x close

ดูดวงเดือนธันวาคม 2562 เช็กดวงชะตาจัดเต็มส่งท้ายปี 12 เดือนเกิด

          ดูดวงเดือนธันวาคม 2562 ท้ายปีนี้ ดวงการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ ของคนแต่ละเดือนเกิดจะเป็นอย่างไร รีบมาเช็กกัน


          ส่งท้ายปีกับ ดูดวงเดือนธันวาคม 2562 ของคนแต่ละเดือนเกิด มาดูกันสิว่าเดือนสุดท้ายของปีแล้ว ดวงการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพของคุณจะเป็นอย่างไรกันบ้าง ใครจะดวงดีส่งท้ายปีนี้ รีบมาเช็กดวงแม่น ๆ กับ อ.ภู่ คชสาร จากเว็บไซต์ Horoworld.com ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันเลย

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดมกราคม

          การงาน : เป็นช่วงของการชะลอตัวของธุรกิจของคุณ เพราะฉะนั้นการที่จะคิดทำอะไรใหม่ในช่วงนี้อาจยังไม่ประสบความสำเร็จตามที่คุณได้ตั้งใจไว้ งานบางอย่างอาจต้องอาศัยเวลา ไม่เป็นไปตามกำหนดเดิมที่วางแผนไว้

          การเงิน : เงินทองที่คิดว่าจะคึกคักในช่วงนี้กลับไม่เป็นไปตามเป้าหมาย แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ภาพรวมของการเงินของคุณนั้นสั่นคลอน แค่อาจทำให้หงุดหงิดไปบ้างเท่านั้นเอง

          ความรัก : อารมณ์ในช่วงนี้ค่อนข้างที่จะแปรปรวน หลายอย่างถ้าเอาอารมณ์เป็นตัวนำปัญหาในการใช้ชีวิตคู่ก็อาจก่อเกิดขึ้นได้ในช่วงเวลานี้ เพราะฉะนั้นคุณต้องมีสติปัญหาก็จะไม่เกิดขึ้น

          ข้อควรระวัง : อารมณ์เป็นบ่อเกิดของปัญหา สติมาปัญญาเกิด สติมาปัญหาก็จะไม่เกิดขึ้น

          เคล็ดลับเสริมดวง : นั่งสมาธิอย่างน้อยวันละครั้ง จะช่วยทำให้คุณนั้นมีสมาธิมากขึ้น แล้วยังดับอารมณ์โทสะที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ได้อีกด้วย

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดกุมภาพันธ์

          การงาน : งานเก่าหรือแม้แต่การที่จะเริ่มต้นงานใหม่ในช่วงนี้ถึงว่ามีมุมที่ดี ใครที่ค้าขายช่วงจังหวะนี้ลูกค้าเดินเข้าร้านมากเป็นพิเศษ ส่งผลถึงยอดขายที่ดีขึ้นตามไปด้วย

          การเงิน : รายได้มีเข้ามาเป็นกอบเป็นกำ อย่างที่บอกตอนต้นว่าถ้าคุณค้าขายช่วงนี้รายได้จะคึกคักเป็นพิเศษ แต่ถ้าคุณอยู่ในองค์กรบริษัทคุณอาจได้รายรับนอกจากเงินเดือนอีกด้วยในช่วงนี้

          ความรัก : ใครที่กำลังหาคนรู้ใจอยู่ในช่วงนี้โอกาสนั้นได้มาถึงคุณแล้ว คุณจะได้พบเจอคนที่คุณถูกใจ แล้วได้มีโอกาสสานสัมพันธ์ต่อไปในมุมระยะยาวอย่างแน่นอน

          ข้อควรระวัง : ถึงรายได้ที่มีเข้ามาจะดีมากในช่วงนี้ แต่ก็ต้องรู้จักบริหารจัดการให้ดีไม่อย่างนั้นอาจเกิดการใช้จ่ายจนเกินตัวได้

          เคล็ดลับเสริมดวง : มีโอกาสบูชาท้าวกุเวรมหาราช พกติดตัวจะเป็นมงคลเสริมดวงชะตาด้านการเงินมากที่สุดในช่วงนี้

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดมีนาคม

          การงาน : ถ้าคุณมีปัญหาแต่ปล่อยให้เวลาเนิ่นนานไปไม่แก้ไข ปัญหานั้นอาจบานปลายจนยากที่จะแก้ไขได้ เพราะฉะนั้นเมื่อรู้แล้วอย่าปล่อยให้เรื่องคาราคาซัง เริ่มแก้ไขซะตั้งแต่ต้นปัญหาที่หนักจะได้เป็นเบา

          การเงิน : การเงินที่หวังไว้อาจมีความล่าช้าเกิดขึ้น เกิดอุปสรรคในการหมุนเงินในช่วงนี้ เพราะฉะนั้นคุณอาจต้องรัดเข็มขัดไปสักระยะ พอผ่านช่วงเวลานี้ไปสถานการณ์ต่าง ๆ จะค่อย ๆ ดีขึ้น

          ความรัก : เวลานี้แค่เรื่องงานและเรื่องเงินก็ชวนให้หัวหมุนแล้ว คนโสดช่วงเวลานี้จึงเหมาะกับการโสดต่อไปอีกสักระยะจะเป็นการดีที่สุด เพราะไม่ต้องคอยมาพะวงกับคนรักเหมือนดังเช่นคนที่มีคู่ในช่วงนี้

          ข้อควรระวัง : อย่างที่กล่าวไปตอนต้นเรื่องงานและเรื่องเงินในช่วงนี้ค่อนข้างที่จะวุ่นวาย คุณต้องคอยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ไปทีละเปลาะ ถึงจะเหนื่อยอย่างไรก็ต้องอดทน

          เคล็ดลับเสริมดวง : มีโอกาสหาพระไพรีพินาศมาติดตัวไว้ ขอบารมีองค์ท่านจะทำให้คุณผ่านพ้นอุปสรรคไปได้ในช่วงนี้

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดเมษายน

          การงาน : มีมุมที่ดีมากครับ จะหยิบจะจับอะไรในช่วงนี้ถือว่ามือขึ้นเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นถ้าคุณวางแผนอะไรไว้ในเรื่องงาน ขอให้ลงมือทำในช่วงนี้มีมุมที่จะประสบผลสำเร็จเป็นที่สุด

          การเงิน : หลังจากที่คุณอึดอัดด้านการเงินมานาน ในช่วงนี้สถานการณ์เหล่านั้นมีมุมที่จะคลี่คลายเป็นไปในทางที่ดีขึ้น

          ความรัก : ถ้าคุณเป็นคนโสด คุณอาจได้เจอคนที่คุณถูกใจในช่วงนี้ครับ แต่ว่าจะได้สานสัมพันธ์ต่อหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับการเปิดใจของตัวคุณเอง

          ข้อควรระวัง : จะทำอะไรก็ตามขอให้เชื่อมั่นกับสิ่งที่ลงมือทำ การที่ยักแย่ยักยันอาจทำให้สิ่งที่จะทำเกิดความล่าช้าได้

          เคล็ดลับเสริมดวง : มีโอกาสทำบุญเติมน้ำมันตะเกียง อานิสงส์นี้จะนำพาสิ่งดี ๆ มาสู่ชีวิตคุณในช่วงเวลานี้

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดพฤษภาคม

          การงาน : การไม่รอบคอบอาจส่งผลกระทบต่อภาพรวมของงานได้ เพราะฉะนั้นทำอะไรต้องตรวจสอบก่อนที่จะส่งงานให้กับผู้เกี่ยวข้องถัดไป อีกส่วนหนึ่งบางท่านอาจต้องไปรับอารมณ์ของคนที่มีอำนาจเหนือกว่า ซึ่งถ้าคุณไปต่อล้อต่อเถียงก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมา กลับทำให้เรื่องแย่ลง

          การเงิน : ช่วงนี้มีโอกาสใช้จ่ายจนเกินตัวได้ เมื่อรู้แล้วก็ควรหาวิธีการตั้งรับ สิ่งสำคัญที่สุดคือ การลดความอยากได้ อยากมี ลงในช่วงเวลานี้ จะช่วยให้คุณผ่านพ้นปัญหานี้ไปได้อย่างแน่นอน

          ความรัก : ถึงหลายเรื่องจะทำให้คุณท้อใจ แต่คุณจะมีคนรักคอยเป็นกำลังใจให้ กำลังใจนี้จะทำให้คุณฝ่าฟันอุปสรรคในช่วงนี้ไปได้

          ข้อควรระวัง : บางอย่างถ้าคุณฝืนทำลงไป ผลที่ออกมาอาจไม่ดีเท่าที่ควร บางอย่างควรรอเวลาที่สถานการณ์พร้อมแล้วลงมือทำจะเป็นการดีที่สุด

          เคล็ดลับเสริมดวง : สมควรหาเวลาเดินทางท่องเที่ยว โดยเฉพาะในเส้นทางที่ผ่านวัดวาอารามต่าง ๆ มีโอกาสได้เข้าไปทำบุญก็จะเป็นมงคลเสริมชะตาชีวิตในช่วงนี้

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดมิถุนายน

          การงาน : งานที่ดูยากกลับกลายเป็นเรื่องง่าย เพราะฉะนั้นถ้าคุณมีความตั้งมั่นตั้งใจในการทำอะไรแล้ว ขอให้เดินเต็มกำลัง สิ่งที่ได้รับตอบแทนกลับมาจะทำให้คุณชื่นใจอย่างแน่นอน

          การเงิน : ถึงรายได้ที่เข้ามาจะมีเพิ่มมากขึ้น แต่รายจ่ายในช่วงนี้ก็เยอะตามไปด้วยเช่นเดียวกัน แต่ภาพรวมคุณก็ยังสามารถบริหารจัดการเรื่องการเงินได้ดีอยู่เช่นเดิม

          ความรัก : ช่วงเวลานี้คุณจะมีเสน่ห์มาก ซึ่งถ้าคุณเป็นคนโสดช่วงนี้จะมีคนมาจีบคุณ คุณจะสานต่อหรือไม่สานต่อก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง

          ข้อควรระวัง : เรื่องบางเรื่องไม่ใช่เรื่องของคุณ คุณไม่สมควรที่จะไปยุ่งเกี่ยวกับปัญหาต่าง ๆ เหล่านั้น เพราะบางทีการที่คุณไปวุ่นวายกับเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของตนเอง อาจส่งผลเสียกลับมาสู่ตัวของตัวคุณเองได้

          เคล็ดลับเสริมดวง : ช่วงเวลานี้บ้านของท่านต้องดูสว่างจะเป็นการดี ใครที่มีไฟที่ระเบียงบ้านสมควรจะเปิดไว้เพื่อนำพาโชคลาภเข้ามาสู่คุณ

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดกรกฎาคม

          การงาน : หลายอย่างไม่ค่อยเป็นไปดังใจคุณสักเท่าไร งานบางอย่างอาจต้องนำกลับมาแก้ซ้ำแล้วซ้ำอีก ซึ่งช่วงนี้อาจทำให้พลังกายพลังใจของคุณนั้นถดถอยพอสมควร แต่ก็จะเป็นสถานการณ์ระยะสั้นเท่านั้น

          การเงิน : ถึงงานของคุณดูแล้วทำให้คุณเหน็ดเหนื่อย แต่สิ่งที่คุณเหนื่อยนั้นก็นำพาเรื่องรายรับที่เข้ามาอย่างคุ้มค่า เพราะฉะนั้นจงใช้เงินให้คุ้มค่ากับแรงกายแรงใจที่เสียไป

          ความรัก : ชอบใครแล้วคนนั้นมักไม่รักตอบ ถือว่าในช่วงนี้เป็นช่วงของความผิดหวัง บางคนอาจเจอคู่แข่งขันที่ตัวคุณเองเทียบไม่ได้ ช่วงนี้จึงยังคงต้องเหงาใจต่อไปอีกสักพักหนึ่ง

          ข้อควรระวัง : บางอย่างมุทะลุมากจนเกินไปก็ไม่ดี อาจส่งผลเสียต่อภาพรวมในการดำเนินชีวิตของคุณได้ บางอย่างอาจต้องอาศัยเวลา เมื่อเวลามันพร้อมอะไรมันก็จะเป็นเรื่องง่ายเอง

          เคล็ดลับเสริมดวง : สมควรหาต้นไม้ ไผ่กวนอิม มาปลูกไว้ในบ้าน ซึ่งต้นนี้จะดึงดูดสิ่งดี ๆ มาสู่คนในบ้านและตัวของคุณเอง

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดสิงหาคม

          การงาน : การติดต่อเจรจาที่ดูแล้วเหมือนเป็นเรื่องยากจะกลับกลายเป็นเรื่องง่ายในช่วงนี้ การค้าขายช่วงนี้ลูกค้าค่อนข้างที่จะคึกคักเป็นพิเศษ งานของคุณในช่วงนี้ถือว่าอยู่ในมุมที่ดี

          การเงิน : รายรับมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากรายได้ที่หามาจากหยาดเหงื่อแรงกายของตัวเองแล้ว คุณมีมุมที่จะมีเงินเข้ามาจากโชคลาภอีกด้วย

          ความรัก : คนที่มีแฟนแล้วช่วงนี้ดูแล้วจะมีความสุขมากเป็นพิเศษ หลายท่านที่มีปัญหากันอยู่ก่อนหน้า ถ้าวาสนาในพื้นชะตาเดิมดี ช่วงเวลานี้ก็มีโอกาสที่จะปรับความเข้าใจซึ่งกันแลกัน

          ข้อควรระวัง : ช่วงเวลานี้อยู่ในมุมดี จึงไม่มีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษ

          เคล็ดลับเสริมดวง : สมควรไหว้ขอพรเทพเจ้ากวนอูในช่วงนี้ สิ่งใดที่เป็นเรื่องยากจะกลับกลายเป็นเรื่องง่าย


ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดกันยายน

          การงาน : ไม่ค่อยเป็นดังหวังสักเท่าไร หลายเรื่องเมื่อเป็นเรื่องง่ายกลับกลายเป็นเรื่องยาก ลูกค้าที่ภักดีกับคุณก็กลับกลายไปอยู่กับคู่แข่งทางการค้าของคุณ ซึ่งช่วงเวลานี้ถ้าดำเนินธุรกิจแบบเดิม ๆ อาจมีปัญหาได้

          การเงิน : รายได้ในช่วงนี้มีโอกาสไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ซึ่งถ้าคุณนั้นไม่เพิ่มกลยุทธ์ในการหาเงินในแบบอื่นบ้าง เวลานี้รายได้ของคุณอาจมีมุมลดลงมากกว่าเดิม

          ความรัก : ครอบครัวคุณในช่วงนี้มีมุมกดดันคุณ ซึ่งอาจจะมาจากปัญหาเก่า ๆ ที่ไม่ได้รับการแก้ไข ซึ่งถ้าไม่หันหน้ามาพูดคุยกันอาจจะเกิดเรื่องกระทบกระทั่งกันภายในครอบครัวได้

          ข้อควรระวัง : เรื่องเก่าเอามาพูดซ้ำก็กลายเป็นปัญหาใหม่ได้ เพราะฉะนั้นอย่าขุดคุ้ยเรื่องเก่ามาพูดซ้ำปัญหาก็ไม่เกิด

          เคล็ดลับเสริมดวง : ช่วงนี้มักมีอุปสรรคเยอะ สมควรปล่อยนก ปล่อยปลา ปล่อยชีวิตสัตว์ต่าง ๆ จะเป็นตัวช่วยให้กรรมที่เกิดขึ้นในช่วงนี้ลดน้อยลง

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดตุลาคม

          การงาน : ช่วงเวลานี้ทุกอย่างมีมุมที่ดีขึ้น เจ้านาย บริวาร ที่ชอบสร้างปัญหาให้กับคุณ จังหวะนี้พวกเขามีมุมเปลี่ยนไปในทางที่ดี ทำให้บรรยากาศในการทำงานของคุณนั้นผ่อนคลายขึ้นกว่าเดิม ส่งผลต่อเนื้องานที่ดีขึ้นตามไปด้วย

          การเงิน : บางอย่างอาจต้องยอมเสียเงินก้อนเล็กไปก่อน ก่อนที่จะได้เงินก้อนใหญ่กลับมา นั่นอาจหมายถึงการลงทุนอะไรใหม่ ๆ ซึ่งผลตอบแทนในช่วงแรกอาจไม่ดีเท่าไร แต่ในมุมระยะยาวจะต้องดีต่อภาพรวมทางการเงินของคุณอย่างแน่นอน

          ความรัก : ช่วงเวลานี้มีมุมที่จะห่างไกลจากคนรัก ซึ่งอาจหมายถึงระยะทางหรืออาจจะเป็นเงื่อนไขของเวลาที่ไม่ตรงกัน แต่นั่นก็ไม่สามารถที่จะทำให้รักของคุณทั้งสองคนจืดจางลงได้

          ข้อควรระวัง : ใครที่ต้องเดินทางไกลโดยเฉพาะในเวลากลางคืนอาจต้องระวัง ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ อุบัติเหตุไม่คาดฝันก็จะไม่ต้องเกิดขึ้น

          เคล็ดลับเสริมดวง :
หานารายณ์ทรงครุฑพกติดตัวตลอดการเดินทาง จะกันเหตุเภทภัยที่จะเข้ามาหาคุณได้

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดพฤศจิกายน

          การงาน : ทุกอย่างมีเวลาของมัน ถ้าคุณนั้นเร่งรีบจนเกินไปอาจส่งผลเสียต่อเนื้องาน แล้วอาจกลายเป็นปัญหาต่อภาพรวมใหญ่ของงานคุณได้ เพราะฉะนั้นทางออกที่ดีคืออย่าเร่งรีบ ทำอะไรค่อยเป็นค่อยไปผลงานจะออกมาดีที่สุด

          การเงิน : เด่นชัดว่าช่วงนี้เงินทองจะมีมุมค่อย ๆ ดีขึ้นเป็นไปตามลำดับ บางคนอาจมีคนสนับสนุนเงินทองให้คุณลงทุนบ้าง ซึ่งนั่นก็จะเป็นการเปิดเส้นทางการมีรายรับอีกช่องทางหนึ่งในอนาคตได้

          ความรัก : ช่วงนี้คุณทำอะไรก็ไม่ค่อยเข้าตาคนรักสักเท่าไร เพราะฉะนั้นทางที่ดีในช่วงนี้สมควรมีระยะห่างกันสักนิด มีช่องว่างให้ได้หายใจทั้งสองฝ่าย จะเป็นการรักษาความสัมพันธ์ที่ดีที่สุดในช่วงนี้

          ข้อควรระวัง : การเจ้ากี้เจ้าการกับคนรอบข้างมากจนเกินไป อาจทำให้คุณสูญเสียคนคนนั้นออกไปจากชีวิตคุณได้ต้องระวัง

          เคล็ดลับเสริมดวง : ช่วงนี้สมควรหาสาริกาติดตัว จะทำให้การเจรจาต่อรองในเรื่องต่าง ๆ ในช่วงนี้มีเปอร์เซ็นต์สำเร็จมากขึ้น

ดูดวงเดือนธันวาคม

คนเกิดธันวาคม

          การงาน : ช่วงนี้จะมีการเจรจาต่อรองในเรื่องธุรกิจค่อนข้างมาก บางเรื่องสำเร็จบางเรื่องก็ต้องปล่อยผ่านไป แต่โดยภาพรวมแล้วการงานก็ถือว่ามีมุมที่เจริญก้าวหน้ามากกว่าเดิม ใครที่คิดจะเริ่มต้นธุรกิจใหม่ก็ขอให้ลงมือทำในช่วงนี้

          การเงิน : อาจมีมุมสะดุดมาบ้างก่อนหน้า แต่ในช่วงนี้สถานการณ์มีมุมที่ดีขึ้น รายรับที่มีเข้ามาในช่วงนี้มีเข้ามาเป็นกอบเป็นกำ ทำให้ความคล่องตัวในการใช้จ่ายในช่วงนี้ดีตามไปด้วย

          ความรัก : ใครที่ไม่สมหวังกับความรักก่อนหน้า ถ้าคุณจะเริ่มต้นใหม่กับใครสักคนในช่วงนี้ก็สามารถที่จะทำได้ แต่ถ้าคุณคิดว่าอยากอยู่เป็นโสดไปอีกสักพักก็ไม่มีปัญหาอะไร เพราะรอบข้างคุณเพื่อนฝูงคุณไม่ทำให้คุณเหงาอย่างแน่นอน

          ข้อควรระวัง : อย่าทำอะไรจนเกินตัว บางอย่างถ้ามันไม่สามารถที่จะไปต่อได้ก็ขอให้ปล่อยไปจะเป็นการดีที่สุด

          เคล็ดลับเสริมดวง : หาจี้ แหวน กังหัน มาใส่ติดตัว สิ่งนี้จะดึงดูดวาสนาที่ดีมาสู่คุณ


 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงเดือนธันวาคม 2562 เช็กดวงชะตาจัดเต็มส่งท้ายปี 12 เดือนเกิด อัปเดตล่าสุด 6 ธันวาคม 2562 เวลา 11:59:15 17,201 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP