x close

ดูดวงกรรมเก่า ทั้ง 12 ลัคนาราศี เปิดกรรมเก่าชาติที่แล้ว โดย โหรรัตนโกสินทร์

          ดูดวงกรรมเก่า เจาะดวงชะตาทั้ง 12 ลัคนาราศีเกิด ใครที่รู้สึกว่าชีวิตนี้เจอแต่เรื่องไม่ดี มีหลายสิ่งคอยทำให้วิตกกังวล ไม่มีความสุข รีบมาเช็กคำทำนายดูดวงเคราะห์กรรม กับ โหรรัตนโกสินทร์ เพื่อหาวิธีแก้ดวงผ่อนหนักให้เป็นเบากันเลย
ดูดวง

          กรรม คือ ผลของการกระทำ ที่จะส่งผลถึงตัวเราในปัจจุบัน ซึ่งไม่มีใครรู้ได้เลยว่าชาติที่แล้วตัวเองได้สร้างกรรมหนักอะไรไว้กับผู้ใดบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำดูดวงกรรมเก่าทั้ง 12 ลัคนาราศี ตามตำราโหราศาสตร์ไทย จาก เพจโหรรัตนโกสินทร์ - The rattanakosin มาฝาก สำหรับใครอยากดูดวงเคราะห์กรรม เพื่อหาวิธีแก้ดวงชะตาให้ดีขึ้น หรืออยากขออโหสิกรรมกับเจ้ากรรมนายเวร ตามมาดูดวงตามราศีเกิดของคุณกันเลย

          “กรรม” คือสิ่งที่เราทำ

          ทำดี เรียกว่า กุศลกรรม

          คำว่า “บุญ” แค่คิดก็สุขใจแล้ว

          ทำชั่ว เรียกว่า อกุศลกรรม
 

          ยิ่งคำว่า “กรรมเก่า” ยิ่งน่ากลัว เพราะคนเรามักวิตกกังวลในสิ่งที่เราไม่รู้ สิ่งที่มองไม่เห็น หรือภัยที่ไม่อาจคาดเดา ไม่สามารถอธิบายได้ กรรมจากอดีตชาติ แก้ไขไม่ได้ ไม่สามารถขออโหสิกรรมต่อเจ้ากรรมนายเวร ต้องชดใช้ให้จนพอใจเท่านั้น
 

          กรรม ไม่มีกาลเวลา จะติดตามไปทุกภพทุกชาติ จนกว่าจะหมดหนี้กรรมกันไป ยกเว้น คนที่รู้ “กรรมเก่า” ของตัวเอง  รู้ว่าใครคือเจ้าหนี้กรรม จึงจะสามารถเจรจาประนอมหนี้ผ่อนหนักเป็นเบาได้


          ดาวมฤตยู (๐) คือ กรรมเก่า เปิดรูปดวงชะตาขึ้นมา ดาว ๐ อยู่ราศีไหน ไปอ่านที่ราศีนั้น (ยังไม่ต้องดูว่าลัคนาอยู่ราศีไหน)
 

          ผู้ที่มีดาวมฤตยู (๐) ในราศีต่าง ๆ ไปรู้จักเจ้ากรรมนายเวรและทุกข์ภัยเบื้องต้นที่จะได้รับในชาตินี้กัน

          ทั้งนี้ สำหรับใครยังไม่มีรูปดวงชะตาตัวเอง แนะนำให้เข้า google พิมพ์คำว่า "ผูกดวงฟรี" แล้วลองดูว่ามฤตยูของตัวเองอยู่ราศีใด จากนั้นมาดูดวงกันเลย

ดูดวง

ดูดวงกรรมเก่า คนที่มฤตยูอยู่ราศีเมษ

          มฤตยูอยู่ "เมษ" ประทับทักษ์ ชื่ออยุภาวจักร์ ถ้าท่านถาม ในวัยต้นทายให้รู้ไม่สู้งาม แต่ถึงรอบสองสามจะได้ดี เมื่ออายุยังน้อยจะได้เข็ญ ทำคุณเป็นดังไฟตกน้ำฉี่ หัวและหูมักเป็นหูดประจำปี แต่ใจดีชอบทำสงครามชัย
ดูดวง

ดูดวงกรรมเก่า คนที่มฤตยูอยู่ราศีพฤษภ

          มฤตยู "พฤษภ" พลจักร์ ผู้นั้นมักกล้าแข็งแห่งนิสัย มีกำลังและทรัพย์นับหมื่นไป ขุนนางมักพอใจรักบูชา แต่มักจะเป็นโรคเปื่อยพุพอง หนุ่ยโหนกตามทำนองแข้งและขา อายุเยาว์ยังไม่ดีมีโรคา แต่รอบสองข้างหน้าและต่อไป จะได้ดีมีสุขตลอดแก่ ให้คุณแน่ตามอาจารย์ท่านกล่าวไข
ดูดวง

ดูดวงกรรมเก่า คนที่มฤตยูอยู่ราศีมิถุน

          มฤตยูอยู่ภูมิ "มิถุน" ในชื่อฤทธิจักร์ ผู้นั้นเมื่อยังน้อยมักพลัดพราก เข็ญใจลำบากจนถึงที่ มักเป็นโรคที่หัวไหล่และนาภี อายุรอบสามสี่ให้คุณพลัน จะมีฐานะและยศศักดิ์ เจ้านายรักโปรดให้ได้ของขวัญ
ดูดวง

ดูดวงกรรมเก่า คนที่มฤตยูอยู่ราศีกรกฎ

          มฤตยูอยู่ "กรกฎ" ภูมินั้น หมายสำคัญชื่อสฤทธิจักร์ ท่านกล่าวว่าผู้นั้นเมื่อน้อยถึงหนุ่มสาว จะเป็นคราวลำบากยากหนักหนา มักระทมทุกข์ซ้ำโศกโรคโรคา ปวดเมื่อยตามกายานอกเสียดใน เมื่ออายุรอบสองถึงรอบสาม ให้คุณงามเปลื้องทุกข์แสนสุกใส ถึงรอบสี่ห้าพาเหียรไป กลับใจหมดสุข ทุกข์ถึงตัวสินทรัพย์กลับวิบัติบุบสลาย เป็นคราวร้ายเวรกรรมมาทำชั่ว ทุกข์ล้ำสุขกายหมองมัว ระวังตัววิจารณ์จิตคิดระวัง
ดูดวง

ดูดวงกรรมเก่า คนที่มฤตยูอยู่ราศีสิงห์

          มฤตยูอยู่ "สิงห์" ภูมิพิทักษ์ ชื่อเดชจักร์ กำหนดปรากฏตั้ง ชาติดีมีปัญญาแต่กล้าจัง เมื่อน้อยยังหนุ่มสาวคราวไม่ดี มักพลัดพรากที่อยู่และถิ่นฐาน และเกิดโรครำคาญประจำที่ ตรงสะดือหัวเหน่าในนาภี อายุรอบสองสามดีมีปัญญา จะให้คุณบุญหนักและศักดิ์ใหญ่ แต่ว่าให้โลภรักมักตัณหา จะเป็นที่พึ่งแห่งเขาชาวพารา จนแก่เฒ่าชราตลอดไป  
ดูดวง

ดูดวงกรรมเก่า คนที่มฤตยูอยู่ราศีกันย์

          มฤตยูอยู่ "กันย์" เรียกสิทธิจักร์ ว่าจะเป็นที่รักแห่งผู้ใหญ่ พ่อแม่สุดสวาทจะขาดใจ ญาติพี่น้องรักใคร่สนิทเนา แต่มักเป็นโรคเจ็บปวดตะโพกขวา ปวดเสียวมาถึงท้องน้อยและหัวเหน่า ทั้งจะเป็นถ้อยความลามปามเอา เมื่ออายุย่างเข้ารอบสองสามดี จะให้คุณได้ดีและมีสุข แต่ต้องทุกข์เพราะพ่อแม่และน้องพี่ มีนิสัยซึมทึมเป็นบางที แต่บางคราวมีร่าเริงบันเทิงใจ
ดูดวง

ดูดวงกรรมเก่า คนที่มฤตยูอยู่ราศีตุลย์

          มฤตยูอยู่ "ตุลย์" อุดมจักร์ เมื่อน้อยมักเป็นที่รักแห่งญาติใกล้ มักเป็นโรคาพยาธิภายใน ปวดท้องและปวดไส้ประจำตัว อนึ่งท่านว่าเท้าทั้งสอง จะเป็นโรคป่วยพุพองขึ้นเป็นหัว ต่ออายุพ้นรอบสามสองพ้นหมองมัว ให้คุณบุญตัวแต่ก่อนมา ว่าจะได้มีบุญและยศศักดิ์ แต่ว่ามักไม่ยืนไปภายหน้า ทรุดแล้วจะทรงเพราะตนพา พยายามเก็บหาจึงอยู่ดี
ดูดวง

ดูดวงกรรมเก่า คนที่มฤตยูอยู่ราศีพิจิก

          มฤตยูอยู่ "พิจิก" มหาจักร เมื่อน้อยมักเลี้ยงยากจนถึงที่ ตนกับญาติเป็นศัตรูไม่สู้ดี เมื่อหนุ่มสาวตามคัมภีร์ท่านว่ามา มักกลิ้งกลอกสับปลับนับไม่ได้ มักเป็นโรคภายในและร่มผ้า เจ็บท้องน้อยองค์นิพนธ์ต้นตำรา อนึ่งว่ามีทุกข์ไม่สุขใจ ต่ออายุรอบสองและรอบสาม จึงมีความสุขสำราญผ่านทุกข์ได้ ไม่ยากจนข้นแค้นไม่แคลนใคร ตั้งตัวได้ฐานะพอประมาณ
ดูดวง

ดูดวงกรรมเก่า คนที่มฤตยูอยู่ราศีธนู

          มฤตยูอยู่ "ธนู" ชื่อเวชจักร์ ผู้นั้นไซร้ย่อมประจักษ์ซึ่งยศฐาน ตั้งแต่น้อยจนวัยมัชฉิมกาล ญาติมักพาลผูกผิดคิดเป็นศัตรู วัยสองสามมีความสุขในสมบัติ สารพัดเรืองยศไม่อดสู มักจากกับพ่อแม่ผู้อุ้มชู จงเร่งรู้ทำนายทายทักเอา มักจะพลันตกยากหากโง่เขลา เดี๋ยวเคืองเข็ญเดี๋ยวมีทรัพย์เดี๋ยวอับเฉา ปวดท้องน้อยเป็นประจำไม่บรรเทา มฤตยูทำเขาไว้อย่าโทษใคร
ดูดวง

ดูดวงกรรมเก่า คนที่มฤตยูอยู่ราศีมังกร

          มฤตยูอยู่ "มังกร" ชื่อภูมิจักร์ เมื่อน้อยมักมีสุขสนุกใหญ่ เป็นที่รักของญาติทุกคนไป แต่เป็นโรคที่ไหล่หรือชายโครง เมื่ออายุวัยสองครองความสุข นิรทุกข์ทั้งยะโสก็โอ่โถง แต่วัยปลายร้ายแรงด้วยโรคโกง แทบเข้าโลงป่วยบ่อยไม่น้อยเลย
ดูดวง

ดูดวงกรรมเก่า คนที่มฤตยูอยู่ราศีกุมภ์

          มฤตยูอยู่ "กุมภ์" ราชาจักร หาที่พึ่งยากนักฟังเฉลย ทั้งพ่อแม่ทอดทิ้งไม่เลี้ยงเลย หูก็หนักมักเฉยเมยไม่ได้ยิน ถึงวัยสามความสุขจึงมาสู่ เพราะตนสู้พากเพียรเรียนเอาสิ้น ชอบเป็นโรคธาตุพิการเป็นอาจิณ วัยสามนั้นจึงสิ้นเคราะห์มาพาล
ดูดวง

ดูดวงกรรมเก่า คนที่มฤตยูอยู่ราศีมีน

          มฤตยูอยู่ "มีน" ศาสตราจักร์ เมื่อน้อยนักมักมีสุขเกษมสานต์ ทั้งพ่อแม่รักใคร่ในวงศ์วาน พอหนุ่มหาญเป็นศัตรูหมู่ญาติตน ชอบเป็นโรคที่หูหรืออยู่แก้ม เชาวน์แฉล้มเปรื่องปราชญ์ฉลาดผล คิดอันใดถูกแบบรู้แยบยล สบายตนมั่งมีดีปลายมือ 

          ดาวมฤต ยู (๐) คือ ความอาถรรพ์ โรคภัยไข้เจ็บ พลังแห่งญาณหยั่งรู้ และความอาเพศ สถิตอยู่ในภพภูมิใด มักให้โทษทำลายหรือเปลี่ยนบริบทในเรื่องนั้น ๆ
 

          ยกเว้นผู้ที่มีดาวมฤตยูสถิตอยู่ในทุรสถานภพ (อริ-มรณะ-วินาศ) ก็จะกลับกลายจากร้ายเป็นดี
 

ยกตัวอย่างเช่น
 

          - ผู้ที่มีดาวมฤตยู กุมลัคนา เกิดมาพร้อมกรรมเก่าที่ต้องชดใช้/กดุมภะ การเงินเสียหาย
 

          - แต่ผู้ที่มีดาวมฤตยู ภพอริ ดวงชนะศัตรู/ภพมรณะ แข็งแรง ไม่ทุกข์โศก/ภพวินาศ ได้ไปต่างประเทศ ชอบศาสตร์ลึกลับ


ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก โหรรัตนโกสินทร์ - The rattanakosin, วิชาโหราศาสตร์ไทย, อ.อรุณ เทศถมทรัพย์, อ.เทพย์ สาริกบุตร, ศ.ดุสิต

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดูดวงกรรมเก่า ทั้ง 12 ลัคนาราศี เปิดกรรมเก่าชาติที่แล้ว โดย โหรรัตนโกสินทร์ โพสต์เมื่อ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 11:29:45 10,381 อ่าน
TOP