x close

ดวงปีขาล 2556 และวิธีเสริมดวงชะตาดวงปีขาล 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา (Turtle Shop)

 
        ในปี 2556 นี้ : ปีมะเส็งน้ำ (กุ่ยจี๋) ทาง Turtle Shop  Turtle Shop  ได้เรียบเรียงคำทำนายดวงชะตาราศีตามหลักโหราศาสตร์จีนโบราณ (หลักดาวพยากรณ์จีน) พร้อมแนะวิธีแก้เคล็ดเสริมดวงชะตา เปิดรับโชคลาภ เพื่อที่ท่านสามารถนำวิธีการปรับชะตาเสริมดวงเปิดรับโชคลาภหลบหลีกเคราะห์ภัยต่างๆ ด้วยตัวท่านเอง และหากท่านปฏิบัติได้อย่างถูกต้องแล้ว ก็จะนำมาซึ่งโชคลาภ ความสุขความเจริญก้าวหน้าในชีวิตทุก ๆ ด้านยิ่ง ๆ ขึ้นไป

การนับ วัน เดือน ปี และอายุของผู้ที่เกิดปีขาล


           เกิดวันที่ 4 ก.พ. 2481 – 3 ก.พ. 2482 อายุ 75 ปี ธาตุดิน

           เกิดวันที่ 4 ก.พ. 2493 – 3 ก.พ. 2494 อายุ 63 ปี ธาตุทอง

           เกิดวันที่ 4 ก.พ. 2505 – 3 ก.พ. 2506 อายุ 51 ปี ธาตุน้ำ

           เกิดวันที่ 4 ก.พ. 2517 - 3 ก.พ. 2518 อายุ 39 ปี ธาตุไม้

           เกิดวันที่ 4 ก.พ.2529 – 3 ก.พ. 2530 อายุ 27 ปี ธาตุไฟ

           เกิดวันที่ 4 ก.พ. 2541 – 3 ก.พ. 2542 อายุ 15 ปี ธาตุดิน

           เกิดวันที่ 4 ก.พ. 2553 – 3 ก.พ. 2554 อายุ 3 ปี ธาตุทอง

ดาว "มงคล" และ "อัปมงคล" ของคนปีขาล

           ดาวมงคล "เทียนเต๋อ" (คุณธรรมแห่งฟากฟ้า) การปรากฏของดาวดวงนี้ ในดวงชะตาของผู้ใดย่อมหมายถึง นิมิตหมายที่เป็นมงคลอย่างยิ่ง อีกทั้งสามารถลดทอนพลังร้ายของดาวอัปมงคลต่าง ๆ ให้น้อยลง และจะนำพาความสงบสุขยินดีปรีดามาสู่ตัวท่าน

            ดาวมงคล "ฟู่ซิง" (ดาวแห่งการร่ำรวย) ดาวมงคลดวงนี้สื่อความหมายถึง การกระทำสิ่งที่ดีเพื่อเป็นแบบอย่าง และจงทำดีเพื่อตอบแทนคุณแก่ผู้ที่เคยเมตตาช่วยเหลือเราในอดีต โดยปฏิบัติตามแบบอย่างที่ว่า เมื่อทำทุกอย่างดีและถูกต้องแล้วก็สมควรจะได้รับผลตอบแทน และโอกาสที่ดีอีก ดังนั้นพรอันประเสริฐนี้ก็จะคงอยู่กับท่านอย่างต่อเนื่องตลอดไปจะทำให้เกิดโชคลาภวาสนา มีผู้อุปถัมภ์ให้การสนับสนุนช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ จึงสามารถแก้ไขสถานการณ์ที่เลวร้ายให้กลับกลายเป็นดีขึ้นได้

          ดาวอัปมงคล "เจวี่ยนเสอ" (ม้วนลิ้น) เมื่อดาวอัปมงคลดวงนี้โคจรมาอยู่ในดวงชะตาผู้ใดก็จะเป็นสิ่งที่เตือนให้ผู้นั้นต้องบังคับใจตนเอง อย่าได้ไปซุบซิบนินทา หรือวิจารณ์ผู้อื่นให้เสียหาย เพราะการกระทำเช่นนี้ไม่เพียงแต่จะทำร้ายผู้อื่นเท่านั้น แต่ผลร้ายนั้นยังจะย้อนกลับมาทำร้ายตนเองอีกด้วย

           ดาวอัปมงคล พีม๋า" (ดาวไว้ทุกข์) ในสมัยโบราณชาวจีนจะจัดพิธีงานศพในบ้านของตนเอง จะแขวนโคมไฟมีขาวคู่หนึ่งไว้หน้าบ้าน เพื่อแสดงถึงการจากไปของคนในบ้าน ส่วนประตูใหญ่หน้าบ้านจะปิดลง เพื่อไม่ให้ถูกรบกวนโดยผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับพิธีงานศพ และตั้งแต่นั้นมาการปิดประตูและแขวนโคมไฟสีขาวคู่หนึ่งหน้าบ้านจึงเป็นสัญลักษณ์ของความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัวนั้น

            ดาวอัปมงคล "เจี๋ยซา" (ปล้นสะดม) เมื่อดาวอัปมงคลดวงนี้โคจรมาอยู่ในราศีใดจะต้องระวังอย่าเดินทางโดยลำพังไปในที่เปลี่ยว เพราะอาจถูกทำร้ายปล้นชิงวิ่งราว และต้องปิดประตูหน้าต่างใส่กลอนให้เรียบร้อยก่อนออกจากบ้าน

ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีขาล

         ท่านที่เกิดปีขาล ปีนี้เป็น ปีร่วมชงไท้ส่วย และยังทั้ง "ไห่(ให้ร้าย)" ทั้ง "เฮ้ง(เบียดเบียน)" กับปีมะเส็งด้วย แต่ยังนับว่าโชคดีที่ปีนี้มีดาวมงคลโคจรเข้ามาช่วยส่งเสริม ทำให้โชคชะตาสดใสหน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า กิจการค้าและโชคลาภรุ่งโรจน์สดใสทำอะไรก็สำเร็จสมหวังดังใจ มีผู้อุปถัมภ์คอยส่งเสริมให้การสนับสนุน จึงเปรียบเสมือน "เสือติดปีก" ทำให้พบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว แต่ในความเจริญรุ่งเรืองของท่านนี้ ก็ยังมีดาวอัปมงคลหลายดวงแอบแฝงเข้ามาฉุดรั้งหน่วงเหนี่ยวสร้างปัญหา โดยเฉพาะ ดาวภัยเพราะปาก "เจวี่ยนเสอ" และดาวไว้ทุกข์ "พีม๋า" และดาวปล้นสะดม "เจี๋ยซา" ดังนั้นจึงต้องระวังคำพูดคำจาให้ดี อย่าพลั้งเผลอพูดออกไปโดยไม่ยั้งคิด ไปกระทบกระเทือนทำร้ายจิตใจของผู้อื่น ทำให้เกิดความเกลียดชังในตัวท่าน ส่งผลทำให้มีปากมีเสียงทะเลาะเบาะแว้งกัน จึงต้องระวังพยายามควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ดี อย่าใช้อารมณ์ในการแก้ไขหรือตัดสินปัญหา

         ด้านการงานในปีนี้ หน้าที่การงานของท่านราบรื่นรุ่งเรืองดี เนื่องจากมีดาวมงคลหลายดวงส่องแสงเปล่งประกายสดใส ส่งผลให้ธุรกิจการงานราบรื่น อีกทั้งยังมีผู้ใหญ่คอยให้การสนับสนุน ธุรกิจจึงพัฒนาไปได้อย่างรวดเร็ว เป็นโอกาสทองที่ควรตักตวงให้ได้มากที่สุด หากยิ่งเพิ่มความขยันหมั่นเพียรให้มาก การงานก็จะประสบความสำเร็จได้รับผลตอบแทนเป็นกอบเป็นกำอย่างแน่นอน

          แต่เนื่องจากปีนี้มีดาวอัปมงคล ปรากฏอยู่ในเรือนชะตา จึงอาจทำให้เกิดเรื่องขัดแย้งทะเลาะวิวาท อันเนื่องมาจากคำพูดคำจาที่ไม่ระมัดระวัง จนไปกระทบผู้อื่นโดยไม่ตั้งใจจึงต้องระวังคำพูดของตนเองให้ดี นอกจากนี้ท่านต้องรักษาความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า และมิตรสหายทั้งเก่าและใหม่ให้ดีด้วย เพราะการมีมิตรภาพที่ดีจะส่งผลดีต่อท่านในอนาคต และจะได้รับความร่วมมือช่วยเหลือจากพวกเขาเหล่านั้นอีกด้วย

          ปีนี้เดือนที่การงานจะมีอุปสรรคติดขัด คือเดือน พฤษภาคม สิงหาคม และธันวาคม ท่านจะต้องระมัดระวังทุกฝีก้าวอย่าบุ่มบ่ามผลีผลาม

         ส่วนเดือนที่การงานก้าวหน้าราบรื่น คือเดือน มีนาคม มิถุนายน ตุลาคม พฤศจิกายน และมกราคม 2557 ควรฉกฉวยโอกาสแล้วมุ่งมั่นทำงานอย่างเต็มที่ก็จะได้รับผลตอบแทนเป็นกอบเป็นกำ

         ด้านโชคลาภการเงิน ท่านที่เกิดปีขาลปีนี้ ดาวโชคลาภส่องแสงเจิดจรัสอยู่ในเรือนชะตา เงินทองจึงสะพัดคล่องตัว รายได้จากงานประจำก็มั่นคง ส่วนท่านที่ทำการค้าก็จะมีลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้น และยังมีรายได้เสริมในด้านอื่น ๆ อีกด้วย การลงทุนเสี่ยงโชคก็น่าจะได้รับผลตอบแทนดี ในปีนี้แม้ท่านจะดวงดีแต่ถ้าขาดสติสัมปชัญญะที่รอบคอบในการวางแผนอย่างรัดกุม ธุรกิจการงานที่ทำอยู่ก็อาจพลิกผันเสียหายได้เช่นกัน ดังนั้นจึงต้องตั้งอยู่ในความไม่ประมาทในทุก ๆ เรื่อง อีกทั้งต้องระวังเรื่องการใช้จ่ายต้องควบคุมให้ดี ระวังอย่าให้เงินทองที่ไหลเข้ามาแล้วไหลออกไปได้ง่ายอย่างรวดเร็ว ดังคำที่ว่า "หามาง่าย ก็ใช้ไปง่าย" ต้องรู้จักอดออมไว้เผื่ออนาคตด้วย

         ในปีนี้เดือนที่การเงินติดขัดไม่สะพัด คือเมษายน สิงหาคม และเดือนธันวาคม ต้องระมัดระวังการใช้จ่ายอย่าให้ฟุ่มเฟือย และควรเก็บเงินทองให้มิดชิด เพื่อป้องกันการถูกขโมย หรือถูกหลอกเอาไป

           เดือนที่โชคลาภการเงินราบรื่น ได้แก่เดือน มิถุนายน ตุลาคม พฤศจิกายน และมกราคม 2557 ในช่วงเดือนดังกล่าวนี้ เงินทองไหลมาเทมา การเงินสะพัดคล่องตัว ดังนั้นเมื่อสบโอกาสหรือช่องทางดี ๆ ก็ควรรีบไขว่คว้าในการประกอบธุรกิจหรือลงทุนทำกำไร ดังสุภาษิตที่ว่า "น้ำขึ้นให้รีบตัก"

           ด้านสุขภาพ ท่านที่เกิดปีขาลปีนี้ สุขภาพแข็งแรงดี อาจเกิดการเจ็บป่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งก็รักษาให้หายได้ง่าย แต่สิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษคือ ความปลอดภัยของตัวท่านเองและสมาชิกในครอบครัว โดยเฉพาะความปลอดภัยและสุขภาพของผู้อาวุโสในบ้านต้องใส่ใจให้ดี นอกจากนี้ควรหมั่นออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ และพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายได้ผ่อนคลายความเคร่งเครียดจากการทำงาน จงอย่าให้ร่างกายเหน็ดเหนื่อยอ่อนล้ามากเกินไป เพราะจะทำให้ภูมิต้านทานของร่างกายลดต่ำลง จนเป็นเหตุให้โรคภัยถามหา

         เดือนที่สุขภาพมีปัญหามาก คือเดือน มีนาคม พฤษภาคม สิงหาคม พฤศจิกายน และมกราคม 2557 ต้องระวังอย่าประมาท

          ด้านความรัก ท่านที่เกิดปีขาล การคบหาสมาคมผูกมิตรกับผู้อื่นจะเป็นไปด้วยดี จนกลายเป็นจุดเด่นในวงสังคม จึงทำให้มีทั้งคนรักและคนชัง ซึ่งจะเป็นเหตุทำให้เกิดปัญหาขึ้นได้ง่าย ฉะนั้นท่านจึงต้องระมัดระวังคำพูดคำจาให้ดี ต้องพูดให้ถูกกาลเทศะและความเหมาะสม ผันแปรได้ง่าย อาจมีมือที่สามเข้ามาแทรกกลาง หรือยุแยงตะแครงรั่ว ทำให้ท่านและคนรักมีปากมีเสียงกัน จึงต้องใจเย็นค่อยพูดค่อยจากันด้วยความจริงใจ อย่ามีเล่ห์เหลี่ยมเป็นอันขาด หากถูกจับได้ ความรักความสัมพันธ์ก็จะแตกร้าวจนยากต่อการประสาน

          เดือนที่ความรักมีความคืบหน้ามากที่สุด ได้แก่เดือน กุมภาพันธ์ มีนาคม มิถุนายน และมกราคม 2557 จึงควรฉวยโอกาสนี้เสริมความรักให้ใสปิ๊ง เพื่อเพื่อนฝูงและญาติมิตรจะได้พลอยชื่นชนยินดีไปตาม ๆ กัน

         เดือนที่ความรักไม่ลงตัว ได้แก่เดือน กันยายน และธันวาคม จึงต้องระมัดระวังและพยายามปรับความเข้าใจกันให้ดี จึงจะไม่เกิดการร้าวฉาน

วัตถุมงคลประจำปี 2556 สำหรับคนเกิดปีขาล

         ท่านที่เกิดปีขาล ควรจัดตั้ง "วัตถุขาล 56" ที่มีอานุภาพในการเสริมส่งดวงชะตา ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียง โดยหันไปทาง ทิศใต้ เพื่อสลายพลังร้ายของดาวอัปมงคล ขจัดเคราะห์ต้านภัยต่าง ๆ พร้อมทั้งเสริมส่งหน้าที่การงาน และธุรกิจการค้าให้เจริญรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง โชคลาภทรัพย์สินเงินทองเพิ่มพูนทวีปราศจากอุบัติเหตุเคราะห์ภัยต่าง ๆ ตลอดปี

         ตามศาสตร์ภูมิพยากรณ์ (ฮวงจุ้ย) และความเชื่อที่ยึดถือสืบต่อกันมาตั้งแต่โบราณของชาวจีนมีว่า "สรรพสิ่งภายใต้จักรวาลนี้ต่างส่งผลเกื้อหนุนและสะกดข่มกันเอง" วัตถุมงคลที่ส่งผลดีต่อคนเกิดปีนักษัตรนั้น ๆ เรียกว่า "วัตถุมงคลเสริมดวงนำโชค"

         หากจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมโชคลาภเหล่านี้ในตำแหน่ง และทิศทางที่เหมาะสมถูกต้องแล้วก็จะช่วยเสริมส่งให้ชีวิตรุ่งเรืองเปิดรับโชคลาภ และแก้ไขปรับเปลี่ยนพื้นดวงชะตาร้ายให้กลายเป็นดีได้

         ท่านที่เกิดปีขาล ปีนี้มีดาวมงคลหลายดวงเปล่งประกายเรือนชะตา โดยเฉพาะดาวมงคลแห่งความร่ำรวย "ฟู่ซิง" กับดาวคุณธรรมแห่งสวรรค์ "เทียนเต๋อ" ส่งผลให้โชคชะตาในปีนี้สดใสดีกว่าปีที่ผ่านมา ทุกสิ่งมีความเจริญรุ่งเรือง มีผู้อุปถัมภ์ค้ำจุนคอยช่วยเหลือชี้แนะให้ประสบความสำเร็จไม่ว่าด้านการงานหรือการค้าล้วนราบรื่นไร้อุปสรรคขวากหนาม แต่เนื่องจากในความโชคดีก็ยังมีเคราะห์ภัยซ่อนเร้นแอบแฝงอยู่ เนื่องมาจากการแทรกแซงคุกคามของดาวร้ายที่โคจรเข้ามา โดยเฉพาะดาวภัยเพราะปากที่ชื่อม้วนลิ้น "เจวี่ยนเสอ" กับดาวทุกข์ลาภ "พี๋ม๋า" และดาวปล้นสะดม "เจี๋ยซา" จึงต้องระมัดระวังคำพูดคำจาที่อาจไปกระทบกระเทือนความรู้สึกของผู้อื่นโดยพลั้งเผลอไม่ได้ยั้งคิด ส่งผลให้ผู้คนไม่สบอารมณ์เกิดความเกลียดชังท่าน จนเป็นเหตุทำให้เกิดเรื่องทะเลาะเบาะแว้งจนเสียงานเสียการได้ ทำให้บรรยากาศสิ่งแวดล้อมที่ดีเสียหาย นอกจากนี้ต้องเอาใจใส่ดูแลสุขภาพของตนเองและผู้อาวุโสในครอบครัวให้ดีเป็นพิเศษ อย่าได้ประมาทเป็นอันขาด อีกทั้งต้องระมัดระวังตัวให้ดีในการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าเดินทางไปในที่เปลี่ยวตามลำพังเพราะในเกณฑ์ดวงชะตาบ่งบอกว่าอาจถูกปล้นชิงวิ่งราวได้

         ฉะนั้นในปีนี้ทำสิ่งใดต้องรอบคอบไม่ประมาท และควรหาวิธีเสริมส่งให้ดาวมงคลของท่านมีพลังแก่กล้ายิ่งขึ้น เพื่อขจัดอิทธิพลพลังร้ายของดาวอัปมงคลให้สูญสิ้นไปพร้อมทั้งนำพาให้โชคชะตารุ่งโรจน์สดใส มั่งคั่งร่ำรวย หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าเจริญก้าวหน้า จึงควรจัดตั้ง "วัตถุขาล 56" หรือพกพาติดตัว (ติดรถ) "จี้ขาล 56" ที่มีพลังอานุภาพ ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน เพื่อสลายพลังร้ายของดาวอัปมงคลที่แอบแฝงครอบงำอยู่ให้สูญสลายไป พร้อมทั้งกระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมา เสริมส่งหน้าที่การงานให้เจริญก้าวหน้า ธุรกิจการค้าประสบความสำเร็จ และมีสุขภาพแข็งแรงตลอดปี


         โดยวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีขาลในปี 56 นี้จะประกอบไปด้วย "นกกระเรียน" ซึ่งเป็นสัตว์มงคลและยังเป็นสัตว์วิเศษประจำตัวของ "เทพซิ่ว (เทพเจ้าแห่งความอายุยืน)" จึงถูกนำมาให้เป็นสัญลักษณ์แทน "เทพซิ่ว" ซึ่งเป็น 1 ใน 3 แห่งเทพดาว "ฮก ลก ซิ่ว" ดังนั้นจึงเป็นสัตว์มงคลที่มีอายุยืนยาว แข็งแรง อิสระ มีความสุข และความโชคดี อีกทั้งยังมีปัญญาเฉียบแหลมอีกด้วย

         ส่วน "เซี่ยมซู้ (คางคก 3 ขา)" ก็มาจากตำนานในลัทธิเต๋า เพราะคำว่า "คางคก" มาจากฉายาของ "เซียนหลิวไห่ฉาน" ซึ่งเป็นเซียนหรืออีกนัยหนึ่งคือ เทพที่ชอบประทานทรัพย์สินเงินทองให้แก่มนุษย์ ดังนั้น "คางคก 3 ขา" จึงเป็นตัวแทนของ "เทพหลิวไห่ฉาน" ในการกวักโชคลาภเงินทองมาให้แก่ท่าน

          ส่วนปลาเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งอุดมสมบูรณ์เหลือกินเหลือใช้ จึงเปรียบเสมือนการส่งต่อสิ่งมงคลต่าง ๆ เหล่านี้มาสู่ท่าน คุณสมบัติพิเศษโดยรวมของวัตถุ และจี้เสริมความมงคลสำหรับคนปีขาลในปี 56 นี้คือ นกกระเรียนที่อายุยืนคู่หนึ่งคาบทั้งเห็ดหลินจือ และก้อนทองมาพร้อมกัน สื่อความหมายถึงให้อายุยืน มีสุขภาพแข็งแรง และมั่งคั่งร่ำรวย

         ส่วนตัวเซี่ยมซู้นำโชคที่คายก้อนทองออกมาสื่อความหมายถึงการกวักโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมาอย่างเหลือกินเหลือใช้ เพราะฉะนั้นเมื่อสิ่งมงคลทั้งหลายเหล่านี้มารวมตัวกัน จึงกลายเป็นวัตถุมงคลที่มีอานุภาพอย่างยิ่ง

         "เจ้าพ่อกวนอู" องค์เทพเสริมปีขาล 2556"จี้เจ้าพ่อกวนอู" องค์เทพเสริมปีขาล 2556          และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ในปี 2556 ชาวปีขาลควรไปไหว้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตาต่อ "องค์ไท้ส่วยเอี๊ย" และควรไปกราบสักการะองค์ "เจ้าพ่อกวนอู" หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไปสามารถเช่าบูชาองค์ "เจ้าพ่อกวนอู" หรือ "จี้เจ้าพ่อกวนอู" ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี
 
ตำแน่งทิศที่ตั้งโต๊ะทำงาน และเตียงนอนสำหรับคนปีขาลในปี 2556

        ท่านที่เกิดปีขาลควรจัดตั้งโต๊ะสำหรับทำงาน หรือเรียนหนังสือไว้ทางตำแหน่ง ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หรือทิศเหนือ ซึ่งจะเป็นทำเลฮวงจุ้ยที่ดี และจะสามารถช่วยทำให้ได้รับผลสำเร็จเจริญก้าวหน้ามากขึ้นกว่าปกติ นอกจากนี้ควรจัดตั้งเตียงนอน ไว้ทางตำแหน่ง ทิศใต้ ก็จะช่วยให้นอนหลับสนิทและยาวนาน ซึ่งจะส่งผลให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

             ทิศอัปมงคลที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันออก

             สีที่ถูกโฉลกในปีนี้ คือ สีเขียว สีแดง สีม่วง และสีชมพู หากท่านใช้สีที่ถูกโฉลกมาตกแต่งห้องในบ้าน ห้องทำงานหรือจะปูพรม ทำผ้าม่านก็จะเป็นผลดีในการปรับเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้นได้

             สีที่ไม่ควรใช้ คือ สีน้ำเงิน สีเทา สีดำ และสีขาว

             เลขที่นำโชค คือ เลข 3 และเลข 8


 ดูดวง ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงรายวัน ดูดวงแม่น ๆ คลิกที่นี่

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 


 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดวงปีขาล 2556 และวิธีเสริมดวงชะตา โพสต์เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2555 เวลา 14:08:57 3,362 อ่าน
TOP