหลุมพรางมากมายบนเส้นทางที่คุณผ่าน ไหนจะสิ่งเร้าที่ทำให้คุณคิดออกนอกลู่นอกทางอีก ระวังอย่างที่สุด ความคิดหุนหันพลันแล่น ปราศจากการยับยั้งชั่งใจ ความคิดนอกคอกของตัวคุณเอง

           ในด้านบวก อารมณ์สนุกสนานของคุณจะกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ และอาจนำคุณไปสู่ขุมทองของโชคชะตา แต่ในด้านลบ คุณก้าวพลาดได้ง่าย ๆ และถ้าร่วงลงเหวเมื่อไหร่ อาจมีแต่คนสมน้ำหน้า

           ไพ่ The Fool ยังหมายถึงการมองโลกในแง่ดีอย่างไร้เดียงสา ซึ่งนั่นล่ะ คือจุดเริ่มต้นของปัญหาที่แฝงมาในภายหลัง

การเงิน ไพ่ Page of Pentacles

           มีสัญญาณที่ดีในเรื่องการเงินของคุณ มีแนวโน้มของรายได้ใหม่ ๆ ช่องทางที่จะเริ่มต้นอย่างช้า ๆ ค่อยเป็นค่อยไป และเป็นไพ่ที่ดีสำหรับการเก็บออมด้วย

           ในปี 2557 นี้ อาจมีเหตุให้คุณต้องทบทวนการเงินที่ผ่านมา และมองให้ออกว่าความผิดพลาดอยู่ตรงไหน คุณยังจะมีรายได้ที่ดี มีงานประจำในระยะยาว ไม่ต้องกลัวเรื่องการขาดแคลนเงินสดใช้จ่าย แต่ไม่ควรประมาทกับเงินสำรองยามฉุกเฉิน

           ไพ่ใบนี้ชี้ว่า คุณอาจมีงานสดไม่มากนัก พอหมุนไปได้ แต่ไม่ควรปล่อยตัวเองให้มีชีวิตขึ้นอยู่กับเงินจำนวนน้อย เพราะเมื่อเกิดอะไรสำคัญ ๆ ขึ้น จะพาคุณซวนเซได้

           ประเด็นสำคัญจึงเป็นการเก็บเงินให้อยู่ การยับยั้งชั่งใจ การใช้จ่ายตามความจำเป็นที่เหมาะสม ไม่มือเติบ ไม่ใช้เงินล่วงหน้าในอนาคต ถ้าจะลงทุนให้พิจารณาด้วยความรอบคอบ

           อย่างไรก็ตาม การเงินคุณในปีนี้ถือว่ามีลู่ทางแจ่มใสไม่น้อย หากมีงานใหม่ ๆ เข้ามาอย่าลืมรับไว้ จะได้ผลตอบแทนที่ยิ่งขึ้นในอนาคต

การงาน ไพ่ Ten of Wands

           ไพ่ของการมีภาระความรับผิดชอบ มีงานที่ต้องทำให้สำเร็จให้จงได้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม จะเป็นปีที่เหนื่อยอย่างแน่นอนค่ะ

           เจ้าชะตาที่ได้ไพ่ใบนี้ ในระดับส่วนตัว มักจะมีภาระการงานที่ปลดเปลื้องได้ยาก บางคนมักต้องทำงานเพื่อผู้อื่น เป็นต้นว่าเครือญาติ ครอบครัว คู่ครอง บุตรหลานบริวาร รายได้ที่เข้ามานั้นใช่ว่าจะได้ใช้จ่ายเพื่อตัวเองคนเดียว

           แต่คนที่ได้ไพ่ใบนี้ ก็มักจะมีแรงฮึดอดทน เป็นคนขยันขันแข็ง ไม่กลัวงานหนัก ซึ่งนั่นก็จะเป็นคุณสมบัติที่เด่นของคุณในสายตาคนอื่น ๆ ด้วย และก็จะได้โชคลาภจากการนี้

           ในภาพรวม จะเป็นปีที่ต้องใช้ความมานะพยายาม ไม่มีอะไรง่าย และต้องทำใจกับผลลัพธ์ที่ได้จากการงานด้วย แต่ถ้าคุณเหนื่อยเกินไป ก็ควรพิจารณาหาจุดที่เหมาะสม ไม่แบกรับภาระทุกสิ่งในขณะที่ตัวเองจะเอาตัวไม่รอด อย่าลืมคำว่า ฟางเส้นสุดท้ายบนหลังลา

ความรัก ไพ่ Ten of Cups

           ไพ่หมายเลข 10 ปรากฏขึ้นอีกครั้ง แสดงว่าเป็นปีที่อะไร ๆ ก็จะเต็มที่เต็มเหนี่ยวจริง ๆ

           รักก็รักเต็มที่ จะชัดเจน ระดับร่วมชีวิตร่วมเรือน มีกำหนดงานมงคล การหมั้นหมาย การเปิดตัวกับเพื่อนฝูงครอบครัว จะมีคนแสดงความยินดีกับคุณ

           ถ้าครองรักครองเรือนกันอยู่แล้ว จะมีเรื่องให้ต้องปรับตัวหากัน (แต่ก็จะทำได้ดี) จะได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น และช่วยกันช้อปปิ้งอยู่ไม่ขาด หรือฝ่ายหนึ่งเป็นคนหาเงินมาให้ อีกฝ่ายบัญชาการจับจ่าย ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็เพื่อความสุขของทั้งสองฝ่าย

           หากคุณต้องการทายาทสืบสกุล วางแผนการตั้งครรภ์ จะเป็นเวลาที่เหมาะสม ปีนี้จะได้บุตรสมหวัง ครอบครัวมีเรื่องปีติยินดีร่วมกัน

           จุดที่ควรระวัง คือเมื่อคุณอยู่ในสถานะรักซ่อนเร้น หรือไม่ใช่ตัวจริง คุณจะมีความปรารถนาต้องการเป็นที่หนึ่งมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็ใช่ว่าจะไม่มีโอกาส แต่อย่าลืมว่า ชีวิตคือสิ่งที่ไม่แน่นอน ถ้าคุณทำพลาดเพียงนิด คนสำคัญของคุณจะกลับไปสู่จุดเดิมของเค้า อาจไม่ได้กลับมาอีก

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Nine of Swords

           ความวิตกกังวลในส่วนลึก จิตใต้สำนึกที่ปราศจากความสุข และความทุกข์เกี่ยวกับญาติผู้ใหญ่ในครัวเรือน

           ในปี 2557 นี้ ขอให้ดูแลสุขภาพตัวเองให้มาก สำคัญที่การพักผ่อนให้เพียงพอ คุณจะมีความเสี่ยงต่อการป่วยไข้ การมีความเครียดที่บอกคนอื่นไม่สะดวก เป็นเรื่องส่วนตัว หรือมีภาวะซึมเศร้าแอบแฝง มีความทุกข์ต่อสภาพแวดล้อม ในบ้านเรือนตัวเอง ปัญหาจะมาจากจิตใจ ไม่ใช่สถานการณ์ทั้งหมด และหนทางแก้ไข จะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก คืออยู่ที่การทำใจ

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี คุณมีราหูและดาวมฤตยูเป็นเจ้าเรือนราศี ซึ่งสีที่ต้องโฉลกกับคุณคือ สีเงิน สีบรอนซ์ สีตะกั่ว และสีที่ดูแสดงถึงวัสดุทันสมัย เทคโนโลยีก้าวหน้า

           คุณเป็นราศีพิเศษ ที่สามารถใช้เครื่องประดับอันเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ทางเทคโนโลยี เข้ามาประดับดวงชะตาได้ เช่น การใช้แท็บเล็ต โทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์ไฮเทคต่าง ๆ จะช่วยเสริมความสามารถทางการงาน ให้คุณในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ การใช้สติปัญญา ในการแต่งกาย คุณต้องโฉลกกับสีเทาและสีดำเป็นพิเศษ
 
เลขนำโชค

           ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้

           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 เป็นกลางต่อกัน เป็นเลขซึ่งให้ได้ทั้งโชคและเคราะห์ สามารถส่งเสริมเป็นมิตร และเป็นศัตรูคู่แข่งขันกันได้ สำคัญว่าใครพวกมากกว่าใคร ในการเรียนการสอบจะประสบความสำเร็จดี

           เลข 2 เลขคู่สมพล คุณจะมีความสัมพันธ์ที่ราบรื่น กลมเกลียวกัน มีทัศนคติที่ไปกันได้ รู้วิธีผ่อนปรน หากปรากฏในเลขที่สำนักงาน ที่อยู่อาศัย จะส่งกำลังให้ประสบความสำเร็จในชีวิต

           เลข 3 เลขคู่ธาตุ จะทำให้เรื่องร้ายกลายเป็นดี มีพลังกล้าแข็งในการเอาชนะอุปสรรค การเดินทางจะแคล้วคลาดปลอดภัย แม้มีอุบัติเหตุจะไม่ร้ายแรง

           เลข 4 เลขคู่ศัตรู ระวังอุบัติเหตุ การได้รับบาดแผลเล็ก ๆ น้อย ๆ สัตว์ขบกัด ไม่เหมาะกับการเจรจาต่อรอง หากเป็นเลขที่อยู่อาศัยมักร้อนใจเพราะญาติ ที่ทำงานจะมีคนไม่ถูกกัน

           เลข 5 เลขศัตรูคู่ธาตุ คนที่ควรส่งเสริมกันจะกลับเป็นศัตรู และบางทีศัตรูจะมาในรูปของมิตร พึงดูคนให้แน่นอน ไม่ด่วนเชื่อใครง่าย ในการศึกษา การเดินทาง ต้องใช้พลังมากในการมุ่งสู่เป้าหมาย

           เลข 6 ไม่เหมาะจะทำการมงคล ถ้าเป็นเลขสำนักงาน บ้านเลขที่ จะมีคู่ขัดแย้งที่ไม่ออกนอกหน้า ถ้าปรากฏในเลขโทรศัพท์มือถือประจำตัว มักเถียงคนไม่สำเร็จ

           เลข 7 เลขคู่มิตร มักได้พบมิตร พบคนสนับสนุนการงาน รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ หน้าที่การงานมีความก้าวหน้า สติปัญญาดี มีความรู้แตกฉาน เหมาะกับการศึกษาต่อหรือทำกิจการส่วนตัว

           เลข 8 เลขประจำราศีคุณเอง เป็นสัญญาณถึงจังหวะที่ดี โชคลาภ การเสี่ยง การแสวงหากำไร การได้โอกาสที่คนอื่นคาดไม่ถึง ทำอะไรเร็ว ๆ จะได้ผลดี

           เลข 9 ระวังความแปรปรวนของตัวคุณเอง การสร้างความหงุดหงิดแก่ผู้อื่น เป็นเลขที่ให้ทั้งคุณและโทษเช่นกัน เข้าทำนอง ดีก็ดีใจหาย ร้ายก็ร้ายตายห่า (เอ้า)

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำ แก้วมหานิล, แก้วหมอกมุงเมือง และแก้วขนเหล็ก

ความหมายของแก้ว

           เช่นเดียวกับราศีมังกร คุณใช้เครื่องประดับแบบเดียวกันได้

           แก้วมหานิล เป็นแก้วที่มีสีดำสนิท จะซึมซับความทุกข์ ความเครียด และส่งเสริมให้เจ้าชะตามีชีวิตหนักแน่นมั่นคง เสริมบารมีอำนาจได้ด้วย ในเรื่องของความสัมพันธ์ จะช่วยให้คู่มีความคิดที่ตั้งมั่น และตนเองก็แก้ปัญหาได้ด้วยวุฒิภาวะ มีปัญญาเกิดขึ้น

           แก้วหมอกมุงเมือง ช่วยในเรื่องความสงบร่มเย็น การตั้งสมาธิ การมีชีวิตในสันติสุข ไม่โดดเดี่ยวแม้จะอยู่ลำพัง มีความมั่นคงทางจิตใจ

           แก้วขนเหล็ก เป็นแก้วที่ถือว่า ช่วยป้องกันคุณไสย ป้องกันอันตราย ช่วยเสริมจิตใจให้มั่นคง แคล้วคลาดปลอดภัย
 
ราศีมีน Pisces (14 มี ค.-12 เม.ย.) ไพ่ประจำตัวคุณในปีนี้ The Hermit และ The Lovers

           ไพ่ฤาษีและไพ่คู่รัก

           คุณเป็นราศีสุดท้ายในจักรราศี และไม่แปลกเลยที่จะรวมเอาคุณลักษณะของราศีอื่น ๆ มาไว้ด้วยกัน เช่นเดียวกับดวงชะตาในแต่ละปี ให้สังเกตว่า คุณมักจะมีชีวิตเหมือนคนอื่น ดูคล้าย ๆ แต่ก็ไม่ใช่ คุณจะมีสุขและทุกข์ ไม่ต่างไปจากเพื่อนใกล้ตัว แต่ถึงที่สุดจะแปลกแยกจากใครต่อใคร

           ในปีนี้ก็อีกครั้ง คุณมีไพ่ที่เป็นใบเดียวกับราศีมังกร และ ราศีเมถุน เรื่องที่สำคัญของคุณคือการไตร่ตรองถึงเส้นทางชีวิตตัวเอง คุณอาจพบความโดดเดี่ยวในความสัมพันธ์ ในการทำงาน การอยู่อย่างแปลกแยกแปลกที่ ขณะเดียวกัน คุณก็มักจะต้องสับสนงุนงง ไม่แน่ใจว่าลึก ๆ ตัวเองต้องการอะไร คนอื่นดูจะตัดสินใจอะไรได้ง่าย มีแบบแผนชีวิตชัดเจน แต่คุณไม่อาจทำอย่างนั้นได้

           จุดที่ควรระวัง จึงเป็นการย้ำคิดย้ำทำมากเกินไป ในเวลาที่จิตใจคุณสับสนอ่อนแอ คุณอาจเป็นคนเรียนเก่ง ทำงานเก่ง มีพร้อมทั้งสติปัญญาและประสบการณ์เก่า แต่คุณก็มีจุดอ่อนเมื่อรู้สึกว่ากำลังอยู่ผิดที่ผิดทาง

การเงิน ไพ่ Nine of Pentacles

           ในปี 2557 นี้ มีสัญญาณที่ดีในเรื่องการเงินของคุณ การได้รับผลตอบแทนจากตำแหน่งหน้าที่ สิ่งที่เคยทำไว้แล้ว กำไรที่ค่อย ๆ สั่งสมมา

           ในเรื่องของการเงินทรัพย์สิน ไพ่ใบนี้ ชี้ว่าคุณจะเข้าสู่ความมั่นคงอย่างช้า ๆ แต่จะมีลาภผลที่ดีเมื่อมีอายุ 35 ปีขึ้นไป ถ้าคุณยังอายุน้อยอยู่ ก็รอไปก่อน ตอนนี้ลุ่ม ๆ ดอน ๆ ไม่เป็นไร อะไรที่คุณทำไว้ในปีนี้ จะส่งผลในวันข้างหน้า

           ส่วนถ้าคุณอายุมากกว่า 35 ปีมาแล้ว ยิ่งแก่เท่าไหร่ยิ่งดี จะมีโอกาสพบความสำเร็จ พบเรื่องน่ายินดี ถ้ามีใครเป็นหนี้ค้างชำระคุณอยู่ จะได้รับคืนมาอย่างน่าพอใจ แม้ไม่ได้ทั้งหมด ก็จะได้ส่วนหนึ่ง ซึ่งก็ยังดี

แต่ประเด็นที่ไพ่ใบนี้มักกล่าวถึงอีกอย่างคือ คุณทบทวนสักนิดว่า คุณได้ใช้จ่ายเพื่อคนอื่นมากเกินไปหรือไม่ หรือมีใครในชีวิตคุณ ที่ทำให้คุณต้องรับภาระ ต้องใช้เงินกับเค้า โดยที่ตัวเองแบกความเหน็ดเหนื่อยเอาไว้

           คุณอาจจะพอใจในการจ่ายนั้น แต่ก็อย่าลืมพิจารณาให้ดีว่า คุณจะอดทนได้มากหรือนานแค่ไหน ถ้าคุณเหนื่อยเกินไป สะสมความเครียดไว้ บางทีการเงินก็ใช่ว่าจะตอบปัญหาชีวิตคุณได้ อย่าให้เงินใช้คุณ มากกว่าคุณที่จะใช้เงิน (ในระดับที่สมดุล)

การงาน ไพ่ Eight of Wands

           ปีนี้ รับรองได้ว่าจะมีงานชุก งานเข้า มีงานไม่ขาดสายค่ะ ไม่ต้องห่วงว่าจะตกงานละ อ้อ แต่ถ้าคุณตกงานเข้าจริง ๆ ก็จะมีกิจกรรมทำ ไม่ว่างอย่างแน่นอน เว้นแต่ว่าคุณจะขี้เกียจเสียเอง ฮ่า ๆ

           จะเป็นปีของการใช้ศักยภาพและความขยันค่ะ การงานมีโอกาสก้าวหน้าและเติบโต ได้จังหวะดูงานต่างจังหวัด ต่างประเทศ มีการเดินทางเพื่อประโยชน์ของตนเอง แต่ก็ควรระวังสักนิด แม้จะไปท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ก็อาจต้องหนีบงานไปด้วย

           สำหรับหน้าที่ตำแหน่ง ในปีนี้ จะมีจังหวะที่ดีในการเลื่อนขั้น มีความก้าวหน้า แต่ก็ยังไม่ถึงที่สุด อย่าเพิ่งรีบร้อนไป ความสำคัญจะอยู่ที่ผลของงาน ว่าคุณทำออกมาได้เนี๊ยบเฉียบแค่ไหน จะมีความคาดหวังของคนอื่นกำกับคุณอยู่ด้วยตลอดเวลา

           จุดที่ควรระวัง คือการรับงานเกินกำลังตัวเองนั่นแหละ หรือประเมินเวลาผิดพลาด ทำให้คุณต้องแบกความเครียดไว้ ในเวลาอะดรีนาลินหลั่งไหล โปรดระวังสุขภาพด้วย

ความรัก ไพ่ King of Cups

           จะมีคนน่าสนใจเข้ามาในชีวิตคุณนะ หรือได้พัวพันเรื่องรักใคร่ มีความสนใจเรื่องทางชู้สาวมากขึ้น

           แต่โดยทั่วไป ไพ่ใบนี้ ให้ทั้งคุณและโทษในความสัมพันธ์ เช่น คุณอาจพบคนที่แปรปรวน หรือตัวคุณแปรปรวนเสียเอง ความรักมักไม่หยุดนิ่ง เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย เดี๋ยวงอน เดี๋ยวเข้าใจ สลับกันไปมาตลอด ถ้าคุณอยู่ในวัยทอง หรือมีสภาวะจิตแปรปรวน ควรพิจารณาตัวเองให้มาก

           การตัดสินใจไม่เด็ดขาด จะเป็นอีกเรื่องในชีวิตคุณ หมายถึงการลังเล การตัดสินใจไม่เด็ดขาด คุณอาจพบคนน่าสนใจมากกว่าหนึ่ง หรือในอีกทางหนึ่ง คุณไม่แน่ใจว่าตัวเองควรจะเดินหน้าต่อแค่ไหน ลึก ๆ คุณอาจโหยหาอิสรภาพ การไม่ถูกผูกมัด หรือการสนุกสนานบันเทิงกับเรื่องรัก รับเอาแต่ด้านที่ดี ๆ ส่วนสิ่งที่เป็นปัญหา เป็นเรื่องน่ารำคาญใจ เป็นความไม่ชอบพอในอุปนิสัยใจคออีกฝ่าย คุณจะไม่มีความอดทนพอ และอาจจะนึกอยากชิ่งเสียง่าย ๆ (ข้อนี้ จะว่าเป็นความเห็นแก่ตัวก็ได้ แต่คุณจะยอมรับไหมล่ะ)

คำแนะนำพิเศษ/ข้อควรระวัง ไพ่ Queen of Swords

           ไพ่ใบนี้ สัมพันธ์กับสถานการณ์รักของคุณอย่างมาก เพราะบอกถึงช่วงเวลาที่คุณต้องตัดสินใจให้เด็ดขาด ไม่เช่นนั้น หลายเรื่องจะอยู่อย่างค้าง ๆ คา ๆ

           ในปี 2557 ปัญหาเรื่องการตัดสินใจจะเป็นเรื่องใหญ่ของคุณ อาจไม่ใช่เหตุการณ์ครั้งเดียว หรือกับคน ๆ เดียว สถานการณ์จะเรียกร้องให้คุณมองหาหนทางแก้ไขที่ชัดเจน ซึ่งจะประวิงเวลาไม่ได้

           ความหมายอีกอย่างของไพ่ใบนี้ คือความเหงา ความโดดเดี่ยว แต่ไม่สามารถจะปริปากบอกใคร ภายนอกคุณอาจดูเก่ง แกร่ง ประสบความสำเร็จ เป็นคนที่น่าเอาเป็นเยี่ยงอย่าง แต่น้อยคนจะรู้ว่าคุณก็มีเวลาอ่อนแอเหมือนคนอื่น ๆ และหลายคืนที่คุณมักนอนไม่หลับ ตกในห้วงความอ่อนไหว ที่ไม่มีใครเห็น

เคล็ดลับดวงชะตา

           การใช้สี คุณมีดาวพฤหัสเป็นเจ้าเรือน จึงมีคุณสมบัติในราศีเช่นเดียวกับราศีธนู ต่างกันตรงที่ว่า คุณเป็นราศีธาตุน้ำ ธนูนั้นเป็นราศีธาตุไฟ

           ดาวพฤหัสนั้น มีความหมายถึงการขยับขยาย ความเติบโตก้าวหน้า ความรุ่งเรือง ความเป็นปึกแผ่น ในการเสริมชะตาราศีด้วยการใช้ประจำราศี จึงช่วยในเรื่องความมั่นคง โอกาสในการรับมรดกตกทอด และความสำเร็จทางการเงิน

           สีที่ต้องสมพงศ์กับคุณ คือสีเหลือง สีส้ม สีทองก็นับว่าใช้ได้

           ในการแต่งกาย การใช้เครื่องประดับ หากต้องการโชคลาภทางการเงิน ให้ใช้สีเหลืองและสีม่วงประกอบกัน แต่สีที่จะส่งเสริมการงาน ให้ใช้สีแดง หรือโทนแดงเข้าผสม

           แต่สีที่เป็นกาลกิณี คือสีดำ สีเทา สีที่มึดทึบ อันเป็นสีของพระเสาร์ ซึ่งเป็นคู่ศัตรูกัน หากจะกระทำการใด ๆ ให้ใช้ฤกษ์กลางวันก็จะเป็นคุณค่ะ หลีกเลี่ยงยามวิกาลไว้
 
เลขนำโชค

           ลำดับตัวเลขที่ต้องโฉลกและคุณควรระวัง มีดังนี้


           ความสัมพันธ์กับเลขต่าง ๆ (เมื่อปรากฏในผลรวมตัวเลขในชีวิตคุณ, วันเดือนปีเกิดบุคคลที่เกี่ยวข้อง, เลขที่บริษัทสำนักงานที่ทำงาน ฯลฯ)

           เลข 1 เลขคู่มิตร เด่นในเรื่องวิชาการ การงาน ตำแหน่ง ลาภยศที่มากับหน้าที่ การมีพลังผลักดันเข้มข้นให้ไปสู่ความรุ่งเรืองก้าวหน้า หากเป็นผลรวมของเลขประจำบริษัทองค์กร จะส่งเสริมกันมาก

           เลข 2 เลขคู่ธาตุ เป็นความสมพงศ์สอดคล้อง หากเป็นคู่รักคู่ครอง จะช่วยหนุนในส่วนขาด และส่งเสริมกันในเรื่องที่เด่นดี ความสัมพันธ์มั่นคง ปรับตัวหากันได้ง่าย

           เลข 3 เลขคู่สมพล ให้กำลังแก่กันและกัน ถ้าเป็นมิตรกันจะให้คุณแก่กันมาก กรณีเป็นคู่แข่งขันคู่อริ จะมีจุดปรับความเข้าใจกันได้ในวันหนึ่ง ในทางหน้าที่การงานจะประสบความสำเร็จรุ่งเรือง หากเป็นบ้านเลขที่ ที่อยู่อาศัย จะเสริมบารมี

           เลข 4 นับว่าเป็นกลางต่อกัน ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมอื่น ๆ ด้วย ให้ได้ทั้งคุณและโทษ อยู่ที่จุดอ่อนจุดแข็งในแต่ละช่วง หรือความมั่นคงของจิตใจ

           เลข 5 เลขประจำดวงชะตาคุณ นับเป็นเลขสมพงศ์ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง การเดินทางราบรื่น การติดต่อเจรจาให้ผลดี เมื่อพบเลขนี้ในชีวิตประจำวัน ถือว่าจะได้ลาภ ได้ข่าวดี

           เลข 6 ไม่ดีไม่ร้าย ได้ทั้งส่งเสริมกันและลดทอนคุณภาพ ประเด็นสำคัญเลขนี้คือ การอย่าทำอะไรในทางไม่ชอบ การละเมิดศีลธรรมของคนหมู่มาก หากทำงานที่มีใต้โต๊ะสินบน ระวังจะมีปัญหาย้อนหลัง

           เลข 7 เลขที่ควรระวังให้มาก เมื่อพบกันมักมีปัญหาใหญ่ ๆ เกิดขึ้น เข้าทำนองช้างชนช้าง หรือเป็นการปะทะระหว่างคนเก่งกับคนแกร่ง ถ้าคุณมีศัตรูคู่แข่งขัน จะเป็นการยากในการเอาชนะกัน

           เลข 8 เลขศัตรูคู่ธาตุ ควรระวังให้มาก ปัญหาจะเกิดอย่างรวดเร็วฉับพลัน ด้านสุขภาพให้ระวังเนื้องอก โรคมะเร็ง โรคร้ายที่มากับควันบุหรี่ สารเสพติด ของมึนเมาต่าง ๆ และอุบัติเหตุไม่คาดฝัน

           เลข 9 พระคุ้มครอง การใช้วิจารณญาณและความหยั่งรู้ลึกซึ้ง ให้คุณด้านการศึกษา โอกาสในการรับทุน รับตำแหน่งโดยการส่งเสริมของผู้ใหญ่

อัญมณีที่คู่ควร

           สำหรับแก้วโป่งข่าม แนะนำ แก้ววิตูลสีน้ำผึ้ง, แก้วกาบทอง, แก้วปวกทอง และแก้วจอมขวัญ

ความหมายของแก้ว

           แก้ววิตูลสีน้ำผึ้งนั้น ให้คุณทางเสน่ห์เมตตา อันที่จริงเป็นแก้วที่ใช้ได้ทุกราศี แต่ในราศีของคุณนั้นจะส่งเสริมมากเป็นพิเศษ มีผลถึงความร่มเย็นเป็นสุข การได้โชคลาภอยู่เสมอ

           แก้วกาบทองและแก้วปวกทอง อยู่ในกลุ่มแก้วที่ให้คุณทางหน้าที่การงาน บารมี ยศตำแหน่ง หากใช้ประดับในยามนัดหมายเจรจา การสมัครงาน การเข้าร่วมงานสำคัญ จะมีโอกาสได้รับความสำเร็จเหนือกว่าคู่แข่งขัน

           แก้วจอมขวัญ เป็นแก้วที่ส่งผลต่อสุขภาพ การเยียวยารักษา การให้พลังใจและสมาธิ เป็นแก้วที่ถือว่าเป็นเครื่องรางได้ทุกราศี แต่จะให้คุณพิเศษในราศีธนูและราศีของคุณเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวง ปี 2557 เจาะลึกคำทำนาย 12 ราศี ปี 2557 โพสต์เมื่อ 19 ธันวาคม 2556 เวลา 08:44:17 5,934 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP