x close

ทายนิสัยจากท่านอน รู้ไหม ? ท่านอนสามารถบอกได้ว่าคุณเป็นคน...

          ทายนิสัยจากท่านอน ท่านอนของคุณเป็นแบบไหน รู้ไหมว่ามันสามารถบ่งบอกได้ว่าคุณเป็นคนยังไง มาดูกัน


          คนเรานั้นมักจะมีท่านอนที่แตกต่างกันไป ซึ่งลักษณะการนอนเหล่านี้ รู้ไหมว่ายังสามารถบ่งบอกถึงนิสัยและตัวตนของคนคนนั้นได้อีกด้วย ซึ่งท่านอนแบบไหน จะมีนิสัยเป็นแบบไหน รีบเช็กท่านอนที่คุณชอบนอนแล้วมทายนิสัยแม่น ๆ กับอาจารย์แหม่ม รหัสจักรวาล จากเว็บไซต์ Horoworld.com ที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกันเลย

ทายนิสัยจากการ นอนคว่ำ


          คนที่นอนท่านี้ บางคนอาจดูเหมือนจะอึดอัดแต่สำหรับบางคนเขารู้สึกสบายอบอุ่น และปลอดภัยเพียงแต่เขามักจะเป็นคนที่ค่อนข้างเห็นแก่ตัว ทำอะไรนึกถึงตัวเองก่อนคนอื่น อาภัพ จิตใจคับแคบ ไม่ค่อยมองเห็นความสำคัญของคนอื่นนอกจากตัวเองและไม่ค่อยมีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นสักเท่าไหร่ ที่สำคัญบางครั้งอารมณ์มักจะฉุนเฉียวเกรี้ยวกราด ขี้หงุดหงิด ชอบพาลหาเรื่องคนอื่น ๆ มีโลกส่วนตัวสูงสักหน่อย เพราะจะไม่ค่อยเข้าสังคมกับใครนอกจากเพื่อนกลุ่มเดียวกันหรือรุ่นน้อง ๆ กว่า เป็นฮีโร่เสมอ ๆ สำหรับในกลุ่มเพื่อนฝูง ทำอะไรมักไม่ค่อยชอบที่จะไปขอความช่วยเหลือจากใครถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ เรียกว่าพึ่งใครไม่ได้มากกว่าเลยต้องทำเองซะเกือบทุกอย่าง สรุปว่าเมื่อจะทำอะไรก็ตามต้องทำเองแต่ถ้าเรื่องช่วยเหลือคนอื่นก็มีแต่ต้องได้ประโยชน์แลกกันค่ะ

ทายนิสัยจากการ นอนตะแคงซ้าย

          นี่ก็เป็นอีกท่าที่ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรแต่ก็มีจนได้ค่ะ เพราะการที่นอนตะแคงข้างซ้ายบางครั้ง เป็นข้างที่ไม่ถนัดของบางคนเลยมองไปถึงอารมณ์ได้ว่าเป็นคนเจ้าอารมณ์แต่ขี้อาย ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเองสักเท่าไหร่ทำอะไรบางครั้งขาดความมั่นใจเหมือนคนมีปมด้อย ทำอะไรมักจะมีอุปสรรคเยอะ มีจิตใจที่อ่อนแอและอ่อนไหวต่อสถานการณ์รอบ ๆ ข้างเสมอ ไม่ค่อยมีความเป็นผู้นำสักเท่าไหร่ก็เลยกลายเป็นว่าทำตามคนอื่นตาม ๆ กันไปดีกว่าขี้เกียจคิดเอง ในสถานการณ์รอบ ๆ ข้างไม่มีอะไรหวือหวาเท่าไหร่นัก เพราะต้องให้คนอื่นดูแลอยู่เสมอ ๆ เรียกว่าให้คนอื่นดูแลและปกป้องตัวเอง เหมือนกับว่าเป็นน้องคนเล็ก ข้อดี ก็คือไม่ค่อยมีปากมีเสียง หรือเรื่องของการขัดแย้งกับใคร ข้อเสีย ไม่มั่นใจเอาซะเลยจึงหาคู่ลำบาก

ทายนิสัยจากการ นอนตะแคงขวา

          ก็เป็นการนอนในท่าที่คนส่วนใหญ่ถนัด จึงเป็นท่านอนที่มั่นใจและมั่นคง บอกให้รู้ถึงอุปนิสัยใจคอได้คร่าว ๆ ว่าเป็นคนที่มีความฉลาดรอบรู้ดีชอบแสวงหาความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ใส่ตัวอยู่เรื่อย ๆ จิตใจดีชอบช่วยคน ชอบให้คนอื่นชื่นชมในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่กล้าชนทุกรูปแบบ มีความยุติธรรมเป็นเลิศชอบช่วยเหลือคนอื่นเสมอ แต่พอถึงตัวเองพอมีปัญหาต้องแก้เองค่ะหาคนช่วยไม่มี มนุษยสัมพันธ์ดีมากกับคนทั่ว ๆ ไปก็สามารถเข้ากับเขาได้หมดใครมาดีหรือมาไม่ดีจะยิ้มน้อมรับไว้ก่อนเสมอ มีความคิดริเริ่มดีดังนั้นหน้าที่การงานก็ดีตาม มีความเป็นผู้นำสูง มีความคิดริเริ่มดี เป็นคนที่มีความอดทนต่อสถานการณ์ตรงหน้า มีเหตุมีผล ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรก็ตามจะไม่ค่อยใช้อารมณ์ตัดสินปัญหา แต่ต้องระวัง การที่อยู่ตรงกลางระหว่างคนสองคนที่ขัดแย้งกัน อย่าอยู่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เป็นผู้ฟังที่ดีนิ่งเข้าไว้เพราะจะเสียก็ตรงนี้แหละค่ะ

ทายนิสัยจากท่านอน

ทายนิสัยจากการ นอนคุดคู้

          บอกได้เลย ว่าใครนอนท่านี้เป็นคนที่ทำอะไรก็ตามไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองเลยสักครั้ง ไม่ค่อยกล้าคิดกล้าทำอะไรเรียกว่าถ้าเป็นลูกน้องก็รอรับคำสั่ง ถ้าเป็นหัวหน้าก็ต้องรอประชุมแล้วถามความเห็นของลูกน้อง ที่สำคัญยังเป็นคนขี้ระแวงระวังภัยกับตัวเองและคนรอบข้าง คิดมาก มักชอบเก็บเอาคำพูดของคนอื่นมาเป็นอารมณ์ของตัวเองแต่ต้องเลยไปสักพักก่อน อารมณ์เช่นนี้จึงไม่ค่อยเป็นผู้นำสักเท่าไหร่เรียกได้ว่าเป็นกุนซือให้คนอื่น ๆ ซะมากกว่าค่ะเพราะเป็นคนมีปัญญาดีแต่ไม่ชอบเดินนำหน้า กลายเป็นว่าต้องคอยพึ่งพาคนอื่นเรียกว่ามีลูกพี่ว่างั้นเถอะ ชีวิตการทำงานจึงไม่ค่อยก้าวไปข้างหน้าสักเท่าไหร่ ดังนั้น ข้อที่ต้องควรปรับปรุงแก้ไขก็คือต้องสร้างความมั่นใจให้ตัวเองให้มากกว่าเดิม ถามว่าทำได้ไหม ทำได้ค่ะ เพียงแต่พกพาความมั่นใจมาให้เต็มร้อยนี่เป็นวิธีแก้แบบง่าย ๆ หรือไม่อีกวิธีก็คือการเปลี่ยนท่านอนไปเลยจะได้เปลี่ยนพฤติกรรมและนิสัยด้วย

ทายนิสัยจากการ นอนเอามือก่ายหน้าผาก


          คนที่นอนท่านี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นคนที่มีความคิดซ้ำซ้อน คิดมากย้ำคิดย้ำทำไม่ค่อยจบเรื่องราวต่าง ๆ ที่เข้ามาในชีวิตสักเท่าไหร่ มีความหลังมีความฝังใจจำในเรื่องเก่า ๆ ที่ผ่านมาเนิ่นนาน จิตใจอ่อนไหวไม่หนักแน่นเอาซะเลย ช่างคิดช่างจินตนาการชอบสร้างวิมานในอากาศ เพ้อฝันไปเรื่อย คิดอยากทำโน่นอยากทำนี่ 2-3 วันถ้าไม่ได้ทำเดี๋ยวก็ลืมหรือไม่ก็เปลี่ยนเรื่องคิดใหม่ เนื่องจากเป็นคนที่ชอบสนุกสนานไปวัน ๆ ก็ยังมีมุมที่ดีอยู่เหมือนกันที่เรียกว่าเจ้าโปรเจคท์ ถึงยังไงการที่ได้คิดหรือแสดงความคิดเห็นก็ย่อมดีกว่าไม่คิดอะไรเลยเพียงแต่ต้องขอเตือนเอาไว้ค่ะ ว่าอย่าคิดเยอะแล้วไม่ได้ทำ เพราะมันไม่มีประโยชน์ ลองเปลี่ยนตัวเองจากการที่นอนก่ายหน้าผากแล้วคิดทำสิ่งดี ๆ ที่คนอื่นคาดไม่ถึงลองดูก็ไม่เสียหายนะคะ

ทายนิสัยจากการ นอนหงาย

          นี่ก็เป็นอีกท่านอนหนึ่งที่เป็นเรื่องพื้นฐานค่ะที่นอนหงาย ต้องบอกเลยว่าคนนอนท่านี้ต้องเหนื่อยจริง ๆ บางครั้งทำงานมาเหนื่อย ๆ นอนบนเตียงปุ๊บหลับปั๊บไว้ก่อนเลยก็มี แต่ถ้าจะดูนิสัยจากการนอนหงายบอกได้เลยค่ะว่า เป็นคนจริงที่มีความเป็นตัวของตัวเองมากมายเรียกได้ว่าดื้อกันเลยทีเดียว แต่ดื้อในที่นี้หมายถึงการมีเหตุผลเป็นของตัวเองนะคะ ตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อมเรียกว่าไม้บรรทัดอายเลยทีเดียว เป็นคนเปิดเผยมาก ๆ รักความก้าวหน้า มีความคิดสร้างสรรค์ มีไอเดียบรรเจิดมากค่ะ คนรู้จักเยอะมีเพื่อนมากแต่มีเพื่อนรู้ใจหรือเพื่อนที่ถูกใจน้อยมาก แต่ถ้าสำหรับผู้หญิงหลาย ๆ อย่างก็เหมือนที่บอกมาข้างต้นนะคะ ถึงจะไม่เหมือนแต่ว่าจะเป็นคนที่มั่นใจในตัวเองมาก จนกลายเป็นคนเก่งและจะอาภัพในเรื่องความรักได้ในที่สุดค่ะ ดังนั้น แนะนำว่าต้องพยายามปรามตัวเองซะมากกว่าในเรื่องความมั่นใจและการวางตัวค่ะ

ทายนิสัยจากท่านอน

ทายนิสัยจากการ นอนเอามือจับอวัยวะเพศของตัวเอง

          คนนี้มาแปลก ท่านว่า จะชอบหมกมุ่นอยู่ในกามารมณ์ มีความต้องการทางเพศสูง ใจร้อน โกรธง่ายหายเร็ว รักใครหลงใครละก็เป็นได้หัวปักหัวปำแบบกู่ไม่กลับ ทั้ง ๆ ที่เป็นคนมีสติปัญญาเฉลียวฉลาดอยู่หรอกนะ

ทายนิสัยจากการ นอนละเมอ


          จะซีเรียสอะไรกันได้ขนาดนั้นก็ไม่รู้ เขาเป็นคนคิดมาก ยังฝังจิตฝังใจกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ ไม่ยอมลืม สังเกตดี ๆ จะเห็นว่า เขาขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง และจะคล้อยตามคนอื่นอยู่เสมอ ถ้าเขาละเมอบ่อยมาก และรุนแรงขึ้นละก็น่าจะเตือนให้เขาปรึกษาแพทย์ หรือผู้รู้ได้แล้ว

ทายนิสัยจากการ นอนกัดฟัน

          นี่ก็คนเก็บกด โบราณว่า เป็นคนอาภัพ ซึ่งเขาอาจจะคิดไปเอง ก็เลยอมทุกข์ เก็บกดความทุกข์ไว้ในใจ หน้าฉากอาจจะดูรื่นเริง แต่แอบไปนอนกัดฟันกรอด ๆ ทุกคืน ปล่อยวางซะบ้างเถอะ จะเอาอะไรกันนักหนากับชีวิต 55+

ทายนิสัยจากการ นอนอ้าปาก


          ชวนเขาไปตรวจสุขภาพร่างกายบ้างเถอะ เพราะโบราณท่านว่า คนนอนท่านี้มักจะมีโรคภัยเบียดเบียนให้สุขภาพไม่แข็งแรง เดี๋ยวจะพาลอายุไม่ยืนซะเปล่า ๆ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทายนิสัยจากท่านอน รู้ไหม ? ท่านอนสามารถบอกได้ว่าคุณเป็นคน... อัปเดตล่าสุด 8 มกราคม 2563 เวลา 14:37:30 54,929 อ่าน
TOP