x close

เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 17-23 ตุลาคม 2565

          ดูดวงไพ่ยิปซี เช็กเลย ดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์แม่น ๆ ในช่วงนี้ทั้ง 12 ราศีจะต้องเจอกับเรื่องอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การเงิน การงาน สุขภาพ รวมไปถึงคำเตือนที่ต้องระวัง ห้ามพลาด มา ดูดวง จากลัคนาและราศีเกิดของคุณกันเลย

ดูดวง

โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Pentacles ดูจะเป็นช่วงที่คุณกำลังมือขึ้นในเรื่องของการงานและการเงิน จังหวะดีในการหารายได้พิเศษ รายได้เสริม หรือใครที่มีงานอดิเรกต่าง ๆ ก็จะนำมาแปรเป็นสินทรัพย์ได้ในช่วงนี้

          ความรัก ความสัมพันธ์ King of Pentacles เรื่องของความรักความใคร่บางครั้งก็อาจอยู่ที่ว่าใครมีอำนาจเหนือกว่าใคร ไม่ได้หมายถึงเรื่องเงินทองเท่านั้น แต่เป็นอำนาจในการจัดการ การดีไซน์รูปแบบชีวิต หากคุณกำลังรักกับใครสักคนที่มีอิทธิพลเหนือจิตใจ คงต้องรู้ว่าคุณจะแพ้เขาไปอีกพักใหญ่

          สถานการณ์การเงิน The Sun ไพ่คุณเด่นอย่างที่สุด บ่งบอกถึงโชคดี ความสำเร็จ เงินทอง หรือแม้แต่ถ้าอยากจะซื้อสิ่งของต้องใจอะไรก็จะซื้อหาได้ ใครที่อยากจะเปลี่ยนมือถือใหม่ อยากจะช้อปของหรู ๆ ระยะนี้จัดได้

          ธุรกิจ การงาน Ten of Swords ในประเด็นของการงานนั้นเตือนถึงปัญหาที่มากับคนหมู่มาก เรื่องที่คุณเองไม่สามารถจะแก้ไขได้โดยลำพัง บางครั้งก็ถูกตำหนิติเตียนกลางผู้คนมากมาย มีเรื่องให้อับอายขายหน้า จนต้องเก็บความแค้นไว้ในใจ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Cups คุณก็อยากจะมีช่วงเวลาของความสุขเหมือนคนอื่น ๆ อยากจะปลอดโปร่งได้พักผ่อนหย่อนใจกับเพื่อนฝูง เพียงแต่ว่าเวลาเช่นนั้นช่างหาได้ยากเหลือเกิน

          คำแนะนำพิเศษ Nine of Pentacles ถ้าคุณมีปัญหาทุกข์ใจกับเรื่องงาน หันกลับมามองตัวเองในโลกส่วนตัวบ้างก็ดีนะ อะไรที่คุณได้ให้กับตัวเองเป็นของขวัญรางวัล สิ่งที่ทำให้คุณสุขใจ ทำไปเถอะ ใช้ไปเถอะ อย่างน้อยก็ได้บาลานซ์สิ่งที่คุณต้องแบกรับอยู่ในตอนนี้

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)


          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้
 Page of Wands การเริ่มต้นกิจกรรมใหม่ ๆ ที่น่าสนุกสนาน มีบรรยากาศท้าทาย หรือได้ร่วมงานกับคนรุ่นใหม่ คนอายุน้อย มีผลลัพธ์ที่ดีจากการใช้ความคิดสร้างสรรค์

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Magician คุณอาจกำลังคบหากับคนที่เฉลียวฉลาด เป็นคนเก่ง มีสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกทึ่งในพรสวรรค์ของเขา หรือกำลังอยู่ในช่วงถูกใจใครสักคน มีสัญญาณที่ดีนะถ้าหากคุณตั้งเป้าว่าอยากจะได้เขามาเป็นคู่ใจ

          สถานการณ์การเงิน Page of Pentacles ดวงเด่นอีกครั้งในเรื่องของรายได้การเงิน การมีโชคลาภเข้ามา บางคนน่าจะได้ข่าวดีจากเมื่อวานนี้ หรือไม่ถูกหวยรวยลอตเตอรี่ ก็จะยังมีเรื่องดี ๆ เข้ามาผ่านทางธุรกิจการงาน

          ธุรกิจ การงาน Knight of Cups เป็นช่วงที่ได้รับมอบหมายงานที่คุณพอใจ มีเพื่อนร่วมงานใหม่ หรือบางคนได้รับเทียบเชิญให้ได้ไปแสดงความสามารถ หากต้องการความร่วมมือจากบุคคลต่าง ๆ จะได้การตอบรับอย่างดี

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Wands บรรยากาศมากคนมากเรื่องก็ยังจะอยู่ในชีวิตคุณอีกพักใหญ่ การทำงานเป็นทีมไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คาดหวัง

          คำแนะนำพิเศษ
 Five of Swords จะมีช่วงเวลาที่คุณจำเป็นจะต้องยอมแพ้ให้กับบางคน หรือบางสถานการณ์ที่สู้ไม่ไหวจริง ๆ ตั้งหลักก่อนก็ดีนะ รอให้บรรยากาศคลี่คลายกว่านี้อีกสักหน่อยแล้วค่อยกลับมาแก้เกม

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ 
Three of Pentacles ได้โชคเล็ก ๆ น้อย ๆ จากเพื่อนฝูง หรือเกี่ยวกับสายสัมพันธ์ที่เอื้อผลประโยชน์แก่กัน หากมีพบปะนัดหมายกับใครในช่วงนี้จะพูดกันรู้เรื่อง ถูกคอ ถูกใจ

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Devil กรณีมีความสัมพันธ์ซ้อนจะยังค้างคาซับซ้อน ไม่มีใครมีชีวิตที่เป็นสุขได้อย่างเต็มที่ แต่ถ้าความรักของคุณอยู่กันดูปกติดี อาจจะมีเรื่องบางอย่างที่ยังแอบแฝงอยู่ข้างในใจ มีความไม่ปลอดโปร่งใจอยู่เงียบ ๆ

          สถานการณ์การเงิน Death เตือนถึงการสูญเสียครั้งสำคัญ การจ่ายเงินก้อนใหญ่ หรือบางคนอาจจะต้องหมดตัวสักระยะหนึ่ง ก่อนที่จะพลิกฟื้นสถานการณ์กลับคืนมาได้ อาจจะได้ใช้จ่ายเงินกับเรื่องทางมรณกรรม การย้ายที่อยู่ การพลัดพรากจากลาด้วย

          ธุรกิจ การงาน Queen of Cups จะต้องทำงานด้วยความโดดเดี่ยวสักระยะหนึ่ง มีเรื่องที่ไม่รู้จะพูดกับใคร ขณะที่ใจมีเรื่องมากมายอยากจะทำ แต่ก็ยังทำไม่ได้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Pentacles หลายครั้งคุณจะมีคำถามว่าตัวเองทุ่มเทสิ่งต่าง ๆ ไปเพื่อใคร อะไรบ้างที่คุณได้รับผลตอบแทนกลับมา ทำให้มีความท้อใจ รู้สึกไม่มั่นคงลึก ๆ

          คำแนะนำพิเศษ Two of Swords ถ้ามีใครเข้าใจคุณผิด อยู่ที่ว่าคุณอยากจะปรับความเข้าใจกับเขาหรือไม่ หากประเมินว่าการสื่อสารจะเป็นผลดีกับทั้งสองฝ่ายก็เหมาะที่จะได้พูดคุยกัน แต่ถ้าคุณประเมินว่าเขามีอคติมากเกินไป คุณพูดอย่างไรเขาก็ไม่รับฟัง การอยู่กันห่าง ๆ ต่างคนต่างอยู่อาจจะดีกว่า

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Cups การมีเรื่องอยากเป็น อยากได้ อยากทำ มีสิ่งที่อยู่ในความฝัน อยากจะจับต้อง อยากจะไขว่คว้า แต่ก็มีคำเตือนว่าคุณแยกแยะเรื่องจริงกับภาพลวงตาได้จริง ๆ หรือไม่ สิ่งที่คุณมองไปนั้นใช่ความปรารถนาที่แท้จริงหรือเปล่า

          ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Pentacles ในคนที่คบหากันอยู่จะรู้สึกผูกพันและมั่นคงมั่นใจมากยิ่งขึ้น อาจจะมีโปรเจกต์เล็ก ๆ ร่วมกัน ได้ซื้อที่ดิน ได้วางแผนเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย แต่ถ้าคุณเป็นโสดก็ไม่ต้องกังวลใจไป คุณสมบัติที่คุณมีและทรัพย์สินที่คุณสะสมไว้จะทำให้ได้เจอคู่แท้

          สถานการณ์การเงิน Three of Wands จะได้ต่อยอดเรื่องการเงินออกไป ถ้าเป็นลักษณะการลงทุนลงแรง การใช้จ่ายสำหรับเครื่องไม้เครื่องมือการทำงานใด ๆ คุณจะได้รับความสำเร็จสมที่มุ่งหวัง ในบางคนจะได้ซื้อรถใหม่ ได้จ่ายเงินกับการเดินทางระยะใกล้

          ธุรกิจ การงาน Two of Cups จะเป็นช่วงของการทำงานอย่างมีความสุข ประเด็นคือการได้คู่คิดที่ปรึกษาดี มีเพื่อนร่วมงานเป็นคนที่พึงพอใจ มักจะมีความสัมพันธ์อันดีต่อกันในชีวิตส่วนตัวด้วย จะมีบรรยากาศที่ดี หรือไม่ก็ได้ปิ๊งคนที่ทำงานด้วยกัน

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Wands ยังมีภาระบางอย่างที่หนักหนาอยู่ ทำให้คุณต้องเหนื่อยล้า มีช่วงปวดหลัง ปวดไหล่ ออฟฟิศซินโดรมกำเริบ บางทีก็เหนื่อยจนอยากจะพักหายใจเพียงลำพังเงียบ ๆ

          คำแนะนำพิเศษ The Hanged Man กับเรื่องที่ค้างคาคาราคาซัง บางครั้งอาจจะต้องมองมันมุมใหม่ หาวิธีปลดตัวเองออกจากเชือกที่ล่ามขาเอาไว้ การเสียสละที่สมเหตุสมผลเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ แต่ถ้าคุณต้องอุทิศตนเพื่อสิ่งใด ๆ ที่ไม่มีจุดหมายปลายทางสำหรับตัวเองเลย ควรจะใคร่ครวญกับมัน

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Tower เตือนถึงเรื่องที่ไม่คาดฝัน อาจจะเป็นอุบัติเหตุ เป็นภัยพิบัติทางธรรมชาติ หรือเรื่องที่ทำให้คุณกระทบกระเทือนใจ ไปไหนมาไหนก็ควรจะระวังตัวให้มาก อะไรก็เกิดขึ้นได้ในช่วงนี้

          ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Wands หากคุณมีคู่รักเพียงคนเดียว จะชื่นชมและนับถือกัน ความสัมพันธ์ราบรื่น อยู่กันอย่างสร้างสรรค์ แต่หากคุณมีคนที่รักมากกว่าหนึ่งหรือตกอยู่ในความสัมพันธ์ซ้อน จะมีคนหนึ่งที่เกรงใจ เพียงแต่ว่าอาจจะไม่ค่อยโรแมนติกต่อกันสักเท่าไหร่ เรื่องต่าง ๆ ก็ยังค้างคาอยู่มาก

          สถานการณ์การเงิน Four of Swords จะเงินขาดมือชั่วคราว และยังเสี่ยงที่จะต้องเสียเงินซ้ำซ้อน เตือนถึงบรรยากาศที่จะต้องรัดเข็มขัด ทบทวนเรื่องทางเศรษฐกิจอย่างจริงจัง หากเป็นฟรีแลนซ์ ช่วงนี้จะหายไปเกือบหมด

          ธุรกิจ การงาน Six of Cups มีเรื่องที่น่าสนใจ หากคุณต้องการความช่วยเหลือเรื่องการงานให้ติดต่อเพื่อนเก่า แฟนเก่า หรือคนที่เคยรู้จักกันในอดีต ในทางกลับกันคุณอาจจะได้รับการติดต่อเรื่องงานที่น่าสนใจเร็ว ๆ นี้จากคนที่คุณรู้จักกันมาก่อน

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Wands (กลับหัว) ความมั่นคงเป็นเหมือนพันธนาการที่ล่ามชีวิตเอาไว้ คุณอาจจะยังไม่พร้อมกับชีวิตคู่ที่จริงจัง หรือความคาดหวังของใครบางคนทำให้คุณอึดอัด

          คำแนะนำพิเศษ The Fool ถ้าคุณจำเป็นจะต้องเริ่มต้นอะไรใหม่ มีการผจญภัยครั้งใหม่ จงรับมือกับมันด้วยความกล้าหาญ ไม่เป็นไรหรอก คนเราเป็นแมวเก้าชีวิตได้เสมอ อะไรที่เสียไปก็อาจจะได้กลับมาใหม่ จงรักษาความเบิกบานข้างใน มองว่าโลกคือสิ่งที่อยู่ใต้ฝ่าเท้า

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Moon ดูอารมณ์จะไม่ค่อยแจ่มใสเบิกบาน เป็นระยะที่มีความเศร้าหมองง่าย สภาพจิตใจพะว้าพะวังกังวล คุณอาจจะตกในความสับสน คิดมาก มีโรคภัยไข้เจ็บที่ทำให้ท้อถอยเสียกำลังใจ

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Chariot ความสัมพันธ์เหมือนคนที่กำลังเดินทางไกลไปด้วยกัน อยู่ที่ว่าคุณตั้งเป้าหมายร่วมกันไว้แค่ไหนอย่างไร อันที่จริงคุณทั้งสองก็มีสิ่งที่ไปด้วยกันได้ดี อะไรที่คุณอยากให้เกิดขึ้นในชีวิตก็ร่วมมือกันได้ สำคัญที่ว่าต่างมีใจตั้งมั่นต่อกันหรือเปล่า

          สถานการณ์การเงิน Ace of Sword จะได้ตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องเงินอย่างสำคัญ อาจจะเป็นการใช้เงินก้อน การมองหาแหล่งที่มาของรายได้ใหม่ การสมัครงาน การลงทุน การกู้ยืมขอสินเชื่อ ฯลฯ ซึ่งครั้งนี้จะมีความหมายกับชีวิตคุณมาก

          ธุรกิจ การงาน Three of Swords มีเรื่องให้หงุดหงิดอยู่บ่อย ๆ คุณอาจจะกำลังร่วมงานกับคนที่เข้าใจอะไรยาก มีเรื่องชวนโมโห แต่ตัวคุณเองก็อาจจะจำเป็นต้องใจร่ม ๆ หน่อย เพราะอารมณ์ที่หงุดหงิดก็ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Wands ความรู้สึกเหมือนตัวเองสู้อยู่เพียงลำพัง พยายามอย่างเต็มที่เต็มแรง แต่คนอื่นมองไม่เห็นว่าคุณกำลังเผชิญหน้ากับอะไร คุณทุ่มเทมากมายแค่ไหน บางทีก็อยากจะวางมือแล้วไปให้สุดขอบฟ้า อยากจะหาความสุขส่วนตัวบ้าง

          คำแนะนำพิเศษ Nine of Swords ช่วงนี้คุณอาจจะเครียดเป็นพิเศษ มีบรรยากาศที่ไม่ค่อยแจ่มใส สุขภาพคุณอาจจะมีปัญหา ทำให้มีความเหนื่อยล้าข้างใน หรืออยู่ร่วมกับคนที่เจ็บไข้ได้ป่วย มีญาติผู้ใหญ่ที่ต้องดูแล มีคนที่สื่อสารกันไม่ค่อยจะเข้าใจ ทั้งหมดนี้เป็นแบบทดสอบที่คุณจำเป็นจะต้องผ่านไปให้ได้ในช่วงเวลาเหล่านี้

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Strength การต้องใช้พลังของคุณในทางที่สร้างสรรค์ การต่อสู้กับอุปสรรคอย่างไม่ยอมแพ้ บางครั้งก็จำเป็นจะต้องใช้ชั้นเชิง ใช้ไหวพริบ ใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว

          ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Cups ความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนอาจจะทำให้คุณไปไม่เป็นในบางครั้ง ไม่รู้ว่าควรจะทำตัวอย่างไร หรือบางครั้งคุณอาจจะรู้สึกว่าต้องการความสุขในโลกส่วนตัวมากกว่าจะเปิดเผยเรื่องราวกับใคร จึงเป็นได้ที่อาจจะคบหากับใครโดยไม่มีใครทราบ

          สถานการณ์การเงิน Two of Pentacles จะเข้าช่วงต้องหมุนเงินอีกครั้ง สถานการณ์ไม่สู้จะดีนัก แต่ก็ไม่ได้ถึงกับเดือดร้อนจนเกินไป พอประคับประคองตัวเองไปได้ สภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ยังจะสร้างปัญหาให้คุณไปอีกพักใหญ่

          ธุรกิจ การงาน Knight of Pentacles ถ้าคุณกำลังมองหางานจะได้ข่าวดี การสมัครงานมีโอกาสได้รับความสมหวังเบื้องต้น ถูกเรียกสอบสัมภาษณ์ ถ้าได้รับมอบหมายงานใดให้ทำอย่างเต็มที่ จะมีความมั่นคงที่หวังได้ในอนาคตอันใกล้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Cups อาจจะมีเรื่องทำให้คุณผิดหวังซ้ำสอง เสียความไว้วางใจ เสียความรู้สึกกับใครบางคน บรรยากาศอย่างนี้อาจจะทำให้คุณจิตใจอ่อนแอไปอีกชั่วระยะ

          คำแนะนำพิเศษ King of Swords การทำจิตใจให้มั่นคง พร้อมยอมรับสถานการณ์ทุกสิ่ง อาจจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสู้กับชีวิตในช่วงนี้ อะไรที่ต้องตัดสินใจก็ตัด อะไรที่มันไม่ไหวจริง ๆ ก็จำเป็นจะต้องมองหาทางเลือกใหม่

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Pentacles จะมีผู้เดือดร้อนมาขอความช่วยเหลือคุณในรูปแบบต่าง ๆ การเอื้อเฟื้อแบ่งปัน การให้น้ำใจ การช่วยผู้ตกทุกข์ได้ยากในช่วงนี้ นับว่าเป็นกุศลที่ยิ่งใหญ่อยู่ไม่น้อย

          ความรัก ความสัมพันธ์ Justice ความเท่าเทียมยังเป็นหัวใจสำคัญของการคบหา การแลกเปลี่ยนการเรียนรู้กันและกัน อาจจะมีจุดที่คุณไม่ชอบใจในตัวเขา หรือเขาไม่ชอบใจในตัวคุณ แต่การพูดกันอย่างตรงไปตรงมา มีความซื่อสัตย์ต่อกัน คือสิ่งที่มีความหมาย

          สถานการณ์การเงิน Page of Swords การเงินไม่ค่อยแน่นอนเท่าไหร่ จะมีค่าใช้จ่ายจุกจิกอยู่ตลอดเวลา เงินที่หวังว่าจะได้จะยังไม่ได้ อาจจะต้องทำใจนิดหน่อย ถ้ากำลังรอเบิกเงินก้อนใด

          ธุรกิจ การงาน Four of Pentacles (กลับหัว) จะมีเรื่องที่ยังตัดสินใจไม่ตก มีคนเข้ามาช่วยงานก็รู้สึกไม่ไว้วางใจพอ ในอีกทางหนึ่งอาจจะต้องพยายามระมัดระวังอย่างเต็มที่ เพื่อไม่ให้ตัวเองสูญเสียตำแหน่งหรืองานไป

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Swords คุณพยายามจะสู้ชีวิต แต่ชีวิตก็สู้กลับอยู่ร่ำไป ทำให้หลายครั้งก็ต้องกระโดดลงไปในสนามการแข่งขัน แม้ว่าไม่ได้เต็มใจ แต่ก็ต้องไป แต่ก็ต้องทำ เหนื่อยมาก

          คำแนะนำพิเศษ Four of Cups อะไรที่คิดว่าตัวเองไม่ชอบ ไม่พร้อม ก็ไม่จำเป็นจะต้องยอมรับมันไปทั้งหมด การปฏิเสธอย่างชัดเจนบนพื้นฐานของมิตรภาพ และการมุ่งหวังให้ต่างสามารถรับฟังซึ่งกันและกันได้ เป็นสิ่งปกติธรรมดา คุณไม่จำเป็นจะต้องทำตามที่คนอื่นต้องการเสมอไป

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Cups อารมณ์ที่อ่อนไหวยังเป็นของคุณอยู่ เพียงแต่ว่าจะเป็นความอ่อนไหวด้านบวก คุณอาจจะกำลังเจอคนถูกใจ มีใครเข้ามายั่วเย้า ทำให้มีชีวิตชีวามากขึ้นในช่วงนี้ มีเรื่องดี ๆ เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Cups ความสัมพันธ์ที่กำลังเริ่มต้น ทุกอย่างกำลังไปได้สวยงาม มีความโรแมนติก มีความตื่นเต้นท้าทาย ใครที่คบกันมานานก็จะมีเรื่องทำให้ได้เรียนรู้กันใหม่ แต่กรณีมีการเลิกราหย่าร้าง อีกไม่ช้าคนใหม่จะเข้ามาแน่

          สถานการณ์การเงิน The Empress สัญญาณที่ดีเกี่ยวกับการได้ผลลัพธ์ค่าตอบแทนจากสิ่งที่เคยลงทุนลงแรงไว้ หรือว่าถ้าเดือดร้อนลำบากก็จะได้ความช่วยเหลือ มีผู้ค้ำจุนอุปถัมภ์ ถ้าเดือดร้อนอย่างไรในช่วงนี้ พูดกับแฟนหรือคนในครอบครัวได้

          ธุรกิจ การงาน Page of Cups การทำงานกับคนรุ่นใหม่จะทำให้คุณสดชื่น จะเติมพลังให้จิตใจได้ไม่น้อย ถ้าอยู่กับงานประจำที่ซ้ำซากมากเกินไป หรือต้องทำอะไรซ้ำ ๆ แนะนำให้มองหากิจกรรมใหม่ ทำให้ตัวเองมีแรงบันดาลใจให้มากขึ้น

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ace of Pentacles แม้จะมีสัญญาณที่ดี แต่ก็มีค่าใช้จ่ายอยู่ไม่ขาด การหวังจะเก็บออมหรือตั้งหลักทางการเงินยังจะทำได้กระท่อนกระแท่น

          คำแนะนำพิเศษ King of Wands ตอนนี้ดวงคุณกำลังเด่นในเรื่องการทำงานอย่างมืออาชีพ บ้างจะได้โอกาสในการแสดงศักยภาพความสามารถ มีฝีมือเป็นที่ประจักษ์ อะไรที่เคยติดขัดค้างคาจะเดินหน้าได้ใหม่แล้ว

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Swords ยังจะมีเรื่องปัญหาบางอย่างที่ทำให้คุณอึดอัด ไม่เป็นอิสระเท่าที่ควร หรือบางครั้งสภาพบรรยากาศแวดล้อมก็ทำให้คุณแอบเครียด มีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีกับเพื่อนบ้าน และยังควรระวังเรื่องของภัยพิบัติทางน้ำ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Cups ดีที่สุดของคุณในช่วงนี้อาจจะเป็นเรื่องของความรักความสัมพันธ์ การพบคู่ที่เข้าใจกันอย่างลึกซึ้ง มีจังหวะได้พูดคุยกันเกี่ยวกับอนาคตข้างหน้า ได้วางแผนเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัย บ้างร่วมลงทุนในกิจการ บ้างพาแฟนเข้าบ้าน มีบรรยากาศที่ดี

          สถานการณ์การเงิน Nine of Wands ยังจะมีเรื่องทำให้คุณลังเล เช่น เงื่อนไขการจ่ายเงิน หรือการตกลงสัญญาว่าจ้าง มีอะไรบางอย่างทำให้คุณไม่พอใจกับตัวเลขงบประมาณ แต่ก็ยังไม่มีคำตอบที่แน่ชัดในตอนนี้

          ธุรกิจ การงาน Wheel of Fortune (กลับหัว) คุณจะได้รับโอกาสใหม่ที่น่าสนใจ มีคนเข้ามาทาบทามให้ช่วยเหลือกิจการงานต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม บางครั้งโอกาสก็มาเพียงชั่วครู่ชั่วคราว หรือยังจะมีปัญหาเกิดขึ้นได้อีก

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Wands สิ่งที่คุณคิดว่าเสร็จไปแล้วกลับยังไม่ลุล่วง จะมีภารกิจที่จะต้องสะสาง อีกอย่างคุณอาจจะมีช่วงขาดวินัย เสียสมาธิ ทำให้เรื่องงานยังค้างคา

          คำแนะนำพิเศษ Two of Wands การมีที่ปรึกษาเป็นเรื่องที่สำคัญอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะคนที่พูดคุยกับคุณอย่างจริงใจ ให้คำแนะนำที่มีประโยชน์จริง ๆ ไม่อวยกันจนเกินไป คำเตือนจากเพื่อนที่หวังดีมีความหมายกับชีวิตคุณนะ

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Wands (กลับหัว) เข้าช่วงงานงอก งานมาก มีภารกิจมากมายที่จะต้องทำหลาย ๆ อย่างไปพร้อมกัน คุณจึงอาจจะทำงานล่าช้าโดยไม่ได้ตั้งใจ หรือเข้าช่วงต้องหมกมุ่นอยู่กับภารกิจบางอย่าง ดูแลสุขภาพด้วยค่ะ 

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Emperor จิตใจคุณจะเข้มแข็งขึ้น มากพอที่จะรู้สึกว่าตัวเองมีอำนาจต่อรองในความสัมพันธ์ แม้ใครบางคนจะยังมีอิทธิพลต่อจิตใจ แต่ก็ไม่ได้ทำให้คุณเป็นทุกข์กระวนกระวายมากจนเกินไป แต่ในคู่รักบางคนอาจจะมีการหยั่งเชิงกันอยู่เงียบ ๆ

          สถานการณ์การเงิน The Hierophant ต้องมองหาสิ่งที่จะทำให้คุณพบทางออกของปัญหาเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตาม ขอให้มีกำลังใจไว้ เพราะดวงคุณจะไม่ได้ตกต่ำจนเกินไป ถ้าติดขัดเดือดร้อนจริง ๆ จะได้คนยื่นมือช่วย

          ธุรกิจ การงาน Queen of Swords คุณจะต้องได้ใช้ความชัดเจนเด็ดขาดมากขึ้น ทั้งในแง่ของการสั่งการหรือการตัดสินข้อพิพาทใด ๆ ไม่ว่าตัวเองจะอยู่ในตำแหน่งงานสูงหรือต่ำ เป็นหัวหน้าหรือลูกน้องก็ตาม จะได้หาข้อสรุปงานกันอย่างจริงจังมากขึ้น

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Temperance การต้องโยกย้ายชั่วคราว มีปัญหากับสถานที่ ยิ่งใครที่อยู่บ้านเช่า ห้องเช่า และคุณยังเสี่ยงที่จะเจอปัญหาจากภัยพิบัติทางน้ำ ตลอดจนบรรยากาศรอบตัวที่ส่งผลกระทบต่อที่อยู่อาศัย

          คำแนะนำพิเศษ Ace of Wands งานที่สร้างสรรค์ทั้งหลายจะส่งผลดีเยี่ยม การรักษาแรงบันดาลใจตัวเองไว้ไม่ให้มอดดับ การทำสิ่งต่าง ๆ อย่างสดชื่นมีชีวิตชีวา จะเป็นสิ่งที่นำพาคุณไปสู่วันพรุ่งนี้


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Wands การต้องอยู่กับการแก้ปัญหาที่เหมือนไม่รู้จักจบจักสิ้น อาจจะเป็นเรื่องในชีวิตส่วนตัวของคุณเองก็ได้ การต้องยึก ๆ ยัก ๆ อยู่ตลอด ทั้งที่คุณควรจะเดินหน้าไปให้ตลอดรอดฝั่ง

          ความรัก ความสัมพันธ์ The World คุณอาจได้กลับไปคืนดีกับใครสักคน ได้หวนกลับมาพบกันอีกครั้ง ความสัมพันธ์จะไม่หวือหวา จะมีวุฒิภาวะต่อกันมากขึ้น และถ้าไม่คาดหวังจากกันจนเกินไป คุณจะมีความสุขกันตามอัตภาพ

          สถานการณ์การเงิน Seven of Swords คุณมีเงินทองไม่ได้ลำบากเดือดร้อนอะไร แต่อาจจะต้องเก็บเงินไว้เป็นความลับเล็กน้อย เวลาที่รู้สึกว่ามีคนมารบกวนเบียดเบียนมากจนเกินไป

          ธุรกิจ การงาน Eight of Cups เตือนถึงการมีเรื่องผิดหวัง อาจจะถูกยกเลิกโปรเจกต์ หรือมีสถานการณ์ทำให้คุณไม่ได้ไปต่อ นอกจากนั้นยังถูกขัดขวางจากสถานการณ์ภัยพิบัติน้ำท่วม คุณเป็นราศีที่เสี่ยงจะต้องโยกย้ายออกจากพื้นที่

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Pentacles บางครั้งคนเราก็ต้องเดินทางไปกับคนที่ช่วยเหลืออะไรกันไม่ได้ เข้าลักษณะแบบคำเปรียบเปรยโบราณว่า *เตี้ยอุ้มค่อม* ปัญหาก็คือ ไม่รู้จะทำอย่างไร จำเป็นจะต้องประคองกันไปในเวลานี้

          คำแนะนำพิเศษ The Star มิตรภาพความสัมพันธ์ยังมีความหมายกับคุณเสมอ ถ้าหากรู้สึกอ่อนแอกายใจให้มองหาเพื่อน และถ้ามีโอกาสเดินทางต่างประเทศ หรือได้ไปในที่ที่เป็นธรรมชาติสวยงาม จะทำให้ฟื้นฟูจิตใจได้
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 17-23 ตุลาคม 2565 อัปเดตล่าสุด 17 ตุลาคม 2565 เวลา 11:19:28 39,599 อ่าน
TOP