x close

ดูดวง 1-15 มกราคม 2566 ฉบับ 7 วันเกิด โดย ซินแสเป็นหนึ่ง

          ดูดวง ช่วงวันที่ 1-15 มกราคม 2566 ฉบับดูดวงวันเกิด ในครึ่งเดือนแรกนี้คนเกิดวันไหนจะดวงดีเรื่องอะไรบ้าง มาดูดวงรายปักษ์กับ ซินแสเป็นหนึ่ง กันเลย
ซินแสเป็นหนึ่ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร

          ปีใหม่แล้ว ถึงคราวที่ต้องมาดูดวงเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยกันเสียหน่อย จะได้รู้ว่าในปีนี้ดวงของเราจะมีทิศทางเป็นอย่างไร โดยเฉพาะในช่วงปักษ์แรกของเดือนมกราคม สำหรับใครที่อยากรู้ว่าดวงของตัวเองในช่วงวันที่ 1-15 มกราคม 2566 เป็นยังไง จะรุ่งโรจน์รับปีใหม่ หรือมีเรื่องต้องระวังกันตั้งแต่ต้นปี กระปุกดอทคอมขอพาไปดูดวงรายปักษ์ ฉบับ 7 วันเกิด กับ ซินแสเป็นหนึ่ง มาเช็กกันเลยว่าใครจะดวงดีบ้าง

ดูดวง คนเกิดวันอาทิตย์

 • การงาน : เปิดปีใหม่ เปิดเรื่องงานมาพร้อมกับความเครียด สิ่งที่คาดหวังไว้อาจไม่สำเร็จไปตามเป้าหมาย จึงเกิดความหงุดหงิดกังวลใจว่าตัวเองจะทำสำเร็จหรือไม่ เครียดไปทุกทาง ต้องมีสติและใจเย็นให้มาก แล้วค่อย ๆ ตัดสินใจ จะทำให้ดีขึ้น
 • การเงิน : มีรายจ่ายที่ต้องเสียเพิ่มเพื่อซื้อสังคมให้กับตัวเอง อาจต้องจ่ายค่าปาร์ตี้ สังสรรค์ กินข้าวกับเจ้านายหรือลูกค้า เพื่อผลประโยชน์ต่อยอดในอนาคต เป็นก้อนเงินที่จำเป็นต้องจ่ายออกในช่วงนี้ ทำให้มีเงินเก็บน้อยลง
 • ความรัก : คนโสด มือใครยาวสาวได้สาวเอา มีโอกาสเจอความรักแต่ต้องบอกอย่างรวดเร็ว ชอบก็บอกชอบ รักก็บอกรัก แต่อย่าช้าไม่งั้นจะโดนคนอื่นโฉบไป คนมีคู่ ความรักไปได้ดีเสมอต้นเสมอปลาย มีแต่เรื่องลงตัวในชีวิตคู่
 • สุขภาพ : ช่วงนี้มีความกังวลสูง ระมัดระวังเรื่องโรคเครียดถามหา อาการเมื่อยล้า อ่อนเพลีย นอนไม่หลับ มีมาจนเหนื่อย เช้ามาก็ไม่อยากตื่น เหมือนคนนอนไม่พอ พยายามดูแลสุขภาพโดยการออกกำลังกาย และเลือกรับประทานอาหารที่ดี ที่ผ่อนคลายต่อร่างกาย จะช่วยให้ดียิ่งขึ้น
ซินแสเป็นหนึ่ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร

ดูดวง คนเกิดวันจันทร์

 • การงาน : มีความราบรื่นดี ไม่ค่อยมีเรื่องให้น่ากังวลใจ อะไรที่รู้สึกติดขัดจะมีผู้ใหญ่คอยให้คำปรึกษา คอยแนะนำ ให้คุณนำมาปรับใช้ จะผ่านอุปสรรคเรื่องร้าย ๆ ไปได้อย่างไร้ความเครียด ผู้ที่มีลูกน้องบริวารก็จะทำงานดี ไม่ทำให้คุณขุ่นเคืองใจ
 • การเงิน : แม้การงานจะดี แต่การเงินมีความทรง ๆ ขึ้น ๆ ลง ๆ ไม่แน่นอน ถึงแม้จะไม่เดือดร้อนและสภาพยังคล่องอยู่ แต่อย่าเพิ่งคิดการใหญ่จะนำเงินก้อนไปลงทุนเพิ่ม อยากให้ชะลอไว้ก่อน เพราะยังไม่ถึงฤกษ์ดีที่จะทำ หากฝืนอาจเสียหายได้
 • ความรัก : คนโสด ช่วงนี้มีความผิดหวัง ปิดกั้นตัวเอง อยากดูแลตัวเองให้ดีมากกว่าจะวิ่งตามความรัก จึงขออยู่เป็นโสดแบบนี้ดีกว่า คนมีคู่ ช่วงนี้เกิดความไม่ไว้ใจกันบ่อยครั้ง กลัวอีกฝ่ายจะทำอะไรลับหลังไม่บอก ไม่สบายใจ ต้องเคลียร์ หากปล่อยนานอาจเป็นปัญหาเรื้อรัง
 • สุขภาพ : ระมัดระวังสำหรับคนที่เป็นโรคประจำตัวอย่างภูมิแพ้ ช่วงนี้จะกลับมากำเริบ จะมีอาการไอ จาม จนน่ารำคาญใจตัวเองไม่น้อย ให้พักผ่อนอย่างเพียงพอและพกยาแก้แพ้ติดตัวไว้บ่อย ๆ เพราะบางทีก็จะกำเริบแบบไม่รู้ตัว
ซินแสเป็นหนึ่ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร

ดูดวง คนเกิดวันอังคาร

 • การงาน : เตรียมตัวรับข่าวดีเรื่องงาน เพราะจะได้รับโปรเจกต์ตัวใหม่ตัวใหญ่ท้าทายฝีมือให้คุณได้ทำประเดิมต้นปีแบบจัดหนักจัดเต็ม อาจจะพ่วงมาด้วยความกดดัน แต่ก็เป็นอะไรที่คุณก็ยอมรับได้ เพราะต้องการทำงานชิ้นนี้มานาน และเพราะรู้ว่าถ้าทำได้จะทำให้ก้าวหน้าต่อได้ดี
 • การเงิน : ช่วงนี้ถือว่าดีมาก นอกจากสภาพเงินที่คล่องตัวแล้วยังมีโอกาสได้ลาภลอยสูง หมั่นทำบุญตั้งจิตอธิษฐานเป็นจำนวนเงินที่คุณอยากได้ มีโอกาสสมหวัง มีดวงในการเสี่ยงโชคลาภอยู่ เดือนนี้หากอยากลองเสี่ยงโชคก็สามารถลองได้เลย
 • ความรัก : คนโสด ช่วงนี้จะมีความโลเลเล็กน้อย เหมือนจะได้เจอคนที่ถูกใจ แต่ก็ไม่มั่นใจว่าจะสานสัมพันธ์กันต่อได้หรือไม่ เพราะเหมือนบางนิสัยยังไม่เข้ากัน ยังไม่ใช่สำหรับเรา ต้องใช้เวลาคิดสักนิด คนมีคู่ ระวังเรื่องมือที่สามหรือปัญหาชู้สาวกวนใจ ให้มีสติและเคลียร์ใจกับคู่ครองคุณบ่อย ๆ เพื่อสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจให้กันและกัน
 • สุขภาพ : ช่วงนี้บางท่านมีปัญหาเกี่ยวกับเลือดลมซึ่งไม่ค่อยดีนัก มีอาการวิงเวียนศีรษะ ปวดหัวบ่อย ๆ สิ่งที่ช่วยได้คือเรื่องการดูแลสุขภาพให้ดีอย่างสม่ำเสมอ
ซินแสเป็นหนึ่ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร

ดูดวง คนเกิดวันพุธ

 • การงาน : ช่วงนี้มักจะใจลอยบ่อย ๆ เพราะมีเรื่องส่วนตัวให้คิดมาก ทำให้หลุดเรื่องงาน ไม่ค่อยมีสติ จนบางครั้งต้องถูกแก้ไขอยู่บ่อย ๆ ซึ่งเป็นปัญหาที่ต้องได้รับการแก้ไขด่วน คุณต้องใช้สติและกลับมาโฟกัสให้มากขึ้น ไม่เช่นนั้นจะเสียหายไปกันใหญ่
 • การเงิน : ในช่วงนี้ยังคงปกติ แต่สิ่งที่ไม่ปกติคือการใช้เงินของคุณ เพราะช่วงนี้มีเรื่องให้เครียดเยอะและอยากจะคลายเครียดด้วยการใช้เงิน ใช้จนไม่รู้จักการยับยั้งชั่งใจ มีโอกาสจะเงินขาดมือได้หากยังไม่ปรับปรุงตัวในเรื่องนี้
 • ความรัก : คนโสด หากอยากเจอรักแท้ในช่วงนี้แนะนำให้เดินทาง เพราะจะได้เจอกับคนที่ใจตรงกันระหว่างทางไกล คนมีคู่ ให้ระมัดระวังเรื่องคำพูดคำจาของตนเองสักนิด ช่วงนี้มีความห้วนจนอีกฝ่ายเข้าใจผิดและเก็บเอาไปน้อยใจเป็นได้
 • สุขภาพ : ช่วงนี้ไม่ค่อยดูแลเรื่องอาหารการกินสักเท่าไร กินอะไรมักตามใจปาก เลือกกินรสจัดเยอะเกินไปมีโอกาสจะเกิดอาหารเป็นพิษ ดูเหมือนไม่หนัก แต่ถ้าไม่ระวังมีโอกาสจะแอดมิตได้เลยทีเดียว
ซินแสเป็นหนึ่ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร

ดูดวง คนเกิดวันพฤหัสบดี

 • การงาน : ต้นปีนี้เตรียมตัวรับงานหนักแบบจัดเต็ม เพราะหลังหยุดยาวที่ผ่านมาคุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ก็จริงแต่งานยังกองไม่แผ่วตั้งแต่ปลายปีที่แล้วยาวมาจนต้นปี ทำให้เปิดปีใหม่มางานจึงเยอะเป็นพิเศษ หากเคลียร์ได้เยอะจะค่อย ๆ ดีขึ้น
 • การเงิน : ช่วงนี้ค่อนข้างดีสำหรับใครที่อยากจะลงทุนหรือต้องการใช้เงินเป็นก้อนใหญ่เพื่อทำกิจสำคัญ จะมีผู้ใหญ่เข้ามาให้ความช่วยเหลือ คอยอุปถัมภ์เรื่องเงินให้กับคุณ ทำให้อุ่นใจเรื่องนี้ไปได้
 • ความรัก : คนโสด ไม่ค่อยโฟกัสเรื่องหัวใจมากเท่าไร เพราะตนเองมุ่งมั่นอยู่แต่กับการใช้ชีวิตและการเงิน อยากจะสร้างเนื้อสร้างตัวให้ตัวเองก่อน เรื่องหัวใจเป็นเรื่องรอง คนมีคู่ เพื่อนฝูงจะทำให้เข้าใจผิดจากการขี้แกล้งแบบไม่รู้หน้าหลัง ให้ระมัดระวัง
 • สุขภาพ : ช่วงนี้ใช้กำลังร่างกายเยอะ ออกแรงเยอะกว่าปกติ หรือบางท่านนั่งติดที่มากเกินไปนาน ๆ เพราะนั่งทำงานไม่ยอมเคลื่อนไหวร่างกาย จนมีอาการเคล็ดขัดยอก ปวดหลัง เส้นยึด มีเวลาให้ยืดเส้นยืดสายหรือนวดคลายเส้นบ้าง
ซินแสเป็นหนึ่ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร

ดูดวง คนเกิดวันศุกร์

 • การงาน : ใครที่กำลังมองหางานใหม่ สายงานใหม่ในเดือนนี้ มีโอกาสจะสมหวังสูง หากมีโอกาสย้ายได้ให้ย้ายตั้งแต่ต้นปี เพราะจะได้ไปเริ่มต้นใหม่ ซึ่งดีและก้าวหน้าเป็นอย่างมาก เป็นเวลาอันเหมาะสมแล้วในช่วงนี้
 • การเงิน : มีเงินใช้ตลอดปักษ์นี้ ใครที่กำลังรอเงิน หรือกำลังกู้สินเชื่อใด ๆ มีโอกาสได้เงินตามจำนวนที่ตนเองตั้งไว้สูง ใครที่ยืมเงินไปจะนำเงินมาคืนให้ และมีโอกาสจะได้ช่องทางการหาเงินเพิ่มอีกด้วย
 • ความรัก : คนโสด ไม่ค่อยโอเคนักในเรื่องหัวใจ เพราะใครเข้ามาก็ทำให้ผิดหวัง แต่จะบอกว่าหากเปิดใจกับคนต่อไปมีโอกาสจะดีขึ้น เขาจะทำให้คุณเจอแต่เรื่องดี ๆ คนมีคู่ มีเกณฑ์จะได้เดินทางไกลเพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้กันและกัน ชีวิตคู่จะดียิ่งขึ้น เรื่องดราม่าต่อกันมีน้อยลง
 • สุขภาพ : ช่วงนี้ให้ดูแลเรื่องสุขภาพช่องปาก โดยเฉพาะปัญหาของฟัน เสียวฟัน ฟันผุ หรือเกิดการกระแทกจนฟันแตกจากการรับประทานอาหาร หรือโดนชนจากของแข็ง ต้องระมัดระวังสักนิด หรือเข้าคลินิกตรวจสุขภาพฟันประจำปีจะดีขึ้น
ซินแสเป็นหนึ่ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร

ดูดวง คนเกิดวันเสาร์

 • การงาน : มีโอกาสจะได้โยกย้ายงานครั้งใหญ่หรือเดินทางไกล เรื่องงานในช่วงนี้ให้เตรียมตัวเตรียมใจให้ดีเพราะว่าอาจต้องเดินทางเยอะบวกกับใช้พลังในการทำงาน อาจจะเหนื่อยมากเป็นพิเศษ แต่ผ่านไปจะค่อย ๆ ดีขึ้น
 • การเงิน : รายจ่ายเดือนนี้มีเกณฑ์บานปลาย เพราะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น จำเป็นต้องบริหารจัดการเรื่องเงินให้ดี ลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นลง พยายามอย่าฟุ่มเฟือย เพราะช่องทางหาเงินด้านอื่นยังไม่มีเข้ามา ไม่เช่นนั้นอาจชักหน้าไม่ถึงหลัง
 • ความรัก : คนโสด ช่วงนี้หากยังไม่มีคนคุยก็ถือว่าเรื่อย ๆ แต่สำหรับคนที่มีคนคุย ๆ อาจจะเจอความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน คลุมเครือ และส่งผลให้คุณคิดมาก คนมีคู่ แต่งงานแล้วอาจได้บุตรบริวารเพิ่ม และคนที่มีความรัก หากยังไม่แต่งงานจะมีข่าวดี
 • สุขภาพ : สุขภาพกายดี แต่ให้ระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุเล็กน้อย หกล้มฟกช้ำ หรือเลือดตกยางออกจากการไม่ระวังตัวของตนเอง ให้ใช้ชีวิตอย่างมีสติแล้วทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี
ซินแสเป็นหนึ่ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวง 1-15 มกราคม 2566 ฉบับ 7 วันเกิด โดย ซินแสเป็นหนึ่ง อัปเดตล่าสุด 4 มกราคม 2566 เวลา 19:23:46 8,167 อ่าน
TOP