x close

ดูดวง 12 ราศี ไตรมาสสุดท้าย 2565 ใครจะดวงดีในปลายปีนี้ พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงเฮง

          ดูดวง 12 ราศี ในช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปี 2565 ไตรมาสสุดท้ายนี้ ราศีไหนจะดวงชะตาดี โชคเข้าข้าง ราศีไหนยังต้องระมัดระวัง มาดูดวงพร้อมเคล็ดลับเสริมดวงกับ โหรชี้ชัด กัน

          เผลอแป๊บเดียวก็มาถึงไตรมาสสุดท้ายของปี 2565 กันแล้ว ใน 3 เดือนสุดท้ายนี้ ทั้ง 12 ราศีจะมีโชคด้านใดบ้าง ดวงจะดีหรือไม่ หรือยังต้องคอยระมัดระวังกันอยู่ กระปุกดอทคอมขอพาไปดูดวงกับโหรชี้ชัด มาชี้ให้ชัด ๆ ว่าดวงชะตาของใครจะไปในทิศทางใดใน 3 เดือนนี้ พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงให้ชีวิตยิ่งดียิ่งปัง

          พยากรณ์ทิศทางดวงชะตา 12 ราศี ช่วง 3 เดือนสุดท้ายก่อนข้ามขึ้นปีใหม่ สิ่งที่เป็นไฮไลต์เหตุการณ์ทางดวงดาวที่สมควรต้องบอกกล่าวมีอยู่ด้วยกัน 3 ประการ คือ

 1. การเกิด “คราส” จากพระราหูเล็งพระอาทิตย์
 2. จังหวะลีลาการโคจรผิดปกติของพระอังคาร
 3. การขยับถอยข้ามเรือนของพระมฤตยู

          ทุกเหตุการณ์ล้วนมีความเกี่ยวข้องกับ “พระราหู” ทั้งสิ้น ในทางการปฏิบัติตัว “พระราหู” จะแพ้ทางผู้ที่ดำรงตนโดยมีสติเป็นตัวขับเคลื่อนชีวิต ดวงจิตหล่อเลี้ยงด้วยศีลธรรมบุญกุศลความดี ก็จะมีภูมิต้านทานกิเลสอันก่อเกิดจาก “โลภะ-โทสะ-โมหะ-ราคะ” อันจะพาให้เราข้ามผ่านวิบากกรรมร้ายทั้งที่พุ่งตรงสู่ตัวเราและป้องกันลูกหลงจากกรรมคนอื่นได้ ถ้าเป็นสายมูก็จะแนะนำให้ “มู” กับพระพุทธไสยาสน์หรือที่มีอีกพระนามว่า “พระปางโปรดอสุรินทราหู” หรือกราบสักการะขอความคุ้มครองจาก “พระราหู” โดยตรงเสียเลยก็ได้เช่นกัน บุญรักษาทุกท่านครับ

ดูดวง ราศีเมษ

          ดาวอังคาร (๓) มีลีลาการโคจรที่ผิดปกติอย่างมาก ควรยับยั้งการตัดสินใจอะไรใหม่ออกไปก่อน แล้วเน้นการสะสางของเก่าจะเป็นผลดีมากกว่า เรื่องใหญ่ที่มีความสำคัญควรแบ่งรับแบ่งสู้ ไม่ควรโชว์พาวฉายเดี่ยวเพียงลำพัง การเงินยังหมุนคล่องทั้งรับ-จ่าย แต่ไม่ประสบผลตามเป้าหมายในเงินเก็บ สุขภาพไม่ดีนัก ไม่ควรทำงานหักโหม งดเว้นการขับรถขณะที่ไม่พร้อม

 • เคล็ดลับเสริมดวง ละเลี่ยงเครื่องดื่มมึนเมาหรือกิจกรรมมอมเมา ออกกำลังกายเบา ๆ พักผ่อนให้พอ ถ้าจัดโอกาสให้ไปกราบขอพรจากพระปางไสยาสน์ ศาลหลักเมืองประจำจังหวัด ต่อเติมเสริมสร้างบูรณะศาสนสถาน จะเป็นมงคลบุญเสริมชะตาอันประเสริฐ

ดูดวง ราศีพฤษภ

          ดาวศุกร์ (๖) มีลีลาการโคจรที่กระฉับกระเฉงเข้มแข็งตลอด 3 เดือนนี้ แต่ควรยึดมั่นในจุดยืนและเป้าหมายของตัวเองให้แน่ชัด ไม่ควรหูเบาเชื่อคนง่าย ส่วนของการเงินควรเก็บสำรองไว้ใช้ภายในครัวเรือนเป็นหลัก ไม่ควรคิดนำไปลงทุนต่อยอดขยับขยายในช่วงนี้ พอเข้าสู่เดือนธันวาคมจะมีโอกาสรับรายได้ก้อนโตหรือโชคลาภด้วยบุญจัดสรรหล่นทับ รับทรัพย์กินเต็ม

 • เคล็ดลับเสริมดวง ถวายผ้าไตรจีวร การร่วมเป็นเจ้าภาพบวชพระใหม่ การจัดแต่งอาหารถวายด้วยความประณีต ด้วยดาวมฤตยู (๐) ทับเรือนชะตา ควรหาโอกาสไปกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่เป็นวงกลมหรือต้องเดินวนรอบเพื่อเข้าถึง เช่น พระเจ้าตากสิน-วงเวียนใหญ่, ภูเขาทอง-วัดสระเกศ

ดูดวง ราศีมิถุน

          ตำแหน่งของดวงดาวที่ควรจะมีลีลาให้คุณก็ไม่ได้ขี้ริ้ว แต่โดยสภาพแวดล้อมมีแรงกดดันบางประการมาบีบคั้น จำต้องสลัดพันธนาการทางร่างกายและจิตใจให้ได้ เพื่อการก้าวไปคว้าสิ่งที่อยู่ตรงหน้ามาครอบครอง การเงินได้รับแรงผลักจากดาวพฤหัสบดีที่ยังมอบโอกาส แต่จะได้แค่ไหนก็สุดแต่ใจจะทำใจไปไขว่คว้า สุขภาพร่างกายไม่สู้แข็งแรงนัก งดเว้นการตากฝนตากลม

 • เคล็ดลับเสริมดวง ควรคิดที่จะยืนหยัดให้ได้ด้วยความสามารถแท้จริงของตัวเอง ถ้าจัดหาโอกาสให้ตัวเองได้ก็ให้ไปกราบสักการะพระปางอุ้มบาตร (วัดอินทรวิหาร วัดเพชรสมุทร วัดบัวขวัญ เป็นต้น) สดับพระธรรมคำสอนมงคล ลดละการเสพสื่อโซเชียลมีเดีย ร่วมบุญสร้างได้ทุกชนิด

ดูดวง ราศีกรกฎ

          ถ้ารู้จักไหลตามน้ำก็สามารถพยุงร่างฝ่ากระแสเชี่ยวกรากของสถานการณ์แวดล้อมไปได้ไม่ยากเย็น เนื่องจากลีลาการเกื้อกูลของดวงดาวก็นับว่ายังดีอยู่ ดาวเสาร์เขาอยู่ของเขามานานแล้ว น่าจะพอคุ้นชินหลบเลี่ยงบางสิ่งที่เป็นปัญหาเกินแก้ไขได้แล้วมั้ง ? ดาวอังคารเดินมูนวอล์กถอยหลังข้ามราศีก็จักมีผลดีจากการสะสางงานเก่า สุขภาพระวังโรคกล้ามเนื้อ กระดูก ฟัน

 • เคล็ดลับเสริมดวง เป็นหนึ่งในราศีถ้ารู้จังหวะแล้วเดินแบบมีแผน ไม่ไหลตามอารมณ์สะเปะสะปะ ก็คือว่ามีโอกาสรับโชคดีสวนกระแส จึงควรสร้างความมั่นคงให้กับอารมณ์และความรู้สึกด้วยการร่วมบุญการก่อสร้างซ่อมแซมปฏิสังขรณ์วัดวาอารามศาสนสถาน อธิษฐานจิตส่งถึงบรรพบุรุษ

ดูดวง ราศีสิงห์

          ดาวอาทิตย์เป็นดาวที่มีการโคจรแน่นอนที่สุดในหมู่ดาวนพเคราะห์ สังเกตได้เลยว่าช่วงปลายปีของทุกปี คนสิงห์มักเร่งเครื่องชีวิตไม่ค่อยขึ้น เนื่องจากดาวอาทิตย์สิ้นแรงกำลัง กว่าจะฟื้นก็ต้องถึงธันวาคมกลาง ๆ เสียก่อนนั่นล่ะจึงจะกลับมาผยองเดชได้อีกครั้ง ซึ่งดาวที่เป็นองค์ประกอบเสริมก็มิได้เสียหาย ถ้าไม่ฝืน ไม่ดึงดันทำอะไรเกินหน้าที่ ก็จะมีผลลัพธ์ให้เก็บกิน

 • เคล็ดลับเสริมดวง ด้วยดาวอาทิตย์อ่อนแรง แถมยังจะโดนคราสเสียอีก ควรตั้งสติ อย่าเชื่อมั่นในสิ่งที่รับรู้ด้วยตาเห็นมากนัก แท้จริงอาจเป็นภาพลวงใจ ควรทำบุญกับมูลนิธิผู้พิการทางสายตา สมทบค่าไฟฟ้าสาธารณูปโภค การปิดทองพระพุทธรูปหรือพระเจดีย์ก็จะเป็นอานิสงส์ฟื้นกำลัง

ดูดวง ราศีกันย์

          เป็นหนึ่งในราศีที่ดวงดีส่งท้ายปีนี้เลย ลีลาส่งกำลังบำรุงจากดวงดาวมีความสุกสกาวเป็นผลดียิ่งนัก การเงินจัดหนักมีทั้งรายได้ไหลหลากและโชคลาภรัว ๆ สิ่งที่อาจทำให้เราไม่ได้ยินดีกับสิ่งที่ได้มา อาจเพราะทุกภารกิจพุ่งเป้ามาที่เราคนเดียวแบบรับเต็ม ผู้ใหญ่สนับสนุนเมตตา แต่ก็ไม่ได้ช่วยเป็นเรื่องเป็นราวนัก ลูกน้องบริวารหมุนเวียนหาเรื่องปวดหัวมาฝากอยู่เนือง ๆ

 • เคล็ดลับเสริมดวง ด้วยคนกันย์เป็นราศีธาตุดิน ทำให้มีความมั่นคงในการกระทำและความคิดพอสมควร บ่อยครั้งกลายเป็นพยายามเอาชนะโดยไร้เหตุผล การสนับสนุนกิจกรรมให้ปัญญาทั้งทางโลก (มอบโอกาสการศึกษาผู้ยากไร้) และทางธรรม (กิจกรรมสืบทอดพระศาสนา) ช่วยได้

ดูดวง ราศีตุลย์

          ช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปี 2565 เป็นช่วงเวลาที่เดินอย่างมีแผนการและมีวินัยในตนเอง จังหวะดาวศุกร์มีลีลาการโคจรหนักแน่นเข้มแข็ง กลายเป็นจุดแข็งที่ตนสามารถเป็นที่พึ่งแห่งตนได้ แต่กระนั้นก็มีจุดอ่อนตรงที่แสงทมิฬราหูปั่นประสาทยั่วยุให้ออกนอกลู่นอกทาง การเงินควรงดเว้นการลงทุนเพิ่มหรือบอกปัดการชักชวนล่อลวงให้ลงทุนหวังผลกำไรเกินจริง

 • เคล็ดลับเสริมดวง จะเห็นได้ว่า “ตุลย์” ดวงจะดีได้ก็ดีด้วยการกระทำที่เป็นไปในกรอบศีลกรอบธรรมของตนเอง เสริมชะตาด้วยการปิดทองพระในตำแหน่งพระอุระ (หน้าอก) แล้วอธิษฐานให้บังเกิดดวงจิตที่เข้มแข็งและดีงาม หรือกราบขอพรหลวงพ่อปางรำพึง เพื่อเสริมชะตาตน หรือป้องกันเหตุโทษภัยด้วยการกราบขอความคุ้มครองจากหลวงพ่อปางป่าเลไลยก์

ดูดวง ราศีพิจิก

          ลีลาการโคจรของดาวอังคารในช่วง 3 เดือนนี้ ดูจะไม่ค่อยเป็นใจไปในทางส่งเสริมคนพิจิกเท่าใดนัก เดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ควรระวังเหตุร้อนทั้งเรื่องการงาน สุขภาพ ผ่าตัด และอุบัติเหตุ เมื่อเข้าสู่เดือนธันวาคมก็จะคลี่คลายพอให้กอบกู้หรือเรียกคืนสิ่งที่เสียไปกลับคืนมา การเงินควรเก็บเหมือนแก้มลิง คือไม่ว่าอย่างไรก็ต้องมีสำรองไว้เสมอ อย่าเทหมดหน้าตัก

 • เคล็ดลับเสริมดวง ดาวอังคารเป็นยุทธศาสตร์สำคัญของชีวิต ควรกราบสักการะขอพรต่อพระพุทธไสยาสน์ เพื่อปรับดวงชะตาจากมืดให้เป็นสว่าง กราบสักการะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อการกอบกู้สิ่งที่เสียไปให้กลับคืนมา ร่วมบุญโรงพยาบาลทหารผ่านศึกเพื่อเสริมดวงสุขภาพ

ดูดวง ราศีธนู

          ตำแหน่งและลีลาดวงดาวแวดล้อมชะตาช่างน่าริษยาเสียนี่กระไร เจริญก้าวหน้าด้วยสุขสำเร็จในหลายสิ่งอย่าง ดาวพระเกตุบลัฟพลังให้เกิดโชคลาภหรือสิ่งที่เกินกว่าที่ตั้งเป้าหมายเสียด้วย เรื่องที่ต้องระวังหรือต้องร้อนใจจัดการก็จะเป็นเหล่าบริวารลูกน้องที่มิอาจปล่อยมือวางใจให้ทำเรื่องสำคัญแทนเรา คนธนูต้องสลัดความเฉื่อยเหนื่อยหน่าย ลงมือทำด้วยตัวเองจะชัวร์กว่า

 • เคล็ดลับเสริมดวง ด้วยตำแหน่งราศีธนู คือราศีแห่งความสำเร็จดีงามอันมาจากถิ่นแดนไกล คนธนูจึงควรหาการร่วมบุญกับวัดต่างถิ่นต่างที่ห่างจากที่พักอาศัยยิ่งไกลยิ่งดี ยิ่งเป็นวัดไทยในต่างแดนก็ยิ่งเลิศล้ำ อาจเป็นสักการะพระเจดีย์ภูเขาทอง หรือจะเป็นผู้ร่วมสร้างเจดีย์ก็ยิ่งวิเศษนัก

ดูดวง ราศีมังกร

          ดาวเสาร์กำลังค่อย ๆ กลับมาเดินหน้า ดาวศุกร์บุกตะลุยฟันฝ่าได้ทุกภารกิจ อาจมีเพียงเรื่องของการเงินที่ดาวอังคารวิปริตโคจร แสดงว่าทุกสิ่งอย่างกำลังไปได้ดีเป็นส่วนใหญ่ บางจังหวะอาจรู้สึกว่าทุ่มเทแรงกำลังลงไปยังไม่ได้รับผลตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อ ขอให้เชื่อในการกระทำที่ทุ่มลงไปด้วยความตั้งใจ หว่านพืชใดไว้อาจต้องอดใจไปเก็บเกี่ยวเต็มที่ในปีหน้า

 • เคล็ดลับเสริมดวง เทพพระเสาร์เป็นเทวดาประจำราศี ท่านเป็นเทพแห่งการเกษตรกรรม ปศุสัตว์ หินแร่ธรรมชาติทรัพย์ในดิน รวมถึงการก่อสร้างทั้งหลาย ควรบริจาคข้าวสาร-อาหารแห้งแก่ผู้ที่เดือดร้อนจากภัยธรรมชาติ นำหินรัตนชาติติดตัวเสริมบารมี สร้างเสาพระเจดีย์สื่อจิตอธิษฐานถึง “เทพพระเสาร์”

ดูดวง ราศีกุมภ์

          บริหารจัดการอารมณ์มุทะลุของตัวเองให้อยู่ในกรอบพื้นที่ปลอดภัยแก่กาลเทศะ การงานแลจะมีสิ่งที่ต้องทำไปแก้ไปตลอดปีที่ยังเหลือ ควรปรับมุมมองให้พอใจกับสิ่งที่ได้มา ซึ่งดูแล้วก็ไม่ได้ขี้เหร่เกินรับไหว เพราะดูจากดาวพฤหัสบดีก็ยังกำหนดทิศทางเงินยังเดินดี แม้จะอืดอาดแต่ก็ได้มาเรื่อย ๆ ช่วงเดือนธันวาคมควรต้องระวังคนใกล้ชิดให้ร้ายทั้งตั้งใจหรือพลั้งมือ

 • เคล็ดลับเสริมดวง เทพผู้กำกับดูแลคนกุมภ์ คือ “พระราหู” ก็ควรไปกราบขอความคุ้มครองและโอกาสสร้างความสำเร็จก้าวหน้าจากท่านนั่นล่ะ ไม่ว่าจะเป็นวัดศีรษะทอง วัดสมานรัตนาราม หรือพระราหูในรูปลักษณ์เทวดานพเคราะห์ ณ วัดเจ้าอาม ร่วมสร้างถาวรวัตถุเพื่อเสริมความมั่นคงทางจิตใจ

ดูดวง ราศีมีน

          ดาวพระเกตุกระชับพื้นที่เรือนการงาน ดาวอังคารวิปริตควรก้มหน้าทำหน้าที่ของตนให้ครบถ้วนสุดความสามารถแบบไม่ต้องคาดหวัง เชื่อมั่นในดาวพฤหัสบดี ตัวแทนของเราที่อยู่ในจุดตำแหน่งแข็งแรง แม้ลีลาการเดินจะยังกระโดกกระเดกไม่ราบรื่น ต้องมั่นใจว่าเราทำได้แล้วความสำเร็จจะเปิดประตูรับเอง การเงินยังไม่อาจวางใจ เก็บสำรองไว้เผื่อสิ่งจำเป็น อย่าเพิ่งทุ่มซื้อข้าวของ

 • เคล็ดลับเสริมดวง ไม่ควรไปเปิดหน้าทะเลาะกับใครให้ยืดเยื้อ นอกจากจะไร้ประโยชน์ เสียเวลา ยังจะพานเสียสุขภาพจิต “มีน” เป็นราศีสื่อถึงศาสนาความดีโดยตรง ควรหาโอกาสถือศีลปฏิบัติธรรมหรือส่งเสริมผู้ปฏิบัติดี ร่วมบุญซ่อมแซมหรือก่อสร้างศาสนสถาน สืบทอดบุญหนุนชะตา
ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก โหรชี้ชัด
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวง 12 ราศี ไตรมาสสุดท้าย 2565 ใครจะดวงดีในปลายปีนี้ พร้อมเคล็ดลับเสริมดวงเฮง อัปเดตล่าสุด 21 ตุลาคม 2565 เวลา 15:43:34 19,948 อ่าน
TOP