x close

ดาวพฤหัสบดีย้ายสถิตราศีพฤษภ 1 ปี ดูดวง 12 ราศี โชคดีไม่มาก แต่ไม่อับจน

          ดาวพฤหัสบดีย้ายเข้าราศีพฤษภเป็นเวลานาน 1 ปี แต่ก็ไม่ได้ส่งผลเสียต่อราศีใด ๆ แม้จะให้คุณน้อย แต่ก็ไม่ให้โทษ มาดูดวง 12 ราศีกัน
ดูดวง ดาวพฤหัสบดีย้าย

          ในการโคจรของดวงดาว หลายคนกลัวดาวพฤหัสบดีมากที่สุด เพราะเป็นดาวใหญ่ เมื่อดาวพฤหัสบดีย้ายราศีทีไรก็มักเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่จนตั้งรับไม่ทัน แต่ครั้งนี้ไม่เป็นแบบนั้น เพราะหลังจากที่ดาวพฤหัสบดีย้ายเข้าสู่ราศีพฤษภเป็นเวลา 1 ปี ถึงแม้จะไม่ได้ให้คุณกับคนทั้ง 12 ราศีมากนัก แต่ก็ไม่ได้ทำให้ดวงแย่ลง เพื่อคลายความกังวล กระปุกดอทคอมขอพาไปดูดวงกับ อ.สุทธิธรรม พากเพียร แห่งเพจ ดูดวงโหราศาสตร์ไทยระบบรังสีดาว จะได้สบายใจกัน

ดาวพฤหัสบดีโคจรย้ายราศี ปี 2567

ไม่ได้ร้าย และไม่ได้เป็นผู้ร้าย

          หลายบทความที่ถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียลต่าง ๆ นั้น มีการป่าวประกาศว่าดาวพฤหัสบดีที่จะย้ายเข้าราศีพฤษภนั้นร้ายกาจ ทำลายดวง หรือแม้กระทั่งบอกว่าจะเป็นดาวร้ายบ่อนทำลายดวงบ้านดวงเมือง ตลอดจนถึงดวงกำเนิดคนเลยด้วยซ้ำ
          จากการศึกษาวิชาโหราศาสตร์มาไม่ต่ำกว่า 25 ปี ขอเรียนกับทุกท่านตามตรงเลยว่ายังไม่เคยเห็นผลร้ายหรือผลเสียของดาวพระพฤหัสบดีเลย จริงอยู่อาจจะมีคำทำนาย ถ้าเกิดดาวพฤหัสบดีสถิตอยู่ในภพมรณะในดวงชะตาใคร คนนั้นจะเสียญาติผู้ใหญ่ หรือพฤหัสบดีโคจรเข้าสถิตภพวินาศในดวงชาตาใคร คนนั้นก็จะถูกผู้ใหญ่ใส่ร้ายให้โทษ ที่เห็นจะเสียก็จะมีเพียงแต่เท่านี้
          ฉะนั้น ความหมายของดาวพฤหัสบดีตามหลักโหราศาสตร์ ได้แก่ การเงิน โชคลาภ ความผาสุก เกียรติยศและชื่อเสียง ผู้ใหญ่หรือมิตรที่จะให้ความอุปถัมภ์ เห็นไหมครับ ไม่มีความหมายใด ๆ ที่ไม่ดีเลย ดาวพฤหัสบดีจัดอยู่ในดาวฝ่ายศุภเคราะห์ และเป็นประธานแห่งดาวศุภเคราะห์ ดาวด้านดีทั้งปวง นี่ก็อีกนัยหนึ่งที่ไม่มีตรงไหนเลยที่บอกว่าเป็นดาวร้าย
          การศึกษาตำราต้องศึกษาให้ถ่องแท้ นักศึกษาวิชาโหราศาสตร์ใหม่ ๆ หลายคนอาจจะเข้าใจว่า ดาวถ้าสถิตอยู่กับดาวอาทิตย์ จะเป็นจุดเสียของดวงชะตา หรือจุดเสียของบ้านเมืองนั้น ต้องวิเคราะห์ให้แยบยลขึ้นอีกสักนิดหนึ่งเถอะว่า พฤหัสบดี ถ้าหากไม่เข้าสู่จุดดับ คือร่วมกับดาวอาทิตย์ ใกล้ชิดกันภายในระยะ 3 องศา จากระยะหน้าหรือหลังดาวอาทิตย์นั้น พฤหัสบดีในตำแหน่งดังกล่าวก็จะเป็นพฤหัสบดีที่ให้คุณมาก
          จากตัวอย่างที่ได้เขียนมาจะเห็นว่าห้วงเวลาต้นเดือนพฤษภาคม 2567 นับไป 1 ปี ที่ดาวพฤหัสบดีจะสถิตอยู่ในราศีพฤษภ ได้ตำแหน่ง จุลจักร ตามวิชาโหราศาสตร์นั้น ท่านว่าตำแหน่งนี้จะเป็นตำแหน่งที่ดาวพฤหัสบดีไม่ให้แสงมาก คือให้คุณแต่ไม่มาก แต่ก็ไม่ได้ให้โทษใด ๆ ดวงชะตาทั้งหลายจะฟื้นจากร้ายกลายดี ดวงจะพลิกเป็นเจริญรุ่งเรืองขึ้น
          ดาวพฤหัสบดีย้ายราศี ช่วงเวลาตั้งแต่ 30 เมษายน 2567 เวลา 12.45 น. จนถึง 1 พฤษภาคม 2567 เวลา 13.41 น. โคจรเข้าสถิตราศีพฤษภ 1 ปี ได้ตำแหน่ง จุลจักร แม้จะให้คุณน้อย แต่ก็ไม่ให้โทษราศีใด ๆ

ดูดวง ภาพรวม

1 พฤษภาคม 2567 - 1 พฤษภาคม 2568

  • ราศีเมษ กรกฎ ตุลย์ มังกร - การเงินจะดี
  • ราศีพฤษภ สิงห์ พิจิก กุมภ์ - ชีวิตเปลี่ยนในทางดี
  • ราศีเมถุน กันย์ ธนู มีน - มีคนเข้ามาช่วยเหลือ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดาวพฤหัสบดีย้ายสถิตราศีพฤษภ 1 ปี ดูดวง 12 ราศี โชคดีไม่มาก แต่ไม่อับจน อัปเดตล่าสุด 26 เมษายน 2567 เวลา 15:23:10 6,335 อ่าน
TOP