x close

ราหูย้าย โหรชี้ชัด เผยชะตาคน 12 ราศี ที่จะได้รับผลกระทบไปจนถึง 30 มี.ค. 2565

          ราหูย้าย ดูดวง 12 ราศี เปิดคำพยากรณ์ตามหลักโหราศาสตร์ไทย ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึง 30 มีนาคม 2565 โหรชี้ชัด เผยแต่ละราศีจะมีความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต ใครที่จะได้รับผลกระทบจากดาวราหูย้ายครั้งนี้บ้าง ห้ามพลาด มาดูดวงกันเลย

ราหูย้าย

          โหรชี้ชัด เผยหลังจาก ราหูย้าย 2563 ทั้ง 12 ราศีจะได้รับผลกระทบครั้งใหญ่ ซึ่งดวงชะตาของแต่ละราศีจะเป็นอย่างไร ต้องปรับตัวหรือเตรียมรับมืออย่างไรบ้าง อย่ามัวแต่วิตก รีบมาดูดวงกันได้เลย เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้นำคำทำนายโหราศาสตร์ไทยจาก โหรชี้ชัด ของทั้ง 12 ราศี มาฝากกันแล้ว

- สามารถตรวจเช็ควันเดือนปีเพื่อวางแผนชีวิตด้วย ปฏิทินปี 2565 ได้ที่นี่ -
- สามารถดูได้จาก ปฏิทิน ที่นี่เลย -

          สำหรับทิศทางดวงชะตาของชาว 12 ราศีนั้น ตามหลักสถิติการพยากรณ์ โดย วิชาโหราศาสตร์ไทย จดบันทึกเก็บสถิติและพัฒนาอย่างต่อเนื่องยาวนานมาเป็นพันปี ดาวราหู (๘) ย้ายเรือนแต่ละที ย่อมสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ชีวิต นับเป็นอีเวนต์ใหญ่สำหรับดวงชะตา โดยจะเน้นคำพยากรณ์ผลจาก "ดาวราหู" ช่วงวันที่ 10 กันยายน 2563 - 30 มีนาคม 2565

          หมายเหตุก่อนทาย : ดังที่ได้เคยพยากรณ์เกี่ยวกับดาวราหูไว้แล้วว่า อย่างไรก็คือ "ดาวร้าย" แม้จะมาให้ผลลัพธ์ที่ดี อยู่ในตำแหน่งที่ให้คุณ แต่ก็แฝง "ความอำมหิตไม่เงียบ" ไว้ด้วย ฉะนั้น จงหมั่นสร้างบุญกุศลเป็นกำลังแห่งตนด้วย "ทาน-ศีล-ภาวนา" เรามิควรประมาทในทุกก้าวย่าง แม้จะอยู่บนทางที่ดี เห็นความก้าวหน้าร่ำรวย เพราะถ้าก้าวพลาดอาจโดนลากลงเหวได้เช่นกัน

ราหูย้าย

ราศีเมษ

          ดาวราหูเดิมเป็นดาวเจ้าเรือนโชคลาภรายได้ ตลอด 18 เดือนก่อนหน้านี้ ดาวราหูอยู่ในเรือนคู่วิวาทขัดแย้ง จึงทำให้คนเมษอยู่ในสภาวะกระเป๋าแบนแฟนทิ้ง เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด โดนคนเอาเปรียบกดขี่ วิถีชีวิตที่เคยเป็นมาเกิดความผันผวน หลังดาวราหูย้ายวันที่ 10 กันยายน มีโอกาสในการพลิกเปลี่ยนฐานะ คนที่คิดว่าตัวเองอยู่ "ตลาดล่าง" จะได้รับการอัปเกรดเป็น "เศรษฐีใหม่" ส่วนคนที่มีเงินมีหลักทรัพย์อยู่เดิม ความเป็นอยู่ยังหมุนได้ไม่เดือดร้อน หรือที่เรียกว่า "ตลาดบน" ก็เป็นวาระได้นำเงินมาลงทุนเพื่อต่อยอดธุรกิจ มีช่องทางในการสร้างรายได้ทำกำไรใหม่ ๆ อาจมีการนำเงินไปซื้อสินทรัพย์ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเรือน ที่ดิน รถยนต์ การลงทุนค้าขายผ่านช่องทางออนไลน์ การค้าต่างประเทศ ลงทุนในผลิตภัณฑ์การเงินต่างประเทศ

สรุปราศีเมษ

          ดาวราหูย้ายคราวนี้ส่งผลไปในทางที่ดีขึ้นกว่าช่วงก่อนหน้า กระแสการเงินมีความคึกคักหมุนเวียนคล่องมือ มีการใช้เงินต่อเงิน สร้างรายได้มีผลกำไร มีโอกาสได้ทรัพย์สินเพิ่ม โดยมาพร้อมกับภาระที่ต้องจัดการเพิ่มขึ้นด้วย ควรระวังความโลภบังตาจนขาดสติ อาจทำให้เงินละลายหรือระเหยหมด อย่าฟุ้งเฟ้อเกินพอดี วางแผนให้รอบคอบ

ราหูย้าย

ราศีพฤษภ

          ดาวราหูเดิมเป็นเจ้าเรือนความสำเร็จจากการงาน ก่อนหน้านี้สถิตในเรือนศัตรู ทำให้การงานไม่ราบรื่น ขัดแย้งขัดใจ ยิ่งถ้าเป็นคนทำธุรกิจก็จะมีรายจ่ายจี้ติดหลังคุกคาม การขยับย้ายของดาวราหูคราวนี้เข้าทับราศีพฤษภ หมายถึง มีโอกาสที่ดีวิ่งมาหาทุกคนแบบต้องตั้งรับปรับตัวให้ทัน เพราะเป็นจังหวะสร้างความเจริญก้าวหน้า เปลี่ยนแปลงดวงชะตาสู่ความสำเร็จ แต่ของฟรีไม่มีในโลก ชีวิตใหม่ที่ได้รับโอกาสงาม ๆ จักมาพร้อมกับความโกลาหลของห้วงชีวิต มีการปรับเปลี่ยนเป้าหมาย ย้ายงานแบบปุบปับ รับงานท้าทายความสามารถ บุกสร้างธุรกิจใหม่ ๆ เช่น งานบัญชีตรวจสอบ ธุรกิจความงาม อาหารบำรุงสุขภาพ ธุรกิจการค้าออนไลน์ ธุรกิจตามกระแสโลกยุคใหม่ ธุรกิจสินค้านวัตกรรมใหม่ เป็นต้น

สรุปราศีพฤษภ

          "อสุรินทร์มาดแม้นกุมลัคน์ เมษพฤษภตามจักรเลิศแล้ว" เป็นคำกลอนที่บอกได้ว่า "ราหู" ย้ายทับเรือนวัวชนคราวนี้เป็นผลดี แต่ก็เป็นผลดีที่มาพร้อมการเปลี่ยนแปลง ดังนั้น ถ้ายังยึดโยงกับความคุ้นชินเดิม ๆ ก็อาจรับไปเพียงความผันผวนในหลากหลายเรื่องในชีวิต แต่ถ้ายืดหยุ่นพร้อมรับทุกโอกาสที่ไม่คุ้นชิน เพิ่มภาระแก่ตน เหนื่อยยากมากขึ้น สิ่งเหล่านั้นจะเป็น #ประตูแห่งความสำเร็จ พร้อมเปิดรับวัวชนทุกคนอย่างแน่นอน

ราหูย้าย

ราศีมิถุน

          ดาวราหูเป็นดาวแห่งเป้าหมายหรือสิ่งอันเป็นที่มุ่งหมาย ช่วง 18 เดือนก่อนหน้าที่ดาวราหูทับเรือนคนคู่ ทำให้ชีวิตเหล่าคนคู่เกิดการแกว่งตัว สิ่งอันเป็นหมุดหมายเดิมเกิดความสั่นคลอน ชีวิตสวิงเดี๋ยวดีเดี๋ยวพัง "ราหู" ขยับในครั้งนี้ ขยับย้ายเข้าสู่เรือนแห่งความลับลวง-เบื้องหลัง-แปรสภาพ-จบสิ้น ถ้าตีความราหูเป็น "กรรมร้าย" ก็หมายถึงว่า หมดเวรหมดกรรมกันเสียที อีกทั้งดาวราหูย้ายในคราวนี้ ก็จะเป็นการสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้เหล่าคนคู่ ได้ลงไปจับธุรกิจหรือรุกคืบสิ่งที่ไม่เคยคิดว่าจะทำมาก่อน สิ่งที่เคยอยู่นอกสายตา มองไม่เห็นประโยชน์ ไม่เคยใส่ใจในคุณค่า มองเป็นเรื่องไกลตัว ทั้งหมดนี้กลับทำให้เรามองเป็นโอกาสได้มากขึ้น ถ้าใช้ช่วงเวลานี้ในการเดินหน้า โดยไม่ต้องกังวลถึงข้อจำกัดใด ๆ ก็จะมีช่องทางทรัพย์สินรายได้ไหลเข้ากระเป๋าแบบหรู ๆ

สรุปราศีมิถุน

          ประการแรกเลยคือ เมื่อพ้นเคราะห์ภัย นั่นคือ "ดวงดี" แน่นอน เพราะเมื่อกรรมเก่าผ่านพ้น เรื่องดีงามที่ถูกขัดขวางไว้ก็จะถูกเปิดออกให้ได้รับผลดีที่รอคอย แต่ด้วยความที่ "ราหูภพสิบสอง" ครูท่านว่ายังแอบช้ำจากสิ่งที่เจอมาก่อนหน้า สิ่งที่เคยทำมาอาจยังตื้อตัน เหล่าคนคู่จึงควรมองหาแหล่งรายได้ที่สองมาเป็นทางให้เลือกเดิน แล้ว "ทางรอง" อาจกลายเป็น "ทางหลักใหม่" ที่อาจดูดีกว่าเดิมด้วยสิ

ราหูย้าย

ราศีกรกฎ

          ดาวราหู (๘) เป็นดาวผู้ควบคุมความสูญสิ้น-เสียหาย-ตายจาก รวมถึงปมปัญหาคาใจในอดีต ช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา ชาวปูต้องสาละวนกับปัญหาเก่า ควันหลงต่อเนื่องทำให้เดินหน้าได้ไม่เต็มที่ รี ๆ รอ ๆ คล้ายเดินหน้า 3 ก้าว ถอย 2 ก้าว หมดแรงจูงใจ ไม่ได้ดังใจ แต่ก็ยังมีคนดันหลังผลักให้ชีวิตพอจะก้าวเดินสู้ทน แม้จะเหนื่อยใจแต่ก็ไหวอยู่ กระทั่งดาวราหูถึงวาระขยับเคลื่อนย้ายราศี นิยามของราหูก็จะเปลี่ยนไป สิ่งอันเป็นความสูญเสียคล้ายจะซึมเศร้า แต่แท้จริงกลับยังไม่สิ้นสูญ กลายมาเป็นสิ่งสืบสาน สะสางโครงการฟื้นขึ้นมาใหม่ ประสบการณ์ที่สะสมจะระดมโอกาสสร้างสรรค์ ดังนั้น ชาวปูต้องสลัดความเศร้าสร้อยซึมเซา ปลุกเร้าชีวิตให้มีความซาบซ่าสดใส เนื่องจากชีวิตนับจากนี้ไป "ราหู" จักส่งเสริมให้มีแต่ความสำเร็จสนุกสนาน บันดาลซึ่งทรัพย์สินและสิ่งอันต้องประสงค์

สรุปราศีกรกฎ

          จากตำแหน่งของดาวราหูวาระใหม่ยาวไปข้างหน้า 18 เดือน ชีวิตส่วนใหญ่บันเทิงคดีมากขึ้นกว่าเดิม เป็นจังหวะเหมาะแก่การทำธุรกิจค้าขายแสวงหาผลกำไร สิ่งที่เคยทำแล้วล่ม จะถูกนำมาปรับปรุงประยุกต์ให้เข้ากับโลกสมัยใหม่อย่างลงตัว แต่ควรเตือนตัวเองไว้ คือ ความใจอ่อน เชื่อคนง่าย หละหลวม โดนหักหลัง ดังนั้น ถ้าคิดร่วมมือทำอะไรกับใคร ต้องชัดเจนในข้อตกลงให้เป็นเอกสารสัญญาไว้จะดีที่สุด

ราหูย้าย

ราศีสิงห์

          ดาวราหู (๘) เป็นดาวเจ้าเรือนคู่ครอง, หุ้นส่วน รวมถึงเพื่อนฝูง คนนอก ช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา ดาวราหูให้โชคลาภแก่ชะตา คนสิงห์จึงมีโอกาสแบบลาภลอยเข้าชนแบบไม่ตั้งตัว แต่ก็จะเป็นในรูปแบบการได้มาโดยต้องแลกด้วยผลข้างเคียง เช่น เจ็บป่วย วิวาท ขัดแย้ง ริษยา รวมถึงความรักก็สะดุดติดขัดไม่เป็นดังใจ หลังดาวราหูย้ายวันที่ 10 กันยายน สำหรับประชาชนคนสิงห์ผู้เย่อหยิ่งทระนง "ราหู" ประสงค์จะสร้างความเปลี่ยนแปลงในเรื่องการงานโดยตรง คนสิงห์มีโอกาสเปลี่ยนงาน สลับตำแหน่ง โยกย้าย รื้อระบบจัดเวลาการทำงานใหม่ ซึ่งนั่นก็จะมีโอกาสในการย้ายบ้านพักอยู่อาศัยด้วยเช่นกัน คู่ชักนำให้ร่วมธุรกิจ มีทีมงานชักพาไปทำโปรเจกต์ แม้ชีวิตอาจดูวุ่นวายในการบริหารจัดการ แต่ด้วย "ราหู" มาอยู่ในตำแหน่ง "ปัศวะเกณฑ์จร" ซึ่งนั่นหมายถึงว่า ภายใต้เรื่องราวที่วุ่นวายร้อนใจ ก็จะแฝงไว้ด้วยโอกาสสร้างตัวตนให้มีชื่อเสียง สำเร็จ มั่นคง

สรุปราศีสิงห์

          ดวงชะตาดู "ดี" โดดเด่นจากสิ่งที่ลงมือกระทำ โดยต้องพร้อมรับกับทุกการเปลี่ยนแปลง วิถีชีวิตเดิม ๆ อาจถูกกัดกร่อนเปลี่ยนไป ต้องพูดคุยทำความเข้าใจคนรอบข้างให้ชัดเจนเพื่อป้องกันปัญหาความไม่เข้าใจกัน งานสายราหูจะมีความโดดเด่น เช่น สายการเมือง, สายบันเทิง, สายนวัตกรรม, สายสีเทา, สายตรวจสอบ, สายสินเชื่อ, สายแลกเปลี่ยนสกุลเงินตรา, สายนักลงทุน, สายธุรกิจออนไลน์ เป็นต้น

ราหูย้าย

ราศีกันย์

          บทบาทของดาวราหู (๘) กับคนกันย์ คือ อุปสรรคที่ต้องก้าวข้าม ความพยายามบุกเบิกฟันฝ่า ช่วงราว 72 สัปดาห์ที่ผ่านมา คนกันย์เลยต้องพบบททดสอบจากพระราหูในเรื่องราวของธุรกิจและการทำงาน เกิดปัญหาที่ต้องแก้ไข โดนโยกย้ายหรือให้ออกจากงาน ทำงานที่ไม่ถนัด ยกเครื่องปรับแนวธุรกิจ เกิดอาการอมทุกข์ซึมลึก พอดาวราหูผ่านเข้าสู่เรือนแห่งเป้าหมาย วันที่ 10 กันยายน ดาวแห่งการบุกเบิกเข้าสู่เรือนเป้าหมาย แสดงถึงสิ่งอันเป็นความตั้งใจและได้เพียรลงมือกระทำในช่วงที่ผ่านมา มีโอกาสสรุปจบบรรลุถึงจุดหมายในสิ่งที่หวัง นั่นอาจหมายถึง จากสิ่งที่ต่อสู้มาตลอดทำให้คนกันย์ชัดเจนในเป้าหมายเดิม หรืออาจชัดเจนว่าต้องเบนเข็มไปที่เป้าหมายใหม่ เป็นจังหวะที่ดวงชะตาจะได้รับการส่งเสริมเกื้อหนุนจากหลายปัจจัยผลักดันสู่ความสำเร็จ

สรุปราศีกันย์

          ความวุ่นวายอย่างไร้เหตุผลกำลังจะผ่านพ้นไป แต่จะเปลี่ยนเป็นรายละเอียดที่ต้องจัดการเพื่อให้เข้าถึงเป้าหมายมากขึ้นกว่าเดิม อาจมีความจำเป็นที่ต้องสื่อสารสังคมกับคนหมู่มากเยอะขึ้น ดังนั้น จึงควรต้องเตรียมพร้อมในการจัดบทบาทหน้าที่ของตัวเองให้ชัดเจน อย่าไปก้าวก่ายเรื่องของใครมากนัก แม้จะสนิทสนมกัน เพราะนั่นอาจทำให้เราต้องคลางแคลงใจกับมิตรสหายโดยประมาท

ราหูย้าย

ราศีตุลย์

          ช่วงปีครึ่งก่อนดาวย้าย "ราหู" จะเปิดฉากชีวิตคนตุลย์ดำเนินเรื่องอย่างเร้าใจ ลูกน้อง บริวาร งานย่อย งานโปรเจกต์ งานอิสระฟรีแลนซ์ รวมถึงการเสี่ยงโชค การลงทุนระยะสั้น ช่วยทำกำไรได้ผลสำเร็จในระยะแรกเริ่ม แต่พอมาได้เรื่อย ๆ ก็ประสบปัญหามากมายมากัดกร่อน เรียกว่า "พระเอกตายตอนจบ" จากนี้ไปจนถึงสิ้นเดือนมีนาคม 2565 "ราหู" เข้าเรือนมรณะของชาวตุลย์ ซึ่งเป็นเรือนแห่งการวางของเก่า เพื่อไปรับของใหม่ที่ดีกว่า มีเกณฑ์แห่งการเปลี่ยนแปลงรูปแบบ นโยบาย วิถีชีวิตจากที่ดำรงอยู่เดิม เพื่อเริ่มต้นสิ่งใหม่ เป็นจังหวะแห่งการที่เงินทองจะไม่อยู่มือมีความรั่วไหล แต่ถ้ากำหนดให้เป็นการสร้างหนี้สินเพื่อทำธุรกิจ หรือเพื่อซื้อสินทรัพย์ระยะยาว ดังนั้น จึงเป็นโอกาสในการยกระดับพัฒนาชีวิตและขยายเครดิตเพิ่มมากขึ้น

สรุปราศีตุลย์

          ดาวราหูย้ายมาในคราวนี้มีเจตนาคลุมเครือ อยู่ที่ว่าชาวตุลย์มีการกำหนดแผนการชีวิตอย่างไร ถ้าคิดจะขยับให้มีการพัฒนา ก็ควรเร่งมองหาพันธมิตรและสร้างคอนเน็กชั่น เพื่อการเปลี่ยนแปลงชีวิตอย่างมีเป้าหมาย แต่ถ้าไม่พึงปรารถนาขยับชีวิตไปจากที่เคยเป็น ก็อาจต้องพร้อมรับกับสภาวะการเงินรั่วไหลแบบหาที่มาที่ไปได้ยาก สำหรับผู้ปรารถนาหรือกำลังมีบุตร ให้อยู่ในความดูแลจากแพทย์อย่างใกล้ชิด

ราหูย้าย

ราศีพิจิก

          "ราหู" เป็นดาวสื่อสัมพันธ์ถึงเรื่องราวของทรัพย์สินและความมั่นคงของคนพิจิก ช่วงปีครึ่งก่อนดาวย้าย "ราหู" ถูกต้อนเข้าสู่มุมแห่งศัตรู ทำให้คนพิจิกมีแต่ความไม่แน่นอนที่ต้องเผชิญหน้า แม้ชีวิตเดินพ้นพระเสาร์กระทั่งดีฟื้นขึ้นแล้ว แต่ก็ยังมีปัญหาเก็บตก เช่น ซ่อมบ้าน ซ่อมรถ ซ่อมร่าง ซ่อมงาน อยู่เนือง ๆ จากนี้ไปเป็นเวลา 18 เดือน "ราหู" ย้ายมาเยือนในมุมเล็งเข้าหาคนพิจิก ได้เกณฑ์พิเศษเฉพาะราศี เรียก "กีฏะสัตตเกณฑ์" เป็นทั้งเกณฑ์เปลี่ยนแปลงและอุ้มชูดวงชะตา แสดงผลว่า ถึงจะเจ็บช้ำเพียงใดแค่ไหนมา "ราหู" จะเยียวยารักษา พร้อมมอบโอกาสเกินคาดคิดเป็นรางวัล เป็นจังหวะที่จะได้รับสินทรัพย์ความมั่นคงเพิ่มเติม โอกาสใหม่ โปรเจกต์ใหม่ เศรษฐีใหม่พร้อมกำเนิด คนยังโสดและเหงาใจจะได้คู่มาเคียงข้าง

สรุปราศีพิจิก

          คนพิจิกเป็นราศีที่ดาวราหูนั้นมาดี ผมย้ำสำหรับทุกการให้ข้อมูลว่า "ราหู" คือ "ดาวร้าย" แม้จะมาดี แต่ก็ต้องรับด้วย "สติ" และใช้ "ปัญญา" แล้วจะได้รับผลดีอันเป็นเลิศมากกว่าทุกราศี  "ราหู" มาให้พลังงานมากมายแก่ชีวิต แต่ "ราหู" ก็หอมหวนชวนเสพติดง่ายเช่นกัน คนพิจิกจึงควรมีสิ่งยึดมั่นเป็นหลักแก่ชีวิต สร้างกฎที่เราจะ "ทำ" และจะ "ไม่ทำ" ก็จะช่วยให้เราพุ่งเข้าชนเป้าหมายได้ง่ายขึ้นครับ

ราหูย้าย

ราศีธนู

          ดาวราหูเป็นเจ้าของเรื่องกำหนดบทบาททางสังคม เพื่อนฝูง พี่น้อง คนร่วมงาน ช่วงก่อนราหูย้าย คนธนูดูจะมีส่วนดีและส่วนเสียที่ได้รับจากราหู คือ มีคนสนับสนุนช่วยเหลือ แต่ก็เจือการเอารัดเอาเปรียบ พอถึงช่วงปี 2563 "ราหู" ดูจะสร้างความปั่นป่วน ปัญหาเก่าถูกรื้อค้น เกิดเรื่องวิวาทดราม่า สุขภาพทรุดโทรม "ราหู" ย้ายแล้วจร้า !! ต้องประกาศอีกทีให้ชัด ๆ คนธนูหมดเวลารับทุกข์ภัยจากกรรมเก่า ชีวิตโปร่งโล่งสบายคล้ายยืนอยู่บนยอดเขาแวดล้อมด้วยทุ่งดอกลาเวนเดอร์ "ราหู" ย้ายไปอยู่ในตำแหน่งภพเรือนแห่งการบุกเบิก ความหมายทางด้านบวกก็คือ จะมีโอกาสได้พบผู้คนสังคมใหม่ ๆ ได้สร้างคอนเน็กชั่นใหม่ ๆ ได้ทดลองร่วมงานหรือบุกเบิกไอเดียที่ไม่เคยคิดว่าจะทำมาก่อน อันจะสร้างจังหวะฟื้นชีวิตรับผลกำไรได้งาม ๆ

สรุปราศีธนู

          ดาวราหูย้ายในคราวนี้ให้ผลดีอย่างแน่นอน แต่ก็อย่างที่บอกย้ำแล้วย้ำอีก แม้ราหูจะยิ้มแฉ่งแสดงตัวดูว่ามาดี แต่ก็ต้องมีความระมัดระวังไว้บ้าง ผลข้างเคียงจากราหูย้ายคือ มิตรสหายที่อาจมีเหตุต้องห่างเหินเดินไกลกัน อาจมีประเด็นขุ่นข้องที่ต้องใช้การพูดคุยปรับความเข้าใจ โดยใช้ความเป็น "เพื่อน" มากกว่า "เหตุผล" ผู้ทำธุรกิจสายบันเทิง-ออนไลน์ อาจมีคนจัดทัวร์มาลงบูลลี่ก่นด่าอย่างไม่มีเหตุผล จำเป็นต้องหนักแน่นและมั่นคงไว้ให้มาก

ราหูย้าย

ราศีมังกร

          ดาวราหู (๘) ดาวผู้ควบคุมเรือนการหารายได้ ช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา ดาวราหูเข้าอาศัยบ้านคู่ศัตรู ส่งผลทำให้มีความลำบากในการบริหารจัดการชีวิต โดยเฉพาะเรื่องของการเงินส่วนตัวและการจัดการเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ในธุรกิจหรือหน่วยงาน แต่ในมุมหนึ่ง ก็มีโอกาสในการกู้เงินเพื่อลงทุนบุกเบิกหรือขยับขยายกิจการด้วย ภายหลังดาวราหูย้ายเรือน "ดาวราหู" มาอยู่ในตำแหน่ง "อัมพุอุดมเกณฑ์" เกณฑ์ดีเฉพาะกลุ่มราศี จักบังเกิดช่องทางการหาทรัพย์หารายได้วิ่งมาจากหลายทิศทางมากบ้างน้อยบ้าง มีผู้ช่วยสนับสนุน ได้รับสินเชื่อที่ต้องทำการผ่อนส่งเป็นงวด ๆ ทำงานเป็นจ็อบโครงการแบบอาศัยลูกล่อลูกชนไปได้ดี แต่ให้ระวังลูกน้องบริวารทำพิษ พลาดมีบุตรนอกสมรส ส่วนคนตั้งใจมีบุตร ต้องประคับประคองใกล้แพทย์

สรุปราศีมังกร

          ดาวราหูย้ายส่งผลในทิศทางที่ดีขึ้นกว่าช่วงก่อนหน้ามาก แม้ตำแหน่งการยืนของดาวการเงินจะไม่เข้มแข็งนัก แต่เมื่อเข้า "อุดมเกณฑ์" ก็แสดงว่ามีช่องทางเดินให้พัฒนาต่อได้ แนวโน้มดวงชะตาดีขึ้นตามลำดับเวลา แต่สิ่งที่ควรระวังคือ ต้องคงสติรู้จักพาตัวออกห่างจากสิ่งเย้ายวนกิเลส อย่าล้ำเส้นความพอดี ไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับการพนันใด ๆ

ราหูย้าย

ราศีกุมภ์

          ช่วงปีครึ่งที่ผ่านมา คนราศีกุมภ์มีความหงุดหงิดง่าย ไม่สบอารมณ์กับสิ่งรอบตัว ไม่พอใจกับความเป็นไป การลงทุนยังไม่ประสบผลดังใจ อุปสรรคจะมากไปไหนหนอ ทั้งเห็นว่าตรงหน้ามีสิ่งให้ไขว่คว้า แต่ก็คว้าติดไม้ติดมือไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย เป็นอีกสาเหตุของความอึดอัดที่ไม่ปังดังใจ หลังดาวราหูซึ่งเป็นดาวประจำราศีย้ายบ้านคราวนี้ ส่งผลให้โปรเจกต์การงานที่ติดขัดก็จักไหลลื่นมากขึ้น แต่อาจมีการปรับรูปแบบเปลี่ยนโฉมไปสักหน่อย อาจจำเป็นต้องตัดสินใจเปลี่ยนงาน โดนโยกไปกินตำแหน่งด้อยค่า แต่ผลประโยชน์ความสบายใจกลับดูดีกว่าเดิม งานเล็ก ๆ โปรเจกต์ย่อยประสบผลง่ายและดี ถ้าเป็นโปรเจกต์ใหญ่ ขอให้หมั่นติดต่อกระตุ้นไปเรื่อย ๆ อย่างสม่ำเสมอ โอกาสรับทรัพย์ก้อนใหญ่ได้เงินก้อนโต เปิดให้สำเร็จแน่นอน

สรุปราศีกุมภ์

          มีโอกาสที่ดีมากขึ้นกว่าเดิม ช่องทางคว้าเงินทองสมบัติเปิดกว้าง แต่อีกเกณฑ์หนึ่งกล่าวไว้ "ราหูเรือนภพที่สี่" มีแฝงความชอกช้ำ นั่นคือ แม้ผ่านอุปสรรคสู่โอกาสร่ำรวย แต่ก็ยังมีสิ่งรอบตัวที่ต้องจัดการมาก มีการสูญเสียหรือวิวาทกับญาติพี่น้อง ระวังการคบหาคนพาล ไม่ควรรับฝากของหรือรับประกันแทนใคร ซ่อมรถ ซ่อมบ้าน ปลวก แมลงรบกวน หมดแรงเหนื่อยใจง่าย จึงควรหมั่นเติมบุญให้ตัวเองอยู่เสมอเพื่อชดเชย

ราหูย้าย

ราศีมีน

          ดาวราหู (๘) มีบทบาทเป็นดาวลับลวง เล่นแร่แปรธาตุ คาดไม่ถึง ช่วงที่ผ่านมา 18 เดือนก่อน เกิดความเปลี่ยนแปลงภายในบ้านเรือนครอบครัว อาจจำต้องเปลี่ยนงาน โยกไปโยกมาทำให้จิตตก แต่ด้วยเกณฑ์พิเศษยังค้ำชู นั่นคือ ถึงจะเดินยาก แต่ก็ไปได้โดยมีญาติมิตรพี่น้องยื่นมือมาช่วยเหลือแบบไม่คาดคิด 18 เดือนจากวันที่ 10 กันยายนนี้ไป ดาวราหูยกย้ายเข้าสู่เรือนภพแห่งมิตรสหายผู้ให้การสนับสนุน ซึ่งถ้ามองจากดาวราหูดวงเดียวก็บอกได้ว่าคนมีนดวงขยับดีขึ้นด้วยซ้ำไป เพียงแต่ทุกสิ่งทุกอย่างจำเป็นต้องคุยกันให้ชัดเจน อย่าเกรงใจแบบลูบหน้าปะจมูก ถ้ามีกระบวนการร่วมงานกัน แล้วมีสัญญาให้ชัดเจนหน่อยก็จะดีมาก ต้องเข้าใจด้วยว่า "คนเรามักไม่โกง ถ้าไม่เห็นช่องโกง" ดังนั้น ปิดช่องความเสี่ยง โอกาสดีก็มีมาใส ๆ

สรุปราศีมีน

          ดาวราหูย้ายคราวนี้มีเรื่องต้องตักเตือนระวังตัวค่อนข้างน้อย ส่วนใหญ่เป็นเรื่องยิบย่อยที่เจอเป็นประจำอยู่แล้ว ถ้าจะเตือนกันสักเรื่องนั่นก็คือ หากเพื่อนทำผิด อย่าไปผิดตามเพื่อน แต่ก็ไม่ขายเพื่อน ขอให้รักษาพื้นที่ความรับผิดชอบของตัวเองที่ถูกกฎระเบียบไว้ให้แข็งแรง บุญกุศลหมั่นสร้างไว้ มีสติรู้จักวิเคราะห์แยกแยะถูกผิด รวมถึงการยั้งคิดด้วยตรรกะและเหตุผลที่สมควร

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก โหรปพน ชี้ชัด - โหรชี้ชัด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ราหูย้าย โหรชี้ชัด เผยชะตาคน 12 ราศี ที่จะได้รับผลกระทบไปจนถึง 30 มี.ค. 2565 อัปเดตล่าสุด 12 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:42:48 99,105 อ่าน
TOP