x close

เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 14-20 พฤศจิกายน 2565

          ดูดวงไพ่ยิปซี เช็กเลย ดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์แม่น ๆ ในช่วงนี้ทั้ง 12 ราศีจะต้องเจอกับเรื่องอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การเงิน การงาน สุขภาพ รวมไปถึงคำเตือนที่ต้องระวัง ห้ามพลาด มา ดูดวง จากลัคนาและราศีเกิดของคุณกันเลย

ดูดวงไพ่ยิปซี

โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Cups จะรู้สึกเหมือนชีวิตกำลังตกอยู่ในความฝัน มีสิ่งที่คุณต้องการ อยากได้ มีความปรารถนาอันลึกลับอยู่ในจิตใจ แต่ก็นั่นเองยังเป็นไปไม่ได้ในเวลานี้

          ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Cups (กลับหัว) จะมีเรื่องพูดคุยกันสนุกสนานดี บางเวลาก็รู้สึกว่าคนข้าง ๆ ทำให้ไม่โดดเดี่ยว แต่ความเข้าใจที่มากกว่านั้นอาจจะยังหาไม่เจอ ลึก ๆ ยังรู้สึกต้องการคนที่เข้าใจมากกว่า

          สถานการณ์การเงิน Two of Cups เป็นเวลาที่ดีสำหรับการทำมาหาเงินโ ดยเฉพาะการซื้อมาขายไป หรือการมองหาผลกำไรเล็ก ๆ น้อย ๆ จากสิ่งที่ทำอยู่ บ้างจะได้ซื้อหาของขวัญที่ถูกอกถูกใจ ได้เงินคืนจากแต้มโบนัสต่าง ๆ

          ธุรกิจ การงาน Six of Swords ต้องได้คร่ำเคร่งกับการงานอย่างจริงจัง มีสิ่งที่จะต้องทำความเข้าใจ พยายามผลักดันงานไปข้างหน้าให้ได้ อย่างไรก็ตาม จะมีช่วงเวลาที่จำเป็นจะต้องใช้ความอดทนกับปัญหาความยุ่งยากทั้งหลาย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Swords คุณอาจจะไม่มีทางเลือกอื่น นอกเสียจากการต้องลงรายละเอียดกับเหตุการณ์เฉพาะหน้า การต้องพยายามแก้ปัญหาในสิ่งที่ผิดพลาด ไม่มีใครช่วยคุณได้

          คำแนะนำพิเศษ Nine of Wands ภาระใดก็ตามที่คุณแบกอยู่ในเวลานี้ คุณรู้ว่าเหนื่อย หนัก ถึงที่สุดแล้วก็อาจจะเป็นใจคุณที่เลือกจะทำในสิ่งที่คิดว่าเป็นความรับผิดชอบ แม้จะมีใครมองว่าทำไมคุณจะต้องแบกปัญหาไว้คนเดียว แต่คุณก็รู้ว่าคุณวางไม่ได้จริง ๆ


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Cups จะเป็นเวลาที่คุณนึกอยากจะขี้เกียจเป็นพิเศษ หรือไม่อยากจะทำงานทำการอะไรมากมาย อยากจะใช้เวลาพักผ่อนกับตัวเอง ทบทวนอะไรอยู่เงียบ ๆ ตามลำพัง อยากจะใช้ชีวิตไร้สาระบ้าง แต่ก็นั่นเอง บางครั้งคุณอาจจะได้พักโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ หรือในเวลาที่เหนื่อยสุด ๆ กลับไม่ได้พัก

          ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Wands ความสัมพันธ์มีความก้าวหน้างอกงามไปในทางที่ดี ต่างมีความเข้าใจอันดีซึ่งกันและกัน เพียงแต่ว่าก็อาจจะขาดความโรแมนติกไป และต่างก็มีเป้าหมายที่ไม่ได้เป็นเรื่องของความรักเท่านั้น

          สถานการณ์การเงิน King of Wands จะกลับมาควบคุมสถานการณ์ได้อีกครั้ง มีข่าวดีเรื่องการงาน รวมได้ถึงการเลื่อนตำแหน่งเลื่อนขั้น การได้รับโชคจากหัวหน้าเจ้านาย หากมีการซื้อ-ขายเจรจาเกี่ยวข้องกับธุรกิจการค้าต่าง ๆ จะสำเร็จผล

          ธุรกิจ การงาน Ten of Cups จะได้ทำงานในบรรยากาศที่อบอุ่น เป็นมิตร ผู้คนให้การต้อนรับคุณเป็นอย่างดี บ้างจะได้เข้าทำงานประจำ เซ็นสัญญางาน เริ่มวางแผนได้กับอนาคตต่อจากนี้ และยังหมายถึงการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ครอบครัวจะได้แสดงความยินดีกับหน้าที่ที่คุณได้รับมอบหมาย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Strength (กลับหัว) ว่าจะไม่ใช้พระเดชพระคุณก็อาจจะต้องใช้เข้าจนได้ จะมีคนท้าทายลองดี มีสิ่งที่ทำให้คุณแอบเหนื่อยล้าอยู่ในใจ จำเป็นต้องแสดงความดุร้ายออกไปอย่างช่วยไม่ได้

          คำแนะนำพิเศษ The Hierophant หากคุณได้รับคำแนะนำจากใครสักคนหนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นผู้อาวุโส ผู้ที่มีความรู้ อยู่มานาน แม้คุณจะไม่เห็นด้วยกับเขาก็ฟังไปก่อน เพราะเบื้องลึกเบื้องหลังคือความปรารถนาดีที่จริงใจ หากคุณใจร่ม ๆ จะใช้ประโยชน์จากข้อความเหล่านั้นได้  
    

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Cups ชีวิตจะมีเรื่องให้ลุ้นอีกแล้ว มักจะมีปัญหาสุมรมเร้า และคุณเองก็ต้องการความช่วยเหลืออย่างมาก เพียงแต่ตอนนี้ไม่รู้ว่าใครจะช่วยคุณได้ จำเป็นจะต้องหาทางช่วยตัวเองเอาไว้ก่อน

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Empress ในด้านบวกจะได้ช่วยเหลือพึ่งพากัน มีความสัมพันธ์ที่หนักแน่นมั่นคง แต่ในด้านลบอาจจะมีใครสักคนเป็นลูกแหง่ หรือลูกไล่ลูกตาม ทำให้ต้องประคับประคองกันไป เหนื่อยล้าอยู่เงียบ ๆ กับภารกิจ  

          สถานการณ์การเงิน Ace of Cups มีเกณฑ์จะได้พ้นภาระหนี้สิน หรือมีการชดใช้บางส่วน มีเงินก้อนใหม่เติมเข้ามา นับว่ามีสัญญาณที่ดี หากก่อนหน้านี้ติดขัดอย่างไรก็จะได้รับโอกาสใหม่อีกครั้ง ส่วนถ้าคุณอยากจะเสี่ยงโชคประการใด ให้มองหาเลข 13

          ธุรกิจ การงาน Three of Pentacles ในส่วนของการทำงานพิเศษ งานเสริมต่าง ๆ จะไปได้ดี มีผู้ว่าจ้างรายใหม่เข้ามา แต่ถ้าทำงานประจำมักจะต้องได้ใช้เวลากับเรื่องจุกจิกเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ไม่ได้เหลือบ่ากว่าแรงอะไร จะได้ค่าตอบแทนสมเหตุผลดี  

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Lovers คุณอาจจะเป็นคนที่ต้องรอการตัดสินใจ หรือเป็นคนที่ถูกสถานการณ์บังคับให้ต้องเลือก ปัญหาก็คือคุณยังเลือกไม่ได้อยู่ดี

          คำแนะนำพิเศษ Ten of Swords ยังจะมีช่วงเวลาของปัญหาสุขภาพ เตือนถึงภาวะการเจ็บปวดที่กล้ามเนื้อ หลัง ไหล่ ออฟฟิศซินโดรมกำเริบ ถึงที่สุดแล้วคุณอาจจะต้องหันกลับมาดูแลตัวเอง จัดลำดับความสำคัญในเรื่องของสุขภาพร่างกาย ไม่อย่างนั้นถ้าเป็นอะไรไปหนัก ๆ สิ่งอื่น ๆ ก็ไร้ความหมายเหมือนกันนะ   


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Wands การทำงานอย่างกระตือรือร้น มีแรงบันดาลใจ มีพลังที่จะสู้กับงานหนักข้างหน้า และมักจะมีกำลังใจซ่อนอยู่ข้างหลัง เป็นช่วงเวลาสนุกสนานสำหรับการเดินทางอีกด้วย  

          ความรัก ความสัมพันธ์ Judgement หากคุณมีปัญหากันจะได้เปิดใจต่อกันอย่างจริงจังอีกครั้งหนึ่ง จึงเป็นได้ทั้งการเดินทางร่วมกันต่อ หรือจะเลิกราหย่าร้าง ประเด็นก็คือ สิ่งใดก็ตามที่ปรากฏขึ้นในช่วงนี้จะมีความหมายต่ออนาคตของคุณอย่างยิ่ง และหากมีโอกาสใหม่ใดเข้ามาจงคว้าเอาไว้

          สถานการณ์การเงิน Nine of Pentacles จะมีเรื่องน่ายินดี มีโอกาสได้เงินเป็นกอบเป็นกำ มีความสำเร็จมาถึง จะได้ทำกำไรเป็นที่น่าพอใจ ใครที่อยากจะซื้อจะขายบ้าน รถ ที่ดิน จะได้ราคาดี   

          ธุรกิจ การงาน Eight of Pentacles ความขยันขันแข็งจะเป็นที่มาของรายได้งาม ๆ ต่อจากนี้ คุณเป็นคนที่มีทักษะวิชาชีพอยู่กับตัว อะไรที่คุณสนใจและตั้งใจกับมันจะได้รับผลตอบแทนที่ยอดเยี่ยม   

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Swords การจำเป็นต้องเชื่อฟังคนอื่นโดยไม่มีทางออก ตกอยู่ในเงื่อนไขข้อบังคับบางอย่าง ต้องการอิสรภาพที่จะแสดงความเห็น แต่ก็ไม่สามารถทำได้   

          คำแนะนำพิเศษ Two of Pentacles มีช่วงเวลาที่ต้องพยายามแก้ไขปัญหาต่าง ๆ อย่างเต็มที่ แม้บางครั้งต้องทำเรื่องซ้ำซาก วนอยู่กับปัญหาเดิม ๆ จำเป็นจะต้องใช้ความอดทน ทั้งการจัดสรรเวลาหรือการหมุนเงินเฉพาะหน้า แต่อีกไม่ช้าจะค่อย ๆ ผ่านความยุ่งยากไปได้  


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Swords เตือนว่าฝันร้ายอาจจะกลายเป็นจริง มีช่วงเวลาของความทุกข์ ความเครียด สิ่งที่หมักหมมตกตะกอนอยู่ในใจ คุณอาจจะมองโลกในแง่ดีเกินไปด้วยซ้ำ จำเป็นจะต้องมองหาทางหนีทีไล่เอาไว้

          ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Wands (กลับหัว) คุณจะต้องการความรักความเข้าใจจากใครสักคนที่จะเป็นไฟให้แสงสว่างอันอบอุ่นในเวลานี้ แต่ก็นั่นเอง คุณอาจจะยังมองไม่เห็นใคร หรือคนที่ควรจะใช่ก็ยังหากันไม่เจอ

          สถานการณ์การเงิน Six of Cups ถ้าคุณเดือดร้อนมีปัญหาจริงจังจะมีคนที่ช่วยคุณได้ ให้มองหาผู้ใหญ่ในครอบครัว หรือผู้สูงอายุที่มีฐานะ จะสามารถช่วยคุณแก้ปัญหาได้ในระดับหนึ่ง กรณีที่คุณมองหาแหล่งเงินทองใด ๆ ให้หวนกลับไปสู่อดีตที่ผ่านมา ทรัพย์สมบัติมีค่าบางอย่างอยู่ที่นั่น

          ธุรกิจ การงาน The Tower (กลับหัว) เรื่องแย่ ๆ อาจจะมาถึงเร็วกว่าที่คิด มีความระส่ำระสาย ความสูญเสีย หรือเหตุที่ไม่คาดฝัน ควรระวังการลงทุนต่าง ๆ บรรยากาศที่ดูตึงเครียด น่ากลัว ไม่สามารถจะตั้งตัวได้ทัน

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Wands สิ่งที่คิดว่าเป็นความมั่นคงอาจจะล้มพังทลายได้ในชั่วข้ามคืน สิ่งที่คุณยึดเหนี่ยวกับมันอาจจะกลายเป็นเพียงอากาศธาตุก็ได้ เป็นเวลาของการต้องทำใจกับสัจธรรม

          คำแนะนำพิเศษ The Hermit ถ้าคุณต้องการเวลาที่จะอยู่โดยลำพัง เพื่อที่จะทบทวนในความเงียบสงบ หรือไตร่ตรองกับสิ่งต่าง ๆ เพื่อการตัดสินใจที่แน่ชัด เป็นเรื่องที่ควรจะทำได้ จงเข้มแข็งในการปฏิเสธใครที่กวนใจ ไม่จำเป็นจะต้องเฟรนด์ลี่กับทุกคนเสมอไป ถ้าทำให้คุณแอบมีความทุกข์


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Wands การเริ่มต้นในสิ่งใหม่ ๆ การทำให้ผลงานปรากฏขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม เป็นเวลาของการใช้พลังความคิดและจินตนาการ สร้างสรรค์ในสิ่งที่มีความหมาย

          ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Cups คุณอาจจะต้องห่างกันสักระยะ มีภาระหน้าที่ที่ต่างคนจะต้องไปจัดการ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าความผูกพันจะลดน้อยลงไป อย่างไรก็ดี อาจจะมีบางคนตัดสินใจเดินออกจากความสัมพันธ์เก่า เข้าสู่ช่วงเวลาใหม่ ก็จงไปให้สุดขอบฟ้า  

          สถานการณ์การเงิน Death จะมีเรื่องเสียเงินครั้งใหญ่ หรือมีความสูญเสียครั้งสำคัญ อาจจะได้ใช้เงินกับงานขาวดำ งานมรณกรรม การซ่อมแซมสิ่งของ ที่มีบ้านมีรถเก่าแก่ ตรียมเงินสำรองเอาไว้เลย

          ธุรกิจ การงาน The Fool มักมีเรื่องที่คาดเดาไม่ได้รออยู่ การเข้าทำงานใหม่ ๆ หรือรับมอบหมายงานใดก็ตาม จะมีความท้าทายอย่างยิ่ง เป็นเวลาที่น่าสนุกพร้อมกับน่าหวั่นใจ แต่ถ้าคุณมีความกล้าหาญและความมั่นใจจะได้พบความสำเร็จที่ปลายทางมากกว่าที่หวังไว้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Magician (กลับหัว) ระวังคนเจ้าเล่ห์ บุคคลที่ใช้เล่ห์เหลี่ยม พวกเขามีเทคนิคบางอย่าง คุณต้องพยายามรับมือให้ทัน อีกด้านหนึ่งเตือนว่าคุณเองจำเป็นจะต้องมีไหวพริบให้มากกว่าที่เป็นอยู่

          คำแนะนำพิเศษ Eight of Swords เวลาที่คุณมีเรื่องเสียใจอาจจะอยากวิ่งเตลิดไปที่ไหนสักแห่ง แต่ถึงที่สุดแล้วการหวนกลับมาสู่ตัวเอง รักตัวเอง ปลอบประโลมตัวเอง ยอมรับว่าจะต้องข้ามผ่านช่วงเวลาของความเจ็บปวดไปให้ได้ การตั้งสติจะทำให้คุณค่อย ๆ กลับคืนสู่ความเป็นปกติ


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Pentacles (กลับหัว) ใครสักคนที่จะช่วยเหลือคุณทั้งเรื่องทางวัตถุและจิตใจ คุณอาจจะกำลังคาดหวังใครสักคนอยู่ ต้องการความช่วยเหลือจากเขาอย่างจริงจัง นั่นเองทำให้บางครั้งคุณต้องยอมที่จะเป็นฝ่ายรับเงื่อนไขทั้งหมดของเขา

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Pentacles จะมีความเข้าใจอันดีต่อกัน มีความรักและผูกพันอันลึกซึ้ง แม้ว่าอยู่ไกลก็จะสื่อสารถึงกันอยู่เสมอ หรือบางครั้งแม้ต่างคนอาจจะมีใครซ่อนไว้ก็ยังมีหัวใจที่ผูกพันกันลึกกว่าที่คนอื่นมองเห็น   

          สถานการณ์การเงิน Four of Swords เป็นช่วงความยากลำบากชั่วคราว การเงินจะติดขัดไม่ค่อยคล่องเท่าไหร่ ถ้าทำธุรกิจการค้า เผลอ ๆ จะได้หยิบยืมเงินมาใช้ จำเป็นจะต้องมองหาความช่วยเหลือโดยเร่งด่วน

          ธุรกิจ การงาน Nine of Cups (กลับหัว) อาจจะต้องเผชิญหน้ากับหัวหน้าเจ้านายที่มองเห็นความเป็นมนุษย์ของคนอื่นค่อนข้างน้อย มีเรื่องการเลือกปฏิบัติ หรือพฤติกรรมที่ไม่ค่อยจะเหมาะสม แต่ก็ยังทำอะไรเขาได้ไม่เต็มที่ เป็นสิ่งที่จะต้องเก็บกดเอาไว้ในใจ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Sun ระวังจะโดนหวยกิน หรือไม่อีกที แม้ได้เงินเข้ามาก็ไม่ได้มากเท่าคาดหวัง ส่วนถ้ามีแผนการเกี่ยวกับการท่องเที่ยวใด ๆ อาจจะต้องได้เลื่อน ได้ชะลอไปก่อน

          คำแนะนำพิเศษ Two of Wands ใครสักคนที่จะอยู่เคียงข้างจะมีความหมายเป็นพิเศษในช่วงเวลานี้ หากคุณไม่มีใครคนนั้นอยู่ จงออกมามองหา เปิดสายตาและเปิดหัวใจ  


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Sword การตัดสินใจอย่างเข้มแข็งและเด็ดเดี่ยวเท่านั้นถึงจะพาคุณไปสู่ทางออกอย่างที่ควรเป็น อะไรที่ค้างคาอยู่ในตอนนี้ลองหาวิธีตัดมันออกไป (ไหม)  

          ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Cups ถ้าคุณกำลังแสวงหาความรัก สิ่งที่กำลังทำอยู่ก็ไม่แน่ว่าจะทำได้เจอ *คนที่ใช่* หรือไม่ เช่นเดียวกันหากกำลังอยู่ในความสัมพันธ์ และไม่แน่ใจกับอนาคต สิ่งที่ค้นหาอยู่ก็ยังไม่มีคำตอบ ถึงที่สุดแล้วคุณอาจจะต้องเปิดใจคุยกันก่อน

          สถานการณ์การเงิน The Emperor จะควบคุมสถานการณ์ได้ มีโอกาสได้ผู้ช่วยเหลืออุปถัมภ์ การลงทุนต่าง ๆ จะสำเร็จผลด้วยดี เป็นจังหวะที่มีเงินทุนรองรัง หวังได้กับการใช้เงินเพื่อหวังกำไร  

          ธุรกิจ การงาน Queen of Cups จะได้ตั้งสมาธิทำงานจริงจัง เพราะอาจจะมีเรื่องที่ดึงความสนใจคุณอยู่เรื่อย ๆ ต้องพยายามทำงานอย่างสม่ำเสมอ มีวินัย เพราะมีเรื่องที่ไม่ได้อยากทำ แต่ก็จำเป็นต้องทำอยู่

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Wands การพยายามวิ่งเข้าชนประตูเพื่อจะฝ่าทะลุออกไปข้างหน้า แต่ทว่าก็เหมือนเจอทางตันเสียทุกทีไป หลายครั้งที่รู้ทั้งรู้คุณก็ยังเป็นคนมุทะลุอยู่ดี  

          คำแนะนำพิเศษ Knight of Swords จะมีปัญหาบางอย่างในชีวิตของคนเราที่จำเป็นจะต้องออกเหงื่อออกแรงกับมัน ต้องใช้ความมุมานะ แบกรับความเจ็บปวดเอาไว้ เพื่อที่จะข้ามไปให้ได้ สิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งก็คือการมีสุขภาพที่แข็งแรงทั้งกายและใจ สำคัญมากที่ทำให้คุณมีแรงยืนหยัดไปได้จนกว่าจะถึงปลายทาง  


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Three of Swords ความเครียดและ/หรือความเคียดแค้นบางอย่างที่ฝังอยู่ในจิตใจทำให้คุณไม่เป็นสุข มีสิ่งที่ลึก ๆ เก็บกดกับมัน อาจจะเป็นความทุกข์ทรมาณจากการถูกกดทับ เป็นปัญหาเชิงโครงสร้าง หรือสิ่งที่คุณรู้สึกว่าตัวเองกำลังถูกกระทำอยู่ ทำอย่างไรที่คุณจะจิตใจสบายขึ้น

          ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Pentacles (กลับหัว) จะมีช่วงเวลาของความไม่มั่นคงทางใจ ความโดดเดี่ยว และบางครั้งคุณก็ต้องการใครสักคนที่จะทำให้คุณไว้วางใจได้ ความสัมพันธ์เหมือนจะเดินหน้าไปช้า ๆ ทว่าก็มีจุดที่จะต้องหยุดและหันกลับมาอยู่เสมอ  

          สถานการณ์การเงิน King of Cups การเงินอยู่ในเกณฑ์จะมีข่าวดี จะมีโชคลาภใหม่ ๆ หรือมีโอกาสของการทำมาค้าขาย มีสิ่งที่สามารถสร้างรายได้ต่อจากนี้ ยิ่งถ้าคุณมีความสุขกายสบายใจก็จะหาเงินได้มากเป็นพิเศษ

          ธุรกิจ การงาน Two of Swords มีสิ่งที่จำเป็นจะต้องอดทน มักจะมีข้อขลุกขลัก ปัญหาเรื่องเครื่องไม้เครื่องมือ และเตือนถึงความขัดข้องเรื่องการสื่อสาร ทำอะไรไม่สะดวกราบรื่น มีภาระใหม่ ๆ เกิดขึ้น    

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Chariot (กลับหัว) แม้ชัดเจนกับเป้าหมาย แต่ว่าขาดการส่งเสริมสนับสนุนอย่างที่ควรจะเป็น ทำให้บางเวลาต้องเสียเวลากับเรื่องไร้สาระต่าง ๆ ทั้งที่ไม่ได้เต็มใจ   

          คำแนะนำพิเศษ Page of Swords การมองหาทางหนีทีไล่ยังคงเป็นเรื่องสำคัญ อาจจะหมายถึงการหลบหนีจากปัญหาจุกจิก เพื่อที่จะพักใจ พักหู ไม่ฟังเรื่องไร้สาระที่มากับคนที่มองโลกในแง่ร้าย พยายามรักษาพลังงานดี ๆ ไว้ให้กับตัวเองจะดีกว่า  


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Wands (กลับหัว) คุณจะรู้สึกเหมือนกำลังมองเห็นแสงสีทองที่ขอบฟ้า รู้ว่าตัวเองมีเป้าหมาย ตั้งเป้าจะไปทางใด เพียงแต่สิ่งสำคัญก็คือ คุณอยากไปด้วยใจจริง ๆ หรือเปล่า หรือมีอะไรที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังกำลังผลักไหล่คุณอยู่ 

          ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Swords เตือนถึงปัญหาการทะเลาะเบาะแว้ง มีเรื่องไม่เข้าใจกัน ทั้งที่น่าจะเหมือนรักกันมาก เป็นภาวะที่คุณเองไม่สามารถอธิบายออกไปได้อย่างแท้จริง บางคู่จะมีเรื่องเก็บกดกันเอาไว้ในใจ มีความไม่พอใจ มีความเครียดแฝงอยู่

          สถานการณ์การเงิน Wheel of Fortune คุณมีโอกาสจะถูกหวยรวยเบอร์ ตัวเลขที่ดีของคุณก็คือเลข 10 อย่างไรก็ตาม จังหวะชีวิตก็ยังคงมีขึ้น-ลง ไม่แน่นอนเสมอไป เพียงแต่ตอนนี้อะไรที่เป็นโอกาสผ่านเข้ามา หากคุณคว้าเอาไว้จะทำให้สภาพเศรษฐกิจของคุณดีไปได้อีกพักใหญ่  

          ธุรกิจ การงาน Knight of Cups จะได้เปลี่ยนบรรยากาศในการทำงาน มีความรื่นรมย์เกิดขึ้น อาจจะได้พบเพื่อนร่วมงานใหม่ โยกย้ายที่ทำงาน ได้การซัพพอร์ตใหม่ ๆ เป็นจังหวะที่ดี ควรจะยินดีกับสิ่งที่ได้รับ    

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Devil (กลับหัว) ระวังปีศาจตัวที่อยู่ข้างใน อาจจะทำให้คุณหลงเข้าไปในโลกแห่งความมืดบางประการ บางเวลาคุณอาจจะเป็นคนอีกคนที่มองตัวเองในกระจก แล้วก็ไม่รู้ว่าคนคนนั้นคือใคร

          คำแนะนำพิเศษ Queen of Wands คุณจะได้รับในสิ่งที่สมควรได้ มีคนยกย่องนับถือ ผู้คนจะเข้ามาแสดงความยินดีในสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ หรือกำลังจะทำต่อไป ความสำเร็จกำลังรออยู่


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Swords มีความเครียดอยู่ลึก ๆ ขาดอิสระ มีสิ่งที่อยากทำแต่ไม่ได้ทำ มีความทุกข์ใจ ฝันร้าย หรือมีปัญหาเกี่ยวข้องกับการนอนไม่หลับ เวลาที่คุณอยู่ลำพังอาจจะกลายเป็นเวลาที่กำลังคิดมากอยู่กับตัวเอง   

          ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Pentacles (กลับหัว) ความสัมพันธ์จะกึ่งดีกึ่งแย่ บางครั้งก็มีความรักความเข้าใจกัน เหมือนจะคบหากันได้ดี แต่บางครั้งก็มีความไม่มั่นคง มีสิ่งที่ไม่ไว้วางใจ คุณกับคนรักอาจจะยังระแวงแคลงใจกันอยู่

          สถานการณ์การเงิน Justice ถ้าคุณเป็นลูกหนี้หรือเจ้าหนี้ มักจะต้องได้ชดใช้ตามส่วน ถูกติดตามถามทวง มีเหตุทำให้ต้องได้กลับมาจัดระบบบัญชีให้ดีกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม ปัญหาจะคลี่คลายไปในไม่ช้า ถ้าคุณทำในสิ่งที่ถูกต้อง

          ธุรกิจ การงาน Temperance (กลับหัว) มักต้องได้ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์เฉพาะหน้า มีสิ่งที่จำเป็นจะต้องยอมรับกับความชุลมุนวุ่นวาย แม้แต่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น การจัดห้องทำงานไม่สำเร็จ มีปัญหาบางอย่างทำให้คุณเสียสมาธิอยู่เงียบ ๆ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The High Priestess มีเรื่องค้างคาอยู่ในจิตใจ ในส่วนลึกคุณเองมีความเปราะบาง แต่ก็ไม่สามารถจะพูดมันออกไปได้ มีความลับที่ทำให้คุณเจ็บปวด

          คำแนะนำพิเศษ The Star จงเชื่อว่าสิ่งต่าง ๆ จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี หากคุณป่วยไข้ก็จะหายขาด ได้รับการรักษาเยียวยา สำหรับปัญหาเกี่ยวกับความรักความสัมพันธ์ หรือภาระการเงินต่าง ๆ จงมีความหวังเอาไว้ถึงจะผ่านปัญหาได้ จะมีผู้ช่วยเหลือ


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Pentacles จะมีเวลาของความทุกข์ยากบางประการ อาจรู้สึกเหมือนตัวเองต้องจมอยู่กับความขาดแคลน มันอาจจะไม่ใช่เรื่องของวัตถุเสมอไป แต่เป็นภาวะที่อ่อนแอกายใจ มีสิ่งที่ทำให้รู้สึกว่าคุณกำลังอยู่อย่างโดดเดี่ยว   

          ความรัก ความสัมพันธ์ Six of Pentacles คุณจะเกื้อกูลกันในระดับหนึ่ง มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อจิตใจ เพียงแต่ว่าก็อาจจะมีลักษณะของการพึ่งพาอาศัยกัน หรือยังตัดใจไม่ขาด เป็นความรักที่ประกอบไปด้วยการต้องมีเมตตาต่อกันและกัน   

          สถานการณ์การเงิน The World อยู่ในเกณฑ์ดี ไม่มีความเดือดร้อนอะไร จะได้เงินทองก้อนใหม่ด้วยซ้ำ บ้างจะได้โบนัสเงินรางวัล หรือที่หลงลืมไปแล้วก็จะได้กลับมา ที่มีลูกหนี้จะได้เงินคืนในไม่ช้า ได้ใช้จ่ายกับเรื่องดี ๆ ในชีวิต

          ธุรกิจ การงาน The Hanged Man มีงานที่ทำไม่เสร็จสักที มีเรื่องที่คาราคาซังอยู่ บางครั้งก็จำเป็นต้องมองหาวิธีใหม่ในการทำงาน ปรับเปลี่ยนมายด์เซต และยอมทุ่มเทชั่วขณะ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Pentacles ต้องได้คิดวนเวียนเหมือนไม่มีทางออก จมอยู่กับเรื่องราวเก่า ๆ บางอย่าง มีความยึดมั่นถือมั่น อาจจะเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ หรือสิ่งที่เคยครอบครองก็ได้ ยิ่งต้องการเท่าไหร่จะยิ่งสูญเสียมากเท่านั้น  

          คำแนะนำพิเศษ The Moon หวนคืนกลับสู่ความมั่นคงของตัวเองให้ได้ อย่าปล่อยให้จิตใจจมดิ่งอยู่กับความมืดมากจนเกินไป คุณไม่ได้โดดเดี่ยวหรอกนะ ยังมีใครรออยู่ข้างหลัง ยังมีคนที่เห็นค่าคุณอยู่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 14-20 พฤศจิกายน 2565 อัปเดตล่าสุด 14 พฤศจิกายน 2565 เวลา 19:27:27 38,261 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP