x close

เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 8-14 สิงหาคม 2565

          ดูดวงไพ่ยิปซี เช็กเลย ดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์แม่น ๆ ในช่วงนี้ทั้ง 12 ราศีจะต้องเจอกับเรื่องอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การเงิน การงาน สุขภาพ รวมไปถึงคำเตือนที่ต้องระวัง ห้ามพลาด มา ดูดวง จากลัคนาและราศีเกิดของคุณกันเลย

ดูดวงไพ่ยิปซี

โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Sun จะมีข่าวดีมาถึงคุณไม่เรื่องใดก็เรื่องหนึ่ง อาจจะเป็นความสัมพันธ์ที่ปรับตัวกันไปในทางที่ดีขึ้น การได้เงินก้อนใหญ่ เรื่องที่เคยเป็นปัญหาถูกปัดเป่าไป เมฆหมอกกำลังจะพ้นผ่าน

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Empress ถ้าก่อนหน้านี้ความสัมพันธ์ของคุณลุ่ม ๆ ดอน ๆ หรือมีปัญหากัน ความมั่นคงจะกลับคืนมาอีกครั้ง และยังเป็นไพ่ที่หวังได้ถึงการหมั้นหมายสมรส เตรียมการอยู่ร่วม รวมได้ถึงการตั้งครรภ์ การรับสมาชิกใหม่ ส่วนคนที่อกหักรักสลาย คุณมีคู่แท้อยู่ รอสักนิด

          สถานการณ์การเงิน Wheel of Fortune การเงินของคุณจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีอีกเช่นกัน ถ้าเคยมีเรื่องเสียเงินก็จะได้เงินกลับมา ลูกหนี้หรือเจ้าหนี้จะได้คลี่คลายปัญหาของตัวเองไปตามส่วน สิ่งที่น่าสนใจก็คือโอกาสของการเสี่ยงโชค การลงทุน จะเป็นจังหวะสั้น ๆ ที่คุณจะทำกำไรได้

          ธุรกิจ การงาน Knight of Cups หลายครั้งที่ไพ่ใบนี้หมายถึงการทำงานด้วยความรัก หรือมุ่งหน้าไปตามความฝันของตัวเอง ถ้าคุณมีโปรเจกต์อะไรอยู่ในใจ ลองทำไปในสิ่งที่ตัวเองคิด จะมีเรื่องดี ๆ รออยู่ข้างหน้า การสมัครงานใหม่จะได้ข่าวดี การเริ่มต้นทำงานใด ๆ จะมีบรรยากาศที่ราบรื่น ได้เพื่อนร่วมงานที่มีมิตรไมตรีต่อกัน

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Hierophant บางครั้งอาจจะมีคนชอบให้คำแนะนำสั่งสอนในสิ่งที่คุณไม่ต้องการ ประเภทคนที่ชอบพูดว่าเดินตามผู้ใหญ่หมาไม่กัด หรือให้เชื่อฟังคนที่อาบน้ำร้อนมาก่อน บางทีก็ต้องปล่อยให้คำพูดของเขาผ่านไป ไม่ต้องสนใจมากในตอนนี้

          คำแนะนำพิเศษ Six of Swords เรื่องของจังหวะเวลายังมีความหมายเสมอ อาจจะมีเรื่องบางเรื่องในชีวิตคุณที่ไม่สามารถแก้ไขได้ตามลำพัง ต่อให้พระอาทิตย์อยู่ข้างคุณก็ตาม จะมีเหตุการณ์ที่ค่อย ๆ คลี่คลายออกไป เวลายังจะเป็นตัวช่วยที่ดี อดทนไว้ก่อนนะ


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Cups การได้สัมพันธ์กับเรื่องเก่าในอดีต หวนคิดถึงสิ่งที่เคยเกิดขึ้นและผ่านมันไปแล้ว อาจจะหมายถึงใครสักคนที่ยังติดค้างอยู่ในความรู้สึก หรือเรื่องราวความหลังที่ทำให้คุณทั้งสุขและโศกเศร้าในบางครั้ง

          ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Cups บรรยากาศไม่ค่อยดีเท่าไหร่ คุณอาจจะมีเรื่องที่เข้าใจกันน้อยเกินไป ทำให้มีช่องว่าง แม้ว่าจะยังมีความคิดถึง ความผูกพัน แต่ก็มักแฝงด้วยความรู้สึกไม่สบายใจ บางครั้งอยู่ใกล้ก็ไม่อาจจะเติมเต็ม เป็นความรักที่ไม่สมบูรณ์แบบ

          สถานการณ์การเงิน Three of Cups จะมีข่าวดีเบา ๆ อาจจะได้เงินก้อนเล็กเข้ามา หรือมีรายได้พิเศษ เงินทำให้ได้ซื้อหาในสิ่งที่พึงพอใจ บ้างก็จะได้ใช้จ่ายกับการพบปะสังสรรค์ กินข้าวกับเพื่อนในมื้อสบาย ๆ เป็นการจ่ายเงินเพื่อความสุขความรื่นรมย์ เท่าที่จะทำให้ชีวิตมีความสุขได้ในเวลานี้

          ธุรกิจ การงาน Queen of Pentacles คุณจะยังเป็นคนที่มีค่าของบริษัท มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ คนที่ร่วมงานกับคุณก็จะรู้ถึงศักยภาพความสามารถ ส่วนถ้าทำธุรกิจส่วนตัวหรือมีกิจการใด ๆ อยู่ คุณจะสามารถบริหารงานไปได้ดี มีโอกาสทำรายได้เพิ่มพูน

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Pentacles การมีภาษีสังคมมาก ต้องไปให้ความช่วยเหลือบุคคลต่าง ๆ อยู่เกือบตลอดเวลา จำเป็นต้องเข้าไปรับภาระให้กับญาติพี่น้อง หรือแม้แต่คู่รักคู่ครอง แอบหนักใจอยู่เงียบ ๆ

          คำแนะนำพิเศษ Five of Wands การมีจุดยืนที่ชัดเจน อาจจะทำให้คุณกลายเป็นคนที่ไม่เข้าพวกในบางครั้ง แต่ความขัดแย้งอาจจะดีก็ได้ ทำให้คุณรู้ชัดเจนว่าตัวเองจะมุ่งหน้าไปทางใด กับคนบางกลุ่มที่ทำอย่างไรก็ไปกันต่อไม่ได้จริง ๆ แค่จัดระยะห่างกับพวกเขา ร่วมมือกันเฉพาะในสิ่งที่สร้างสรรค์และจำเป็น
    

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Cups เรื่องของในครอบครัวบ้านเรือนยังมีความหมายและความสำคัญ หากคุณมีความไม่เข้าใจกัน หรือมีปัญหา ก็จะได้หวนกลับคืนสู่ความอบอุ่นอีกครั้ง ได้ปรับความเข้าใจกับคนในบ้าน มีเรื่องราวดี ๆ เกิดขึ้น

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Lovers ในความสัมพันธ์หลายครั้งก็มีเรื่องให้ต้องเลือก ต้องตัดสินใจกันอยู่เสมอ คุณอาจจะไม่แน่ใจตัวเองว่าจะเอาอย่างไรกับเขา หรือเขามีข้อเปรียบเทียบระหว่างคุณกับใครคนอื่น สถานการณ์จะยังดำเนินต่อไป ไม่มีคำตอบที่สิ้นสุดในตอนนี้

          สถานการณ์การเงิน The Moon จะมีเรื่องทำให้คุณเครียด หนักใจ อาจเป็นปัญหาการเงินซึ่งไม่ได้ก่อขึ้นด้วยตัวเอง ญาติพี่น้องมีเรื่องยุ่งยากลำบากใจ มีภาระซ่อนอยู่ข้างหลัง ทำให้ไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่ ถ้ามองหาเงินก้อนใหม่ก็ยังไม่ได้เท่าที่ต้องการ

          ธุรกิจ การงาน Eight of Wands (กลับหัว) ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตามจำเป็นจะต้องมุ่งหน้าทำงานต่อไปให้สำเร็จ ที่สำคัญก็คือมักจะมีงานงอก งานเพิ่ม มีภาระความรับผิดชอบมากขึ้น ขณะที่เวลาเท่าเดิม ด้านหนึ่งคุณจะมีกำลังใจในการทำงานให้สำเร็จ แต่อีกด้านหนึ่งคุณก็อาจจะรู้สึกเหนื่อยจนไม่อยากทำอะไรเลยก็ได้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Pentacles จะรู้สึกเสียดายเงินบางก้อน ไม่อยากจะใช้จ่าย มีคนมาขอหยิบยืมเงินแล้วไม่อยากให้ อยู่ในช่วงตัดใจไม่ขาด มีสิ่งที่ไม่อยากจะสูญเสียไปเลยจริง ๆ

          คำแนะนำพิเศษ The Star มิตรภาพยังมีความหมายสำหรับชีวิตคุณอยู่เสมอ ในเวลาที่คุณรู้สึกท้อแท้ เหนื่อยใจ มีปัญหาความเครียด ให้มองหาเพื่อนที่ไว้วางใจได้ ใครสักคนที่คุณจะสามารถปรับทุกข์ พูดคุยกับเขาถึงอนาคตที่ดีงาม ทำให้ตัวเองสามารถฟื้นฟูเยียวยาจิตใจได้


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Three of Pentacles (กลับหัว) หากหวังถึงรายได้พิเศษหรือเงินก้อนเล็ก ๆ เข้ามาสมทบในช่วงที่ยากลำบาก ยังต้องผิดหวังอยู่ การขอความช่วยเหลือจากบุคคลต่าง ๆ เป็นไปล่าช้า ค่อนข้างยากกว่าปกติ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Pentacles สัญญาณไม่ค่อยดีเท่าไหร่ในเรื่องการเงิน คุณอาจจะจำเป็นต้องใช้จ่ายกับคนอื่น ๆ เสียจนตัวเองแทบไม่เหลืออะไร มีภาระที่ต้องแบกรับร่วมกับคนใกล้ตัว เงินทองไม่พอใช้ ถ้าหากทำมาค้าขายทำกิจการใด ๆ ก็อยู่ในช่วงต้องควักเนื้ออยู่ตลอดเวลา ทำให้ส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ ตึงเครียดระหว่างกันมากขึ้น

          สถานการณ์การเงิน Knight of Pentacles (กลับหัว) จะมีช่วงที่เงินทองเป็นของหายาก เงินขาดมือชั่วขณะ แต่ไม่นานหรอกคุณก็จะมีเงินเข้ามือมาอีกครั้ง ตอนนี้ความไม่สะดวกเล็ก ๆ น้อย ๆ อาจจะเป็นเพียงอุปสรรคที่คุณจะต้องข้ามผ่านไปให้ได้ กำลังใจคือสิ่งที่สำคัญ

          ธุรกิจ การงาน Ace of Wands สิ่งสำคัญในช่วงนี้คือการจะต้องฮึดสู้ มีแรงบันดาลใจขึ้นมาให้ได้ คุณอาจจะท้อถอยเป็นครั้งคราว รู้สึกตัวเองขาดไฟ ขาดความเชื่อมั่นที่จะไปต่อ แต่อย่างไรก็ตาม คุณท้อไปก็เท่านั้น ไม่ต้องกลัวว่าตัวเองจะตกต่ำไปมากกว่าที่เป็นอยู่ แค่คุณลุกขึ้นมาสู้เท่านั้นเอง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Wands อยู่ในช่วงหดหู่ จิตใจไม่ค่อยจะมีพลัง ทำให้มีงานหลายอย่างคั่งค้าง อยู่ในสภาวะกำลังใจถดถอย ยิ่งอารมณ์หดหู่เท่าไหร่ ทำให้ทุกอย่างแย่ลงเท่านั้น

          คำแนะนำพิเศษ The Magician จะมีเรื่องดี ๆ ที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นอีก สำคัญที่การได้แรงบันดาลใจใหม่ การมองหาสิ่งมหัศจรรย์ภายในจิตใจของคุณเอง อย่าได้ยอมแพ้ต่อโชคชะตา ลุกขึ้นมาสร้างปาฏิหาริย์ด้วยตัวคุณเอง จงเชื่อว่าตัวเองจะทำได้


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Seven of Pentacles จะอยู่ในช่วงของการก่อร่างสร้างฝัน หรือเตรียมการสำหรับอนาคตข้างหน้า ถ้าคุณกำลังอยู่ในช่วงวางแผนสร้างตัว จัดว่ามีสัญญาณที่ดี เงินทองที่คุณเก็บออมไว้ตอนนี้จะเป็นทุนสำคัญต่อไปในอนาคต

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Swords เตือนถึงปัญหาความร้าวฉานขั้นสุด มีเรื่องเจ็บปวดรวดร้าว ทำให้ไม่สามารถจะไปกันต่อได้จริง ๆ คุณอาจจะต้องแยกทางกันชั่วคราว หรือมีเหตุให้พลัดพรากจากกัน ส่วนถ้าความสัมพันธ์ยังดีอยู่ ก็ระวังเรื่องยุ่งยากวุ่นวายจากญาติพี่น้องจะเข้ามากระทบได้

          สถานการณ์การเงิน Queen of Pentacles จะมีข่าวดีด้านการเงิน เป็นช่วงที่เงินทองคล่องมือสวนกระแส คนอื่นลำบากมีปัญหาเศรษฐกิจ แต่คุณจะอยู่รอดได้ มีช่องทางการทำมาค้าขาย หรือได้รับการสนับสนุนส่งเสริม บ้างจะได้ปรับเงินเดือน มีเงินก้อนใหม่เข้ามา ถ้าคิดจะใช้เงินลงทุนทำอะไรก็จะเป็นไปตามที่มุ่งหวัง

          ธุรกิจ การงาน Eight of Pentacles เรียกว่าช่วงดวงเฮงก็ว่าได้ การทำงานใด ๆ ในช่วงนี้จะได้เห็นผลตอบแทนที่ชัดเจนขึ้น โดยเฉพาะใครที่กำลังทำงานแฮนด์เมด โฮมเมด สินค้าของคุณจะได้รับการตอบรับอย่างดี ยิ่งพัฒนาฝีมือต่อไป ยิ่งได้ผลตอบแทนมาก

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Wands ระวังคนที่เข้ามาหาอย่างจู่โจม ทำให้คุณต้องขับเคลื่อนไปกับเขาโดยไม่ได้ตั้งใจ การถูกถีบลงสนามไม่ใช่เรื่องน่าสนุก ชีวิตที่เลือกด้วยมือของคนอื่น ไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการหรอกมั้ง

          คำแนะนำพิเศษ Two of Swords ถ้ามีคนที่พูดไม่รู้เรื่องอยู่ใกล้ตัว ทำให้คุณรู้สึกแย่ ๆ พูดกันไปก็ไม่เข้าใจ เลิกพูดกันเสียน่าจะดีกว่า ตัดสินใจห่างกันไปก่อน ทุ่มเถียงไปก็ไร้ประโยชน์ ทำให้ยิ่งเครียดกันทั้งสองฝ่าย


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Wands การได้รับความร่วมมือ ความไว้วางใจ มีคนที่มองเห็นคุณเป็นคู่คิดที่ปรึกษาที่ดี ถ้าคุณมีใครกำลังร่วมมือร่วมงานกันอยู่ พวกเขาจะเคารพนับถือคุณอย่างมาก การทำงานร่วมกันจะได้รับความสำเร็จเป็นอย่างดี

          ความรัก ความสัมพันธ์ Temperance ในชีวิตรักชีวิตคู่จำเป็นจะต้องมีการปรับตัวเข้าหากันอยู่ตลอด คนหนึ่งเป็นไฟ คนหนึ่งก็เป็นน้ำ สถานการณ์อาจจะไม่ได้แน่นอนตลอดเวลา ก็เหมือนคู่อื่น ๆ ที่ยังจะมีเรื่องเป็นปากเสียงกันเป็นบางครั้ง สำคัญที่การปรับสมดุลชีวิต การอยู่ร่วมกันต่อไปอย่างมีศิลปะ

          สถานการณ์การเงิน Seven of Swords คุณอาจจะต้องชิงความได้เปรียบเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเช่น เก็บเงินส่วนตัวบางก้อนเอาไว้ เพื่อที่จะดึงออกมาใช้จ่ายในยามที่จำเป็น หรือถ้ามีใครเข้ามาขอความช่วยเหลือ ก็ต้องใจแข็งไม่ควักกระเป๋าง่าย แต่การเก็บเงินสดเอาไว้ในที่ส่วนตัวต่าง ๆ ระวังให้ดีด้วยนะ อาจจะมีการลืมที่ไว้ก็ได้

          ธุรกิจ การงาน Justice เมื่อคุณอยู่ในหลักการที่ถูกต้อง ไม่ว่าจะมีปัญหาใดคุณก็จะแก้ไขได้ ตัวคุณเองจะได้รับความเป็นธรรม ตราบใดที่พูดและทำในสิ่งที่เป็นความจริง ส่วนใครที่พยายามทำอะไรหมกเม็ดไว้ พวกเขาจะไปไม่รอดหรอก

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Wands การต้องเจอกับคนที่เก่งไม่จริง ทำท่าเหมือนมีศักยภาพความสามารถมากมาย แต่เอาเข้าจริง ๆ ก็เป็นลมเป็นแล้งไป ทำให้คุณต้องพึ่งตัวเองเท่านั้น

          คำแนะนำพิเศษ Ten of Pentacles ถ้ากำลังวางแผนเกี่ยวกับเรื่องทรัพย์อสังหาฯ ใด ๆ กับคู่รักคู่ครอง จะหวังได้ถึงสิ่งที่เริ่มต้นอย่างอบอุ่น คุณไม่ต้องห่วงว่าตัวเองจะลำบาก คุณมักจะมีมิตรแท้ คู่แท้ มีครอบครัวที่ดี ที่จะสนับสนุนกันต่อไปในอนาคต


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Swords คงต้องบอกว่าสัปดาห์นี้คุณอาจจะดวงตกมากกว่าปกติ จะมีเรื่องให้กลัดกลุ้มใจ มีปัญหาความเดือดร้อนในรูปแบบต่าง ๆ รวมได้ถึงสภาวะจิตใจระส่ำระสาย มีปัญหากับคนในชีวิตส่วนตัวเต็มไปหมด

          ความรัก ความสัมพันธ์ King of Cups สิ่งที่จะชุบชูจิตใจคุณได้อาจจะเป็นเรื่องของความรักความใคร่ อารมณ์ความรู้สึก การมีใครสักคนให้คุณได้อ้อน ได้อิงไหล่ เพียงแต่ว่าก็อาจจะเป็นเพียงช่วงระยะเวลาอันสั้น ยังจะมีปัญหาอื่นเข้ามากระทบอีกมาก

          สถานการณ์การเงิน Death เตือนเรื่องการเสียเงินก้อนใหญ่ หรือจู่ ๆ ก็มีสถานการณ์ทำให้ต้องใช้เงินก้อนกะทันหัน รวมได้ถึงการใช้จ่ายกับเรื่องการรักษาพยาบาล อุบัติเหตุ ข่าวมรณกรรม หรือมีจุดสิ้นสุดของรายได้การเงิน เป็นช่วงยากลำบากที่คุณจำเป็นจะต้องพยายามผ่านไปให้ได้

          ธุรกิจ การงาน The Hanged Man ปัญหาในเรื่องงานก็ยังจะคาราคาซัง มีสิ่งที่คุณต้องเป็นฝ่ายยอมอุทิศตน ยอมเสียสละ ถูกเอารัดเอาเปรียบในรูปแบบต่าง ๆ ถ้าอยากจะออกจากงานก็จะยังออกไม่ได้ แต่ถ้าอยากอยู่ต่ออาจจะเจอปัญหา ทำให้ต้องมานั่งใคร่ครวญว่าจะไปทางไหนต่ออย่างไร ค่อนข้างเหนื่อยมากถึงมากที่สุด

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Tower เรื่องที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ทำให้คุณเสียศูนย์อย่างไม่น่าเป็นไปได้ ควรระวังข่าวร้าย สถานการณ์เกี่ยวกับไฟไหม้ ภัยพิบัติทางธรรมชาติ หรืออุบัติเหตุต่าง ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตในทางใดทางหนึ่ง

          คำแนะนำพิเศษ Queen of Swords ความเข้มแข็งคือสิ่งที่สำคัญและจำเป็นที่สุด เมื่อต้องสู้กับพายุที่โถมกระหน่ำเข้ามา ขอให้เชื่อว่าคุณจะผ่านพ้นมันได้ในที่สุด ทุกคนล้วนมีช่วงเวลาที่ยากลำบาก การไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคจะทำให้คุณเพิ่มความแข็งแกร่ง ยืนหยัดอยู่ได้ในที่สุด


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Pentacles เรื่องดี ๆ เกี่ยวกับการเงิน การเริ่มต้นใหม่ หรือมีสิ่งที่เป็นประตูช่องทางใหม่เกิดขึ้น ทำให้คุณมีความหวังต่อไปในอนาคต แม้ว่าตอนนี้สถานการณ์จริงจะมีปัญหาเรื่องการเงินเกิดขึ้นก็ตาม

          ความรัก ความสัมพันธ์ Judgement ไพ่ใบนี้มักจะหมายถึงการได้รับโอกาสครั้งใหม่ การแก้ไขสิ่งที่เคยผิดพลาดในช่วงที่ผ่านมา ถ้าคุณมีปัญหากันให้รีบปรับความเข้าใจโดยเร็ว สองฝ่ายยังจะไปกันต่อได้ แต่ถ้าคุณชัดเจนแล้วว่าจะแยกทางจากกัน ชีวิตใหม่ก็กำลังจะเริ่มต้น ขอให้เดินหน้าต่อไป

          สถานการณ์การเงิน Eight of Cups คุณจะเสียเงินอย่างถึงที่สุด แล้วถึงจะมีเงินก้อนใหม่เข้ามา สถานการณ์อาจจะยังลักลั่นกันอยู่ระหว่างการได้และการเสีย มีสิ่งที่คุณจำเป็นจะต้องยอมทำใจ มีเงินบางก้อนต้องตัดใจจากมัน แต่ก็อย่าเพิ่งท้อ โอกาสใหม่ยังมีอยู่ตามที่ได้บอกไว้

          ธุรกิจ การงาน King of Pentacles ผลงานของคุณจะยังเป็นตัวพิสูจน์ความสามารถ และนำมาซึ่งรายได้ค่าตอบแทนอีกมากมาย คุณเป็นคนที่มีมูลค่าในตัวเอง หัวหน้าเจ้านายก็จะมองเห็นว่าคุณมีความหมายต่อบริษัทองค์กร ส่วนถ้าคุณอยู่ในตำแหน่งสูงอยู่แล้ว จะยิ่งได้รับความไว้วางใจ มีงานใหญ่มาให้ทำ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Swords จะมีคนเอาปัญหาเข้ามาให้ เหมือนถูกจู่โจมด้วยสิ่งที่ตัวเองไม่คิดมาก่อน ทำให้มีช่วงที่คุณอาจจะตั้งหลักไม่ทัน มีความเสียเปรียบเล็ก ๆ น้อย ๆ เกิดขึ้น

          คำแนะนำพิเศษ Two of Cups ความสัมพันธ์ที่ดียังเป็นหัวใจของความสำเร็จ ดูว่าใครที่อยู่เคียงข้างคุณ เป็นมิตรแท้ เป็นคนที่คุณปรึกษาหารือ ช่วยเหลือกันและกันได้ ไม่ได้จำเป็นว่าจะต้องเป็นคู่รักคู่ครองเสมอไป แต่เป็นคนที่ทำให้คุณรู้สึกว่าการให้และรับอย่างสมดุลเป็นสิ่งที่มีคุณค่า


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Cups อารมณ์จิตใจยังเป็นของที่ลึกลับ มีความเปราะบางสั่นไหว คุณอาจจะรู้สึกแย่อยู่ข้างใน โดยที่ไม่สามารถบอกกับใครสักคนได้ แต่ก็นั่นเอง มีความอ่อนแอแพ้ใจ และคุณมักจะตกเป็นเบี้ยล่างทางความรู้สึก

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Emperor (กลับหัว) ความสัมพันธ์จะเหมือนดำเนินไปได้ด้วยดี แต่อาจจะมีการใช้อำนาจอยู่ในนั้น หากคุณกับคู่รักยังคงพยายามชิงความได้เปรียบต่อกัน หรือมีเรื่องที่ตกลงกันไม่ได้ เพียงแต่สถานการณ์ภายนอกดูเหมือนจะสงบชั่วคราว คุณอาจจะอยู่ในความรักที่ซ่อนปัญหาเอาไว้ ยังจะมีเรื่องกันอีกไม่ขาด

          สถานการณ์การเงิน The High Priestess จะมีช่วงที่คุณรู้สึกเสียดายเงิน อยากจะใช้จ่ายเงินกับเรื่องบางเรื่อง ทั้ง ๆ ที่ก็รู้ว่าคุณไม่ควรจะคิดอย่างนั้น อาจจะเป็นเรื่องของความรู้สึกมากกว่าเหตุผลก็ได้ หรือประสบการณ์ในช่วงที่ผ่านมาทำให้คุณมีความคิดที่แน่ชัดว่าควรจะจัดการกับเรื่องของเงินทองอย่างไร ลึก ๆ คุณอยากจะใช้เงินเองอย่างมีคุณค่า มากกว่าจะเสียไปให้กับใครที่ไม่คู่ควร

          ธุรกิจ การงาน Nine of Wands จะมีช่วงที่คุณเบื่อ ๆ อยาก ๆ มีทั้งงานที่อยากทำอย่างกระตือรือร้น และมีงานที่ไม่ได้อยากจะทำสักเท่าไหร่ แต่ก็ปล่อยวางไม่ได้ ในบางเวลายังหมายถึงการรวบงานทั้งหมดเอาไว้ทำคนเดียว ทำให้เกิดความล่าช้า ปัญหากระจุกตัวเป็นคอขวด

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Pentacles การไม่สามารถหวังพึ่งพาลูกน้องลูกจ้างได้ มีสิ่งที่คุณปล่อยวางไม่ได้จริง ๆ พยายามใจกว้างไปก็ไม่สำเร็จ ต้องแบกรับภาระความเหน็ดเหนื่อยมากที่สุด

          คำแนะนำพิเศษ Page of Wands คุณอาจจะต้องคิดใหม่ทำใหม่ หรือมองหากิจกรรมที่สร้างสรรค์ให้ได้ หรืองานอดิเรกที่ทำให้ตัวเองมีความกระฉับกระเฉงกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง คุณอาจจะอยู่กับงานที่หนักมากเกินไปจนทำให้ขาดไฟเป็นครั้งคราว ลองปรับเปลี่ยนตัวเองดูดีไหม


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Strength การต้องเข้มแข็งอย่างเต็มที่ และใช้ความสามารถพิเศษของคุณในการพยายามควบคุมสถานการณ์ต่าง ๆ คุณอาจจะมีความหงุดหงิด ขัดใจเป็นครั้งคราว รู้สึกว่าตัวเองไม่มีอำนาจเท่าที่ควร หรือมีคนที่ควบคุมคุณอยู่อีกชั้นหนึ่ง เป็นสิ่งที่ต้องพยายามฝ่าฟันอยู่ในตอนนี้

          ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Cups ความรู้สึกมักจะมีสิ่งที่ซับซ้อนซ่อนอยู่ จิตใจคุณอาจจะมีทั้งความสุขของการได้พบความรัก พบคนที่ใช่ คนที่คุณมีความตั้งใจจริงที่จะฝากใจ แต่ขณะเดียวกันก็ยังมีความหวาดระแวงแคลงใจ มีเรื่องหึงหวงกันอยู่

          สถานการณ์การเงิน Eight of Swords บรรยากาศไม่ค่อยจะดีนัก รายได้การเงินของคุณอาจจะอยู่ในช่วงซบเซา การทำมาค้าขาย การทำธุรกิจต่าง ๆ หวังอะไรไม่ได้มาก ภาระหนี้สินก็มักจะรุมเร้า สิ่งที่คุณคาดหวังว่าจะเป็นรายได้เติมเข้ามาก็ดูจะยังเลื่อนลอย เป็นช่วงที่คุณจะต้องเหนื่อยกับการหาเงินอีกครั้ง

          ธุรกิจ การงาน Three of Swords จะมีเรื่องหงุดหงิดขัดข้องไปหมด งานของคุณไม่ได้ทำให้ตัวเองมีความสุขอย่างที่คิดเอาไว้ โปรเจกต์บางอย่างอาจจะต้องยุติลงชั่วคราว ตกอยู่ในบรรยากาศที่น่าอึดอัด ควรจะระวังการทะเลาะเบาะแว้งกับเพื่อนร่วมงานด้วย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Wands ใจคุณอาจจะหวังถึงความมั่นคงในชีวิตและทรัพย์สิน การได้คู่ครองที่ดี สามารถตั้งหลักขึ้นมาได้ใหม่อีกครั้ง เพียงแต่ว่าก็เหมือนครั้งแล้วครั้งเล่าที่ยังจะล้มเหลวอยู่

          คำแนะนำพิเศษ Two of Pentacles เป็นเรื่องไม่ง่ายเลยที่จะจัดการกับปัญหาการเงิน และจัดเวลาให้ลงตัวกับทุก ๆ อย่าง แต่ก็นั่นเอง จำเป็นต้องตั้งสมาธิ โฟกัสในสิ่งที่สำคัญในตอนนี้ ลดทอนความฟุ้งซ่านของตัวเองลงไป อะไรที่เกินกำลังจะควบคุมก็ปล่อยวางมันไปก่อน เอาตัวเองให้รอด จัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าก่อนให้ได้


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Cups การมีเรื่องให้ต้องตัดสินใจใคร่ครวญอยู่เสมอ มีสิ่งที่คุณยังไม่มั่นใจ เรื่องบางเรื่องก็คาราคาซังอยู่ในความรู้สึก ตอบตัวเองไม่ได้ว่าจะเอาอย่างไรกันแน่ สองจิตสองใจไม่เลิก

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Cups อาจจะมีการเริ่มต้นใหม่ของความสัมพันธ์ การตกลงใจที่จะเรียนรู้คบหา หรือที่เคยมีปัญหากันมาก่อนหน้านี้ก็ได้ปรับความเข้าใจกันในระดับหนึ่ง เพียงแต่ว่าในจิตใจของคุณอาจจะไม่สามารถเริ่มต้นใหม่ได้ 100% จริง ๆ

          สถานการณ์การเงิน The Fool ยังต้องทำไปลุ้นไป มีเรื่องท้าทายอยู่ตลอดเวลา รายได้การเงินไม่แน่นอน ภาระค่าใช้จ่ายก็ไม่นิ่ง จะว่าเหนื่อยไหมก็คงต้องอย่างนั้น เพียงแต่คุณก็จะยังมีความหวังกับอนาคตอันใกล้ ตัวเองยังมองโลกในแง่บวกอยู่

          ธุรกิจ การงาน The Devil ภาระการงานที่คั่งค้าง พันธะที่ยังติดพัน จำเป็นจะต้องจัดการกับปัญหาเก่า ๆ ให้แล้วเสร็จ คุณอาจจะตกอยู่ในเงื่อนไข ภาวะที่ต้องจำยอม หรือมีงานที่ไม่ได้ปลอดโปร่งใจพอที่จะทำ แต่ก็ต้องพยายามเดินหน้าต่อไปให้สำเร็จ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The World หลายครั้งที่ชีวิตเหมือนตกอยู่ในวงจรซ้ำซาก ตื่นมา กินข้าว หลับไป ตื่นใหม่ เหมือนไม่มีอะไรใหม่ วนเวียนอยู่ในโลกใบเดิม ซึ่งอาจจะเกิดคำถามเหมือนกันว่าอยู่ไปทำไม

          คำแนะนำพิเศษ The Chariot คุณอาจจะต้องตั้งเป้าหมายให้ชัดเจนว่าตัวเองจะไปทางไหนอย่างไร อะไรคือสิ่งที่คุณต้องการที่จะเห็นในปลายทาง การควบคุมตัวเอง การมีวินัย การเอาชนะใจ คือสิ่งที่สำคัญมากที่สุดในเวลานี้


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Three of Wands การตัดสินใจออกเดินทางต่อไปข้างหน้า ทิ้งเรื่องเก่า ๆ เอาไว้ข้างหลัง ยินดีกับมิตรภาพใหม่ที่มาถึง คุณอาจจะได้รู้จักเพื่อนของเพื่อนที่มีน้ำจิตน้ำใจ มีส่วนช่วยสนับสนุน ทำให้คุณยังมีความหวังกับวันข้างหน้า

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Wands บางความสัมพันธ์อาจจะเป็นภาระมากกว่าที่คิด ทำให้มีเรื่องเหน็ดเหนื่อย มีสิ่งที่จำเป็นต้องอดทน ถ้าคุณกำลังอยู่ในชีวิตคู่ที่ต้องแบกภาระไว้มากมาย อย่าลืมดูแลสุขภาพกายใจตัวเองด้วย ส่วนถ้าความสัมพันธ์นั้นหนักมากเกินไป อาจจะต้องพิจารณาว่าอะไรคือจุดที่ดีที่สุดระหว่างคนสองคน

          สถานการณ์การเงิน Page of Swords จะมีเรื่องเสียเงินเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยง ลูกน้องลูกจ้าง หรือคนที่อายุน้อยกว่าในครอบครัว แต่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ได้กระทบอะไรมากมาย ส่วนสถานการณ์โดยทั่วไป การเงินก็ไม่ถือว่านิ่งมาก ถ้ามีใครหยิบยืมเงินไปมักจะได้คืนเป็นเบี้ยหัวแตก

          ธุรกิจ การงาน Five of Swords จะมีช่วงที่คุณจำเป็นต้องวางมือจากเรื่องที่ไม่อาจจัดการได้ ควบคุมมันไม่ได้ ตกอยู่ในภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ปล่อยให้คนรู้ดีทั้งหลายทำกันไปก่อนเถอะ ก็ดีนะได้กลับมาพักผ่อน คืนความสุขให้ตัวเอง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Cups การพยายามจะมีรักใหม่ เริ่มต้นใหม่ แต่ก็ทำได้ไม่สำเร็จ หรือถ้ามีคนเข้ามาก็อาจจะทำให้คุณเบิกบานใจได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น

          คำแนะนำพิเศษ King of Wands คนที่จะคู่ควรกับคุณจริง ๆ คือคนที่มีความสามารถ เก่ง เป็นคนฉลาด มีวุฒิภาวะ สามารถจัดการเรื่องราวต่าง ๆ ได้ เป็นที่พึ่งพา ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นปลอดภัย ไว้วางใจได้ดีพอ แต่ก็นั่นเอง ไม่ใช่ง่ายที่จะเจอคนในความฝัน หากคนที่อยู่ข้าง ๆ ตอนนี้ไม่ได้มีคุณสมบัติที่ดีเลิศอย่างนั้น อาจจะต้องพยายามมองหาจุดที่ดีที่สุดเท่าที่เขาจะพอมี เพื่อการอยู่ร่วมกันให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 8-14 สิงหาคม 2565 อัปเดตล่าสุด 8 สิงหาคม 2565 เวลา 15:39:56 26,889 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP