ดวงปีขาล 2555 และวิธีเสริมดวงชะตาดวงปีขาล 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา (Turtle Shop)

 
        ในปี2555นี้ : ปีมะโรงน้ำ (ยิ่มซิ้ง) ทาง  Turtle Shop  ได้เรียบเรียงคำทำนายดวงชะตาราศีตามหลักโหราศาสตร์จีนโบราณ (หลักดาวพยากรณ์จีน) พร้อมแนะวิธีแก้เคล็ดเสริมดวงชะตา เปิดรับโชคลาภ เพื่อที่ท่านสามารถนำวิธีการปรับชะตาเสริมดวงเปิดรับโชคลาภหลบหลีกเคราะห์ภัยต่าง ๆ ด้วยตัวท่านเอง และ หากท่านปฏิบัติได้อย่างถูกต้องแล้ว ก็จะนำมาซึ่งโชคลาภ ความสุขความเจริญก้าวหน้าในชีวิตทุก ๆ ด้านยิ่ง ๆ ขึ้นไป

การนับ วัน เดือน ปี และอายุของผู้ที่เกิดปีขาล

           เกิดวันที่ 4 กพ. 2481 – 3 กพ. 2482 อายุ 74 ปี ธาตุดิน

           เกิดวันที่ 4 กพ. 2493 – 3 กพ. 2494 อายุ 62 ปี ธาตุทอง

           เกิดวันที่ 4 กพ. 2505 – 3 กพ. 2506 อายุ 50 ปี ธาตุน้ำ

           เกิดวันที่ 4 กพ. 2517 - 3 กพ. 2518 อายุ 38 ปี ธาตุไม้

           เกิดวันที่ 4 กพ.2529 – 3 กพ. 2530 อายุ 26 ปี ธาตุไฟ

           เกิดวันที่ 4 กพ. 2541 – 3 กพ. 2542 อายุ 14 ปี ธาตุดิน

           เกิดวันที่ 4 กพ. 2553 – 3 กพ. 2554 อายุ 2 ปี ธาตุทอง

ดาว "มงคล" และ "อัปมงคล" ของคนปีขาล

            ดาวมงคล "อี้หม่า" (ม้าเดินทาง) เมื่อดาวมงคลดวงนี้โคจรมาอยู่ในดวงชะตาของผู้ใด จะบ่งบอกความหมายว่า เป็นปีที่ดีเหมาะสำหรับเดินทางเพื่อทำธุรกิจการค้าในต่างถิ่น หรือเดินทางท่องเที่ยวเพื่อความสนุกสำราญ

          ดาวอัปมงคล "เทียนคู" (สวรรค์ร้องไห้) เมื่อดาวอัปมงคลดวงนี้โคจรมาปรากฏในดวงชะตา ผู้คนจะต้องประสบกับอุปสรรคปัญหา และจะต้องดิ้นรนต่อสู้อย่างหนักเพื่อให้หลุดพ้นจากทุกข์ภัยนั้น

           ดาวอัปมงคล "เทียนโกว" (หมาสวรรค์) เมื่อดาวอัปมงคลดวงนี้โคจรมาอยู่ในดวงชะตาของผู้ใด ผู้นั้นจะต้องเข้มแข็งและอดทน เพื่อต่อสู้กับอุปสรรครวมทั้งคู่แข่งปรปักษ์ มิเช่นนั้นอาจจะถูกกลืนกินพ่ายแพ้อย่างหมดรูป ดั่งเช่นจันทรคราส และสุริยคราส

            ดาวอัปมงคล "เตี๊ยวเคอะ" (ดาวแห่งการสูญเสีย) การปรากฏตัวของดาวอัปมงคลนี้ในดวงชะตาของผู้ใดหมายถึง ลางร้ายเป็นอย่างยิ่ง บ่งชี้ถึงความเป็นไปได้ที่อาจจะสูญเสียสมาชิกในครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ดังนั้นจึงควรต้องดูแลเอาใจใส่ผู้สูงอายุ และสมาชิกทุกคนในครอบครัว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตราย และการสูญเสีย

ดวงชะตาโดยรวมของผู้ที่เกิดปีขาล

         ท่านที่เกิดปีขาล ในปีนี้ดวงชะตาของท่านไม่ค่อยสดใส เนื่องจากมีดาวอัปมงคลหลายดวงเพ่งเล็งอยู่ในเรือนชะตา ส่งผลทำให้ท่านเกิดความเครียดและหงุดหงิดอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นจึงต้องพยายามประคับประคองชีวิตในช่วงนี้ให้ดำเนินไปอย่างเรียบง่าย และเพิ่มความระมัดระวังให้มากเป็นพิเศษ พิจารณาไตร่ตรองใคร่ครวญให้ดีก่อนลงมือทำการใดๆ จะได้ไม่พบกับการสูญเสีย และตกหลุมพรางพลาดท่าเสียทีให้ใครง่ายๆ

         ด้านการงานในปีนี้ ธุรกิจการค้าและการงานไม่โลดแล่นโดดเด่นเท่าที่ควรจะมีอุปสรรคปัญหาเกิดขึ้นมากมายให้ต้องแก้ไขอยู่เสมอ ดังนั้นจึงต้องทุ่มเททั้งสติปัญญาและกำลัง รวมทั้งความขยันหมั่นเพียรให้มากขึ้น จึงจะสามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ ที่สำคัญท่านจะต้องใช้ความละเอียดรอบคอบให้มากขึ้น อย่าด่วนผลีผลามทำอะไรโดยขาดวิจารณญาณที่มีเหตุผลเป็นอันขาด รวมทั้งต้องคอยสังเกตตรวจสอบบุคคลที่ท่านร่วมงานด้วยว่าเขามีเจตนาอย่างไร ถ้ารู้สึกว่าเขาคิดไม่ซื่อและจะมุ่งร้ายต่อท่าน ก็ควรระมัดระวังป้องกันตนเองให้ดีเป็นพิเศษ นอกจากนี้ไม่ควรไว้ใจหรือเชื่อคนง่าย เพราะอาจมีผู้ไม่หวังดีคอยให้ร้ายป้ายสีจนทำให้การงานของท่านเสียหาย และยังเป็นเหตุให้เสียอนาคตด้วย อีกทั้งต้องมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี พยายามสร้างมิตรไมตรีกับคนรอบข้าง และอย่ามีปัญหากับผู้ใด โดยเฉพาะกับผู้บังคับบัญชาหรือหัวหน้า ต้องพยายามโอนอ่อนผ่อนตามให้มากจึงจะรอดพ้นจากอุปสรรคปัญหาต่างๆ ได้

          ปีนี้เดือนที่การงานจะมีอุปสรรคติดขัด คือเดือน กุมภาพันธ์ มีนาคม พฤษภาคม กรกฎาคม สิงหาคม กันยายน ธันวาคม และเดือน มกราคม 2556 ช่วงเดือนเหล่านี้ท่านต้องใช้สติและความสุขุมใจเย็นระมัดระวังเป็นพิเศษ

         ส่วนเดือนที่การงานก้าวหน้าราบรื่น คือเดือน เมษายน มิถุนายน ตุลาคม และเดือน พฤศจิกายน ท่านต้องพยายามฉกฉวยโอกาสนี้ เปลี่ยนแปลงแก้ไขสถานการณ์ที่เลวร้ายตกต่ำให้พลิกผันกลายเป็นดีให้ได้

         ด้านโชคลาภการเงิน ท่านที่เกิดปีขาลปีนี้ โชคลาภทางเงินของท่าน ขึ้นๆ ลงๆ ไม่แน่นอน รายได้ที่เคยเข้ามาอย่างต่อเนื่องเริ่มถดถอยน้อยลง แต่ในทางตรงกันข้ามรายจ่ายกลับเพิ่มสูงขึ้น ดังนั้นต้องบริหารจัดการเรื่องเงินทองให้ดีแต่เนิ่นๆ ควบคุมดูแลการเงินอย่าให้ขาดสภาพคล่อง ต้องรู้จักประหยัดมัธยัสถ์ และเก็บออมเงินทองไวให้มาก มิฉะนั้นจะเกิดวิกฤตทางการเงินขึ้นได้

         ในปีนี้เดือนที่การเงินติดขัดไม่สะพัด คือเดือน กุมภาพันธ์ มีนาคม พฤษภาคม กรกฎาคม สิงหาคม กันยายน ธันวาคม และเดือน มกราคม 2556 ช่วงเดือนดังกล่าวนี้ต้องบริหารการเงินให้ดี นอกจากนี้เดือน กุมภาพันธ์ มีนาคม และเดือน สิงหาคม ต้องเก็บของมีค่าให้มิดชิด เพราะอาจถูกหลอกลวงหรือขโมยได้

           เดือนที่โชคลาภการเงินราบรื่น ได้แก่เดือน เมษายน มิถุนายน ตุลาคม และเดือน พฤศจิกายน ในเดือนดังกล่าวนี้ พยามยามเก็บสะสมเงินทองไว้ให้มาก เพื่อใช้จ่ายในภายหน้า

           ด้านสุขภาพ ท่านที่เกิดปีขาลปีนี้ เนื่องจากมีดาวอัปมงคลโคจรเข้ามาครอบงำอยู่ในเรือนชะตาจึงทำให้ต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากเป็นพิเศษโดยเฉพาะต้องระวังความปลอดภัยจากการใช้ชีวิตประจำวัน รวมทั้งเรื่องอาหารการกินต้องสดสะอาดและมีประโยชน์ ดูแลที่อยู่อาศัยให้สะอาดมีสุขอนามัยที่ดี นอกจากนี้ต้องหมั่นออกกำลังกายเพื่อรักษาสุขภาพให้แข็งแรง พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อผ่อนคลายความเคร่งเครียดจากการทำงาน สิ่งสำคัญคืออย่าให้ร่างกายเหน็ดเหนื่อยอ่อนล้ามากเกินไป เพราะจะทำให้ภูมิต้านทานของร่างกายลดต่ำลงเปิดทางให้โรคภัยแทรกแซงเข้ามารุกรานได้ง่าย

         เดือนที่สุขภาพมีปัญหามาก คือเดือน กุมภาพันธ์ มีนาคม พฤษภาคม สิงหาคม กันยายน และเดือน มกราคม 2556 ควรใส่ใจดูแลสุขภาพของท่านและคนในครอบครัวให้มากเป็นพิเศษ อย่าได้ประมาทละเลยเป็นอันขาด

          ด้านความรัก ท่านที่เกิดปีขาล ในปีนี้ ท่านมักจะมีอารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียวง่าย จึงส่งผลร้ายต่อความสัมพันธ์กับคู่รักและคนใกล้ชิด เกิดความขัดแย้งอยู่เสมอจนถึงขั้นมีปากเสียงทะเลาะเบาะแว้งกัน ทางที่ดีท่านควรทำจิตใจให้สงบ พยายามควบคุมอารมณ์ให้ดีอย่าโกรธเคืองหรือโมโหง่าย หมั่นเอาใจเขามาใส่ใจเรา ประนีประนอมและอะลุ่มอล่วยกัน ต้องรู้จักถนอมน้ำใจกัน อย่าดื้อรั้นใช้ทิฐิเอาแต่ใจตนเองเพียงฝ่ายเดียว ควรเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง สิ่งนี้จะช่วยให้ความรักของท่านยั่งยืนต่อไปได้ อีกทั้งการที่ท่านเอาแต่อารมณ์ของตนเองเป็นที่ตั้ง ก็จะเป็นเหตุให้เพื่อนๆ รอบข้างห่างเหินหายไปด้วยเช่นกัน นอกจากนี้อย่าพยายามหาเรื่องตำหนิติเตียนคู่รักของท่าน อย่าจุกจิกคิดเล็กคิดน้อย เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่จะทำให้ความสัมพันธ์ของท่านกับคู่รักไม่ราบรื่นด้วย

         เดือนที่ความรักไม่ลงตัว ได้แก่เดือน กุมภาพันธ์ กรกฎาคม สิงหาคม กันยายน ธันวาคม และเดือน มกราคม 2556 ช่วงเดือนเหล่านี้พยายามหันหน้าปรับความเข้าใจกันถนอมน้ำใจกันและกันให้ดี ครอบครัวจึงจะมีความสุข

วัตถุมงคลประจำปี 2555 สำหรับคนเกิดปีขาล

         จี้ปีเสือนำโชค 2012วัตถุปีเสือนำโชค 2012ท่านที่เกิดปีขาล ควรจัดตั้ง "วัตถุปีเสือนำโชค 2012" ที่มีอานุภาพในการเสริมส่งดวงชะตา ไว้บนโต๊ะทำงานหรือหัวเตียง โดยหันไปทางทิศตะวันออก เพื่อสลายพลังร้ายของดาวอัปมงคล ขจัดเคราะห์ต้านภัยต่างๆ พร้อมทั้งเสริมส่งหน้าที่การงาน และธุรกิจการค้าให้เจริญรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง โชคลาภทรัพย์สินเงินทองเพิ่มพูนทวีปราศจากอุบัติเหตุเคราะห์ภัยต่างๆ ตลอดปี

         ตามศาสตร์ภูมิพยากรณ์ (ฮวงจุ้ย) และความเชื่อที่ยึดถือสืบต่อกันมาตั้งแต่โบราณของชาวจีนมีว่า "สรรพสิ่งภายใต้จักรวาลนี้ต่างส่งผลเกื้อหนุนและสะกดข่มกันเอง" วัตถุมงคลที่ส่งผลดีต่อคนเกิดปีนักษัตรนั้นๆ เรียกว่า "วัตถุมงคลเสริมดวงนำโชค"

         หากจัดตั้งวัตถุมงคลเสริมโชคลาภเหล่านี้ในตำแหน่ง และทิศทางที่เหมาะสมถูกต้องแล้วก็จะช่วยเสริมส่งให้ชีวิตรุ่งเรืองเปิดรับโชคลาภ และแก้ไขปรับเปลี่ยนพื้นดวงชะตาร้ายให้กลายเป็นดีได้

         "อูฐสรรค์" เป็นสัตว์มงคลที่แข็งแรงมีความอดทนสูง แม้จะอยู่ในสถานที่แห้งแล้งกันดาลยากลำบากหรือ คับขันเพียงใดก็ไม่หวั่นไหว ยังคงสามารถก้าวย่างเดินทางฟันฝ่าอุปสรรคปัญหาต่างๆ จนบรรลุสู่ความสำเร็จถึงจุดหมายปลายทางได้ นอกจากนี้บนหลังอูฐยังบรรทุกสมบัติล้ำค่ามาด้วย จึงเป็นการบ่งบอกถึงการเดินทางไปทำธุรกิจการค้าจนประสบความสำเร็จได้ผลตอบแทนกลับมาอย่างงดงาม

         ส่วน "แรดเทพ" เป็นสัตว์มงคลที่ทรหดอดทนในการต่อสู้ และมีญาณหยั่งรู้พิเศษทำให้เหล่าภูตผีปีศาจสิ่งอัปมงคลต่างๆ แกรงกลัวเข็ดหยาด อีกทั้งนอแรดที่แหลมคมยังสามารถขวิดศัตรูที่จะมารุกรานให้ถอยหนีไป จึงสามารถป้องกันเคราะห์ภัยต่างๆ ให้กับเจ้าชะตาชาวปีขาลได้

         คุณสมบัติพิเศษของ "วัตถุปีเสือนำโชค 2012" นี้คือ "อูฐสวรรค์" เมื่อยามเดินทางไกลจะมีความเข้มแข็งอดทนอย่างมาก สามารถเดินทางในที่ธุระกันดาลได้อย่างยาวนาน โดยเพียงดื่มน้ำครั้งเดียวก็สามารถอยู่ได้นานถึงหกวัน อีกทั้งยังมีสัญชาตญาณในเรื่องทิศทางดี จึงสามารถนำพาเจ้าชะตาปีขาลให้เดินทางกลับบ้านด้วยความสวัสดีภาพ และยังถูกนำมาเป็นสัญลักษณ์ในการเสริมส่งการงานให้รุ่งเรืองเจริญก้าวหน้า มีโชคลาภสดใสอีกด้วย

         ส่วน "แรดเทพ" นั้นเป็นสัตว์ใหญ่ลำดับสองรองจากช้าง มีความน่าเกรงขาม และประสาทรับกลิ่นกับประสาทหูที่ดีเยี่ยม จึงสามารถรู้ล่วงหน้าถึงภัยอันตรายต่างๆ ที่จะกล้ำกรายเข้ามา ฉะนั้นแรดเทพจึงถูกนำมาเป็นสัญลักษณ์ป้องกันเคราะห์ภัยต่างๆ รวมถึงโจรขโมยและการถูกเอารัดเอาเปรียบจากผู้ไม่หวังดีอีกด้วย ฉะนั้นหากเจ้าชะตาปีขาลสามารถจัดตั้ง "วัตถุปีเสือนำโชค 2012" หรือสวมใส่พกพา "จี้ปีเสือนำโชค 2012" ที่มีอานุภาพสูงส่งนี้ได้ ก็จะคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัย เสริมส่งโชคลาภ ยศถาบรรดาศักดิ์ หน้าที่การงาน ธุรกิจการค้าให้เจริญก้าวหน้าตลอดปี

         ฉะนั้นจึงไม่ควรประมาทในการเดินทางทำธุรกิจการค้าหรือท่องเที่ยวต่างถิ่นต่างแดนให้มีความปลอดภัย และประสบความสำเร็จในการติดต่อค้าขาย จึงควรจัดตั้ง "วัตถุปีเสือนำโชค 2012" สีทอง โดยหันไปทาง ทิศตะวันออก เพื่อปรับเปลี่ยนร้ายให้กลายเป็นดี พร้อมทั้งเสริมส่งให้ชาวปีขาลอยู่เย็นเป็นสุข มีสุขภาพแข็งแรงปราศจากอุบัติเหตุโรคภัยต่างๆ มีโชคลาภเกื้อหนุนให้มั่งคั่งร่ำรวยตลอดปี

         นอกจากนี้ท่านที่เกิดปีขาลควรสวมใส่ "จี้ปีเสือนำโชค 2012" ทรงลูกท้อทิพย์แกะสลักรูป "วัตถุปีเสือนำโชค 2012" หรือพกติดตัวไว้ยามเดินทางออกนอกบ้าน เพื่อคุ้มครองและเสริมส่งดวงชะตาให้รุ่งโรจน์สดใส และช่วยเกื้อหนุนให้เกิดอานุภาพในการเปิดรับโชคลาภ ขจัดปัดเป่าเคราะห์ภัยต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น

         "จี้เจ้าแม่กวนอิม" จี้องค์เทพเสริมราศีปีขาล 2555"เจ้าแม่กวนอิม" องค์เทพเสริมราศีปีขาล 2555 และเพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ควรไปกราบสักการะองค์เทพ"เจ้าแม่กวนอิม"หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางไปสามารถเช่าบูชาองค์เทพ"เจ้าแม่กวนอิม"หรือ"จี้เจ้าแม่กวนอิม"ไปกราบสักการะที่บ้านได้ตลอดทั้งปี
 
ตำแน่งทิศที่ตั้งโต๊ะทำงาน และเตียงนอนสำหรับคนปีขาลในปี 2555

         ท่านที่เกิดปีขาลควรจัดตั้งโต๊ะสำหรับทำงาน หรือเรียนหนังสือไว้ทางตำแหน่งทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หรือทิศตะวันตก ซึ่งจะเป็นทำเลฮวงจุ้ยที่ดี และจะสามารถช่วยทำให้ได้รับผลสำเร็จเจริญก้าวหน้ามากขึ้นกว่าปกติ นอกจากนี้ควรจัดตั้งเตียงนอน ไว้ทางตำแหน่งทิศตะวันออก ก็จะช่วยให้นอนหลับสนิทและยาวนาน ซึ่งจะส่งผลให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

             ทิศอัปมงคลที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ ทิศตะวันตกเฉียงใต้ และทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

             สีที่ถูกโฉลกในปีนี้ คือ สีทอง สีขวา และสีฟ้า หากท่านใช้สีที่ถูกโฉลกมาตกแต่งห้องในบ้าน ห้องทำงานหรือจะปูพรม ทำผ้าม่านก็จะเป็นผลดีในการปรับเสริมดวงชะตาให้ดีขึ้นได้

             สีที่ไม่ควรใช้ คือ สีแดง สีส้ม และสีชมพู

             เลขที่นำโชค คือ เลข 3 และเลข 5


 ดูดวง ดูดวงไพ่ยิปซี ดูดวงความรัก ดูดวงเนื้อคู่ ดูดวงรายวัน ดูดวงแม่น ๆ คลิกที่นี่

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 


 

ขอขอบคุณข้อมูลจากดวงปีขาล 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา โพสต์เมื่อ 21 พฤศจิกายน 2554 เวลา 16:29:24 232 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ดวงปีขาล 2555 และวิธีเสริมดวงชะตา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP