x close

ราหูย้าย 17 ต.ค. 2566 โหรวาสุ บอกวิธีแก้เคล็ดเสริมดวง และ 3 ราศีที่ควรไหว้ราหู

          ราหูย้าย 17 ตุลาคม 2566 โหรวาสุ แนะวิธีแก้เคล็ดเสริมดวง ชี้ 2 ราศี มีเกณฑ์เจ็บป่วย และ 3 ราศี เจอผลกระทบเต็ม ๆ ควรไหว้เทพราหู

ดูดวง
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          ในเดือนตุลาคมนี้ มีปรากฏการณ์ทางโหราศาสตร์ที่สำคัญคือ ราหูย้าย 17 ตุลาคม 2566 โดยราหูจะโคจรย้ายเข้าสู่ราศีมีน ซึ่งโหรชื่อดังหลายท่านล้วนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นการย้ายของดวงดาวครั้งสำคัญในช่วงส่งท้ายปี และมีหลายราศีที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ เช่นเดียวกับ โหรวาสุ ที่ได้ออกมาบอกคำทำนายราหูย้ายราศีกระทบกับราศีไหนบ้าง พร้อมกับวิธีแก้เคล็ดเสริมดวงชะตาตามความเชื่อ ดังรายละเอียดดังนี้

          เมื่อกล่าวถึง พระราหู พระองค์เป็นเทวดานพเคราะห์ประเภทบาปเคราะห์ ให้ผลในทางลุ่มหลงมัวเมา ฝักใฝ่ในทางด้านมืด ในทางโหราศาสตร์ไทย พระราหูเป็นตัวแทนของดวงจันทร์ที่บดบังดวงอาทิตย์หรือดวงจันทร์ ทำให้เกิดสุริยคราสหรือจันทรคราส พระราหูมักถูกมองว่าเป็นอสูรหรือเทพที่มีร่างกายท่อนบนเป็นมนุษย์และท่อนล่างเป็นงู บางครั้งก็ถูกเรียกว่า "อสูรจันทรคราส" หรือ "อสูรแห่งราตรี" พระราหูยังเป็นองค์เทพประทับในไพ่เทวะมันตรา พยากรณ์ ซึ่งเป็นไพ่เทพพยากรณ์โบราณที่ถือกำเนิดมาจากความศรัทธาที่มีต่อเทพเชื้อสายต่าง ๆ ของผู้คนทั่วโลกอีกด้วย

1. ราศีที่ควรจะไปไหว้ขอพรจากราหู คือ ราศีกันย์ พิจิก กุมภ์ และมีน  

          ราศีที่กล่าวมาทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบจากการโคจรย้ายราศีของราหูมากที่สุด ซึ่งจะส่งผลต่ออารมณ์จิตใจ และปัญหาต่าง ๆ ที่เข้ามากระทบกับชีวิต มีทั้งด้านลบมากกว่า จะมีก็แค่ราศีกุมภ์เท่านั้นที่มีผลด้านบวกมากกว่าด้านลบ การไปไหว้ขอพรจากเทพราหู จะช่วยทำให้ลดผลกระทบในเรื่องแย่ และสามารถอธิษฐานขอพรในสิ่งที่ตัวเองต้องการเรื่องการงาน การเงิน โชคลาภได้

2. ราศีที่ควรจะเปลี่ยนกระเป๋าเงินใบใหม่มาใช้ คือ ราศีเมษ สิงห์ ตุลย์ กุมภ์ และมีน

          ราศีเมษ ตุลย์ และมีน ได้รับผลกระทบจากราหูในเรื่องการเงินมาตั้งแต่ปีก่อน แต่หลังจากราหูย้ายแล้วการเงินจะเริมดีขึ้นก็ควรเปลี่ยนกระเป๋าเงินใหม่ไว้ใช้เก็บเงินเสริมดวงการเงินให้ดีกว่าเดิม ส่วนราศีสิงห์ กุมภ์ เป็นราศีที่เพิ่งจะได้รับผลกระทบใหม่หลังราหูย้าย ส่วนราศีสิงห์จะส่งผลเรื่องรายได้ และการลงทุน ส่วนราศีกุมภ์ส่งผลเรื่องความใจร้อนใช้เงินเกินตัว แต่ถ้าทำธุรกิจอะไรใหม่ ๆ จะกลายเป็นมีรายได้ดี สองราศีนี้ก็ควรเปลี่ยนกระเป๋าเงินใบใหม่เพื่อแก้เคล็ดดวงการเงินด้วยก็จะดีขึ้น

3. ราศีที่ควรจะซื้อประกันสุขภาพ กับประกันอุบัติเหตุในปีนี้แก้เคล็ด คือ ราศีสิงห์และพิจิก

          2 ราศีนี้จะเสียเงินจากเรื่องสุขภาพ การเจ็บป่วย และความไม่แน่นอนในการดำเนินชีวิต การซื้อประกันล่วงหน้าเป็นการชิงเสียเงินแก้เคล็ดดวงชะตาที่จะช่วยทำให้ผ่อนหนักให้เป็นเบา โดยเฉพาะคนอายุยังไม่มาก ทำงานหนัก และไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองเรื่องสุขภาพ ซึ่งช่วงต้นปีหน้า อาจจะยังไม่การเจ็บป่วยใด ๆ แต่พอเข้าปลายปี หรือหลังราหูย้ายครบ 1 ปี ปัญหาเรื่องสุขภาพอาจจะเริ่มเกิดขึ้น

4. ราศีที่ต้องควรแก้เคล็ดด้วยการบริจาคเงินทำบุญช่วยเหลือคน หรือสร้างสาธารณประโยชน์ให้มาก ๆ คือ ราศีเมษและราศีสิงห์

          2 ราศีนี้จะมีปัญหาเรื่องความใจร้อนด่วนได้ และไม่ค่อยระมัดระวังในเรื่องการใช้เงิน และการสร้างหนี้สิน การลงทุน การแก้เคล็ดด้วยการแบ่งเงินส่วนหนึ่งมาทำบุญสร้างสาธารณประโยชน์ ช่วยเหลือคนอื่นจะช่วงลดความเสี่ยงที่จะใจร้อนเงินแบบด่วนได้ และลดความโลภในการลงทุนลงได้ในระดับหนึ่ง แต่การทำบุญลักษณะนี้ แนะนำให้ทำบุญบริจาคกับมูลนิธิ หรือองค์กร ที่มีการรับรองถูกต้องตามกฎหมาย สามารถออกใบเสร็จ หรือใบอนุโมทนาบุญ ที่สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ถึงจะเป็นการแก้เคล็ดที่สมบูรณ์ การทำบุญแบบโอนเงินช่วยเหลือคนทั่วไปยังไม่ได้การันตีว่าจะเป็นการแก้เคล็ดที่สมบูรณ์หากเงินที่โอนไปแล้วผู้รับไม่ได้นำไปใช้ตามวัตถุประสงค์ของผู้ให้ บุญจะยังไม่สำเร็จ

          ส่วนราศีอื่น ๆ ที่ไม่ได้กล่าวมา การแก้เคล็ดดวงชะตาที่ดีที่สุดคือ การวางแผนท่องเที่ยว เพราะการที่ดาวราหูอยู่ในตำแหน่งนี้ตามดวงเมือง คนที่ทำงานนั่งออฟฟิศ วันหยุดน้อย หรือคนที่ทำงานต่อเนื่องประจำชีวิตแทบไม่เคยเปลี่ยนไปทำอย่างอื่น จะรู้สึกเบื่อหน่ายและเกิดความผิดพลาดในการทำงานได้ง่าย จนนำไปสู่ปัญหาในการทำงานประจำวัน การแก้เคล็ดที่ดีที่สุดคือ ลางานไปเที่ยวพักผ่อน เดินทางไปในที่ที่ใหม่ งดเสพข่าวจากโซเชียล เปลี่ยนแปลงสิ่งที่ตัวเองเคยทำทุกวัน ไปทำอย่างอื่นที่ไม่เคยลอง และลดละเลิกกังวลเรื่องเก่า ๆ ที่เกิดขึ้นในทุกวันในการทำงาน

          พร้อมกันนี้ โหรวาสุ ยังบอกด้วยว่า การไปไหว้ราหูไม่จำเป็นต้องไปไหว้ในวันที่ 17 ตุลาคม 2566 ที่ราหูย้าย เพราะหลายวัดและสถานที่ต่าง ๆ จะมีการจัดงาน ผู้คนจะไปร่วมพิธีเยอะ การเดินทาง การไปไหว้ขอพรอาจจะไม่ได้รับความสะดวก ควรจะไปช่วงก่อนมีดาวราหูย้าย 1 สัปดาห์ หรือหลังจากย้ายไปแล้วยังไม่เกินเดือนก็ได้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก Wasu โหรวสุ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ราหูย้าย 17 ต.ค. 2566 โหรวาสุ บอกวิธีแก้เคล็ดเสริมดวง และ 3 ราศีที่ควรไหว้ราหู อัปเดตล่าสุด 12 ตุลาคม 2566 เวลา 15:22:58 40,771 อ่าน
TOP