x close

เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 26 กันยายน - 2 ตุลาคม 2565

          ดูดวงไพ่ยิปซี เช็กเลย ดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์แม่น ๆ ในช่วงนี้ทั้ง 12 ราศีจะต้องเจอกับเรื่องอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การเงิน การงาน สุขภาพ รวมไปถึงคำเตือนที่ต้องระวัง ห้ามพลาด มา ดูดวง จากลัคนาและราศีเกิดของคุณกันเลย

ดูดวงไพ่ยิปซี

โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Sword การตัดสินใจครั้งสำคัญ เรื่องที่ต้องใช้กำลังกายกำลังใจเข้าฮึดสู้ การฝ่าไปสู่เบื้องหน้า อุปสรรคจะยังมากอยู่ แต่คุณย่อมรู้ว่าความสำเร็จจะมาถึง

          ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Swords ระวังการทะเลาะเบาะแว้ง ปัญหาความตึงเครียด ความไม่เข้าใจ มีความทุกข์กับสิ่งที่เกิดขึ้นระหว่างกัน ระวังปัญหาที่จะไม่จบลงง่าย ๆ

          สถานการณ์การเงิน Ace of Pentacles การเงินคุณมีแนวโน้มที่ดีนะ หากเดือดร้อนติดขัดก็จะได้จุดคลี่คลาย มีคนยืมเงินก็จะได้กลับคืนมา ส่วนถ้าต้องการซื้อของใด ๆ จะสมใจหวัง

          ธุรกิจ การงาน The Hierophant หากมีใครให้คำแนะนำอะไรในตอนนี้ ฟังเขาไปบ้างก็ดีเหมือนกัน จะได้ใช้ประโยชน์กับมันมากกว่าที่คิด ส่วนถ้าคุณมีปัญหาค้างใจ ให้มองหาผู้ใหญ่ที่มีประสบการณ์สูง เขาจะช่วยคุณได้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Swords เรื่องลมเพลมพัด ข่าวรกหูรกใจ หรือบางทีก็มีเรื่องหงุดหงิดรำคาญใจกับลูกน้องลูกจ้าง ระวังสัตว์เลี้ยงสร้างปัญหาด้วย

          คำแนะนำพิเศษ Two of Pentacles ถ้าจัดเวลาให้ดี ๆ เรื่องที่ติดขัดก็จะคลี่คลายได้หมด งานอะไรที่ทำไม่ทันในที่สุดก็จะเสร็จสิ้น สำคัญที่ว่าคุณจัดแบ่งเวลาดีแค่ไหนเท่านั้นเอง


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Three of Swords มักจะมีเรื่องก่อกวนใจ ทำให้คุณอารมณ์เสียไม่เว้นแต่ละวัน แต่ถ้าคุณตั้งใจมั่น สงบสติอารมณ์ให้ได้ ก็จะผ่านด่านเหล่านี้ไปได้ ไม่ยากเกินไปหรอกนะ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Page of Swords ชีวิตประจำวันไม่ราบรื่น หากมีคนรักอายุน้อยกว่า หรือเป็นรักต่างวัย ยิ่งต้องระวังให้มาก ถ้อยคำหรือการสื่อสารจะเป็นที่มาของความเข้าใจผิด ชีวิตรักมักมีคำถาม

          สถานการณ์การเงิน Temperance ยังต้องพยายามจัดสรรให้ดีที่สุด สถานการณ์ไม่นิ่ง ต้องคิดเลข คิดงบ มีเรื่องต้องหมุนเงินอยู่พอสมควร ส่วนถ้ามีเงินก้อนใดอยู่ในมือจะได้ใช้จ่ายอย่างรู้คุณค่าเป็นพิเศษ

          ธุรกิจ การงาน Justice ทำมากได้มาก ทำน้อยได้น้อย ผลลัพธ์เป็นไปตามการกระทำ แต่กรณีมีข้อพิพาทปัญหาจะได้รับความเป็นธรรม การทำงานร่วมกับภาครัฐจะเป็นไปโดยราบรื่นดี

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Lovers คุณกำลังต้องเลือกอะไรอยู่ไหม ? มีความคิดที่ลังเล การตัดสินใจที่ไม่ชัดเจน พบความคลุมเครือและเส้นทางที่ไม่ค่อยแจ่มใส ถามใจตัวเองให้ดี ๆ

          คำแนะนำพิเศษ Ace of Sword เร็วหรือช้าก็จะต้องตัดสินใจอย่างเด็ดขาด เหมือนการตกลงใจวิ่งเข้าชนกำแพงเพื่อฝ่าทะลุไปข้างหน้า ต้องหาวิธีคลายล็อกที่บีบคั้นอยู่ ต้องมีข้อสรุปที่ดีให้ได้
    

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Pentacles การต้องจัดการหลายสิ่งหลายอย่าง โดยมีคนอื่นเข้ามาเป็นปัจจัยประกอบ อาจมีคนที่มีอิทธิพลเหนือคุณ ทำให้ต้องยอมรับฟัง เป็นความกดดันในอีกรูปแบบหนึ่ง

          ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Pentacles คู่รักมักจะสงวนท่าทีต่อกัน อาจมีเรื่องค้างคาใจ แต่ก็ไม่แน่ใจทั้งจะรักหรือจากลา ทำให้บรรยากาศมีความไม่ค่อยแจ่มใส ลึก ๆ ก็ยังตัดใจกันไม่ลง

          สถานการณ์การเงิน Ten of Wands จะมีภาระความรับผิดชอบมาก ใช้จ่ายกับเรื่องในครอบครัว บ้างจะได้ซื้อเครื่องมือเครื่องใช้ อุปกรณ์ทำงาน เครื่องจักรขนาดใหญ่ หรือการลงทุนลงแรงเพื่ออนาคต

          ธุรกิจ การงาน Five of Swords อาจมีปัญหาให้อยากจะถอนตัวกลางคันด้วย มีปัญหากับระบบงานหรือบุคคลที่ร่วมงาน จะตกเป็นฝ่ายที่ต้องรับเงื่อนไขของคนอื่น ไม่อาจจะต่อรองอะไรได้มาก

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Swords คุณเหนื่อยมากเกินไปไหม ดูจะมีความตึงเครียดสูง อาจมีงานที่ต้องเลื่อนหรือชะลอไปก่อน ควรจัดหาเวลาพักผ่อนให้ตัวเองบ้าง

          คำแนะนำพิเศษ Eight of Wands คุณจะสามารถพัฒนางานไปได้อีกมาก มีสิ่งที่คุณทำได้ดีและมีศักยภาพพอ แต่ตัวคุณเองพร้อมจะก้าวไปแค่ไหน คุณรักงานที่กำลังทำอยู่ตอนนี้หรือเปล่า นั่นแหละคำถาม


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Pentacles เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ รวมกันมากเข้าก็สร้างอุปสรรคใหญ่ได้เหมือนกัน ระมัดระวังการเงินให้ดีด้วย อาจมีรอยรั่วที่สร้างปัญหา หรือค่าใช้จ่ายจุกจิกจะมีมาเรื่อย ๆ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Cups มีเรื่องให้ต้องทบทวน ต้องตัดสินใจ มีความลังเล ทั้งกับอดีตที่ผ่านมา หรืออนาคตที่กำลังจะมาถึง จะนึกเสียดายเวลาว่าเราไม่น่ามาพบกันเลย

          สถานการณ์การเงิน Nine of Pentacles คุณยังมีเงินสำรอง หรือก๊อกสองก๊อกสามเอาไว้ยามลำบากเดือดร้อน แม้ว่าสถานการณ์ทั่วไปจะดูน่าเป็นห่วง แต่คุณก็จะไม่เดือดร้อนจนเกินไป อีกไม่ช้าจะมีข่าวดีมาใหม่ ยังไงคุณก็ไม่ลำบาก

          ธุรกิจ การงาน Five of Swords ต้องเสียสละบางอย่าง พาตัวเองไปให้พ้นความยุ่งยาก เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญ ต้องหาวิธีตัดความรำคาญชั่วคราว ควรจะเผื่อใจไว้สำหรับความพ่ายแพ้บางเรื่องราว

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Wands (กลับหัว) งานบางอย่างมีคนเข้ามาช่วย กลับจะยิ่งล่าช้า สถานการณ์ทำให้คุณเบื่อหน่าย ไม่อยากจะร่วมงานร่วมทีม แต่ก็จำเป็นแหละ ต้องไปด้วยกัน แม้ว่ามันจะทำให้ยิ่งช้าก็ตามเถอะ

          คำแนะนำพิเศษ Queen of Wands คนที่เก่งและมีประสบการณ์สูงจะเป็นตัวช่วยที่ดี หากช่วงไหนที่คุณรู้สึกว่าอยากได้คู่คิดที่ปรึกษา ให้มองหาคนที่อยู่ใกล้ ๆ ใครสักคนหนึ่งซึ่งมักจะมีคำตอบให้คุณเสมอในทุกเรื่อง


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Star หากคุณเจ็บไข้ได้ป่วยช่วงก่อนหน้านี้ก็จะกลับฟื้นคืนหายดีในไม่ช้า หรือใครที่ถูกอันเฟรนด์จะได้ปรับความเข้าใจ เรื่องของมิตรภาพยังมีความหมายความสำคัญ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Wands ช่วงเวลาที่มีภารกิจมากมาย จนอารมณ์ด้านรักใคร่เหือดหายไปบ้าง บางครั้งความสัมพันธ์ก็กลายเป็นภาระหน้าที่หรือความรับผิดชอบ ความสุขก็มี แต่ความเหนื่อยมีมากกว่า

          สถานการณ์การเงิน The Fool ไม่ควรวางใจต่ออนาคต สิ่งที่คาดหวังอาจผิดหวัง พึงระวังอารมณ์ใจเร็วด่วนได้ของตัวเอง การใช้เงินเพื่อตอบสนองความสุขระยะสั้น

          ธุรกิจ การงาน Three of Cups ท่ามกลางอุปสรรคมากมาย สิ่งหนึ่งที่ดีสำหรับคุณก็คือการมีเพื่อนฝูงที่ไว้วางใจได้ ยังมีคนคอยปลอบใจเวลาเหน็ดเหนื่อย ถ้าคุณกำลังล้ากับงานมาก ๆ ลองหาเวลาพักผ่อนกับเพื่อนที่รู้ใจ จะทำให้สดชื่นขึ้น

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Chariot การวางเป้าหมายชีวิตของคุณเอง แน่ใจหรือไม่ว่าได้กำหนดไว้ชัดเจนดีแล้ว จะไม่สะเปะสะปะหรือว่าล้มเลิกเองกลางคัน 

          คำแนะนำพิเศษ Seven of Wands ยังจะมีอุปสรรคทยอยเข้ามาเป็นระยะตลอดเวลา แต่ข้อดีก็คือ คุณก็จะฝ่าไปได้เรื่อย ๆ เหมือนกัน ไม่ท้อถอยไว้จะเป็นการดี เพราะบททดสอบต่าง ๆ นี้มีเพื่อให้คุณแข็งแกร่งขึ้น


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Empress เวลาที่ดีของคุณ อะไรก็ตามที่คาดหวังถึงความมั่นคงยั่งยืน ให้ทำในช่วงนี้ จะเป็นเวลาของการหว่านพืชรอหวังผล การลงทุนลงแรงสำหรับอนาคตข้างหน้า

          ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Cups จะได้เจอคนที่สอดคล้องต้องกัน ไม่ว่าจะอยู่ในสถานะใดจะมีความสดชื่น ได้ใช้เวลาร่วมกัน สิ่งดี ๆ ที่มอบให้กันนั้นมีความหมาย ไม่ว่าอยู่ใกล้หรืออยู่ไกลจะมีจิตใจผูกพันกันลึกซึ้ง

          สถานการณ์การเงิน Seven of Swords อาจได้แก้ปัญหาด้วยวิธีการแปลก ๆ ซึ่งยากที่คนอื่นจะเข้าใจ มีเรื่องพลิกแพลงทางการเงิน วาระซ่อนเร้น หรือว่ากำลังจะแอบซื้อของอะไรไม่บอกคนที่บ้านหรือเปล่านะ

          ธุรกิจ การงาน Queen of Pentacles คุณยังอยู่ในตำแหน่งที่ดี ในเรื่องหน้าที่การงานจะได้รับผลตอบแทนที่ดี มีลาภผล แม้ว่าสิ่งอื่น ๆ จะแย่แค่ไหน การงานของคุณยังมั่นคงและก้าวหน้าต่อไป

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Pentacles ความคาดหวังที่มากเกินไป ทำให้ไม่มีความสุขกับชีวิตประจำวัน บางความสัมพันธ์ก็ทำให้เบื่อหน่าย เป็นช่วงที่จิตใจไม่แจ่มใสเท่าที่ควร

          คำแนะนำพิเศษ The High Priestess คุณเป็นคนฉลาดเฉลียว มีความคิดอ่านที่ลึกซึ้ง หลายครั้งจึงมีสัญชาตญาณที่แม่นยำด้วย บางเรื่องอาจไม่จำเป็นต้องขอคำปรึกษาจากใคร แค่ถามใจตัวเอง มักจะได้คำตอบอยู่เสมอ


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Death ระวังเรื่องของการพลัดพรากจากลา ข่าวร้าย ความสูญเสียสถานการณ์ที่นำพาความมืดมาสู่ชีวิตชั่วคราว อย่างไรก็ตาม ให้ระลึกเสมอว่ายังมีท้องฟ้าของวันใหม่

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Fool รักครั้งใหม่อาจจะเริ่มต้นขึ้น หรือไม่แน่ว่าชีวิตคู่ก่อนหน้านี้ได้จบลงแล้ว การผจญภัยครั้งใหม่กำลังจะเริ่มต้น หากคุณจะต้องไปก็คงต้องไป หรือถ้าใครไม่อยู่กับเราก็คงยากที่จะรั้งเอาไว้

          สถานการณ์การเงิน Six of Cups โอกาสทางการเงินของคุณอาจมาจากเพื่อนเก่า คนรักเก่า หรือประสบการณ์ที่คุณมีติดตัวมาจากอดีต โดยเฉพาะจากสิ่งที่คุณรัก มีใจผูกพัน งานอดิเรกต่าง ๆ ก็สามารถนำมาทำเงินได้

          ธุรกิจ การงาน The Hanged Man อาจจำเป็นต้องเสียสละอย่างไม่เต็มใจ เรื่องงานมีความขัดข้อง ได้หยุดพักงาน พบการเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่ความคาราคาซังครั้งใหม่ ดวงตกหนักชั่วคราว

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ace of Pentacles (กลับหัว) ต้องควักกระเป๋าอยู่เรื่อย ๆ ไม่รู้จบ การเริ่มต้นสิ่งใดใหม่ ๆ ในช่วงนี้ควรระวังให้มาก ทุกเรื่องจะล่าช้า ไม่คืบหน้าอย่างที่คิด

          คำแนะนำพิเศษ Ace of Wands มองหาอะไรใหม่ ๆ ที่จะทำให้เกิดแรงบันดาลใจ หรือเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง ซื้อมือถือใหม่ก็น่าจะทำให้คุณสดชื่นขึ้น (นั่น) ประเด็นสำคัญอยู่ที่การอย่าทำให้ตัวเองหมดไฟ และจงให้ค่ากับความคิดที่สร้างสรรค์


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Moon มักจะมีช่วงเวลาที่คุณรู้สึกเปล่าเปลี่ยว โดดเดี่ยว มีเรื่องตกตะกอนอยู่ในใจ ไม่ว่าสถานการณ์รอบข้างจะเป็นอย่างไร ไม่มีใครรู้ว่าคุณมีเรื่องทุกข์ใจอยู่โดยลำพัง

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Cups (กลับหัว) คุณควรจะได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ถ้อยทีถ้อยอาศัย ร่วมกันจัดบ้านช่องห้องหอให้สวยงามราบรื่น แต่มักมีเรื่องกินแหนงแคลงใจ มีปัญหาที่ทำให้ต่างฝ่ายถอยหลังกลับเข้าไปในโลกส่วนตัว

          สถานการณ์การเงิน Two of Pentacles เงินจะตึงมืออีกครั้งหนึ่ง เป็นช่วงที่ลำบากมากกว่าที่คิดไว้ อีกอย่างหนึ่งคุณอาจจะมีปัญหากับเวลาทำงาน ทำให้ได้เงินล่าช้า การเบิกจ่ายต่าง ๆ ไม่แน่นอน ถ้ามีคนมาหยิบยืมขอความช่วยเหลือก็ยากจะได้คืนในเร็ววัน

          ธุรกิจ การงาน Page of Pentacles (กลับหัว) ต้องพยายามบอกให้ตัวเองทำงาน ๆ เพื่อเงินก้อนใหม่จะได้เข้ามา แต่ก็นั่นแหละ บางเวลาคุณก็จะไม่ใช่คนที่อยากทำอะไรเพื่อเงินอยู่แล้ว ทำให้แรงบันดาลใจอาจหมดไปเป็นช่วง ๆ จะขี้เกียจกว่าปกติ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Swords มีความเครียด ความหงุดหงิด พบเรื่องไม่ได้ดั่งใจ หรือสัมพันธ์อยู่กับคนที่ใช้อารมณ์อยู่เสมอ ทำให้สามวันดีสี่วันร้าย เหมือนเป็นไบโพลาร์

          คำแนะนำพิเศษ Wheel of Fortune ชีวิตคนเรามีลงก็ต้องมีขึ้น หากมีโอกาสใดเข้ามาลองคว้ามันไว้ ไม่แน่ว่าการลองตามสิ่งนั้นไปอาจจะทำให้คุณได้พบขอบฟ้าของตัวเอง


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Devil มีสิ่งที่ผูกมัดจิตใจคุณอยู่ อาจจะเป็นความรักความใคร่ที่ไม่สมหวัง หรือรักซ้อน ความซับซ้อนของอารมณ์ความรู้สึก ทำให้บางครั้งคุณก็ไม่รู้จะพูดสิ่งเหล่านั้นกับใคร จนเหมือนคนที่ตกอยู่ในเขาวงกตแห่งความทรมาน

          ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Pentacles (กลับหัว) คุณอาจกำลังมองหาใครสักคนที่จะทำให้ใจมั่นคงมากกว่านี้ หรือถ้าคุณมีใครอยู่ในใจก็อยากให้ทุกอย่างลงตัวเสียที แต่ประเด็นคือสิ่งที่คุณให้ และสิ่งที่เขาให้ อาจจะแตกต่างกันอยู่

          สถานการณ์การเงิน Four of Pentacles ต้องตระหนักว่าถึงเวลาประหยัดอย่างจริงจังแล้ว เพราะคุณจะตึงมือไปเสียทุกทาง ควรระวังหนี้ก้อนใหม่ หรือภาระที่ทำให้ตัวเองไม่สามารถจัดการกับชีวิตได้ง่าย ๆ อีกต่อไป ไม่ควรประมาท

          ธุรกิจ การงาน Queen of Swords ในการทำงานของคุณต้องการความเด็ดขาดชัดเจน ซึ่งข้อนั้นคุณทำได้อยู่แล้ว ส่วนถ้ามีใครกดดันหรือเพ่งเล็งอยู่ พวกเขาก็รู้ว่าคุณมีดีอยู่ไม่น้อย อย่างไรก็จะมีคนเกรงใจคุณมาก

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Cups ปัญหาจากสิ่งเก่า ๆ ในอดีต อะไรก็ตามที่นึกว่าผ่านพ้นไปแล้ว ยังกลายมาเป็นอุปสรรคหรือเงื่อนไขในปัจจุบัน

          คำแนะนำพิเศษ The Sun มีวันที่ฝนตกและหมอกหนา แต่ไม่ช้าท้องฟ้าก็จะสดใส เมื่อพระอาทิตย์อยู่ข้างคุณอย่างนี้ ถึงอย่างไรก็ย่อมจะต้องผ่านอุปสรรคทั้งปวงไปได้ แค่ขอให้คุณเข้มแข็ง มีกำลังใจ คิดถึงวันใหม่ ซึ่งโอกาสจะต้องเวียนกลับมา


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The World หากประตูบานใดปิดลง ประตูบานใหม่กำลังจะเริ่มขึ้น แม้ว่าชีวิตอาจจะยังเหมือนวนเวียนอยู่กับเรื่องเก่าบางอย่าง แต่คุณก็รู้ว่ามันจะไม่เหมือนเดิมเสมอไป

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Cups การเริ่มต้นใหม่ของความสัมพันธ์ หากก่อนหน้านี้คุณมีปัญหากันก็จะได้ปรับความเข้าใจ บ้างจะได้ย้ายที่อยู่ใหม่ มีความสดชื่นแจ่มใสมากเป็นพิเศษ ส่วนที่เป็นโสดมานานก็มีโอกาสเจอคนถูกใจ

          สถานการณ์การเงิน Five of Pentacles การเงินของคุณยังไม่น่าไว้ใจ เพราะสถานการณ์รอบข้างยังมีเรื่องให้ต้องใช้จ่ายมาก รายรับที่คาดหวังก็ยังกระท่อนกระแท่นอยู่ ยิ่งถ้าทำธุรกิจส่วนตัวมักมีปัญหาทุนจม ยังทำกำไรไม่ได้เท่าที่มุ่งหวัง

          ธุรกิจ การงาน Eight of Wands (กลับหัว) จะมีงานมากมายให้คุณต้องจัดการ ทั้งนี้ทั้งนั้นผู้คนจะมองเห็นความสามารถ คุณเองก็สนุกกับมันอยู่ แต่ก็อย่าลืมดูแลตัวเองดี ๆ เพราะเมื่อไหร่ที่คุณคอนโทรลงานไม่ไหว ก็จะวกกลับมามีปัญหาในชีวิตส่วนตัวอีก

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Swords เรื่องการสื่อสารที่ยังไม่ราบรื่น แม้กับคนที่รักกันดี ๆ มีเรื่องคุยกันเพลิน ๆ เมื่อวาน แต่บางวันสถานการณ์ก็พลิกได้แค่จากคำพูดนิดเดียว

          คำแนะนำพิเศษ The Hierophant (กลับหัว) คุณอาจจำเป็นต้องรับฟังความคิดความเห็นที่คร่ำครึล้าสมัย หรือมีคนที่มาอบรมสั่งสอนใครไปเรื่อยเปื่อย ทำใจให้ร่ม ๆ ไว้ อาจจะใช้ประโยชน์ได้เป็นบางเรื่อง สิ่งที่สำคัญก็คือการไม่เป็นอย่างเขา


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Cups (กลับหัว) อาจมีเรื่องอยู่ในใจเป็นหมื่นล้านคำ แต่ก็เอ่ยออกมาไม่ได้ บางความรู้สึกก็ลึกเกินกว่าที่ใครจะเข้าใจ ถึงที่สุดก็คิดกับตัวเองว่าเก็บเอาไว้ในใจอย่างนี้แหละ

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Empress (กลับหัว) คุณอาจจะต้องอยู่กับความรู้สึกว่าตัวเองไม่ใช่คนหนึ่งคนเดียวของเขา หรือในใจลึก ๆ ก็รู้สึกถึงความไม่มั่นคงในความสัมพันธ์ แต่ถ้ามีเรื่องบั่นทอนจิตใจมากเกินไป ทำอย่างไรจะกลับมาเข้มแข็งได้อีกครั้ง นั่นคือคำถาม

          สถานการณ์การเงิน Nine of Swords มีปัญหาให้ต้องเสียค่าใช้จ่าย โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพ ไม่ว่าจะของตนเองหรือคนในครอบครัว หากมีญาติผู้ใหญ่เจ็บไข้ได้ป่วยควรระวังให้มาก

          ธุรกิจ การงาน Seven of Wands (กลับหัว) ปัญหามาเรื่อย ๆ ต้องเหนื่อยไม่หยุดหย่อน แต่ข้อดีก็คือคุณจะมีความชำนาญในการพลิกแพลงแก้ไขปัญหา มองหาตัวช่วยได้ทันท่วงทีมากขึ้น ประเด็นก็คือยังต้องสู้อย่างนี้ไปอีกพักใหญ่

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Swords เรื่องยุ่ง ๆ มักจะมาจากกลุ่มคน ญาติพี่น้อง หรือทีมงานที่อยู่ด้วยกันอย่างจำเป็นจำใจ มีสถานการณ์ที่คุณจะปลีกตัวไปตามลำพังก็ทำไม่ได้

          คำแนะนำพิเศษ Three of Swords ยังจะรู้สึกหงุดหงิดขุ่นมัว มีเรื่องไม่ได้ดั่งใจ คุณอาจจะถูกกระตุ้นให้มีความไม่สงบข้างในบ่อย ๆ หาสาเหตุดูก็ดีนะว่าเป็นที่อะไรแน่ หรือคุณกำลังตกอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่ได้ดีพอต่อชีวิตหรือเปล่า ?


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้
Queen of Cups การมีโลกส่วนตัวสูงก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร แม้ว่าจะพบปะผู้คนน้อยลง ออกงานน้อยลงเรื่อย ๆ ตราบใดที่คุณยังรู้สึกว่าตัวเองเลือกเอง มีความสุขในแบบที่ตัวเองพอใจ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Pentacles ความสัมพันธ์มักเป็นไปในทางถ้อยทีถ้อยอาศัย ช่วยเหลือกิจการงานกันอย่างราบรื่น ไม่ค่อยโรแมนติกนัก แต่ก็เป็นความรักที่มั่นคงดี ความสุขในชีวิตอย่างนี้ก็เป็นที่น่าพอใจ

          สถานการณ์การเงิน Ten of Cups จะได้ใช้จ่ายเพื่อความสุขในบ้านเรือน มีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่ มีรายได้จากทรัพย์อสังหาฯ ถ้าจะซื้อ-ขายบ้าน รถ ที่ดิน ก็จะราบรื่นดี มีความสำเร็จสมหวัง

          ธุรกิจ การงาน Five of Pentacles ในส่วนของการงานคงต้องเผื่อเหลือเผื่อขาด จะมีงานที่คุณรู้สึกได้อย่างเสียอย่าง หรือได้รับผลตอบแทนไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย เพียงแต่ว่าคุณยังมีทุนสำรองของตัวเอง ทำให้พอหยวน ๆ ไปได้ในตอนนี้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Tower ระวังเรื่องภัยพิบัติทางธรรมชาติ หรือปัญหาที่มาโดยไม่คาดฝัน ยังไม่น่าไว้วางใจกับสิ่งใด ๆ ที่จะเกิดกับชีวิตได้อีก หากต้องขึ้นที่สูงควรระวังมากเป็นพิเศษ

          คำแนะนำพิเศษ Ace of Sword สิ่งที่คุณตัดสินใจกับมันชัดเจนแล้ว จงเชื่อมั่นในตัวเอง เดินหน้าต่อไป ไม่จำเป็นจะต้องหันไปมองอดีตที่ผุพัง ให้คิดเสมอว่าคุณจะไม่ถอยกลับเพื่อรับความเจ็บปวดอีกแล้ว


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 26 กันยายน - 2 ตุลาคม 2565 อัปเดตล่าสุด 2 ตุลาคม 2565 เวลา 22:55:47 35,371 อ่าน
TOP