อธิษฐานขอพร วันขอเงินจากพระจันทร์ 2555


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
 
        ตอนเด็ก ๆ เราคงเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "จันทร์เอ๋ย จันทร์เจ้า ขอข้าวขอแกง ขอแหวนทองแดงผูกมือน้องข้า...."

        แล้วเคยข้อสงสัยกันไหมว่า เราขอสิ่งเหล่านั้นจากพระจันทร์ได้จริง ๆ หรือ? ซึ่งเมื่อเราเติบโตมา หลายคนได้ทราบว่าสิ่งที่จะขอจากพระจันทร์ได้นั้นมีจริง ๆ หากแต่เป็นพรจากความเชื่อทางด้านโหราศาสตร์ที่มีมาตั้งแต่ครั้งโบราณกาล โดยในแต่ละปีนั้น จะมีฤกษ์ในการ "ขอเงินพระจันทร์" ในวันจันทร์ดับ
 
        ทั้งนี้ ความเชื่อเรื่องการ "ขอพรจากฟ้าวันจันทร์ดับ" นั้น ไม่ได้หมายถึงวันเกิดจันทรคราสหรือสุริยคราส แต่เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นปีละหลายครั้ง โดย "วันจันทร์ดับ" ในที่นี้ ภาษานักโหราศาสตร์โบราณ เรียกว่า "วันอมาวสี" ในภาษาอังกฤษ เรียกว่า "วันนิวมูน"  (New  Moon) เป็นวันที่ตำแหน่งองศาของดวงจันทร์กับดวงอาทิตย์ทับกันสนิท และเชื่อกันว่าวันนี้เหมาะแก่การขอพรจากฟ้า-ขอพรจากพระจันทร์ ซึ่งในอดีต คนโบราณนิยมขอพรเรื่องเงิน บางคนจึงเรียกว่า "วันขอเงินจากพระจันทร์"
 
        อ.ภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ ระบุไว้ว่า วันอมาวสี ควรสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงาม เพราะเป็นวันแรง และจะแรงมากที่สุด ถ้าเป็นอมาวสีที่เกิดสุริยุปราคาเต็มดวง ส่วนสุริยุปราคาวงแหวน สุริยุปราคาบางส่วน ก็มีอิทธิพลลดหลั่นกันลงมา อมาวสีในทางบุคลาธิษฐานเป็นวันที่ฟ้าเปิด คือ สวรรค์ มนุษย์ และบาดาล เปิดพร้อมกัน
 
วิธีขอเงินพระจันทร์ที่ถูกต้อง มีดังนี้

       - ให้ขอภายในเวลาก่อนหรือหลังเกิดจุดจันทร์ดับ-อมาวสี 8-12 ชั่วโมง

       - เริ่มด้วยการจุดธูปเทียนบูชา ใช้ธูป 15 ดอก (ตามกำลังของดาวจันทร์) เทียน 2 เล่ม พร้อมเตรียมดอกไม้มงคล 2 หรือ 4 หรือ 5 หรือ 9 หรือ 15 อย่าง ตามสะดวก

       - พนมมือเหนืออก หลับตาตั้งจิตใจให้แน่วแน่ว่าเราจะขอพรจากพระจันทร์ โดยกล่าวบทสวดชุมนุมเทวดา บูชาพระรัตนตรัย สมาทานศีล 5 สวดมนต์บทที่รู้หรือใช้อยู่บ่อย ๆ เพื่อทำให้จิตสงบเป็นสมาธิ หากเจริญพระปริตรบท "อภยปริตร" ได้ก็ให้สวด 15 จบ ก็จะยิ่งศักดิ์สิทธิ์

       - จากนั้นให้แนะนำตัวเองต่อเทวดาพระจันทร์ และเทพยดาทั้งหลาย ว่า…
 
        "ข้าพเจ้าชื่อ..... นามสกุล..... เพศ..... เกิดวันที่..... เดือน..... พ.ศ. ..... อายุ..... เชื้อชาติ..... สัญชาติ..... ศาสนา..... บิดาชื่อ..... นามสกุล..... มารดาชื่อ..... นามสกุล..... ปัจจุบันอาศัยอยู่บ้านเลขที่..... ถนน..... ตรอก/ซอย..... ตำบล/แขวง..... อำเภอ/เขต..... จังหวัด..... มีความจำเป็นจึงต้องทำพิธีขอพรจากพระจันทร์"
 
        - จากนั้น นำกระเป๋าเงิน ที่เตรียมไว้ โดยนำเงินเท่าที่หามาได้มากที่สุดใส่กระเป๋าเงินที่ใช้ประจำ เก็บไว้ตลอดวัน นำมาวางไว้บนพานหรือภาชนะสมควร หน้าพระพุทธรูปหรือพระเครื่อง ทั้งนี้ ห้ามนำเงินไปใช้จ่าย ห้ามให้ใครยืม อย่าให้ใครมาทวงหนี้ เงินที่จำเป็นต้องใช้ให้แยกเตรียมไว้ต่างหาก

       - นำเงินดังกล่าวมาอธิษฐาน โดยสร้างจินตนาการในสิ่งที่ต้องการ แล้วกล่าวคำขอพรดังนี้ "ขอให้การดำเนินชีวิตของข้าพเจ้าอยู่ในสภาพที่ดีที่สุด เท่าที่ฟ้ากำหนดให้ข้าพเจ้าเกิดมา"

       - กล่าวคำอธิษฐาน ขอในสิ่งที่ต้องการ ในสิ่งที่เป็นไปได้ ให้อยู่ในกรอบเหตุผล ไม่ขัดกฎหมายหรือศีลธรรมอันดี ต้องตั้งความปรารถนาเพื่อตนเองเท่านั้น ขอแทนผู้อื่นไม่ได้ ควรขออย่างมาก 3-5 ข้อ ห้ามขอเกิน 8 ข้อ และต้องรักษาคำอธิษฐานเป็นความลับ ด้วยความเชื่อมั่นตั้งใจที่ดี
 
วันอมาวสี หรือ วันขอเงินพระจันทร์ ในปี 2555 มีทั้งหมด 12 ครั้ง ดังนี้
 
     ครั้งที่ 1 วันที่ 23 มกราคม เวลา 14.20 น.

     ครั้งที่ 2 วันที่ 22 กุมภาพันธ์ เวลา 05.19 น.

     ครั้งที่ 3 วันที่ 22 มีนาคม เวลา 21.29 น.

     ครั้งที่ 4 วันที่ 21 เมษายน เวลา 14.07 น.

     ครั้งที่ 5 วันที่ 21 พฤษภาคม เวลา 06.25 น.

     ครั้งที่ 6 วันที่ 19 มิถุนายน เวลา 21.36 น.

     ครั้งที่ 7 วันที่ 19 กรกฎาคม เวลา 10.53 น.

     ครั้งที่ 8 วันที่ 17 สิงหาคม เวลา 22.24 น.

     ครั้งที่ 9 วันที่ 16 กันยายน เวลา 08.58 น.

     ครั้งที่ 10 วันที่ 15 ตุลาคม เวลา 18.47 น.

     ครั้งที่ 11 วันที่ 14 พฤศจิกายน เวลา 04.33 น.

     ครั้งที่ 12 วันที่ 13 ธันวาคม เวลา 15.02 น.ดูดวง ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงรายวัน ดูดวงแม่น ๆ คลิกที่นี่

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
อธิษฐานขอพร วันขอเงินจากพระจันทร์ 2555 โพสต์เมื่อ 21 มิถุนายน 2555 เวลา 14:33:56 738 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: อธิษฐานขอพร วันขอเงินจากพระจันทร์ 2555 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP