x close

ตกแต่งบ้านเสริมดวงตามฮวงจุ้ย โดยหมอหยอง
หมอหยอง

หมอหยอง

เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม


          เขาว่ากันว่า "ฮวงจุ้ย" เป็นศาสตร์ที่แสดงถึงพลังธรรมชาติ ซึ่งมีผลต่อชีวิตมนุษย์มายาวนานหลายพันปี โดยเฉพาะทำเลที่ตั้งของทุกสิ่ง ทุกอย่าง ที่มีอำนาจส่งผลต่อความเจริญ และความสำเร็จ รวมไปถึงการดำรงชีวิตของมนุษย์ ... วันนี้กระปุกดอทคอมหยิบยกตำราตามศาสตร์ฮวงจุ้ยของ "หมอหยอง" มาฝากกัน ไปดูกันซิว่า ทำเลที่ตั้งแบบไหน เหมาะกับราศีใด และมีเคล็ดลับในการตกแต่งบ้านอะไรบ้าง ที่เป็นการเสริมดวงให้รุ่งเรือง พร้อมทั้งเคล็ดลับการแก้ไขต่าง ๆ มาฝากกันค่ะ ... เรื่องแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่นะคะ

 ราศีมังกร (วันที่ 16 มกราคม - 15 กุมภาพันธ์)

1.ลักษณะของโฉนดที่ดิน (ภูมิทำเลของบ้าน, โรงงาน, ห้องทำงานหากรับราชการ, งานอื่น ๆ )

          ต้องมีลักษณะทำเลที่ดิน เป็นรูป สี่เหลี่ยม หรือสี่เหลี่ยมคางหมู หรือว่าปากทางเข้าแคบและไป บานกว้างอยู่ด้านใน จะต้องโฉนดเพราะเป็นขุมทรัพย์แห่งคนเกิดราศีมังกร

2.ฮวงจุ้ยของ ห้องทำงาน, ห้องประจำตำแหน่ง, หรือเรียกว่าห้องที่ตัวเองต้องนั่งในการทำงาน

          ห้องทำงาน……ต้องเปิดประตูเข้าไป สามารถเห็นโต๊ะทำงาน ตั้งหันหน้ามาทางประตูทางเข้าห้องเลยทันที จะเหมาะมาก เพราะพลังปะทะจะดีเยี่ยม ส่วนสำคัญห้องต้องสว่าง มีความโปร่ง และโล่งพอสมควร หากต้องการเสริมให้เกิดพลังดีขึ้น ตั้งโคมไฟ หรือโป๊ะไฟบนโต๊ะทำงานจะดีมาก แต่หากว่าภายในห้องมีกระจกอยู่แล้ว ไม่ว่าด้านใดก็ตาม ถือว่าเป็นห้องที่ฮวงจุ้ยจะเฮงมาก

3.เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน หรือห้องสำคัญ

          โครงสร้างแกนหลักต้องเป็นไม้ จึงถูกต้องเสริมพลังฮวงจุ้ยมากที่สุด ผสมกับผ้าหรือเหล็ก หรืออะไรก็ได้ แต่น้ำหนักส่วนมาก ไปทางแกนหลักเป็นไม้ เน้นสำคัญมาก

4.สีเด่นก่อพลังรุ่งเรืองของการตกแต่งฮวงจุ้ยห้องสำคัญ ๆ และเฟอร์นิเจอร์

          ชาวราศีมังกรสีต้องใช้พลังหยิน คือสีโทนอ่อน หวาน ไม่จัดจ้านเป็นพลังหยางเด็ดขาด เพราะจะทำให้ความคิดไม่โลดแล่น และติดขัดในธุรกิจ ยศตำแหน่งแน่นอน สีที่เหมาะสม อาทิ สีขาว สีฟ้าอ่อน สีม่วงอ่อน สีชมพูอ่อน ใช้เป็นโทนสีหลักในการเลือกซื้อ เฟอร์นิเจอร์ห้องสำคัญ อาทิ ห้องทำงาน ห้องครัว ห้องนอน เป็นต้น หากใช้สีจัดจ้านจะเกิดเรื่องวุ่นวาย ไม่สงบสุข อย่างเห็นได้ชัดเจนมาก

5.ของมงคลในการตกแต่งบ้าน หรือห้องสำคัญของคนราศีมังกร

          พลังหยินหยาง จะมีของมงคล หรือวัตถุที่ประดับบ้าน ช่วยเสริมให้เกิดความรุ่งเรือง ในกิจการ บ้าน โรงงาน และธุรกิจ ชีวิตราชการได้ สำหรับราศีมังกร มีดังต่อไปนี้

          ภาพวาดภูเขา อย่างน้อย ๕ลูก จะนำมาซึ่งความยิ่งใหญ่ และความสำเร็จของหน้าที่การงาน ตกแต่งไว้ในห้องทำงาน หรือห้องครัว ก็ได้

          สัตว์มงคล เสริมพลังแห่งความมั่นคงของธุรกิจ และการงาน ครอบครัวเป็นสุข ก็คือ สัตว์ที่เป็นช้าง เน้นต้องยกงวงขึ้น และเป็นไม้เท่านั้น

          คริสตัล หรือกระจกแก้วเป็นรูปปิระมิด วางไว้ในห้องนอน หรือห้องรับแขก มุมใดมุมหนึ่งก็ได้ จะช่วยให้พลังเลวร้ายที่จะเข้ามาในบ้าน จะกระจายออกไปเป็นเสี่ยง ๆ

6.การใช้วัตถุสกัดพลังเลวร้ายหรือว่าเรื่องร้าย ๆ ความอัปมงคลเข้าสู่บ้าน หรือการแก้ฮวงจุ้ยของชาวราศีมังกร

          -หากหน้าบ้านไม่ได้หันไปตามทิศที่กล่าวมา หันไปทางทิศอัปมงคลกับฮวงจุ้ยของดวงชะตาคุณ สามารถแก้ได้ด้วยการทาสีรั้วประตูบ้าน ให้เป็นสีโทนพลังหยาง เพื่อสกัดอำนาจแห่งทิศอัปมงคล อาทิ สีม่วงอ่อน สีขาว สีฟ้าอ่อน
          -เอาโมบายที่เป็นโครงไม้ มีเสียงดัง แขวนไว้ที่กลางประตูเดินเข้าบ้าน จะช่วยกระจายพลังกี่ที่เลวร้าย ให้เบาลง
          -เดินเข้าบ้าน แล้วพบกับตู้ปลาปะทะเลยทันที ปลาต้องเป็นสีดำ เพราะว่าจะผลักเอาพลังเลวร้ายที่พุ่งเข้าบ้านหยุดสนิทได้

7.การปลูกต้นไม้มงคลสำหรับคนเกิดราศีมังกร

          แน่นอนการปลูกต้นไม้มังกรจะก่อเกิดให้พลังแห่งความสมดุลหยินหยาง และพลังแห่งโชคลาภแก่ชาวราศีมังกร ได้ชัดเจน เพราะทิศของหน้าบ้านชาวราศีมังกร หันไปในทางทิศอัปมงคล นอกจากการแก้ไขด้วยการทาสีที่ประตูแล้ว การปลูกต้นไม้มงคลก็เป็นการช่วยเป็นพลังกั้นความเลวร้ายที่พุ่งเข้ามาในบ้านได้ด้วย เช่นกัน

          ต้นไม้มงคลของชาวราศีมังกร ต้องเป็นต้นไม้ของธาตุทอง นั้นก็คือมีสีเหลือง ๆ ไม่ว่าจะเป็นดอก หรือว่าส่วนมากของต้นก็ตาม ที่เด่นสุดก็คือ ต้นไผ่ ต้นราชพฤกษ์ และต้นจำปี หากเป็นโต๊ะทำงาน ก็เด่นต้นไม้ที่มีโทนสีเหลืองของธาตุทอง แม้หากเป็นดอกไม้ อาทิ กุหลาบสีเหลือง, เบญจมาศสีเหลือง ดอกไม้สีโทนเหลือง จะบังเกิดลาภ และโชคในชีวิต และการงาน

วัตถุเสริมมงคลของชาวราศีมังกร

          ศาสตร์ฮวงจุ้ยจะนิยมที่จะใช้สิ่งมงคลเสริมดวงชะตาของเจ้าของบ้าน เจ้าของกิจการด้วย เพราะถือว่าโดยธรรมชาติบางเดือน บางปี ดวงดาวก็อาจจะตกบ้าง แต่หากมีสิ่งมงคลเสริม ก็จะทำให้เรื่องร้ายๆ หรือสิ่งที่จะติดขัดมีทางแก้ไขได้ วัตถุเสริมมงคลของชาวราศีมังกร มีดังต่อไปนี้

          ในห้องทานข้าวของบ้าน หรือว่าจะเป็นห้องรับแขกของบริษัท ควรจะตั้งเทพแห่งโชคลาภ ก็คือ ฮก ลก ซิ่ว และกวนอูหน้าแดงถือดาบ เพื่อช่วยปกปักรักษาให้ชีวิตมีกินมีใช้ มีสุขภาพดีตลอด จะช่วยแก้ไขฮวงจุ้ยของที่อยู่อาศัยหรือโรงงานให้อยู่ ดีมีสุข และคนทำงานสมัครสมานกันดีขึ้น

          ในห้องนอนที่บ้าน ควรจะมีภาพวาดรูปดอกโบตั๋น หรือแจกันหยกใส่ดอกโบตั๋น เพื่อช่วยเสริมให้ เกิดพลังแห่งความขัดแย้งน้อยลง

          ทางเข้าสู่โรงงาน หรือกิจการของคุณราศีมังกร ควรจะมีสิงโตตัวผู้และตัวเมีย วางข้างละตัว และตัวสิงโต ต้องเป็นสีเหลืองทอง จะเป็นสีดำ หรือว่าสีหินทรายไม่ได้ เพราะจะยิ่งเกิดการชงมากยิ่งขึ้น

ชาวราศีกุมภ์ (วันที่ 16 กุมภาพันธ์ - 15 มีนาคม)

1.ลักษณะของโฉนดที่ดิน (ภูมิทำเลของบ้าน, โรงงาน, ห้องทำงานหากรับราชการ, งานอื่น ๆ )

          ลักษณะโฉนดที่ดิน หรือรูปแบบแปลนของห้องทำงานของชาวราศีกุมภ์ ที่ทำงานเอกชน ,รับราชการ,หรืองานที่ต้องอยู่ภายในบริษัทผู้อื่น) ตรงนี้สำคัญมาก เพราะว่าเป็นลักษณะที่จะต้องคำนึงถึงอย่างชัดเจน ในเรื่องฮวงจุ้ย ที่พักพิง ที่ดำเนินกิจการ ที่นั่งทำงานบ่งชัดถึงทิศทางแห่งปัญญา โอกาส และบางทีวาสนาที่จะก้าวไปด้วย อย่างแน่นอน

          ชาวราศีกุมภ์ ลักษณะโฉนดที่ดินดีที่สุด เป็นรูปสี่เหลี่ยมทุกประเภท ที่ต้องหลักเลี่ยงและแก้ไข ลักษณะของโฉนดสามเหลี่ยมทุกประเภท และลักษณะสี่เหลี่ยมซ้อนรูปตัวแอล

2.ฮวงจุ้ยของ ห้องทำงาน, ห้องประจำตำแหน่ง, หรือเรียกว่าห้องที่ตัวเองต้องนั่งในการทำงาน

          ความก้าวหน้าของชีวิต และการเพิ่มพูนโอกาสให้ตนเอง นอกจากความสามารถ และความขยันแล้ว สิ่งแวดล้อมก็มีพลังอย่างมาก และสามารถพิสูจน์ได้ชัดเจน พลังกี่หรือพลังซี่จากความสมดุลของศาสตร์ฮวงจุ้ย จะช่วยให้เกิดพลังและลางสังหรณ์ในการทำงานของคุณได้ดี หากคุณจัดที่นั่งทำงาน หรือห้องทำงานให้ถูกหลักตามศาสตร์ฮวงจุ้ยก็คือ ห้องทำงานที่ต้องไม่หันโต๊ะทำงานไปทางทิศตะวันตก และทิศใต้อย่างเด็ดขาดเพราะนั้นเป็นทิศอัปมงคล สำหรับพลังในตัวของชาวราศีกุมภ์ทุกคน การเดินไปสู่ห้องทำงาน ต้องมีการเลี้ยวหรือวกซ้ายและอาจจะเป็นขวาบ้างก็ได้ เพราะว่าพลังธาตุลมของขาวราศีกุมภ์ จะช่วยในการทำให้พลังเลวร้ายที่จะพุ่งเข้ามา ยามดวงชะตาของคุณตกบ้าง ลดความแรงน้อยลง การจัดห้องทำงาน หรือโต๊ะทำงาน ต้องจัดดังต่อไปนี้

          ก่อนเข้าห้องทำงาน ควรจะมีกระถางต้นไม้ที่เป็นไม้ใบ อาทิ ต้นวาสนา, ต้นโป๊ยเซียน ดักพลังไว้ด้านหน้าห้องทำงานเสียก่อน และเมื่อเดินเข้าไปในห้องทำงานแล้ว ห้องทำงาน จะต้องไม่ตั้งโต๊ะประจันตรงกับประตุทางเข้าห้อง อย่างเด็ดขาด มิฉะนั้นจะเกิดแต่ความวุ่นวาย ให้คุณแก้ไม่ได้หยุดหย่อน โต๊ะทำงานหันได้ทุกทิศ ยกเว้นทิศตะวันตก และทิศใต้ ห้ามเด็ดขาดจำไว้ ภายในห้องทำงานจะต้องมีแสงสว่าง หรือโป๊ะไฟตั้งอยู่กับด้านข้างห้องด้านใดด้านหนึ่ง อันนี้ถือกันว่า หากคุณทำงานและเปิดโป๊ะไฟตลอด คุณจะมีอำนาจแห่งปัญญา เจรจาอะไรก็ตามลงตัวหรืออย่างน้อยสมที่คุณตั้งใจเอาไ ว้อย่างชัดเจน ภายในห้อง อย่างรกรุงรัง มากนัก ควรจะเป็นห้องที่โปร่ง แต่ไม่ใช่โล่งไปหมด บนโต๊ะทำงาน ควรจะมีหินหยกสีเขียว หรือที่ปักปากกาสีเขียวแบบสีหยกตั้งไว้ จะทำให้พลังเย็นช่วยสลายพลังร้อนของคุณ

3.เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน หรือห้องสำคัญ

          ชาวราศีกุมภ์ จำเป็นมากที่จะต้องคำนึง เพราะว่าคุณเป็นธาตุลม ควรหลีกเลี่ยงการใช้วัสดุ ที่มีไม้เป็นแกนหลักอย่างเด็ดขาด เพราะว่าจะร้อนรุ่ม และมีเรื่องเกิดขึ้นกับดวงชะตา บางปีดี บางปีตกต่ำอย่างฉับพลัน บริวารก็จะไม่ซื่อสัตย์ ต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มี "เหล็ก" เป็นโครงสำคัญ ประดับไว้ให้ห้องสำคัญทุกห้องจะดีที่สุด อาทิห้องทำงาน, ห้องรับแขก, ห้องครัว, ห้องนอน เฟอร์นิเจอร์ที่มีเหล็กเป็นแกนสำคัญ จะช่วยให้พลังแห่งธาตุทอง เสริมให้คุณมีอำนาจ ความรุ่งเรือง และความสงบสุขภายในบ้าน และกิจการ

4.สีเด่นก่อพลังรุ่งเรืองของการตกแต่งฮวงจุ้ยห้องสำคัญ ๆ และเฟอร์นิเจอร์

          รวมถึงการเลือกใช้สีรถ สีม่านของบ้าน สีทาบ้าน สีเฟอร์นิเจอร์ด้วยนะครับ พลังของสี มีผลมาก เพราะว่าจะช่วยเสริม หรือช่วยปะทะพลังกี่ที่เลวร้ายให้เบาบางลงได้อย่างเห็นได้ชัด สีเด่นของชาวราศีนี้ สีเขียวอ่อน สีส้มอ่อน สีอิฐ สีเหลืองครีม สีที่ต้องหลีกเลี่ยงแน่นอน ก็คือ สีแดง และสีดำ หลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาด เป็นเฟอร์นิเจอร์ เตียงนอน หรือม่านของบ้าน ที่โรงงาน และห้องทำงานก็ตาม เพราะอันตรายค่อนข้างมากกับพลังฮวงจุ้ยของคุณ

5.ของมงคลในการตกแต่งบ้าน หรือห้องสำคัญของคนราศีกุมภ์

          พลังของความสำเร็จของชีวิต มีศาสตร์ฮวงจุ้ยมาประกอบให้เติมเต็มกับชีวิต เครื่องประดับหรือเฟอร์นิเจอร์ใดใด ก็ตามของคุณที่ชอบใช้ได้ แต่ย้ำว่าจะต้องมีเหล็กเป็นแกนสำคัญนะครับ แต่สำคัญของเสริมมงคลที่ควรจะมีอย่างยิ่งของชาวราศีกุมภ์ก็คือ

          หากโฉนดของบ้าน หรือห้องทำงาน โต๊ะทำงานของคุณ ไม่เป็นไปตามที่ศาสตร์ฮวงจุ้ยระบุ หากคุณไม่สามารถแก้ไขเปลี่ยนแปลงได้ คุณจะต้องใช้ตรงส่วนที่ไม่เป็นสี่เหลี่ยม เติมพลังให้เต็มด้วยการ ปลูกต้นไม้สีเหลือง, สีม่วง, และไม้ใบสีเขียว เพื่อเป็นการจัดกลุ่มสวนให้เติมเต็มเป็นพลังรูปสี่เหลี่ยมให้ได้ นอกจากนั้นภายนอกบ้านควรจะมีน้ำพุ่ง เพื่อช่วยปกป้องพลังกี่ที่ไม่ลงตัว ให้คุณเบาบางลงได้บ้างจำเป็นมาก

          ภายในบ้าน ควรจะมีเครื่องประดับเป็นลักษณะของ คนโท หรือหม้อดินทรงสูง เสมือนการบรรจุน้ำ จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา ห้องรับแขกสำคัญมาก เพราะว่าจะนั่งได้เย็นสะบาย และครอบครัวเป็นสุขและควรจะมีระฆังเซรามิค ประดับไว้ในที่ต่างๆ เพราะระฆัง ตั้งไว้ประดับในห้องรับแขก และห้องครัว จะทำให้เกิดพลังกระจาย พลังกี่ที่เลวร้าย จะได้กระจายออกไปได้เมื่อพุ่งเข้ามาในบ้าน และมีพลังแห่งความร่มเย็นเกิดขึ้นในบ้าน

          ตุ๊กตาหรือกระเบื้องเคลือบ รูป ไก่ จะเป็นไก่มีหงอน หรือว่าแม่ไก่ที่มีลูก ๆ ก็ได้ แต่ยกเว้นห้ามทำด้วยไม้อย่างเด็ดขาด รูปภาพของไก่ก็ได้ ติดในห้องรับแขก ห้องทำงาน หรือว่าห้องครัว จะมีพลังโชติช่วง และจะมีโชคลาภเกิดขึ้นเสมอ

6.การใช้วัตถุสกัดพลังเลวร้ายหรือว่าเรื่องร้าย ๆ ความอัปมงคลเข้าสู่บ้าน หรือการแก้ฮวงจุ้ยของชาวราศีกุมภ์

          แน่นอนทุกอย่างไม่ลงตัวเสมอไป ชาวราศีกุมภ์ ก็ต้องมีจุดด้อยเหมือนกัน ยามที่เราจะพบกับปัญหาในชีวิต หรือว่าการดำเนินธุรกิจ หรือหุ้นส่วนในกิจการ การไม่ต้องใจต้องตากับเจ้านาย การใช้วัตถุเสริมมงคลจะช่วยให้พลังแห่งความเลวร้าย สามารถเบาลงได้บ้างอย่างแน่นอน

          หน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันตก หรือทิศใต้ ทิศต้องห้าม จะต้องทาสีประตูหน้าบ้าน หรือว่าประตูโรงงาน ด้วยสีที่สามารถปะทะกับพลังกี่เลวร้ายให้เบาบางลง ก็คือ สีอิฐ และสีเขียวอ่อนเท่านั้น

          หน้าบ้าน หรือโรงงาน กิจการของคุณ หากหันไปในทิศต้องห้าม ก็คือทิศตะวันตก และทิศใต้ ให้ใช้ โป๊ยก่วย ยันต์กระจกแปดทิศ หรือรูปเสือคาบดาบ แขวนไว้ตรงเสาด้านซ้ายและด้านขวาของประตูทางเข้าบ้าน

          ห้องนอนของคุณ หากว่าหัวเตียงนอนมีหน้าต่าง ห้ามเปิดเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายในครอบครัว และควรเสริมวัตถุมงคล ด้วยการใช้โป๊ะไฟสองข้างเป็นสิ่งที่แทนดวงตามังกรได้ แต่ต้องเป็นโป๊ะไฟรูปทรงคนโท หรือทรงสูง สีเขียว หรือสีหยก จะดียิ่ง

          สิ่งที่ต้องห้ามอย่างเด็ดขาดของชาวราศีกุมภ์ ก็คือ การมีเขาสัตว์ไว้ในบ้าน ห้องสำคัญของโรงงานกิจการ แม้กระทั่งห้องครัว เป็นอัปมงคลอย่างรุนแรง

7.การปลูกต้นไม้มงคลสำหรับคนเกิดราศีกุมภ์

          การปลูกต้นไม้มงคล ก็จะเป็นการนำโชค และช่วยให้สุขภาพร่างกายของคนในบ้าน คนทำงานในโรงงาน แม้กระทั่งคนร่วมงานในองค์กรดีขึ้น ก็คือ ต้นโป๊ยเซียน, ต้นมะยมไว้หน้าบ้าน ด้านขวาหรือซ้ายก็ได้ บนโต๊ะทำงานก็เป็นโป๊ยเซียนพันธุ์แคระก็ได้ตั้งเอาไว้จะช่วยลดความรุนแแรงวุ่นวาย หากคุณทำงานในองค์กรต่าง ๆ สำหรับต้นไม้อีกสองต้น ที่หากมีก็ได้ จะเพิ่มพลังมากขึ้น ก็คือ ต้นปาล์ม,และต้นขนุน สำหรับต้นขนุนจะปลูกได้บริเวณด้านข้างของบ้าน หรือหลังบ้าน หลังโรงงานเท่านั้น เพราะความหมายตามศาสตร์ฮวงจุ้ยก็คือ พลังหนุนดวงชะตา

ราศีมีน (วันที่ 16 มีนาคม - 15 เมษายน)

1.ลักษณะของโฉนดที่ดิน (ภูมิทำเลของบ้าน, โรงงาน, ห้องทำงานหากรับราชการ, งานอื่น ๆ )

          ชาวราศีมีนลักษณะของโฉนด หรือภูมิทำเลที่ตั้งของบ้าน โรงงาน หรือห้องทำงานของคุณที่ทำงานในองค์การต่างๆ จะต้องมีลักษณะโฉนดที่ดิน เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือสีเหลี่ยมรูปตัวแอล จะเป็นอำนาจของการอุ้มทรัพย์ และเป็นบ่อเงินบ่อทองของชาวราศีนี้ หากเป็นรูปตัวแอล จะเป็นถุงเงินถุงทองของธุรกิจ และหน้าบ้าน หรือว่าหน้าโรงงาน และโต๊ะทำงานของคนที่ทำงานในหน่วยงานองค์การต่าง ๆ ทิศจะต้องหลีกเลี่ยงการหันไปทางทิศใต้ อันเป็นอำนาจของธาตุไฟ ที่จะทำให้เกิดคนเจ็บ คนป่วย ชีวิตความรักไม่มั่นคง แม้กระทั่งเรื่องการงาน ยศฐานบรรดาศักดิ์ ก็จะล้มเหลวได้

2.ฮวงจุ้ยของ ห้องทำงาน, ห้องประจำตำแหน่ง, หรือเรียกว่าห้องที่ตัวเองต้องนั่งในการทำงาน

          จุดสำคัญต้องอยู่ที่ดวงชะตาของคุณด้วยว่า จะต้องมีดวงการตกที่นั่ง หรือโต๊ะทำงานอย่างไรในห้องทำงานของคุณ ชาวราศีมีน โต๊ะทำงาน ห้ามหันไปทางทิศใต้เด็ดขาด แก้ยากมาก แต่หากหันไปทางทิศอื่นๆนอกจากทิศใต้จะดีมากกว่า และควรให้โต๊ะทำงาน อยู่ด้านหน้าของผนังด้านใดด้านหนึ่ง เพราะผนังจะเป็นภูเขาช่วยเป็นพลังค้ำดวงชะตาในการงาน ของคุณ ๆ ได้ มีตู้ปลาอยู่ด้านซ้ายหรือด้านขวาก็ได้ แต่จำเป็นจะต้องมี เป็นปลาทอง ๗ ตัวเท่านั้น จะทำให้คุณรุ่งเรือง และแก้ไขปัญหาได้ ในรอบ 7 วันตลอดสัปดาห์

          หากโต๊ะทำงาน หันไปตรงกับห้องน้ำในห้องของคุณ ก็แก้ด้วยการใช้ฉากกันก่อนจะเข้าห้องน้ำ และมีต้นไม้ต้นไม้ใบ ไม่ว่าประเภทใดก็ตามตั้งไว้หน้าฉาก หนึ่งต้น ห้ามใช้ไม้ดอกเด็ดขาด ภายในห้องควรจะมีภาพวาด รูปดวงตะวันกำลังแย้มฟ้า เป็นภาพที่จะช่วยให้พลังแห่งความสำเร็จตามศาสตร์ฮวงจุ้ยของคุณ บนโต๊ะทำงานของคุณ ควรจะมีรูปโลกกลม ๆ ตั้งไว้ด้านหนึ่งด้วย จะทำให้คุณมีพลังแห่งจักรวาล เจริญก้าวหน้าในการงานได้เป็นอย่างดี ขนาดแล้วแต่ความเหมาะสม

3.เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน หรือห้องสำคัญ

          เฟอร์นิเจอร์เป็นที่นั่ง ที่พัก หรือบางทีเป็นที่นอน และคุณจะต้องใช้เป็นประจำในชีวิตของคุณ เฟอร์นิเจอร์ของคุณ ควรจะเลือกให้ตรงตามอิทธิพลเสริมของศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้ นก็คือ โครงแกนหลักเป็นไม้ หุ้มหนัง หรือหุ้มบุด้วยฝ้าได้ทุกชนิด หลีกเลี่ยงการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเหล็กอย่างเด็ดข าด และเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นพลาสติก เพราะว่าจะเกิดเรื่องรุ่มร้อน และแน่นอนคุณจะไม่มั่นคงในการทำงานของชีวิต คำว่าเฟอร์นิเจอร์เน้นเก้าอี้ โต๊ะทำงาน เตียงนอน โต๊ะอาหารในห้องครัวมากที่สุด

4.สีเด่นก่อพลังรุ่งเรืองของการตกแต่งฮวงจุ้ยห้องสำคัญ ๆ และเฟอร์นิเจอร์

          ชาวราศีมีน เป็นคนธาตุน้ำ และมีพลังหยางมากอยู่แล้วในตัว การเลือกใช้สีในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ หรือว่าการตกแต่งม่าน การใช้วอลเปเปอร์ รวมกระทั่งการใช้รถที่คุณจะขับเป็นประจำ ที่จะบังเกิดความสุข ความสำเร็จ และแน่นอน นำโชคลาภ ความรุ่งเรืองให้คุณมากกว่าความวุ่นวาย สีเด่นก็คือ สีให้พลังหยินกับคุณ ก็คือ สีแดง สีส้ม, สีดำ, สีม่วง, สีเขียว, สีน้ำตาล, สีทอง สีโทนจัดจ้านสดใส จะลดวัย พลังการทำงานของคุณจะเอ็คทีพมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หลีกเลี่ยงอย่าใช้สี โทนอ่อนเด็ดขาด ยกเว้นคุณจะมีวอลเปเปอร์เน้นเป็นแบบมีลวดลายผสมผสานมากกว่าสีพื้น ก็จะลงตัวตามศาสตร์ฮวงจุ้ยมากกว่า

5.ของมงคลในการตกแต่งบ้าน หรือห้องสำคัญของคนราศีมีน

          ของมงคลในการตกแต่งบ้าน ที่ทำงาน ห้องรับแขก ห้องนอน และห้องครัว ที่สำคัญตามศาสตร์ฮวงจุ้ยของชาวราศีมีน
การตกแต่งบ้าน โรงงาน หรือห้องทำงาน ห้องรับแขก และห้องครัว ที่สำคัญของบ้านตามศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้น จะต้องเติมเต็มด้วยของมงคลที่สำคัญ อันจะขาดเสียมิได้ เพราะของมงคลเหล่านี้ จะช่วยรับพลังกี่ ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยที่พุ่งเข้ามา ให้บังเกิดพลังแห่งความลงตัว และความสำเร็จ

          หน้าบ้านทางเข้าประตูสู่ในบ้าน, ประตูเข้าห้องทำงาน ,แขวนข้างบนให้ตรงกลางโต๊ะทานอาหารในห้องครัว จะต้องมีโมบายกระจายพลังลมให้เกิดความสุข และเกิดความรุ่มเย็น และสกัดให้พลังแห่งโชคร้ายเบาบางลงบ้าง โมบายที่แขวน จะต้องเป็นโมบายที่ทำด้วยเหล็ก ๖ อัน ปลายของท่อเหล็กแต่ละอัน จะมีสายโยงลงมาถึงปลายที่เป็นรูปหยินหยาง จะทำหยินหยางด้วยกระเบื้อง หรือเซเรมิคก็ได้ แต่จำเป็นจะต้องมี

          ภายในห้องรับแขก หรือว่าห้องนอน จะต้องมีรูปกระต่าย อาจจะเป็นภาพวาด หรือว่าจะเป็นตัวกระต่ายเซเรมิคก็ได้ จะนำความโชคดี และอบอุ่นมาให้ ตกแต่งไว้ในห้องรับแขก ในตู้โชว์ก็ได้ ขนาดตามที่ท่านพอใจ

          มีรูปเทพมงคลก็คือ ฮก ลก ซิ่ว และต้นท้อประดิษฐ์ ๒ ต้น ตั้งไว้สองข้าง ในห้องทำงาน หรือห้องรับแขกก็ๆได้

          หากบ้านหรือโรงงานของคุณ มีที่เพียงพอ แนะนำว่าคุณควรจะมี รูปปั้นของสิงโตสองตัว ไว้ทางเข้าโรงงาน หรือทางเข้าสู่ระเบียงบ้าน เพราะจะเสริมอำนาจให้กับคุณชาวราศีมีนเป็นอันมาก

6. การปลูกต้นไม้มงคลสำหรับคนเกิดราศีมีน

          ต้นไม้มงคลสำหรับชาวราศีมีน ก็คือ ต้นเฟื่องฟ้า ไว้หน้าบ้าน หรือโรงงาน ต้นกล้วยไม้สีต่างๆ ว่านวาสนา ว่านสี่ทิศ และต้นโมก จะดีมาก เพราะว่าเป็นต้นไม้ที่จะให้พลังเสริมพลังหยินหยางของ ตัวคุณ และช่วยสกัดพลังเลวร้ายที่จะพุ่งเข้าหาคุณด้วย

ราศีเมษ (วันที่ 16 เมษายน - 15 พฤษภาคม)

          ที่ตั้ง หรือดูจากลักษณะของภูมิทำเลโฉนดที่ดินของบ้าน,โรงงาน ,ห้องที่ทำงานหากคุณรับราชการ หรือทำงานเอกชนอื่นๆ) ศาสตร์ฮวงจุ้ยบ่งชัดว่าการเริ่มต้นในการรบหรือสร้างกำลังให้ชนะศึก ต้องเริ่มจากการหาทำเลที่ตั้ง อันเป็นพลัง

ราศีพฤษภ (วันที่ 16 พฤษภาคม - 15 มิถุนายน)

1.ลักษณะของโฉนดที่ดิน (ภูมิทำเลของบ้าน, โรงงาน, ห้องทำงานหากรับราชการ, งานอื่น ๆ )

          สังเกตจากลักษณะของแปลนโฉนดที่ดิน หรือลักษณะการวัดความกว้างยาวของห้องทำงาน รวมกระทั่งการหันทิศหน้าบ้าน โรงงาน โต๊ะทำงาน ไปในทิศที่เป็นการเสริมที่ถูกต้อง กับพลังหยินหยาง ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยลักษณะที่เหมาะสม ต้องจำให้ดีและชัดเจน
        
          ลักษณะของภูมิทำเลที่เหมาะสม หรือมองจากแปลนในโฉนดจะต้องเป็นลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้า และสี่เหลี่ยมจตุรัสเท่านั้น หากเป็นสี่เหลี่ยมคางหมู หรือสามเหลี่ยมใดใดก็ตาม จะไม่บังเกิดความสุข ความเจริญก้าวหน้าในชีวิตนัก เนื่องมาจากคุณที่รักชาวราศีพฤษภ เป็นธาตุดิน จะต้องบรรจุในพลังของธาตุไฟ และลม ห้ามลักษณะใช้ภูมิทำเลแบบธาตุน้ำเด็ดขาด และห้ามเด็ดขาดที่จะหันด้านหน้าไปทางทิศใต้ เพราะว่าจะปะทะกับพลังกี่ของธาตุน้ำ ทำให้เงินทองติดขัด ยศถาบรรดาศักดิ์ ถูกกลั่นแกล้ง ทำมาหากินเงินไม่เหลือ มีชีวิตคู่ก็มีปากเสียงบ่อย ๆ จนเซ็ง

2.ฮวงจุ้ยของ ห้องทำงาน, ห้องประจำตำแหน่ง, หรือเรียกว่าห้องที่ตัวเองต้องนั่งในการทำงาน

          การจัดห้องทำงาน โต๊ะทำงาน ชาวราศีพฤษภนั้น จะมีหมายเหตุชัดเจนว่า สำหรับรูปร่างของโต๊ะทำงานนั้นจะต้องเป็นรูปครึ่งวงกลม จะทำให้เกิดพลังแห่งความส่องสว่าง และพลังหยินหยาง จะทำให้คุณมีโชคลาภในการงาน และมีอำนาจปกครองบริวารได้ดีเยี่ยม

          ห้ามหันโต๊ะในห้องทำงาน ไปทางทิศเหนืออย่างเด็ดขาดเพราะว่าเป็นทิศธาตุน้ำ อันเป็นอริอย่างมากสำหรับคุณที่รักชาวราศีพฤษภ หลีกเลี่ยงดีกว่าแก้ไขก็ไม่ผ่อนหนักให้เป็นเบาได้มาก ซักเท่าไหร่

          ทางเดินเข้าห้องทำงานของคุณ ด้านหน้า ควรจะตั้งเทพเจ้ากวนอูถือดาบหน้าแดง ไว้ก่อนจะเข้าไปสู่ห้องทำงาน ขนาดเท่าไหนก็ได้ ให้ท่านหันหน้าไปเผชิญกับคนที่จะเข้าพบคุณ วางไว้ให้เหมาะสมนอก

          ห้องทำงาน และหน้าห้องของคุณ ควรจะมีต้นโป๊ยเซียน 3 ต้น ใส่กระถางเอาไว้ด้านขวามือก่อนเดินเข้าห้อง จะช่วยให้ห้องทำงานของคุณ มีคนดีมาช่วยเหลือ เงินทองไม่รั่วไหล และที่สำคัญ การค้าขายจะไปได้ดีขึ้น

          ภายในห้องทำงานของชาวราศีพฤษภ เน้นว่าโต๊ะทำงาน จะต้องไม่ตั้งจนติดผนัง หมายถึงเก้าอี้ของคุณติดผนังด้านใดด้านหนึ่งแบบแนบแน่นเลยไม่ดี เพราะพลังกี่ของหยินหยางจะไม่สามารถกระจายหมุนรอบตัว ของคุณได้และควรจะตั้งสัตว์มงคลที่จะทำให้คุณสุขภาพดี และอายุยั่งยืน มีมันสมองแก้ปัญหาได้อย่างฉับพลันในปัญหาต่าง ๆ ของการงาน ควรจะตั้งไว้ข้างใดข้างหนึ่งของมุมโต๊ะทำงาน และต้องเป็นเต่าสีดำเท่านั้น มี 2ตัวเท่านั้นอีกด้วย

          ห้องทำงานของคุณ จะต้องมีภาพ หรือของประดับ ผนังข้างใดข้างหนึ่ง เป็นภาพวาดของพวงองุ่น ตามลักษณะของศาสตร์ฮวงจุ้ยบ่งชัดว่า หมายถึงความก้าวหน้า รุ่งเรือง และเจริญด้วยยศถาบรรดาศักดิ์อย่างต่อเนื่องสมหวังมาก พอสมควรทีเดียว หากห้องน้ำอยู่ตรงข้ามกับโต๊ะทำงานของคุณ นี้เป็นจุดไม่ดี ควรจะแก้ไข ด้วยการใช้ผนังหรือบานพับกั้นไว้ เพื่อจะหลบพลังธาตุน้ำของห้องน้ำจะพุ่งเข้าสู่ตัวคุณ ในการนั่งทำงาน

3.เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน หรือห้องสำคัญ

          ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย เฟอร์นิเจอร์ในห้องสำคัญๆ อาทิ ห้องทำงานของคุณ ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องนอน จะต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ถูกต้องตามพลังหยินหยาง นั้นก็คือเฟอร์นิเจอร์ที่มีเหล็กเป็นแกนสำคัญของโครงสร้าง และไม้เป็นแกนสำคัญของโครงสร้างใช้ได้ดีที่สุด หลีกเลี่ยงการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีกระจกเป็นแกนโครงสร้างอย่างเด็ดขาด เพราะว่ากระจกเป็นธาตุน้ำ จะทำให้ไม่เจริญ ไม่ก้าวหน้า เก็บเงินไม่อยู่

4.สีเด่นก่อพลังรุ่งเรืองของการตกแต่งฮวงจุ้ยห้องสำคัญ ๆ และเฟอร์นิเจอร์

          สีเด่นนี้ เป็นการใช้สีทีมีพลังเสริมกับราศีของคุณ ตามหลักฮวงจุ้ยที่ถูกต้อง รวมกระทั่งการเลือกใช้สีรถประจำตัวของคุณด้วย สีเด่นของชาวราศีพฤษก็คือ สีโทนจัดจ้านให้พลังธาตุไฟเกิดกับคุณ จะเกื้อกูลกัน อาทิ สีแดง สีเขียว สีม่วง สีเหลือง สีน้ำเงิน แต่สำหรับสีทาบ้านหรือโรงงานกิจการของคุณ รวมกระทั่งสีวอลเปเปอร์ ให้ใช้สีอันเป็นธาตุทอง ก็คือ สีครีม สีเหลืองอ่อน ๆ สีฟ้าอ่อนเป็นต้น หากคุณจะมีรถซักคันหนึ่งสีที่คุณใช้ได้มีที่เด่นมาก และตามหลักฮวงจุ้ยก็คือ สีแดง สีเขียว สีม่วง และสีเหลืองทอง สีดำ เสริมกับพลังหยินหยางของคุณเป็นอย่างมาก

          ห้องนอน และห้องครัวของคุณก็เช่นกัน จะต้องใช้สีเด่นดังกล่าวตกแต่งจะดีเยี่ยม และหากว่ามีกระจกอยู่ค่อนข้างมาก คุณจะต้องแก้ไขด้วยการยอมแกะลายบนกระจกเพื่อลดการกระทบของพลังกี่ที่เลวร้าย หรือติดฟิล์มกรองแสงทึบเสียเลยก็ได้ สำหรับห้องนอนนั้น คุณควรจะมีการตั้งพัดลม ไว้เป็นเคล็ดข้างเตียงนอนด้านไหนก็ ๆได้

5.ของมงคลในการตกแต่งบ้าน หรือห้องสำคัญของคนราศีพฤษภ

          ควรจะมีโมบาย รูปพระจันทร์กับพระอาทิตย์ แขวนในโมบายเดียวกัน ทำด้วยเซรามิค หรือว่าเป็นเหล็กก็ได้ แขวนหน้าระเบียงทางเข้าบ้าน หรือว่าระเบียงทางเข้าโรงงาน แม้กระทั่งประตูทางเข้าห้องทำงานของคุณที่ทำงานราชกา ร หรือทำงานบริษัทเอกชน

          ในห้องรับแขก จะต้องมีองค์เซียนให้ครบ ๘ เซียน ประดับไว้ อาจจะเป็นการประดับแบบหาภาพวาดมาติดฝาผนัง หรือว่า จะหารูปปั้นแบบเซรามิค หรือกระเบื้องก็ได้ ตั้งไว้ในห้องรับแขก ห้องรับแขกจะต้องมีโป๊ะไฟตั้งอยู่ ข้างเก้าอี้ที่นั่งด้านใดก็ได้ จะเปิดหรือไม่เปิดก็ได้ แต่สมควรอย่างยิ่งที่จะต้องมีแน่นอน

          ห้องประชุมของกิจการ โรงงานของคุณ จะต้องมีรูปเทพเซียน เจ้าพ่อกวนอู และเจ้าแม่กวนอิม ตั้งอยู่ด้านบนที่วางด้านข้างห้องประชุม สำหรับเทพเซียนกวนอู หน้าแดง ให้ไว้ด้านขวามือของเก้าอี้ที่ประธานนั่ง สำหรับเจ้าแม่กวนอิม ควรไว้ไว้ด้านซ้ายมือของเก้าอี้ที่ประธานนั่ง บนโต๊ะของห้องประชุมกลางโต๊ะ ควรจะมี ต้นท้อเป็นหินหยก เล็กตั้งไว้ นั้นหมายถึงการเจรจา การประชุม การค้าขายที่จะลงตัว และไร้อุปสรรค

          ห้องครัวเนื่องจากชาวราศีพฤษภ เป็นธาตุดิน ในห้องครัว ก็เป็นธาตุไฟ อยู่แล้ว จะทำให้ คนในครอบครัว ไม่สุขสบาย หรือมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ควรจะนำตู้ปลาทอง จำนวน 9 ตัวไปตั้งเอาไว้ หรือหากมีที่ไม่พอ ก็ควรจะมีแก้วขวดโหลรูปร่างอ้วน ๆ ใส่ปลาทองลงไปได้ ประดับไว้บนโต๊ะในห้องครัวก็ได้ พอจะแก้ไขได้บ้าง

          ห้องนอนสำคัญมาก จะต้องพยายามให้มีภาพ แห่งแสงสว่างที่ดวงอาทิตย์กำลังขึ้นยามเช้ามาติดฝาผนัง จะบังเกิดพลังสมดุล และความสำเร็จของชีวิต ทุกรุ่งอรุณของชาวราศีพฤษภ

6.การใช้ของมงคลแก้เคล็ดตามศาสตร์ฮวงจุ้ยของชาวราศีพฤษภ

          หากหน้าบ้าน หรือโรงงาน รวมกระทั่งโต๊ะทำงานหันไปทางทิศเหนือ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ให้ทาสีประตูรั้วบ้านด้วยสีที่สามารถดับพลังของธาตุน้ำให้เกิดเป็นความงอกงามได้ ก็คือ สีเขียว สีเหลือง สีทอง และสีเงิน เป็นสีของประตูรั้วทางเข้าบ้านหรือโรงงานจะช่วยลดพลั งกี่เลวร้ายยามดวงตกได้บ้าง

          ให้ใช้กระจกโค้งเป็นรูปครึ่งวงกลม ติดหน้าเสาด้านใดด้านหนึ่งของประตูบ้าน รวมกระทั่งอาจจะใช้ โป๊ยก่วย ติดที่ประตูด้านหนึ่งด้านหนึ่ง เพื่อป้องกันพลังไม่สมดุลในกรณีที่บ้านหรือโรงงานของ ท่าน หันไปทางทิศเหนือ ได้เป็นอย่างดี

          มีอ่างดอกบัว ไว้สองข้างทางเข้าสู่ตัวบ้าน หรือก่อนเข้าสู่ระเบียงบ้านหรือโรงงาน จะช่วยผ่อนหนักเป็นเบาได้บ้าง

7. การปลูกต้นไม้มงคลเสริมพลังฮวงจุ้ยของชาวราศีพฤษภ

          ต้นไม้มงคลที่คุณควรจะปลูก หากว่าบ้านของคุณรูปร่างไม่ได้เป็นไปตามศาตร์ฮวงจุ้ย ที่บ่งชัดข้างต้นนั้น ควรจะปลูก ต้นโมก ต้นแก้ว ต้นส้มโอ ต้นมะนาว เป็นไม้มงคลที่จะช่วยเสริมให้พลังหยินหยางของคุณ สมดุลเด่นขึ้น และชัดมากขึ้นในเรื่องโชคลาภ นอกจากนั้น ก็มีไม้มงคลช่วยลดพลังเลวร้ายเข้ามาสู่บ้าน ก็คือ ต้นกุหลาบ ต้นปาล์ม และต้นโป๊ยเซียน ปลูกไว้หน้าบ้าน หรือเป็นกระถางทางเข้าบ้าน หรือโรงงานของคุณก็ได้ หากเป็นที่ทำงานราชการ ควรจะไปซื้อต้นโป๊ยเซียนแบบบอนไซมาตั้งบนโต๊ะ จะช่วยให้เรื่องวุ่นวาย คนอิจฉาริษยา พ่ายแพ้ดวงคุณไปได้

ราศีเมถุน (วันที่ 16 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม)

1.ลักษณะของโฉนดที่ดิน (ภูมิทำเลของบ้าน, โรงงาน, ห้องทำงานหากรับราชการ, งานอื่น ๆ )

          ห้ามหันไปทางทิศอริเด็ดขาดก็คือทิศเหนือ อันเป็นทิศธาตุน้ำอย่างเด็ดขาด

2.ฮวงจุ้ยของ ห้องทำงาน, ห้องประจำตำแหน่ง, หรือเรียกว่าห้องที่ตัวเองต้องนั่งในการทำงาน

          ห้องทำงานก่อนจะถึงควรมีการเดินวกวนคือ เลี้ยวซ้ายหรือเลี้ยวขวาก่อนจะถึง จะให้พลังแห่งความมั่นคงหากห้องทำงานตรงกันพอดีกับประตูบ้าน,โรงงาน, ทางเข้าที่ทำงานของคุณที่อยู่หน้าสุด จะต้องแก้ไข

          ภายในห้องทำงานจะต้องมีกระจกติดผนังด้านหลังที่นั่ง เพื่อสะท้อนอำนาจแห่งความชั่วร้ายออกไป ขนาดควรจะพอเห็นส่วนของศรีษะคุณเมื่อคุณนั่งเก้าอี้ลง

          ควรจะมีภาพติดผนังเพื่อช่วยเสริมและลดการปะทะของธาตุน้ำ ก็คือภาพวาดของกวางสีทอง, หรือภาพวาดของรูปแจกันลายดอกท้อ แต่ต้องเป็นสีทองเท่านั้น ติดไว้ผนังซ้ายมือ เมื่อคุณนั่งบนเก้าอี้ทำงาน

          ไม่ควรมีห้องน้ำอยู่ตรงข้ามกับโต๊ะทำงาน ถ้ามีหลีกเลี่ยงแก้ด้วยการนำฉากกั้นเป็นไม้ไผ่มากั้น ให้ไม่เห็นประตูห้องน้ำ และควรมีต้นไผ่ใส่ไว้ในกระถางวางไว้ด้านหน้าของฉากกั้น 2 ต้นบนโต๊ะทำงานควรจะมีขวดโหลใส่ลูกแก้วหลากสีเอาไว้ ตั้งไว้ประดับบนโต๊ะ เพื่อให้พลังหยินหยางจากแก้วช่วยให้คุณมีโชคดีในเรื่องธุรกิจได้เร็วขึ้น

3.เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน หรือห้องสำคัญ

          เฟอร์นิเจอร์จะต้องเป็นหวาย,หรือไม้เป็นแกนของโครงสร้าง ไม่ว่าจะเป็นห้องทำงาน,ห้องรับแขก,ห้องครัว,ห้องนอน หรือห้องประชุมในโรงงานก็ตาม เพราะชาวราศีเมถุนเป็นธาตุลมนั่นเอง

4.สีเด่นก่อพลังรุ่งเรืองของการตกแต่งฮวงจุ้ยห้องสำคัญ ๆ และเฟอร์นิเจอร์

          สีเด่นต้องเป็นพลังหยาง (ธาตุน้ำ) จะเกื้อกับราศีเมถุนธาตุลม ให้สมดุลและมีพลังแห่งความอบอุ่นมีโชคลาภก็คือ สีฟ้าอ่อน ,สีชมภูอ่อน, สีโทนอ่อน ๆ เบา ๆ หวาน ๆ นี้ครับเป็นสีเด่นรวมทั้งการใช้รถ สีบรอนซ์เงิน, สีฟ้า ด้วย

5.ของมงคลในการตกแต่งบ้าน หรือห้องสำคัญของคนราศีเมถุน

          ห้องทำงาน ควรจะมีรูปปั้นเสือตั้งไว้บนโต๊ะทำงาน เป็นท่วงท่ากำลังก้าวเดินไปข้างหน้า จะทำให้ความมั่นใจ, การตัดสินใจของคุณดีขึ้น

          ห้องประชุม , ห้องรับแขกของบริษัท , โรงงานจะต้องมีรูปปั้นเทพแห่งพระสังขจายอ้วน ๆ ตั้งไว้ เพื่อช่วยเสริมพลังความรุ่งเรืองในกิจการ

          ห้องนอนของคุณ ควรที่จะมีกระจกเป็นรูปครึ่งวงกลมติดแนบตรงหัวเตียงน อน ของคุณ จะช่วยสกัดพลังเลวร้ายได้

          ห้องทำงาน หากคุณรับราชการควรจะมีระฆังเป็นกระดิ่งมีเสียงได้ ตั้งไว้เป็นเคล็ดบนโต๊ะทำงาน จะช่วยขับไล่พลังเลวร้ายไปจากคุณได้

          ภาพวาดรูปห่านสีขาวในสระบัว เป็นภาพที่จะเสริมให้คุณมีชื่อเสียง และยศฐาบรรดาศักดิ์ได้ อย่างเห็นได้ชัด

6.การใช้ของมงคลแก้เคล็ดตามศาสตร์ฮวงจุ้ยของชาวราศีเมถุน

          หากบ้าน, โรงงาน หันไปทางทิศเหนือ ควรแก้ด้วยการทาสีรั้วเป็นสีของธาตุไฟ ก็คือสีแดงเลือดนก ,หรือสีน้ำตาลทอง จะช่วยให้การหันบ้าน,โรงงานทางทิศเหนือเบาบางพลังเลว ร้ายลงได้

          ปลูกต้นไม้ที่รั้วโรงงาน หรือรั้วบ้าน ด้วยต้นไผ่ ,ต้นหมากแดง จะช่วยแก้เคล็ดได้

          ห้องครัว ควรติดที่ระบายอากาศ ช่วยทำให้พลังกี่ของหยินหยางสมดุลมากขึ้น หรือควรมีพัดลมที่มีดวงไฟ 5 ดวง แขวนไว้

          ห้องทำงาน โต๊ะห้ามหันไปทางทิศเหนือ หากหันไปแล้วคุณไม่สามารถปรับเปลี่ยนทิศและหลีกเลี่ยง จะต้องมีขลุ่ยแขวนไว้ที่หน้าประตู และมีภาพวาดของมังกรทองใส่กรอบติดผนังไว้


7. การปลูกต้นไม้มงคลเสริมพลังฮวงจุ้ยของชาวราศีเมถุน

          ต้นไม้มงคลของธาตุไฟก็คือ ต้นกุหลาบ ,ต้นโป๊ยเซียน ,ต้นทับทิม , ถ้าหันหน้าบ้าน,โรงงาน ไปทางทิศเหนือ ควรใช้ต้นเข็มปลูกเป็นทิวแถวชวยสกัดพลังเลวร้ายให้ลด เบาบางลง

ราศีกรกฎ (วันที่ 16 กรกฎาคม - 15 สิงหาคม)

1.ลักษณะของโฉนดที่ดิน (ภูมิทำเลของบ้าน, โรงงาน, ห้องทำงานหากรับราชการ, งานอื่น ๆ )

          สาระที่สำคัญและเน้นมาก เพราะว่าชาวราศีกรกฎเป็นธาตุน้ำ และมีพลังแห่งธาตุน้ำในตัวเองสูงมาก ชอบความสวยงาม ความสงบ และความลงตัวแบบมีหัวใจศิลปะเฉพาะตัว การมีที่อยู่อาศัยให้ร่มเย็นอบอุ่นได้ ต้องการเลือกตามหลักฮวงจุ้ย และให้เน้นจุดชัดเจนที่เป็นพลังอำนาจ และเก็บทรัพย์ได้จะดีมาก

          ลักษณะของทำเลที่ตั้ง หรือภูมิทำเล หรือโฉนดที่ดินที่เหมาะสมกับชาวราศีกรกฎนั้น จะต้องเป็นลักษณะ สี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง สี่เหลี่ยมจัตุรัส สีเหลี่ยมคางหมูแนวตั้งเท่านั้นจึงเหมาะสม

2.ฮวงจุ้ยของ ห้องทำงาน, ห้องประจำตำแหน่ง, หรือเรียกว่าห้องที่ตัวเองต้องนั่งในการทำงาน

          ห้องทำงานของชาวราศีกรกฎ จะต้องมีลักษณะของสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือลักษณะแปลนเป็นสี่เหลี่ยมคางหมู จะทำให้เสริมพลังในการทำงานได้เป็นอย่างดี การจัดโต๊ะทำงานจะต้องไม่หันไปทิศใต้อย่างเด็ดขาด ภายในห้องทำงาน จะต้องมีผนังด้านใดด้านหนึ่งเป็นผนังสว่างเป็นกระจกเ พราะจะนำแสงสว่างอันเป็นพลังจากการสะท้อนของกระจกเข้ ามาเสริมการทำงาน และสมองโลดแล่นสุขภาพดีมาก ภาย

          ในห้องควรจะปูด้วยพรมสีน้ำเงิน หรือสีฟ้า หากไม่ปูพรมก็ต้องมีพรมสีแดง และสีฟ้า ไว้ใต้เก้าอี้ที่นั่งทำงานช่วยให้มีอำนาจ ปกครองบริวารได้ดี

          ภาพวาดจะต้องมีเป็นภาพวาดต้นไผ่ หรือต้นสน เป็นแนวยาว ให้พลังแห่งจุดหมายความสำเร็จ ติดไว้ที่ผนังด้านใดหนึ่ง บนโต๊ะทำงาน จะต้องมีโป๊ะไฟ และมี กระดิ่งเซรามิคตั้งติดกับโป๊ะไฟ เพราะว่าจะเสริมพลัง เรื่องเงินทอง และการปกครองบริวาร

          ห้องนอนของชาวราศีกรกฎ อย่าหันหัวเตียงไปทางทิศใต้ จะป่วย เจ็บบ่อย และรู้สึกหายใจไม่คล่องนัก ไม่ควรตั้งเตียงนอนชิดผนังด้านใดหนึ่ง ควรจะมีที่ว่างเล็กน้อยระหว่างสองข้างของเตียงนอน

          หากปลายเท้าของคุณพุ่งไปทางห้องน้ำระวังความร้าวฉานในครอบครัว ควรจะมีผนังหรือบานพับมากั้นบังห้องน้ำเอาไว้ หัวเตียงสองข้างควรจะมีโป๊ะไฟตั้งไว้จะให้พลังความอบ อุ่นสุขสบายในครอบครัว

          ห้องรับแขกหรือห้องประชุมที่บริษัทของคุณ เน้นว่าเป็นห้องพลังหยินหยางที่สำคัญมาก คุณควรจะเพิ่มพลังของธาตุลม และธาตุทองเสริมเข้าไปให้ห้องรับแขก ที่สำคัญที่นั่งหัวโต๊ะของประธานการประชุม ห้ามหันไปทางทิศใต้เด็ดขาด และจะต้องมีโต๊ะประชุมเป็นรูปวงรี เป็นพลังแห่งสวรรค์ ทำให้การประชุม ห้องรับแขกจะเสริมสร้างซึ่งกันและกัน ให้ใช้วัสดุที่เป็นแผ่นกระจก หรือวัสดุที่เป็นไม้ ดีกว่าเป็นเหล็กใน

          ห้องรับแขกที่บ้าน หรือห้องประชุมที่ทำงาน เพราะจะสะท้อนพลังเลวร้ายออกไป ภายในห้องจะต้องรูปของนกอินทรีกำลังถลากางปีกบิน ไว้ด้านหลังที่นั่งประธานหัวโต๊ะ จะให้พลังแห่งความยิ่งใหญ่ ช่วยสะกัดพลังกี่ที่เลวร้ายพุ่งเข้าตัวคุณได้อย่างดีด้วย

3.เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน หรือห้องสำคัญ

          ราศีกรกฎควรจะใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีไม้เป็นแกนของโครงสร้าง และ กระจกเป็นแกนของโครงสร้างก็ได้ เลือกได้สองแบบ เพราะทั้งสองแบบ จะมีพลังไฟ และพลังน้ำ ช่วยเกื้อกูลพลังหยินหยางได้ ในห้องที่สำคัญต่าง ๆ

4.สีเด่นก่อพลังรุ่งเรืองของการตกแต่งฮวงจุ้ยห้องสำคัญ ๆ และเฟอร์นิเจอร์

          การเลือกสีจำเป็นอย่างมาก เพราะขึ้นอยู่กับพื้นฐานของดวงชะตาของเจ้าของบ้าน เจ้าของกิจการ ผู้บริหาร หรือคนที่ทำงานคนนั้น ว่าเกิดราศีอะไร ควรจะเน้นใช้สีอะไรที่ทำให้เกิดำพลังสมดุลหยิยหยางกับดวงชะตาของคุณบ้างสีเด่นของชาวราศีกรกฎ ต้องใช้สีผสมผสานที่ลงตัว ไม่อ่อนเกินไป และไม่จัดจ้านเกินไป อาทิ สีม่วงมะปราง, สีครีม, สีแดงชมพู, สีเขียวตองอ่อนสีฟ้าคราม เป็นต้น ยกเว้นสีเดียวไม่ว่าจะเป็นรถ หรือว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ เครื่องประดับบ้าน ห้ามสีดำ อย่างเด็ดขาด เพราะว่าเป็นสีพิฆาตกับคนราศีกรกฎ

5.ของมงคลในการตกแต่งบ้าน หรือห้องสำคัญของคนราศีกรกฎ

          ของมงคลเป็นสิ่งเสริมพลังของศาสตร์ฮวงจุ้ย ที่จะรับพลังของชาวราศีกรกฎ มากเป็นพิเศษ ก็คือ ภาพปั้นรูปนกอินทรีกางปีก ไว้ในห้องรับแขก หรือห้องประชุม, โป๊ะไฟใช้ในห้องทำงาน และระฆังกระดิ่งเซรามิค เพื่อสลายพลังแห่งความเลวร้ายจากห้องทำงาน อย่าลืมพรมสีแดงใต้เก้าอี้ที่นั่งห้องทำงาน และสำหรับการตกแต่งบ้านหรือที่ทำงานของชาวราศีกรกฎ ต้องใช้รูปปั้นของม้าที่กำลังวิ่ง จะเป็นขนาดเท่าใดก็ได้ มีแล้วจะเสริมให้ค้าขาย และธุรกิจดีมากขึ้น ในห้องครัว ควรอย่างยิ่งที่จะต้องมีของมงคลเพื่อให้เกิดความอุดม สมบูรณ์ในบ้าน หรือกิจการของคุณ ต้องมีภาพวาดรูปน้ำตก ติดฝาผนังจะเกิดความลงตัวของพลังหยิน ดับพลังหยางที่เป็นไฟได้อย่างดี

6.การใช้ของมงคลแก้เคล็ดตามศาสตร์ฮวงจุ้ยของชาวราศีกรกฎ

          หากว่าภูมิทำเลของท่าน หันไปทางทิศพิฆาต ก็คือทิศใต้ ควรจะแก้ด้วยการใช้ สีมาทารั้วบ้านให้มีพลังที่ช่วยดับความเลวร้ายลงได้บ้าง ก็คือทาสีรั้วบ้านหรือโรงงานด้วยสีเหลือง และสีอิฐ จะเข้มหรืออ่อนก็ได้ แต่ต้องชัดเจนนะครับ จะแก้พลังเลวร้ายให้สะท้อนออกไปได้บ้าง

          เปลี่ยนประตูรั้วทางเข้า ด้วยการทำเป็นอัลลอยสีเหลืองทอง และมีภาพของค้าวคาวสลักในประตูอัลลอยให้ครบ 15 ตัว ค้างคาวเป็นสัตว์มงคล ที่สามารถปะทะพลังเลวร้ายได้

          หากเข้าสู่ในตัวบ้าน แล้วสามารถมองทะลุจากห้องรับแขกไปเห็นห้องครัวได้แบบ ชัดเจนทะลุเลย บ้านหรือโรงงานกิจการนั้นจะไม่ดี หาเงินได้เท่าไหร่ก็จะหมด ธุรกิจที่ดำเนินอยู่จะมีปัญหาเพราะเรื่องค่าใช้จ่ายส่วนตัว จะต้องแก้ด้วยการใช้ฉากกั้นเพื่อไม่ให้ทะลุไปจนเห็นห้องครัว

7. การปลูกต้นไม้มงคลเสริมพลังฮวงจุ้ยของชาวราศีกรกฎ

          การปลูกต้นไม้ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกเพื่อเสริมฮวงจุ้ย หรือว่าจะแก้ไข จุดอับของหลักฮวงจุ้ยก็ตาม มีความสำคัญมากในการเลือกปลูกต้นไม้ สำหรับชาวราศีกรกฎ ไม้มงคล ได้แก่ ต้นชมพู่ปลูกสนามหน้าบ้าน, ต้นเฟื่องฟ้า ระเบียงข้างใดข้างหนึ่งของบ้านก็ได้ สีต้องออกสด ๆ จะเพิ่มให้เกิดโชคลาภ, ต้นกล้วยไม้หลากสี, และต้นวาสนา จะปลูกไว้นอกบ้าน หรือใส่กระถางไว้ในห้องรับแขก หรือห้องทำงานก็ได้ จะเป็นไม้มงคลที่ดีมากสำหรับคุณ

ราศีสิงห์ (วันที่ 16 สิงหาคม - 15 กันยายน)

          ภูมิทำเลที่ตั้ง หรือโฉนดที่ดินของบ้าน โรงงาน ห้องทำงาน โต๊ะทำงานตามตำแหน่ง ที่ถูกหลักฮวงจุ้ยของชาวราศีสิงห์ พลังหยินหยางส่งผลชัดเจนถึงการเลือกลักษณะของบ้าน ห้องทำงาน หรือการสร้างโรงงาน ดำเนินกิจการต่าง ๆ ของชาวราศีสิงห์นั้น จะต้องเน้นให้ชัดเจน ซึ่งเป็นจุดยุทธศาสตร์ที่เป็นสาระสำคัญมาก ด้วยว่าชาวราศีสิงห์ธาตุไฟ จึงควรจะพิจารณา การเลือกที่ทำงาน หรือที่อยู่อาศัยให้เหมาะสมกับธาตุของตนเอง

          ลักษณะภูมิทำเลที่เหมาะสมกับชาวราศีสิงห์ ก็คือลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมคางหมูแนวตั้ง กับสี่เหลี่ยมรูปตัวแอลแนวตั้ง ดังรูปข้างล่างนี้ สี่เหลี่ยมคางหมู สี่เหลี่ยมรูปตัวแอล ที่สำคัญการจัดบ้าน หรือที่ทำงาน จะต้องผสานกับฮวงจุ้ยด้วยทั้งที่เสริม และช่วยผลักพลังกี่เลวร้าย ออกจากตัวบ้าน หรือโรงงาน รวมกระทั่งห้องทำงานของคุณด้วย ต้องหันหน้าบ้าน หน้าโรงงาน โต๊ะทำงาน

ราศีกันย์ (วันที่ 16 กันยายน - 15 ตุลาคม)

1.ลักษณะของโฉนดที่ดิน (ภูมิทำเลของบ้าน, โรงงาน, ห้องทำงานหากรับราชการ, งานอื่น ๆ )

          ลักษณะภูมิทำเลของโฉนดที่ดิน บ้าน โรงงาน ฯลฯของชาวราศีกันย์ ต้องเป็นลักษณะรูปสี่เหลี่ยมทุกประเภท ยกเว้นสามเหลี่ยมแบบชายธง จะมีปัญหาเรื่องการงาน การค้าขาย และสุขภาพของผู้ใหญ่จะป่วยบ่อย ๆ และที่สำคัญการหันทิศตามหลักฮวงจุ้ยของชาวราศีกันย์ ควรอย่างยิ่งที่จะต้องหันไปทางทิศเสริมกับชะตาชีวิต นั่นก็คือทิศเหนือของธาตุน้ำเด็ดขาด จะทำให้การค้าไม่ดี และการงานไม่ก้าวหน้า อันนี้เป็นจุดเน้นสำคัญมากอีกจุดหนึ่งเช่นกัน


2.ฮวงจุ้ยของ ห้องทำงาน, ห้องประจำตำแหน่ง, หรือเรียกว่าห้องที่ตัวเองต้องนั่งในการทำงาน

          ห้องทำงานของบ้านของคนราศีกันย์ จะต้องมีสีสันตัดกันมากพอสมควร ที่ชัดเจนในห้องทำงาน ควรจะมีมุมหนึ่งที่ตั้งเปียโนไว้เสริมดวงชะตา จะเล่นเป็นหรือไม่ก็ได้เพราะว่าเปียโน จะช่วยให้เกิดพลังแห่งความโดดดังและความสำเร็จ ในห้องทำงาน ควรจะเริ่มต้นด้วยการแขวนโมบายเป็นแท่งเหล็ก 8 แท่ง และมีดาบสีหยกเล็ก ๆ ห้อยแขวนอยู่ ตั้งแขวนไว้บนขื่อทางเข้าห้องงานให้ลดพลังกี่เลวร้าย ที่เข้ามาสู่คุณอย่างมาก ห้ามตกแต่งด้วยเขาสัตว์ไม่ว่าจะจริงหรือปลอมก็ตาม ไว้ภายในโรงงาน หรือในบ้านอย่างเด็ดขาด เพราะจะเกิดเรื่องทะเลาะกัน ไม่ระหว่างคุณกับคนในครอบครัว บนโต๊ะห้องทำงาน ให้มีรูปลูกแก้วสีขาวกลม ๆ วางไว้ด้วย

3.เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน หรือห้องสำคัญ

          เฟอร์นิเจอร์ประดับห้องทำงาน ห้องครัว ห้องนอน ห้องประชุม ห้องรับแขก ตามหลักฮวงจุ้ย
ชาวราศีกันย์ ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วจะต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีธาตุ สามารถจะเสริมดวงชะตาให้เกิดพลังสมดุลให้ได้ จะดีมาก เฟอร์นิเจอร์ ต้องมีไม้เป็นแกนหลักหรือโครงสร้างจะดีมาก หากมีการผสมกันก็ควรจะเลือกกระจกเป็นธาตุของเฟอร์นิเจอร์เสริมเท่านั้น

4.สีเด่นก่อพลังรุ่งเรืองของการตกแต่งฮวงจุ้ยห้องสำคัญ ๆ และเฟอร์นิเจอร์

          การใช้สีของคนเกิดราศีกันย์กระทั่งการเลือกรถใช้ซักคันหนึ่ง ต้องคำนึงถึงเรื่องสีที่เด่นให้พลังเสริมกับดวงชะตาข องคุณมาก ๆ ก็คือสีน้ำตาล สีเหลือง สีทอง สีครีม และสีอิฐ เป็นสีเด่นมากในการเลือกใช้ ยกเว้นสีอริที่ชัดเจนมาก ก็คือสีดำนั้นเอง

5.ของมงคลในการตกแต่งบ้าน หรือห้องสำคัญของคนราศีกันย์

          ห้องนอน ควรจะมีของมงคลเสริมไว้ให้ชีวิตครอบครัวมีความสุข ก็คือ ควรจะโป๊ะไฟ แบบโมเดิร์นที่มีดวงไฟสามหลอด ประดับเรียงอยู่ ตั้งไว้ที่หัวนอนด้านซ้ายมือของเตียงนอน จะทำให้เกิดพลังที่ช่วยลดความเจ็บป่วย หรือว่าชีวิตครอบครัว มีความสุขได้มากขึ้นได้อย่างชัดเจน

          ห้องครัว จะต้องจำเป็นมาก ที่จะมีรูปเทพเซียน แห่งคามสมบูรณ์พูนสุข ตั้งไว้ที่ข่างใดข้างหนึ่งของห้อง ก็คือเทพพระสังกระจายสีเหลืองทอง กำลังเล่นกับเด็ก จะทำให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ และความสุขในการรับประทานอาหารร่วมกันได้เป็นอย่างดี เยี่ยม

          ห้องรับแขกหรือห้องประชุม จะต้องมีรูปช้างไม้ ประดับเรียงไว้ในท่าทางต่างๆกัน หากเป็นห้องรับแขก ก็ตกแต่งได้ไม่ยากนัก หากเป็นห้องประชุม ก็ตกแต่งเรียงไว้กลางโต๊ะประชุม จะเห็นช้างชูงวงเดินตามกันเป็นหมู่คณะ อย่างน้อยก็ต้องมี 5 ตัว

6.การใช้ของมงคลแก้เคล็ดตามศาสตร์ฮวงจุ้ยของชาวราศีกันย์

          ทางทิศของบ้าน โรงงาน หรือโต๊ะทำงานของคุณ หันไปทิศพิฆาต คุณจะต้องเร่งรีบอย่างมากในการแก้ไขด่วนที่สุด ด้วยการใช้สีพลังของธาตุไฟมาแก้ ก็คือทาสีรั้วด้วย สีแดง,สีน้ำตาลแก่,สีอิฐ จะช่วยป้องกันพลังกี่ที่เลวร้ายได้อย่างมากเลยทีเดีย ว

          การปลูกต้นสนฉัตร ไว้นอกรั้วบ้าน เป็นทิวแถวจะช่วยกำบังสิ่งเลวร้ายที่จะพุ่งเข้าภายใน บ้าน หรือโรงงาน กิจการของคุณด้วย

          หากห้องนอน เตียงนอนของคุณพุ่งปลายเท้าไปทางตู้แอร์ ระวังจะเกิดโรคบ่อย ๆ ควรจะใช้แผ่นกระจกมาตั้งกั้นไว้ระดับหนึ่ง เพื่อสะท้อนสิ่งเลวร้ายออกไป

          ห้ามมีห้องน้ำกลางบ้าน หรือกลางโรงงานเด็ดขาด เพราะจะทำให้กิจการการเงิน มีแต่คนคอยกลั่นแกล้ง หรือดวงเก็บเงินลำบากขึ้น หากไม่สามรถโยกย้ายได้ ก็ควรจะมีบานพับมากางกั้นเอาไว้ ให้เห็นห้องน้ำชัดมากเกินไป แล้วปลูกต้นวาสนา 3 ต้นใส่กระถางเรียงไว้หน้าบานพับที่มากั้นจะดีมาก

          ติดพัดลมระบายอากาศ ในห้องครัว เพื่อช่วยขจัดพลังเลวร้ายธาตุไฟ ให้เบาลงบ้าง ชีวิตครอบครัวจะได้ไม่เดือดร้อน

7. การปลูกต้นไม้มงคลเสริมพลังฮวงจุ้ยของชาวราศีกันย์

           ไม้มงคลที่ควรจะปลูกมากที่สุด เพราะว่าจะให้พลังแห่งความร่มเย็น และความสุขกับชีวิตของคุณได้ ก็คือขนุน ปลูกด้านซ้ายของตัวบ้าน ต้นคูณ ต้นราชพฤษภ ต้นโป๊ยเซียน หากเป็นโป๊ยเซียนบอนไซก็ตั้งไว้บนโต๊ะทำงาน เพื่อป้องกันคนคิดร้ายกับเราก็ได้ และนอกจากนั้น มีต้นเฟื่องฟ้า ต้นกุหลาบสีเหลือง และสีชมพู

  ราศีตุลย์ (วันที่ 16 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน)

1.ลักษณะของโฉนดที่ดิน (ภูมิทำเลของบ้าน, โรงงาน, ห้องทำงานหากรับราชการ, งานอื่น ๆ )

          นับว่าการดูพลังฮวงจุ้ยของความเจริญ ความสำเร็จ และความก้าวหน้าจะสำคัญมาก และเป็นสาระที่ต้องเน้นมากที่สุดเพราะว่าพลังหยินและหยางจะสมดุลกันหรือไม่ อย่างไรบนที่ดิน ที่ภูมิทำเลที่เหมาะสม ย่อมเป็นตัวชี้วัดความก้าวหน้า และความสำเร็จของชีวิตคนผู้นั้นด้วย ภูมิเลที่ตั้ง หรือโฉนดที่เหมาะสม สำหรับคุณที่รักที่เกิดชาวราศีตุลย์ มีลักษณะเป็น รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า สี่เหลี่ยงคางหมู และสี่เหลี่ยมจัตุรัสก็ได้ ยกเว้นเป็นสามเหลี่ยมเพราะว่าราศีตุลย์เป็นธาตุลม ไม่ถูกกับธาตุไฟที่เป็นสามเหลี่ยมนั้นเองและที่ต้องคำนึงถึง และสำคัญมากอีกประการหนึ่งก็คือทิศ ห้ามหันหน้าบ้าน โรงงาน ทำเลที่อยู่อาศัยหรือที่ทำงานของท่านไปทางทิศใต้ อันเป็นทิศพิฆาตของธาตุลมอย่างเด็ดขาด

2.ฮวงจุ้ยของ ห้องทำงาน, ห้องประจำตำแหน่ง, หรือเรียกว่าห้องที่ตัวเองต้องนั่งในการทำงาน

          ห้องทำงานเป็นห้องที่ชาวราศีตุลย์ใช้ชีวิตอยู่กับมันมากที่สุด รองลงมาจากห้องนอนของคุณ ความเป็นธาตุลมของคุณ จึงทำให้คุณเป็นคนขี้ร้อน ห้องทำงานจะต้องโปร่ง และมีรสนิยมในการจัดพอสมควร ตามภูมิทำเลที่ตั้งลักษณะของห้องทำงานของคุณ จะต้องไม่เป็นสามเหลี่ยมอย่างเด็ดขาด เพราะว่าจะทำให้คุณเจ็บป่วยได้ง่าย ๆ และมีความร้อนรน นั่งไม่ติดกับที่นัก โต๊ะทำงานสามารถหันเผชิญหน้ากับทางเดินเข้าประตูได้ แต่ต้องไม่ใช่ทิศใต้อย่างเด็ดขาด ควรตั้งโต๊ะทำงานและเก้าอี้ให้ห่างจากผนังเล็กน้อย เพื่อให้มีช่องการหมุนเวียนของพลังธาตุลมแห่งหยินหยางให้มากขึ้น ควรมีภาพวาดของเทพโป๊ยเซียนติดผนังด้านขวามือของเก้าอี้ที่นั่ง จะทำให้สมองโลดแล่น และพลังความคิดดี ห้องทำงานของคุณ ต้องมีต้นไม้ ประเภทไม้ใบใส่กระถางไว้ ข้างใดข้างหนึ่งของโต๊ะทำงาน บนโต๊ะทำงานให้คุณหารูปเสือกำลังนอนและหันหน้าไปทางหน้าประตูทางเข้าห้องทำงาน ตั้งไว้บนโต๊ะเพื่อช่วยสกัดพลังพี่ที่เลวร้าย พุ่งเข้าตัวของคุณด้วย

3.เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน หรือห้องสำคัญ

          หลักฮวงจุ้ยบ่งชัดมากว่า การเลือกเฟอร์นิเจอร์ สำหรับมาใช้ในห้องสำคัญ ๆของบ้าน หรือโรงงานกิจการของคุณ จะต้องเลือกที่เสริมกับพลังฮวงจุ้ยของดวงชะตาคุณ นั้นก็คือ ควรจะมีไม้, หรือกระจก เป็นแกนโครงสร้างหลัก หลีกเลี่ยงการเป็นเหล็กอย่างเด็ดขาด เพราะเหล็กจะทำให้คุณลดพลังกี่ลง และทำให้พลังเลวร้ายวนเวียนรอบๆห้องสำคัญของคุณได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นห้องทำงาน ห้องรับแขก ห้องประชุม ห้องครัว หรือห้องนอน 

4.สีเด่นก่อพลังรุ่งเรืองของการตกแต่งฮวงจุ้ยห้องสำคัญ ๆ และเฟอร์นิเจอร์

          สีเป็นพลังที่สำคัญ ซินแสที่ดูฮวงจุ้ยมักจะใช้สีในการคำนวนหลักฮวงจุ้ยได้สองด้าน สีนำไปใช้เพื่อเสริมพลังหยินหยางภายในบ้าน หรือทำเลที่ตั้งของที่ทำงาน โรงงานของคุณก็ได้ และสีนำไปแก้พลังกี่ที่พุ่งเข้ามายังห้องทำงาน หรือว่าโรงงานของคุณก็ได้ เพราะมีทั้งสีที่เป็นพลังหยิน และพลังหยางนั้นเอง

          สีเด่นสำหรับชาวราศีตุลย์ ธาตุลมนั้นก็คือสีพลังหยินจะมาเติมให้พลังหยางของคุณ สมดุลขึ้น ก็คือสีโทนจัดจ้าน สีม่วง สีอิฐ, สีเขียว, สีเหลือง, สีนำเงิน แต่ยกเว้นสีแดงเพราะว่า สีแดงเป็นธาตุไฟ อันเป็นธาตุพิฆาตกับธาตุลมของชาวราศีตุลย์ การใช้สีนอกจากใช้เลือกเฟอร์นิเจอร์แล้ว ยังใช้เป็นสีของการเลือกรถคู่ใจ รถประจำตัวของคุณด้วยคุณต้องหลีกเลี่ยงการใช้สีแดง

5.ของมงคลในการตกแต่งบ้าน หรือห้องสำคัญของคนราศีตุลย์

          การมีน้ำพุ หรือตู้ปลาเงินปลาทอง มีปลา 9 ตัว สำหรับน้ำพุอาจจะเล็กๆก็ได้ แต่ไว้หน้าบ้านหรือหน้าทางเข้าโรงงาน จะทำให้ช่วยเสริมความร่มเย็น และช่วยกระจายพลังเลวร้ายออกจากคุณได้ สำหรับตู้ปลาคุณสามารถตั้งไว้สองแห่งก็คือ ภายในห้องรับแขก หรือห้องประชุม และหากห้องทำงานโต๊ะทำงานของคุณหันหน้าไปทางห้องน้ำ ควรจะใช้ฉากกั้น และมีตู้ปลาไปตั้งไว้จะเสริมให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง

          การมีแจกันหยก หรือการตั้งแจกันไว้ในห้องรับแขก จะทำให้โชคดี และมีลาภบ่อยๆสำหรับชาวราศีตุลย์ แม้กระทั่งโป๊ะไฟในห้องรับแขกหรือห้องประชุม จะต้องเป็นแจกันหยก หรือเซรามิคสีเขียว จะสร้างความงอกงามให้กับชีวิตมาก

          ห้องครัวเป็นห้องแห่งความอุดมสมบูรณ์ของชีวิต ควรจะมีภาพวาดของดอกไม้สีจัดจ้านกับผึ้งมาติดประดับไว้เพื่อเสริมความอุดมสมบรูณ์ของชีวิต และกิจการของคุณได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้น ควรจะหารูปปั้นพระสังกระจาย มาตั้งไว้ด้วย มุมใดมุมหนึ่งของห้องครัวจะช่วยป้องกันไฟไหม้ หรือว่าสิ่งชั่วร้ายได้ดี

          ห้องนอน จะต้องมี พรมสีน้ำเงิน ตั้งไว้ปลายเตียงนอนหนึ่งผืน จะทำให้อยู่เย็นเป็นสุข ห้ามหันหัวเตียงนอนไปทางทิศใต้เด็ดขาด ห้องนอนควรจะมีหน้าต่าง จึงจะเข้าหลักของมงคลสำหรับชาวราศีตุลย์

          ห้องรับแขก หรือห้องประชุม แน่นอนนอกจากจะมีแจกันหยกตั้งโชว์ไว้ หรือจะทำเป็นโป๊ะไฟก็ตาม และยังมีตู้ปลาเงินปลาทอง 9 ตัวไว้แล้ว ในห้องรับแขก หรือห้องประชุมของชาวราศีตุลย์ จะต้องมีภาพวาดของเสือกำลังกระโจนขึ้น มาติดประดับไว้ด้วย เพื่อทำให้คุณมีอำนาจ มีชื่อเสียง หากเป็นห้องประชุมก็ติดไว้ที่ผนังด้านหลังเก้าอี้ของ ประธานการประชุม จะช่วยให้สมัครสมานกันดีมาก

6.การใช้ของมงคลแก้เคล็ดตามศาสตร์ฮวงจุ้ยของชาวราศีตุลย์

          หากหน้าบ้าน หรือว่าโรงงาน แม้กระทั่งโต๊ะทำงานของคุณ หันไปทางทิศใต้ แน่นอนจะเกิดพลังพิฆาตกันหากินไม่ขึ้น การงานไม่ก้าวหน้า หรือว่าบริวารจะทำให้คุณเกิดเรื่องอยู่เสมอ การแก้ไข จะต้องเน้นที่สีรั้วบ้าน ให้ทาสีฟ้าอ่อน สีขาว มาแก้พลังเลวร้ายที่พุ่งเข้าบ้านให้สลายเบาลง

          นอกจากนั้น สิ่งที่สำคัญมาก ก็ต้องติดเสือคาบดาบ หรือโป๊ยก่วย ยันต์แปดทิศ ไว้ที่เสาของรั้วทางเข้าบ้าน หรือโรงงานก็ตาม ข้าวขวาของด้านหน้าบ้าน จะกำจัดพลังชั่วร้ายได้เป็นอย่างดี

          ที่ระเบียงของทางเข้าบ้าน หรือระเบียงหน้าโรงงาน หากมีที่เพียงพอ หาเสือสีเหลืองทอง ๒ ตัวมาตั้งไว้สองข้างทางเข้า เสานั้นเน้นว่าจะต้องกำลังเดินก้าวออกมา ไม่ใช่เสือที่กำลังนั่งหรือนอนนะครับ จะช่วยให้เกิดพลังธาตุไฟ ปะทะกันกับพลังหยินหยางที่เลวร้ายพุ่งเข้ามาในบ้านของคุณ

ราศีพิจิก (วันที่ 16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม)

1.ลักษณะของโฉนดที่ดิน (ภูมิทำเลของบ้าน, โรงงาน, ห้องทำงานหากรับราชการ, งานอื่น ๆ )

          ลักษณะของภูมิทำเลที่ตั้ง หรือโฉนดของชาวราศีพิจิก ควรจะต้องเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมู สี่เหลี่ยมผืนผ้า ห้ามเป็นรูปสามเหลี่ยม และสี่เหลี่ยมจัตุรัสเด็ดขาดเพราะว่าชาวราศีพิจิกเป็นธาตุน้ำ

          สำหรับการหันทิศหน้าบ้าน หน้าโรงงาน ก็เป็นสิ่งสำคัญ ห้ามหันไปทางทิศตะวันออกอย่างเด็ดขาด เพราะเป็นทิศพิฆาตกับดวงชะตา ฮวงจุ้ยทำมาหากินไม่ขึ้น อยู่ก็ไม่เป็นสุขนัก

2.ฮวงจุ้ยของ ห้องทำงาน, ห้องประจำตำแหน่ง, หรือเรียกว่าห้องที่ตัวเองต้องนั่งในการทำงาน

          ห้ามหันโต๊ะไปปะทะกับทางเข้าห้องทำงานอย่างเด็ดขาด และไม่ควรจะหันไปทางทิศตะวันออกด้วย สำหรับโต๊ะในห้องทำงานของคุณ การตั้งโต๊ะก็ควรจะเป็นโต๊ะรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวนอน หรือรูปตัวแอลก็ได้ ในห้องทำงานต้องมีหน้าต่าง หรือผนังด้านใดด้านหนึ่งเป็นกระจก จะเสริมให้กำลังทรัพย์ของคุณดีมาก ห้องทำงานของคุณจะเป็นสัดเป็นส่วนชัดเจน ควรจะมีภาพของจักรวาล ติดผนังด้านหลังเก้าอี้ที่นั่งของคุณ จะนำมาซึ่งความหมายว่า คุณจะมีโอกาสเริ่มต้นชีวิตใหม่ และรุ่งเรืองได้หลายครั้ง บนโต๊ะทำงาน จะต้องมีสามเหลี่ยมรูปปิระมิด หรือที่ทับกระดาษแบบแก้วใสรูปสามเหลี่ยมไว้บนโต๊ะป้องกัน พลังกี่ที่เลวร้ายยามดวงตกพุ่งเข้าใส่ตัวคุณ มีตู้กระจกเพื่อใส่ของสำคัญ หรือของโชว์ก็ได้ในห้องของคุณ มีเครื่องเสียงหรือเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งไว้ด้านขวา มือกับเกี้าอี้ที่นั่ง จะช่วยแก้ความร้อนรุ่มให้กับคุณ

3.เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน หรือห้องสำคัญ

          พลังหยินหยางของชาวราศีพิจิก จำเป็นมากที่ควรจะเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ควรจะมีโครงเหล็กเป็นแกนหลัก และมีกระจกเป็นส่วนประกอบของเฟอร์นิเจอร์ในห้องสำคัญ จะทำให้พลังกี่ของหยินหยางให้คุณกับดวงชะตาของคุณชัดเจนมาก

4.สีเด่นก่อพลังรุ่งเรืองของการตกแต่งฮวงจุ้ยห้องสำคัญ ๆ และเฟอร์นิเจอร์

          แน่นอนคุณเป็นคนธาตุน้ำ แต่ใจร้อน และมีพลังในการทำงานสูงมาก หากคุณตั้งใจจะทำอะไรก็ตาม คุณจะต้องเอาชนะ และนำความสำเร็จอย่างทุ่มเทมาให้ได้ การใช้สีสันของเฟอร์นิเจอร์ในห้องสำคัญฯของบ้าน หรือโรงงาน กิจการของคุณ จะเป็นส่วนที่ช่วยเสริมให้ดวงชะตาของคุณดีขึ้น สีเด่นของชาวราศีพิจิกก็คือ สีแดง สีเขียว สีขาว สีดำ สีน้ำเงิน สีจัดจ้านชัดเจน รวมกระทั่งสีบลอนด์ทองด้วย ควรจะเลือกใช้ในการหาเฟอร์นิเจอร์มาประดับบ้าน หรือโรงงาน โต๊ะนั่งทำงานของคุณ รวมกระทั่งการเลือกสีของรถประจำตัวของคุณด้วยนะครับ หากเป็นสีอ่อน ๆ หรือโทนอ่อนมากเกินไป จะมีผลร้ายให้คุณมีปัญหาเบื่อหน่าย หรือเกียจคร้านกับการทำงาน เมื่อเจอปัญหาจะหยุดต่อสู้ทันทีให้ระวัง
        
5.ของมงคลในการตกแต่งบ้าน หรือห้องสำคัญของคนราศีพิจิก

          ห้องทำงานของคุณ ควรจะมีของมงคล เพื่อเสริมสติปัญญาของคุณ นั้นก็คือ การจัดแจกันดอกไม้ หรือพวงมาลัยหลากสี ใส่ไว้ในพานแก้ว ไว้ในห้องทำงานของคุณ ควรจะไว้บนโต๊ะทำงาน หรือว่าตั้งไว้ข้างโต๊ะทำงาน จะทำให้เกิดพลังสงบ เมื่อปะทะกับพลังกี่ที่เลวร้ายได้ดี

          ในห้องนอนของคุณ ควรจะมีโป๊ะไฟตั้งไว้ที่ข้างเตียง เป็นลักษณะแจกันอ้วนๆ แล้วมีแสงสว่างอ่อนออกมา ตั้งข้างเดียว เพราะว่าจะเป็นดวงตาของธาตุน้ำ ก็คือปลานั่นเอง ห้ามตั้งสองข้าง หรือหากมีอยู่แล้ว ก็ให้เปิดเพียงด้านเดียวเท่านั้น หัวเตียงนอนไม่ควรจะมีหน้าต่างเด็ดขาด จะมีในด้านอื่นๆไม่เป็นไร มีภาพวาดหรือรูปสัตว์มีปีกที่คุณชอบติดประดับไว้ด้วย อาทิ รูปวาดผีเสื้อ ทำให้เกิดความรัก ความอบอุ่นและโชคดี ภาพวาดรูปทะเล ภูเขา จะทำให้เกิดพลังแห่งความอบอุ่นภายในห้องนอนของคุณ

          ห้องครัว บ้านหรือที่ทำงานของคุณ ต้องมีของมงคลในห้องครัว นั้นก็คือภาพวาดเป็นรูปทิวสน ป่าใหญ่ ๆ ติดผนังจะทำให้คุณอุดมสมบูรณ์ มีที่ระบายอากาศติดไว้ และควรจะมีกระจก เป็นผนัง หรือที่กั้นด้านใดด้านหนึ่งจะช่วยเรื่องสุขภาพของคุณ อย่างดีมาก

6.การใช้ของมงคลแก้เคล็ดตามศาสตร์ฮวงจุ้ยของชาวราศีพิจิก

          หากหน้าบ้านหันไปทางทิศตะวันออก ควรทาสีรั้วประตูบ้านหรือโรงงาน ให้เป็นสีแดง สีเหลือง สีเขียวแบบสีพลังหยิน จะช่วยลดพลังกี่ที่เลวร้ายพุ่งเข่าบ้าน โรงงานได้เบาบางลงบ้าง

          ติดโมบาย เป็นลักษณะที่มีเชือก 5 เส้นห้อยลงมา ทำด้วยแท่งเหล็ก ปลายของแท่งก็จะมีเชือกแขวนรูปหยินหยางเอาไว้ทั้ง 5 เส้น เสียงของมันจะทำให้เกิดพลังขับไล่กระจายความเลวร้ายไ ด้ แขวนไว้ระเบียงหน้าระเบียงทางเข้าบ้าน หรือขื่อทางเข้าโรงงานก็ได้

          โต๊ะทำงานที่จำเป็นต้องหันทางทิศตะวันออก จะต้องปรับให้ทิศเฉียงไว้ก่อนเพื่อจะลดพลังกี่เลวร้ายพุ่งเข้าหาคุณ และให้หารูปปั้นของช้างทำด้วยไม้ ช้างต้องชูงวง จะทำให้เกิดทรัพย์สินเงินทองมาก

          ควรจะมีน้ำตกและน้ำพุ ไว้แก้เคล็ด และเสริมพลังหยินหยางของคุณด้วย ไว้ด้านซ้ายมือของหน้าบ้าน จะแก้เรื่องเงินทองรั่วไหล หรือทำมาหากินไม่รุ่งเรืองให้คุณได้ชัดเจนมาก

7. การปลูกต้นไม้มงคลเสริมพลังฮวงจุ้ยของชาวราศีพิจิก

          ชอบความร่มรื่นแน่นอนการปลูกต้นไม้ก็เป็นเรื่องที่คุ ณชอบ เพราะชอบความสวยงามมากพอสมควร ต้นไม้มงคลที่เด่น และช่วยเสริม และช่วยปะทะพลังกี่เลวร้ายให้คุณได้ก็คือ ต้นมะยมปลูกหน้าบ้าน ต้นขนุนปลูกข้างบ้านถ้าบ้านมีบริเวณเพียงพอ ต้นกล้วย จะหากินได้ง่ายขึ้น ต้นกุหลาบ ต้นวาสนา และต้นเข็ม หรือต้นพวงแสด จะช่วยให้พลังสุขภาพของคุณดีขึ้น

ราศีธนู (วันที่ 16 ธันวาคม - 15 มกราคม)

1.ลักษณะของโฉนดที่ดิน (ภูมิทำเลของบ้าน, โรงงาน, ห้องทำงานหากรับราชการ, งานอื่น ๆ )

          การดูฮวงจุ้ยของคนเป็น ส่วนที่สำคัญมาก ที่จะต้องคำนึงถึงก็คือ ลักษณะของทำเลที่ตั้ง หรือภูมิทำเล ที่ตั้ง โฉนดของที่ดิน เพราะว่าจะเริ่มการหาสมรภูมิแห่งขุมทรัพย์ ต้องเริ่มจัดหลักสำคัญก่อนนั่นเอง ซึ่งเป็นสาระที่เน้นว่าสำคัญมาก

          ลักษณะของโฉนดที่ดิน หรือภูมิทำเลที่ถูกต้องของชาวราศีธนู นั้นก็คือ สี่เหลี่ยมคางหมู สี่เหลี่ยมจัตุรัส สี่เหลี่ยมผืนผ้า ห้ามแบบเป็นสามเหลี่ยมเด็ดขาดเพราะว่าชาวราศีธนูธาตุ ไฟ จะพิฆาตกับลักษณะสามเหลี่ยมหรือที่ชายธงอย่างชัดเจน ทิศของหน้าบ้าน หรือหน้าโรงงาน โต๊ะทำงานควรหันไปทางทิศไหนก็เป็นเรื่องสำคัญ สำหรับชาวราศีธนูมาก สมควรอย่างยิ่งที่จะหันไปทางทิศตะวันออก ตะวันตก และทิศใต้ ห้ามหันไปทางทิศพิฆาตกับชาวราศีธนู ก็คือทิศเหนือ เพราะบ้าน ที่อยู่ กิจการของคุณจะมีเรื่องเดือดร้อน และมีพลังไฟมากเกินไป

2.ฮวงจุ้ยของ ห้องทำงาน, ห้องประจำตำแหน่ง, หรือเรียกว่าห้องที่ตัวเองต้องนั่งในการทำงาน

          ห้องทำงานเป็นห้องแห่งเกียรติภูมิ ห้องเจรจา ห้องสมอง และห้องปัญญาความคิดที่ดี จะเกิดขึ้นในการทำงาน ห้ามหันโต๊ะทำงานไปทางทิศเหนืออย่างเด็ดขาด และให้ตั้งโต๊ะทำงานโดยมีผนังข้างหนึ่งข้างใดพิงเอาไว้ ยามคนเดินเข้าไปหาคุณในห้องทำงานจะต้องไม่เผชิญหน้ากับคุณเลยทีเดียว ผนังด้านที่ปะทะกับประตู ควรตั้งรูปเจ้าพ่อกวนอูถือดาบ ไว้พิทักษ์เรื่องเลวร้ายให้คุณ ขนาดแล้วแต่ความเหมาะสม โต๊ะทำงานต้องเป็นโครงเหล็กเป็นแกนหลักดีที่สุด และต้องมีกระจกตัดให้พอกับขนาดของโต๊ะทำงานวางไว้บนโต๊ะด้วยยิ่งเสริมให้พลังกี่ที่ดีพุ่งเข้ามาเสริมคุณอ ย่างมาก บนโต๊ะทำงานควรจะมีระฆัง หรือกระดิ่งเซรามิค เพราะจะช่วยให้คุณมีปัญญา และปกครองบริวารได้ ข้างซ้ายมือของเก้าอี้ในห้องทำงาน ควรจะมีเครื่องไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสียง หรือเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ตาม จะต้องตั้งด้านนี้

3.เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน หรือห้องสำคัญ

          ตามลักษณะเสริมพลังหยินหยางแล้ว ชาวราศีธนูเป็นธาตุไฟ ควรจะใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเหล็กเป็นโครงหลัก และมีกระจกผสมผสานไปบ้างก็ได้นะครับ ดวงชะตาของคุณจะดีขึ้น และจะมีพลังแห่งความรุ่งเรืองขึ้นกับตัวคุณเอง และกิจการของคุณอย่างเห็นได้ชัดเจน พยายามหลีกเลี่ยงการใช้ไม้เป็นแกนหลักอย่างเด็ดขา

4.สีเด่นก่อพลังรุ่งเรืองของการตกแต่งฮวงจุ้ยห้องสำคัญ ๆ และเฟอร์นิเจอร์

          สีเป็นพลังเสริมดวงชะตาของชาวราศีธนู ช่วยทั่งการเสริมพลัง และการลดพลังเลวร้ายได้ด้วย สีเด่นของดวงชะตาคุณก็คือ สีโทนอ่อนหวาน จะช่วยลดพลังหยินของธาตุไฟลงบ้าง อาทิ สีม่วงอ่อน สีขาว สีน้ำเงินอ่อน สีเหลืองอ่อน สีเหลืองอ่อน และสีเขียวอ่อน จะเป็นสีที่เหมาะในการเลือกมาเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับ บ้าน และการเลือกผ้าม่าน วอลเปเปอร์ และสีรถของคุณด้วย

 ดูดวง ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงรายวัน ดูดวงแม่น ๆ คลิกที่นี่

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตกแต่งบ้านเสริมดวงตามฮวงจุ้ย โดยหมอหยอง อัปเดตล่าสุด 24 พฤศจิกายน 2558 เวลา 09:20:59 43,091 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP