ดวงปีเถาะ 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา
ดวงปีเถาะ 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา (Turtle Shop)

 
        ในปี2555นี้ : ปีมะโรงน้ำ (ยิ่มซิ้ง) ทาง  Turtle Shop ได้เรียบเรียงคำทำนายดวงชะตาราศีตามหลักโหราศาสตร์จีนโบราณ (หลักดาวพยากรณ์จีน) พร้อมแนะวิธีแก้เคล็ดเสริมดวงชะตา เปิดรับโชคลาภ เพื่อที่ท่านสามารถนำวิธีการปรับชะตาเสริมดวงเปิดรับโชคลาภหลบหลีกเคราะห์ภัยต่าง ๆ ด้วยตัวท่านเอง และ หากท่านปฏิบัติได้อย่างถูกต้องแล้ว ก็จะนำมาซึ่งโชคลาภ ความสุขความเจริญก้าวหน้าในชีวิตทุก ๆ ด้านยิ่ง ๆ ขึ้นไป

การนับ วัน เดือน ปี และอายุของผู้ที่เกิดปีเถาะ


           เกิดวันที่ 5 กพ. 2470 – 4 กพ. 2471 อายุ 85 ปี ธาตุไฟ

           เกิดวันที่ 5 กพ. 2482 – 4 กพ. 2483 อายุ 73 ปี ธาตุดิน

           เกิดวันที่ 4 กพ. 2494 – 4 กพ. 2495 อายุ 61 ปี ธาตุทอง

           เกิดวันที่ 4 กพ. 2506 - 4 กพ. 2507 อายุ 49 ปี ธาตุน้ำ

           เกิดวันที่ 4 กพ.2518 – 4 กพ. 2519 อายุ 37 ปี ธาตุไม้

           เกิดวันที่ 4 กพ. 2530 – 3 กพ. 2531 อายุ 25 ปี ธาตุไฟ

           เกิดวันที่ 4 กพ. 2542 – 3 กพ. 2543 อายุ 13 ปี ธาตุดิน

ดาว "มงคล" และ "อัปมงคล" ของคนปีเถาะ

          ดาวมงคล "ยู่ถาง" (หอหยก) เมื่อดาวมงคลนี้โคจรเข้ามาปรากฏในเรือนชะตาของผู้ใด ผู้นั้นจะมีการเรียนรู้ที่ดี หน้าที่การงานก็เจริญก้าวหน้า และถ้าหากมีความขยันหมั่นเพียรทำงานอย่างจริงจัง จะประสบความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่

          ดาวอัปมงคล "ลิ้วหาย" (หกร้าย) เมื่อดาวอัปมงคลดวงนี้ปรากฏขึ้นในดวงชะตาของผู้ใด จะต้องดูแลเอาใจใส่เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง และการเจริญเติบโตของธุรกิจการค้าให้ดี และต้องระมัดระวังเกี่ยวกับยอดจำหน่ายสินค้านี้อาจจะตกลงอย่างมากหรือแม้แต่การผลิตสินค้าการบอกเลิกสัญญาการซื้อขาย

           ดาวอัปมงคล "ปิ้งฝู" (ดาวป่วยไข้) เมื่อดาวอัปมงคลดวงนี้โคจรมาปรากฏในดวงชะตาของผู้ใดจะต้องดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษในเรื่องสุขอนามัย และอาหารการกินของสมาชิกทุกคนในครอบครัว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บขึ้นได้

ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีเถาะ

          ปีนี้ดวงของคุณ "ไห่(ให้ร้าย)" กับปีมะโรงและมีเกณฑ์ดวงชะตาที่ไม่สู้ดีนัก เนื่องจากถูกครอบงำจากดาวอัปมงคลหลายดวงที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตา โดยเฉพาะดาวป่วยไข้ "ปิ้งฝู" และดาวหกร้าย "ลิ่วห้าย" จึงต้องระวังเรื่องสุขภาพและการเจ็บป่วย รวมทั้งเรื่องธุรกิจการค้าต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ฉะนั้นปีนี้ยังคงต้องระมัดระวังเป็นให้มาก

          ด้านหน้าที่การงานจะมีอุปสรรคปัญหาถาโถม แต่ก็ควรพยายามดำเนินการแก้ไขด้วยความสุขุมรอบคอบจึงจะสามารถทำให้เหตุการณ์ต่างๆ พัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นได้ ท่านต้องอดทนต่อความเหนื่อยยาก อีกทั้งต้องทุ่มเทสติปัญญา ในการฝ่าฟันอุปสรรคขวากหนามต่างๆ ให้ผ่านพ้นไปต้องใช้ความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ จึงจะสามารถพลิกสถานการณ์ กลับร้ายให้กลายเป็นดี นอกจากนี้สุขภาพของท่านในปีนี้ก็ไม่สู้ดีนัก ควรเอาใจใส่ดูแลตนเองให้ดี อย่าปล่อยให้ตนเองเหน็ดเหนื่อยตรากตรำ จนต้องเจ็บป่วยล้มหมอนนอนเสื่อ อีกทั้งยังต้องคอยระวังหลุมพรางที่มีผู้ไม่หวังดีขุดดักรอท่านเอาไว้ จงอย่าได้ผลีผลามไปติดกับ จะทำให้ท่านต้องเสียการงานและอนาคต แต่ก็ยังนับว่าโชคดีอยู่บ้างที่มีดาวมงคลหอหยก "ยู่ถ่าง" โคจรเข้ามาช่วยเสริมส่งผ่อนหนักเป็นเบา 

          ด้านการงาน ในปีนี้ยังไม่ราบรื่น มีอุปสรรคมากมายรายล้อมท่านอยู่ ส่งผลให้การงานจะติดขัดไม่เจริญก้าวหน้า มีเหตุการณ์ที่ไม่ดีต่างๆ เข้ามามากมาย ซึ่งจะกดดันการทำงานและการดำเนินชีวิตของท่านให้เกิดความเครียดอย่างมาก จึงต้องทุ่มเททั้งสติปัญญากำลังกายกำลังใจ รวมทั้งความขยันหมั่นเพียรให้มากขึ้น พยายามสร้างแรงบันดาลใจในการแก้ไขขจัดปัญหาอุปสรรคที่เกิดขึ้นให้หมดไป แต่สำคัญต้องระลึกไว้อยู่เสมอ คือ ท่านต้องใช้สติปัญญาในการพิจารณาสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นให้ดี อย่าด่วนผลีผลามลงมือปฏิบัติการโดยขาดการใช้วิจารณญาณให้รอบคอบ รวมทั้งต้องคอยสังเกตตรวจสอบบุคคลที่ท่านร่วมงานด้วยว่า เขามีเจตนาอย่างไรกับท่าน ถ้าหากรู้สึกว่าเขาคิดไม่ดีหรือมุ่งร้ายต่อท่านก็พึงระมัดระวังตัวพร้อมทั้งหามาตรการป้องกัน นอกจากนี้ยังต้องระวังผู้ไม่หวังดีคอยใส่ร้ายป้ายสี จนอาจทำให้ท่านเสียอนาคตได้

          เดือนที่หน้าที่การงานก้าวหน้าที่สุด คือเดือน กุมภาพันธ์ กรกฎาคม ตุลาคม และเดือน พฤศจิกายน ในช่วงนี้จงฉกฉวยโอกาสไว้ให้ดี มุมานะและขยันหมั่นเพียรทุ่มเทให้เต็มกำลัง จึงจะประสบความสำเร็จได้ในที่สุด

          ส่วนเดือน มีนาคม เมษายน พฤษภาคม สิงหาคม กันยายน และเดือน มกราคม 2556 เป็นเดือนที่มีอุปสรรคขวากหนามกีดขวางทางเจริญก้าวหน้าของท่านมากที่สุด ดังนั้นจึงควรให้ความระมัดระวัง ในการบริหารจัดการธุรกิจการงานของท่านให้เป็นพิเศษ

          ด้านโชคลาภการเงิน ในปีนี้ดวงโชคลาภการเงินผันผวนขึ้นๆ ลงๆ ไม่สดใสเท่าใดนัก รายได้หลักส่วนใหญ่มักได้มาจากงานประจำ ซึ่งได้มาด้วยหยาดเหงื่อแรงงานที่ทุ่มเทลงไปทั้งสิ้น จงอย่าคิดหวังรวยทางลัดหรือนำเงินไปลงทุนกับกิจการที่มีความเสี่ยง และควรหลีกเลี่ยงการเล่นพนันขันต่อทุกประเภท อย่าได้คาดหวังอะไรลมๆ แล้งๆ ที่ไม่มีเหตุผล นอกจากนี้อาจมีเคราะห์ภัยทำให้ต้องเสียทรัพย์ อันเนื่องจากอิทธิพลของดาวอัปมงคลที่เพ่งเล็งอยู่ในเรือนชะตา ฉะนั้นพึงระวังการถูกหลอกหลวงต้มตุ๋นจากพวกมิจฉาชีพ จึงไม่ควรหูเบาหลงเชื่อใครโดยง่าย ต้องพิจารณาเลือกคบคนให้ดี นอกจากนี้จงอย่าไปค้ำประกันให้ผู้ใดเป็นอันขาด เพราะนั่นจะทำให้ท่านต้องเดือดร้อนหากเกิดการผิดพลาดขึ้นมา

          เดือนที่การเงินจะเกิดปัญหาในปีนี้ ได้แก่เดือน กุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน พฤษภาคม มิถุนายน สิงหาคม และเดือน กันยายน ในช่วงเวลาดังกล่าวต้องตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออก อย่าใช้จ่ายเกินตัว ส่วนเดือน มีนาคม และเดือน สิงหาคม ระวังการถูกหลอกหลวงให้เสียทรัพย์ และเดือน ธันวาคม ต้องตรวจสอบบัญชีต่างๆ ให้ดี

          เดือนที่การเงิน ค่อนข้างสะพัด ได้แก่เดือน กรกฎาคม ตุลาคม และเดือน พฤศจิกายน ควรฉกฉวยโอกาสทองนี้เร่งสร้างรายได้ เข้ามาเสริมสภาพการเงินไว้เพื่อเป็นทุนรอนในภายหน้า

          ด้านสุขภาพ ท่านที่เกิดปีเถาะปีนี้ เนื่องจากมีดาวป่วยไข้ "ปิ้งฝู" ปรากฏอยู่ในเรือนชะตา ท่านจึงต้องหมั่นดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้ดี ระมัดระวังเรื่องอาหารการกินไม่ควรรับประทานที่มีไขมันหรือรสจัดมากจนเกินไป เพราะอาจทำให้เกิดผลร้ายต่อสุขภาพได้ นอกจากนี้ความเครียดจากการทำงานยังอาจทำให้เกิดความกังวล และนอนไม่หลับด้วย ดังนั้นต้องรู้จักแบ่งเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายบ้าง และฝึกสมาธิทำจิตใจให้สงบ เพื่อผ่อนคลายและสลายความตึงเครียดที่สะสมไว้

          ช่วงเดือนที่สุขภาพจะมีปัญหา และต้องดูแลให้ดี ได้แก่เดือน มีนาคม เมษายน พฤษภาคม กันยายน โดยในเดือน พฤษภาคม ให้ระวังเรื่องอาหารการกิน และเดือน กรกฎาคม ให้ระวังความปลอดภัยของคนในครอบครัว

          ด้านความรัก ท่านที่เกิดปีเถาะ ปีนี้ดวงความรักไม่สมหวัง เนื่องจากบรรยากาศโดยรอบมีความตึงเครียด อารมณ์จึงค่อนข้างแปรปรวนเกิดโทสะได้ง่าย อยู่ร่วมกับผู้อื่นได้ลำบาก จึงเกิดการทะเลาะเบาะแว้งมีปากเสียงกับคนรอบข้างได้ง่าย เกิดความหมางใจเพราะอารมณ์เป็นเหตุ ดังนั้น จึงต้องพยายามใจเย็นๆ ใช้สติปัญญาทบทวนสิ่งต่างๆ ให้ดี ควรค่อยพูดค่อยจากัน ปีนี้ความรักของท่านค่อนข้างเปราะบาง มักเกิดเรื่องที่ทำให้ต้องระหองระแหงกัน จึงต้องอาศัยสายใยความผูกพันในการประคับประคองทะนุถนอมไว้ ความรักของท่านจึงจะไม่เกิดความร้าวฉาน

          เดือนที่ความรักมีปัญหามากที่สุด ได้แก่เดือน กุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน พฤษภาคม สิงหาคม กันยายน ตุลาคม ธันวาคม และเดือน มกราคม 2556 ในช่วงเวลาดังกล่าวนี้ควรที่จะจัดการปัญหาเรื่องหัวใจด้วยความใจเย็น

          ส่วนเดือนที่ความรักราบรื่น ได้แก่เดือน มิถุนายน กันยายน ตุลาคม ในช่วงนี้ต้องพยายามสร้างความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

วัตถุมงคลประจำปี 2555 สำหรับคนเกิดปีเถาะ

          จี้ปีกระต่ายนำโชค 2012วัตถุปีกระต่ายนำโชค 2012 ท่านที่เกิดปีเถาะ ควรจัดตั้ง "วัตถุปีกระต่ายนำโชค 2012"ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียง โดยหันไปทาง ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อสกัดกั้นเคราะห์ภัยสลายพลังพิฆาตของดาวอัปมงคลให้สูญสิ้นไป เหลือไว้แต่ความเป็นสิริมงคลเสริมส่งให้หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง มีโชคลาภเงินทองเพิ่มพูนทวี ปราศจากอุบัติเหตุเภทภัย มีสุขภาพพลานามัยแข็งแรง อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี

          ตามศาสตร์ภูมิพยากรณ์ (ฮวงจุ้ย) และความเชื่อที่ยึดถือสืบต่อกันมาตั้งแต่โบราณของชาวจีนมีว่า "สรรพสิ่งภายใต้จักรวาลนี้ต่างส่งผลเกื้อหนุนและสะกดข่มกันเอง" วัตถุมงคลที่ส่งผลดีต่อคนเกิดปีนักษัตรนั้นๆ เรียกว่า "วัตถุมงคลเสริมดวงนำโชค"

          หากจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมโชคลาภเหล่านี้ในตำแหน่ง และทิศทางที่เหมาะสมถูกต้องแล้วก็จะช่วยเสริมส่งให้ชีวิตรุ่งเรืองเปิดรับโชคลาภ และแก้ไขปรับเปลี่ยนพื้นดวงชะตาร้ายให้กลายเป็นดีได้

          ตั้งแต่ในยุคอดีตกาลชาวจีนถือว่า หมูป่าเป็นนักสู้ที่ดุร้ายเก่งกาจทรหด คล่องแคล่วว่องไว มีพละกำลังมหาศาล และมีเขี้ยวขนาดใหญ่ที่น่าเกรงขามทำให้ศัตรูและสิ่งอัปมงคลชั่วร้ายต่างๆ เกรงกลัวไม่กล้าเข้าใกล้ ในตำนานจีนโบราณกล่าวว่า นักรบผู้ยิ่งใหญ่ในรัชสมัยของราชวงศ์ซุงได้กลับชาติมาเกิดจากหมูป่า จึงมีสัญชาตญาณของนักสู้ที่เก่งกล้า และสามารถปกป้องคุ้มครองให้ทุกคนอยู่เย็นเป็นสุข

          ส่วนกระต่ายก็เป็นนักษัตรที่มีความปราดเปรียวเฉลียวฉลาดและถูกโฉลกกับหมูป่าซึ่งเป็นตัวแทนของนักษัตรปีกุนที่สมพงศ์กัน ดังนั้นเอาหมูป่าและกระต่ายมาอยู่รวมกันก็จะช่วยเหลือกันในทุกๆ เรื่องให้ประสบความสำเร็จ

          ลักษณะพิเศษของ "วัตถุปีกระต่ายนำโชค 2012"นี้คือ หมูป่าเทพ ที่แข็งแรงสง่างามกำลังอยู่ในท่าที่เตรียมพร้อมจะพุ่งทะยานไปข้างหน้า เพื่อปกป้องคุ้มครองให้กับเจ้ากระต่ายที่นั่งอยู่บนหลังซึ่งแบกตะกร้าสมบัติมาอย่างล้นหลาม และที่มือยังคว้าเอาเห็ดหลินจือซึ่งเป็นสมุนไพรอายุวัฒนะมาช่วยเสริมส่งให้มีสุขภาพแข็งแรงอีกด้วยส่วนด้านล่างข้างตัวหมูป่าเทพก็มีทั้งถั่วลิสง ดอกไม้มงคลและเหรียญกับก้อนทองโปรยปรายอยู่ซึ่งสื่อความหมายรวมกันถึง การที่ทายาทลูกหลานสืบทอด มีโชคลาภมั่งคั่งร่ำรวยเงินทอง

         ดังนั้น หากท่านสามารถจัดตั้ง "วัตถุปีกระต่ายนำโชค 2012" หรือสวมใส่พกพา "จี้ปีกระต่ายนำโชค 2012" นี้ได้ ก็จะช่วยเสริมส่งให้เจ้าชะตาชาวปีกระต่ายทั้งหลายประสบกับความโชคดีมีโชคลาภมั่งคั่งร่ำรวย หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง มีสุขภาพแข็งแรง ลูกเต็มบ้านหลานเต็มเมือง ปราศจากอุบัติเหตุเภทภัยต่างๆ อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี

          ฉะนั้นจึงไม่ควรประมาท หากคิดป้องกันแก้ไข ขจัดเคราะห์ต้านภัย ทำลายอิทธิพลพลังร้ายของดาวอัปมงคลหกร้าย และดาวจอมมารแห่งโรคภัยให้ดับสูญไป จึงควรจัดตั้ง "วัตถุปีกระต่ายนำโชค 2012" สีเทา ที่มีอานุภาพสูงส่ง ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียงนอน โดยหันไปทาง ทิศ ตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อขจัดเคราะห์ภัยสลายอุปสรรคปัญหาต่างๆ ให้หมดสิ้นไป พร้อมทั้งเสริมส่งให้หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้า ธุรกิจการค้าสดใสรุ่งเรือง กระตุ้นเปิดรับโชคลาภให้เงินทองไหลมาเทมา มีสุขภาพแข็งแรง สิ้นเคราะห์หมดภัย อยู่เย็นเป็นสุขตลอดปี

          นอกจากนี้ท่านที่เกิดปีเถาะ ควรสวมใส่ "จี้ปีกระต่ายนำโชค 2012" ทรงลูกท้อทิพย์แกะสลักรูป "วัตถุปีกระต่ายนำโชค 2012" หรือพกติดตัวไว้ยามเดินทางออกนอกบ้าน เพื่อคุ้มครองและเสริมส่งดวงชะตาให้รุ่งโรจน์สดใส ทุกสิ่งราบรื่นสมดังใจ และช่วยเกื้อหนุนให้เกิดอานุภาพในการเปิดรับโชคลาภ ขจัดปัดเป่าเคราะห์ภัยต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น
"จี้พระกษิติครรภ์" จี้องค์เทพเสริมราศีปีเถาะ 2555"พระกษิติครรภ์" องค์เทพเสริมราศีปีเถาะ 2555และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ควรไปไหว้ทำพิธีสะเดาะเคราะห์ฝากดวงชะตาต่อ"องค์ไท้ส่วยเอี๊ย"และควรไปกราบสักการะองค์เทพ"พระกษิติครรภ์"หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไปสามารถเช่าบูชาองค์เทพ"พระกษิติครรภ์"หรือ"จี้พระกษิติครรภ์"ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี

 ตำแน่งทิศที่ตั้งโต๊ะทำงาน และเตียงนอนสำหรับคนปีเถาะในปี 2555

          ท่านที่เกิดปีเถาะควรจัดตั้งโต๊ะสำหรับทำงาน หรือเรียนหนังสือไว้ทางตำแหน่งทิศตะวันออก หรือทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งจะเป็นทำเลฮวงจุ้ยที่ดี และจะสามารถช่วยทำให้ได้รับผลสำเร็จเจริญก้าวหน้ามากขึ้นกว่าปกติ นอกจากนี้ควรจัดตั้งเตียงนอน ไว้ทางตำแหน่งทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ก็จะช่วยให้นอนหลับสนิทและยาวนาน ซึ่งจะส่งผลให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

             สีที่ถูกโฉลกในปีนี้ คือ สีเทา และสีฟ้า หากท่านใช้สีที่ถูกโฉลกมาตกแต่งห้องในบ้าน ห้องทำงานหรือจะปูพรม ทำผ้าม่านก็จะเป็นผลดีในการปรับเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้นได้

             สีที่ไม่ควรใช้ คือ สีแดง และสีเขียว

             เลขที่นำโชค คือ เลข 4 และเลข 7
 ดูดวง ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงรายวัน ดูดวงแม่น ๆ คลิกที่นี่

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 


 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก


ดวงปีเถาะ 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา โพสต์เมื่อ 21 พฤศจิกายน 2554 เวลา 16:37:37 657 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดวงปีเถาะ 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP