ดูดวง 2559 เช็กดวงไพ่ยิปซี กับคำแนะนำประจำปี และอิทธิพลของดวงดาว


ดูดวง


ขอบคุณดวงแม่น ๆ โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์
จองพยากรณ์ส่วนตัว และจองดูดวงเฉพาะตัวปี 2559 คลิกที่นี่
พบกับ eBook ชุดการะเกต์พยากรณ์ GaragayHoroscopes คลิกเลย
แอด LINE @garagayhoro คลิกที่นี่ 


 
             ดวงปี 2559 ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี มาเจาะลึกดวงปีหน้าของแต่ละราศีกันค่ะว่าจะเป็นอย่างไรกันบ้าง เช็กดวงชะตา 12 ราศี แม่น ๆ พร้อมคำแนะนำตลอดปี 2559 กันได้เลย ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
   
คำแนะนำประจำปี The Chariot

            ไพ่ใบนี้เป็นสัญลักษณ์ของการเดินทางสู่เป้าหมาย อย่างไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค

            ในปี 2559 ไพ่หลายใบของคุณ เตือนถึงสถานการณ์ที่ร้อนแรง สนามการแข่งขันที่เข้มข้น ดังนั้นไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม คุณจะต้องใช้ความเข้มแข็งเด็ดขาด การตัดสินใจที่ชัดเจน และประเมินทางเลือกในแต่ละสถานการณ์อย่างชาญฉลาด

            ให้รู้ไว้เลยว่า คุณจะพบกับอุปสรรคที่มาในรูปแบบต่าง ๆ กัน มีการท้าทายที่ยั่วยวนให้คุณยอมแพ้ แต่มันจะไม่มีประโยชน์เลย ถ้าคุณลังเลและถอยออกนอกเส้นทาง จะเท่ากับสิ่งที่คุณทำมาครึ่งค่อนทางแล้ว จะสูญเปล่าไปเลยทันที

            เมื่อเกิดอะไรขึ้น คุณจงยึดมั่นในเป้าหมายของตัวเอง ให้เชื่อมั่นในพละกำลังของคุณ โดยเฉพาะพลังใจในส่วนลึก จะทำให้คุณพบความสำเร็จจนได้

ในมุมของดวงดาวทางโหราศาสตร์

ผลกระทบจากดาวเสาร์

            ในปี 2559 ดาวเสาร์ทำเชิงมุมกระทบต่อดาวเจ้าชะตาของคุณ ให้ระวังปัญหาที่ค่อย ๆ คืบคลานเข้ามาจากบุคคลที่เป็นผู้ใหญ่ อาจจะอยู่ในตำแหน่งหัวหน้าเจ้านาย หรือญาติผู้ใหญ่ เป็นคนที่มีบุคลิกดื้อเงียบ คนคอนเซอร์เวทีฟ การร่วมงานกับเพศชายจะมีปัญหามากกว่าเพศหญิง

อิทธิพลจากดาวพฤหัสบดี

            ในปี 2559 ดาวพฤหัสบดี จะโคจรอยู่ในเรือนที่ 5 และเรือนที่ 6 ของดวงชะตาคุณ โดยมีเกณฑ์สัมพันธ์กับเรือนที่ 8 และเรือนที่ 12 จึงเป็นปีที่ดาวพฤหัสบดีให้โทษได้ การขยับขยายสิ่งต่าง ๆ มักมีปัญหา ควรระวังการสูญเสียเงินก้อนใหญ่ การขัดแย้งกับหัวหน้าเจ้านายผู้มีอำนาจ

            แม้ทำในเรื่องถูกต้องก็ยังมีความเสี่ยงต่อความเสียหาย ผู้ใหญ่ที่พึ่งพาได้ ประสบปัญหาเสียเอง 


 ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

คำแนะนำประจำปี The Empress

            สิ่งที่ไพ่ใบนี้มักจะบอกกับเจ้าชะตาก็คือ ให้คุณเข้มแข็งไว้ และอยู่ในความมั่นคง ความสงบ ต้องตั้งหลักให้ได้

            พื้นดวงชะตาของคุณ จะมีคนที่คอยสนับสนุนส่งเสริม ครอบครัวหรือภรรยาสามี คู่รักคู่ครอง ตลอดจนหัวหน้าเจ้านาย จะมีคนที่พร้อมอยู่ข้างคุณ

            สิ่งที่คุณต้องขจัดออกไปคือความหวั่นไหว ความกังวล การคิดว่าตัวเองต่ำต้อยด้อยค่า หรือภาวะที่รู้สึกไม่มั่นคง มันอาจเป็นแค่ภาวะอารมณ์ชั่วคราวเท่านั้น ถ้าคุณจัดการอะไร ๆ อย่างเป็นรูปธรรมจริง คุณย่อมจะผ่านพ้นความยุ่งยากต่าง ๆ ได้

ในมุมของดวงดาวทางโหราศาสตร์

ผลกระทบจากดาวเสาร์

            ปี 2559 ดาวเสาร์อยู่ในตำแหน่งเรือนที่เกี่ยวข้องกับคู่รักคู่ครอง จะส่งอิทธิพลในการนัดหมายพบปะ มักมีเหตุล่าช้า ต้องเลื่อนต้องชะลอ ที่อยู่ไกลจะเจอกันได้ยากขึ้น ที่อยู่ใกล้ก็ใช่ว่าจะราบรื่น

            อีกทั้งผู้หลักผู้ใหญ่ก็จะไม่ค่อยสนับสนุนความสัมพันธ์ ควรต้องมีความเข้มแข็งมั่นคงให้มาก ถ้าคิดจะร่วมชีวิตกันยาวนาน ต้องสร้างความไว้วางใจในกันและกันให้มาก เพื่อสู้อุปสรรคอื่น ๆ ร่วมกัน

อิทธิพลจากดาวพฤหัสบดี

            ในปีนี้ ดาวพฤหัสบดีอยู่ในเรือนที่ 4 และเรือนที่ 5 ของคุณส่งผลที่ดีกระทบถึงเรื่องความรักความสัมพันธ์ หุ้นส่วนคู่ครอง เพื่อนฝูง ญาติพี่น้อง จุดสังเกตคือ แม้จะมีอิทธิพลเชิงลบกับดาวเสาร์ แต่ก็จะได้สิ่งดี ๆ เข้ามาหักล้าง และแม้จะประสบความยุ่งยากมากในระหว่างการดำเนินชีวิต

            แต่ถึงที่สุด ธรรมะจะชนะอธรรม สิ่งดี ๆ ที่ทำไปจะได้ผลลัพธ์ตอบแทนอย่างสมคุณค่า สิ่งที่ตั้งใจทุ่มเทลงทุนลงแรง แม้จะเหนื่อย จะช้า สุดท้ายจะได้ความสมหวัง


 ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

คำแนะนำประจำปี Temperance

            สัญลักษณ์ของไพ่ใบนี้ คือการหมุนเวียนเปลี่ยนแปลง การถ่ายเท และการจัดสมดุลให้กับชีวิตตัวเอง เท่ากับว่าจะไม่มีคำตอบสำเร็จรูปให้คุณในปีนี้ ทุก ๆ อย่างต้องการการพิจารณาและจัดวางอย่างเหมาะสม การใช้สัญชาตญาณควบคู่ไปกับความรู้และข้อมูล ว่าคุณควรจะดำเนินชีวิตอย่างไร จะอยู่ตรงไหน จะไปไหน เป็นต้น

            นอกจากนั้น คือคำแนะนำให้คุณเตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ที่จะเกิดได้ในหลายสถานการณ์ เมื่อมีปัญหาขลุกขลักใด ๆ หรือเกิดเหตุพลิกผัน คุณจะสามารถแปรวิกฤตเป็นโอกาส หรือรื้อ-สร้าง ประยุกต์ พลิกแพลงได้

            การหาจุดที่ "พอเหมาะ-พอดี" จะเป็นคีย์เวิร์ดสำคัญของคุณในปีนี้

ในมุมของดวงดาวทางโหราศาสตร์

ผลกระทบจากดาวเสาร์

            ในปี 2559 ควรระวังปัญหาสุขภาพ อันสัมพันธ์ถึงดาวเสาร์ได้ คือเรื่องของกระดูก ฟัน การเคลื่อนไหว และถ้ามีปัญหาที่กระดูกสันหลังอยู่แล้วควรจะระวังให้มาก

            อุปสรรคอย่างหนึ่งของปีนี้ จะเป็นเรื่องสุขภาพ ความอ่อนแอชั่วคราว ซึ่งถ้ามีโรคเรื้อรังอยู่แล้วก็ยิ่งต้องดูแลตัวเองให้ดี ๆ สภาพจิตใจจะหดหู่ซึมเซาง่ายด้วย

อิทธิพลจากดาวพฤหัสบดี

             ดาวพฤหัสบดี จะส่งอิทธิพลถึงคุณในเรื่องเกี่ยวกับการเดินทาง ที่อยู่อาศัย และยวดยานพาหนะเป็นพิเศษ คุณมีเกณฑ์ได้รถใหม่ บ้านใหม่ ถ้าวางแผนซื้อรถซื้อบ้านจะได้จังหวะที่เหมาะสม

            หากมองหาที่อยู่อาศัยใหม่จะได้ที่อยู่ทำเลสะดวกสบาย อยู่ในเส้นทางที่สัญจรเข้าออกได้หลายทาง กรณีจะซื้อขายบ้านหรือรถ ก็จะได้ราคาดีตามความตั้งใจ ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

 คำแนะนำประจำปี The Emperor

            ไพ่ใบนี้ เป็นไพ่ที่มีความหมายได้หลายทิศทาง ทั้งในแง่การจะมีแรงสนับสนุนส่งเสริม แรงกดดัน หรือพื้นฐานที่มั่นคงและไม่มั่นคง นั่นขึ้นอยู่กับว่า คุณจะได้พบด้านบวกหรือด้านลบของมัน

            แต่สำหรับในตำแหน่งนี้ เป็นการบอกคุณว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น คุณจะยังอยู่ในตำแหน่งที่ดี ถ้าการงานมีปัญหา ก็ไม่มีใครทำให้คุณออกจากงานได้ นอกจากคุณจะยื่นใบลาออกเอง ในทางกลับกัน คุณจะเจอคลื่นใต้น้ำเสมอ ๆ และอยู่ที่ว่า คุณจะเข้มแข็งมั่นคงได้ขนาดไหน

            สิ่งสำคัญของคุณในปีนี้ คือการยืนหยัดในตำแหน่งของตัวเอง การมีจุดยืนที่ชัดเจน การใช้อำนาจที่มีอย่างเหมาะสม และให้ระวังคนที่มีลักษณะเผด็จการให้มาก

ในมุมของดวงดาวทางโหราศาสตร์

ผลกระทบจากดาวเสาร์

            มีเกณฑ์สมรสร่วมชีวิต เป็นจังหวะเด่นของการก่อร่างสร้างตัว การได้คู่ที่จะอยู่กันยั่งยืนยาว และหมายรวมได้ถึงการได้หุ้นส่วนที่เหมาะสม การลงทุนทำธุรกิจ-กิจการ จะมีการก่อตั้งขึ้นอย่างมั่นคง

            ในกรณีที่คำทำนายจากศาสตร์อื่น ๆ บอกว่าชีวิตรักจะมีปัญหา ก็แนะนำให้พิจารณาดี ๆ คนที่ไม่ใช่จะถูกสกรีนออกไปเองในที่สุด คนที่ไม่ใช่จะไม่ได้ทำกิจการงานร่วมกัน ถ้าทำก็จะมีปัญหามาก ส่วนคนที่ใช่ ยิ่งทำอะไร ๆ ร่วมกันจะยิ่งก้าวหน้ายั่งยืน

อิทธิพลจากดาวพฤหัสบดี

            ในปี 2559 ดาวพฤหัสบดีจะส่งอิทธิพลในเรือนที่ 2 และเรือนที่ 3 ของคุณ โดยสัมพันธ์ถึงเรือน 5 และเรือนที่ 9 ด้วย จะเป็นปีที่ดาวพฤหัสบดีให้คุณอย่างชัดเจน ทั้งการเงิน การงาน การเดินทาง การศึกษา จะมีโอกาสรับความสำเร็จสูงมาก

            กรณีคำทำนายจากศาสตร์อื่น ๆ มีปัญหา อย่าได้ท้อถอย คุณจะได้แรงสนับสนุนช่วยเหลืออย่างสำคัญ หัวหน้าเจ้านายจะเป็นที่พึ่งพาได้ โอกาสรับตำแหน่งใหม่สูงถึง 90%


 ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

คำแนะนำประจำปี The Hermit

            คำแนะนำที่สำคัญที่สุดของไพ่ใบนี้คือ การตั้งสมาธิและทบทวนดิ่งลึกเข้าไปในใจกลางความรู้สึกนึกคิดของตัวเอง การอยู่กับตัวเอง ใช้ความสันโดษให้เป็นประโยชน์
           
            ในปีนี้ ให้คุณหาเวลาส่วนตัวบ้าง เพื่อใช้เวลากับตัวเอง สังเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ ทบทวนในสิ่งที่ยุ่งเหยิง เพื่อขจัดปัญหาที่แท้จริงออกไป และเติมความผ่อนคลายให้ตัวเอง

            ปี 2559 ถ้าคุณต้องอยู่เพียงลำพัง มีช่วงแปลกแยกกับคนอื่น ก็อย่าได้เครียดกับมันมากนัก คุณใช้เวลาเหล่านั้นเพื่อปรับกระแสจิตใจตัวเองได้ การเข้าร่วมกิจกรรมที่นำไปสู่การมีสมาธิ การค้นพบตัวเอง จะช่วยให้คุณมองเห็นเส้นทางชีวิตชัดขึ้น และความคิดดี ๆ จะก่อเกิดมาจากเบื้องลึกในตัวคุณเอง ไม่ใช่จากคำพูดของคนอื่น

ในมุมของดวงดาวทางโหราศาสตร์

ผลกระทบจากดาวเสาร์

            ในปี 2559 ดาวเสาร์จะโคจรเข้ากระทบในเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ บ้านเรือนที่อยู่อาศัย บุพการีพ่อแม่ หากคุณมีญาติผู้ใหญ่เจ็บไข้ได้ป่วย จึงควรระมัดระวังให้มาก อาจมีข่าวร้ายความสูญเสีย มีเกณฑ์พลัดพรากจากกัน ให้ระวังการหกล้มในผู้สูงอายุ อุบัติเหตุเกี่ยวกับกระดูกและข้อ และให้ระวังเกี่ยวกับสัตว์เลื้อยคลาน งู แมลงที่มีเขี้ยวด้วย

อิทธิพลจากดาวพฤหัสบดี

            ดาวพฤหัสบดีเป็นดาวใหญ่ ที่ให้ได้ทั้งคุณและโทษอยู่เหมือนกัน สำหรับคุณในปีนี้ ดาวพฤหัสบดีเข้าสัมพันธ์ในเรือนที่ 1 เรือนที่ 2 และส่งผลกระทบถึงเรือนที่ 4 กับเรือนที่ 8 ด้วย สิ่งที่ต้องระวังให้มาก คือการสูญเสียในครอบครัว การต้องโยกย้ายที่อยู่อาศัย การเดินทางไกล จะได้ใช้เงินก้อนเงินเก็บ บางคนต้องได้พลัดพรากจากพ่อแม่ญาติพี่น้อง แม้ที่อยู่ใหม่จะสะดวกสบาย แต่ก็ไม่อาจให้ความสุขใจได้ทั้งหมด


 ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

คำแนะนำประจำปี Death

            ดูจะเป็นปีที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างสำหรับคุณ และยิ่งเมื่อไพ่ใบนี้ปรากฏขึ้น ก็จะเป็นช่วงปีที่ต้องยอมรับในสัจธรรมหลายสิ่ง อย่างน้อยที่สุด ต้องยอมรับในความสูญเสีย ความทุกข์ ข่าวร้าย หรือการสิ้นสุดลง ในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ที่จะส่งผลกระทบต่อชีวิตอย่างสำคัญ

            การต้องก้าวข้ามให้พ้น จึงจะเป็นเรื่องที่มีความหมายที่สุด การพาตัวเองออกจากความมืดสู่แสงสว่าง หากคุณมีการหย่าร้าง การแยกทาง การสิ้นสุดสัมพันธ์ การเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยหรือการทำงาน อะไรก็ตามที่เป็นเรื่องแย่ ๆ สำหรับคุณ ให้อดทนไว้ เพราะหลังการเปลี่ยนผ่านครั้งใหญ่ ชีวิตจะเข้าที่เข้าทางไปเอง

ในมุมของดวงดาวทางโหราศาสตร์

ผลกระทบจากดาวเสาร์

            ดาวเสาร์จะเข้าอยู่ในเรือนที่ 3 ของคุณ ตำแหน่งนี้ทำให้คุณไม่มีความราบรื่นในการเดินทางมากนัก ในปี 2559 มักประสบความยุ่งยากในการสื่อสาร การใช้เทคโนโลยี การเดินทางในประเทศ

            พูดง่าย ๆ ว่าจะมีเหตุติดขัดล่าช้า เจอการดีเลย์บ้าง เจอเหตุขัดขวางบ้าง ทำให้ต้องใช้แรงมานะพยายามกว่าปกติ จะไปไหนทีต้องวางแผนให้ดีตลอด และต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าอยู่เสมอ

อิทธิพลจากดาวพฤหัสบดี

            ในปี 2559 ดาวพฤหัสบดีจะทำมุมสัมพันธ์กับเรือนที่ 12 เรือนที่ 3 และเรือนที่ 7 ของคุณ จะส่งผลกระทบในเรื่องความสัมพันธ์กับเครือญาติพี่น้อง คู่รักคู่ครอง หุ้นส่วนการงานต่าง ๆ เรื่องของคนจะมีผลต่อชีวิตคุณมาก จะมีปัญหาที่หมักหมมค้างคา และให้ระวังพันธะกรณี การมีหนี้สินใหม่ รวมถึงความสัมพันธ์ลับ ความสัมพันธ์ซ้อน ถ้ามีหลายบ้านอยู่จะมีความยุ่งยากวุ่นวายมาก ที่คิดว่าเก็บเป็นความลับ จะความลับแตกได้ ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
   
คำแนะนำประจำปี Wheel of Fortune

            ไพ่กงล้อโชคใบนี้ สัมพันธ์ถึงชีวิตที่แปรเปลี่ยนเวียนวน ความหมายของการไม่มีอะไรหยุดนิ่งที่เดิม มีโชคก็ย่อมมีเคราะห์ มีเคราะห์ก็ย่อมมีโชค ทุกอย่างมีสองด้านเสมอ

            เคล็ดลับของคุณในปีนี้ คีย์เวิร์ดคือ "จังหวะและเวลา" จับกระแสสิ่งต่าง ๆ ให้ดี ก้าวให้เร็วให้ทัน หยุดอย่างมีศิลปะ และเดินหน้าไปอย่างรอบคอบ แต่ก็ต้องมีความมั่นใจ

            การดำเนินชีวิตในปีนี้ จะต้องใช้ศิลปะในการผสมผสานมาก การรอและการรุกจะมีความหมายเกี่ยวพันกัน ทำอะไรก็ตาม ต้องตระหนักถึงสิ่งไม่คาดฝันอันจะเกิดขึ้นได้ มีความเสี่ยงอยู่ทุกที่ แต่เมื่อคุณทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ก็จะลดปัญหาได้ในหลายส่วน

ในมุมของดวงดาวทางโหราศาสตร์

ผลกระทบจากดาวเสาร์

            ดาวเสาร์จะส่งอิทธิพลในการเงินของคุณมาก ในด้านบวก จะเป็นปีที่ได้ผลลัพธ์ที่ดีจากการลงทุนลงแรง งานที่ทำอย่างอุตสาหะมานะ แต่ในด้านลบคุณจะเหนื่อยอย่างที่สุดกว่าจะได้แต่ละบาทแต่ละสตางค์

            อีกมักมีปัญหาถูกเบียดเบียน มีเรื่องยุ่งยาก อย่างที่เรียกว่าพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก เรื่องที่เสียเงินมากอีกอย่าง จะเกี่ยวกับบ้าน ที่ดิน ยวดยานพาหนะ ยิ่งถ้าบ้านเก่า รถเก่า ทุกอย่างจะแจ็กพอตมาก ควรระวังให้ดี

อิทธิพลจากดาวพฤหัสบดี

            ในปี 2559 ดาวพฤหัสบดีจะส่งอิทธิพลกระทบเรือนที่ 2 เรือนที่ 6 และเรือนที่ 11 ของคุณ จึงเรียกได้ว่าให้ทั้งโชคและเคราะห์ก็ว่าได้ ในส่วนของโชค จะมีโอกาสได้เงินก้อน เงินจร มีคนมอบหมายงานพิเศษให้ ถ้าหวังความช่วยเหลือสนับสนุนจากใคร ก็จะได้อย่างสมหวัง การติดต่อเจรจาต่าง ๆ จะราบรื่น

            แต่ในด้านลบนั้นควรระวังปัญหาสุขภาพ ส่วนที่อยู่ใต้เอวลงมา คือสะโพก ขา การเดิน การเคลื่อนไหว ถ้าคุณออกกำลังกาย เล่นกีฬา ให้ระวังให้มาก อาจเกิดข้อผิดพลาด มีอุบัติเหตุได้ อีกอย่างคือผู้หลักผู้ใหญ่ในครอบครัวอาจเจ็บป่วย

 ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)   

คำแนะนำประจำปี The High Priestess

            ความหมายที่สำคัญของไพ่ใบนี้ คือการใช้สัญชาตญาณและปัญหาที่ลึกซึ้ง ให้สังเกตว่า ในปีนี้ การใช้ปัญญา ใช้สมอง และการใช้ไหวพริบ การฟังเสียงตัวเองจากภายใน เป็นเรื่องสำคัญ

            ในด้านลบ คุณต้องพยายามรู้เท่าทันตัวเอง ทั้งในด้านมืด ด้านลบ เวลาที่คุณตกในห้วงอ่อนแอ จิตใจไม่มั่นคง มีความโกรธ ความเกลียด ความอิจฉาริษยา ถ้าคุณไม่หลอกตัวเองจนเกินไป คุณพบตัวเองในภาคมาร มีพลังการทำลายล้างสูง และอะไรที่เก็บกดไว้ ก็สามารถปะทุได้

            ในด้านบวก คุณจะมีพรสวรรค์ทางศิลปะ มีความหยั่งรู้พิเศษเกี่ยวกับสถานการณ์ข้างหน้า การประเมินผู้คนที่คบหา คุณสามารถใช้พรสวรรค์ของตัวเองเพื่อการสร้างสรรค์ที่ดี มากกว่าเพื่อการไปสู่สงครามอันยืดเยื้อ ถ้าคุณมีปัญหากับผู้คน ให้ใช้ปัญญาคิดว่าจะหาทางออกอย่างไร จะเจรจากันได้ไหม จะหาตัวช่วยหรือเปล่า ฯลฯ คำถามเหล่านั้น จะนำคุณไปสู่คำตอบที่ถูกต้องเข้าจนได้

            ในปี 2559 เป็นปีที่จิตใต้สำนึกของคุณจะมีพลังมาก คุณอยากให้ชีวิตตัวเองไปทางร้ายหรือทางดี ก็ยังมีเวลาที่จะครุ่นคิดและกระทำมัน

ในมุมของดวงดาวทางโหราศาสตร์

ผลกระทบจากดาวเสาร์

            ในปี 2559 ดาวเสาร์จะส่งอิทธิพลต่อเรื่องอารมณ์และความเครียด โทสะของคุณ จะมีสิ่งที่กระตุ้นให้คุณเกิดความโกรธ ความคับแค้นใจ มีความทุกข์คุกรุ่นยาวนาน เป็นปีที่ต้องระวังอารมณ์ตัวเองให้มาก ให้รู้เท่าทันตัวเองไว้

            ถ้าคุณมีธรรมชาติเป็นคนเจ้าอารมณ์อยู่แล้ว ยิ่งต้องดูแลตัวเองให้ดี จะมีจุดฟิวส์ขาด ควรระวังการทำร้ายทั้งตัวเองและคนอื่น หรือลมเพลมพัดรุนแรง มีปัญหากับญาติพี่น้องรอบข้าง

อิทธิพลจากดาวพฤหัสบดี

            ในปี 2559 ดาวพฤหัสบดีจะส่งอิทธิพลต่อเรือนที่ 1 เรือนที่ 5 และเรือนที่  10 ของคุณ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ให้โชค จะเด่นในการเริ่มต้นการงานใหม่ ๆ การได้รับตำแหน่งเด่น ได้มอบหมายงานสำคัญ

            หากทำงานราชการ เป็นครูบาอาจารย์ หรือเป็นแพทย์ เป็นนักให้คำปรึกษาต่าง ๆ ปีนี้จะมีโปรเจคท์เด่น จะได้ทุน จะได้ย้ายเข้าสู่ที่ที่ดีกว่าเดิม หากกำลังศึกษาต่อในระดับสูง หรือหวังจะศึกษาต่อทั้งในและนอกประเทศ จะได้รับความสำเร็จทุกประการ


 ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

คำแนะนำประจำปี The Tower

            ในปี 2559 ไพ่ใบสุดท้ายของคุณเตือนถึงความไม่แน่นอนต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นได้ และคุณควรระมัดระวังเตรียมรับมือให้ดี

            สำหรับไพ่ใบนี้ สัมพันธ์ถึงสิ่งที่หักพังลง เหตุไม่คาดฝัน การอุบัติขึ้นของสิ่งที่ไม่ปกติ ทำให้คุณสะดุดได้ชั่วระยะ แต่เมื่ออยู่ในตำแหน่งคำแนะนำ จึงเป็นการบอกให้เตรียมตัวพร้อมไว้เสมอ อย่าได้ประมาทกับความราบรื่นภายนอก ตั้งสติไว้ เมื่อมีเหตุฉุกเฉินใด ๆ ก็จะผ่อนหนักเป็นเบาได้

            พิเศษอีกอย่าง สำหรับคนที่กำลังสร้างบ้านปลูกเรือน ควบคุมการก่อสร้างอสังหาฯ อยู่ ให้เตรียมการไว้ด้วย เพื่อรองรับภัยพิบัติทางธรรมชาติ เช่น แผ่นดินไหว ลมพายุ พื้นดินยุบตัว มีเกณฑ์เกิดได้ การเตรียมการไว้ให้ดีจะมีความสำคัญมาก

            และหากปีนี้ คุณเจอภัยพิบัติใด ๆ หรือเหตุไม่คาดฝันใดก็ตาม ให้รับในข้อเท็จจริงก่อน เพื่อแก้ไขไปในแนวทางที่ถูกต้อง ทำอะไรก็ตามให้คำนึงถึงความปลอดภัยเอาไว้

ในมุมของดวงดาวทางโหราศาสตร์

ผลกระทบจากดาวเสาร์

            ดาวเสาร์เข้าในตำแหน่งที่ไม่ดีนักของคุณ ในปีนี้ ควรระวังเรื่องญาติพี่น้อง การเงิน การใช้จ่ายกับบ้านเรือนอสังหาฯ ถ้ากำลังวางแผนก่อสร้างใด ๆ ให้ดูที่โครงสร้างรากฐานให้ดี จะมีความสำคัญมาก

            ในบางคนมีเกณฑ์ได้เจอเรื่องของภัยพิบัติแผ่นดินไหว การต้องถมดินถมที่ การเสริมความแข็งแรงให้กับโครงสร้างตัวอาคาร ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นการเพิ่มงบประมาณอย่างมาก

อิทธิพลจากดาวพฤหัสบดี

            ในปี 2559 ดาวพฤหัสบดีโคจรเข้ากระทบเรือนที่ 4 และเรือนที่ 9 ของคุณ นับว่าเป็นเกณฑ์โชคลาภ และให้ความสำเร็จ ความยั่งยืน ความสุขในชีวิตครอบครัว ได้รับสิ่งที่เป็นสวัสดิมงคลต่าง ๆ

            จุดที่น่าสังเกต ดาวเสาร์เตือนคุณถึงเรื่องปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ เกี่ยวกับอสังหาฯ ที่ดิน ที่เกี่ยวพันกับญาติพี่น้อง แต่ดาวพฤหัสบดีกลับส่งผลดีต่อเรื่องเดียวกัน จึงหมายถึงแรงผลักแรงต้าน ซึ่งจะมีทั้งด้านลบด้านบวกในชีวิตของคุณ เมื่อมีปัญหาจากดาวเสาร์

            เคล็ดลับจึงคืออย่าได้ท้อถอยยอมแพ้ จงสู้เข้าไป แก้ปัญหาอย่างเป็นระบบให้ได้ เมื่อคุณทำอย่างถึงที่สุด จะได้กำลังเข้าช่วย เหตุการณ์เดียวกันจะได้ทั้งเคราะห์และโชคอยู่เสมอ ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

คำแนะนำประจำปี
The Devil

            ไพ่ใบนี้ มักแสดงถึงความหมายในด้านลบ เกี่ยวกับพันธนาการ เชือกที่ล่ามชีวิต การถูกชักจูงไปสู่ทางเสียหาย หรือเส้นทางอันมืดมัว

            ในปีนี้ คุณต้องรู้เท่าทันกิเลสให้มาก ทั้งของตัวเองและคนที่เกี่ยวข้อง อย่าได้ประมาทสัญชาตญาณดิบเถื่อนของมนุษย์ แม้แต่ตัวคุณเอง การชำระล้างจิตใจเป็นระยะ การเคลียร์แอนด์คลีน ทั้งร่างกายและจิตใจ จะช่วยให้คุณมีทัศนวิสัยที่ดีขึ้น

            ในปี 2559 คุณควรหาเวลาในการพักผ่อนอยู่กับตัวเอง การทำสมาธิ การปฏิบัติธรรม หรืออยู่กับศรัทธาในศาสนาที่คุณเชื่อถือ การใช้เวลานิ่งสงบเพื่อหวนกลับสู่ตัวเอง การหยั่งลึกลงไปในก้นบึ้งจิตใจ เพื่อมองดูทั้งสีขาวและสีดำในตัวตน จะช่วยให้คุณปลดปล่อยบางสิ่งบางอย่าง ได้รับพลังใหม่ ๆ ในไม่ช้า

ในมุมของดวงดาวทางโหราศาสตร์

ผลกระทบจากดาวเสาร์

            ในปี 2559 ดาวเสาร์จะให้โชคเด่นกับคุณ จะเป็นปีของมิตรภาพที่ยั่งยืน การได้คู่ได้มิตรที่เหมาะสม หากปีนี้จับมือเป็นพันธมิตรกับใคร ก็จะหวังได้ถึงความจริงใจ การร่วมหัวจมท้าย การต่อสู้ฝ่าฟันไปด้วยกัน หากมีการลงทุนลงแรงใด ๆ คุณก็จะได้รับความสำเร็จในที่สุด เพียงแต่ว่าทุกอย่างจะมาช้าหน่อย ใจร้อนเร่งรัดไม่ค่อยได้

            เกี่ยวกับบ้านเรือนครอบครัว ชีวิตจะเข้าสู่ช่วงเสถียรมากขึ้น ถ้าซื้อทรัพย์อสังหาฯ เก่ามา จะได้รีโนเวทครั้งใหญ่ แต่สุดท้ายจะออกมาสมค่ามาก

อิทธิพลจากดาวพฤหัสบดี

            ในปี 2559 ดาวพฤหัสบดีจะทำมุมกระทบถึงเรือนที่ 3 เรือนที่ 8 และเรือนที่ 9 ของคุณ สถานการณ์ต่าง ๆ ของคุณจึงมีเรื่องต้องเฝ้าระวังอยู่ ในปีนี้ อาจมีเหตุข่าวร้ายความสูญเสียเกี่ยวกับญาติพี่น้อง ญาติผู้ใหญ่ หรือหัวหน้าเจ้านายมีเกณฑ์ความเปลี่ยนแปลง กระทบถึงคุณได้

            แต่ในส่วนที่ดี ปีนี้จะได้เกณฑ์การชุมนุมของญาติ คนที่ไม่ได้พบปะกันนานจะได้มาพบกัน ในข่าวร้ายจะมีข่าวดี มีเรื่องน่ายินดีเกิดขึ้น ปัญหาของผู้อื่นจะให้โชคกับคุณอย่างไม่คาดฝัน


 ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

คำแนะนำประจำปี The Fool

            ไพ่ใบนี้ มีความหมายเกี่ยวข้องกับการผจญภัย ความท้าทาย ความกล้าหาญ และการมองโลกในแง่ดีอย่างมีสติ

            ในปี 2559 ถ้าคุณมีอะไรที่หวั่นกลัว มีความไม่มั่นใจในตัวเอง หรือพบว่าตัวเองกำลังโฟเบียอะไรอยู่ คุณควรมองหาวิธีขจัดมันไป การเปิดตัวเองออกสู่โลกใหม่ ๆ การเดินทาง การท่องเที่ยว การกล้าเผชิญหน้ากับสิ่งที่กลัว จะทำให้คุณได้พบประตูบานใหม่ จะมีอิสระและรู้สึกดีมากกว่าที่คิด

            ใครที่ขับรถไม่เป็น ไม่ค่อยได้ไปไหน ปีนี้ จะได้ชีพจรลงเท้า ได้เรียนรู้การขับรถยนต์ ได้ทำอะไร ๆ ที่ไม่เคยทำ คุณจะทำมันได้ดียิ่งขึ้นเรื่อย ๆ ใต้การระวังรักษาความปลอดภัย และการมีสติเสมอ

            สำหรับคนที่เตรียมศึกษาต่อ คุณจะได้ไปแน่นอน ทั้งในและนอกประเทศ จะได้พบประสบการณ์ใหม่ที่หลากหลาย ได้เพื่อน ได้มิตร ส่วนถ้าวางแผนทำธุรกิจใหม่ ๆ มีเรื่องท้าทายมาก แต่ก็จะสนุกมาก

ในมุมของดวงดาวทางโหราศาสตร์

ผลกระทบจากดาวเสาร์

            ดาวเสาร์จะส่งอิทธิพลถึงการงานของคุณในปีนี้ ในด้านลบ ก็มักจะมีเหตุล่าช้า ทำอะไรก็ขลุกขลักหน่อย ต้องใช้เวลานานกว่าปกติ งานการหลายอย่างจะทับซ้อนกันเข้ามา ทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ เกิดปัญหาสุขภาพได้เหมือนกัน ที่ต้องระวังให้มาก คือโรคปวดศีรษะ ไมเกรนกำเริบ และการปวดกล้ามเนื้อหลัง ไหล่

            แต่ในส่วนของโชคลาภนั้น ดาวเสาร์จะให้คุณในเรื่องที่เกี่ยวกับที่ดิน อสังหาฯ งานภาคเกษตร การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ และการวางแผนชีวิตร่วมกับคู่รักคู่ครอง จะได้ช่วยกันดูแลญาติผู้ใหญ่ มีความเข้าใจราบรื่นในครอบครัว ญาติพี่น้องรักกัน

อิทธิพลจากดาวพฤหัสบดี

            ในปี 2559 ดาวพฤหัสบดีจะส่งผลกระทบต่อเรือนที่ 2 เรือนที่ 7 และเรือนที่ 8 ของคุณ จึงจะให้โชคในเรื่องการเงิน คู่ครอง การร่วมหุ้นร่วมกิจการ และให้โทษได้พอสมควร เกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ

            จุดที่น่าสนใจคือ เรื่องอสังหาฯ ของคุณเด่นมาก รวมถึงการลงทุนลงแรง การร่วมงานกับคู่รักคู่ครอง  มีเกณฑ์สมรสหมั้นหมาย การก่อตั้งบริษัทร่วมกับญาติพี่น้อง ซึ่งพลังจากดาวเสาร์ก็จะเข้ามาช่วยคุณด้วย ทำให้ทุกสิ่งดำเนินไปอย่างมั่นคง ถึงมีอุปสรรคก็จะผ่านพ้นได้

            แต่จุดที่คุณต้องระวังให้มากที่สุด คือเรื่องสุขภาพ ตั้งแต่หัวถึงเท้าก็ว่าได้ ไม่ควรประมาท กรณีมีการตรวจพบเซลล์มะเร็ง เนื้องอก หรือมีสัญญาณเตือนแปลก ๆ ในร่างกายให้รีบปรึกษาแพทย์และเคร่งครัดในการรักษา เพราะมีความเสี่ยงโรคจะลุกลามได้ ไม่หายขาดง่าย 


 ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

คำแนะนำประจำปี The Magician

            ไพ่ใบนี้ เป็นไพ่อีกใบที่มีความหมายเกี่ยวกับความน่าอัศจรรย์ เหตุไม่คาดฝัน ความบังเอิญต่าง ๆ ที่จะนำชีวิตเจ้าชะตาไปสู่ทิศทางที่ดีกว่าเดิม รวมถึงการเป็นไพ่ของสัญชาตญาณความหยั่งรู้ ความฉลาด การใช้ปัญญา คือการใช้ประโยชน์จากความคิดความรู้ และเรื่องลึกลับเหนือธรรมชาติทั้งหลายด้วย

            ในที่นี้ รวมความได้ถึงการใช้ประโยชน์จากคำพยากรณ์ หลักโหราศาสตร์ หรือคำแนะนำข้อคิด ที่มาในวาระแปลก ๆ จับสังเกตให้ดีถ้าถูกทักถูกเตือนในเรื่องอะไร แต่อย่าลืมใช้สติปัญญาในการพิจารณา เพราะมีเส้นแบ่งอยู่เสมอสำหรับความเชื่อที่งมงาย และการใช้วิจารญาณกับศาสตร์ทางเลือกต่าง ๆ

            ในปี 2559 คุณจะได้ใช้ชีวิตแบบไม่คาดฝันหลายเรื่อง เช่น ได้ไปในที่ที่ไม่คิดว่าจะได้ไป ได้เจอคนที่ไม่คิดว่าจะได้เจอ มีเรื่องเซอร์ไพรส์ มีเหตุคลายล็อกปัญหา ได้ข่าวดี ได้รับการรักษาเยียวยา ฯลฯ เป็นต้น

            แต่ไม่ว่าเจออะไร ให้ท่องไว้เสมอว่า สติ สติ ปัญญา ปัญญา คิด คิด ต่อให้เป็นเรื่องลึกลับไร้เหตุผล ก็ต้องพยายามหาเหตุผลกับมัน

ในมุมของดวงดาวทางโหราศาสตร์


ผลกระทบจากดาวเสาร์

            ในปี 2559 ดาวเสาร์จะกระทบถึงเรื่องการศึกษาของคุณ และอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับต่างชาติ ต่างภาษา การเดินทางไกล การนำเข้าส่งออก ซึ่งจะมีเหตุให้ขลุกขลักล่าช้า เจอแรงต้าน แรงถ่วง หากคุณทำธุรกิจกับต่างประเทศ ควรจะดูจังหวะให้ดี ๆ ติดตามข้อมูลต่าง ๆ ให้มาก สถานการณ์จะแปรปรวนสำหรับคุณ มีเหตุไม่คาดฝันได้ และในชีวิตครอบครัว จะมีความเครียดแอบแฝงสูง พ่อแม่ลูกมักทะเลาะกันเอง

อิทธิพลจากดาวพฤหัสบดี

            ในปี 2559 ดาวพฤหัสบดีจะกระทบถึงคุณ ส่งอิทธิพลในเรือนที่สำคัญ คือเรือนที่ 1 เรือนที่ 6 และเรือนที่ 7 ในปีนี้ ให้ระวังปัญหาเกี่ยวกับบุคคลใกล้ชิด จะเป็นคู่รักคู่ครอง หุ้นส่วนเพื่อนร่วมงานก็ได้ หรือคุณอาจเจอศัตรูในคราบของมิตร แม้แต่มิตรที่แปรพักตร์ไปเป็นศัตรู ถ้าเลิกราหย่าร้างจะไม่ลงเอยด้วยดี

            กรณีมีคำทำนายจากศาสตร์อื่น ส่งผลที่ดีในเรื่องดังกล่าว ก็ให้ระวังแจ็กพอตส่งท้าย ปัญหาจะมาในช่วงเดือนมีนาคม และเดือนธันวาคมเป็นสำคัญ ในส่วนของสุขภาพคุณจะแข็งแรงดี แต่มีเกณฑ์ล้มป่วยได้จากความเครียดและความอ่อนแอที่เกิดขึ้นชั่วคราว

 
คำอธิบายเกี่ยวกับดาวเสาร์ และ ดาวพฤหัสบดี

             ดาวเสาร์ (7) เป็นดาวใหญ่ที่ส่งอิทธิพลสำคัญต่อชีวิตคนเรา ด้วยเป็นดาวบาปเคราะห์ใหญ่ ถือว่าจะให้โทษทุกข์ และสัมพันธ์ถึงกรรมเก่าในอดีตชาติได้ด้วย

            ในปี 2559 ดาวเสาร์จะโคจรอยู่ในราศีพิจิก เป็นตำแหน่งที่ให้ผลกระทบได้ทั้ง 12 ราศี โดยขึ้นอยู่กับพื้นดวงชะตาเดิมด้วย

            อย่างไรก็ดี ใช่ว่าดาวเสาร์จะให้แต่โทษเท่านั้น ในหลายครั้งเสาร์ยังสามารถให้คุณแก่เจ้าชะตา ซึ่งเคล็ดลับจะอยู่ที่ความมานะอดทน เสาร์จะให้คุณกับผู้ที่ไม่ยอมแพ้ บางคราวเหมือนการเฝ้าทดสอบครั้งแล้วครั้งเล่า เมื่อเจ้าชะตาแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจแน่วแน่บนเส้นทางชีวิต เสาร์ก็จะมอบโชคใหญ่ให้

            ในทางโหราศาสตร์พิธีกรรม การบูชาดาวเสาร์ ให้ใช้ของสีดำ, สิ่งของที่มีจำนวน 10 และเดือนที่ดีของคุณคือมกราคม, ตัวเลขที่ดีคือ 7, 8, 12 และ 20

            ดาวพฤหัสบดี (5) เป็นดาวที่อยู่ขั้วตรงข้ามกับดาวเสาร์อย่างชัดเจน ด้วยถือว่า เสาร์เป็นดาวแห่งบาปเคราะห์ ส่วนพฤหัสบดี เป็นดาวแห่งศุภเคราะห์ แต่ก็เช่นกัน ใช่ว่าดาวพฤหัสบดีจะให้แต่คุณเท่านั้น ในหลายครั้งก็ปรากฏการให้โทษ และให้รุนแรงเสียด้วย

            ในปี 2559 ดาวพฤหัสบดีจะอยู่ในราศีสิงห์ ในช่วงเดือนมกราคม-ต้นเดือนสิงหาคม, แล้วยกย้ายเข้าในราศีกันย์ ช่วงวันที่ 12 สิงหาคมเป็นต้นไป เมื่อดาวพฤหัสบดีเปลี่ยนแปลงที่อยู่ ย่อมส่งผลกระทบอย่างสำคัญต่อทุกดวงชะตา

            ดาวพฤหัสบดีนั้น เกี่ยวพันกับการขยับขยาย ความเจริญก้าวหน้า ความงอกงามเติบโต การได้ยศได้ตำแหน่ง รวมไปถึงการตั้งครรภ์ การได้บุตร ได้สถานะใหม่ ๆ ในชีวิต เช่น เป็นพ่อเป็นแม่ เป็นสามีภรรยา ในคนรักเพศเดียวกันก็คือการเป็นคู่รักคู่ครอง แต่การส่งผลกระทบถึงนั้น ต้องพิจารณายังเรือนชะตาต่าง ๆ ในพื้นดวงด้วย

            ทางโหราศาสตร์พิธีกรรม การบูชาดาวพฤหัสบดี ให้ใช้ของสีเหลือง, สีส้ม, สิ่งของที่มีจำนวน 19, ผลไม้สีส้ม สีเหลือง จะดีเป็นพิเศษ, เดือนที่ดีคือ มีนาคมและธันวาคม, ตัวเลขที่ดีคือ 5 และ 9

 ดูดวง ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงรายวัน ดูดวงแม่น ๆ คลิกที่นี่ 

หมายเหตุ : แก้ไขข้อมูล เวลา 09.53 น. วันที่ 15 ธันวาคม 2558


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวง 2559 เช็กดวงไพ่ยิปซี กับคำแนะนำประจำปี และอิทธิพลของดวงดาว โพสต์เมื่อ 14 ธันวาคม 2558 เวลา 17:04:30 204,876 อ่าน
TOP