x close

เวลานอนที่เหมาะสม ของคน 12 ราศี นานแค่ไหนถึงจะพอดี ตื่นมาแล้วเฮง !

          เวลานอนที่เหมาะสม ในทางวิทยาศาสตร์บอกว่าเราควรนอนนาน 6-8 ชั่วโมงต่อวัน แต่ทางสายดวงเขาว่าเอาไว้อย่างไร นอนนานแค่ไหนถึงจะตื่นมาแบบสดชื่นพร้อมรับความเฮง มาดูกัน


ดูดวง

          หลังจากที่ตรากตรำทำงานหนักมาทั้งวัน สิ่งที่ทุกคนถวิลหาคงหนีไม่พ้นการได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ด้วยหวังจะเก็บแรงเอาไว้สู้ชีวิตต่ออย่างเต็มกำลังในเช้าวันถัดไป ทว่า ความจริงมันดันไม่เป็นอย่างที่คิดนี่สิ ทั้ง ๆ ที่ได้นอนพักมาแบบเต็มอิ่ม แต่เมื่อตื่นเช้ามากลับไม่รู้สึกสดชื่นเสียอย่างนั้น นี่อุตส่าห์นอนครบ 8 ชั่วโมงตามคำแพทย์แนะนำแล้วนะ ทำไมถึงมีความรู้สึกเพลีย ๆ แบบนี้ได้ หรือเวลานอนที่เหมาะสมตามหลักวิทยาศาสตร์ จะไม่เหมาะสมตามหลักโหราศาสตร์ที่สาว ๆ ยึดถือกัน ?

          หากสาว ๆ คนไหนประสบปัญหาเรื่องการนอนแบบข้างต้นนี้แล้วละก็ ถ้าอย่างนั้นคงต้องหันมาพึ่งพาดวงเกิดให้ช่วยหลับสนิทพร้อมตื่นขึ้นมาแบบสดชื่นกันจริง ๆ แล้วล่ะ ซึ่งของแบบนี้ไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไร ขอแค่รู้ราศีเกิดของตัวเองก็เพียงพอ โดยแต่ละราศีควรใช้เวลาไปกับการนอนกี่ชั่วโมงบ้างนั้น ตามกระปุกดอทคอมมาดูได้เลย รับรองว่าต่อไปนี้จะได้ตื่นมาแบบสดใสไร้ความง่วงใด ๆ แน่นอน

ดูดวง

1. ราศีเมษ เกิดระหว่างวันที่ 21 มีนาคม - 20 เมษายน

          ชาวราศีเมษส่วนใหญ่มักจะเป็นคนที่มีความทะเยอทะยาน แถมมีพลังงานในตัวเองสูงมาก พร้อมเข้าไปลุยกับทุก ๆ เรื่องที่เจอ จึงทำให้พวกเขาคิดว่าการนอนหลับคือเรื่องที่ทำให้เสียเวลาชีวิต ดังนั้น ชาวราศีเมษได้นอนหลับให้เต็มอิ่มแค่ 6 ชั่วโมงต่อวันก็เพียงพอต่อการชาร์จพลังงานแล้ว

ดูดวง

2. ราศีพฤษภ เกิดระหว่างวันที่ 21 เมษายน - 21 พฤษภาคม

          ชาวราศีพฤษภเป็นคนที่มีความซื่อสัตย์ ไว้ใจได้ แล้วก็มีความจริงจังกับหลาย ๆ เรื่องที่ได้ทำ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องการนอนหลับ ชาวราศีพฤษภเขาจริงจังจนกระทั่งชอบหลับไปยาว ๆ ถึง 9 ชั่วโมงเต็ม แล้วถ้าได้นอนน้อยกว่านั้นคงไม่มีแรงไปลุยงานในเช้าวันต่อมาแน่นอน

ดูดวง

3. ราศีเมถุน เกิดระหว่างวันที่ 22 พฤษภาคม - 21 มิถุนายน

          สัญลักษณ์คนคู่ของราศีเมถุน เปรียบเหมือนภาพแทนว่าเป็นกลุ่มคนที่หาความพอดีไม่ค่อยได้ จนถูกมองว่ามีความขาด ๆ เกิน ๆ ไปบ้าง แต่ถึงอย่างไรชาวราศีเมถุนก็มีความสุขกับนิสัยแบบนี้ดี เรื่องการนอนก็เช่นกัน หาเวลาที่แน่นอนลงตัวของชาวราศีเมถุนไม่ค่อยได้ จะให้หลับสนิทแค่ 4 ชั่วโมง หรือ 5 ชั่วโมงก็โอเคทั้งนั้น ขอแค่มีเวลาให้พวกเขาได้แอบงีบช่วงกลางวันสัก 10-15 นาทีก็พอใจแล้ว

ดูดวง

4. ราศีกรกฎ เกิดระหว่างวันที่ 22 มิถุนายน - 22 กรกฎาคม

          คนราศีกรกฎหลายคนมักจะมีความอ่อนไหวทางอารมณ์ เมื่อมีอะไรเข้ามากระทบนิดหน่อยก็สะเทือนใจแล้ว ดังนั้นการนอนหลับจึงเปรียบเหมือนสิ่งที่สร้างสมดุลทางอารมณ์ให้พวกเขาได้เป็นอย่างดี ขอแค่มีเตียงอันแสนอบอุ่น พร้อมเวลานอนยาว ๆ สัก 8 ชั่วโมง เพียงเท่านี้อารมณ์แปรปรวนทั้งหลายของชาวราศีกรกฎก็จางหายไปได้ในทันทีเลย

ดูดวง

5. ราศีสิงห์ เกิดระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม - 22 สิงหาคม

          ผู้หญิงที่รักการเข้าสังคมแถมยังติดเพื่อนตลอดเวลาอย่างชาวราศีสิงห์ เรื่องชั่วโมงของการนอนไม่ใช่ปัญหาใหญ่โตอะไร ขอเพียงมีเพื่อนสนิทหรือคนที่พวกเธอรักนอนอยู่เคียงข้าง แค่นี้ก็นอนหลับแบบยาวนาน 7 ชั่วโมงเต็มได้แล้ว แต่ถ้าวันไหนไม่มีเพื่อนมาอยู่เคียงข้าง นอนไปได้แค่ชั่วโมงเดียวพวกเธอก็จะสะดุ้งตื่น จนไม่อยากนอนต่ออีกเลยล่ะ

ดูดวง

6. ราศีกันย์ เกิดระหว่างวันที่ 23 สิงหาคม - 23 กันยายน

          คนที่รักความสมบูรณ์แบบอย่างชาวราศีกันย์ เมื่อต้องถึงเวลาพักผ่อนทีไรก็มักจะหาอย่างอื่นมาทำเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ตัวเองเข้านอนเร็ว เพราะคิดว่าการนอนหลับนั้นเป็นอุปสรรคสำคัญซึ่งคอยแต่จะขวางกั้นไม่ให้ชีวิตประสบความสำเร็จสักที จึงเห็นได้ว่าชาวราศีกันย์ได้นอนแค่ 6 ชั่วโมงต่อวัน ก็สามารถตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่นเพื่อทำงานต่อแบบเต็มที่ได้ทันที

ดูดวง

7. ราศีตุล เกิดระหว่างวันที่ 24 กันยายน - 23 ตุลาคม

          แค่สัญลักษณ์รูปตาชั่งของราศีตุลก็พอบอกได้แล้วว่าคนราศีนี้เขารักความยุติธรรมมากแค่ไหน อีกทั้งยังชอบรับฟังเรื่องราวความทุกข์ของเพื่อนฝูง พร้อมให้คำแนะนำได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้พวกเขาก็หมดพลังได้ง่าย ๆ เหมือนกัน ฉะนั้นแล้วถ้าอยากให้ชาวราศีตุลนั่งฟังอะไรยาว ๆ ควรปล่อยให้เขาได้นอนหลับพักชาร์จแบตเตอรี่ชีวิตสัก 7-8 ชั่วโมงก่อนจะดีกว่านะ

ดูดวง

8. ราศีพิจิก เกิดระหว่างวันที่ 24 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน

          ชาวราศีพิจิกถือว่าเป็นราศีที่ต้องแบกรับความกดดันหลายอย่างในชีวิต เนื่องจากคนรอบข้างมักจะตั้งความหวังกับพวกเขาเอาไว้สูง ทำให้เมื่อถึงเวลาเข้านอน จึงออกจะหลับยากไปสักนิด แต่คราใดที่ได้หลับสนิทก็มักจะหลับลึกจนได้เข้าไปอยู่กับห้วงความฝันอันสวยงาม ไร้ซึ่งความกดดันที่ต้องพบเจอในชีวิตจริง เมื่อเป็นแบบนี้แล้ว ชาวราศีพิจิกควรนอนยาว ๆ สัก 8 ชั่วโมงไปเลยจะดีมาก

ดูดวง

9. ราศีธนู เกิดระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

          เรื่องการนอนหลับไม่ใช่ปัญหาใหญ่ในชีวิตของชาวราศีธนูเลย พวกเขาพร้อมที่ปรับเปลี่ยนเวลานอนได้ตลอดเวลา ถ้าช่วงไหนมีโครงการหรืองานสำคัญต้องรีบทำ ให้นอนหลับแค่ไม่ถึง 6 ชั่วโมงก็ยังได้ แม้ในใจลึก ๆ จะโหยหาการหลับยาวถึง 8 ชั่วโมงแบบคนอื่นเขาก็ตามที

ดูดวง

10. ราศีมังกร เกิดระหว่างวันที่ 22 ธันวาคม - 20 มกราคม

          ชาวราศีมังกรนับว่าเป็นราศีที่มีระเบียบวินัยมากที่สุดเลยก็ว่าได้ พวกเขามักจะทำอะไรแบบเป๊ะ ๆ เหมือนเหล่าทหารหาญ เคยนอนตอนไหนก็ต้องนอนตอนนั้น เคยตื่นเวลาไหนก็ลุกขึ้นมาได้ในทันทีแบบไม่มีงอแง ดังนั้นชาวราศีมังกรควรนอนครบ 8 ชั่วโมงตามหลักทางการแพทย์จึงเหมาะสมที่สุดแล้ว

ดูดวง

11. ราศีกุมภ์ เกิดระหว่างวันที่ 21 มกราคม - 20 กุมภาพันธ์
              
          เมื่อได้เห็นสัญลักษณ์ของราศีที่มีคนแบกหม้อน้ำก็พอรู้ว่าชาวราศีกุมภ์นั้นเขาบ้างานมากขนาดไหน จะให้เอาเวลาทำงานมานอนหลับคงเป็นเรื่องยากไปนิด ขอแค่ได้นอนพักผ่อนร่างกายอย่างเต็มที่สัก 6 ชั่วโมงต่อวัน ชาวราศีกุมภ์ทั้งหลายก็มีพลังงานเหลือล้นสำหรับลุยต่อในเช้าวันใหม่แล้ว

ดูดวง

12 . ราศีมีน เกิดระหว่างวันที่ 21 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม

          สาวนักฝันผู้ช่างมีอารมณ์อันอ่อนไหวอย่างชาวราศีมีน เมื่อพูดถึงการนอนหลับแล้วบอกได้เลยว่าพวกเธอหลับง่ายมาก หัวถึงหมอนปุ๊บ เสียงกรนดังขึ้นมาปั๊บ แล้วการนอนหลับก็เป็นเหมือนตัวเยียวยาจิตใจอันเปราะบางของชาวราศีมีนได้เป็นอย่างดี ดังนั้นก็ไม่ต้องแปลกใจ หากได้เห็นคนราศีมีนนอนกรนยาว ๆ ถึง 8 ชั่วโมงอย่างมีความสุข

          ทั้งหมดนี้ คือเวลานอนที่เหมาะสมของแต่ละราศี ใครที่ไม่ค่อยจะสดชื่นเวลาตื่นนอนคงจะได้รู้สักที ว่าจริง ๆ แล้วเราควรนอนวันละกี่ชั่วโมงกันแน่ ถึงอย่างไรก็ตาม ต่อให้เรามีงานเยอะงานหนักแค่ไหน แต่การได้นอนหลับสนิทมากกว่า 6 ชั่วโมงขึ้นไปถือเป็นของขวัญอันล้ำค่าของร่างกายเลยทีเดียว แม้พื้นดวงจะเป็นคนอึด คนถึกก็ตามที แต่ถ้านอนไม่ถึง 6 ชั่วโมงติดกันหลายวันระวังจะต้องได้นอนโรงพยาบาลยาว ๆ แทนก็ได้ เตือนแล้วนะ !

ข้อมูลจาก : thesun.co.uk, bustle.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เวลานอนที่เหมาะสม ของคน 12 ราศี นานแค่ไหนถึงจะพอดี ตื่นมาแล้วเฮง ! อัปเดตล่าสุด 20 มีนาคม 2562 เวลา 16:25:03 22,594 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP