x close

ดูดวงพฤษภาคม 2562 ทั้ง 12 นักษัตร ใครจะดวงดี-ร้าย เช็กได้ที่นี่ !

          ดูดวงพฤษภาคม 2562 ชาว 12 นักษัตร ใครที่อยากรู้ว่าเดือนนี้ดวงจะดีขึ้นไหม แนวโน้มจะเป็นอย่างไร ตามมาเช็กคำทำนายแม่น ๆ กันเลย...

          จัดเต็มคำทำนายดวงทั้งเรื่องชีวิต การงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ รวมถึงวิธีแก้เคล็ดจากดวงร้ายให้กลายเป็นดี ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ดวงของใครจะเป็นอย่างไรกันบ้าง มาเช็กดวงแม่น ๆ ดูดวงพฤษภาคม 2562 กับอาจารย์วัจกร ญาณพรหมเนศ จากเว็บไซต์ Horoworld.com ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันเลย ว่าแล้วงานนี้ใครจะดวงดี-ร้าย เดี๋ยวจะได้รู้กัน

ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวงปีชวด

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีชวดมีโอกาสที่จะก้าวหน้าเป็นอย่างมาก ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ หรือมีโครงการงานที่สำคัญที่จะต้องรับผิดชอบ ทำให้มีความก้าวหน้ามากขึ้น

          การงาน : อาจจะเจอแรงกดดันจากผู้บังคับบัญชา หรือสิ่งแวดล้อมรอบด้านมากขึ้น ควรแสดงความเป็นผู้นำให้ชัดเจน กล้าคิดกล้าตัดสินใจด้วยเหตุผล ไม่ใช้อารมณ์เป็นใหญ่

          การเงิน : รายได้จากงานประจำยังถือว่าดีอยู่ หากคนทำธุรกิจส่วนตัวก็มีโอกาสได้รับลาภผลจากสิ่งที่ลงทุนไป แต่ก็จะหมดไปง่ายเช่นกันหากไม่รู้จักคุมอารมณ์ตนเองให้ดี

          ความรัก : อาจจะไม่หวานชื่นโรแมนติกมากนัก ท่านควรจัดสรรเวลาว่างให้กับคนรัก หมั่นคอยเอาใจใส่พูดคุยให้มากขึ้น ไม่ควรทำนิ่งเฉยเย็นชาต่อกันมากจนเกินไป

          สุขภาพ : จะเกิดสภาพร่างกายที่ล้าเหน็ดเหนื่อยเป็นอย่างมาก สาเหตุจากการตรากตรำทำงานหนัก การคิดมากไม่ปล่อยวางในหลายเรื่อง จะทำให้สุขภาพจิตเสียได้

          วิธีแก้เคล็ด :
คนปีชวดในเดือนนี้ ไหว้พระอินทร์ พระสยามเทวาธิราช เสริมดวงชะตาด้านหน้าที่การงาน บารมี อำนาจ ให้มีผู้ใหญ่อุปถัมภ์สนับสนุนตลอดไป

ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวงปีฉลู

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีฉลูจะได้รับผลแห่งการกระทำที่ผ่านมาในอดีต ไม่ว่าจะเป็นด้านการงานที่อาจจะรู้ผลการปรับเปลี่ยน หรือได้รับโอกาสในสิ่งใหม่ ๆ ขอให้ท่านหมั่นทำบุญเสริมดวงชะตาเพื่อบรรเทาเคราะห์กรรมจากเจ้ากรรมนายเวรของท่าน

          การงาน : ท่านที่กำลังรอข่าวดีด้านงานใหม่อาจจะรู้ผลในเร็ววันนี้ หากทำงานด้านต่างประเทศหรือกับชาวต่างชาติจะโดดเด่นมาก มีโอกาสที่จะได้รับงานจากต่างประเทศ หรือทำธุรกิจกับต่างชาติได้เป็นอย่างดี

          การเงิน : มีเหตุให้ใช้ไปกับค่ารักษาพยาบาล ประกันภัย หรือสิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน ควรหมั่นทำบุญเสริมดวงด้านการเงินและความมั่นคง จะทำให้ท่านได้รับสิ่งดี ๆ กลับมาแน่นอน

          ความรัก : หากท่านใดที่กำลังมองหารักหรือคนถูกใจในเวลานี้ มีสิทธิ์ที่จะได้พบเจอคนที่ถูกใจแบบบังเอิญ หรือท่านใดที่กำลังมีปัญหากับคนรัก ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่จะปรับความเข้าใจกันใหม่

          สุขภาพ : แข็งแรงดี ท่านที่เจ็บป่วยอยู่จะมีสภาพร่างกายที่ดีมากขึ้น หายจากโรคภัยไข้เจ็บ ควรหมั่นดูแลอาการภูมิแพ้ต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ง่าย

          วิธีแก้เคล็ด : คนปีฉลูในเดือนนี้ ทำบุญโลงศพไร้ญาติ โรงทาน บุญเทกระจาด เพื่อทุเลาเคราะห์กรรมต่าง ๆ เพื่อให้ชีวิตของท่านมีความสดใสไร้อุปสรรค และมีสิ่งที่ดี ๆ เข้ามาในชีวิตมากขึ้น

ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวงปีขาล

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีขาลอาจจะต้องพึ่งพาตนเองเสียส่วนใหญ่ ยากที่จะหาใครมาช่วยเหลือท่านได้ ต้องใช้ความสามารถของท่านเองในการฝ่าฟันปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ ที่กำลังเผชิญ รวมไปถึงการพูดจาที่จะต้องคิดให้ดีก่อนที่จะพูดออกไป จะได้ไม่ก่อให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง

          การงาน : เป็นเดือนที่ท่านจะต้องจริงจังให้มากขึ้น ไม่สามารถปล่อยวางหรือให้ผ่านไปอย่างง่าย ๆ มีเหตุให้ต้องรับผิดชอบและแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าอยู่บ่อยครั้ง ไม่ควรเอาอารมณ์เป็นตัวตัดสินในการแก้ปัญหาอย่างเด็ดขาด

          การเงิน : คิดให้ดีก่อนที่จะใช้จ่ายออกไป พยายามคิดไตร่ตรองให้รอบคอบ ไม่ควรเอาอารมณ์เป็นที่ตั้ง แต่ให้คำนึงถึงความจำเป็นอย่างมีเหตุมีผลให้มากที่สุด และต้องหมั่นเก็บออมบางส่วนเอาไว้ใช้ยามฉุกเฉินด้วย

          ความรัก : ไม่ค่อยจะสู้ดีนักโดยเฉพาะท่านที่มีคนรักอยู่แล้ว อย่าได้พยายามจับผิดหรือว่าตั้งกฎเกณฑ์บังคับอะไรกับคนรักของท่านมากจนเกินไป ส่วนคนโสดอาจจะรู้สึกเบื่อหน่ายเรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ ไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง

          สุขภาพ : ต้องพยายามพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ควรนอนดึกหรืออดนอนมากจนเกินไป อาจมีอาการปวดตา ปวดศีรษะ และคลื่นไส้

          วิธีแก้เคล็ด : คนปีขาลในเดือนนี้ ไหว้ขอพรพระแม่อุมาเทวี ขอให้ผ่านพ้นอุปสรรคปัญหาที่กำลังประสบอยู่ให้ทุเลาเบาบางลง มีหนทางที่ดี มีสติปัญญารู้แจ้งในการแก้ไขสิ่งที่ติดขัดอยู่ในเวลานี้

ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวงปีเถาะ

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีเถาะบางเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับท่านในช่วงเวลานี้ต้องใจเย็น ๆ ควบคุมอารมณ์ให้นิ่งไม่หวั่นไหว บางเรื่องราวต้องใช้เวลาในการคลี่คลาย ไม่ควรใจร้อนไปจัดการ อาจจะก่อให้เกิดเรื่องราวบานปลายได้

          การงาน : จะมีการเปลี่ยนแปลงบางประการในงานที่ท่านทำอยู่ อาจมีการสับเปลี่ยนหรือโยกย้ายหน้าที่ความรับผิดชอบ ไม่ควรตีตนไปก่อนไข้ รอดูเหตุการณ์ให้แน่ชัดเสียก่อน บางครั้งก็ต้องจำยอมทำตามน้ำไปก่อน

          การเงิน : สภาพคล่องยังไม่ค่อยดีนัก แต่ก็พอผ่อนปรนให้หายใจได้บ้าง อาจจะเสียเงินไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่องหรือเหตุการณ์เฉพาะหน้า ไม่ควรประมาทในการเดินทาง

          ความรัก : หากท่านใดมีปัญหากับคู่ครองอยู่ในเวลานี้ ควรรอดูจังหวะและอารมณ์ของอีกฝ่ายให้ดีเสียก่อน ถึงจะปรับความเข้าใจพูดคุยเพื่อหาทางออกของปัญหา

          สุขภาพ : จะมีอาการภูมิแพ้ต่าง ๆ โรคเก่าอาจจะกำเริบขึ้นมาได้ ควรระมัดระวังอาหารการกินระหว่างเดินทาง เลือกรับประทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่เท่านั้น

          วิธีแก้เคล็ด : คนปีเถาะในเดือนนี้ ไหว้หลวงปู่ทวด ขอเสริมบารมีตนเองให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ให้ปัญหาต่าง ๆ คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น

ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวงปีมะโรง

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีมะโรงจะมีอารมณ์ความรู้สึกที่เบื่อหน่ายไปเสียทุกเรื่อง จะรู้สึกอึดอัดในตนเองและสิ่งแวดล้อมรอบด้าน คิดปรารถนาจะทำสิ่งใหม่ ๆ แต่ก็มีเหตุให้ติดขัดอยู่เรื่อย จนไม่สามารถลงมือทำได้จริงจังสักที เพราะท่านยังคยึดติดกับสิ่งเดิม ๆ มากจนเกินไปนั่นเอง

          การงาน : ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เพราะท่านเองยังคงยึดรูปแบบการทำงานแบบเดิม ๆ อยู่นั่นเอง เพราะท่านเกรงว่าหากมีการเปลียนแปลงอะไรเกิดขึ้น จะกระทบกระเทือนความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน รวมไปถึงความมั่นคงในตำแหน่งหน้าที่ของท่านเองด้วย

          การเงิน : ต้องวางแผนการใช้จ่ายให้ดี ควรจะประหยัดอดออม มัธยัสถ์ ไม่ใช้จ่ายเกินตัว หรือพยายามลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลงไปบ้าง และยังไม่ควรที่จะเสี่ยงลงทุนใด ๆ ในช่วงเดือนนี้

          ความรัก : ท่านเก็บอารมณ์ความรู้สึกเอาไว้ภายในใจมากจนเกินไป บางครั้งก็ทำให้คนอื่นเข้าใจท่านได้ยาก ไม่มีความกล้าแสดงออกให้คนที่ท่านชอบได้รับรู้ รวมไปถึงท่านที่มีคนรักแล้วออกจะหึงหวงคนรักมากเกินไปด้วย

          สุขภาพ : จะมีอาการอ่อนล้า เหนื่อยหมดแรง เบื่ออาหาร จิตใจกระวนกระวายบ้างเล็กน้อย

          วิธีแก้เคล็ด : คนปีมะโรงในเดือนนี้ ควรไปไหว้ขอพรเจ้าพ่อเสือ เพื่อเสริมกำลังใจให้กับตัวท่านเอง และขอให้มีความเจริญรุ่งเรืองในด้านหน้าที่การงาน การเงิน และความรัก

ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวงปีมะเส็ง

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีมะเส็งมีโชคดีเข้ามาให้ท่านได้พอชื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นด้านการงาน การเงิน การลงทุน มีโอกาสที่จะขยับขยายกิจการงานหรือลงมือทำในสิ่งที่วางแผนเอาไว้ จะได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนเป็นอย่างดี

          การงาน : มีสิทธิ์ที่จะได้รับงานใหม่ ๆ หรือโครงการใหม่ ๆ เข้ามา งานที่เคยติดขัดก็จะได้รับการแก้ไขและรุดหน้าไปอย่างรวดเร็ว ส่วนท่านที่รองานใหม่ก็มีโอกาสจะได้รับการเรียกตัวแบบกะทันหัน

          การเงิน : ควรวางแผนการลงทุนในอนาคตที่จะได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นด้านอสังหาริมทรัพย์ การเกษตร หรือการลงทุนทำกิจการส่วนตัวก็สามารถที่จะทำได้ทั้งสิ้น

          ความรัก : อาจได้พบเจอคนที่ถูกใจแบบบังเอิญ ความสัมพันธ์จะก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว แต่ไม่ควรชิงสุกก่อนห่ามเด็ดขาด ควรศึกษาเรียนรู้นิสัยใจคอให้แน่ชัดเสียก่อน

          สุขภาพ : จะเจริญอาหารเป็นอย่างยิ่ง มีความสุขในการบริโภคและดื่มอย่างมากมาย ควรควบคุมอาหารและเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพจะดีกว่า

          วิธีแก้เคล็ด : คนปีมะเส็งในเดือนนี้ ไหว้ขอพรเจ้าพ่อเสือ เพื่อให้สิ่งที่มุ่งหวังปรารถนาประสบความสำเร็จ มีโชคทางด้านการเงินความมั่นคง

ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวงปีมะเมีย

          ภาพรวม :
ในเดือนนี้คนปีมะเมียสถานการณ์มีเหตุเรื่องราวเข้ามามากมาย อาจจะดูวุ่น ๆ ไม่สามารถอยู่นิ่งเฉยได้ แต่ก็ไม่มีอะไรน่ากังวล ท่านสามารถจัดการทุกอย่างได้ลงตัว

          การงาน : จะมีงานเฉพาะหน้าเร่งด่วนเข้ามาให้ท่านรีบจัดการ ควรวางแผนด้านเวลาและจัดสรรทรัพยากรให้เพียงพอ อาจจะดูวุ่นวายบ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่น่าวิตกกังวลใจแต่อย่างใด

          การเงิน : อาจจะมีรายได้เข้ามาหลากหลายทาง หรืออาจจะเป็นเงินปันส่วนเล็ก ๆ น้อย ๆ จากงานหลักหรืองานเสริม แต่รายจ่ายก็อาจจะมีมากเช่นกัน ต้องบริหารเงินให้ดี ๆ

          ความรัก : ไม่ควรไปตั้งเงื่อนไขกับความรักมากจนเกินไป หรือกำหนดคุณสมบัติคนรักมากไป มิฉะนั้นกว่าท่านจะได้พบเจอคนที่ถูกใจก็อาจจะอายุมากเข้าไปแล้ว

          สุขภาพ : จะมีอาการปวดศีรษะ มึน ๆ เบลอ ๆ เพราะใช้สมองทำงานหนักมากเกินไป ควรนอนหลับพักผ่อนและพักสายตาต่อวันให้เพียงพอ อย่าฝืนร่างกายมากจนเกินไป

          วิธีแก้เคล็ด : คนปีมะเมียในเดือนนี้ ทำบุญด้านการศึกษา มอบทุนให้เด็กที่ขาดแคลน เพื่อเสริมดวงความสำเร็จสมปรารถนาและมีผู้อุปถัมภ์ค้ำชูตลอดไป

ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวงปีมะแม

          ภาพรวม : ในเดือนคนปีมะแม มีความสนใจในสิ่งใหม่ ๆ หรือสิ่งที่จะทำให้ชีวิตของท่านดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้เพิ่มเติมหรือการมองหางานใหม่ หรือคิดจะลงทุนทำธุรกิจส่วนตัวเล็ก ๆ เสริมความมั่นคงในชีวิต

          การงาน : ควรเรียนรู้สิ่งใหม่พัฒนาตนเองอยู่เสมอ ไม่สามารถที่จะทำอะไรซ้ำ ๆ เดิม ๆ ได้ตลอดเวลา สถานการณ์ยังพอปรับเปลี่ยนงานในแนวทางที่ดีขึ้นได้

          การเงิน : อาจจะมองหาลู่ทางใหม่ ๆ ในการลงทุนเพื่อให้การเงินเพิ่มขึ้น มีสินทรัพย์ที่มั่นคงมากขึ้น อาจจะต้องใช้เวลาในการศึกษาธุรกิจใหม่ ๆ ที่เหมาะกับตัวท่านเอง

          ความรัก : ยังไม่สายเกินไปที่ท่านจะเริ่มต้นรักใครสักคน มีจังหวะและโอกาสที่ดีในเร็ว ๆ นี้ ควรเปิดใจให้กว้างพร้อมที่จะพูดคุยกับทุกคน ไม่ควรปิดกั้นใจตนเองมากเกินไป

          สุขภาพ : อาจจะมีอาการปวดเมื่อยล้าสายตาอยู่บ้าง การมองเห็นอาจจะไม่ชัดเจน ควรพักผ่อนให้เพียงพอ โดยเฉพาะการรักษาสภาพดวงตาให้ดี

          วิธีแก้เคล็ด : คนปีมะแมในเดือนนี้ ทำบุญเกี่ยวกับเด็กและสตรีที่พิการหรือถูกทารุณกรรม เพื่อช่วยลดทอนเคราะห์กรรมและให้เกิดลู่ทางใหม่ ๆ ที่ดีต่อตัวท่านเอง

ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวงปีวอก

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีวอกจะมีความหวังใหม่ ๆ เข้ามา มีโอกาสที่ดีเข้ามาสู่ชีวิตของท่าน จะทำให้ท่านมีความสุขสดใสเป็นอย่างมาก ทำอะไรก็จะราบรื่นไม่ติดขัดเหมือนที่ผ่านมา รวมไปถึงได้รับการยอมรับจากสังคมมากยิ่งขึ้นด้วย

          การงาน : มีความโดดเด่นมากขึ้น ได้รับคำชื่นชมยกย่องจากคนรอบข้าง มีเป้าหมายใหม่ในการทำงานและทำให้ท่านมีกำลังใจในการทำงานมากขึ้นด้วย รวมไปถึงการได้รับการช่วยเหลือจากคนใกล้ตัว เป็นกำลังใจและส่งเสริมท่านให้โดดเด่นขึ้นด้วย

          การเงิน : อาจจะมีโชคลาภเข้ามาแบบไม่คาดฝัน ได้มาอย่างง่าย ๆ รวมไปถึงอาจได้รับของขวัญที่น่าประทับใจก็ได้ หากทำธุรกิจก็ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายที่อาจจะตามใจตนเองมากเกินไปก็ได้

          ความรัก : ท่านที่กำลังรอคอยความรักอาจจะสมหวังในเดือนนี้ก็ได้ บรรยากาศต่าง ๆ เป็นใจที่จะทำให้ท่านมั่นใจกล้าเปิดเผยความรู้สึกต่อคนที่ท่านแอบชอบหรือคบหาอยู่ แต่บางท่านอาจจะยังหวงความโสด รักอิสรเสรี ไม่พร้อมที่จะมีใครอยู่ข้างกายก็ได้

          สุขภาพ : ควรดูแลร่างกายให้อบอุ่นอยู่เสมอ มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดอาการภูมิแพ้อากาศ เป็นไข้หวัดได้ง่าย

          วิธีแก้เคล็ด : คนปีวอกในเดือนนี้ ทำบุญถวายสังฆทานด้วยน้ำดื่ม ตู้เย็น เครื่องทำน้ำเย็น หรือบริจาคให้กับโรงเรียนต่าง ๆ เพื่อเสริมความสุขสดใสให้กับตัวท่านเอง ทำสิ่งใดจะได้ราบรื่นสำเร็จอย่างง่ายดาย

ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวงปีระกา

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีระกาความสำเร็จความสมหวังเกิดจากน้ำพักน้ำแรงของตัวท่านเองล้วน ๆ จะมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในผลงาน ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากคนรอบข้าง รวมถึงรายได้ต่าง ๆ ก็มีมากขึ้นด้วย

          การงาน : อาศัยความชำนาญเฉพาะตัวและประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนาน ทำให้เป็นที่ยอมรับของคนหมู่มาก บางท่านเป็นจังหวะที่เหมาะที่จะเปิดกิจการธุรกิจเป็นของตัวเอง

          การเงิน : มีความมั่นคงมากขึ้นไม่ได้ย่ำแย่ จะมีรายได้ผลกำไรจากสิ่งที่ทำลงไป ไม่ว่าจะเป็นงานฝีมือ งานเฉพาะทาง หรือผลกำไรจากการลงทุนร่วมกัน

          ความรัก : คนโสดมีโอกาสจะได้พบเจอคนที่ถูกใจที่มีความชอบเหมือน ๆ กัน ส่วนคนที่มีคู่แล้วจะได้รับกำลังใจจากคนรักเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะไม่ค่อยมีเวลาให้กัน

          สุขภาพ : ไม่มีอะไรน่ากังวลถือว่าแข็งแรงดี อาจจะมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกายเพราะทำงานหนักเกินไป ควรหาเวลาว่างไปพักผ่อนยืดเส้นยืดสายเสียบ้าง

          วิธีแก้เคล็ด : คนปีระกาในเดือนนี้ ทำบุญบริจาคปัจจัยหล่อพระพุทธรูป สร้างวัด เพื่อเสริมดวงความมั่นคงมั่งคั่งในกิจการงานและครอบครัวให้มีความสุข

ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวงปีจอ

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีจอถือว่าเป็นเดือนที่ดีเดือนหนึ่งที่ท่านจะประสบความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวังเอาไว้ จะได้รับการช่วยเหลือจากคนรอบข้างเป็นอย่างดี รวมถึงมีโชคลาภที่น่าพึงพอใจ

          การงาน : เน้นการทำงานเป็นทีม จะช่วยให้ท่านประสบความสำเร็จได้ง่าย การติดต่อประสานงานหรือต่อรองเจรจาจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อตัวท่านเป็นอย่างดี

          การเงิน :
จะได้รับเงินปันผลหรือค่าคอมมิชชั่นจากการทำงานร่วมกัน หรือได้ผลกำไรจากสิ่งที่ลงทุนทำลงไป ถือว่ามีโชคลาภเข้ามาให้ได้ชื่นใจพอควร

          ความรัก : สัมพันธภาพรักของท่านจะพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น หากไม่มีมือที่สามหรือบุคคลอื่นเข้ามาแทรกแซง ควรใส่ใจคนรักให้มาก ไม่ควรให้ปล่อยเหงาใจ

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่าแข็งแรงดี อาจจะหนักไปทางงานเลี้ยงสังสรรค์มากเกินไป ทำให้รูปร่างเปลี่ยนแปลงขยายขึ้นได้ ควรลด ละ เลิกอาหารที่มีไขมันสูง

          วิธีแก้เคล็ด : คนปีจอในเดือนนี้ หมั่นทำบุญตักบาตร สวดมนต์ เพื่อเสริมดวงชะตาด้านความสำเร็จ โภคทรัพย์ และมีกัลยาณมิตรที่ดี

ดูดวงเดือนพฤษภาคม

ดูดวงปีกุน

          ภาพรวม : ในเดือนนี้คนปีกุนอาจจะมีเหตุฉุกเฉินหรือเรื่องเฉพาะหน้าที่ท่านจะต้องรีบจัดการแก้ไขโดยทันที ไม่ควรนิ่งเฉยกับบางเรื่อง ควรจัดการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว รวมถึงความเร่งรีบคิดมากอาจจะมีบ้างในเดือนนี้ แต่ก็ยังพอมีทางออกและผ่อนปรนไปได้

          การงาน : เป็นช่วงเดือนที่ต้องชิงชัยแข่งขันกันสร้างผลงาน จะมาทำตัวนิ่งเฉยเหมือนแต่ก่อนคงไม่ได้ ต้องเร่งสร้างผลงานให้ดีจะได้ไม่โดนประเมินผลในทางที่แย่ลง

          การเงิน : มีเหตุให้ใช้จ่ายแบบไม่ได้ตั้งใจมากขึ้น ไม่สามารถที่จะใช้จ่ายตามใจท่านเองได้เหมือนแต่ก่อน ควรเผื่อเหตุฉุกเฉินที่อาจจะจำเป็นต้องใช้เงินเอาไว้บ้าง

          ความรัก : ความดื้อรั้นเอาแต่ใจของท่านเอง อาจจะก่อให้เกิดปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกับคนรัก ด้วยเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องได้ง่าย ควรใจเย็น ๆ เอาใจคนรักให้มาก

          สุขภาพ : โดยรวมถือว่ายังแข็งแรงดีอยู่ อาจมีอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ เพราะความเลินเล่อเร่งรีบของตัวท่านเอง รวมถึงอาการปวดศีรษะ ไมเกรน  

          วิธีแก้เคล็ด : คนปีกุนในเดือนนี้ ไหว้ขอพรศาลหลักเมืองที่ท่านอาศัยอยู่หรือทำงาน เพื่อเสริมกำลังความสามารถของท่านให้ก้าวหน้าและมีผลงานมากขึ้น


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงพฤษภาคม 2562 ทั้ง 12 นักษัตร ใครจะดวงดี-ร้าย เช็กได้ที่นี่ ! อัปเดตล่าสุด 10 พฤษภาคม 2562 เวลา 14:27:33 26,352 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP