x close

เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 3-9 ตุลาคม 2565

          ดูดวงไพ่ยิปซี เช็กเลย ดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์แม่น ๆ ในช่วงนี้ทั้ง 12 ราศีจะต้องเจอกับเรื่องอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การเงิน การงาน สุขภาพ รวมไปถึงคำเตือนที่ต้องระวัง ห้ามพลาด มา ดูดวง จากลัคนาและราศีเกิดของคุณกันเลย

ดูดวงไพ่ยิปซี

โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Pentacles หลายครั้งที่ไพ่ใบนี้พูดถึงประเด็นการมีจังหวะดีในเรื่องการทำงาน ช่วงของน้ำขึ้นที่สามารถรีบตักได้ ใครที่ทำงานสายโฮมเมด แฮนด์เมด งานคราฟต์ต่าง ๆ มักจะได้จังหวะโอกาสที่ดี งานที่ทำมีมูลค่า ถ้ากำลังสร้างสรรค์อะไรใหม่ ๆ จะนำมาซึ่งเงินทอง

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Sun ถ้าก่อนหน้านี้คุณมีปัญหาความสัมพันธ์ ช่วงนี้บรรยากาศจะดีขึ้น คู่รักได้ปรับความเข้าใจกัน แต่ถ้าตอนนี้สถานการณ์ต่าง ๆ เหมือนยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ในไม่ช้าก็จะมีจุดเปลี่ยนในทางที่ดี คนที่เพิ่งคบหากันจะได้ไปเดินทางท่องเที่ยวด้วยกันค่ะ

          สถานการณ์การเงิน Knight of Pentacles ดูจะเป็นช่วงดวงขึ้นของคุณก็ว่าได้นะเรา เรื่องการเงินก็ดูจะมีสัญญาณที่ดี รอเงินก้อนใดก็ใกล้จะได้แล้วล่ะ ส่วนถ้าทำมาค้าขายจะเริ่มมีรายได้เข้ามา มีสภาพคล่องในทางที่ดีขึ้น

          ธุรกิจ การงาน Nine of Cups ในเรื่องของการทำงาน ถ้าคุณมีคนที่คบหาอยู่ในที่ทำงานเดียวกันจะเป็นช่วงที่ใจฟูเป็นพิเศษ ให้กำลังใจกันอย่างเต็มที่ แต่ถ้าไม่ได้มีเรื่องความสัมพันธ์เชิงส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับหน้าที่การงาน ก็กำลังมีความหวังอะไรบางอย่างอยู่ อาจจะเป็นเรื่องของหน้าที่ตำแหน่ง หรือการได้รับแรงสนับสนุนเงียบ ๆ ซึ่งคุณรู้ว่าใครที่กำลังซัพพอร์ตคุณอยู่

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Wands งานหนัก งานมาก ยังต้องแบกภาระเอาไว้อย่างเต็มที่ มีจุดที่คุณจะต้องเหนื่อยล้า อีกอย่างก็คือควรจะดูแลสุขภาพด้วยค่ะ เรื่องของออฟฟิศซินโดรม กล้ามเนื้อหลัง ไหล่ ต่าง ๆ อาจจะบาดเจ็บเฉียบพลันขึ้นมาได้

          คำแนะนำพิเศษ Knight of Swords หลังจากนี้คุณจะเจอเรื่องที่ต้องสู้ ต้องฝ่าฟัน สถานการณ์ก็ไม่ได้ง่ายไปหมดทุกอย่าง เพียงแต่ว่าถ้าคุณตั้งใจมั่นว่าจะไปให้รอด หันกลับมาสู้กับปัญหา คุณก็จะชนะสิ่งต่าง ๆ ได้ ทั้งหมดนั้นสำคัญที่ใจ


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Wheel of Fortune หากก่อนหน้านี้คุณมีปัญหาเรื่องใดก็ตาม สถานการณ์ของคุณจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น แต่ถ้าตอนนี้คุณรู้สึกว่าอะไร ๆ ก็ดีไปหมด ควรจะระวังเวลาที่ยังจะต้องดวงตกอยู่

          ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Cups เรื่องของความรักความรู้สึกยังไม่เป็นที่น่าพอใจ คุณอาจจะมีความสัมพันธ์ที่ครึ่ง ๆ กลาง ๆ ให้ใจกันได้ไม่เต็มที่ หรือบางครั้งก็ต้องหยุดใจตัวเองเอาไว้ มีบางอย่างทำให้รู้สึกว่าการไปต่อก็เป็นเรื่องยาก การจะหันหลังกลับก็ไม่ง่าย

          สถานการณ์การเงิน Eight of Cups จะมีค่าใช้จ่ายมากกว่าปกติ มีภาระหนี้สินรุมเร้า ไม่รู้ว่าตัวเองจะออกจากสถานการณ์ที่เป็นอยู่ได้อย่างไร กรณีที่คุณไม่มีปัญหาการเงินโดยตรง ก็เตือนถึงภาระที่มากับญาติพี่น้อง บ้านเรือนที่อยู่อาศัย และภัยพิบัติทางธรรมชาติ

          ธุรกิจ การงาน Judgement จะมีคำประกาศที่น่าสนใจมาถึง มันอาจจะหมายถึงชีวิตใหม่ที่กำลังจะเริ่มต้นอีกครั้ง หรือผลสอบ ผลแข่งขัน สิ่งที่ยืนยันว่าคุณทำสิ่งต่าง ๆ มาดีแล้ว จงใช้โอกาสของตัวเองให้เต็มที่

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Death อาจจะต้องยอมรับว่ามีช่วงเวลาของความมืดที่จะต้องผ่านไปให้ได้ คุณอาจจะต้องเจ็บปวดเสียใจกับการพลัดพรากจากลา มีคนอันเฟรนด์ มีบางความสัมพันธ์ที่ต้องยุติลง

          คำแนะนำพิเศษ King of Pentacles มีบุคคลที่มีอิทธิพลต่อคุณ อาจจะหมายถึงหัวหน้าเจ้านายที่มีอำนาจ หรือคนที่กำลังซัพพอร์ตคุณอยู่เงียบ ๆ สถานการณ์ต่อจากนี้ คนคนนี้มักจะเข้ามามีบทบาทอย่างสำคัญ ควรจะดูความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขาให้ดี ๆ
    

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Pentacles ช่วงที่คุณต้องทำงานเพื่อสังคม เป็นจิตอาสา หรือมีผู้เข้ามาขอความช่วยเหลือในรูปแบบต่าง ๆ บางครั้งอยากจะปฏิเสธก็ทำไม่ได้ เป็นระยะที่ต้องทำใจให้ร่ม ๆ คิดเสียว่าทำบุญทำทาน ทำการกุศลไปก่อน

          ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Swords หากคุณมีคนรัก บางครั้งก็จะมีความลับต่อกัน มีการช่วงชิงความได้เปรียบกันอยู่เงียบ ๆ ขณะเดียวกันหลายครั้งไพ่ใบนี้ก็บอกถึงการนอกใจ การมีความลับซับซ้อนในความสัมพันธ์ ซึ่งอาจจะมาจากฝั่งคุณหรือเขาก็ได้

          สถานการณ์การเงิน Two of Swords คุณจะตัดสินใจไม่ตกว่าควรจะซื้อสิ่งของบางอย่างหรือไม่ หรือในเรื่องของรายได้การเงินต่าง ๆ จะรู้สึกมืดมนชั่วคราว ส่วนถ้ามีเงื่อนไขการว่าจ้างงานใดจะยังไม่ลงตัว

          ธุรกิจ การงาน Nine of Swords จะมีเรื่องให้กลุ้มใจอีกครั้ง เป็นปัญหาที่ยากจะแก้ไขได้ คนอื่นก็มองไม่ออกว่าทำไมคุณจะต้องวุ่นวายใจกับมัน จะเป็นเรื่องที่ไม่มีใครเข้าใจคุณได้ ทำให้มีความโดดเดี่ยวในการทำงาน มีชีวิตที่ไม่เป็นสุขสักเท่าไหร่

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Pentacles บางครั้งความมั่นคงก็ไม่ใช่คำตอบ สิ่งที่ทำมายาวนานก็เหมือนจะไร้ค่าในสายตาของคนบางคน คุณอาจจะอยู่ในช่วงอ่อนล้า เหนื่อยใจ หรือถ้าใครกำลังทำงานใช้ทุนอยู่จะรู้สึกว่าเวลาช่างยาวนานเหลือเกิน

          คำแนะนำพิเศษ The Lovers การตัดสินใจเป็นเรื่องที่สำคัญ ประเด็นก็คือคุณอาจจะต้องคิดให้ชัดกับตัวเอง ไม่ให้คนอื่นตัดสินใจแทน หรือไม่จำเป็นจะต้องเอาใครเข้ามาเป็นส่วนประกอบในการคิดใคร่ครวญ จงฟังเสียงของตัวเองให้มากที่สุด กำหนดถนนที่คุณจะไป


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Pentacles คุณอาจจะต้องเข้าโหมดของการประหยัด รัดเข็มขัดอย่างจริงจัง สถานการณ์ทำให้ไม่ค่อยจะไว้วางใจอนาคตสักเท่าไหร่ การเงินค่อนข้างจะตึงมือ เศรษฐกิจโดยรวมยังไม่ดีเท่าที่ควรจะเป็น

          ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Pentacles จะมีช่วงที่ความสัมพันธ์ค่อนข้างมีปัญหา แม้มีคนอยู่ใกล้ตัวก็เหมือนจะห่างไกล ความรู้สึกไม่เต็มร้อย มีบรรยากาศที่ต่างคนต่างก็ตกในความอึมครึม ไม่สามารถดูแลจิตใจกันได้เท่าที่ควร

          สถานการณ์การเงิน Two of Pentacles การเงินส่วนตัวจะมีปัญหาอยู่พอสมควร ต้องได้หยิบยืมเงินกันใช้ หรือมีค่าใช้จ่ายงอกขึ้นมา ถ้าใครทำมาค้าขายก็จะเจอปัญหาจุกจิก มีจุดรั่วไหล จำเป็นจะต้องอดทนทำงานเพื่อเงิน ทั้ง ๆ ที่อยากจะทำอย่างอื่นมากกว่า

          ธุรกิจ การงาน Nine of Wands คุณอาจจะกำลังเบื่อ ๆ อยาก ๆ มีทั้งความรู้สึกอยากจะทำงานให้ดีที่สุด แต่ก็มีจุดที่เบื่อหน่าย มีเรื่องที่ยังไม่ลงตัวกับจิตใจ บางทีอาจจะเป็นปัญหาส่วนตัวมากกว่า

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Wands มีภาระมาก ต้องทำอะไรพร้อมกันมากมายหลายอย่าง ลึก ๆ รู้สึกเบื่อหน่าย อยากจะพักผ่อน ไม่อยากจะวุ่นวายกับคน

          คำแนะนำพิเศษ Six of Wands หากคุณตั้งใจจะทำอะไรอยู่ ขอให้มีกำลังใจไว้ เมื่อคุณผ่านช่วงความเหนื่อย ความเบื่อ ความกังวลต่าง ๆ ไปแล้ว จะได้รับความสำเร็จที่เห็นได้ชัด จะได้รับการยกย่อง อะไรก็ตามที่ลงทุนลงแรงไปจะไม่สูญเปล่าอย่างแน่นอน


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hanged Man มีเรื่องค้างคาอยู่ในจิตใจ คุณอาจจะรู้สึกว่าตัวเองตกในเงื่อนไขบางอย่างที่ผูกมัด ไม่เป็นอิสระ เป็นพันธนาการที่ทำให้รู้สึกไม่ค่อยดีในบางครั้ง แต่ก็นั่นเอง อาจจะต้องมองโลกในมุมใหม่ เพราะสถานการณ์ยังไม่สามารถเปลี่ยนได้ในตอนนี้

          ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Wands เป็นช่วงที่ดีของความสัมพันธ์ จะมีความมั่นคง ใครที่คบหากันมานานจะรู้สึกไว้วางใจกันมากขึ้น ถ้าก่อนหน้ามีเรื่องไม่เข้าใจกัน มีเรื่องบาดหมาง ก็จะได้คลี่คลาย บรรยากาศจะเป็นไปอย่างราบรื่น

          สถานการณ์การเงิน Page of Wands จะมีข่าวดี มีเงินก้อนใหม่เข้ามา ได้ใช้จ่ายกับสิ่งของเครื่องใช้ ได้ซื้อเครื่องไม้เครื่องมือ บางคนได้ซื้อมือถือใหม่ เป็นที่พอใจ มีความสุขกับการใช้เงินในช่วงนี้ ส่วนถ้ามีภาระหนี้สินก็จะค่อย ๆ เคลียร์ได้

          ธุรกิจ การงาน The Empress การทำงานอยู่ในเกณฑ์ดี มีความมั่นคง จะได้รับดอกผลจากการทำงานสมควรค่า บ้างจะมีการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือถ้าใครทำงานกับผู้หญิงที่มีอำนาจบารมี เป็นคนฉลาดมีศักยภาพสูง ดวงคุณจะรุ่งตามไปด้วย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Emperor จะมีแรงกดดันเป็นคลื่นใต้น้ำอยู่อีกพอสมควร เรื่องของหน้าที่ตำแหน่งที่ชิงกันอยู่ อย่างไรก็ตาม ดวงคุณกำลังรุ่ง เป็นได้จะถูกอิจฉาริษยา มีคนเพ่งเล็งคุณอยู่เงียบ ๆ

          คำแนะนำพิเศษ Seven of Cups สิ่งที่อยู่ไกลอาจจะดูสวยงามในความฝัน แต่การหันกลับมามองความเป็นจริง อาจจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ชีวิตจริง ๆ ก็ได้ อาจจะต้องมองให้ดีว่าอะไรคือภาพลวงตา อะไรคือสิ่งที่จับต้องได้ที่จะทำให้คุณมีความสุขที่ยั่งยืน


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Chariot การวางแผนเกี่ยวกับการเดินทาง มีเป้าหมายที่สำคัญ อาจจะเป็นการเดินทางไกลต่างประเทศ หรือรอคอยคนจะมาหา บรรยากาศจะเต็มไปด้วยความคึกคักมีชีวิตชีวาอยู่ไม่น้อย แต่ก็นั่นแหละยกเว้นแต่ว่าจะมีการเปลี่ยนแผนกลางคัน

          ความรัก ความสัมพันธ์ The High Priestess (กลับหัว) หากใครอยู่ในความสัมพันธ์ซ้อน ยังมีเรื่องค้างคาจิตใจ ความรู้สึกจะไม่ปลอดโปร่งแจ่มใสสักเท่าไหร่ บางครั้งก็จะเกิดคำถามว่าตัวเองอยู่ตรงไหนกันแน่ ส่วนถ้าคุณกำลังแอบรักแอบชอบใครอยู่ เขาคนนั้นอาจจะรู้ความรู้สึกของคุณ แต่ก็ไม่แสดงออกอะไร ไม่ได้ใส่ใจคุณเท่าที่ควร

          สถานการณ์การเงิน Ten of Pentacles การเงินคุณดีนะ มีเกณฑ์การได้มรดกทรัพย์สิน ได้จัดการกับเรื่องบ้าน เรื่องรถ หรือใช้จ่ายเกี่ยวข้องกับการซ่อมแซม ตกแต่งการรีโนเวทบ้านช่องห้องหอ ซึ่งก็จะได้รับผลที่ดี

          ธุรกิจ การงาน King of Wands การทำงานของคุณจะราบรื่นดี จะได้การสนับสนุนจากหัวหน้าเจ้านาย บ้างจะได้ขึ้นตำแหน่งสูง ได้รับมอบหมายงานที่สำคัญ ได้รับความไว้วางใจ ถือว่าเป็นโอกาสดีในการแสดงฝีมือก็ว่าได้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Cups ความเหงาอาจจะเป็นสิ่งที่ติดตัวคุณอยู่ในตอนนี้ มีหลายเรื่องราวที่ไม่อาจจะบอกเล่าให้ใคร ๆ ฟัง ทำให้บางครั้งก็อยู่ในโลกส่วนตัวโดดเดี่ยว มีเวลาที่ไม่อยากจะพูดกับใคร แต่ก็อยากให้คนเข้าใจโดยที่ไม่ต้องเอ่ยปาก

          คำแนะนำพิเศษ Two of Wands การมีคู่คิดที่ปรึกษาเป็นเรื่องสำคัญ หากคุณมีคนคนนั้นอยู่ข้างกายก็จงรักษากันไว้ให้ดี แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเองโดดเดี่ยว มองหาใครไม่เห็น อาจจะต้องเปิดตัวเองออกมารับความปรารถนาดี หรือมองเห็นความห่วงใยที่ใคร ๆ มีอยู่


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Judgement หากคุณมีเรื่องของข้อพิพาทคดีความ จะได้รับความสำเร็จ เจรจาไกล่เกลี่ยกันได้ หรือถ้าคุณเป็นฝ่ายโจทก์ก็จะชนะ ส่วนถ้าคุณเป็นจำเลย เรื่องราวก็จะลงเอยด้วยดี

          ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Pentacles ในคู่รัก มักจะมีเรื่องของหน้าที่ความรับผิดชอบ การทำมาหาเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง ทั้งสองฝ่ายจะมีเป้าหมายที่ไปด้วยกันได้ดี จะช่วยกันเก็บเงินเก็บทอง สร้างเนื้อสร้างตัว มีเป้าหมายเกี่ยวกับอนาคตข้างหน้า ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดีงาม ส่วนถ้าคุณเป็นโสด การจะพิจารณาหาคนร่วมชีวิตเป็นสิ่งที่จะได้พิจารณาอย่างรอบด้าน รวมไปถึงเรื่องฐานะของเขาด้วย

          สถานการณ์การเงิน The World คุณมีเกณฑ์จะได้รับเงินก้อนที่เป็นลักษณะของการเวนคืน หรือเป็นเงินจากมรดก พินัยกรรม การเคลมประกัน หากมีคนที่เคยหยิบยืมก็จะนำมาใช้คืน คิดไม่ถึงว่าจะได้เงินก้อนนี้กลับมาอีกครั้ง รวมถึงการได้ทรัพย์สินมีค่าที่เคยคิดว่าสูญหายไปแล้ว

          ธุรกิจ การงาน The Hierophant (กลับหัว) จะได้รับคำแนะนำที่ไม่เป็นประโยชน์ มีคนที่ทำให้รู้สึกเบื่อหน่าย แต่ก็มีความจำเป็นต้องฟัง อาจจะต้องทน ๆ ไปก่อน อะไรที่คอนเซอร์เวทีฟเกินไปยังไม่ต้องด่วนทำตาม รอสักระยะจะมีเหตุปรากฏขึ้นเองว่าไอเดียเหล่านั้นใช้ไม่ได้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Wands มีปัญหาเกิดขึ้นตลอดเวลา เรื่องหนึ่งจบไปเรื่องใหม่ก็เข้ามาแทนที่ บรรยากาศแนวพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก เหมือน ๆ จะพ้นจากข้อติดขัด แต่ก็กลับมีบ่วงมาใหม่

          คำแนะนำพิเศษ Three of Pentacles ใช้เงินของคุณกับเรื่องความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ในชีวิตประจำวันบ้างก็ดีนะ นัดหมายเพื่อนฝูง มีปาร์ตี้ เปลี่ยนบรรยากาศไปสังสรรค์กับคนที่คุยกันแล้วสบายใจ จะทำให้คุณได้ผ่อนคลายความเครียด เปลี่ยนจากบรรยากาศที่น่าเบื่อหน่ายในที่ทำงาน


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Swords คนทั่วไปอาจจะมองว่าชีวิตคุณกำลังดี ไม่มีปัญหาอะไร แต่ลึก ๆ คุณมักจะรู้สึกว่าตัวเองตกอยู่ในเงื่อนไขบางอย่าง มีสิ่งที่ไม่สามารถทำอะไรได้ด้วยตัวเองอย่างปลอดโปร่งใจ ทำให้คุณรู้สึกหงุดหงิด เครียดอยู่เสมอ

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Moon คู่รักมักจะคุยกันยาก มีเรื่องเง้างอนกัน มีปัญหาที่พูดกันไม่ได้ตรง ๆ ไม่คุณก็เขามีสภาวะจิตใจที่อ่อนไหวเปราะบาง บางครั้งก็ทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความตึงเครียด

          สถานการณ์การเงิน Temperance จะได้จ่ายเงินกับเรื่องของที่อยู่อาศัย ยวดยานพาหนะ และเตือนถึงปัญหาจากภัยพิบัติน้ำท่วม มีค่าใช้จ่ายสูงมากกว่าที่คิดเอาไว้ บ้างจะได้ย้ายที่อยู่ มีเหตุให้เสียเงินทอง รถเสียต้องซ่อม เป็นต้น

          ธุรกิจ การงาน Ace of Pentacles การงานคุณจะมีข่าวดี ในไม่ช้าจะได้รับมอบหมายงานใหม่ มีลู่ทางของผลประโยชน์เด่น ๆ เข้ามา อะไรที่เริ่มต้นไว้จะไปได้ราบรื่นดี ใครที่กำลังทำธุรกิจส่วนตัวจะมีช่องทางน่าสนใจเกิดขึ้น

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Cups ความทรงจำเก่า ๆ บางเรื่องอาจจะเป็นฝันร้ายที่หลอกหลอนคุณอยู่ ในจิตใจยังรู้สึกขุ่นมัวเมื่อคิดถึงใครบางคน เขาอาจจะผ่านคุณไป แต่ใจคุณยังไม่ยอมให้ผ่าน ความรักและความชังอาจจะมีเส้นแบ่งบาง ๆ อยู่ก็ได้

          คำแนะนำพิเศษ Three of Swords การจัดการกับอารมณ์เป็นเรื่องที่จำเป็น ให้สังเกตว่าคุณอาจจะมีเรื่องหงุดหงิดมากขึ้น เรื่องเล็กน้อยก็กลายเป็นเรื่องใหญ่ แต่ก็อาจจะต้องดูว่าเป็นที่สถานการณ์ข้างนอก หรือจริง ๆ แล้วมีอะไรที่คุณไม่พอใจ มีอะไรที่คุณกำลังอึดอัด อยากจะระเบิดออกมาเต็มแก่แล้ว


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Swords เรื่องบางเรื่องจำเป็นต้องรอ สถานการณ์ไม่อาจจะควบคุมได้เพียงลำพัง และเตือนถึงปัญหาภัยพิบัติทางธรรมชาติ น้ำท่วม ต้องย้ายที่อยู่อาศัยชั่วคราว การจำเป็นจะต้องละทิ้งข้าวของ เป็นเวลาที่ต้องเอาชีวิตรอดไว้ก่อน

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Hermit บรรยากาศความสัมพันธ์ไม่สู้จะดีนัก ต่างฝ่ายอาจจะมีเรื่องในใจที่พูดกันไม่ได้ต่อหน้า มีความโดดเดี่ยวเป็นโค้งสุดท้าย ก่อนจากลาหย่าร้าง แต่ถ้าหากคุณกำลังใคร่ครวญว่าจะไปกันต่อหรือไม่ ตอนนี้จะยังไม่มีคำตอบ

          สถานการณ์การเงิน Three of Wands จะได้ใช้เงินต่อเงิน มีสิ่งที่รู้สึกว่าจะต้องใช้เงินให้เต็มค่าเต็มประโยชน์ ส่วนถ้ามีการร่วมหุ้นลงทุนใด หรือมีใครชี้ช่องทางเกี่ยวกับธุรกิจการงาน จะได้เจอมิตรใหม่ที่ทำให้เงินทองยิ่งผลิดอกออกผล

          ธุรกิจ การงาน The Magician มีข่าวดี สิ่งที่เป็นไอเดียของคุณ เป็นความคิดสร้างสรรค์ จะนำโชคลาภมาให้ จะได้เจอคนเก่ง ๆ ด้วย เป็นช่วงที่จะทำงานสนุกมากขึ้น ถ้ามีเรื่องอะไรแย่ ๆ อยู่ สถานการณ์จะพลิกผัน จากร้ายกลายเป็นดี

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Wands อาจได้เดินทางกะทันหัน หรือมีสถานการณ์ที่ทำให้คุณต้องเตรียมรับมือ เจอเรื่องที่เหนือความคาดหมาย แต่ก็จะไม่หนักหนารุนแรงจนเกินไป

          คำแนะนำพิเศษ Strength คิดไว้เลยว่าคุณจะจัดการกับปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างแน่นอน ไม่มีอะไรเกินกำลัง ไม่ว่าจะมีใครอยู่ข้าง ๆ ช่วยเหลือหรือไม่ ยังไงคุณก็มีวิธีการตามแบบฉบับ ทำให้ผู้อื่นจะต้องยอมรับในความสามารถที่คุณมี


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Cups มีเรื่องรื่นรมย์ คุณจะรู้สึกมีชีวิตชีวา มีความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้างมากขึ้น เป็นที่ยอมรับในวงสังคม อะไรที่ทำไปจะได้รับความชื่นชมยกย่อง การทำงานศิลปะหรืองานสร้างสรรค์ต่าง ๆ จะถูกมองเห็นมากขึ้น

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Fool จะมีบรรยากาศที่ท้าทาย มีเรื่องให้หวั่นไหวตื่นเต้น คุณอาจจะพบรักใหม่ หรืออาจจะตัดสินใจเดินออกจากความสัมพันธ์เก่า โลกใหม่กำลังรออยู่ข้างหน้า หรือถ้าตอนนี้กำลังจูงมือกับใครอยู่ คุณจะรู้ว่าคนนี้แหละจะทำให้ชีวิตคุณมีสีสันมากยิ่งขึ้น

          สถานการณ์การเงิน Queen of Swords กับเรื่องของรายได้เงินทอง ยังมีสิ่งที่จะต้องจัดการอีกมาก ไม่ควรประมาทเรื่องของภาระหนี้สิน อาจจะต้องใจแข็งกับการใช้จ่ายต่าง ๆ ด้วย มีสิ่งที่คุณอยากได้ อยากทำ แต่กำลังเงินยังไม่เพียงพอ

          ธุรกิจ การงาน Ace of Cups จะได้ทำงานใหม่ มีงานที่ตรงกับใจ ดีกับความรู้สึก ไม่ว่ามันจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม มักจะทำให้คุณสดชื่นรื่นรมย์มากกว่าปกติ ส่วนใครที่เข้าทำงานใหม่ ได้รับบทบาทตำแหน่งใหม่ คุณเริ่มต้นได้ดีแล้ว

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Cups เรื่องความสัมพันธ์ยังเป็นจุดอ่อนของคุณ เวลาที่ความรักดี สิ่งต่าง ๆ ก็จะดีตามไปด้วย แต่ช่วงไหนที่จิตใจดิ่งดาวน์ หรือมีปัญหากับคนข้างตัว โลกก็จะยังมืดได้อีก

          คำแนะนำพิเศษ The Devil ระวังปีศาจร้ายที่อยู่ภายในใจคุณเอง บางเวลามันอาจจะแผลงฤทธิ์ รัดคุณเอาไว้กับความปรารถนาอันเกินต้านทาน ทำให้มีจุดมืดดำเกิดขึ้นข้างใน การหมั่นตรวจสอบตัวเองอาจจะทำให้คุณสามารถเลี่ยงความทุกข์ทรมานได้ในภายหลัง


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Pentacles การให้ของขวัญรางวัลกับตัวเองไม่ใช่เรื่องที่แย่อะไร อย่าลืมว่าคุณเหนื่อยมามาก และคุณก็ทำสิ่งต่าง ๆ มาอย่างเต็มที่ คุณช่วยเหลือดูแลคนอื่นอย่างดีมาเสมอ ดังนั้นคุณก็มีสิทธิ์ที่จะได้ใช้จ่ายกับความสุขของตัวเอง การรักและดูแลตัวเองเป็นเรื่องที่มีความหมาย

          ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Swords ในเรื่องของความรักความใคร่ดูจะยังมีความเหงา ความไม่ปลอดโปร่งใจ เตือนถึงการต้องแยกกันอยู่ชั่วคราว มีเรื่องต้องทบทวน ลึก ๆ คุณอาจจะรู้สึกว่าความสัมพันธ์ไปต่อไม่ได้ แต่จิตใจก็จะยังโหยหาอยู่

          สถานการณ์การเงิน Four of Cups ถ้าคุณกำลังลังเลใจเรื่องการใช้จ่ายเงินเพื่อตัวเอง ก็คิดให้ชัดว่าคุณควรจะได้รับของขวัญรางวัลนั้นตามที่ได้กล่าวไว้ แต่ถ้าหากเป็นการต้องจ่ายในสิ่งที่คุณไม่เต็มใจก็มีสิทธิ์ที่จะคิดกับมัน ไม่จำเป็นจะต้องทำตามความต้องการของคนอื่นเสมอไป

          ธุรกิจ การงาน The Star จะมีข่าวดี อะไรที่คุณเคยมุ่งหวังเอาไว้จะมาถึง สิ่งที่รอคอยกำลังใกล้เข้ามา ถ้าการงานเคยมีความผิดพลาดเสียหายอย่างไร จะได้แก้ไขเยียวยา สถานการณ์จะเป็นไปในเชิงบวก

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Wands (กลับหัว) การต้องรบรากับคนที่ไม่ยอมแพ้ใครง่าย มีลักษณะช่างจู้จี้เผด็จการ ในขณะที่คุณพยายามคุยกันด้วยเหตุผล แต่ก็ไปไม่รอด

          คำแนะนำพิเศษ Ten of Cups ครอบครัวยังคงมีความหมาย ไม่ได้หมายความถึงการเป็นพ่อแม่ลูกเท่านั้น แต่หมายรวมได้ถึงใครก็ตามที่คุณนับเป็นคนใกล้ชิดของจิตใจ ให้ได้ใช้เวลาร่วมกันในวันดี ๆ ได้พักผ่อนหย่อนใจ ได้รื่นรมย์ร่วมกัน จงหาโอกาสนั้นให้ได้


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Tower สถานการณ์ที่ไม่คาดฝัน อุบัติเหตุเรื่องที่ส่งผลสะเทือนต่อความรู้สึกนึกคิด อาจจะเป็นเรื่องของตัวเองโดยตรง หรือเรื่องของคนอื่นที่ได้รับรู้มาก็ได้ จงทำใจให้เข้มแข็งและมีสติเอาไว้

          ความรัก ความสัมพันธ์ King of Cups ใครบางคนอาจยังมีอิทธิพลต่อความรู้สึกของคุณ ทำให้จิตใจยังหวั่นไหว ช่วงไหนที่ดีต่อกัน ชีวิตคุณก็จะดี ช่วงไหนที่แย่โลกก็จะพลอยมืดมนไปด้วย เหมือนคนคนนั้นยังมีอำนาจเหนือคุณจริง ๆ

          สถานการณ์การเงิน Ace of Sword จะได้ตัดสินใจเกี่ยวกับเงินก้อนใหญ่ อาจจะเป็นเงื่อนไขสัญญาว่าจ้าง หรือได้รับงานที่งบน้อยกว่าคาดหวัง แต่ถ้าตัดสินใจลุยไปจะได้รับผลสำเร็จในภายหลัง  

          ธุรกิจ การงาน Page of Cups ถ้าคุณกำลังเข้าทำงานใหม่ ได้รับโอกาสมอบหมายงานใด เป็นช่วงเวลาที่ดี ความสัมพันธ์ในที่ทำงานก็กำลังพอเหมาะ มีความอบอุ่นใจเบา ๆ แต่ถ้าคุณทำงานมานานแล้ว อาจจะต้องหันกลับมาฟังเสียงคนรุ่นใหม่ ได้เปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานแบบเก่า

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Pentacles การเสียเงินกับลูกน้องลูกจ้าง หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ใครมีสมาชิกครอบครัวเป็นวัยรุ่นเยาวชน ระวังจะมีเหตุให้เสียค่าใช้จ่าย

          คำแนะนำพิเศษ Ace of Wands จะมีจังหวะที่ดีในเรื่องของการริเริ่มสิ่งใหม่ ๆ รวมได้ถึงธุรกิจส่วนตัว อย่างไรก็ตาม หากคุณเจอเรื่องที่ไม่คาดฝันดังที่ไพ่ใบแรกปรากฏ ขอให้ใช้จุดนั้นเป็นตัวเปลี่ยนแปลงชีวิต มันอาจจะพาคุณไปสู่สิ่งที่เหนือความคาดหมาย ทำให้วันหนึ่งจะได้ย้อนกลับมาขอบคุณสถานการณ์วันนี้


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 3-9 ตุลาคม 2565 อัปเดตล่าสุด 3 ตุลาคม 2565 เวลา 11:25:30 28,231 อ่าน
TOP