ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 30 กรกฎาคม - 5 สิงหาคม 2555


ขอบคุณดวงแม่น ๆ โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์
อ่านไพ่ส่วนตัวกับการะเกต์พยากรณ์ ออนไลน์ คลิกที่นี่ค่ะ
พบกับ eBook ชุดการะเกต์พยากรณ์ GaragayHoroscopes คลิกเลย
          หลังจากเจาะลึกดวงรัก 12 ราศีกันไปหลายครั้งแล้ว มาเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างค่ะ ในช่วงนี้ เราจะมาดู "พลังใน 12 ราศี" กันค่ะ จะเวียนไปแต่ละราศี ในแต่ละสัปดาห์เหมือนเดิมนะคะ และสัปดาห์นี้ก็เป็น "พลังรักในราศีกันย์" ค่ะ

          สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาของตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนาค่ะ

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
   
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Cups การทบทวนสิ่งที่คุณยังไม่แน่ใจ มีอารมณ์กึ่ง ๆ ระหว่างความพอใจกับความลังเล หรือบางครั้งอาจเลือกสิ่งใดไปก่อนหน้านี้ แล้วไม่ใช่สิ่งที่ตนพอใจอย่างถึงที่สุด ต้องเอากลับมาคิดแล้วคิดอีก

          ความรัก ความสัมพันธ์ The High Priestess ช่วงเวลาของอารมณ์ที่อาจอยู่เหนือเหตุผล ไม่ว่าสถานการณ์ภายนอกจะเป็นอย่างไร มีเมฆหมอกคลุมเครือในจิตใจของคุณ ความสัมพันธ์เปราะบาง มีเรื่องเร้นลับซับซ้อน หรือกำลังพบปัญหารักต้องห้าม

          สถานการณ์การเงิน The Fool มีโอกาสที่น่าสนใจในด้านการเสี่ยงโชค การลงทุน หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับความบันเทิงในแขนงต่าง ๆ แต่ก็มีคำเตือนอย่าชะล่าใจหรือหุนหันพลันแล่นมากเกินไป ควรประเมินทิศทางให้รอบคอบ
   
          ธุรกิจ การงาน Five of Pentacles มีปัญหาที่ฝังรากลึกอยู่ แก้ไขลำบากมาก จนกว่าจะมีการรื้อค้นต้นตอของเรื่องนั้น ๆ ขึ้นมาผ่าตัดกันอย่างเต็มที่ สิ่งที่จำเป็นในเวลานี้คือ ช่วยตัวเองให้มากที่สุด

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Cups ความอ่อนไหวในอารมณ์ มีเรื่องที่อยากทำเป็นการส่วนตัว หรือไม่อยากใช้เวลากับอะไรที่เป็นกฏเกณฑ์ข้อบังคับมาก

          คำแนะนำพิเศษ The Star จะมีเรื่องสมหวังราบรื่นเร็ว ๆ นี้ แม้ไม่ใช่ทุกอย่าง แต่จะมีอย่างน้อย 1 อย่าง ที่จะทำให้คุณรู้สึกชื่นใจ มีความเบิกบาน และสัปดาห์นี้จะเป็นเวลาที่ดีในการนัดหมายพบปะเพื่อนฝูง การร่วมงานกับคนที่ทัศนคติต้องกัน

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hermit คุณอาจกำลังมองหาทางออกของบางสถานการณ์อยู่ ต้องใคร่ครวญและถามตัวเองให้แน่ชัด ปัญหาคือคุณกำลังโดดเดี่ยวท่ามกลางคนหมู่มาก มองไม่เห็นว่าใครกันแน่ที่จะอยู่เคียงข้างจริง ๆ แม้สถานการณ์ภายนอกดูปกติ แต่ข้างในมีความเหงาจนบอกไม่ถูก

          ความรัก ความสัมพันธ์ King of Cups มีคนที่มีอิทธิพลต่อจิตใจคุณ มักเป็นคนมีเสน่ห์ บ้างก็ว่าเจ้าชู้ หรือเชี่ยวชาญในเกมรักมาก่อน แต่ถึงจะอย่างไรหัวใจคุณน่าจะตอบรับเค้าไปเต็ม ๆ แล้วล่ะ ส่วนคู่รักคู่ครองที่อยู่ด้วยกันจะมีระหองระแหงกันบ้าง มีเรื่องปั่นป่วนกวนกัน หรือหึงหวงกันพองอนให้ได้ง้อ

          สถานการณ์การเงิน Five of Wands อยู่ในช่วงที่ไม่ควรนิ่งนอนใจต่อสถานการณ์ใดนัก ปัญหาจะมาจากคนหมู่มากที่มีความขัดแย้งกันสูง หรือวิกฤติการณ์ภายนอกที่ส่งผลกระทบต่อการเงินส่วนตัวของคุณได้ แม้ไม่ลำบากอะไรมาก แต่ก็อย่าเพิ่งใช้เงินเกินกำลัง

          ธุรกิจ การงาน Ace of Wands จะมีโครงการใหม่ ๆ เกิดขึ้น หรือมีกิจกรรมบางอย่างที่ช่วยกระตุ้นให้คุณมีชีวิตชีวากว่าเดิม การริเริ่มสิ่งใหม่ ๆ การขอทุน การเริ่มโปรเจ็คท์สำคัญ จะมีผลตอบรับในทางที่ดี
 
          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ace of Cups สิ่งที่กำลังเริ่มต้นใหม่นั้น แม้จะดู "ดี" เพียงไร แต่ปัญหาอาจแค่ยังมาไม่ถึง พึงระลึกเสมอว่า นี่แค่ก้าวแรก

          คำแนะนำพิเศษ Queen of Swords แม้คุณยังรุกเคลื่อนไปข้างหน้าไม่ได้เต็มที่ แต่ก็จะมีความสามารถในการปกป้องตนเอง หรือปักหลักในพื้นที่ ๆ ใช่ว่าใครจะแหลมเข้ามาได้ง่าย ๆ ฟังเหมือนนักเลงสักหน่อย แต่เป็นภาวะที่ตัวคุณต้องสู้กับแรงปะทะรอบด้าน นอกจากกำลังใจที่ต้องเติมเข้ามามาก ๆ แล้วยังต้องลุกขึ้นปะทะอย่างกล้าหาญ เป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Cups การได้ย้อนกลับไปสู่อดีตบางประการของตนเอง ไม่ว่าจะมาในแง่ของการระลึกถึงทางความรู้สึก ความทรงจำ หรือได้พบปะผู้คน เพื่อนฝูง หวนกลับสู่ภูมิลำเนา ฯลฯ อย่างใดอย่างหนึ่ง สิ่งเหล่านี้จะมีผลสำคัญต่อชีวิตคุณในเร็ว ๆ นี้ จะมีสิ่งที่ทำให้คุณอ่อนไหวอย่างแรง

          ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Wands ในคู่รักคู่ครองมักมีความหึงหวงกันอยู่ ไม่แน่ใจต่อความสัมพันธ์ แต่บางคนก็เบื่อหน่าย ต้องการการหย่าร้าง ต้องการระยะห่าง เพียงแต่สถานการณ์ทำอะไรไม่ได้ง่าย ๆ ยังต้องอยู่กับความลังเลอยู่

          สถานการณ์การเงิน Five of Swords คุณอาจไปถึงจุดอับบางประการ ต้องกู้หนี้ยืมสิน อ่อนข้อให้กับเงื่อนไขบางอย่าง หรือแม้แต่การบากหน้าไปหาความช่วยเหลืออย่างยอมจำนน เป็นภาวะที่การเงินค่อนข้างตึงเครียด แต่ถ้าไม่จิตตกมากก็ค่อยยังชั่ว ยังไงก็จะมีหนทางผ่านไปได้ แต่เฉพาะหน้าต้องอดทนมาก

          ธุรกิจ การงาน Five of Cups ให้ระวังความผิดหวังที่จะเกิดกับผู้คน เพื่อนร่วมงาน หรือสิ่งที่คุณไม่ได้คาดหวังว่าจะเป็นไป โดยเฉพาะงานที่ต้องใช้ความรู้สึกเข้าไปเป็นองค์ประกอบสำคัญ ดูแลจิตใจตัวเองด้วย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Hierophant อาจมีคำแนะนำที่ไร้ประโยชน์ หรือมีใครต้องการจะควบคุมคุณด้วยกฏเกณฑ์ประเพณีหลาย ๆ อย่าง จำต้องยอมฟังบ้าง แม้จะไม่เห็นด้วยก็ตาม

          คำแนะนำพิเศษ Nine of Cups หากคุณมีสถานที่พิเศษ คนพิเศษ หรือใครก็ตามที่ทำให้เกิดแอ่งน้ำเล็ก ๆ ในทะเลทรายชีวิตที่เวิ้งว้าง อย่าลืมรักษาไว้ให้ดี แม้จะอยู่นอกสายตาใครต่อใคร ความชุ่มชื้นเหล่านั้น แม้จะเพียงเล็กน้อยก็มีความหมาย (ไม่ใช่หรือ)

  ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Pentacles การได้รับความช่วยเหลือเมื่อเดือดร้อน หรืออีกด้านหนึ่ง คือการต้องเป็นฝ่ายให้ความช่วยเหลือคนอื่นด้วย จะมีเหตุการณ์ที่อาจหลีกเลี่ยงไม่ได้ในการ "แบ่งปัน" แต่หากคุณเต็มใจและเป็นสุขกับการให้ ถึงที่สุดก็จะได้รับผลตอบแทนจากสิ่งนั้น (แม้จะอีกนานก็ตาม)

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Tower ระวังอุบัติเหตุ เรื่องไม่คาดฝัน ความลับที่แตกโพละ หรือปัญหาใด ๆ ซึ่งเกิดขึ้นฉับพลัน รวมถึงรอยร้าวบางชนิดซึ่งเป็นการเตือนให้คุณระมัดระวังหัวใจ แต่บางคนอาจตกหลุมรักอันไม่น่าเป็นได้ คิดดูแล้วยังประหลาดใจไม่หาย

          สถานการณ์การเงิน The Sun เด่นมากเลยค่ะ จะได้ทรัพย์รับเงิน หรือมีข่าวดีอย่างใดอย่างหนึ่ง หวังได้ถึงลู่ทางแจ่มใสเบิกบาน หากทำธุรกิจส่วนตัว โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับเด็กและเยาวชน สิ่งของสีเหลือง สีทอง จะเฮงมาก

          ธุรกิจ การงาน Judgement จะได้รับทราบผลบางอย่างเร็ว ๆ นี้ ซึ่งจะมีความหมายต่อคุณมาก อาจได้คำสั่งโยกย้าย การเปลี่ยนแปลง หรือทราบผลการสอบ การแข่งขัน คุณจะผิดหวังก่อน 1 ครั้งแล้วจึงจะโชคดี

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Cups เรื่องของหัวใจ ปัญหาที่เกี่ยวข้องกับคู่รัก ความห่างไกล การไม่ได้ใกล้ชิดกัน ในที่นี้หมายรวมถึงการอยู่ใกล้ แต่หัวใจก็ยังมีช่องว่าง

          คำแนะนำพิเศษ Justice สัปดาห์นี้ น่าจะเป็นอาทิตย์ที่ต้องเกี่ยวข้องกับเรื่องเอกสารสำคัญ การลงนาม คำสั่งต่าง ๆ หรือผลตัดสินที่ชี้ชัดออกมา กรณีมีข้อพิพาทใด ๆ คุณจะได้รับความเป็นธรรม และลงท้าย คุณจะได้รับสิ่งที่ควรเป็นตามเหตุและผล

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Chariot การมุ่งไปสู่เป้าหมายปลายทางด้วยความเหน็ดเหนื่อย มีความขัดแย้งหลายอย่างเกิดขึ้น ทั้งกับเพื่อนร่วมงานและในจิตใจตัวเอง แต่ถ้าคุณไม่คิดจะละเลิกงานใดเสียกลางคัน ฮึดสู้ต่อไปจะได้รับความสำเร็จในที่สุด แต่บอกไว้ก่อนเลยว่า สัปดาห์นี้คุณจะเหนื่อยมาก

          ความรัก ความสัมพันธ์ King of Pentacles คู่รักคู่ครองจะมองเห็นคุณค่าของกันและกัน แต่ก็ยังขึ้นอยู่กับการบริหารจัดการ การดูแลความรู้สึก ที่มากไปกว่าแค่ภาระความรับผิดชอบ แต่บางคนอาจโดนกล่าวหาว่าไม่จริงใจพอ ส่วนคู่สัมพันธ์ที่ไม่ใช่แฟน (อาทิ ญาติ เพื่อน หุ้นส่วนการงาน) ต่างจะรู้ถึงข้อดีข้อเด่นของกันและกัน

          สถานการณ์การเงิน The Lovers จะมีเรื่องสำคัญให้คุณต้องตัดสินใจ จะเกี่ยวกับวงเงินที่มากพอสมควร หรือมีผลต่อการดำเนินชีวิตของคุณไปข้างหน้าด้วย ในส่วนของเงินสดค่าใช้จ่ายทั่วไปไม่มีปัญหา ประเด็นอยู่ที่การต้องเลือก เช่น จะเป็นหนี้หรือไม่เป็นหนี้

          ธุรกิจ การงาน Ace of Pentacles จะมีงานใหม่ที่มองเห็นค่าตอบแทนเด่น ๆ หรือมีการลงทุนเพิ่มในเร็ว ๆ นี้ เด่นพิเศษสำหรับคนที่ทำธุรกิจส่วนตัว เป็นเจ้าของกิจการ สำหรับลูกจ้างพนักงานทั่วไปก็จะมีข่าวดีเกี่ยวกับค่าตอบแทน หรือการได้รับแรงสนับสนุน ได้ทุน ได้เบี้ยเลี้ยงพิเศษ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Pentacles แม้จะรู้ว่ามีความล่าช้า แต่ก็หวังได้ถึงผลตอบแทนในระยะยาว แต่ ณ เวลานี้ นอกจากจะช้าแล้วยังไม่ได้อะไรตามคาดหวังนี่สิ ให้ระวังสิ่งที่จะอืดอาดยืดยาดมากเกินไป

          คำแนะนำพิเศษ Page of Pentacles ไพ่การเงินของคุณขึ้นมาหลายใบ จึงหมายถึงเรื่องสำคัญในสัปดาห์นี้ จะมีตัวเลขให้ต้องคิด ต้องทำ ต้องหามา หรือต้องลงทุน เพิ่มทุน ได้ทุน อย่างใดอย่างหนึ่ง เป็นเวลาที่จะต้องคิดเลขให้ดีที่สุด

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)

พลังรักในด้านบวกของราศีกันย์

         ราศีกันย์หมายถึงคนรักที่พิถีพิถัน รอบคอบ บุคลิกดี มีมาด มีรสนิยม "เนี้ยบ" เป็นพิเศษ และเป็นคนสุภาพอย่างมากด้วย

         เมื่ออยู่ในสถานะคู่รักคู่ครอง คุณจึงเป็นคนประณีต เอาอกเอาใจเก่ง หากคู่รักพึงพอใจสิ่งใด จะมีความพยายามสูงในการสรรหามาให้ ขณะเดียวกันก็จะเป็นคนเก่งการจัดการอย่างไม่น่าเชื่อ ทำอะไรจะไตร่ตรองรอบคอบ มองทั้งการณ์ใกล้ การณ์ไกล ไม่บุ่มบ่ามหุนหันพลันแล่น

         ในหลายครั้ง กว่าจะตกลงปลงใจกับใครได้ ราศีกันย์จึงใช้เวลายาวนานเป็นพิเศษ แต่ถ้ารักแล้วก็รักเลย และจะทุ่มเทจิตใจให้กับคนรักมาก

         ทั้งนี้ ราศีกันย์ไม่ชอบความล้มเหลวสักเท่าไหร่ (ใครชอบบ้างล่ะ คุณคิดแบบนี้แน่ ;-)) ก็นั่นล่ะ คุณจึงพยายามทำสิ่งต่าง ๆ ให้สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อเริ่มต้นความสัมพันธ์ เมื่อเริ่มคบหา คุณจึงมักทำทุกสิ่งอย่างเป็นขั้นตอนและเป็นระบบระเบียบ

         ราศีกันย์ไม่ใช่พวกออกนอกลู่นอกทางนัก และมีความซื่อสัตย์เป็นเลิศ หากเจ้าชู้มาก ๆ คุณอาจมีอิทธิพลจากราศีลัคนาอื่นเข้ามาเสียมากกว่า ฉะนั้น คุณก็จึงมองหาคนที่รักจริงจังเหมือนกัน ชอบคนที่จัดการชีวิตได้ดีพอสมควร ไม่ใช่พวกสุกเอาเผากิน หรือคิดแต่จะแสวงหาผลประโยชน์จากความสัมพันธ์

         ทัศนคติเกี่ยวกับความรัก จึงเกี่ยวพันกับความซื่อตรง ความจริงใจที่พิสูจน์ได้ ไม่ใช่แค่ความหวานชั่วคราว หรือคำพูดที่ "ดีแต่พูด"

         ในส่วนของไลฟ์สไตล์ ราศีกันย์จะดูแลคนรักอย่างยอดเยี่ยม อย่างสุดวิเศษ ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน หรือตนเองอยู่ในสถานะใด รักคือรัก คือการเอาใจใส่ การดูแล การปกป้อง และการแบ่งปัน คุณจะไม่ทางแสวงหาความสุขตามลำพัง หรือแอบกินขนมคนเดียวเงียบ ๆ สิ่งที่มักจะทำก็คือถามก่อนเสมอว่า "คุณอยากได้อะไรมั้ย, ที่รักกินขนมกันมั้ย, คุณต้องการอะไรเพิ่มอีกหรือเปล่า"

         ความเป็นห่วงเป็นใยคนรักนี้ จะแสดงออกอย่างสม่ำเสมอ คนรักของราศีกันย์จะสัมผัสได้อย่างแน่นอน

พลังรักในด้านลบของราศีกันย์

         มีความจู้จี้จุกจิกเกินไป เจ้าระเบียบ พิถีพิถันเสียจนน่าเบื่อหน่าย ทำให้คนรักอึดอัด ไม่เป็นสุข ไม่มีความเป็นส่วนตัว เพราะต้องการจะมีส่วนร่วมไปเสียทุกสิ่งทุกอย่าง

         นอกจากนั้น อาจกดดันคนรักโดยไม่รู้ตัว กับความช่างคิดช่างรู้สึก เก็บรายละเอียดต่าง ๆ ไว้หมดแต่ไม่พูดออกมาตรง ๆ บทจะงอนงอแงก็เป็นไปได้เต็มที่ และสิ่งที่ราศีกันย์หลายคนมักจะทำเมื่อเกิดปัญหาคือ ต้องการหนีออกไปจากบ้าน ไปจากชีวิตคู่รัก หรือเตรียมพร้อมจะรับความโดดเดี่ยว ทั้ง ๆ ที่ใจจริงเจ็บปวดและอ้างว้างอย่างที่สุด

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Cups ความไม่สะดวกสบายในที่อยู่อาศัย ปัญหาบางประการที่เกิดด้วยสภาพแวดล้อม หากมีการเดินทางให้เผื่อเหลือสำหรับสิ่งขัดข้องต่าง ๆ แต่ก็มีคำแนะนำหากคุณผจญความเครียดมากเกินไป ให้หาเวลาพักผ่อนบ้าง

          ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Cups คู่รักอาจมีความคาดหวังต่อกันสูงมากไป หรือมองกันด้วยแว่นพิเศษที่บิดเบือนอยู่พอสมควร การมองโลกในแง่บวกมากเกินมักส่งผลต่อความรู้สึกผิดหวัง เมื่อได้ค้นพบข้อเท็จจริงบางอย่าง แต่หากลดความคาดหวังลงมา และคบหากันด้วยพื้นฐานความจริงแต่ต้นก็จะราบรื่นขึ้น

          สถานการณ์การเงิน Two of Swords อาจมีข้อผิดพลาดเกี่ยวกับเอกสาร บัญชี ความเข้าใจผิด การสื่อสารขัดข้อง ทำให้ตัวเลขของคุณผิดพลาด รวมถึงความล่าช้าในการเบิกจ่าย การจัดการงบประมาณต่าง ๆ

          ธุรกิจ การงาน The Emperor อยู่ในช่วงเวลาที่โดดเด่น การพิจารณาผลงานในทางที่ดี ได้รับมอบหมายงานสำคัญ รับเกียรติ มีคำยกย่องและชื่นชม อยู่ในฐานะของผู้ที่มีอำนาจในการจัดการหลาย ๆ สิ่งได้ด้วยตนเอง แม้พบปัญหาขัดข้องก็จะคลี่คลายได้ในที่สุด
   
          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Wands เรื่องจากบุคคลใกล้ชิด การต้องแบ่งเบาภาระผู้อื่น มีปัญหาให้ร่วมแบกรับโดยปฏิเสธไม่ได้

          คำแนะนำพิเศษ Ten of Wands แม้จะเหนื่อยและกดดันแค่ไหน แต่คุณก็มีเป้าหมายสำคัญที่ต้องไปให้ถึง เป็นเวลาของการทดสอบความอดทนกับแรงใจที่ต้องมุ่งมั่นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม หากคุณไปถึงเส้นชัยทุกอย่างก็จะโล่งโปร่ง และได้รับในสิ่งที่หวังไว้

 ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
   
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Swords การต้องสู้กับผู้คนหรือสถานการณ์ที่ยากลำบาก อาจไม่มีใครเป็นที่พึ่งพาให้คุณได้มาก ต้องคิดต้องทำทุกสิ่งด้วยตัวเอง มีปัญหาโถมเข้ามาเรื่อย ๆ ด้วยล่ะ อีกอย่างหนึ่ง คือวาระของการพึ่งพาตนเองอย่างแท้จริง
 
          ความรัก ความสัมพันธ์ The Moon อาจมีปัญหาในความสัมพันธ์ ซึ่งยากต่อการจะอธิบายออกมาโดยง่าย คู่รักคู่ครองมีเรื่องซับซ้อนอ่อนไหว มีความเครียด มีความคลุมเครือ หากเป็นรักซ้อนหรือรักต้องห้าม ทุกอย่างจะยิ่งเลวร้ายลงไปอีก

          สถานการณ์การเงิน Ten of Cups ไม่ว่าคุณจะขาดแคลนเงินสดหรือไม่ แต่โดยทั่วไปจะไม่มีปัญหาเรื่องการกินอยู่ สิ่งอำนวยความสะดวก หรือทรัพย์สินในระยะยาว บางคนอาจได้ข่าวดีเกี่ยวกับมรดกทรัพย์สิน อสังหาริมทรัพย์ด้วย

          ธุรกิจ การงาน Three of Swords เผื่อใจไว้บ้าง สำหรับคนที่ไม่ได้ดั่งใจ หรือสถานการณ์ที่กระตุ้นให้คุณขุ่นมัวง่ายเป็นพิเศษ มักมีเรื่องหงุดหงิดร้อนใจ หัวเสียกับปัญหาจุกจิก ไม่มีอะไรวิกฤติ แต่ก็บั่นทอนอยู่เป็นระยะ
 
          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Wands อย่าประมาทกับเวลาและการทำงานที่มีวินัย ต่อให้เริ่มมองเห็นปลายทางบ้างแล้วก็ตาม ยังมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้ อุบัติเหตุแหกโค้ง หรือปัญหาที่เข้ามาแทรกเมื่อไม่รอบคอบ

          คำแนะนำพิเศษ The Magician อาจมีคำแนะนำพิเศษ หรือเสียงจากสัญชาตญาณบางอย่าง เตือนให้คุณทำบางสิ่งหรืองดเว้นบางสิ่ง ใช้สามัญสำนึกของคุณให้มาก ร่วมกับการคิดทบทวนสิ่งต่าง ๆ ด้วยเหตุผล

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Pentacles การวางแผนดำเนินการเพื่ออนาคต การจัดการที่เป็นรูปธรรม เรื่องของเงินทุน การเก็บออม และผลประโยชน์ในระยะยาว ในระหว่างนี้หากมีช่องทางใด ๆ เกี่ยวกับธุรกิจเข้ามาจะเป็นผลดีกับคุณในวันข้างหน้า แม้ตอนนี้ไม่มีอะไรคืบหน้าชัดเจนก็ตาม

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Hanged Man อาจต้องอดทนอยู่เงียบ ๆ กับสิ่งที่เป็นอยู่ มีปัญหาค้างคาพัวพัน มีเรื่องตัดใจไม่ได้ หากต้องการหย่าร้างจะไม่เป็นผล หรือกรณีรักต้องห้ามใด ๆ ก็ต้องคงในสภาวะยากลำบากไปอีกนาน บางคนจะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกกับเรื่องที่ตนเองประสบอยู่

          สถานการณ์การเงิน Page of Swords ปัญหาความวุ่นวายเล็ก ๆ น้อย ๆ การตัดสินใจไม่เด็ดขาด การสูญเสียรายได้จำนวนหนึ่ง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่สำหรับคุณ ในบางคนระวังเรื่องเครดิต ชื่อเสียง ข้อขัดข้องเกี่ยวกับหนี้สิน

          ธุรกิจ การงาน Page of Wands อาจมีข่าวดีในเร็ววันนี้ เกี่ยวกับโครงการใหม่ งานใหม่ กิจกรรมที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น หมายถึงโชคดีในระดับต้น ประสบการณ์ที่จะเป็นประโยชน์ และความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการทำงาน

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Swords มีเรื่องให้กังวลอย่างสลัดไม่พ้น มีความเครียดในที่บ้านหรือครอบครัว ปัญหาจากญาติฝ่ายหญิง หรือคู่สามีภรรยา

          คำแนะนำพิเศษ The Empress หากคุณต้องการความช่วยเหลือ ให้มองหาคนที่มีความพร้อมในทางวัตถุ อาจหมายถึงผู้หญิง หรือชายที่มีความเป็นหยินสูง กรณีบุคคล คือคนที่มีครอบครัวแล้ว มีบุตร หรืออยู่ในสถานะเจ้าของกิจการ รูปร่างขาวมากกว่าคล้ำ มีเนื้อมีหนังมากกว่าผอม ส่วนสถานการณ์คือการชี้ให้คุณวางแผนการดำเนินการอย่างเป็นระบบ

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)


          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Wands การรับมอบหมายงานสำคัญ รับความไว้วางใจ เป็นผู้นำ หรือประสานงานกับคนหมู่มาก แต่ก็จะจัดการสิ่งต่าง ๆ ลุล่วงไปได้ด้วยดี เพื่อนร่วมงานมักพึงพอใจกับการได้ร่วมงานกับคุณ มีผลงานเป็นที่พิสูจน์ได้

          ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Cups ก็คงไม่แปลกหากคุณจะเป็นฝ่ายต้องรอ ต้องอดทน แม้ว่าจะอยู่ในสถานะแบบไหนก็ตาม บางคนจะเป็นรักซ้อน บางคนอาจเป็นคู่ครองที่มีทะเบียนชัดเจน บางคนเป็นคู่รักซึ่งอยู่ห่างไกลกัน ประเด็นคือในความสุขยังมีความทุกข์ และในความหวังความฝันก็ยังมีความเหงาแฝงอยู่

          สถานการณ์การเงิน Wheel of Fortune จะมีโอกาสที่ดีเข้ามาเร็ว ๆ นี้ นิมิตหมายที่ดีเกี่ยวกับการเสี่ยงโชค การลงทุนระยะสั้น แต่ก็อย่าลืมว่านี่เป็นไพ่ของโชคชะตา ไม่มีอะไรยั่งยืนถาวร วันนี้เฮงพรุ่งนี้อาจซวยก็ได้

          ธุรกิจ การงาน Eight of Wands งานเยอะนะคะ เรียกได้ว่าอาจทำกันไม่หวาดไม่ไหว แต่ก็จะได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า หากเป็นเจ้าของกิจการจะได้พิจารณาการขยายงาน การรับคนเพิ่ม ได้ออเดอร์เข้ามา

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Wands ต้องไปในที่ไม่อยากไป ต้องทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ ต้องลุกขึ้นมาแอคทีฟทั้ง ๆ ที่กำลังขี้เกียจมาก และอยากจะพักมากกว่าอย่างอื่น

          คำแนะนำพิเศษ Two of Pentacles สงสัยจะได้ทำอะไรมั่ว ๆ ซั่ว ๆ กับเค้าบ้าง เพื่อทำให้ผ่านพ้นวิกฤติเฉพาะหน้าไปก่อน มักพบปัญหาเล็ก ๆ แต่ทำให้ต้องจัดสรรเวลาแบบหืดขึ้นคอ หรือต้องหมุนเงินชั่วคราว

 ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Strength การต้องควบคุมสถานการณ์ด้วยความนุ่มนวล ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว หรือเน้นความเข้มแข็งจากภายใน การพึ่งพาตนเอง มากกว่าจะแสวงหาความช่วยเหลือจากคนอื่น เป็นไพ่ที่เตือนให้คุณตระหนักถึงพลังของตนเองด้วย

          ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Swords หากมีปัญหาตึงเครียดกันมาก ควรหาทางจัดระยะกันสักหน่อย จะได้ไม่ระเบิดตูมตามออกมาในเวลาที่ทุกอย่างหนักเกินไป เดี๋ยวจะเป็นฟางเส้นสุดท้ายเข้า คู่รักคู่ครองอาจต้องทบทวนความสัมพันธ์ จัดระยะที่เหมาะสม หรือยุติกันสักพัก

          สถานการณ์การเงิน Four of Wands มีความมั่นคงดี มีสินทรัพย์หรือเงินทองรองรัง หากจะใช้กับบ้านเรือนที่อยู่อาศัย อสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี และได้รับผลประโยชน์มากขึ้นในระยะยาว

          ธุรกิจ การงาน Nine of Pentacles จะได้ค่าตอบแทนที่พึงพอใจ หรือมีงานนอกงานพิเศษเข้ามา แม้บางงานอาจต้องทำนอกเหนือเวลาประจำ แต่ก็เป็นความเหนื่อยที่เต็มใจ กรณีมีปัญหาในงานให้มองหาความช่วยเหลือจากผู้หญิง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Cups หากคุณมีความสัมพันธ์ที่ดีมาก ๆ กับใครสักคน นอกเหนือจากคู่ครองของตน ดูกันในระยะยาว และรั้งใจเอาไว้ด้วย

          คำแนะนำพิเศษ The World คุณอาจมาถึงสุดท้ายปลายทางบางสิ่ง เป็นวงจรชีวิตที่ต้องผ่านเส้นคั่นออกไป ก่อนจะมีการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง หากมีการเลิกรา หย่าร้าง หรือยุติความสัมพันธ์ จะมีผลดีกับชีวิตคุณในเบื้องหน้า ส่วนใครที่ได้กลับมาพบกับคนเก่า รักเก่า จะได้หวนคืนดี

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Pentacles การจัดการกับการเงินของตน ทรัพย์สินในครอบครอง โอกาสของการวางแผนสิ่งต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับอนาคต จะได้รับความช่วยเหลือจากมิตรหรือผู้ที่มีอิทธิพลต่อชีวิตคุณ ด้านการเงินจัดว่าแจ่มใสมาก

          ความรัก ความสัมพันธ์ Six of Swords อย่างไรก็ต้องรอเวลาที่ฝนซาฟ้าใส แม้จะยังอยู่ระหว่างพายุแต่จะเริ่มมองเห็นหนทางข้างหน้า สว่างขึ้นทีละน้อย ปัญหาในคู่รักคู่ครองจำเป็นต้องรอเวลาเข้าช่วย ส่วนคนที่อยู่ไกลกันอดทนไปก่อนนะ แล้วจะมีวันของคุณ

          สถานการณ์การเงิน Eight of Pentacles การเงินของคุณเด่นมากในสัปดาห์นี้ อาจมีงานใหญ่เข้ามา หรือได้รับค่าตอบแทนจากน้ำพักน้ำแรง ความสามารถพิเศษ เป็นสิ่งที่ทำให้แจ่มใสมีความหวัง แต่ในบางคนอาจมองหาลู่ทางต่าง ๆ เป็นพิเศษ เพื่อรวบรวมเงินทองให้มากที่สุด

          ธุรกิจ การงาน Three of Cups จะได้ทำงานที่สนุกสนาน ได้มิตรที่ดีร่วมงานกัน หรือได้หุ้นส่วนใหม่ เริ่มต้นธุรกิจการงานที่ทำให้เบิกบานเป็นพิเศษ มีแรงบันดาลใจอย่างมาก และยังหมายถึงการทำงานอดิเรกที่มีความสุขอีกด้วย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Temperance เผชิญคลื่นลมอย่างหนัก แม้จะพยายามประคองตัวแค่ไหน หรือเตรียมรับสถานการณ์อย่างไรก็ต้องเปียกฝนและหนาวลมอยู่บ้างละ

          คำแนะนำพิเศษ Eight of Swords หากคุณกำลังตกในเงื่อนไขพันธนาการใดอยู่ ทำทุกสิ่งให้ดีที่สุดไปก่อน หาวิธีคลายเชือกนั้นให้ได้ อิสรภาพสำคัญมากสำหรับคุณ

 ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)


          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Swords จะมีปัญหาสุมเข้ามาอีก โปรดระมัดระวังด้วย โดยเฉพาะจากสถานการณ์ที่คุณแก้ไขเองไม่ได้ เป็นเรื่องของคนหมู่มาก หรือสภาพแวดล้อมที่กดดันอยู่ ปัญหาบางอย่างจะต่อเนื่องทยอยมาเป็นลูกโซ่ และแจ็คพ็อตที่คุณ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Pentacles คู่รักคู่ครองตระหนักถึงคุณค่าของกันและกัน แต่อาจต้องวางแผนเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายมากขึ้น แต่กรณีไม่ได้เป็นคู่รักกันชัดเจน อาจต้องสนับสนุนดูแลกันในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ หรือช่วยจัดการเกี่ยวกับบ้านช่องห้องหอ ที่อยู่อาศัย

          สถานการณ์การเงิน King of Swords ไม่ควรประมาทเรื่องการเงินค่ะ ยังตึงมืออยู่มาก หรือมีสถานการณ์ที่ทำให้เกิดปัญหาได้อีก บางเรื่องควรใจแข็งไว้ให้มาก

          ธุรกิจ การงาน Death ท่าทางสัปดาห์นี้จะหนักจริงนะคะ การเงิน การงาน และสถานการณ์รอบตัว บอกถึงเมฆตั้งเค้าและพายุใหญ่ที่จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ได้ คุณอาจต้องเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต เปลี่ยนงาน ผ่าตัดกันขนานใหญ่ อย่างไรก็ตาม มีกำลังใจไว้ สิ่งที่เกิดขึ้นนี้แม้จะหนักหน่วงเพียงใด แต่จะนำคุณไปสู่ทิศทางที่ดีกว่าเดิม

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Wands ขยับขยายไปผิดทิศทาง มีปัญหาเกี่ยวกับการเดินทาง การประสานงานติดต่อ มีข้อขัดข้องมาก

          คำแนะนำพิเศษ Four of Pentacles รู้ให้เท่าทันการยึดติด ยึดมั่น การเป็นเจ้าข้าวเจ้าของที่มากเกินไป หรือความแหนหวงที่ไร้ประโยชน์ สั่งสมความมั่นใจให้มาก เรียนรู้ที่จะปล่อยวางและสร้างความมั่นคงแท้จริงจากภายในจิตใจของคุณดูดวง ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงรายวัน  ดูดวงแม่นๆ คลิกที่นี่


คลิกอ่าน ความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 30 กรกฎาคม - 5 สิงหาคม 2555 โพสต์เมื่อ 30 กรกฎาคม 2555 เวลา 08:03:51 140 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดูดวงไพ่ยิปซี 12 ราศี ประจำวันที่ 30 กรกฎาคม - 5 สิงหาคม 2555 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP