x close

8 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก คนโสด-มีปัญหาความรัก ห้ามพลาด !

          สถานที่ขอพรเรื่องความรัก แนะนำสถานที่บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพรให้รักนี้สมหวัง จะมีที่ไหนบ้าง อยากสละโสด อยากลงจากคาน ต้องรู้


          การมูเตลูหรือพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธ์ นับว่าเป็นเรื่องปกติที่สาว ๆ หลายคนชอบทำกัน ไม่ใช่แค่เรื่องการงาน การเงิน หรือสุขภาพเท่านั้น แม้แต่ตอนที่มีปัญหาด้านความรัก ทั้งจะต้องเจอการหย่าร้าง ทั้งอยู่เป็นโสดมาเนิ่นนาน หากได้ไปขอพรจากพระและองค์เทพต่าง ๆ สักครั้งอย่างน้อยก็ทำให้รู้สึกสบายใจขึ้นได้บ้างนั่นเอง

          สำหรับบางคนที่ไม่ค่อยสันทัดการมูเตลูเรื่องความรักสักเท่าไรนัก วันนี้กระปุกดอทคอมเลยได้รวบรวม สถานที่ขอพรเรื่องความรัก พร้อมทั้งเคล็ดลับการไหว้มาฝากกันแล้ว มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง สาวโสดหรือคนที่เจอปัญหาหัวใจอยู่ตามมาขอพรกันได้เลย

1. พระตรีมูรติ / เซ็นทรัลเวิลด์

          พระตรีมูรติ คือการรวมตัวกันของ 3 มหาเทพผู้ยิ่งใหญ่ ได้แก่ พระพรหม พระวิษณุ และ พระศิวะ หากต้องการขอพรเรื่องใดก็จะสมปรารถนาตามความตั้งใจ โดยเฉพาะเรื่องความรัก ที่หนุ่มสาวหลายคนมักจะไปขอกับองค์เทพกัน ซึ่งวิธีขอพรที่ถูกต้องควรไปวันพฤหัสบดี ช่วงกลางวันคือ 09.30 น. ส่วนช่วงกลางคืนคือ 21.30 น. สิ่งที่ต้องเตรียมไปมี 3 อย่าง ได้แก่ ดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก, ธูปสีแดง 9 ดอก และเทียนสีแดง 1 คู่ เมื่อไปถึงให้เริ่มไหว้พระพิฆเนศก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นจึงไหว้พระตรีมูรติด้วยของบูชาที่นำมา ควรอธิษฐานเพียง 1 เรื่องเท่านั้นสิ่งที่ขอไปจึงจะสมหวัง

ความรัก

2. ศาลเจ้าแม่ประดู่ / ตลาดเก่า เยาวราช

          นอกจากอาหารการกินแถวนั้นจะอร่อยแล้ว ศาลเจ้าที่เยาวราชก็มีให้สักการะมากมายพอ ๆ กัน แต่ศาลที่โด่งดังเรื่องความรักคือ ศาลเจ้าแม่ประดู่ นั่นเอง หากอยากไปขอพรที่ศาลนี้บ้าง ต้องเตรียม ธูป 45 ดอก, เทียนแดง 1 คู่ และผลไม้รสหวาน 5 ชนิด ไปกราบไหว้พร้อมขอพรเรื่องความรัก เชื่อกันว่าจะทำให้กลับมาลักกี้อินเลิฟอีกครั้งได้

3. ศาลเจ้าแม่ทับทิม / The Glass House ปาร์คนายเลิศ

          พื้นที่ใจกลางกรุงอย่างถนนวิทยุ คือที่ตั้งของศาลเจ้าแม่ทับทิมแห่งนี้ โดยเชื่อกันว่าเป็นที่สถิตของวิญญาณเจ้าแม่ทับทิม ซึ่ง พระยาภักดีนรเศรษฐ (นายเลิศ เศรษฐบุตร) เป็นคนสร้างเอาไว้ หากต้องการกราบไหว้ก็เตรียมดอกไม้ ธูป เทียน ไปตามปกติ หรือถ้าจะบนก็บนถวายรูปปั้นศิวลึงค์นั่นเอง

4. พระแม่ลักษมี / ตึกเกษรวิลเลจ

          ไม่เพียงแต่พระแม่ลักษมีจะประทานโชคลาภและความร่ำรวยเท่านั้น เพราะเรื่องความรักท่านก็ทำให้หลายคนสมหวังได้เช่นกัน เพียงแต่จะต้องตั้งจิตอธิษฐานให้ดี ขอเรื่องความรักข้อเดียวเท่านั้นแล้วเอาดอกบัวสีชมพูมาถวาย หรือจะใช้พวงมาลัยสีชมพูมาทดแทนก็ได้

5. พระแม่อุมา / วัดพระศรีมหาอุมาเทวี

          ตั้งแต่เกิด พระแม่อุมา ถือว่าเป็นที่รักของทุก ๆ คนจนถูกเรียกขานอีกนามหนึ่งว่า ปารวตี หากใครอยากสมหวังในความรักก็ให้ขอพรจากพระองค์ท่าน ที่วัดพระศรีมหาอุมาเทวี จะเตรียมของไปเองหรือไปบูชาของที่วัดจัดไว้ก็ได้

ความรัก
NavyBank/shutterstock.com

6. พระพุทธไสยาสน์ / วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร

          สาว ๆ คนไหนที่ผิดหวังกับความรักอยู่บ่อย ๆ แนะนำให้ลองมาขอพรที่พระพุทธไสยาสน์ หรือพระนอน วัดโพธิ์ ดูสักครั้ง โดยสิ่งที่ต้องเตรียมมา ได้แก่ ขนมจีน 3 จับ กับน้ำยาปลา, ธูป 8 ดอก, เทียน 8 เล่ม, ดอกบัว 8 ดอก และเงิน 8 บาท เมื่อขอพรเสร็จแล้วให้ลาเอาขนมจีนกลับมากินเพื่อต่อสายใยไปหาความรัก เหมือนกับความยาวของเส้นขนมจีนนั่นเอง

7. พระกฤษณะ / วัดวิษณุ

          เมื่อครั้ง พระนารายณ์ อวตารร่างลงมาเป็น พระกฤษณะ ท่านมีสนมข้างกายมากมายถึง 1,000 คน แต่ท่านกลับมีความรักและมอบหัวใจให้แก่ พระแม่ราธา องค์เดียวเท่านั้น งานนี้ใครอยากมีแฟนรักเดียวใจเดียวบ้าง ก็ลองไปไหว้รูปปั้นพระกฤษณะและราธาเทวีที่วัดแห่งนี้ได้เลย

8. ศาลย่านาค / วัดมหาบุศย์

          ตำนานอันเป็นอมตะที่ผ่านการเล่าขานมาเนิ่นนานของแม่นาค แม้ว่าบางคนจะหวาดกลัวในเรื่องราวนี้ แต่ลองมองลงไปดี ๆ จะรู้ว่า ความรักของแม่นาคก็ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ใครเลย หากใครที่มีปัญหาเรื่องความรัก อยู่บนคานมานานจนรู้สึกเปล่าเปลี่ยวใจ ก็ไปขอคู่จากย่านาคที่วัดนี้ได้ เพียงนำธูป เทียน ดอกไม้ ติดมือไปไหว้ก็พอแล้ว

          รู้พิกัดสถานที่ขอพรเรื่องความรักกันแล้ว คราวนี้ถ้าใครอยากลงจากคานหรือกำลังเจอปัญหาเรื่องชีวิตคู่ก็ลองตามรอยไปมูเตลูกันได้เลย ขอเพียงตั้งจิตให้แน่วแน่ ทำจิตใจให้ผ่องใส มีความมั่นใจ ที่สำคัญอย่าลืมกลับมาดูแลตัวเองกันด้วยนะคะ เพื่อที่ตัวเราจะได้คู่ควรกับความรักหรือสิ่งดี ๆ ที่กำลังจะเข้ามานั่นเอง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก คนโสด-มีปัญหาความรัก ห้ามพลาด ! อัปเดตล่าสุด 13 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 18:09:09 59,783 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP