x close

สีเล็บเสริมดวง 2566 เช็กสีเล็บถูกโฉลกตามธาตุและราศีเกิด

          สีเล็บเสริมดวง 2566 ตามธาตุและราศี ใครจะต้องทาเล็บสีอะไร และเสริมดวงด้านใดบ้าง มาทำเล็บและเลือกสีเล็บให้ถูกโฉลกกับตัวเองกัน
สีเล็บเสริมดวง 2566

          วงการสีมงคลเข้าแล้วออกไม่ได้ ไม่เพียงแต่สีเสื้อประจำวันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสีผม สีลิปสติก และสีเล็บอีกด้วย โดยเฉพาะสาว ๆ สายมูที่ชื่นชอบการทำเล็บมากเป็นพิเศษ การจะทำเล็บให้สวยทั้งทีก็ต้องเลือกสีเล็บที่จะช่วยเสริมดวงให้ยิ่งปังยิ่งเฮงด้วย สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าตัวเองควรทาเล็บสีไหนดี กระปุกดอทคอมมีสีเล็บเสริมดวง 2566 ตามธาตุและราศีมาฝาก ไปดูกันเลยว่าใครเหมาะกับสีอะไรบ้าง

สีเล็บเสริมดวง 2566 ตามธาตุ

          สีเล็บตามธาตุนี้จะช่วยส่งเสริมพลังภายในของคนแต่ละธาตุ ให้มีความแข็งแกร่ง โดดเด่น และเปล่งประกายมากยิ่งขึ้น

สีเล็บเสริมดวง ธาตุน้ำ (ราศีกรกฎ, ราศีพิจิก, ราศีมีน)

 • สีเล็บ : สีเงิน สีกระจก

          คนธาตุน้ำมักจะอ่อนไหวง่าย สีเงินจะเตือนให้คนธาตุน้ำเห็นคุณค่าของตัวเอง ความแวววาวแบบสีกระจกเป็นเครื่องเตือนใจให้สนุกสนานและปล่อยให้ตัวเองเปล่งประกายในแบบของตน

สีเล็บเสริมดวง ธาตุไฟ (ราศีเมษ, ราศีสิงห์, ราศีธนู)

 • สีเล็บ : ม่วงลาเวนเดอร์

          คนธาตุไฟจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากอยู่พักหนึ่ง แต่เมื่อดาวพฤหัสบดีโคจรกลับมาอยู่ในราศีเมษ โชคจะเข้าข้างคุณอีกครั้ง แต่ก่อนที่จะเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ชาวธาตุไฟต้องปล่อยใจสบาย ๆ ก่อน ซึ่งสีม่วงลาเวนเดอร์เป็นสีที่มองแล้วสบายตาคล้ายสีเอิร์ธโทน ซึ่งจะช่วยเสริมพลังให้คนธาตุไฟมั่นใจขึ้นและเชื่อในพลังงานดี ๆ ที่กำลังจะเข้ามาหา

สีเล็บเสริมดวง ธาตุดิน (ราศีกันย์, ราศีพฤษภ, ราศีมังกร)

 • สีเล็บ : สีแชมเปญ สีเบจ

          สีเพลน ๆ ของเล็บที่ดูสว่าง สะอาดตา จะสื่อได้ว่าเป็นการเปิดโอกาสให้ชาวธาตุดินแต่งแต้มหรือวาดภาพเรื่องราวของตัวเองได้ตามต้องการ ช่วยเสริมความมั่นใจในการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ

สีเล็บเสริมดวง ธาตุลม (ราศีกุมภ์, ราศีเมถุน, ราศีตุลย์)

 • สีเล็บ : สีน้ำตาลอมแดง

          ในปี 2566 ดาวพลูโต หรือดาวพระยม จะย้ายเข้าสู่ราศีกุมภ์ ทำให้เกิดพลังงานกับชาวธาตุลมมากเป็นพิเศษ ดังนั้นควรเสริมพลังด้วยสีน้ำตาลอมแดงเพื่อแสดงถึงพลังงานอันทรงพลังของดาวพลูโตนั่นเอง

สีเล็บเสริมดวง 2566 ตามราศี

          นอกจากสีเล็บเสริมดวงตามธาตุแล้ว หากคน 12 ราศี อยากทราบว่าเราควรทาเล็บสีอะไรให้เฉพาะเจาะจงกับดวง ลองมาดูกันเลยว่าสีไหนจะถูกโฉลก
สีเล็บเสริมดวง 2566

สีเล็บเสริมดวง ราศีเมษ

 • สีเล็บ : สีเหลืองอ่อน

          ตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน ดาวศุกร์จะเคลื่อนผ่านเรือนที่ 3 ของชาวราศีเมษในราศีเมถุน การทาเล็บสีเหลืองอ่อนจะช่วยกระตุ้นอารมณ์ด้านบวกและทำให้มีสมาธิมากขึ้นได้

สีเล็บเสริมดวง 2566

สีเล็บเสริมดวง ราศีพฤษภ

 • สีเล็บ : สีเงิน

          ในปีนี้ชาวราศีพฤษภควรทาเล็บด้วยเฉดสีแวววาวอย่างสีเงิน เพื่อช่วยเสริมความสง่างาม เสริมเสน่ห์น่าเข้าใกล้ และเพิ่มความซับซ้อน น่าค้นหา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อดาวศุกร์ย้ายเรือนที่ 3 ในราศีกรกฎ หลังวันที่ 7 พฤษภาคม เป็นต้นไป

สีเล็บเสริมดวง 2566

สีเล็บเสริมดวง ราศีเมถุน

 • สีเล็บ : สีทองกลิตเตอร์

           สีทองกลิตเตอร์แวววาวจะช่วยเสริมความมั่นใจและเสริมเสน่ห์ให้กับชาวราศีเมถุน หรือถ้าไม่ชอบสีแบบกลิตเตอร์ สีทองเมทัลลิกก็ใช้ได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังเป็นสีมาแรงในปี 2566 อีกด้วย

สีเล็บเสริมดวง 2566

สีเล็บเสริมดวง ราศีกรกฎ

 • สีเล็บ : สีครีม สีเบจ

           สีทาเล็บแบบมินิมอลจะทำให้ชาวกรกฎรู้สึกสงบ มีระเบียบแบบแผนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะช่วงที่รู้สึกจิตใจว้าวุ่น สีเบจนี้จะช่วยกลบพลังงานด้านลบออกไป แถมยังเป็นสีที่ทาได้ง่ายสุด ๆ อีกต่างหาก

สีเล็บเสริมดวง 2566

สีเล็บเสริมดวง ราศีสิงห์

 • สีเล็บ : สีชมพูหวาน ๆ

          สีชมพูอ่อนจะช่วยดึงดูดความรักให้กับชาวราศีสิงห์ อีกทั้งยังช่วยเสริมให้รู้สึกสงบ ภายในจิตใจมีความสมดุลมากขึ้น เปรียบได้เหมือนการสวมหินโรสควอตซ์ตลอดเวลา

สีเล็บเสริมดวง 2566

สีเล็บเสริมดวง ราศีกันย์

 • สีเล็บ : สีแดงเบอร์กันดี สีไวน์

          สีที่เข้มเหมือนไวน์นี้ช่วยกระตุ้นพลัง ความร้อนแรง และเสริมภาวะความเป็นผู้นำให้กับชาวราศีกันย์ได้เป็นอย่างดี ทำให้คนราศีกันย์ฮอตขึ้นสุด ๆ

สีเล็บเสริมดวง 2566

สีเล็บเสริมดวง ราศีตุลย์

 • สีเล็บ : สีม่วง

          ยาทาเล็บสีม่วงจะช่วยเสริมให้ชาวราศีตุลย์มีอารมณ์ลึกซึ้งและมีความคิดเปิดกว้างมากยิ่งขึ้น และยังสามารถส่งเสริมการเติบโตทางจิตวิญญาณได้อีกด้วย ทำให้คนราศีตุลย์มีความเป็นผู้ใหญ่และมีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้นนั่นเอง

สีเล็บเสริมดวง 2566

สีเล็บเสริมดวง ราศีพิจิก

 • สีเล็บ : สีแดงเพลิง

          สีแดงสด หรือแดงเพลิง จะเสริมดวงให้ชาวพิจิกโชคดีมากยิ่งขึ้น แน่นอนว่าตามความเชื่อของชาวจีน สีแดงคือสีที่นำมาซึ่งความโชคดี แต่นอกเหนือจากนั้นยังทำให้ชาวพิจิกรู้สึกมีแรงกระตุ้น มีแรงบันดาลใจ และกล้าหาญขึ้นอีกด้วย ใครอยากจะจีบหนุ่มลองทาสีนี้ดู

สีเล็บเสริมดวง 2566

สีเล็บเสริมดวง ราศีธนู

 • สีเล็บ : สีฟ้าเข้ม

          ชาวธนูที่ขี้อายลองทาเล็บสีฟ้าเข้ม จะช่วยเสริมความมั่นใจและกล้าแสดงออกได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้สีเล็บนี้ยังช่วยเสริมความคิดให้เข้าใจสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น และช่วยเพิ่มทักษะการสื่อสารให้ชาวธนูอยู่กับความเป็นจริงได้ง่ายขึ้นด้วย

สีเล็บเสริมดวง 2566

สีเล็บเสริมดวง ราศีมังกร

 • สีเล็บ : สีฟ้าอ่อน สีฟ้าพาสเทล

          ชาวราศีมังกรที่รู้สึกว้าวุ่นและอึดอัดในช่วงนี้ลองทาเล็บสีฟ้าอ่อนดู สีนี้จะช่วยให้ชาวมังกรรู้สึกสงบขึ้นและเสริมดวงด้านความโชคดี ช่วยทำให้เกิดสัญชาตญาณในการแก้ปัญหาหรือหาทางออกได้ง่ายขึ้น

สีเล็บเสริมดวง 2566

สีเล็บเสริมดวง ราศีกุมภ์

 • สีเล็บ : สีแดงเชอร์รี

          สีแดงเข้มจะช่วยเสริมโชคลาภให้กับชาวราศีกุมภ์ นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นพลังและความมุ่งมั่น ทำให้ชาวกุมภ์มีระเบียบมากยิ่งขึ้น

สีเล็บเสริมดวง 2566

สีเล็บเสริมดวง ราศีมีน

 • สีเล็บ : สีเขียวมรกต

          สีเขียวเหนี่ยวทรัพย์นี้เหมาะกับชาวราศีมีนมาก ๆ เพราะจะช่วยเสริมดวงให้โชคดีแบบไม่มีที่สิ้นสุด ช่วยเสริมด้านการเงินให้ยิ่งเจริญรุ่งเรือง อีกทั้งทางด้านจิตใจยังช่วยให้รู้สึกสดชื่นและมีเหตุผลมากขึ้นด้วย

          ทราบกันแล้วว่าแต่ละธาตุและแต่ละราศีควรทาเล็บเสริมดวงด้วยสีอะไร ก็ลองเอาไปเป็นแนวทางในการทำเล็บครั้งต่อไปดู เผื่อจะปังยิ่งขึ้นค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : bustle.com, karmaweather.com, thehealthyjournal.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สีเล็บเสริมดวง 2566 เช็กสีเล็บถูกโฉลกตามธาตุและราศีเกิด อัปเดตล่าสุด 22 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 11:20:55 23,362 อ่าน
TOP