ดวงปีวอก 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา

 ดวงปีวอก 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา
(Turtle Shop)

           ในปี 2556 นี้ : ปีมะเส็งน้ำ (กุ่ยจี๋) ทาง Turtle Shop ได้เรียบเรียงคำทำนายดวงชะตาราศีตามหลักโหราศาสตร์จีนโบราณ (หลักดาวพยากรณ์จีน) พร้อมแนะวิธีแก้เคล็ดเสริมดวงชะตา เปิดรับโชคลาภ เพื่อที่ท่านสามารถนำวิธีการปรับชะตาเสริมดวงเปิดรับโชคลาภหลบหลีกเคราะห์ภัยต่าง ๆ ด้วยตัวท่านเอง และหากท่านปฏิบัติได้อย่างถูกต้องแล้ว ก็จะนำมาซึ่งโชคลาภ ความสุขความเจริญก้าวหน้าในชีวิตทุก ๆ ด้านยิ่ง ๆ ขึ้นไป

การนับ วัน เดือน ปี และอายุของผู้ที่เกิดปีวอก


          เกิดวันที่ 5 ก.พ. 2475 – 3 ก.พ. 2476 อายุ 81 ปี ธาตุน้ำ

          เกิดวันที่ 5 ก.พ. 2487 – 3 ก.พ. 2488 อายุ 69 ปี ธาตุไม้

          เกิดวันที่ 5 ก.พ. 2499 – 3 ก.พ. 2500 อายุ 57 ปี ธาตุไฟ

          เกิดวันที่ 5 ก.พ. 2511 - 3 ก.พ. 2512 อายุ 45 ปี ธาตุดิน

          เกิดวันที่ 5 ก.พ. 2523 – 3 ก.พ. 2524 อายุ 33 ปี ธาตุทอง

          เกิดวันที่ 5 ก.พ. 2535 – 3 ก.พ. 2536 อายุ 21 ปี ธาตุน้ำ

          เกิดวันที่ 4 ก.พ. 2547 – 3 ก.พ. 2548 อายุ 9 ปี ธาตุไม้


ดาวมงคล และ อัปมงคล ของคนปีวอก

            ดาวมงคล "ไท่อิน" (ดวงจันทร์) การปรากฏตัวของดาวมงคลดวงนี้ในเรือนชะตาของผู้ใด ถือได้ว่าเป็นลางที่ดี เปรียบเสมือนเป็นดาวส่องแสงสว่างนำทางโชคชะตาให้เจริญก้าวหน้า ดังเช่นพระจันทร์ที่ส่องแสงในคืนเดือนหงาย

            ดาวมงคล "ยู่ถาง" (หอหยก) เมื่อดาวมงคลนี้โคจรเข้ามาปรากฏในเรือนชะตาของผู้ใด ผู้นั้นจะมีการเรียนรู้ที่ดี หน้าที่การงานก็เจริญก้าวหน้า และถ้าหากมีความขยันหมั่นเพียรทำงานอย่างจริงจัง จะประสบความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่

            ดาวมงคล "ซุ่ยเฮอะ" (ดาวแห่งความสามัคคี) เมื่อดาวแห่งความสามัคคีนี้โคจรมาอยู่ในเรือนชะตาของผู้ใดผู้นั้นจะเป็นที่นิยมชมชอบ จะได้รับการส่งเสริมสนับสนุนและมิตรภาพที่ดีจากผู้คนรอบข้าง ความสัมพันธ์อันดีเช่นนี้จะนำไปสู่การค้าการลงทุน และโครงการที่ดี ๆ ต่าง ๆ ซึ่งจะสามารถทำกำไรกลับคืนมาได้อย่างงดงาม

            ดาวอัปมงคล "หวันเสิน" (เทพแห่งความหายนะ) หากดาวอัปมงคลดวงนี้โคจรมาอยู่ในดวงชะตาของผู้ใด จะเป็นลางร้ายอย่างมาก และจะต้องระมัดระวังอย่างที่สุดในเรื่องความปลอดภัยต่าง ๆ ทั้งในบ้าน และนอกบ้าน และจะต้องยึดคติที่ว่า ความปลอดภัยต้องเหนือสิ่งอื่นใด

            ดาวอัปมงคล "กวงโซ่" (กัปดักมรณะ) การปรากฏตัวของดาวอัปมงคลดวงนี้ ถือเป็นการส่งสัญญาณเตือนภัยให้ผู้คนต้องระมัดระวังภัย จากกัปดักต่าง ๆ ที่รอคอยอยู่ข้างหน้าหากไม่ระวังตัวให้ดีพลาดพลั้งไปก็จะไม่สามารถหลุดพ้นจากกัปดักมรณะนี้ได้

            ดาวอัปมงคล "โกวเจียว" (เกี่ยวให้สะดุด) เมื่อดาวอัปมงคลดวงนี้โคจรมาอยู่ในเรือนชะตาของผู้ใดจะบ่งบอกถึงลางร้ายผู้คนจะต้องระมัดระวังอย่างรอบคอบในการดำเนินชีวิตเพื่อหลีกเลี่ยงภัยอันตรายต่าง ๆ

            ดาวอัปมงคล "ฉู๋เป้า" (มอดม้วยมลาย)
ดาวอัปมงคลดวงนี้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในจำนวนดาวร้ายที่สุดดวงหนึ่งในทางโหราศาสตร์ของจีน เมื่อปรากฏพบเห็นดาวร้ายดวงนี้ในดวงชะตาของผู้ใด ผู้นั้นควรจะต้องดูแลรักษาสุขภาพให้ดี หากเจ็บไข้ได้ป่วยจะต้องไปหาหมอตามนัดทุกครั้ง และจะต้องพยายามป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ไม่ให้มากล้ำกราย

ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีวอก 
      

           ด้านการงาน ช่วงต้นปียังไม่ราบรื่น มีอุปสรรคต่าง ๆ คอยขวางกั้น เนื่องจากมีดาวกับดักมรณะ "กวงโซ่" และดาวเกี่ยวให้สะดุด "โกวเจียว" แทรกแซงเข้ามาก่อกวน ทำให้ธุรกิจการงานติดขัดไม่เจริญก้าวหน้าเท่าที่ควร มีเหตุการณ์ที่ไม่ดีเข้ามากดดันการทำงานและการดำเนินชีวิตของท่านไม่ให้ผ่านไปได้อย่างราบรื่น จึงต้องทุ่มเททั้งสติปัญญากำลังกายกำลังใจ รวมทั้งความขยันหมั่นเพียรให้มากขึ้น พยายามสร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน เพื่อขจัดปัญหาอุปสรรคที่เกิดขึ้นให้หมดไป แต่ที่สำคัญต้องระลึกไว้อยู่เสมอคือ ท่านต้องใช้สติปัญญาในการพิจารณาสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นให้ดี อย่าด่วนผลีผลามลงมือปฏิบัติการโดยขาดการใช้วิจารณญาณให้รอบคอบ รวมทั้งต้องคอยสังเกตตรวจสอบบุคคลที่ท่านร่วมงานด้วยว่า เขามีเจตนาอย่างไรกับท่าน ถ้ารู้สึกว่าเขาคิดไม่ดีหรือมุ่งร้ายต่อท่าน ก็พึงระมัดระวังตัว และหามาตรการป้องกันตัวไว้ นอกจากนี้ยังต้องระวังผู้ไม่หวังดีคอยใส่ร้ายป้ายสี วางกับดักหลุมพราง เพื่อทำลายท่าน
 
           เดือนที่หน้าที่การงานก้าวหน้าที่สุด คือเดือน เมษายน พฤษภาคม กรกฎาคม และธันวาคม ในช่วงเดือนเหล่านี้จงฉกฉวยโอกาสไว้ให้ดี มุมานะและขยันหมั่นเพียรทุ่มเทให้เต็มกำลังจึงจะประสบความสำเร็จได้ในที่สุด

           เดือนที่หน้าที่การงานมีอุปสรรคมากที่สุด คือ เดือนกุมภาพันธ์ มิถุนายน สิงหาคม กันยายน พฤศจิกายน และมกราคม 2557 ดังนั้นจึงควรใช้ความระมัดระวังในการบริหารจัดการธุรกิจการงานของท่านให้มากเป็นพิเศษ

           ด้านโชคลาภการเงิน ดวงโชคลาภการเงินของท่านปีนี้สดใสรุ่งเรือง รายได้ประจำรุ่งเรืองดีเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ ส่วนลาภลอยก็จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดคิด การลงทุนเสี่ยงโชคอาจได้กำไร แต่ควรเล่นแค่พอหอมปากหอมคอ อย่างละโมบโลภจนห้ามใจตัวเองไม่อยู่ ไม่เช่นนั้นลาภลอยอาจสูญไปภายในพริบตา สิ่งที่ควรคำนึงคือ ในยามที่มีเงินทองเข้ามามาก ก็ควรเก็บหอมรอบริบไว้เป็นหลักประกันสำหรับอนาคต

          ปีนี้แม้รายรับจะมีมาก เงินทองสะพัดคล่องตัว แต่จงอย่าโอ้อวดเปิดเผยเรื่องเงินทองให้ผู้อื่นเห็น เพราะเงินทองเป็นของล่อตาล่อใจ อาจมีคนจับจ้องหมายปองที่จะหยิบฉวยขโมยไป จึงควรระวังให้ดี

           ส่วนเดือนที่โชคลาภการเงินตกต่ำมาก ได้แก่เดือน กุมภาพันธ์ มิถุนายน กันยายน พฤศจิกายน และมกราคม 2557 ในช่วงนี้พึงระวังในเรื่องการใช้จ่ายเป็นพิเศษ

           ส่วนเดือนที่ดาวโชคลาภจรัสแสงรุ่งโรจน์โชติช่วง ได้แก่เดือนเมษายน พฤษภาคม กรกฎาคม ตุลาคม และธันวาคม ช่วงเดือนเหล่านี้ควรเก็บออมสะสมเงินไว้ให้มาก จะได้มีทุนทรัพย์เผื่อไว้ในยามขัดสน        

           ด้านสุขภาพ ในปีนี้สุขภาพของท่านในช่วงครึ่งปีแรกของปีไม่มีปัญหาอะไร แต่ย่างเข้าครึ่งปีหลังจะเกิดการเจ็บป่วยได้ง่าย เนื่องจากมีดาวอัปมงคลมอดม้วยมลาย "ฉูเป้า" ปรากฏอยู่ในเรือนชะตาของท่าน บ่งบอกว่ามีเกณฑ์ที่จะเจ็บไข้ได้ป่วยโดยง่าย จึงควรเอาใจใส่หมั่นดูแลสุขภาพให้ดีอยู่เสมอ หาเวลาไปตรวจสุขภาพประจำปีบ้าง และควรออกกำลังกายเป็นประจำ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง มีภูมิต้านทานโรคสูง หากท่านปล่อยเนื้อปล่อยตัวไม่ดูแลเอาใจใส่เท่าที่ควร สุขภาพร่างกายจะอ่อนแอทรุดโทรมโรคภัยไข้เจ็บก็จะตามมาอย่างแน่นอน และควรจำไว้ว่าหากเกิดการเจ็บป่วยขึ้นมา ควรรีบไปพบแพทย์รักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ มิใช่ปล่อยปละละเลยจนอาการหนักแล้วค่อยมาเยียวยา ซึ่งอาจทำให้ท่านต้องเสียทั้งเวลาและเงินทองจำนวนมากในการรักษา

           เดือนที่ควรระมัดระวังสุขภาพ คือเดือน สิงหาคม พฤศจิกายน และธันวาคม ส่วนเดือนกุมภาพันธ์ ให้ระวังเรื่องอัคคีภัย เดือนมิถุนายน ให้ระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุเลือดตกยางออก

           ด้านความรัก ปีนี้ความรักมีสีสันสดใส จะมีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็นมากเป็นพิเศษจึงมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันอยู่เสมอ แต่ท่านไม่ควรหลงระเริงจนเกินไปนัก เพราะหากพลาดพลั้งขึ้นมา ท่านอาจเสียใจภายหลังได้ ดังนั้นจึงควรใจเย็น ๆ พิจารณาเขาหรือเธอให้ชัดเจนก่อนตัดสินใจ

           เดือนที่ความรักมีปัญหามากที่สุด ได้แก่เดือน มีนาคม สิงหาคม และกันยายน ไม่ควรวู่วามในเรื่องของความรัก ควรหันหน้ามาปรับความเข้าใจ ถนอมน้ำใจของกันและกันให้ดี

           ส่วนเดือนที่ความรักพัฒนาดีขึ้น ได้แก่เดือน เมษายน พฤษภาคม กรกฎาคม ตุลาคม และธันวาคม ควรหมั่นรดน้ำใส่ปุ๋ย ดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ต้นรักเจริญงอกงาม

วัตถุมงคลประจำปี 2556 สำหรับคนเกิดปีวอก

         ท่านที่เกิดปีวอก ควรจัด "วัตถุวอก 56" ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียง โดยหันไปทาง ทิศเหนือ เพื่อสยบทำลายอำนาจพลังร้ายต่าง ๆ ให้หมดสิ้นไป เสริมส่งให้ดวงมงคลเปล่งแสงแรงกล้ายิ่งขึ้น กระตุ้นให้โชคลาภ ทรัพย์สินเงินทองเข้ามาอย่างต่อเนื่อง นำพาให้ธุรกิจการงานและธุรกิจการค้ามั่นคงเจริญก้าวหน้า มีสุขภาพแข็งแรง อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี

          ตามศาสตร์ภูมิพยากรณ์ (ฮวงจุ้ย) และความเชื่อที่ยึดถือสืบต่อกันมาตั้งแต่โบราณของชาวจีนมีว่า "สรรพสิ่งภายใต้จักรวาลนี้ต่างส่งผลเกื้อหนุนและสะกดข่มกันเอง" วัตถุมงคลที่ส่งผลดีต่อคนเกิดปีนักษัตรนั้น ๆ เรียกว่า "วัตถุมงคลเสริมดวงนำโชค"

          หากจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมโชคลาภเหล่านี้ในตำแหน่ง และทิศทางที่เหมาะสมถูกต้องแล้วก็จะช่วยเสริมส่งให้ชีวิตรุ่งเรืองเปิดรับโชคลาภ และแก้ไขปรับเปลี่ยนพื้นดวงชะตาร้ายให้กลายเป็นดีได้

          ท่านที่เกิดปีวอก (ปีร่วมชงไท้ส่วย และยังทั้ง "ผั่ว(แตกแยก)" ทั้ง "เฮ้ง(เบียดเบียน)" กับปีมะเส็งด้วย) ปีนี้มีดาวมงคลพระจันทร์ "ไท่อิน" โคจรเข้ามาเปล่งแสงสว่างสดใสเสริมส่งให้สามารถฟันฝ่าอุปสรรคปัญหาต่าง ๆ จนประสบความสำเร็จได้ และยังมีดาวหอหยก "ยู่ถัง" กับดาวแห่งความสามัคคี "ซุ่ยเฮอะ" มาช่วยให้เกิดความสมัครสมานสามัคคี และการศึกษาเรียนรู้ในด้านต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

         แต่ในขณะเดียวกันก็มีดาวอัปมงคลแทรกแซงเข้ามาคุกคามสร้างปัญหา โดยเฉพาะดาวร้ายชื่อมอดม้วยมลาย "ฉูเป้า" ดาวเกี่ยวให้สะดุด "โกวเจียว" และดาวเทพหายนะ "หวังเสิน" ปรากฏขึ้นจึงต้องระวังเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ ดูแลสุขภาพและอาหารการกินให้ถูกสุขลักษณะ รวมทั้งใส่ใจเรื่องความปลอดภัยต่าง ๆ ในการดำเนินชีวิตประจำวันทั้งในบ้านและนอกบ้านให้ดี นอกจากนี้ยังมีดาวกับดักมรณะ "กวงโซ่" มาซ้ำเติมทำให้หน้าที่การงานธุรกิจติดขัดเสียหาย การงานไม่ก้าวหน้า ยอดขายตกต่ำ และต้องระวังกับดักหลุมพรางของคู่แข่งปรปักษ์ให้ดี มิเช่นนั้นอาจล้มลุกคลุกคลานพ่ายแพ้จนหมดรูปได้

          ฉะนั้นปีนี้ทำสิ่งใดต้องไม่ประมาท และควรหาวิธีแก้ไขขจัดอุปสรรคเคราะห์ภัยพร้อมทั้งเสริมส่งหน้าที่การงานและธุรกิจการค้าให้เจริญรุ่งเรือง จึงควรจัดตั้ง "วัตถุวอก 56" หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) "จี้วอก 56" ที่มีพลังอานุภาพ ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน

         โดยวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีวอกในปี 56 นี้จะประกอบไปด้วย "พระจันทร์" เป็นดาวมงคลที่รองจากพระอาทิตย์ ซึ่งมีอิทธิพลต่อกระแสน้ำขึ้นน้ำลงของโลกมนุษย์ เพื่อหล่อเลี้ยงทุกสรรพสิ่งในโลกมนุษย์ให้เจริญเติบโต ส่วนในทางโหราศาสตร์ "ดาวไท่อิน" หรือพระจันทร์ หมายถึงลางดี เปรียบเสมือนเป็นดาวมงคลคอยส่องแสงสว่างนำทางให้ดวงชะตาเจริญก้าวหน้า

         ส่วน "เซี่ยมซู้ (คางคก 3 ขา)" ก็มาจากตำนานในลัทธิเต๋า เพราะคำว่า "คางคก" มาจากฉายาของ "เซียนหลิวไห่ฉาน" ซึ่งเป็นเซียนหรืออีกนัยหนึ่งคือ เทพที่ชอบประทานทรัพย์สินเงินทองให้แก่มนุษย์ ดังนั้น "คางคก 3 ขา" จึงเป็นตัวแทนของ "เทพหลิวไห่ฉาน" ในการกวักโชคกวักลาภเงินทองมาให้กับท่าน นอกจากนี้ยังเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีช่วยดึงดูดโชคลาภให้มั่งคั่งร่ำรวย อีกทั้งยังเป็นตัวแทนของ "ธาตุหยิน" ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของพระจันทร์ที่สามารถส่งพลังเพื่อช่วยในการปกป้องรักษาสิ่งต่าง ๆ ในอยู่เย็นเป็นสุขอีกด้วย

         คุณสมบัติพิเศษโดยรวมของวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีวอกในปี 56 นี้คือ สัญลักษณ์แทนดาวมงคลพระจันทร์ที่มาช่วยส่งเสริมให้เจ้าชะตาปีวอกที่ยืนอยู่บนพระจันทร์เพื่อให้แสงสว่างนำทางให้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และธุรกิจการค้าให้เจริญรุ่งเรือง มีโชคลาภสดใสมั่งคั่งร่ำรวย อีกทั้งยังช่วยเสริมส่งเรื่องความรักความสัมพันธ์อันดีระหว่างบุคคลให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมี "เซี่ยมซู้นำโชค (คางคกโชคลาภ 3 ขา)" คาบก้อนทองและแบกน้ำเต้าบรรจุยาอายุวัฒนะกับเห็ดหลินจือสมุนไพรวิเศษมาช่วยเสริมส่งให้สุขภาพของเจ้าชะตาปีวอกสมบูรณ์แข็งแรง อีกทั้งยังช่วยกวักเรียกโชคลาภเงินทองให้เข้ามาหา

         "เจ้าแม่ทับทิม" องค์เทพเสริมปีวอก 2556"จี้เจ้าแม่ทับทิม" องค์เทพเสริมปีวอก 2556 และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2556 ชาวปีวอกควรไปไหว้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตาต่อ "องค์ไท้ส่วยเอี๊ย" และควรไปกราบสักการะองค์ "เจ้าแม่ทับทิม" หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไปสามารถเช่าบูชาองค์ "เจ้าแม่ทับทิม" หรือ "จี้เจ้าแม่ทับทิม" ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

ตำแหน่งทิศที่ตั้งโต๊ะทำงาน และเตียงนอนสำหรับคนปีวอกในปี 2556


         ท่านที่เกิดปีวอกควรจัดตั้งโต๊ะสำหรับทำงาน หรือเรียนหนังสือไว้ทางตำแหน่ง ทิศตะวันตกเฉียงใต้ หรือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ซึ่งจะเป็นทำเลฮวงจุ้ยที่ดี และจะสามารถช่วยทำให้ได้รับผลสำเร็จเจริญก้าวหน้ามากขึ้นกว่าปกติ นอกจากนี้ควรจัดตั้งเตียงนอน ไว้ทางตำแหน่ง ทิศเหนือ ก็จะช่วยนอนหลับสนิทและยาวนาน ซึ่งจะส่งผลให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

           ทิศอัปมงคลที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ ทิศตะวันตก และทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

           สีที่ถูกโฉลกในปีนี้ คือ สีทอง สีเหลือง และสีน้ำตาล หากท่านใช้สีที่ถูกโฉลกมาตกแต่งห้องในบ้าน ห้องทำงานหรือจะปูพรม ทำผ้าม่านก็จะเป็นผลดีในการปรับเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้นได้

           สีที่ไม่ควรใช้ คือ สีแดง สีม่วง และสีชมพู

           เลขที่นำโชค คือ เลข 2 และเลข 8


 ดูดวง ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงรายวัน ดูดวงแม่น ๆ คลิกที่นี่

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
  

ดวงปีวอก 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา โพสต์เมื่อ 26 พฤศจิกายน 2555 เวลา 14:54:08 2,239 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดวงปีวอก 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP