x close

หมอช้าง ดูดวงพฤษภาคม 2564 เผยชะตาทั้ง 12 ราศี ใครดวงเฮง-ดวงแรงต้องแก้เคล็ด

              เปิดดวง 12 ราศี ประจำเดือนพฤษภาคม 2564 กับหมอช้าง ทศพร ราศีไหนดวงเฮง งานดี เงินเยอะ ความรักสมหวัง ขณะที่บางราศีดวงแรง ต้องระวังจันทรุปราคา หรือราหูอมจันทร์ครั้งเดียวในรอบปี ส่งผลกระทบเต็ม ๆ แนะวิธีแก้เคล็ด
หมอช้าง ดูดวงพฤษภาคม 2564

ภาพจาก ยูทูบ MorchangTV

              หลังจากเข้าสู่เดือนพฤษภาคม 2564 ถือเป็นเดือนที่มีการเปลี่ยนแปลงดวงชะตาของแต่ละราศี ทั้งเรื่องดีและเรื่องที่ต้องระวัง เนื่องจากเดือนนี้จะเกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคาเต็มดวง หรือราหูอมจันทร์ครั้งเดียวในรอบปี ในวันที่ 26 พฤษภาคม นี้ ซึ่งตรงกับวันพุธช่วงหัวค่ำ ถือเป็นวันราหูที่ความแรงซ้อนกัน ซึ่ง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา จะมาเผยคำพยากรณ์ดวงชะตาทั้ง 12 ราศี พร้อมแนะวิธีแก้เคล็ดสำหรับราศีที่โดนผลกระทบเต็ม ๆ ผ่านทาง MorchangTV จะเป็นอย่างไรมาเช็กกันได้เลย

เริ่มจากกลุ่มราศีมีข่าวดีเรื่องการงาน
งานดี ก้าวหน้า ได้แก่...

หมอช้าง ดูดวงพฤษภาคม 2564

ภาพจาก ยูทูบ MorchangTV

              ราศีเมษ (14 เมษายน - 14 พฤษภาคม) : หลังจากมีความวุ่นวายในชีวิตเกิดขึ้นทั้งปัญหาอุปสรรค ความหนักอกหนักใจช่วงที่ผ่านมา ในเดือนนี้เริ่มคลี่คลายแล้ว และจะมีตัวช่วยที่ดีเข้ามารอบด้านทั้งเพื่อนร่วมงาน ลูกค้า เจ้านาย โดยหลังกลางเดือนไปแล้วจังหวะดวงดาวค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงดีขึ้น มีความสำเร็จ ดังนั้นขอให้ใจเย็น ๆ อดทนรออีกนิดเดียว คือกลางเดือนปุ๊บ เรื่องการงานความก้าวหน้า และที่สำคัญข่าวดีในเรื่องการเงินจะเข้ามามากยิ่งขึ้นด้วย

              ราศีมีน (15 มีนาคม - 13 เมษายน) : ถือเป็นราศีที่เรียกได้ว่ายกภูเขาออกจากอก อะไรที่ติดขัด หนักอก ลังเล หรือไม่มั่นคง ไม่ชัวร์ไม่แน่นอน ในเดือนพฤษภาคมนี้ก็จะเริ่มมีข่าวดีเข้ามา โดยเฉพาะเรื่องการขาย การเจรจา การติดต่อ การนัดสัมภาษณ์ หรือการเริ่มต้นทำอะไรใหม่ ๆ เรียกว่าเดือนนี้เป็นช่วงฟ้าหลังฝนที่ดีของชาวราศีมีนอย่างแน่นอน

              ราศีตุลย์ (18 ตุลาคม - 16 พฤศจิกายน) : สำหรับชาวตุลย์ถือว่าความเดือดในเรื่องของงานช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ที่ผ่านมา ที่ถูกกดดันตำหนิต่อว่า หรือแรงกดดันรอบตัวในการทำงานได้หมดลงแล้ว พอเข้าเดือนพฤษภาคม นี้ ดวงดาวต่าง ๆ ที่ร้าย ๆ ได้ย้ายออกไปทำให้โอกาสแห่งแสงสว่าง การลงทุน การเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ของชาวราศีตุลย์ยังคงอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่อยากเตือนนิดเดียวว่า ราศีของคุณเหมือนคนเพิ่งฟื้นไข้ เพิ่งพ้นจากการกักตัว ดังนั้นต้องใจเย็น ๆ ก่อนดวงจะทยอยมีข่าวดีเข้ามามากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน

ราศีที่ต้องเตือนในเรื่องการงาน
ช่วงเดือนพฤษภาคม นี้ ได้แก่...

หมอช้าง ดูดวงพฤษภาคม 2564

ภาพจาก ยูทูบ MorchangTV

              ราศีเมถุน (15 มิถุนายน - 16 กรกฎาคม) : ต้องเตือนเพราะจะต้องเจอกับความเครียด ความกดดัน และการเปลี่ยนงานแบบไม่คาดฝัน มีสิทธิ์จะเกิดขึ้นได้ ดังนั้นคนที่เกิดในราศีนี้ต้องระวัง เพราะมีเกณฑ์เปลี่ยนงาน ย้ายงาน ตกงาน ดังนั้นในเดือนนี้จะคิดหรือตัดสินใจอะไรในเรื่องการทำงานให้ระมัดระวังและมีความรอบคอบ หรือบางคนในเรื่องของผลงาน หรือเป้าหมายของงานจะไม่เป็นไปในอย่างที่ต้องการ หรือบางทีเจ้านายอาจมอบเป้าหมายงานให้อย่างหนึ่ง แต่ทำจริง ๆ แล้วทำไม่ได้ หรืออาจจะติดอุปสรรคหรือมีปัญหาอื่น ๆ ตามมา

              ยังไม่นับถึงเรื่องปัญหาการสื่อสารที่อาจจะมีข้อผิดพลาดในเรื่องของการพูดคุยการเจรจาติดต่อสื่อสาร นี่เป็นเฉพาะเดือนพฤษภาคมเท่านั้น แต่โดยรวมของชาวราศีนี้ทั้งปีก็อยู่ในเกณฑ์ดี และอีกเรื่องที่ต้องเตือนคือเรื่องการเงิน เพราะเป็นราศีที่มีโอกาสจะเสียเงินเปล่า คือลงทุนอะไรไปแล้วไม่ได้คืน จะขาดทุนหรือถูกโกง ต้องตรวจสอบให้รอบคอบ

              ราศีธนู (16 ธันวาคม - 14 มกราคม) : เป็นราศีที่ต้องเหนื่อยหน่อย เป็นช่วงที่ทำอะไรไม่ค่อยถนัดไม่ค่อยคุ้นเคย เป็นเดือนที่ต้องลองผิด ลองถูก ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะกลายมาเป็นประสบการณ์เป็นความรู้เป็นบทเรียนที่ดีในอนาคต ดังนั้นยอมเหนื่อยยอมยาก ยอมอดทนในเดือนนี้ไปก่อน เชื่อมั่นว่าพอผ่านเดือนนี้ไปแล้วดวงดาวจะค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ  

              ส่วนอีกเรื่องที่ต้องเตือนราศีธนู คือ ระวังเรื่องศัตรู คนปองร้าย ซึ่งมาได้หลายรูปแบบ เช่นทางออนไลน์ หรือการใส่ร้ายป้ายสีในพวกโซเชียล ต้องระมัดระวัง บางคนก็มาแบบซึ่ง ๆ หน้าเลยก็มีหรือในห้องประชุมเลย อันนี้ก็ต้องเตือน จริง ๆ พื้นฐานดวงภาพรวมในปีนี้ เรื่องงานของราศีธนูมีพื้นฐานดี แต่ในเดือนพฤษภาคมจะมีอุปสรรค ศัตรูเยอะ ต้องเรียนรู้อาศัยความรู้ความอดทนและประสบการณ์ รับรองว่าจะผ่านพ้นปัญหาในเดือนนี้ไปได้อย่างแน่นอน

กลุ่มราศีที่จะมีข่าวดีในเรื่องการเงิน ได้แก่...

หมอช้าง ดูดวงพฤษภาคม 2564

ภาพจาก ยูทูบ MorchangTV

              ราศีกรกฎ (18 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม) : เป็นราศีที่ต้องยกให้เป็นราศีที่มีข่าวดีในเรื่องการเงินมากที่สุดจากทั้ง 12 ราศี แต่ย้ำว่าในช่วงเดือนพฤษภาคม ราศีนี้จะมีโอกาสในเรื่องของรายได้ ทั้งรายได้พิเศษ รายได้ประจำและรายได้จรจะทยอยเข้ามา เรียกได้ว่าเป็นตัวเงินเลย แม้กระทั่งเงินที่เคยลงทุนไปแล้วอาจได้รับปันผลหรือได้รับส่วนแบ่งเข้ามาในช่วงนี้ หรือใครที่เป็นนักลงทุนชอบเสี่ยงโชค ราศีกรกฎก็เป็นราศีที่มีโชคลาภเข้ามาแบบไม่คาดฝัน โดยเฉพาะช่วงกลางเดือนเป็นช่วงเวลาดาวโชคลาภมา ถือว่าเดือนพฤษภาคมนี้เรื่องการเงินของชาวราศีนี้ดีเด่นจัดเต็มกันเลยทีเดียว

              ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม - 16 กันยายน) : เป็นคนที่มีงานล้นมือแต่เงินทองก็เยอะตามไปด้วย เดือนนี้เป็นเดือนที่งานหนัก เหนื่อย ต้องรับผิดชอบหลาย ๆ อย่าง แต่ไม่ได้เหนื่อยฟรีเพราะมีโอกาสในเรื่องของรายได้เข้าตามมาด้วย เรียกว่างานล้น เงินเยอะ ยิ่งทำเยอะ ยิ่งได้มาก แต่ขอย้ำว่าราศีสิงห์ช่วงนี้ไม่ได้จากการเสี่ยงโชค แต่ได้เงินมาจากน้ำพักน้ำแรง ดังนั้นต้องสู้และลุยเต็มที่ความมั่นคงกำลังเข้ามา

              ราศีกุมภ์ (17 กุมภาพันธ์ - 14 มีนาคม) : เป็นราศีที่มีเกณฑ์ได้เงินก้อน การเงินดีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ช่วงนี้ดวงดาวแข็งแรง โอกาสแห่งความมั่นคง ความมั่งคั่งร่ำรวยมีเข้ามา และมีโชคในเรื่องอสังหาฯ ด้วย ใครที่อยากเจรจาค้าขาย ซื้อที่ ขายที่ ขายบ้าน คอนโด ในเดือนนี้มีโอกาสข่าวดีเข้ามา ทำให้ชาวราศีกุมภ์มีลุ้นว่าจะได้เงินก้อนโตเข้ามา หรือสิ่งที่กำลังเริ่มกำลังลงทุนก็มีโอกาสจะค้าขายดี มีกำไรเข้ามามากขึ้นในเดือนนี้

กลุ่มราศีที่มีข่าวดีในเรื่องความรัก ได้แก่...

หมอช้าง ดูดวงพฤษภาคม 2564

ภาพจาก ยูทูบ MorchangTV

              ราศีกันย์ (17 กันยายน - 17 ตุลาคม) : ในเดือนนี้ดวงความรักดีมาก คนที่มีคู่อยู่แล้ว ความรักจะลงตัวและแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น เพราะก่อนหน้านี้ราศีกันย์อาจมีอุปสรรคปัญหา และตอนนี้จังหวะดวงดาวเริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น และส่งผลให้ใครที่เคยทะเลาะกัน โกรธกันมีปัญหากันก็จะกลับมาคืนดีกันได้ หรือบางคนที่อาจมีเวลาให้ความรัก มีความลงตัวเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น

             ส่วนคนโสดจะมีโอกาสรื้อฟื้นความรักครั้งเก่า หรือบุคคลในอดีตจะกลับมาใหม่ เช่น เพื่อนในวัยเรียน เพื่อนเก่า ที่คุยไปคุยมาอาจจะเป็นแฟนกันไปเลยก็ได้ หรือบางคนแฟนเก่าที่เลิกราไปนานแล้วจะกลับมาใหม่ สรุปคือชาวราศีกันย์ความรักจะลงตัวทั้งคนโสดและคนที่มีคู่ อีกทั้งจะมีโชคในเรื่องการเงินและโชคลาภด้วย เป็นผู้ที่มีลางสังหรณ์แม่นยำ โอกาสถูกรางวัล ได้เงินได้โชคแบบฟลุ๊ก ๆ ไม่คาดฝันมีลุ้นพอ ๆ กับเรื่องความรักเลยทีเดียว

              ราศีมังกร (15 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์) : เป็นอีกราศีที่ความรักลงตัว ใครที่มีครอบครัวมีคู่อาจมีแผนขยับขยายหรือวางแผนจะมีบุตรเพิ่ม หรือดูฤกษ์ดูยามเตรียมหมั้นหมายแต่งงานในอนาคตข้างหน้า ก็พูดคุยกันในเดือนนี้ได้เลย หรือใครที่ยังโสดก็อาจจะได้คู่ หรือคนที่จะเข้ามาจะมีอายุน้อยกว่า ใครชอบเด็กจะสมหวังแน่นอน ความรักของชาวราศีนี้ไม่น่าห่วง แต่ฝากเตือนว่าเดือนนี้อาจจะมีปัญหาเรื่องของบุตร บริวารภายในบ้านหรือที่ทำงาน ต้องจัดสรรและแบ่งเวลาให้ดี หรือค่อย ๆ แก้ปัญหา

กลุ่มราศีที่ต้องเตือนรับผลกระทบ
จากราหูอมจันทร์เต็มดวง ในเดือนนี้ ได้แก่...

หมอช้าง ดูดวงพฤษภาคม 2564

ภาพจาก ยูทูบ MorchangTV

              ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน) : เป็นราศีเจ้าภาพของจันทรุปราคา ดังนั้นจะได้รับผลกระทบมากเป็นพิเศษ ต้องระวังเรื่องสุขภาพมาเป็นอันดับหนึ่ง อย่าไปที่เสี่ยง ต้องระวังตัวเองใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อย ๆ หรือแม้กระทั่งโรคภัยไข้เจ็บที่เป็นโรคประจำตัว โดยช่วงที่ต้องระมัดระวังมากที่สุดคือช่วงสัปดาห์ที่ราหูจะอมจันทร์ หรือสัปดาห์สุดท้ายของเดือนนั่นเอง หรือแม้แต่การทำงาน การตัดสินใจเรื่องงานก็อาจจะมีข้อผิดพลาด เกิดการฟ้องร้องคดี ฟ้องศาลตามมาได้ โดยคำทำนายนี้เป็นผลในระยะเดือนนี้เท่านั้น เชื่อว่าผ่านจากช่วงนี้ไปราศีพฤษภซึ่งถูกทักมาตลอดก็จะค่อย ๆ มีข่าวดีเข้ามามากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

              ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม) : ก็เป็นอีกราศีที่ได้รับผลจากราหูอมจันทร์ แต่อาจไม่แรงเท่าราศีพฤษภ แต่ก็ต้องระวังเรื่องความรัก เรื่องคำพูดการสื่อสาร จะมีเหตุให้เข้าใจผิด ต้องระวังสุขภาพ อุบัติเหตุ การขับรถต้องระวังเป็นพิเศษ หากต้องเดินทางในช่วงนั้นถ้าเป็นเส้นทางแปลก ๆ ใหม่ ๆ ก็อย่าเพิ่งไปลอง หรือกิจกรรมผาดโผนอันตรายก็ควรงดเอาไว้ก่อน เพราะพอดวงมันแรง บางทีเรื่องเล็กอาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้

              ดังนั้นขอย้ำว่าทั้ง 2 ราศีนี้ ต้องหมั่นสวดมนต์ไหว้พระเป็นประจำ หรือบทสวดที่เอาไว้ป้องกันภัยเป็นประจำ และที่สำคัญคือต้องสวดในคืนของวันที่ 26 พฤษภาคม ด้วย และขอย้ำว่าครั้งนี้เราเรียกว่า ราหูอมจันทร์หรือจันทรุปราคาไม่ได้เป็นวันที่ราหูย้ายราศีไม่ต้องไปตั้งโต๊ะไหว้หรือออกไปดูแสงจันทร์ในคืนนั้นเพราะตามความเชื่ออาจจะมีปัญหาตามมา และพอผ่านเดือนนี้ไปแล้วจะมีข่าวดีตามมาเรื่อย ๆ ในอนาคต

              นอกจากนี้ หมอช้างยังแนะวิธีแก้เคล็ดอีกอย่างหนึ่ง คือ การหารูปน้ำเต้ามาไว้ในบ้านหรือในรถ หรือในที่ทำงาน บนโต๊ะกินข้าว เป็นต้น

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
หมอช้าง ดูดวงพฤษภาคม 2564 เผยชะตาทั้ง 12 ราศี ใครดวงเฮง-ดวงแรงต้องแก้เคล็ด โพสต์เมื่อ 3 พฤษภาคม 2564 เวลา 15:06:53 25,436 อ่าน
TOP