x close

ปีนักษัตร 2566 ตรงกับปีอะไร เจาะภาพรวม พร้อมวิธีเสริมดวงรับพลังบวก

          ปีนักษัตร 2566 หลายคนที่ยังไม่แน่ใจว่า ปีนี้ปีอะไร ตรงกับปีนักษัตรไหน ความหมายดีหรือไม่ มาหาคำตอบ ปี 2566 ปีนักษัตรอะไร พร้อมเคล็ดลับเสริมมงคลที่จะนำไปสู่ความสำเร็จ
ดูดวง

          ผ่านพ้นปีเสือดุ พร้อมเดินหน้าเข้าสู่ปี 2566 กันแล้ว ปีขาลที่ผ่านมาถือเป็นปีมหาโหดเลยก็ว่าได้ เพราะมีครบทั้งสงครามการเมือง เชื้อร้ายกลายพันธุ์ เศรษฐกิจตกต่ำ การเงินฝืดเคือง ภูมิอากาศแปรปรวน ซึ่งปีนักษัตร 2566 ตรงกับปีอะไร ? ดวงจะเป็นอย่างไรต่อไป จึงกลายเป็นคำถามที่หลายคนอยากทราบเพื่อที่จะได้เตรียมตัวดูดวงปี 2566 ให้พร้อมรับกับคำทำนายปีนักษัตร ที่อาจจะส่งผลต่อภาพรวมของประเทศและคนแต่ละปีเกิดได้ ดังนั้น ปีนักษัตร ปีนี้ปีอะไร ปีชง 2566 มีอะไรบ้าง กระปุกดอทคอมหาคำตอบมาให้แล้ว พร้อมเคล็ดลับดูดวงปรับชะตาเสริมมงคลตลอดปี

ปี 2566 ปีนักษัตรอะไร

          ในปี 2566 ปีนักษัตร คือ “ปีเถาะ” หรือกระต่าย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสันติภาพ อายุยืน ความโชคดี และเจริญรุ่งเรือง ด้วยความที่กระต่ายมีนิสัยอดทน ตื่นตัว คอยระแวดระวังอยู่ตลอดเวลา ทางโหราศาสตร์เชื่อว่าจะส่งอิทธิพลให้คนที่หุนหันพลันแล่นอารมณ์เย็นลง คิดทบทวนก่อนลงมือทำ ซึ่งจะเสริมให้คนหลายนักษัตรในปีนี้พบกับความสุขสงบและตัดสินใจในเรื่องต่าง ๆ ได้อย่างถูกต้อง ถึงแม้กระต่ายจะไม่ได้เป็นสัตว์ที่แข็งแกร่งที่สุด แต่ด้วยความน่ารัก มีเสน่ห์ จึงสามารถดึงดูดเงินทอง ความสำเร็จ และความรักความเมตตา จากคนรอบข้างมาให้โดยแทบไม่ต้องพยายาม

ปี 2566 ปีเถาะธาตุไหน ดีหรือไม่ดี

          ทางโหราศาสตร์จีนได้แบ่งการเข้าสู่ปีนักษัตรเถาะออกเป็น 5 ธาตุ ซึ่งในปีนี้ตรงกับ “ปีเถาะธาตุน้ำ” หมายถึงการเจริญเติบโต ผลิดอกออกผล เทพเจ้าไท้ส่วยเอี้ยประจำปี 2566 มีพระนามว่า “ผ่วยซี้ไต่เจียงกุง” ซึ่งจะเวียนมาทุก ๆ 60 ปี โดยธาตุน้ำจะเสริมพลังจิต ความคิดสร้างสรรค์ และทักษะการเจรจา รวมถึงอาจทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ทางการเมืองที่จะมีผู้นำคลื่นลูกใหม่ก้าวขึ้นมา

          ดังนั้น ในปี 2566 จะเป็นช่วงเวลาที่คนกลุ่มใหญ่ประสบความสำเร็จในเรื่องความรัก สุขภาพ และการงาน ใครทำอะไรจะได้รับผลตอบแทนตามที่ลงทุนลงแรงไว้ โดยเฉพาะผู้ที่เกิดในปีนักษัตรมะแม กุน และวอก จะโชคดีด้านการเงิน มีโชคลาภ ธุรกิจเจริญรุ่งเรือง หากตั้งใจทำงานยิ่งมีโอกาสประสบความสำเร็จ

ดูดวง

ปีชง 2566 มีปีนักษัตรไหนบ้าง

          อย่างไรก็ตาม ในบางปีนักษัตรอาจต้องเตรียมรับมือกับปัญหาหรืออุปสรรคต่าง ๆ ที่อาจเข้ามา ดังนี้

  • ปีระกา ปีชง 100% ทุกอย่างต้องพึ่งตัวเอง ขณะที่ดาวร้ายเล็งชีวิตรุนแรง ควรระวังอุบัติเหตุเป็นพิเศษ และอารมณ์แปรปรวนง่าย ส่งผลให้เกิดความขัดแย้ง เดือนที่ต้องระวังคือ เดือนมีนาคมและกันยายน มีเกณฑ์อุบัติเหตุ ส่วนเดือนมิถุนายนและธันวาคม ระวังความผิดพลาดของเอกสารสัญญา
  • ปีเถาะ ปีชงร่วม 50% เพราะตรงกับปีนักษัตรของตัวเอง อาจเกิดการกระทบกระทั่งกับคนรอบตัวได้ง่าย ควรอดทนให้มาก พูดแต่เรื่องดี ๆ แนะนำให้หลีกเลี่ยงการลงทุนที่มีความเสี่ยง และเลี่ยงกิจกรรมผจญภัยเพราะมีโอกาสบาดเจ็บสูง
  • ปีมะเมีย ปีชวด ปีร่วมชง 25% ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ โดยเฉพาะทางเดินหายใจและกล้ามเนื้อกระดูก

วิธีเสริมดวง สิ่งนำโชค ปี 2566

  • เลขนำโชค : 5, 7, 9
  • วันนำโชค : 15, 27 และ 30 ของทุกเดือน
  • เดือนนำโชค : มีนาคม
  • สีนำโชค : เขียว น้ำเงิน เหลือง และ ดำ
  • ทิศนำโชค : ตะวันตกเฉียงใต้ ตะวันตก และตะวันตกเฉียงเหนือ

         สำหรับใครที่อยากเสริมความเฮงในปีเถาะธาตุน้ำ แนะนำให้ไปว่ายน้ำ ท่องเที่ยวในสถานที่ใกล้น้ำ เช่น ทะเล น้ำตก และปลูกป่า ปลูกต้นไม้ รวมถึงจัดวางสิ่งของสีเขียวไว้บริเวณกลางห้องรับแขก กลางห้องนอน กลางห้องทำงาน และบนโต๊ะทำงาน เพื่อดึงพลังบวกและเสริมมงคลในปี 2566

ขอบคุณข้อมูลจาก : thechinesezodiac.org, bodyandsoul.com.au, chinahighlights.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปีนักษัตร 2566 ตรงกับปีอะไร เจาะภาพรวม พร้อมวิธีเสริมดวงรับพลังบวก อัปเดตล่าสุด 20 ธันวาคม 2565 เวลา 13:44:05 20,292 อ่าน
TOP