x close

ดูดวง 2563 เจาะลึกดวงชะตา 12 นักษัตรแม่น ๆ โดย หมอเค้ก

          ดูดวง 2563 สำหรับคนเกิด 12 นักษัตร ในปีใหม่นี้ดวงของคนเกิดแต่ละปีนักษัตรจะเป็นอย่างไร ดวงใครจะปัง หรือดวงใครจะแป้ก มาเช็กคำทำนายกัน

ดูดวง 2563

          เข้าสู่ปีใหม่ แน่นอนว่าดวงชะตาของแต่ละคนจะต้องเปลี่ยนไป แต่จะเปลี่ยนไปในทางดีหรือทางร้าย สิ่งหนึ่งที่พอจะบอกใบ้ให้ได้ก็คือการ ดูดวง ซึ่งในปี 2563 ใครที่อยากรู้ว่า ดวง 2563 ของตนเองจะเป็นอย่างไร ห้ามพลาด ! เพราะกระปุกดอทคอมมีดวงแม่น ๆ ฉบับ ดูดวง 12 นักษัตร โดย หมอเค้ก Magic Designs มาฝากกันแล้ว งานนี้ใครจะดวงปัง หรือใครจะดวงแป้ก จะได้รู้กัน !

ดูดวง 2563

ปีชวด

          สำหรับท่านที่เกิดในปีชวด ปีนี้อาจจะบอกว่าตำราอื่นชงตัวเอง แต่สำหรับหมอเค้กไม่ได้ชงตัวเองครับ ปีชวดในปี 2563 เป็นปีที่ถือว่าดีทีเดียว เป็นปีที่เริ่มต้นทำอะไรใหม่ ๆ ได้เริ่มเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ ๆ โดยเฉพาะในเรื่องของการทำงาน

          ด้วยความที่เกิดในปีหนู หรือปีชวด แล้วปี 2563 เป็นปีชวด ซึ่งเป็นปีหนูและปีหนูมาเจอกัน ฉะนั้นเมื่อหนูมาเจอกันก็เหมือนกับสังคมสังคมหนึ่งที่ต้องมาพบปะกัน ก็ต้องมีเรื่องนินทา เรื่องเดือดเนื้อร้อนใจเป็นธรรมดา เพราะอยู่กับคนหมู่มากเราอาจจะต้องใจเย็น หากใครที่คิดทำการใหญ่ใจต้องนิ่งนะครับ

          สำหรับคนที่เกิดในปีชวด ในเรื่องของการทำธุรกิจ ถือว่าดีครับ ลงทุนได้

          ส่วนเรื่องของความรัก ในปีนี้เรื่องหัวใจกำลังจะว้าวุ่น มีคนเข้ามามากมายสำหรับคนที่โสด ส่วนคนที่มีคู่อยากให้ลดทิฐิลง แล้วจะมีความสุขในการใช้ชีวิตคู่ครับ ไม่มีใครดีร้อยเปอร์เซ็นต์สำหรับใคร เมื่อเข้ามาอยู่ในชีวิตของกันและกันแล้ว เราต้องดูแลกันให้ดีที่สุดนะครับ ช่วยกันทำมาหากินดีกว่าทะเลาะกัน

          ในเรื่องของสุขภาพร่างกายให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของอาการปวดไมเกรน คิดมาก เครียด กังวล อะไรที่ปล่อยวางได้ให้ปล่อยวางนะครับ


          อยากทำบุญอะไรทำเลย แต่อย่าลืมทำบุญกับบุพการี ยิ่งทำมากเท่าไหร่ยิ่งได้มากเท่านั้น ขอให้โชคดีครับ ในส่วนเรื่องของอุบัติเหตุ หมอเค้กไม่ขอดูนะครับ ไม่ว่าจะปีนักษัตรไหนเช่นกัน เพราะเป็นสิ่งที่ไม่สามารถเตือนกันได้ บอกได้แค่อย่างเดียวว่าอย่าประมาทในการใช้ชีวิตก็พอ

          ขอเพิ่มเติมอีกเรื่องหนึ่งนะครับ ระวังอย่าให้คนยืมเงิน มีเกณฑ์จะถูกโกง ถูกชักดาบ

ดูดวง 2563

ปีฉลู

          ในปีนี้หวังว่าจะเป็นปีที่ดีกว่าปีที่ผ่าน ๆ มานะครับ เป็นปีที่จะได้เริ่มผ่อนคลายใช้ชีวิตสบาย ๆ ไม่เหนื่อย ไม่หนัก ไม่ต้องแบกรับอะไรมาก อะไรที่มันทุกข์เราก็ปล่อยวาง อะไรที่มันสุขแล้วก็เก็บไว้ อย่าใช้ชีวิตบนความประมาท ในปี 2563 จะมีโชคจากการติดต่อประสานงาน หรือจากธุรกิจการงานขนาดใหญ่ โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับวงการรับเหมาก่อสร้าง นายหน้าที่ดิน นายหน้าต่าง ๆ จะได้ผลกำไรดีในปีนี้ แต่อย่าหน้ามืดลงทุนแบบหนัก ๆ หรือใจสปอร์ตเหมือนที่ผ่านมา เพราะโอกาสที่จะเจ๊งก็สูงเหมือนกันครับ

          และที่สำคัญในปีนี้ อย่าไว้ใจคนใกล้ตัวมาก มีอะไรให้เก็บไว้เป็นความลับบ้างจะดีมากที่สุด ให้ระวังความลับจะถูกเปิดเผย ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม มีเกณฑ์ที่จะได้เดินทางไกลชีพจรลงเท้าตลอดปีในปีนี้

          ส่วนเรื่องความรัก คนโสดต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองให้มาก เปลี่ยนให้ตัวเองเป็นคนที่กระตือรือร้น อาจจะต้องเริ่มเปลี่ยนตั้งแต่บุคลิกภาพภายนอกให้ตัวเองดูเป็นคนกระฉับกระเฉงและมีเสน่ห์ ให้ดึงดูดใจคนมากขึ้น พยายามใส่เสื้อผ้าสีเข้ม ไม่ควรใส่เสื้อผ้าสีสันเยอะเกินไป สำหรับคนมีคู่ ปีนี้คู่ครองจะหนุนคุณให้คุณมีสติปัญญา ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน เพราะผ่านอะไรมาด้วยกันมากมาย


          ในเรื่องของสุขภาพให้ระวังระบบทางเดินหายใจ การเจ็บป่วยร่างกายและกล้ามเนื้อ ให้ระวังเส้นเอ็นข้อกระดูกอักเสบ

ดูดวง 2563

ปีขาล

          คนที่เกิดปีขาล ปีนี้เป็นปีที่ถือว่าเป็นปีทองเลยนะครับ ปีนี้คนปีขาลจะขยันมากกว่าปกติ จะมีแรงไดรฟ์ มีความคิด มีสติปัญญาในการใช้ชีวิตมากกว่าปีที่ผ่าน ๆ มา เหมือนรู้แล้วว่าอะไรที่ดี อะไรที่ไม่ดี อะไรที่ควร อะไรที่ไม่ควร จากเป็นเสือนอนกินมานาน ปีนี้เริ่มออกหากินเอง จะมีงานเข้าตลอดปี มีโปรเจกต์ให้ทำตลอด เจ้านายมอบหมายหน้าที่

          มีเกณฑ์จะได้ขึ้นตำแหน่ง สำหรับคนที่ทำงานประจำ หรือข้าราชการ ปีนี้จะได้ยศฐาบรรดาศักดิ์เพิ่มขึ้น ส่วนคนที่ทำธุรกิจค้าขาย ปีนี้ต้องออกกำลังหน่อย ยิ่งขยันยิ่งรวย การค้าจะดีก็ต่อเมื่อเราเริ่มลงมือทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำ ลองคิดดูดี ๆ นะครับ เพราะคนที่เกิดในปีขาลฉลาดอยู่แล้ว

          ส่วนในเรื่องของความรัก ในปีนี้คนที่เกิดปีขาล มีโอกาสเจอความรักดี ๆ รักแท้ก็ว่าได้ รักแท้หมายถึง ปีนี้คุณอาจจะรักคนอื่นเป็น เพราะที่ผ่านมาคุณรักใครไม่ค่อยเป็น คนจะมองว่าคุณเจ้าชู้ คนมีคู่ก็โชคดีครับ ปีนี้ไม่ค่อยมีเรื่องให้หนักใจ

          เรื่องการทำบุญ ถ้ามีโอกาสอยากให้สร้างพระใหญ่สัก 1 องค์ ร่วมสร้างก็ได้ครับสำหรับคนที่ไม่มีกำลัง วัดไหนก็ได้แล้วแต่เลยตามสะดวก ส่วนท่านที่เกิดในศาสนาอื่นก็ขอให้ทำบุญตามศาสนาของท่านนะครับ

ดูดวง 2563

ปีเถาะ

          สำหรับชาวปีเถาะ ศาสตร์อื่นที่ทํานายก็คงจะบอกว่าเป็นปีชงร่วม แต่สำหรับหมอคิดว่าปีชวดไม่ได้ทะเลาะกับปีเถาะ เราไม่ได้ทะเลาะกับใคร เราก็ไม่ต้องไปชงร่วมกันกับใครนะครับ

          แต่ในปีนี้คนที่เกิดในปีเถาะจะต้องคิดให้มากขึ้น ดูแลตัวเองให้มากขึ้น และใส่ใจคนรอบข้างให้มากขึ้น ต้องเข้มแข็งให้มากขึ้น เพราะในหลายปีที่ผ่านมาคนที่เกิดในปีเถาะอยู่ในสภาวะอ่อนแอ หลายคนตึงเครียด เกิดความซึมเศร้า ทุกสิ่งล้วนมาจากความคิดของเราเองทั้งหมด ฉะนั้นแล้วเปลี่ยนแปลงเป็นคนใหม่ให้ดีกว่าเดิม ให้สดใสกว่าเดิม แล้วสิ่งดี ๆ จะตามมา สิ่งที่เราปรารถนา สิ่งที่เราฝัน ก็จะตามมาเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเงิน งาน หรือความรัก

          ทุกอย่างจะผ่านฉลุยหมด เราคาดหวังสิ่งใดในปีนี้เราก็จะได้ตามที่เราหวัง ถ้าเราลองเปลี่ยนแปลงความคิดเดิม ๆ หรือความกลัวเดิม ๆ ในชีวิต บางครั้งที่คนเกิดในปีเถาะไม่สามารถก้าวออกมาจากจุดเดิมได้เพราะความกลัวไม่กล้าเสีย ลองเป็นคนใจกล้าบ้าบิ่นแล้วจะดีเองครับ ธุรกิจการงานก็ขึ้นอยู่กับการกระทำของเรา อันนี้ไม่ต้องให้หมอเค้กบอกก็น่าจะเข้าใจนะครับ

          ส่วนในเรื่องความรัก อะไรที่ทำให้เราเสียใจก็ต้องปล่อย แต่อะไรที่ทำให้เรามีความสุขก็ต้องเก็บเอาไว้ อย่าทรมานตัวเอง แค่นี้คนที่เกิดในปีเถาะก็จะมีความสุขแล้วครับ เลิกหลอกตัวเองแล้วชีวิตจะไปได้สวย ที่สำคัญคนที่เกิดในปีเถาะมักจะขี้ระแวงคู่ครองของตนอยู่เสมอ ถ้าเราหยุดอาการขี้ระแวงได้ชีวิตคู่จะราบรื่นมากกว่าเดิมครับ ใช้ชีวิตคู่แบบพอดี ต่างคนต่างปรับเข้าหากัน ไม่ใช่ต้องให้อีกฝ่ายปรับอย่างเดียว ถ้าไม่สบายใจในเรื่องใดชวนกันไปทำบุญ เข้าวัดเข้าวา ไปพักผ่อน เข้าป่า ขึ้นเขา หรือจะไปทะเลก็แล้วแต่ครับ

          พักผ่อนเยอะ ๆ นะครับปีนี้ เที่ยวด้วยทำบุญด้วยก็จะดีเหมือนกันนะครับ ชวนทำบุญแบบไหนก็ได้หมอเค้กไม่มีคำแนะนำครับ เพราะจริตของคนทำบุญแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำอะไรแล้วรู้สึกว่าเราได้บุญก็ทำเลย เกี่ยวกับสัตว์หรือกับคนก็แล้วแต่ครับ

          สุขภาพระวังเป็นโรคประสาทเพราะคิดมาก

ดูดวง 2563

ปีมะโรง

          ในปีนี้ถือเป็นอีกปีที่ดีสำหรับชาวมะโรง เป็นปีที่จะทำกิจอันใดก็จะสำเร็จ มีชื่อเสียงและโด่งดัง ในเรื่องของทำการค้าก็จะโดดเด่น มีผลกำไรที่ชัดเจน ยิ่งให้ยิ่งได้ ยิ่งแก่ยิ่งรวยนะครับปีนี้ แต่อย่าใจป้ำแจกจนหมดตัวนะครับ

          ในเรื่องของความรัก มีเกณฑ์จะได้แต่งงาน หรือมีเกณฑ์พบรักกับคนดี ๆ คนที่เป็นคู่บุญคู่บารมี ไม่ทำร้ายหักหาญน้ำใจกันเช่นคู่ที่ผ่านมา ส่วนคนที่มีคู่ครอง คู่รักช่วยเหลือกิจการงานดี อย่าทะเลาะวิวาทกันบ่อย อะไรที่ปล่อยผ่านได้ให้ปล่อย เพราะจะมาขัดขวางความเจริญ แบบนี้ไม่ได้เรียกชีวิตคู่ เรียกชีวิตขี้ !

          ในปีนี้พยายามพูดให้น้อย ทำให้มากขึ้น ทำให้คนเห็น เพราะคนอิจฉาคนที่เกิดในปีมะโรงค่อนข้างมาก เนื่องด้วยชะตาเป็นคนที่มีวาสนาดีอยู่แล้วตั้งแต่เกิด ถึงแม้จะเกิดมาในฐานะยากจน แต่เมื่อเติบโตขึ้นก็มีโอกาสประสบความสำเร็จมั่งคั่งและร่ำรวย หรือโดดเด่นเกินหน้าเกินตาใคร หรือบางคนก็โชคดีเกิดมารวยแล้วรวยอีก สำหรับคนที่ยังไม่รวยต้องพิจารณาในเรื่องของกรรมเก่านะครับ

          พยายามทำบุญกับคนยากไร้เยอะ ๆ เพื่อที่จะได้เสริมบารมีอำนาจให้กับตัวเองและบริวาร ทำสิ่งใดก็จะมีแต่คนช่วยเหลือและอุดหนุนเกื้อกูลเราตลอดเวลา

   
          ในปี 2563 ให้ระวังคนเข้ามาตีสนิท กระชับมิตร แล้วแทงข้างหลัง จงระวังคนแปลกหน้าด้วยนะครับ

          สุขภาพร่างกาย ให้ระวังระบบทางเดินหายใจ พักผ่อนน้อย ภูมิแพ้

ดูดวง 2563

ปีมะเส็ง

          ในปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ดีอีกปีหนึ่งของปีมะเส็ง เรื่องร้าย ๆ ผ่านพ้นไป เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาแย่มากพอสมควร ทั้งเงิน งาน ความรัก ราวกับว่าไปซ้อมตกนรกมา

          แต่ในปี 2563 เป็นต้นไป จะเริ่มดีขึ้นในทุก ๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องความรักและธุรกิจ หากคุณกำลังทำธุรกิจอยู่ ธุรกิจมีโอกาสที่จะเฟื่องฟู รุ่งเรืองและร่ำรวย

          ในเรื่องความรัก ความรักจะดี จะมีคนเข้ามามอบความรักเติมเต็มความสุขความสมบูรณ์ให้กับคุณสำหรับคนที่โสด ส่วนคนที่มีคู่ คนรักดี อยู่ในโอวาท ช่วยทำมาหากิน ไม่สร้างเรื่องเดือดร้อนให้เหมือนที่ผ่าน ๆ มา ความรักแฮปปี้ไม่วุ่นวาย

          และในปีนี้ในเรื่องของโชคลาภอาจจะมีไม่มากนะครับ ไม่ต้องไปคาดหวังกับอะไรมาก ใช้ชีวิตให้มีความสุขก็พอ พยายามพักผ่อนให้มาก หาเวลาให้กับตัวเองและคนที่รัก งานเข้าเยอะอย่าใส่ใจกับงานมากเกินไปจนไม่มีเวลา อย่าลืมบำบัด หาเงินมาไม่ได้ใช้มันน่าเสียดาย ไปพักผ่อนหย่อนใจบ้าง

          อะไรที่ดีก็ทำเอาไม่ต้องไปฟังเสียงนก เสียงกา เสียงแมว เสียงหมาเห่า คนขี้อิจฉามันมีมาก เราก็ทำชีวิตเราให้เริด ๆ ให้เขาอิจฉาเราแค่นี้ก็จบครับ


          เรื่องโรคภัยไข้เจ็บมีมาตลอดปีอยู่แล้วครับ ป่วยง่าย พักผ่อนน้อย ก็กินวิตามินเสริม ส่วนเรื่องของการทำบุญ อยากทำอะไรก็ทำครับ

          หมอเค้กไม่มีคำแนะนำในเรื่องของการทำบุญนะครับ เพราะคนที่เกิดในปีมะเส็ง ร้อยละ 90 ไหว้ทุกอย่าง แม้กระทั่งเสาไฟ เพราะเป็นคนที่เชื่อในเรื่องของสิ่งที่มองไม่เห็นค่อนข้างมากและมีเซ้นส์ด้วย เซ้นส์แรงมากกว่าปีนักษัตรอื่น ๆ ปีนี้บอกเลยสิ่งที่มองไม่เห็นนั่นแหละครับจะช่วยเรา

ดูดวง 2563

ปีมะเมีย

          สำหรับคนที่เกิดในปีมะเมีย ปีนี้อาจจะใจร้อนและขี้หงุดหงิดมากกว่าปีที่ผ่าน ๆ มา ด้วยความที่เป็นคนที่โลกส่วนตัวสูง เมื่อมาเจอกับปีชวด ปี 2563 อาจจะทำให้คนที่เกิดในปีมะเมียเกิดอารมณ์หงุดหงิดเพราะหนูกวนนั่นเอง

          เรื่องไม่ดีก็มีอยู่แค่นี้ ส่วนเรื่องดี ๆ ก็มีตั้งมากมาย ในปีนี้หากชาวปีมะเมียคิดจะทำอะไรให้ทำเลยนะครับ เป็นปีที่มีโอกาสชนะการแข่งขันการต่อสู้สูงมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการงาน การทำธุรกิจ หรือแข่งขันสอบอะไรก็แล้วแต่ มีโอกาสที่สำเร็จ !!!

          การเงินปีนี้ไม่ควรที่จะลงทุนอะไรมาก เพราะเป็นปีที่เพิ่งเริ่มขยับขยาย อย่าเพิ่งใจใหญ่ใจนักเลง ดูเศรษฐกิจด้วย นี่คือสิ่งที่อยากจะบอกนะครับ

          เรื่องความรัก พยายามเอาใจใส่คนรักให้มาก ๆ อย่าปล่อยปละละเลย ถ้าเราปล่อยเขาจะไปนะครับ ส่วนคนที่โสดจะมีคนเข้ามามาก ให้เลือกดี ๆ เลือกเอาที่เขารักเรา อย่ามองคนที่ภายนอก ให้มองคนจากภายใน ดูว่าใครจริงใจกับเราหรือไม่จริงใจกับเรา เพราะเดี๋ยวจะเสียใจอีกเหมือนที่ผ่าน ๆ มา

          เรื่องของสุขภาพไม่มีอะไรที่ต้องเตือน มีแค่เรื่องหัวร้อนเรื่องเดียวที่ต้องเตือนครับในปีนี้ พยายามปล่อยนกปล่อยปลาบ่อย ๆ ในปี 2563 แล้วสิ่งดี ๆ จะตามมาเองครับ

ดูดวง 2563

ปีมะแม

          ปีนี้เป็นปีทองของปีมะแม ทองสุด ๆ เป็นปีที่โชคชะตาเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีมากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของการเงิน การทำธุรกิจ มีโอกาสได้บ้านใหม่ รถใหม่ ชีวิตใหม่ อะไรใหม่ ๆ ลงทุนอะไรก็มีเกณฑ์เศรษฐี หากลงทุนถูกที่ ถูกเวลา !!

          ในเรื่องของความรัก เป็นปีที่โชคดีในเรื่องความรักอยู่แล้ว แต่อาจจะโชคร้ายเพราะบางครั้งก็หูหนวกตาบอดเลือกคนผิด สำหรับคนโสดมีคนเข้ามาให้เลือกมากมาย เพราะเราเป็นคนที่มีเสน่ห์ ก็เลือกคนดี ๆ คนที่อยู่กับเราได้ คนที่รับในตัวคนที่เกิดปีมะแมได้ คนที่เกิดในปีมะแมค่อนข้างที่จะทำอะไรรวดเร็ว ใจร้อน ปุบปับ ขี้เบื่อ หัวเสียง่าย ถ้าใครยอมรับเราได้ในส่วนนี้ให้เลือกเลย

          ที่สำคัญบอกไว้ก่อนว่าปีมะแมเลิกเจ้าชู้ได้จะดีมากครับ ส่วนเรื่องของคนที่มีคู่ คู่ครองดีอยู่แล้ว มีโอกาสจะร่ำรวย เพราะต่างฝ่ายต่างเกื้อกัน อย่าทะเลาะกันบ่อย ให้คุยกันดี ๆ อย่าใช้อารมณ์คุยกัน รักกันให้มาก ๆ เพราะเราไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะมีอีกกี่วัน บางคนอาจจะตื่นขึ้นมา หรือบางคนอาจจะไม่ตื่นขึ้นมาอีกเลย


          ส่วนในเรื่องของสุขภาพให้ระวังปัญหาเกี่ยวกับลำไส้ แค่นี้นะครับ กินอะไรก็อร่อยไปหมดก็ระวังด้วย

          ที่สำคัญขอเตือนไว้อีกหนึ่งอย่าง อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน จะจนใจเรา ทำบุญตามอัธยาศัยครับ ทำกับสัตว์ก็ดีเหมือนกัน ถ้าทำกับคนไม่ขึ้นนะครับ ทำบุญตามสถานเลี้ยงสัตว์จรจัด พิการ ทำแบบนี้ดีกว่า ขอให้โชคดีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปนะครับ

ดูดวง 2563

ปีวอก

          คนที่เกิดในปีวอก ปีนี้มาน่ารักเชียว ปีนี้คนที่เกิดในปีวอกจะขี้กังวลมาก จะคิดเยอะกว่าที่ผ่านมา ปกติเป็นคนที่ไม่ค่อยคิดอะไร ทำอะไรก็ทำเลย ลงทุนอะไรก็จะลงทุนเลย สุดท้ายก็เจ๊ง ดีแล้วครับปีนี้รอบคอบมากขึ้น ถือว่าเป็นมิติใหม่ของคนปีวอก

          ในเรื่องของการทำธุรกิจการค้าก็อย่างที่บอกครับ ทำอะไรก็ต้องคิดให้มาก ถ้ายังไม่ไหวก็ไม่ต้องลงทุน อยากให้ลงทุนในช่วงปี 2564 มากกว่า ปีนี้เราดูไว้เป็นไกด์ไลน์แล้วกัน

          ส่วนในเรื่องของการเงิน พยายามเก็บเงินให้มาก ถ้าหากเก็บไม่อยู่ เก็บไม่ได้ ให้ไปลงทุนซื้ออสังหาริมทรัพย์ไว้เก็งกำไรจะดีกว่ามีเงินสดเก็บไว้ หรือเอาไปต่อยอดธุรกิจจะดีมากเลยครับ ใครที่ทำธุรกิจค้าขาย ประสบความสำเร็จดีนะครับในปีนี้ อาจจะเหนื่อยกว่าปีที่ผ่านมา แต่ก็ดีกว่าไม่มีอะไรให้ทำเลย

          ในเรื่องความรักสำหรับคนที่โสดอยู่ในปีนี้ อยากให้โฟกัสคนที่โสดเหมือนกันกับเรา เพราะมีคนที่มีตำหนิเข้ามาหา มีตำหนิอาจจะเคยแต่งงานมาแล้ว หรืออาจจะมีคู่ครองอยู่เข้ามาจีบเรา เข้ามาให้ความหวัง ส่วนคนที่มีคู่ อย่าทะเลาะกันบ่อยครับ ยิ่งทะเลาะกันยิ่งทำให้มีปัญหาเรื่องอื่นตามมา ให้คุยกันดี ๆ ยิ่งคิดยิ่งเอาชนะยิ่งมีแต่คนแพ้ คนที่ชนะคือคนที่นิ่งที่สุด รักกันเข้าไว้ครับ


          คนที่เกิดในปีวอกถ้าเลิกปากไวได้ รักษาน้ำใจคนรักจะดีกว่านี้มากเลยครับ ขอให้เปลี่ยนแปลงตรงนี้นิดหนึ่ง ทุกอย่างดีหมด เพราะเป็นคนขี้เล่นขี้อ้อนอยู่แล้ว

          ในเรื่องของสุขภาพ ก็ไม่ต้องพูดถึงครับ แต่อยากให้คนที่เกิดปีวอกดูแลร่างกายตัวเอง อย่าดื่มเยอะ อย่าดูดเยอะ ใครที่ไม่ดื่มไม่ดูดก็ต้องตรวจสุขภาพประจำปีด้วยนะครับ เพราะทุกวันนี้โรคภัยไข้เจ็บมากับผักสดก็มี เราอาจคิดว่าทุกอย่างปลอดภัยแล้ว แต่ไม่มีอะไรปลอดภัยที่สุด ดูแลตัวเองด้วยนะครับ

          ส่วนการทำบุญ ทำบุญกับบุพการี ทำบุญกับคนที่เลี้ยงดูเรามา และพาท่านไปทำบุญจะส่งเสริมให้คุณเป็นคนที่รวยมากและมีบารมีมาก ยิ่งเป็นคนอบอุ่นมากเท่าไหร่ยิ่งดีครับ

ดูดวง 2563

ปีระกา

          คนที่เกิดในปีระกา ปีนี้มงลงนะครับ ทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ จะลงทุนการค้าลงทุนอะไรก็ดีเลิศ แต่จะต้องเสียบางสิ่งบางอย่างไปก่อน เช่น เสียมิตรทรยศ !!! เสียคนไม่ดีไปครับ โบกมืออำลาพวกชอบแทงข้างหลังได้เลยถ้าอยากรวย เนื่องจากคนที่เกิดในปีระกาเป็นคนสปอร์ต ใจดี คนเลยเข้ามาหักหลังได้ง่าย เห็นใครก็ให้ใจเขาไปหมด

          แต่ไม่เป็นไรครับ ปี 2563 คนที่เกิดในปีระกาตาจะสว่างขึ้น เลิกคุ้ยเขี่ยหาอาหารให้คนอื่นกิน แล้วปีนี้จะเริ่มกลับมาคุ้ยเขี่ยหาอาหารให้กับตัวเอง และคนที่ตัวเองรักเท่านั้นจะรู้เองว่าอะไรปลอมอะไรจริงในปีนี้

          ส่วนในเรื่องของการเงิน อยากให้คนที่เกิดปีระกาประหยัดขึ้นกว่านี้ อย่าใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย เวลาทำอะไรขอให้คิดให้รอบคอบมากกว่าเดิม ถ้าใครดีขึ้นแล้วก็ขอให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปครับ

          ในเรื่องของความรัก ถ้าคิดว่าอยู่คนเดียวแล้วมีความสุขก็อยู่คนเดียวครับ แต่ถ้าไม่มีความสุขก็แค่หาแฟนสักคนมาคลายเหงา เพราะคนที่เกิดในปีระกามีความสามารถในด้านการหาเงินอยู่แล้ว มีหรือไม่มีก็อยู่ได้ไม่ตายแน่นอน ซื้อกินได้สบายมาก ส่วนคนมีคู่ก็จิกกัดกันเหมือนเดิม ต้องเข้าใจครับ ถ้าหากว่าไม่จิกเล็กจิกน้อยชีวิตคู่ก็คงไม่มีสีสัน แต่ขอให้จิกเบา ๆ ก็พอครับ


          อย่าใจร้อน อย่าอารมณ์ร้อน อย่าวู่วาม แค่นี้ชีวิตก็ไปได้สวยทุก ๆ เรื่อง

          คนที่เกิดปีระกา ให้ระวังสุขภาพ เรื่องไมเกรน ปวดหัวปวดสมอง ดูเหมือนคนไม่คิดอะไร แต่เป็นคนคิดมากพอสมควร พักผ่อนเยอะ ๆ นะครับ

          ส่วนเรื่องทำบุญ คนที่เกิดในปีระกาทำบุญทุกรูปแบบอยู่แล้ว ทำอะไรหมอเค้กก็ขออนุโมทนาสาธุด้วยนะครับ
ดูดวง 2563

ปีจอ

          ปีนี้เป็นปีที่น่าจะสนุกและท้าทาย สำหรับคนที่เกิดในปีจอจะได้ทำอะไรใหม่ ๆ ตลอดปี ชีวิตจะไม่ได้ย่ำอยู่กับที่ครับ มีอะไรใหม่ ๆ ให้ทำตลอด

          เรื่องของการทำงาน การทำธุรกิจ ปีนี้จะเป็นปีที่ขยันมากขึ้น มีความคิดมีไอเดียต่อยอดทำอะไรได้หลากหลายมากกว่าปีที่ผ่าน ๆ มา

          ในเรื่องของการเงินก็ดียิ่งขึ้นครับ มีโชคเข้ามาเรื่อย ๆ โชคจากการทำงาน โชคจากการค้า และโชคลาภจากสิ่งที่มองไม่เห็นก็จะมีมาเช่นกัน

          ส่วนในเรื่องของความรัก คนที่เกิดในปีจอส่วนใหญ่มักจะหาคู่ยาก พอเข้ามาแล้วก็ไม่ถูกใจ ฉะนั้นแล้วถ้าไม่ถูกใจก็อยู่คนเดียว ส่วนคนมีคู่ ในปีนี้ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรครับ แต่จะมีปัญหาอยู่เรื่องเดียว คือ เรื่องการหวาดระแวง ความหวาดระแวงทำให้ชีวิตคู่ระหองระแหงได้นะครับ

          พยายามใช้ชีวิตให้อยู่กับปัจจุบัน อดีตที่ผ่านมาแล้วก็คือที่ผ่านไปแล้ว เวลามันมีค่ามากกว่าการที่เราต้องมาทะเลาะกันกับคนรักเราทุก ๆ วัน ทะเลาะกันมากก็จะบั่นทอนมาก เมื่อบั่นทอนมากความรักก็จะคงอยู่ยากมากขึ้น และสุดท้ายก็ต้องเลิกรากันไป แล้วอย่าใช้อารมณ์ อย่าใช้คำพูดเยอะ กอดกันให้มาก จับมือกันให้แน่น ให้กำลังใจกัน ขอให้โชคดีครับ

          ในเรื่องของสุขภาพ ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เป็นห่วงเรื่องเดียว ระวังเรื่องเจ็บข้อเจ็บเข่า เกี่ยวกับเส้นเอ็น ปลายประสาทอักเสบ อาจจะบริจาคของที่เกี่ยวกับการรักษาเส้นเอ็นกระดูก เช่น ยานวด ยาหม่อง ยาปฏิชีวนะ ก็ได้ครับ

ดูดวง 2563

ปีกุน

          ปีนี้เป็นหมูน้อยน่ารักร่าเริง ไม่ตึงเครียดเหมือนที่ผ่าน ๆ มา อะไรที่ทุกข์ ๆ ก็เริ่มยกภูเขาออกจากอกได้แล้วในปี 2563 อะไรที่ไม่ดีก็จะเริ่มออกไป สิ่งดี ๆ จะเข้ามาทดแทน

          ทุกอย่างจะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะคนที่ทำบุญมาก ผลบุญบารมียิ่งจะส่งเสริมให้ตัวเราและคนที่เรารักเจริญยิ่ง ๆ ขึ้นไป พยายามสวดมนต์เยอะ ๆ แผ่เมตตาเยอะ ๆ ใครที่ทำอะไรไม่ดีกับเราก็ขอให้อโหสิกรรมให้กับเขา เพื่อชีวิตเราจะได้สูงขึ้น ยิ่งให้ยิ่งได้ ถือซะว่าเป็นทานบารมี อย่าจองเวรจองกรรม ปล่อยผ่านเท่าไหร่ยิ่งดีครับ

          ในเรื่องของความรัก ปีนี้จะมีเสน่ห์มาก คนจะเข้ามาในชีวิตเยอะมาก มาทุกรูปแบบ แต่มีเกณฑ์จะเจอคนรักในรูปแบบคนในอดีต เช่น อาจจะเคยรู้จักกันมาก่อน ส่วนคนที่มีคู่ คู่ครองเอาใจใส่มากในปีนี้ อยากได้อะไรก็จะหามาให้ได้ทุกอย่าง แฟนรักแฟนหลงมาก แต่ถ้าหากใครแฟนไม่รัก แฟนไม่หลง แนะนำคุยกันตรง ๆ เพราะดวงชะตาหากคนรักไม่ใส่ใจ คุณขี้เบื่ออยู่แล้ว มีเกณฑ์ที่จะเปลี่ยนคู่ครองด้วยนะครับ ใครที่เป็นแฟนคนที่เกิดในปีกุน ถ้าไม่อยากให้คนที่เกิดปีกุนบอกเลิกบอกลา ต้องใส่ใจเขาให้มาก ๆ เอาใจให้มาก ๆ

          ส่วนเรื่องสุขภาพ ปีนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง สิ่งที่เป็นห่วงก็คงจะเป็นในเรื่องของความซุ่มซ่ามเล็ก ๆ น้อย ๆ ทำอะไรก็ต้องระวังนะครับ อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเวลา

          ในเรื่องของการทำบุญ คนที่เกิดปีกุนเป็นคนใจบุญอยู่แล้ว อยากทำบุญอะไรก็ให้ทำเถอะเอาที่สบายใจ แต่ขอย้ำ อย่าลืมกรวดน้ำ แผ่เมตตาหลังสวดมนต์ หรือตักบาตรทุกครั้งนะครับ สวัสดีปีใหม่ 2563 ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก หมอเค้ก Magic designsเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวง 2563 เจาะลึกดวงชะตา 12 นักษัตรแม่น ๆ โดย หมอเค้ก อัปเดตล่าสุด 26 ธันวาคม 2562 เวลา 16:09:07 104,797 อ่าน
TOP