x close

เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 8-14 พฤษภาคม 2566

          ดูดวงไพ่ยิปซี เช็กเลย ดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์แม่น ๆ ในช่วงนี้ทั้ง 12 ราศีจะต้องเจอกับเรื่องอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การเงิน การงาน สุขภาพ รวมไปถึงคำเตือนที่ต้องระวัง ห้ามพลาด มา ดูดวง จากลัคนาและราศีเกิดของคุณกันเลย
ดูดวงไพ่ยิปซี

 
ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hermit ต้องเก็บตัวสักพัก หรือทบทวนตัวเองถึงเป้าหมายสำคัญในชีวิต ถ้าเป็นนักเรียน นักศึกษา ทำงานวิจัย เป็นแพทย์ เป็นครู จะได้ใช้เวลาคุ้มค่า มีสมาธิดี แต่ถ้าเป็นคนที่อยากเปลี่ยนแปลงชีวิตใหม่ ๆ ยังไม่มีจังหวะ

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Lovers มีสิ่งที่ต้องตัดสินใจร่วมกันหรือได้เปิดใจกันอีกครั้งว่าจะไปทางไหนแน่ ส่วนคนที่มีคู่หลายคนจะได้เวลาต้องเลือก สถานการณ์ทำให้ต้องหาคำตอบให้กับตัวเอง

          สถานการณ์การเงิน Temperance มีเรื่องที่ต้องประคับประคองไป เคยมีรายได้มากก็ต้องอยู่กับเงินที่น้อยลง บางคนจะได้ย้ายบ้าน ย้ายที่ทำงาน หลายเรื่องต้องดูเฉพาะหน้ากันไปก่อน

          ธุรกิจ การงาน Five of Cups ผิดหวังกับคนอื่น ผิดหวังกับผลที่ออกมา บางครั้งหมายถึงคนที่แสวงหาความสมบูรณ์แบบ แล้วต้องเจอกับข้อบกพร่อง ได้เพื่อนร่วมงานที่ไม่มีประสิทธิภาพ ทำให้ทุกอย่างไม่อาจสำเร็จง่าย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Swords ความเครียด บรรยากาศที่กดดัน หาความสงบไม่ได้ บางเวลาต้องจำใจยอมแพ้ พยายามเอาชนะใครในช่วงนี้จะเป็นไปได้ยาก

          คำแนะนำพิเศษ Page of Wands หากต้องใช้จ่ายเกี่ยวกับกิจกรรมที่ทำให้ได้รับความรู้ ความคิดสติปัญญา การลงทุนทางการศึกษา จะเป็นเรื่องให้ผลลัพธ์ที่ดีมาก การจ่ายกับเครื่องมือเครื่องใช้อุปกรณ์การทำงานถือว่าจะคุ้มค่า จ่ายไปเถอะน้า


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Swords อาจไม่มีความสุขกับชีวิตประจำวัน หากมีการเดินทางกับใครระวังจะมีเหตุทะเลาะกันอยู่ดี หรือมีเรื่องให้ต้องฝึกความอดทนขั้นสุด อะไร ๆ ก็ยากไปหมด

          ความรัก ความสัมพันธ์ Temperance อยู่ที่การปรับตัวหากัน การยอมรับในสิ่งที่แตกต่าง ไม่ได้ราบรื่นนัก แต่ก็จะยังรักกันดีอยู่ ส่วนถ้ามีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยจะกระทบต่อความสัมพันธ์บ้าง แต่ไม่ถึงกับเลิกรา

          สถานการณ์การเงิน Ace of Cups จะมีข่าวดี มีรายได้ใหม่ มองเห็นช่องทางดี ๆ เข้ามา หากรายได้การเงินน้อยลงก็จะมีวิธีจัดการ ไม่ลำบากเดือดร้อนอะไร ได้ใช้จ่ายกับความสุขส่วนตัวอยู่มาก

          ธุรกิจ การงาน The Chariot มีหลายเรื่องให้ต้องคิดต้องทำ ต้องจัดการ การวางแผนชีวิตในอนาคตกับภารกิจในปัจจุบัน แต่อะไรก็ตามที่ตั้งความหวังไว้จะประสบความสำเร็จได้อย่างราบรื่น ตราบใดที่ยึดมั่นในเป้าหมาย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Swords ระวังปัญหาการสื่อสาร การทำงานที่มีอุปสรรค ไม่เหมาะที่จะตัดสินใจในเรื่องสำคัญ ความคิดไม่แจ่มชัด ต้องทบทวนดี ๆ

          คำแนะนำพิเศษ Nine of Wands ถ้ากำลังติดกับเรื่องงานกระจุกตัว เหน็ดเหนื่อยมากเกินไป อาจต้องพิจารณาว่าปัญหาจริง ๆ อยู่ตรงไหน งกงานไว้ทำคนเดียวมากไปหรือเปล่า กระจายงาน การเชื่อมั่นในตัวคนอื่นบ้างจะดีกว่านะ


ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Pentacles ต้องใช้จ่ายเงินอย่างรอบคอบ ประเมินสถานการณ์เศรษฐกิจให้ดี หากมีการลงทุนในระยะนี้ไม่ควรใจร้อน อย่าลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงมาก

          ความรัก ความสัมพันธ์ King of Swords มีความเครียดแฝงอยู่ลึก ๆ เกิดปัญหาโดยไม่ได้เปิดใจออกมาตรง ๆ คนรักที่เข้มงวดก็อาจต้องพิจารณาตัวเอง ความสัมพันธ์ที่ดีไม่ใช่สิ่งที่เต็มไปด้วยกฎเกณฑ์

          สถานการณ์การเงิน Nine of Swords จะมีความกังวลในจิตใต้สำนึก แวดล้อมด้วยปัญหาสารพัน มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับสุขภาพของคนในครอบครัว ญาติผู้ใหญ่ ทำให้เหนื่อยและท้ออยู่เป็นพัก ๆ

          ธุรกิจ การงาน Ace of Sword จะได้ตัดสินใจในเรื่องสำคัญ เช่น จะสู้กับอุปสรรคให้ถึงที่สุด จะออกจากงาน หรือจะไฝว้กันให้รู้เรื่องสักตั้ง หลัก ๆ คือต้องใช้ความเข้มแข็งเด็ดขาดแล้วในตอนนี้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Swords ถ้าเป็นเจ้าหนี้ จะเป็นช่วงยากลำบากกว่าการได้คืน แต่ถ้าเป็นลูกหนี้ ระวังจะถูกติดตามถามทวงไม่ขาด อาจต้องยอมสละเงิน

          คำแนะนำพิเศษ The Fool เปิดตัวเองออกไปสู่โลกข้างนอก พบปะกับผู้คนในสังคมใหม่ ๆ หาโอกาสทำกิจกรรมกับคนที่แอ็คทีฟ กระตือรือร้น จะมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี มีเรื่องสนุก ๆ มาให้ลองทำอีกค่ะ


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Page of Swords การปรับตัวตามสถานการณ์ อะไรก็เกิดขึ้นได้ในช่วงนี้ ดูเหมือนชีวิตจะมีเรื่องคาดเดาไม่ได้อยู่หลายอย่าง ต้องอยู่ไปทำไป คิดไป ปรับตัวไป

          ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Swords ปัญหาหลักจะอยู่ที่การสื่อสาร ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะมีลักษณะของคนที่ปกป้องตัวเองสูง ทำให้ไม่ยอมรับในข้อเท็จจริงหรือความรู้สึกของอีกฝ่าย บรรยากาศไม่สู้จะราบรื่น

          สถานการณ์การเงิน Seven of Pentacles อย่าประมาทในเรื่องของเงินทุนรองรัง อาจจะประสบปัญหาทางการเงินชั่วคราว ทำให้ต้องดึงเงินเก็บเงินออมมาใช้ พยายามรักษาวินัยทางการเงินไว้ให้ดี

          ธุรกิจ การงาน The Devil การติดอยู่ในพันธะบางอย่าง ควรระวังงานงอก งานเพิ่ม งานคาราคาซัง ทำไม่เสร็จ หนี้สินที่จะพอกพูน หรือวาระที่ต้องอยู่ในเงื่อนไขอะไรบางอย่าง มีสิ่งที่ตนเองไม่พอใจ แต่ก็ยังทำอะไรไม่ได้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ace of Wands (กลับหัว) มีงานมาให้ทำ แต่ไม่สนุกกับมัน การริเริ่มอะไรใหม่ ๆ โครงการใหม่ งานใหม่ มักไม่ค่อยสำเร็จ จิตใจไม่กระตือรือร้น เบื่อหน่ายอย่างบอกไม่ถูก

          คำแนะนำพิเศษ Eight of Swords ยามพบจุดตีบตัน แวดล้อมด้วยอุปสรรคจนเหนื่อยและอาจท้อได้ เมื่อยังเดินหน้าไม่ได้ก็พักก่อน ค่อย ๆ คิด ตั้งสติ รอเวลากลับมาอีกครั้ง ตอนนี้ทำใจยอมรับเงื่อนไขไปก่อน


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Pentacles (กลับหัว) ให้ความสำคัญกับการเก็บออมและการวางแผนชีวิตในอนาคตด้วยก็ดีนะ ถ้ากำลังใช้ชีวิตไปทีละวัน หรือมีแต่ความฝันที่เลื่อนลอยเกินไป อาจเป็นจุดพลาด จุดเสียเวลา

          ความรัก ความสัมพันธ์ Page of Cups รักที่เริ่มใหม่ แม้จะดูไปกันได้ดี แต่ยังอาจพลิกผันได้อยู่ บ้างจะได้พบรักกับคนอายุน้อยกว่า เจอคนถูกใจ แต่ก็ยังต้องดูกันไปยาว ๆ

          สถานการณ์การเงิน Six of Cups ถ้าก่อนหน้านี้เคยมีปัญหาล่าช้า เบิกจ่ายไม่ได้ จะได้ข่าวดีในไม่ช้า แต่บางคนอาจได้ขุดของเก่ามาขาย ของมือสองจะทำกำไรอย่างไม่น่าเชื่อ มีออร์เดอร์ดี ๆ เข้ามา พารายได้มาสู่

          ธุรกิจ การงาน Justice จะได้รับความเป็นธรรม ทั้งในแง่ของค่าตอบแทนและตำแหน่งต่าง ๆ กรณีมีข้อพิพาทใดจะลงเอยได้ในที่สุด แต่ถ้ามีศัตรูคู่แข่งขัน ในไม่ช้าเขาจะเผยตัวออกมา

        คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Cups (กลับหัว) ต้องจากบ้านไปอยู่ต่างถิ่นแดนไกล โหยหาความสุข แต่ไม่ได้ดั่งต้องการ ระวังการมีเรื่องเข้าใจผิดกันในครอบครัว เข้าช่วงเจรจาจะหย่าร้าง

          คำแนะนำพิเศษ Three of Pentacles ถึงที่สุดจะพบโชคลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่ไม่ขาด ได้ความช่วยเหลือจากเพื่อนฝูงคนรอบข้าง มีมิตรมากกว่าศัตรู ยามทุกข์ยากลำบากให้มีกำลังใจไว้ ไม่นานสถานการณ์ก็จะพลิกเปลี่ยน


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Star การทำงานสาธารณกุศล งานจิตอาสา ทำกิจกรรมที่ไม่แสวงกำไร แต่สิ่งที่ได้ตอบแทนอาจมีค่ามากกว่าเงิน เช่น มิตรภาพ สายสัมพันธ์ ความรู้ แม้แต่ความสุขในระดับจิตวิญญาณ

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Devil รักกับคนมีพันธะ หรือไปมีความสัมพันธ์ที่ลึกลับซับซ้อน มีการนอกใจกันเกิดขึ้น ในข้อนี้อาจจะมาทางฝั่งของคุณเองหรืออีกฝ่ายหนึ่งก็ได้ ระวังเรื่องความระแวงแคลงใจ ความหึงหวงกันด้วย

          สถานการณ์การเงิน Two of Wands ได้ใช้จ่ายกับสิ่งที่ตัวเองพึงพอใจ รวมไปถึงการซื้อหาเครื่องมือเครื่องใช้ อุปกรณ์ช่วยในการทำงาน การลงทุนทางธุรกิจจะเป็นไปอย่างราบรื่น มีข่าวดี

          ธุรกิจ การงาน King of Swords ต้องตัดสินใจให้เด็ดขาด ได้แสดงความชัดเจนทั้งในคำพูดและท่าที การยืนยันจุดที่ตนเองอยู่ โดยไม่มีอะไรที่ต้องกลัว ตราบใดที่ทำทุกอย่างถูกต้องบนหลักการและเหตุผล

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Swords ระวังปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้นในช่วงสั้น ๆ การต้องหยุดพักแม้ไม่อยากพัก มีเรื่องความเครียดที่ซุกซ่อนอยู่ภายใน ติดโควิดเข้าอีกรอบ

          คำแนะนำพิเศษ Seven of Pentacles ใช้ประสบการณ์ที่ผ่านมาเป็นต้นทุน ขยับขยายพรมแดนการงานออกไป จะมีจังหวะที่ดีสำหรับคนที่ริเริ่มกิจการใหม่ การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ การเกษตร การก่อสร้าง และการออมเงินในระยะยาว


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Cups ข่าวดีจะมาถึง มีสิ่งที่ทำให้รู้สึกยินดี ไพ่ใบนี้หมายถึงสิ่งใหม่ ๆ ในหลายรูปแบบ หากคิดจะทำอะไรในช่วงนี้จะเป็นจังหวะที่ดี มีการเริ่มต้นที่ดีงาม

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Fool อาจได้พบคนถูกใจใหม่ ๆ เจอคนอายุน้อยกว่า แต่ชีวิตก็ยังคาดเดาไม่ได้ อย่าเพิ่งคาดหวังว่าจะเป็นคนสุดท้ายในชีวิต แต่ในทางกลับกันอาจได้รสชาติชีวิตดีนะ

          สถานการณ์การเงิน Queen of Pentacles การเงินยังดีอยู่มาก หากมีปัญหาเดี๋ยวก็จะหาเงินมาได้ และยังมีเกณฑ์การใช้จ่ายกับเรื่องความสวยงาม การปรับปรุงบุคลิกภาพ รวมถึงการใช้เงินเพื่อปรนเปรอตัวเองกับคนที่รักใคร่ ได้ซื้อของให้กัน

          ธุรกิจ การงาน Six of Swords ปัญหาหลายอย่างจะยังไม่จบลงง่าย ๆ อะไรก็ตามที่ทำอยู่ตอนนี้ จำเป็นจะต้องรอเวลาหรือสถานการณ์ที่เหมาะสม บางเรื่องไม่สามารถจะฝืนกระแสได้ ต้องอดทนกับมันไปก่อน

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Pentacles เรื่องจุกจิก ทำให้หัวเสียเป็นคราว ๆ ไป ต้องอดทนกับคนบางคน ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าจะไปกันได้ไม่ถึงไหน หรือมีความจำเป็นในเรื่องเงินต้องได้พึ่งพากันอยู่

          คำแนะนำพิเศษ Seven of Swords การรู้เขารู้เรา มองหาทางหนีทีไล่ และใช้ข้อมูลสำคัญ ๆ ให้เป็นประโยชน์ ยังคงเป็นผลดีสำหรับคุณ อีกอย่างหนึ่งคือ ความลับบางอย่าง รักษาให้ดี จะมีมูลค่ามาก


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Emperor ในด้านบวก ชีวิตยังมีความมั่นคงหลายด้าน ยังควบคุมอะไร ๆ ได้อยู่ แต่ในด้านลบ แม้จะทำทุกอย่างเต็มที่แค่ไหนก็มีสิ่งที่เหนือกว่าคุณ มีอำนาจอิทธิพลที่เกินกำลังจะควบคุมได้

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Magician จะมีเรื่องดี ๆ เกิดขึ้น เช่น ได้เจอคู่โดยพรหมลิขิต หรือมีเรื่องคลี่คลายปัญหาไปได้ บางคนได้แฟนฉลาด ชวนให้ยกย่องนับถือในความสามารถ ถ้าทะเลาะกันจะได้คืนดี

          สถานการณ์การเงิน Seven of Wands รายได้ทยอยเข้ามาเรื่อย ๆ แต่รายจ่ายก็ออกตลอดเช่นกัน จะไม่ค่อยได้ใช้เงินกับความสุขส่วนตัวเท่าไหร่ บางครั้งต้องใช้เงินกับการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า การจ่ายเบี้ยบ้ายรายทาง

          ธุรกิจ การงาน The Hermit ลองตั้งสมาธิ คิดให้ชัด อะไรก็ตามที่รบกวนจิตใจอยู่ อาจต้องการให้คุณค้นลึกลงไปในความปรารถนาของตนเอง ใช้สติปัญญาพิจารณาเรื่องต่าง ๆ อย่าใช้แต่อารมณ์เท่านั้น

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Pentacles ระวังเรื่องเวลา การทำงานหลายอย่างพร้อมกัน และการต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้า จุดสังเกต อาจจะต้องจัดระบบชีวิตตัวเองใหม่โดยเลี่ยงไม่ได้

          คำแนะนำพิเศษ Ace of Cups ไม่ว่าจะอยู่สถานการณ์แบบไหน ยังมีเรื่องดี ๆ อยู่กับตัวเอง จะเป็นคนในชีวิต บ้านเกิด ที่พักอาศัย หรือแม้แต่การได้กินของอร่อย ๆ มีความสุขและยินดีกับสิ่งที่ได้รับในชีวิตประจำวัน


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Wheel of Fortune ชะตาชีวิตคนเรามีขึ้นมีลง บางครั้งคิดว่าอยู่สูง แต่เดี๋ยวก็ตกลงต่ำ บางเรื่องอาจแยกไม่ได้ว่าได้หรือเสียกันแน่ แต่ก็นั่นเอง โลกยังคงหมุนไป มันคือสัจธรรมธรรมดา

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Moon ถ้ามีคู่ซ้อน จะเป็นเวลาของความระแวงแคลงใจ ความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ถ้าคบหากันมาดี ๆ ก็ให้ระวังเรื่องอารมณ์ ความ (ไม่) เข้าใจ ความคิดที่ฟุ้งซ่านจนพาปัญหามาให้

          สถานการณ์การเงิน The Empress ทำอะไรไปวันนี้จะได้เก็บเกี่ยวผลในวันข้างหน้า หมายถึงความมั่นคงของสินทรัพย์ มีเกณฑ์ได้บ้าน ได้รถ หรือลงทุนในหุ้นระยะยาว บ้างได้ทำงานในองค์กรที่มั่นคง จะมีรายได้ประจำสม่ำเสมอขึ้น

          ธุรกิจ การงาน The Star มีทิศทางที่แจ่มใส สิ่งที่ตั้งความหวังเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นงานในภาครัฐหรือเอกชน จะได้รับการสนับสนุน ได้รับความสำเร็จ เพื่อนฝูงทีมงานก็จะตอบรับอย่างดียิ่ง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Cups ระวังความคิดที่เพ้อฝันมากเกินไป หรือกำลังมองหาโลกสวยงามในจินตนาการ แต่ยังหาไม่ได้ การหลอกตัวเองคือเรื่องน่าเศร้าอีกข้อหนึ่ง

          คำแนะนำพิเศษ The Devil เคยบอกไว้ว่าในตัวคนเรามีด้านมืดซ่อนอยู่ บางทีการเผลอไผลไปกับกิเลสตัณหาก็จะทำให้ชีวิตเสียศูนย์มากกว่าที่คิด การยับยั้งชั่งใจ การมีสติ จึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อย โดยเฉพาะในเวลานี้


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Emperor (กลับหัว) คุณควรจะมีอำนาจ บารมี มีทุนรองรัง มีคนช่วยเหลือเกื้อหนุน มีตำแหน่งที่ดี แต่อาจมีเรื่องไม่ได้ดั่งใจฝัน ยังคงถูกก่อกวนด้วยคลื่นใต้น้ำมากมาย อยู่ในเกมวังวนของอำนาจ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Swords ระวังเรื่องการมีปากเสียง แต่ก็ไม่มีใครยอมแพ้ใคร มีสิ่งที่สองฝ่ายจะอยากพูดกันให้รู้เรื่อง แต่ก็ยากจะเข้าใจ รักต่างวัยจะหนักกว่าปกติ จะรู้สึกเหน็ดเหนื่อยกับคู่ของตัวเอง

          สถานการณ์การเงิน Six of Pentacles ได้เงินมาก แต่ก็ยังต้องใช้จ่ายมาก ส่วนหนึ่งเพื่อการช่วยเหลือดูแลคนอื่น มีผู้มาร้องขอความช่วยเหลือ จะปฏิเสธได้ยาก จะต้องจ่ายภาษีสังคมในรูปแบบต่าง ๆ

          ธุรกิจ การงาน The Hanged Man ปัญหาหลายอย่างยังคงค้างคา ไม่มีทางแก้ไขได้มากในเวลานี้ จำเป็นต้องรับในเงื่อนไขข้อผูกพัน ถ้ากำลังเข้าทำงานใหม่ หรือเริ่มกิจกรรมใหม่ จะเจออะไรที่นึกไม่ถึง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Pentacles (กลับหัว) ความคิดที่ฟุ้งซ่าน กังวล มักมีความรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ การเผชิญหน้ากับสิ่งที่ทำให้เจ็บปวด แล้วยังไม่สามารถพลิกฟื้นตัวเองขึ้นมาได้

          คำแนะนำพิเศษ Nine of Pentacles การทำตัวเองให้ดู “แพง” ก็ช่วยได้นะ ในแง่ภาพลักษณ์ข้างนอก แต่ให้ดีแล้ว การมั่นคงทั้งภายนอกภายในจะดีที่สุด คุณอาจต้องพิจารณาว่าตัวเองทำอะไรเพื่อ *คนอื่น* มากไปไหม คุณได้รักและให้อะไรกับตัวเองจริง ๆ หรือเปล่า


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Cups (กลับหัว) จะมีทั้งเรื่องดีและร้ายสลับกันไป เป็นจังหวะที่อะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่แม้จะผิดหวังเรื่องหนึ่งก็อาจยังได้ความสมใจอีกเรื่อง มิตรภาพความสัมพันธ์ยังไม่มีจุดจบ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Wands จะมีความสัมพันธ์ที่ดี ได้คู่เหมาะสมเคียงข้าง ถ้าทำกิจการงานร่วมกันก็จะสอดคล้อง ไปกันได้ คนโสดอาจจะเริ่มมีความสัมพันธ์ที่ดีกับใครสักคน แม้ไม่ต้องนิยามใต้ชื่อใด

          สถานการณ์การเงิน Two of Pentacles ยังต้องพยายามหมุนเงินไปให้ได้ในช่วงนี้ แต่งานเล็กงานน้อย หรือเงินก้อนเล็ก ๆ ก็จะเป็นสิ่งที่ทำให้อยู่รอดได้ อะไรทำได้ให้ทำไปก่อน ผ่านช่วงนี้ไปอะไร ๆ ก็จะดีขึ้น

          ธุรกิจ การงาน  Ten of Wands งานหนักมาก ระวังจะต้องแบกภาระมหาศาล มีสิ่งที่จำเป็นต้องทำให้ลุล่วง ควรระวังสุขภาพด้วยนะ ปัญหาการปวดหลังไหล่ กล้ามเนื้อ โรคออฟฟิศซินโดรมอาจจะกำเริบได้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Justice (กลับหัว) จัดการเรื่องเอกสารต่าง ๆ ให้ดี ระวังการถูกเลิกจ้าง เจอความไม่เป็นธรรม ถูกตัดสินผลงานอย่างไม่ชอบด้วยเหตุผล พบคนมีอคติ ลำเอียง อาจถึงขั้นฟ้องร้อง เป็นคดีความ

          คำแนะนำพิเศษ Four of Pentacles ลดความยึดติดลงสักนิด การหมกมุ่นอยู่กับความหึงหวง การเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ การครอบครอง ไม่ได้ทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น เมื่อทำใจให้เป็นอิสระได้ คุณจะมีความสุขง่ายขึ้น


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Three of Swords มักเจอคนอารมณ์ขุ่นมัว หงุดหงิด ไม่ได้ดั่งใจ เดี๋ยวก็มีเรื่องกลุ้ม เรื่องเหนื่อย บ่นอยู่ตลอดเวลาทุกวัน ทำให้ความสัมพันธ์ไม่ค่อยดี อยู่ใกล้แล้วจะทะเลาะกัน

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Star มิตรภาพจะเป็นสิ่งที่มีความหมาย ไม่ว่าจะคบกันอย่างไร เป็นแฟนที่เหมือนเพื่อน หรือแยกกันอยู่แล้วแต่ยังเป็นเพื่อนกัน การปรึกษาหารือกัน พูดกันอย่างจริงใจ ยังจะทำให้ความสัมพันธ์เดินหน้าไปในทางที่ดีเสมอ

          สถานการณ์การเงิน Eight of Pentacles ที่เป็นฟรีแลนซ์ หรือทำธุรกิจส่วนตัว จะได้ลาภผลดีจากสิ่งที่ทำ ได้รับความนิยม มีงานเข้ามาเรื่อย ๆ ได้ใช้ทักษะตัวเองในการแสวงหาทรัพย์สินรายได้ เงินกำลังจะไหลเข้ามาอีก

          ธุรกิจ การงาน Ace of Wands งานเด่นไม่น้อย จะมีโอกาสที่ดี มีกิจกรรมใหม่ ๆ ที่เริ่มต้นขึ้นอย่างราบรื่น เด่นพิเศษสำหรับคนที่มองหางานใหม่ จะได้ความสมหวังดั่งใจ คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวจะไปได้ดีมาก

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Pentacles (กลับหัว) เจอคนที่ทำงานสักแต่ว่าให้เสร็จ ๆ ไป ไม่สนใจรายละเอียด ทำให้ต้องมาทำซ้ำ หรือต้องอยู่กับคนที่มีแต่ปัญหา พาให้เหนื่อยใจ

          คำแนะนำพิเศษ The Magician เวลาที่ดีสำหรับการใช้ความคิดสร้างสรรค์ การทำสิ่งใหม่ ๆ การใช้สัญชาตญาณ อีกอย่างคือการผสมผสาน การยักย้ายถ่ายเท การเล่นแร่แปรธาตุ ไหวพริบทางธุรกิจจะพาชีวิตไปสู่ความสำเร็จที่คาดไม่ถึง
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 8-14 พฤษภาคม 2566 อัปเดตล่าสุด 8 พฤษภาคม 2566 เวลา 11:02:44 30,088 อ่าน
TOP