x close

มาดูกัน...ไอเดียของขวัญตามราศีเกิด ควรให้อะไรกันบ้าง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            ใกล้จะถึงเทศกาลปีใหม่กันแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะกำลังมองหาของขวัญเพื่อมอบให้คนที่รักอยู่ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า คุณสามารถหาของขวัญที่ถูกใจผู้รับ ตามราศีที่เขาเกิดได้ด้วยนะ วันนี้ กระปุกดอทคอม จึงมีไอเดียเก๋ ๆ ของของขวัญตามราศีเกิด มาฝากกันจ้า


ราศีเมษ (21 มีนาคม -19 เมษายน)

            คนที่มีความกระตือรือร้นอย่างคนราศีเมษ มักจะคอยดูและหุ่นตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ ดังนั้น อุปกรณ์กีฬาจึงถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ หรือหากคนราศีเมษที่คุณรู้จัก ไม่ค่อยชอบการออกกำลังกายเท่าไหร่นัก การให้ผ้าพันคอสีแดงเลือดหมู หรือหมวกสีแดง จะทำให้คนที่รับเป็นปลื้มสุด ๆ เพราะคนในราศีนี้ จะชื่นชอบสีแดงมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ ลองให้ตั๋วฟุตบอล หรือตั๋วสำหรับดูกีฬา หรือจะเป็นซีดีเพลงโปรด คนราศีเมษก็ชอบเช่นกัน


ราศีพฤษภ (20 เมษายน - 20 พฤษภาคม)

            คนในราศีพฤษภ จะชื่นชอบของขวัญที่ปลุกเร้าความรู้สึก ดังนั้น ช็อกโกแลตซักกล่อง หรือผ้าห่มแคชเมียร์ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนราศีพฤษภ อีกทั้งคนราศีพฤษภ จะชอบของขวัญที่เป็นเงิน ดังนั้น บัตรของขวัญ บัตรกำนัล จากห้างสรรพสินค้าชั้นนำ คงทำให้ชาวราศีพฤษภปลื้มไม่น้อย อีกทั้งคนราศีนี้ ชอบของขวัญที่เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ ดังนั้น น้ำหอมขวดเล็ก ๆ ราคาแพง ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับราศีพฤษภ


ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม- 20 มิถุนายน)

            คนหัวไวอย่างราศีเมถุน จะชื่นชอบของขวัญที่ช่วยเพิ่มพูนความรู้ให้กับพวกเขา หนังสือปริศนาคำทายต่าง ๆ หรือสมาชิกนิตยสาร คงทำให้ชาวราศีเมถุนยิ้มแก้มปริเมื่อได้รับของขวัญ อีกทั้งคนราศีเมถุน ชื่นชอบทุกอย่างที่เกี่ยวกับมือ ดังนั้น โลชั่นทามือกลิ่นหอม ๆ หรือแหวนสวย ๆ จะทำให้พวกเขามีความสุข นอกจากนี้ ชาวราศีเมถุน ยังเป็นคนที่มีคนรู้จักเยอะ ลองให้โทรศัพท์มือถือรุ่นล่าสุด หรืออุปกรณ์ไฮเทค เพื่อที่พวกเขา จะได้ติดต่อกับคนอื่น ๆ ได้สะดวก


ราศีกรกฎ (21 มิถุนายน- 22 กรกฎาคม)

            คนที่มีอารมณ์อ่อนไหวอย่างคนราศีกรกฎ จะชื่นชอบของขวัญที่มีเต็มเปี่ยมไปด้วยความหมาย พวกของประดิษฐ์จะทำให้พวกเขาปลื้มเป็นพิเศษ ไม่ว่านั่นจะเป็นภาพพิมพ์ เสื้อกันหนาวแบบถัก หรือไม่เช่นนั้น ก็ลองให้ของขวัญเป็นกระจก สลักชื่อย่อด้านหลัง หรือกรอบรูปดูสิ เพราะคนราศีกรกฎ จะชื่นชอบสิ่งของที่ทำจากเงินมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ ชาวราศีกรกฎยังชื่นชอบทุกอย่างที่เกี่ยวกับน้ำ การให้ไวน์ซักขวด เครื่องทำกาแฟ หรือกาชงชา ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีทางเลือกหนึ่ง


ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม - 22 สิงหาคม)

            คนราศีสิงห์ชอบของขวัญเล็ก ๆ น้อย ที่เมื่อพวกเขาแต่งออกมาแล้วทำให้ตัวเองดูดี เครื่องประดับแต่งผม เครื่องสำอาง เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคนห่วงภาพลักษณ์อย่างคนราศีสิงห์ นอกจากนี้ คนราศีสิงห์ยังชอบสีแดง สีทอง และสีม่วงมากเป็นพิเศษ ดังนั้น คุณอาจหาซื้อเสื้อผ้า ที่มีสีแดง ม่วง ทอง มามอบให้คนราศีสิงห์ก็ได้


ราศีกันย์ (23 สิงหาคม- 22 กันยายน)

            คนราศีกันย์ชอบของขวัญที่สามารถใช้งานได้จริง ขอให้หลีกเลี่ยงของขวัญที่มีไว้ตั้งโชว์ หรือไม่สามารถเอามาใช้ในชีวิตประจำวันได้ ดังนั้น ของขวัญแบบเครื่องชงกาแฟ หรือเครื่องคั้นน้ำผลไม้เ้พื่อสุขภาพ ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย และคนราศีกันย์ มักจะดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ ดังนั้น สบู่กลิ่นหอม โลชั่น หรือแชมพู ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ นอกจากนี้ คนราศีกันย์ยังเป็นคนเจ้าระเบียบ การให้นาฬิกาหรือสมุดปฏิทินปกหนัง ก็ดูเข้ากันกับชาวราศีกันย์ไม่น้อย


ราศีตุลย์ (23 กันยายน-22 ตุลาคม)

            คนราศีตุลย์จะรักในเสียงดนตรีมากเป็นพิเศษ และคงจะดีไม่น้อย หากคุณกำลังมองหาของขวัญที่พิเศษจริง ๆ ลองให้ซีดีเพลงที่รวบรวมเพลงโปรดของเขาเอาไว้ หรือไม่เช่นนั้น ก็เป็นตั๋วคอนเสิร์ตซัก 2 ใบ เพราะคนราศีตุลย์ ไม่ชอบทำอะไรคนเดียว แต่หากคุณไม่รู้จะให้อะไรจริง ๆ จะให้เป็นช่อดอกกุหลาบพร้อมกับโน้ตเล็ก ๆ ที่เขียนด้วยลายมือตัวเอง ก็เก๋ไม่หยอก


ราศีพิจิก (23 ตุลาคม - 21 พฤศจิกายน)

            คนราศีพิจิกเป็นคนที่ค่อนข้างเก็บตัว และของขวัญที่ช่วยอำพรางรูปร่างหน้าตาของพวกเขา ดังนั้น แว่นกันแดดสวย ๆ หรือผ้าพันคอนุ่ม ๆ คงเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับคนราศีนี้ นอกจากนี้ คนราศีพิจิกยังชอบเรื่องราวลึกลับ ซ่อนเร้น การให้ของขวัญเป็นภาพยนตร์แนวสืบสวนสอบสวน หรือประเภทฟิล์มนัวร์ ก็คงจะถูกใจชาวราศีพิจิกเป็นแน่แท้


ราศีธนู (22 พฤศจิกายน -21 ธันวาคม)

            คนราศีธนู มักจะไม่ค่อยสนใจว่า ตัวเองจะได้ของขวัญเป็นอะไร แต่จะสนใจตอนแกะห่อของขวัญมากกว่า หากชาวราศีธนูไม่อยากได้ของขวัญสำหรับปีใหม่นี้ ด้วยบุคลิกของพวกเขา พวกเขาก็จะบอกกับคุณตรง ๆ แต่หากคุณอยากจะหาของขวัญให้พวกเขาแล้วล่ะก็ ลองให้ของขวัญเป็นรองเท้าปีนเขา หรือเสื้อกันหนาวดูสิ นอกจากนี้ คนราศีธนูยังรักสัตว์เป็นชีวิตจิตใจ การให้ของขวัญที่มีรูปสัตว์เลี้ยงติดอยู่ เช่น ปฏิทินปีใหม่รูปสุนัข คงทำให้เขาปลื้มใจอยู่ไม่น้อย


ราศีมังกร (22 ธันวาคม - 19 มกราคม)

            คนราศีมังกร เป็นคนบ้างาน การให้ของขวัญที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน เช่น เคสไอแพด หรือกระเป๋าหนังใส่โน้ตบุ๊ก จะทำให้พวกเขาประทับใจเป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้น คนราศีมังกรก็ไม่ได้มุ่งแต่ทำงานอย่างเดียว จนลืมชีวิตด้านอื่น ๆ คนราศีนี้เป็นคนที่มีอารมณ์ขันเช่นกัน ดังนั้น ดีวีดีหนังตลก หรือ ซีรีส์แนวตลกสุดฮิต คงเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย นอกจากนี้ คนราศีมังกร ยังชอบของขวัญราคาแพง ที่พวกเขาอาจไม่ยอมลงทุนควักกระเป๋าจ่ายเอง เช่น ผ้าไหมคลุมไหล่ ลองใช้โอกาสนี้ ซื้อหาให้พวกเขาดูสิ


ราศีกุมภ์ (20 มกราคม-18 กุมภาพันธ์)

            คนราศีกุมภ์เป็นคนที่ไม่ชอบอยู่นิ่ง และเกาะกระแสการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีอยู่ตลอด ดังนั้น คนราศีนี้จะชอบอุปกรณ์ไฮเทคต่าง ๆ เช่น ไอพอด ไอแพด หรือวิดีโอเกม ก็เป็นของขวัญที่คนราศีกุมภ์ได้รับ แล้วจะปลื้มใจสุด ๆ แต่หากคุณอยากจะหาของที่เป็นส่วนตัวขึ้นมาสักนิด ก็ลองทำอัลบั้มรูปส่วนตัว ตอนที่คุณและคนราศีกุมภ์ไปออกทริปผจญภัยด้วยกันดูสิ พวกเขาอาจจะไม่เอาอัลบั้มนี้มาโชว์คนอื่น แต่พวกเขาจะรู้สึกซาบซึ้งกับของขวัญชิ้นนี้มากเป็นพิเศษ


ราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ - 20 มีนาคม)

            คนราศีมีนชอบของขวัญทุกประเภท แต่จะชื่นชอบของขวัญที่ทำให้พวกเขามีจินตนาการกว้างไกลมากเป็นพิเศษ  ดังนั้น แชมเปญซักขวด หรือดีวีดีรายการโปรด หรือาจจะเป็นหนังสือนิยายดี ๆ สักเล่ม จะทำให้ชาวราศีมีนปลื้มมาก อีกอย่าง ราศีมีนเป็นราศีแห่งน้ำ การให้ของขวัญเป็นเกลือขัดผิว โฟมอาบน้ำ หรือ สบู่อาบน้ำราคาแพง ก็เป็นไอเดียที่ใช้ได้ แต่หากคุณอยากให้ของขวัญที่พิเศษจริง ๆ ลองให้กล้องถ่ายรูปดูสิ เพราะคนราศีนี้รักการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาดูกัน...ไอเดียของขวัญตามราศีเกิด ควรให้อะไรกันบ้าง อัปเดตล่าสุด 18 ธันวาคม 2555 เวลา 17:04:23 11,440 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP