x close

เสริมดวง ปี 2566 ด้วยการกราบไหว้ท้าวจตุโลกบาลประจำราศี

          เสริมดวงชะตาให้ปังตลอดปี 2566 กับการกราบไหว้ท้าวจตุโลกบาล จะต้องทำบุญหรือบูชาเทพองค์ใดให้เหมาะกับราศีของตัวเอง เพื่อทำให้ดวงเฮง ทำอะไรก็ราบรื่น ไปดูกัน
เสริมดวง

          หากพูดถึงเรื่องดวงชะตา ย่อมไม่มีใครอยากดวงตกทั้งนั้น หลายคนจึงเลือกไปดูดวงเพื่อวางแนวทางในอนาคตของตัวเอง พร้อมหาวิธีแก้ไขให้สิ่งที่ติดขัดดีขึ้นด้วยการทำบุญ หรือบูชาสิ่งต่าง ๆ เพื่อเสริมดวง แต่ทราบหรือไม่ว่าดวงของแต่ละราศีมีเทวดาคอยปกปักคุ้มครองอยู่ หรือที่เรียกว่า “จตุโลกบาล” โดยหากกราบไหว้บูชาก็จะยิ่งทำให้ชีวิตดำเนินไปในทิศทางที่ดี ทั้งนี้ ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะต้องบูชาเทพองค์ใด กระปุกดอทคอมมีแนวทางจาก โหรชี้ชัด มาฝาก เพื่อเสริมดวงชะตาให้ปังตลอดปี 2566

          ก่อนอื่นควรทำความเข้าใจให้ตรงกันว่า “การกราบสักการะเทวดา” คือ การกราบผู้ที่ได้สะสมบุญกุศลและบุญญาบารมี กระทั่งได้เสวยสุขแห่งทิพยวิมาน เป็นการน้อมบุญกุศลที่เรากำลังเพียรสร้างส่งถึงท่านเหล่านั้น เพื่อให้ท่านได้อนุโมทนาและอนุเคราะห์เมตตาปัดเป่าอุปสรรค หรือบันดาลสิ่งอันพึงมีพึงได้ตามปรารถนา อันมีพื้นฐานเกิดจากความมุ่งมั่นในการประกอบกิจการงานของตนด้วยมงคลแห่ง “อิทธิบาท 4”
          ท้าวเวสสุวรรณ (ท้าวเวสสุวัณ) หรือ ท้าวกุเวร หรือพระไพศรพณ์ ทำหน้าที่ปกครองเหล่าภูตผี วิญญาณ ปิศาจ ลักษณะแบบยักษ์ มีกายสีทองหรือสีเขียว มือขวาถือกระบองประดับยอดด้วยดวงแก้วเป็นอาวุธ ท่านเป็นเทพผู้ดูแลโลกมนุษย์ประจำทิศเหนือ (ทิศอุดร) จึงคุ้มครองดูแลลัคนา/ราศีที่อยู่ทางทิศเหนือและใกล้เคียง นั่นก็คือ ราศีกรกฎ ราศีมิถุน ราศีสิงห์
          ท้าววิรุฬหก ทำหน้าที่ปกครองเหล่ากุมภัณฑ์ อมนุษย์ กึ่งมนุษย์ อสุรกาย ครุฑ มีลักษณะใบหน้าแบบยักษ์หน้ามนุษย์ ใบหน้าดุดัน มีกายสีขาบหรือน้ำเงินอมเขียว มือถือหอกเป็นอาวุธ ท่านเป็นเทพผู้ดูแลประจำทิศใต้ (ทิศทักษิณ) จึงคุ้มครองดูแลลัคนา/ราศีที่อยู่ทางทิศใต้และใกล้เคียง นั่นก็คือ ราศีมังกร ราศีธนู ราศีกุมภ์
          ท้าวธตรฐ ทำหน้าที่ปกครองเทพบุตร เทพธิดา พิทยาธร คนธรรพ์ มีลักษณะเช่นดั่งเทพบุตรในฝัน หัตถ์ซ้ายถือพิณ หัตถ์ขวาดีดพิณ มีกายสีเขียว ส่วนสูงมากกว่ามหาราชองค์อื่น ท่านเป็นเทพผู้ดูแลประจำทิศตะวันออก (ทิศบูรพา) จึงคุ้มครองดูแลลัคนา/ราศีที่อยู่ทางทิศตะวันออกและใกล้เคียง นั่นก็คือ ราศีเมษ ราศีมีน ราศีพฤษภ
          ท้าววิรูปักษ์ หรือ ท้าววิรูปักโข ทำหน้าที่ปกครองนาคา นาค นาคราช มีกายสีเนื้ออ่อนออกขาว ฟันขาว เขี้ยวโง้งออกจากปาก มือซ้ายถือธนู ทรงอาภรณ์สีแดงเลือด ล่ำสันกว่ามหาราชองค์อื่น ท่านเป็นเทพผู้ดูแลประจำทิศตะวันตก (ทิศประจิม) จึงคุ้มครองดูแลลัคนา/ราศีที่อยู่ทางทิศตะวันตกและใกล้เคียง นั่นก็คือ ราศีตุลย์ ราศีกันย์ ราศีพิจิก
เสริมดวง

ภาพจาก : pittaya / Shutterstock.com

พิกัดไหว้ท้าวจตุโลกบาลทั้ง 4 

  • วัดราชสิทธาราม (วัดพลับ) วิหารพระหยก เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
  • วัดบัวขวัญ (พระอารามหลวง) อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี
  • วัดกลางบางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม
  • วัดประชาราษฎร์บำรุง (วัดรางหมัน) หลวงปู่แผ้ว ปวโร อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม
  • วัดปากน้ำโจ้โล้ (วัดพระอุโบสถสีทอง) อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา
  • วัดโพธิ์แมนคุณาราม เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร

          ขอบุญญาบารมี องค์ท้าวจตุโลกบาล มหาราชผู้ยิ่งใหญ่ทั้ง 4 โปรดเมตตายินดีในการกราบสักการะรำลึกถึงจากทุกท่านทุกคน และโปรดบันดาลดลสิ่งอันปรารถนาให้สมประสงค์ดังดวงจิตจินตนานั้นทุกประการเทอญฯ

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก โหรชี้ชัด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสริมดวง ปี 2566 ด้วยการกราบไหว้ท้าวจตุโลกบาลประจำราศี อัปเดตล่าสุด 12 มกราคม 2566 เวลา 22:53:22 11,903 อ่าน
TOP