ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 6 - 12 กุมภาพันธ์ 2560

ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 6 - 12 กุมภาพันธ์ 2560โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์
จองพยากรณ์ส่วนตัว และจองดูดวงเฉพาะตัวปี 2560 คลิกที่นี่ 
พบกับ eBook ชุดการะเกต์พยากรณ์ GaragayHoroscopes คลิกเลย
แอด LINE @garagayhoro คลิกที่นี่
       พบกันเป็นประจำ  เช็กดวงชะตาราศีกัน สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนา


ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

   
           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Eight of Cups การพลัดพรากจากลา หรือสภาวะที่ต้องจำเป็นจำใจ มีสิ่งที่ทำให้คุณผิดหวัง ขมขื่น แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ นอกจากการยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้น ควรระวังการโยกย้ายหรือการถูกเลิกจ้าง เลิกงานด้วย

           ความรัก ความสัมพันธ์  Page of Pentacles (กลับหัว) มีเรื่องที่ไม่มั่นคงเกิดขึ้นในชีวิต อาจเป็นความไม่สบายใจ ไม่รู้ว่าควรจะไปทางไหนกันต่อดี มีคำถามกับความสัมพันธ์ และการกังวลกับอนาคต

           สถานการณ์การเงิน Queen of Pentacles แต่ถ้าพิจารณาเงินทุนรองรัง หรือในแง่ของการดำเนินชีวิตจริง ๆ คุณก็ไม่ได้ลำบากนะ ยังจะมีผู้ช่วยเหลือเกื้อกูล มีเงินพอที่จะใช้จ่ายในช่วงตกงาน หรือถึงปัญหาการเงินจะมาก ก็ยังผ่านไปได้น่า

           ธุรกิจ การงาน  Three of Pentacles น่าจะพอสบายใจได้นะคะ หากคุณตกงานเข้าจริง ๆ ก็จะมีงานพิเศษ หรือกิจกรรมที่สร้างสรรค์เข้ามาอยู่ ส่วนถ้ามองหางาน ให้ลองนัดพบปะเพื่อนฝูง จะมีคนแนะนำไอเดียดี ๆ ให้คุณได้นะ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Queen of Swords คุณไม่ควรประมาทกับบุคคลที่ใจแข็งใจหิน หากมีปัญหากัน คนคนนั้นมักจะกัดไม่ปล่อย จะสร้างความยุ่งยากให้คุณมากกว่าที่คิด แต่ยังไงก็ตาม ตัวคุณเองก็ต้องเข้มแข็งให้มาก ๆ อย่าได้กลัว

           คำแนะนำพิเศษ Justice ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ให้คุณยึดมั่นในหลักการที่ถูกต้อง ความจริงจะคุ้มครองคุณ และการพูดอย่างตรงไปตรงมา การยึดมั่นในกติกา จะช่วยจัดระเบียบชีวิตคุณเอง


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Wands ความรู้สึกที่มั่นคงมากขึ้นเรื่อย ๆ อาจเป็นชีวิตส่วนตัว หรือการทำงานก็ได้ ประเด็นสำคัญของไพ่ใบนี้ ยังเกี่ยวข้องกับชีวิตครอบครัว การตระหนักถึงความผูกพัน และการช่วยเหลือกันในหมู่เครือญาติด้วย

           ความรัก ความสัมพันธ์  The Moon อาจมีความรู้สึกที่ระแวงหวั่นไหว มีความไม่สบายใจอยู่ลึก ๆ คู่รักมักมีปัญหาทางอารมณ์ มีเรื่องที่ไม่อาจจะพูดกันได้ตรง ๆ บางคนก็จะหึงหวงกันอยู่ตลอดเวลา และไม่อาจจะเปิดใจได้ด้วย

           สถานการณ์การเงิน The Lovers จะมีสถานการณ์ที่ทำให้คุณต้องตัดสินใจ ว่าจะใช้จ่ายเงินอย่างไร หรือจะเลือกทางไหนดี การใช้เงินก้อนใหญ่ในช่วงนี้จะมีความหมายมาก รวมได้ถึงการตัดสินใจลงทุน การกู้ยืม และการซื้อของชิ้นใหญ่ ๆ ด้วย

           ธุรกิจ การงาน Two of Swords (ไพ่กลับหัว) สัญญาณเตือนที่ไม่ค่อยดี เกี่ยวกับการสื่อสารที่ผิดพลาด การไม่มีคนที่พูดกันรู้เรื่องมากพอ มักเกิดเหตุการณ์ทำให้เหน็ดเหนื่อยกายใจ และอยากจะปลีกตัวหาที่สงบ หาคนที่พูดกันได้เข้าใจกว่านี้

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  King of Wands (กลับหัว) ให้ระวังปัญหาที่มาจากคนที่ในตำแหน่งสูงกว่า หัวหน้าเจ้านาย หรือแม้แต่คำสั่งในระดับนโยบาย หากมุ่งหวังเรื่องตำแหน่งหน้าที่ การเลื่อนขั้นต่าง ๆ จะมีอุปสรรคขวางอยู่

           คำแนะนำพิเศษ  Eight of Pentacles (กลับหัว) คุณอาจตกในความท้อถอย เหมือนทำดีไม่ได้ดี สิ่งที่ทำไปไม่มีใครเห็นคุณค่า แต่อย่าลืมว่า สิ่งที่เป็นศักยภาพของคุณยังไงก็คือความจริง วันหนึ่งคุณย่อมได้รับผลจากการกระทำ และใคร ๆ ที่เคยมองข้ามคุณจะต้องหันกลับมามอง ในข้อที่พิสูจน์ได้
   

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Six of Wands (กลับหัว) เป็นจังหวะที่ไม่ดีนัก ทำอะไรก็มักจะล่าช้า ติดขัด มีปัญหาเกี่ยวกับเวลา ไม่ว่าจะจากการกระทำของตัวเอง หรือสิ่งที่คนอื่นทำให้เกิด เป้าหมายที่วางไว้มักต้องเลื่อนออกไปก่อน

           ความรัก ความสัมพันธ์  Nine of Cups (กลับหัว) เหมือน ๆ ดี แต่ก็ไม่ดีพอ ความรู้สึกยังไม่อาจเติมเต็ม บางคนจะมีคนซุกซ่อนในใจ แต่ก็เป็นได้แค่คนหลังม่านเท่านั้น

           สถานการณ์การเงิน Judgement บิลสำคัญจะมาในเร็ว ๆ นี้ หรือจะหมายถึงโบนัส เงินคืน เงินที่เคยคิดว่าสูญหายไปแล้วก็ได้ สิ่งสำคัญคือการใช้โอกาสของตัวเองให้ดีที่สุด กับการจัดการให้ดีกว่าเดิม นับจากนี้ไป

           ธุรกิจ การงาน  Six of Pentacles จะเข้าสู่เวลาที่ต้องแบ่งปันความรู้ความคิด ได้ให้ความช่วยเหลือคนอื่น คุณอาจเจอกับเด็กฝึกงานที่ไม่ได้เรื่อง หรือมีคนที่ต้องคอยเข้าไปช่วยเพราะหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ก็ทำไปเถอะ อะไรที่ทำไปจะส่งผลดีต่อคุณในทางใดทางหนึ่งแน่นอน

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  The Hanged Man (กลับหัว) จะมีเรื่องที่คุณไม่อาจเปลี่ยนแปลงมันได้ แก้ยังไงก็ไม่สำเร็จ เพราะฝังรากลึก และสัมพันธ์กับทัศนคติของผู้คน เลิกคิดเรื่องการเปลี่ยนผู้อื่น หันมาหาวิธีใหม่ ๆ ในมุมของตัวเองดีกว่า
 
           คำแนะนำพิเศษ The Star (กลับหัว) สงสัยในรอบอาทิตย์นี้คุณจะมีเรื่องให้เพลียใจอยู่ตลอด อะไรที่หวังดูยากเย็นแสนเข็ญ ไม่มีอะไรได้ดั่งใจ เพื่อนฝูงที่รู้ใจก็อยู่ไกล ส่วนที่อยู่ใกล้มีแต่คนไม่รู้เรื่อง เอาน่า แต่อีกไม่นานอะไร ก็น่าจะดีขึ้น อดทนไว้ก่อน


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)   

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Two of Cups เป็นจังหวะที่ดีอย่างมากสำหรับคุณ ไพ่ใบนี้หมายถึงความพึงพอใจ ความสมหวัง การได้ในสิ่งที่ดีสำหรับตัวเอง และการมีสัมพันธภาพที่ดีด้วย หากคุณมีนัดหมายพบปะใครในช่วงนี้ จะมีความก้าวหน้าในการคบหา จะรู้สึกดีใจที่ได้เจอกัน

           ความรัก ความสัมพันธ์  Eight of Wands ถ้าคบหากันอยู่ จะได้พัฒนาความสัมพันธ์ไปอีกมาก และอาจไปถึงขั้นร่วมงานร่วมกิจกรรม ส่วนที่ทำธุรกิจด้วยกันนี่จะเป็นสัญญาณที่ดี คุณจะได้เกื้อหนุนส่งเสริมกัน มีความหวังที่ดีกับอนาคต

           สถานการณ์การเงิน Page of Swords (กลับหัว) แม้ภาพรวมจะดี แต่เข้าสู่การเงินส่วนตัวจริง ๆ ยังมีสิ่งที่ต้องระวังอยู่ การเงินคุณไม่แน่นอน การทำมาค้าขายไม่นิ่ง เงินเข้าแล้วก็ออก ต้องอยู่กับเงินหมุน เงินจร ถ้ามีเงินทุนรองรัง ใช้อย่างระมัดระวังให้มาก

           ธุรกิจ การงาน  Knight of Cups (กลับหัว) จะเป็นช่วงที่คุณอาจถูกบั่นทอนความคิดสร้างสรรค์ และเหมือนต้องเดินถอยหลังตลอดเวลา ไม่ค่อยได้เจอคนที่เหมาะสมในการร่วมงาน เพื่อนในชีวิตส่วนตัวจะเข้าใจกันมากกว่า ถ้ามีการเดินทางจะมีอุปสรรคมาก

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  The Chariot (กลับหัว) เป็นเวลาที่ไม่ค่อยดีจริง ๆ กับการเดินทาง รวมได้ถึงการขนส่ง ระบบโลจิสติกส์ต่าง ๆ หากเป็นพ่อค้าแม่ขายที่ต้องส่งของข้ามถิ่นข้ามแดน ให้ระวังแจ็กพอตทำให้ระบบหยุดชะงักชั่วคราว

           คำแนะนำพิเศษ  The Sun อ๊ะ ไพ่ดีมาจนได้แน่ะ :-) แบบนี้ก็ถือว่าไม่ต้องห่วงมากละ ถึงจะเจอปัญหาต่าง ๆ แต่เดี๋ยวก็จะคลี่คลาย ดวงคุณยังดีอยู่มาก ยังมีความหวังได้กับชีวิต หากได้ท่องเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ ได้ใช้เวลาดี ๆ กับเพื่อนที่รู้ใจ จะช่วยให้วันเวลามีความหมายขึ้นมากราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Queen of Wands (กลับหัว) ช่วงของการทำงานที่เหน็ดเหนื่อย ท้อถอยได้เป็นคราว ๆ บางคนจะเจอหัวหน้าเจ้านายที่ไม่เก่ง หรือคอยจ้องจับผิดอยู่ตลอดเวลา ไม่มีความราบรื่นในการทำกิจกรรม ประสบปัญหาในสิ่งที่ได้รับมอบหมาย

           ความรัก ความสัมพันธ์ The Tower เตือนถึงปัญหารักที่รุนแรง การสูญเสียความรัก อุบัติเหตุที่สั่นสะเทือนคุณทั้งสอง หากใครมีความลับซ่อนอยู่ระวังจะแจ็กพอตแตก แต่บางคนอาจจะค้นพบความรักที่มาใหม่ อันอาจจะทำลายชีวิตเดิม ๆ ของคุณได้

           สถานการณ์การเงิน The High Priestess ต้องใช้สัญชาตญาณในการบริหารจัดการต่าง ๆ ควรจับตาดูตัวเลขบัญชีให้ดี ยิ่งถ้าเป็นเจ้าของกิจการด้วยแล้ว ต้องละเอียดรอบคอบมาก ๆ และบางคนจะมีแผนจัดการกับทรัพย์สินอยู่เงียบ ๆ เป็นความคิดที่ไม่บอกใคร

           ธุรกิจ การงาน  Six of Swords อะไรที่เป็นปัญหาอยู่ตอนนี้ อย่างไรก็ต้องรอ กว่าจะคลี่คลายออกไปได้ และถ้าคุณไม่ไหวจริง ๆ อาจต้องเป็นฝ่ายพาตัวเองออกไปจากสถานการณ์ที่ซ้ำซาก แต่ถ้ามองหางานใหม่ จะยังไม่ได้เร็ว ๆ นี้

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Four of Swords การพักงาน การถูกเลิกจ้าง หรือชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงอย่างน่าใจหาย ต้องระวังทั้งสุขภาพกายสุขภาพใจ ถ้าทำงานหนักหักโหมต้องดูแลตัวเองดี ๆ

           คำแนะนำพิเศษ The Hermit อาจจะถึงเวลาที่ต้องได้ทบทวนตัวเองอีกครั้ง ว่าคุณจะไปทางไหนดี จะทำอย่างไรกับอนาคต อย่ากลัวในความมืดมน เมื่อเราทุกคนจำเป็นต้องผ่าน ทำข้างในของคุณให้เข้มแข็งและใสกระจ่างให้ได้ ใช้สติปัญญากับการแก้ปัญหาเป็นสิ่งดีที่สุด


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Five of Pentacles (กลับหัว) เรื่องยุ่งยากเหน็ดเหนื่อยที่มากับผู้คนใกล้ตัว ซึ่งอาจต้องช่วยเหลือประคับประคองเขาอยู่ หรือเป็นคนที่อยู่ในชีวิตแล้วไม่อาจขับไสไล่ส่งได้ หากมีเครือญาติที่เป็นปัญหา ก็จำเป็นจะต้องดูแลกันไปตามอัตตภาพ ทุกคนลำบากเหมือนกันหมดในตอนนี้

           ความรัก ความสัมพันธ์  Four of Pentacles (กลับหัว) ระวังความหึงหวงที่มากเกินพอดี หรือความรู้สึกที่ไม่ได้ดั่งใจ ความสัมพันธ์จะเข้าสู่ช่วงหดตัว มีความตึงเครียดสูง แต่ถ้ามีปัญหาก็จะไม่พูดกันตรง ซึ่งทำให้ปัญหาเก่า ๆ จะยังคงอยู่

           สถานการณ์การเงิน The Devil (กลับหัว) ระวังภาระหนี้สินให้มาก สถานการณ์การเงินคุณไม่ดีเอาเสียเลยในช่วงนี้ แม้จะหาเงินได้มาก ก็มักมีค่าใช้จ่ายรออยู่ อีกทั้งรวมได้ถึงการตกในเงื่อนไขสำคัญ ๆ ทำให้ไม่อาจจะทำมาหาเงินได้เท่าที่ใจคิด

           ธุรกิจ การงาน  Nine of Wands ถ้าคุณมีสิ่งที่ไม่แน่ใจกับตัวเอง จะอยู่หรือจะไป คิดให้ชัดเจนมาก ๆ ความกล้าหาญอาจเป็นสิ่งที่สำคัญ และจะพาคุณไปสู่หนทางใหม่ ๆ หากมีเรื่องเครียดและเหนื่อยมากเกินไป ปล่อยวางบ้างก็ดีนะ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Eight of Swords จะเป็นระยะที่ดวงตกอยู่พอสมควร ทุกเรื่องที่เลวร้ายอาจวิ่งเข้ามาหาคุณอยู่ตลอดเวลา เหมือนไม่ได้พักผ่อน แต่ช่วงเวลาแบบนี้ใคร ๆ ก็ต้องเคยมีแหละ อย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต ตั้งสติเอาไว้นะ

           คำแนะนำพิเศษ  Five of Swords อะไรที่ฝืนไม่ไหวจริง ๆ ก็ปล่อยมันไปเถอะ จะเป็นคน หรืองาน หรือสถานการณ์ที่คุณทำดีที่สุดแล้ว การถอยกลับไปตั้งหลัก หรือการเป็นฝ่ายขอยอมแพ้ไม่ใช่เรื่องน่าอายเสมอไป ดีเสียอีกคุณจะได้คิดอะไรใหม่ ๆ เสียที


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
   
           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Page of Wands กิจกรรมใหม่ งานพิเศษ การเรียนรู้เรื่องดี ๆ สิ่งเหล่านี้จะเกิดกับคุณในเร็ววันนี้ เป็นเวลาที่ดีในการลุกมาทำโน่นทำนี่อย่างกระฉับกระเฉง หรือถ้าได้ทำงานร่วมกับคนอายุน้อยกว่า คนในวัยหนุ่ม-สาวที่มีความคิดสร้างสรรค์ นั่นจะเป็นเรื่องที่ดีมาก

           ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Cups คุณควรจะมีข่าวดีนะ ได้เปิดตัวใครไหม เพื่อนฝูงจะร่วมแสดงความยินดีด้วย หรือถ้ากำลังมอง ๆ ใครอยู่ จะมีโอกาสได้สานต่อหรือบอกความสนใจ แต่ถ้าโสดจริง ๆ ก็ไม่เหงาหรอกนี่

           สถานการณ์การเงิน  Strength เอาเป็นว่า สถานการณ์จะหนักแค่ไหนคุณก็จะจัดการได้ก็แล้วกัน มีเรื่องท้าทายมากหน่อย ต้องใช้ความมานะพยายาม ความขยัน การทำงานหนักหน่วงเพื่อรักษาเป้าไว้ แต่คุณก็มีพลังอยู่แล้ว

           ธุรกิจ การงาน  Wheel of Fortune เป็นจังหวะที่ดีสำหรับหลาย ๆ เรื่อง เด่นในการเป็นนายหน้าค้าขาย การซื้อขายเจรจาต่อรอง การได้บ้านได้รถ หรือถ้ากำลังมองหางานใหม่ จะได้โอกาสที่ดีอย่างไม่คาดฝัน แต่กระนั้นก็ตาม ในการดำเนินชีวิตคนเรามีความเสี่ยงเสมอ ไม่มีอะไร 100% อยู่แล้ว

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Two of Wands (กลับหัว) คุณขาดคู่คิดที่ปรึกษาที่ดีอยู่หรือเปล่า ลองมองหาคนคนนั้นดู จะทำให้ชีวิตคุณเข้าที่เข้าทางมากขึ้น หรือถ้ากำลังคบหากับใคร ก็ดูให้ดีว่าใช่มิตรแท้ไหม

           คำแนะนำพิเศษ  Ace of Pentacles (กลับหัว) ช่วงนี้การเงินคุณจะหนักหน่อย รายได้ใหม่ ๆ ไม่ค่อยเข้า แต่ก็อย่าได้ท้อถอย ลงทุนไปเถอะ เดี๋ยวก็จะได้กลับมา ส่วนถ้าขี้เหนียวจนเกินไป ไม่ใช่เงินเลย ใช่ว่าจะเป็นผลดี


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)   

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Ten of Wands (กลับหัว) งานที่หนักมาก เหนื่อยมาก แต่เหมือนต้องแบกภาระอยู่เพียงลำพัง มักเป็นช่วงที่มีข้อจำกัดเรื่องเวลา ต้องพยายามมุ่งหน้าสู่เป้าหมาย แต่ไม่มีใครช่วยเหลือคุณได้ ถึงมีคนอยู่มาก ก็แค่มากคน ไม่ได้ช่วยแบ่งเบา

           ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Wands (กลับหัว) ระวังการทะเลาะเบาะแว้ง ปัญหาความสัมพันธ์ที่เรื้อรังนานมา และเรื่องจะไปกันใหญ่มากหากมีคนอื่น ๆ เข้ามาสอดแทรกด้วย ถ้ามีปัญหากันอย่าให้มือที่สามมายุ่งเกี่ยวจะดีกว่า

           สถานการณ์การเงิน Nine of Pentacles (กลับหัว) ถ้าคุณถือทรัพย์สินร่วมกับคนอื่น ระวังจะถูกยึดอำนาจ ต้องเหนื่อยกับการหาเงินที่ไม่ได้ใช้ และอีกอย่างคือ การต้องใช้จ่ายเพื่อรักษาสถานภาพบางอย่าง ทั้ง ๆ ที่จิตใจไม่ได้รับความสุขเลย

           ธุรกิจ การงาน  Ace of Wands (กลับหัว) ไพ่กลับหัวมาติด ๆ กันแบบนี้ แสดงว่าสัปดาห์นี้อะไร ๆ ก็มักจะยุ่งเหยิงวุ่นวาย ไม่เรื่องหนึ่งก็เรื่องหนึ่ง ไม่เหมาะที่จะทำอะไรใหม่ ๆ หรือลงทุน เก็งกำไร การเจรจาต่อรองต่าง ๆ ต้องดูทางหนีทีไล่ให้ดี

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  The World (กลับหัว) เอาเป็นว่า เหนื่อยกันให้ขาดใจไปเลยดีไหม ระวังปัญหาในบ้านเรือนครอบครัวอีกอย่าง บางคนอาจหนักถึงขั้นเลิกราหย่าร้าง แยกบ้าน แบ่งสมบัติ และการจัดการเรื่องมรดกทรัพย์สินก็จะวุ่นวายมาก

           คำแนะนำพิเศษ Six of Cups (กลับหัว) ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม อย่ามัวแต่ไปมองอดีต และคิดว่า “ถ้า...” เลย เพราะมันคือสิ่งที่เกิดไปแล้ว มองไปข้างหน้าดีกว่า คุณยังสามารถทำอะไรได้อีก แค่รอจังหวะสักหน่อย และอย่าปล่อยตัวเองจมอยู่กับความหดหู่มากเกินไป

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Cups (กลับหัว) ความผิดหวังเล็ก ๆ น้อย ๆ ความไม่สบายใจเกี่ยวกับผู้คน คุณอาจมีความเครียดในส่วนลึก แต่ก็ไม่ได้บอกกับใคร และถ้าซื้อหาข้าวของอะไรในช่วงนี้ มักได้ของมีตำหนิ หรือไม่สมราคา

           ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Swords เหนื่อยหน่อย ระวังการมีปากเสียง การพูดกับคนที่ใจร้อนเจ้าอารมณ์ ระวังการกล่าวคาดโทษกัน และการผลักให้ความสัมพันธ์ไปสุดขอบของความเข้าใจ ถ้ามีปัญหากันจริง ๆ ให้จัดระยะห่างกันสักพักก่อน อย่าเพิ่งปะทะมากไปกว่านี้

           สถานการณ์การเงิน  Nine of Swords ค่อนข้างน่ากังวล แต่ก็ไม่แน่ จิตใจคุณอาจจะคิดมากไปก็ได้ หากรู้สึกว่าค่าใช้จ่ายมากเกินไปก็ลองทำบัญชี ลองหาวิธีจัดการดู การจิตตกเฉย ๆ ช่วยอะไรไม่ได้ และคุณก็ยังไม่ถึงขั้นลำบากร้ายแรงสักหน่อย

           ธุรกิจ การงาน  Death (กลับหัว) หากอะไรสิ้นสุดลง เดี๋ยวก็จะมีการเริ่มต้นใหม่ ช่วงมืดมิดที่ต้องฝ่าฟันแม้จะยาวนานกว่าที่คิดไว้ ก็ต้องมีความหวังกับรุ่งอรุณ ส่วนใครที่ชีวิตดูนิ่ง ๆ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ก็ไม่คืบหน้า อาจจะต้องมองหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ แล้วล่ะ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Knight of Pentacles (กลับหัว) คุณพยายามเต็มที่ แต่ก็ยังมีภาระที่เกิดจากคนอื่น ระวังการมีภาระหนี้สินเพิ่มไม่รู้ตัว หรือการดีลกับคนที่เขี้ยวมาก ๆ เงินที่คาดว่าจะได้รับมีอันพลิกผัน

           คำแนะนำพิเศษ  The Fool คุณเหมาะที่จะใช้ชีวิตตามสัญชาตญาณก็จริง แต่ก็ต้องมีระยะของความยับยั้งชั่งใจ หากตั้งเป้าจะเก็บเงิน หรือคิดจะทำอะไรใหม่ ๆ ควรวางแผนไปทีละขั้นด้วย การทำอะไรโดยไม่คิดเอาเสียเลย อาจนำมาซึ่งความเสียหายมากกว่า


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Ace of Sword การต้องเผชิญกับอุปสรรคหนัก ๆ อีกครั้ง มีโจทย์ใหญ่มาให้แก้ แต่ถ้าคุณมีเลือดของนักสู้ และพยายามอย่างเต็มที่ ยังไงก็ผ่านไปได้ สิ่งสำคัญช่วงนี้คือการตัดสินใจที่ถูกต้องและชัดเจน

           ความรัก ความสัมพันธ์  Queen of Cups (กลับหัว) หากคุณหวังถึงใจใครสักคน คงยังไม่ได้กัน ความรักมักอยู่ในความฝัน เป็นความสัมพันธ์ที่คลุมเครือไม่ชัดเจน ส่วนที่มีคู่อยู่กินกันแล้ว คนรักอาจมีโลกส่วนตัวบางอย่างที่เข้ากันไม่ถึง มีปัญหาลึก ๆ ยังแก้ไม่ได้

           สถานการณ์การเงิน Knight of Pentacles (กลับหัว) คุณอยู่เฉย ๆ รอเงินไม่ได้ ดวงนี้ต้องรุก ต้องไขว่คว้า การหวังว่าทุกอย่างจะมั่นคงและร่ำรวยได้ง่าย ๆ มันคือความฝัน การลงมือปฏิบัติคือสิ่งที่สำคัญในเวลานี้

           ธุรกิจ การงาน  Ace of Cups (กลับหัว) คุณพร้อมจะเริ่มต้นใหม่หรือยังล่ะ ถ้างานหมด มีการเปลี่ยนแปลง หรือชีวิตการเงินกำลังย่ำแย่ ให้มองการสิ่งใหม่ ๆ ทำในสิ่งที่คุณทำได้ตั้งแต่ตอนนี้เลยสิ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  King of Cups ความคิดที่ไม่นิ่งของคุณเอง และอีกเรื่องคือความสัมพันธ์ที่บั่นทอนชีวิต พิจารณาให้ดีว่า ใครที่จะส่งเสริมกัน ใครที่ทำลายกัน การเอาแต่อารมณ์จะทำให้ลำบากได้

           คำแนะนำพิเศษ The Empress (กลับหัว) คุณอาจต้องมีเหตุหย่าร้างในเร็ววันนี้ หรือชีวิตครอบครัวไม่มั่นคงอีกต่อไป ถ้าทำดีที่สุดแล้วก็ปล่อยไปตามนั้นเถอะ คุณยังจะสร้างครอบครัวได้ใหม่กับใครที่พร้อมกว่า กรณีเป็นเรื่องการสูญเสียตำแหน่งหรือการเงิน รอสักสามเดือนจึงจะมีความคืบหน้าใหม่


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้  Ten of Pentacles ช่วงที่เด่นมากสำหรับชาวราศีนี้ มีข่าวดีเรื่องบ้านเรื่องรถ ทรัพย์สินอสังหาฯ จะเป็นการซื้อหรือขายก็ได้ บ้างได้ร่วมกิจกรรมการงานกับครอบครัว มีความเข้าใจใกล้ชิดในแวดวงญาติมิตร ได้อยู่กับคนที่เข้าใจกันดี

           ความรัก ความสัมพันธ์  King of Swords แต่อย่างไรก็ดี ควรระวังคนที่มีความดื้อรั้นมาก ๆ และอาจมีความคิดบางอย่างฝังอยู่ไม่ยอมยืดหยุ่น หากมีปัญหากันต้องพยายามใช้เหตุผลให้มากกว่าอารมณ์ ปะทะมากจะมีแต่พังกับพัง

           สถานการณ์การเงิน  Three of Swords จะผิดหวังกับสิ่งที่ซื้อหา หรือได้เงินน้อยกว่าที่คิดเอาไว้ รวม ๆ คือความไม่ได้ดั่งใจ แต่ก็ไม่ได้หมายถึงความลำบากอะไรมาก อ้อ ระวังการเสียเงินกับปัญหาสุขภาพเล็ก ๆ น้อย ๆ ด้วย

           ธุรกิจ การงาน Seven of Swords คุณอาจต้องใช้เทคนิคสักหน่อย เพื่อทำให้งานลุล่วงไปได้ ในข้อนี้หมายถึงการวางกลยุทธ์ใหม่ ๆ การศึกษาคู่ค้าคู่แข่งขัน การใช้ข้อมูลให้เป็นประโยชน์ และการชิงลงมือก่อนเร็ว ๆ จะเป็นข้อได้เปรียบ

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น  Seven of Cups การมีความฝันสวยหรูมากเกินไป จนไม่อาจเชื่อมโยงได้กับความเป็นจริง แม้แต่เรื่องความรักความใคร่ หากมีคนในใจ และมีคนที่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกัน คนที่อยู่ไกลนั้นอาจแค่ภาพลวงตา

           คำแนะนำพิเศษ  Page of Cups พักผ่อนบ้างดีมั้ย หาเวลาหน่อยใจกับงานอดิเรก งานศิลปะ ทำอะไรเพลิน ๆ บ้าง ได้ใช้เวลากับคนในครอบครัว สัตว์เลี้ยง หาความสุขในชีวิตประจำวันบ้างก็ดีนะ อะไรที่ไม่ได้ดั่งใจก็ปล่อย ๆ ไปบ้าง


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

           เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Cups ความคิดที่สับสน และการต้องยอมรับในเงื่อนไขบางสิ่ง แต่เพราะยังไม่มีทางอื่นที่ดีไปกว่านี้ ชีวิตค่อนข้างมีปัญหา จิตใจไม่นิ่งกับสิ่งเร้าที่เข้ามาตลอดเวลา บางคนจะไม่มีเวลาของตัวเองมากพอ

           ความรัก ความสัมพันธ์  The Magician จะมีจุดเปลี่ยนสำหรับความสัมพันธ์ แต่มันจะหมายถึงการได้หรือการเสียก็ได้ เช่น มีคนเข้ามาในชีวิตอย่างไม่คาดฝัน หรือคนที่รอให้ไปนานแล้วกำลังจะไป แม้แต่การได้พบคนที่น่าสนใจมาก ๆ ประเด็นคือสิ่งที่เกิดขึ้นจะทำให้คุณปลอดโปร่งใจอย่างไม่น่าเชื่อ

           สถานการณ์การเงิน The Emperor การเงินคุณดีอยู่แล้ว ราศีนี้จะไม่ลำบากแน่นอน จะมีโอกาสได้เงินก้อน ได้รับการชำระหนี้ หรือถ้าตัวเองมีภาระอะไรอยู่จะได้ปลดเปลื้องได้ ธุรกิจที่ทำจะนำความสำเร็จมาให้ ส่วนถ้าการเงินกำลังแย่เดี๋ยวจะได้ความช่วยเหลือ

           ธุรกิจ การงาน  Temperance ต้องออกนอกสถานที่มากขึ้น ประเภทชีพจรลงเท้า และไพ่ใบนี้ก็ส่งผลดีสำหรับคนที่ต้องวิ่งงานตลอดด้วย อย่างไรก็ดี จะมีบางคนต้องเปลี่ยนที่ทำงาน หรือปรับเปลี่ยนแผนการอยู่เรื่อย ๆ ยังไม่มีข้อสรุปที่ชัดเจนในตอนนี้

           คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Pentacles การจัดสรรเวลาให้ดีที่สุด ทั้งงานหลวงงานราษฎร์ หรือเพื่อการใช้ชีวิตส่วนตัวของคุณ และอะไรที่จุกจิกกวนใจยังจะมาไม่ขาด อดทนหน่อยนะ

           คำแนะนำพิเศษ  Seven of Pentacles คุณจะสามารถสั่งสมทรัพย์สินไปทีละน้อยได้ อะไรที่ลงทุนลงแรงจะได้ผลลัพธ์กลับมาในสุดท้าย ถ้าอะไร ๆ ยังดูไม่แน่นอน ก็ให้จัดการในจุดที่ตัวเองทำได้ไปก่อน การวางรากฐานให้แข็งแรงจะมีความสำคัญสำหรับคุณ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 6 - 12 กุมภาพันธ์ 2560 โพสต์เมื่อ 5 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 23:21:26 108,085 อ่าน
TOP