ไอเดียเด็ด ๆ มอบของขวัญให้คุณแม่ตามธาตุเกิดเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 
          ใกล้จะถึงวันที่ 12 สิงหาคม ซึ่งเป็น "วันแม่แห่งชาติ" กันแล้ว บรรดาลูก ๆ ก็คงกำลังมองหาของขวัญสุดพิเศษมามอบให้กับคุณแม่สุดที่รักอยู่ใช่ไหมล่ะ แหม...แต่ก็ยังเลือกไม่ถูกว่าจะเลือกซื้ออะไรให้ดีนะคุณแม่ถึงจะปลื้มอกปลื้มใจกับของขวัญที่เราตั้งใจมอบให้
 
          ไม่ต้องห่วงไปจ้า วันนี้ เรามีเคล็ดลับการเลือกซื้อของขวัญให้คุณแม่ตามธาตุเกิดมาฝากกัน โดยก่อนอื่นคุณลูก ๆ ต้องรู้ก่อนว่า คุณแม่ของเราเกิดวันที่เท่าไหร่ ราศีอะไร อยู่ในธาตุอะไร จะได้เป็นไปเลือกซื้อของขวัญให้ตรงกับอุปนิสัยของคุณแม่ได้อย่างไรล่ะ
 
ธาตุดิน ได้แก่ คุณแม่ที่เกิดในราศีดังต่อไปนี้
 
          ราศีพฤษภ (14 พฤษภาคม - 14 มิถุนายน)
          ราศีกันย์ (17 กันยายน - 16 ตุลาคม)
          ราศีมังกร (14 มกราคม - 12 กุมภาพันธ์)
 
          อุปนิสัย : คนธาตุดินจะมีอุปนิสัยหนักแน่น มองโลกในแง่ที่เป็นจริง มีความแคล่วคล่องว่องไว ปรับตัวได้ง่าย และมีความอดทนสูง แม้จะมีอุปสรรคในชีวิต ก็จะไม่ยอมท้อถอย พร้อมจะสู้ให้ถึงที่สุด เป็นนักวางแผน แต่ออกจะเป็นคนหัวโบราณ ไม่ยอมรับสิ่งใหม่ ๆ โดยง่าย
 
          ของขวัญโดนใจ : พาแม่ไปท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติตามสถานที่ต่าง ๆ เช่น ทะเล น้ำตก อุทยานประวัติศาสตร์ หรืออุทยานแห่งชาติ หรือจะพาไปทำบุญที่วัด หรือโรงพยาบาลสงฆ์ก็ได้ เสร็จแล้วก็พาไปช้อปปิ้งซื้อของที่คุณแม่ชอบ เดินเมื่อยแล้วจะพาไปนวดเท้านวดตัวให้คุณแม่ผ่อนคลายก็น่าจะดี อ้อ...และของขวัญอีกอย่างที่คุณแม่ธาตุดินน่าจะชอบก็คือ คุณลูก ๆ อย่าลืมเข้าไปกอดและบอกรักคุณแม่ หรือร่วมมือร่วมใจกับคุณพ่อช่วยกันทำงานบ้านทุกอย่างแทนคุณแม่ แค่นี้คุณแม่ก็ปลื้มแล้ว
 
ธาตุน้ำ ได้แก่ คุณแม่ที่เกิดในราศีดังต่อไปนี้
 
          ราศีกรกฎ (16 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม)
          ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม)
          ราศีมีน (14 มีนาคม - 12 เมษายน)
 
          อุปนิสัย : เพราะน้ำเป็นสิ่งที่เคลื่อนที่ไปได้ทุกทิศทุกทาง ดังนั้น คนธาตุน้ำจึงมีอารมณ์อ่อนไหวมากกว่าธาตุอื่น ๆ ชอบวิเคราะห์สิ่งที่ผ่านเข้ามาในชีวิต เป็นคนมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ที่ดี เชื่อในเรื่องโชคชะตาและพรหมลิขิต นอกจากนี้ ยังชอบเป็นห่วงเป็นใยคนรอบข้าง และชอบปกป้องผู้อื่นด้วย
 
          ของขวัญโดนใจ : ถ้าหากคุณแม่ชอบเที่ยว คุณลูกก็ควรพาคุณแม่ไปท่องเที่ยวในสถานที่ที่คุณแม่เคยประทับใจ หรือพาไปทานอาหารมื้อพิเศษสักครั้ง หรือร่วมมือกับคุณพ่อทำการ์ดอวยพร เขียนข้อความจากใจส่งให้คุณแม่ก็ได้ คุณแม่ธาตุน้ำเป็นคนที่ชอบเป็นห่วงเป็นใยคนอื่น เพราะฉะนั้น คุณลูกจะพาคุณแม่ไปทำบุญเลี้ยงเด็ก ๆ ตามมูลนิธิต่าง ๆ คุณแม่น่าจะชอบ หรือจัดอาหารให้แม่ได้ทำบุญตักบาตรเป็นพิเศษก็เข้าที ส่วนคุณลูกที่อยากมอบของขวัญเป็นสิ่งของให้คุณแม่ ลองเลือกหนังสือ นวนิยาย หรือซีดีละครที่คุณแม่ชอบดูให้คุณแม่สิคะ
 
ธาตุลม ได้แก่ คุณแม่ที่เกิดในราศีดังต่อไปนี้
 
          ราศีเมถุน (15 มิถุนายน - 15 กรกฎาคม)
          ราศีตุลย์ (17 ตุลาคม- 15 พฤศจิกายน)
          ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม)
 
          อุปนิสัย : คนธาตุลมทำอะไรอย่างมีหลักเกณฑ์ คิดอะไรเป็นขั้นตอน ยึดถือความถูกต้องของเหตุผล ชอบคบค้าสมาคมกับคนทุกเพศทุกวัย การได้แลกเปลี่ยนสื่อสารเป็นสิ่งที่ถนัด และชอบพูดคุยปัญหากับเพื่อนผู้รู้ใจ
 
          ของขวัญโดนใจ : ในเมื่อคุณแม่ชอบพบปะมิตรสหาย คุณลูกก็น่าจะจัดปาร์ตี้ให้แม่และเพื่อน ๆ ในกลุ่มได้มาพบปะสังสรรค์กันเลย หรือจะพาแม่ไปดูคอนเสิร์ต ซื้อทัวร์ให้ไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ เลยก็ได้ (จะไปเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศก็ขึ้นอยู่กับเงินในกระเป๋าของคุณลูกนะจ๊ะ) หรือจะซื้อคอร์สออกกำลังกายตามฟิตเนสให้คุณแม่ได้ไปเสริมสร้างสุขภาพพร้อมกับได้พบปะเพื่อนใหม่ ๆ ด้วยก็ดี แต่ถ้าอยากซื้อเป็นของขวัญ คุณลูก ๆ ลองมองหาโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ๆ ให้คุณแม่ดูสิคะ แล้วสอนให้คุณแม่ลองแชทกับเพื่อน คุณแม่คงสนุกสนานน่าดูเลย
 
ธาตุไฟ ได้แก่ คุณแม่ที่เกิดในราศีดังต่อไปนี้
 
          ราศีเมษ (13 เมษายน - 13 พฤษภาคม)
          ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม - 16 กันยายน)
          ราศีธนู (16 ธันวาคม - 13 มกราคม)
 
          อุปนิสัย : คนธาตุไฟมีลักษณะความเป็นผู้นำ มีความกระตือรือร้นสูง เป็นคนเจ้าอารมณ์ โกรธง่าย แต่ไม่คิดเก็บมาคิดอาฆาตใคร ชอบทำในสิ่งที่ทำแล้วรู้สึกสบายอกสบายใจ แต่ก็ค่อนข้างขาดความอดทน
 
          ของขวัญโดนใจ : เพราะความที่คุณแม่ธาตุไฟเป็นคนกระตือรือร้นสูง จึงชอบการท่องเที่ยวแบบแปลก ๆ ใหม่ ๆ เพราะฉะนั้น คุณลูก ๆ ลองพาคุณแม่ไปเที่ยวปีนเขา ล่องแก่ง ดูสิคะ หรือจะพาไปทัวร์ไหว้พระ 9 วัดก็ได้ นอกจากนี้ คุณแม่ธาตุไฟยังเป็นคนชอบอะไรทันสมัย และไม่เหมือนใครด้วย ลูก ๆ ควรมองหาของขวัญที่มีลักษณะพิเศษไม่เหมือนใคร หรือจะซื้อคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ไฮเทคให้คุณแม่ได้ลองใช้ดูก็เข้าท่านะ ถ้าซื้อแล้วก็อย่าลืมสอนคุณแม่เล่นเกม เล่นอีเมล ไว้โต้ตอบกับเรา หรือเพื่อนแก้เหงาก็ได้จ้า
 
          นี่ก็เป็นไอเดียเลือกซื้อของขวัญให้คุณแม่ที่หยิบมาฝากไว้เป็นตัวเลือกกันนะคะ แต่อย่าลืมว่า ของขวัญอะไรก็แล้วแต่ คงไม่มีค่าเท่ากับ "ความรัก" ที่ลูก ๆ มอบให้กับคุณแม่ในทุก ๆ วันแน่นอน โดยเฉพาะลูก ๆ ที่ไม่ได้อยู่กับคุณแม่ ต้องไปทำงานที่ไกลจากคุณแม่ ในวันแม่นี้ก็กลับไปหาคุณแม่สักครั้ง นี่ก็เป็นของขวัญที่ยิ่งใหญ่และมีค่าที่สุดของคุณแม่แล้วล่ะดูดวง ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงรายวัน  ดูดวงแม่นๆ คลิกที่นี่


คลิกอ่าน ความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 
 
 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ กระทรวงวัฒนธรรม

ไอเดียเด็ด ๆ มอบของขวัญให้คุณแม่ตามธาตุเกิด โพสต์เมื่อ 11 กรกฎาคม 2555 เวลา 17:54:51 1,011 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ไอเดียเด็ด ๆ มอบของขวัญให้คุณแม่ตามธาตุเกิด ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP