x close

ดาวมฤตยูย้าย ส่งผลอย่างไรกับ 12 ราศี ชีวิตจะเปลี่ยนแปลงไปทางไหน

          ดาวมฤตยูย้าย จากราศีเมษเข้าราศีพฤษภ ส่งผลต่อภาพรวมของทั้งโลกยังไงบ้าง และส่งผลต่อชีวิตของทั้ง 12 ราศียังไง ไป ดูดวงดาวมฤตยูย้ายราศีกันเลย
ดูดวง

          วันที่ 7 กรกฎาคม 2565 ดาวมฤตยูย้ายออกจากราศีเมษเข้าราศีพฤษภ ว่ากันว่าดาวย้ายครั้งนี้จะอยู่ยาวไปอีกนานถึง 7 ปี ซึ่งจะต้องส่งผลต่อชีวิตของคนแต่ละราศีแน่นอน ว่าแต่จะเปลี่ยนแปลงไปทางไหน กระปุกดอทคอมจะพาไปดูดวงกับ แม่หมอน้ำ - Me and my Thoth Tarot เช็กกันสักหน่อยว่าดาวมฤตยูย้ายส่งผลต่อลัคนาราศีของแต่ละคนยังไงบ้าง

ดาวมฤตยูย้าย ใกล้เข้ามาแล้ว ย้ายทีดวงเปลี่ยนไป 7 ปี

          7 เดือน 7 นี้ ดาวมฤตยูเจ้าแห่งการเปลี่ยนแปลง นวัตกรรม สิ่งที่เหนือเกินคาดคิด กำลังจะย้ายราศีแล้ว การย้ายราศีครั้งนี้จะเป็นการชิมลางคร่าว ๆ ประมาณ 5 เดือน จากนั้นจะย้ายถาวรในเดือนมีนาคมปีหน้า

          ชื่อว่าดาวมฤตยู หลาย ๆ คนคงจะรู้สึกกลัวว่ามันต้องเกี่ยวกับความตาย อาเพศ ความพินาศย่อยยับแน่ ๆ จริง ๆ ไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น ดาวมฤตยู หรือ ดาวยูเรนัส คือ ดาวแห่งการเปลี่ยนแปลง นวัตกรรม เพราะมันคือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ความไม่แน่นอน มันเลยดูพิศวงต่างหาก ซึ่งถ้าเป็นภาพรวมแล้ว การที่ดาวมฤตยูย้ายเข้าราศีพฤษภนั้นจึงส่งผลถึงภาพรวมทั้งประเทศไทยและทั้งโลก โดยจะไปหนักเรื่องสภาพเศรษฐกิจ การเงิน การครอบครอง มูลค่าของสิ่งที่จับต้องได้ ค่านิยมต่าง ๆ จะเกิดการนำสิ่งเดิมที่ดีแล้วมาพัฒนาให้ล้ำไปอีกขั้น เป็นการเติบโตแบบก้าวกระโดดของสิ่งต่าง ๆ อะไรเริ่มล้าสมัยจะตกยุค ตายไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งหลาย ๆ อย่างเราเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงแล้ว แต่จะเห็นชัดจริง ๆ ก็หลังมีนาคมปีหน้า เพราะดาวเขาย้ายบ้านถาวร

ส่วนแต่ละลัคนาราศีจะได้รับผลอย่างไร
ลองไปอ่านดูได้เลย

ดูดวง ลัคนาราศีเมษ

         หลังจากที่ชาวเมษโดนดาวมฤตยูทับมานาน ทำให้ที่ผ่านมาชีวิตต้องเจอแต่ความผันผวนปั่นป่วน เรื่องราวด่วน ๆ การเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลัน ก็จะเริ่มเบาลง ชีวิตจะเริ่มสงบสุขมากขึ้น ที่ผ่านมาชาวเมษหลาย ๆ คนอาจสับสนกับความเป็นตัวตนของเราว่าเราชอบอะไร อยากทำอะไร พยายามค้นหาตัวเอง หลังจากดาวย้ายครั้งนี้จะเริ่มชัดเจนกับตัวเองมากยิ่งขึ้น แต่ก็ต้องระวังความหุนหันพลันแล่นเอาไว้นิดนึง นอกจากนี้ดาวมฤตยูจะย้ายเข้ามาในเรื่องการเงินของชาวเมษ ทำให้รายรับ-รายจ่ายผันผวนกว่าปกติ ดังนั้นพยายามหาทางเก็บออมให้ดี เพราะเวลาเข้ามาทีจะรวยปังจนตกใจเลยล่ะ แต่เวลาที่หายไปทีก็ทำเอาใจหายได้เหมือนกัน

 • คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ สำหรับชาวเมษ มันคือความไม่ประมาทในชีวิต ถ้าใครทำงานประจำ มีโอกาสสูงมากที่คุณจะอยากออกมาทำอะไรเอง ขอแนะนำว่าถ้าไม่ได้มีทุนหนาจริง ๆ กอดงานประจำไว้ และทำเป็นอาชีพเสริมดีกว่า ใครที่รู้ตัวว่ามีความเสี่ยงเรื่องสุขภาพ การขับรถราใด ๆ ทำประกันไว้ก็รอบคอบดี
ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีพฤษภ

          ก่อนหน้านี้ชาวพฤษภอาจรู้สึกได้ว่าจะทำอะไรก็ไม่สุด เหมือนมีอะไรขัดแข้งขัดขามาตลอด แต่ก็ไม่รู้ว่าคืออะไร เหมือนจะปังแต่ก็ปังไม่สุด คราวนี้ดาวมฤตยูย้ายออกมาจากมุมมืดในดวงของคุณแล้ว ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงโดยฉับพลันกับชาวพฤษภแน่ ๆ หลายคนอาจมีเกณฑ์เดินทางโยกย้าย ย้ายงาน ย้ายบ้าน ย้ายประเทศ หรืออาจมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของความรักและการเงินในแบบที่คาดไม่ถึง ดังนั้นพยายามอย่าประมาท แต่ก็อย่าฝืนกับสิ่งที่เกิดขึ้น การที่ดาวมฤตยูย้ายเข้ามานั้นจะช่วยสอนให้ชาวพฤษภยึดติดกับอุดมคติต่าง ๆ ในชีวิตให้น้อยลง ถ้าทำได้ชีวิตจะมีความสุข

 • คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ ด้วยสไตล์ชาวพฤษภก็จะมีความชัดเจนในเรื่องความคิด มีความอนุรักษนิยม มีค่านิยมที่ตายตัว ยืนหนึ่งเรื่องความชัดเจนในแผน ในความคิด ใครก็เปลี่ยนไม่ได้ แต่งานนี้ดาวมฤตยูจะเข้ามาเปลี่ยนเรา สิ่งที่ต้องเตรียมใจไว้เลยคือ การเปลี่ยนแปลง ดาวที่เข้ามาจะล้มล้างภาพในหัว ความเชื่อต่าง ๆ ของเรา พยายามดำเนินชีวิตไปตามจังหวะของดวง อะไรเข้ามาก็ให้มองมันเป็นโอกาส กล้าทำ กล้าเปลี่ยน รับรองว่าชีวิตชาวพฤษภจะดีแบบก้าวกระโดด
ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีมิถุน

          ก่อนหน้านี้ชาวมิถุนมีดาวมฤตยูอยู่ในเรื่องเพื่อนฝูง วงสังคม ที่อยู่อาศัย และตำแหน่งหน้าที่ ทำให้ชาวมิถุนได้เรียนรู้ถึงความหลากหลายมากมาย ผู้คนหลาย ๆ แบบ เพื่อนใหม่ ๆ บางคนอาจมีเพื่อนต่างชาติ การได้ลองทำอะไรใหม่ที่ชีวิตนี้ไม่คิดว่าจะได้ทำ ทำงานที่ตนเองไม่เคยคิดว่าจะถนัด ผ่านมา 7 ปี ก็ถือว่าเป็นปีที่เร้าใจของชาวมิถุน แต่ด้วยวิถีมิถุนแล้วเรียกว่าไม่เหลือบ่ากว่าแรง คราวนี้พอดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ สิ่งที่เปลี่ยนไปคือชาวมิถุนต้องเริ่มมองหาความมั่นคงมากยิ่งขึ้น ใครคือเพื่อนแท้ งานไหนที่เราจะทำไปได้ยาว ๆ การวางแผนทางการเงินที่รอบคอบ เพราะจังหวะนี้ดาวมฤตยูจะเข้าไปอยู่ในมุมอับของดวงที่อาจส่งผลให้เกิดความไม่แน่นอนในแพลนระยะยาวของชีวิต

 • คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ ช่วงดาวย้ายนี้ชาวมิถุนอาจต้องเพลาลงกับความสนุกสนานในชีวิต แล้วหันกลับมาซีเรียสกับสิ่งต่าง ๆ ให้มากขึ้น เคยทำบัญชีรายรับ-รายจ่ายไหม ลองนั่งนึกแพลนระยะยาวเรื่องการเงิน จะเกษียณอายุเท่าไร จะเก็บยังไง โปะบ้านกี่บาท แพลนเส้นทางสายงานอีกกี่ปี อยากจะโตไปจุดไหน แล้วทำตามแผนซะ ไม่งั้นจังหวะนี้อาจทำให้ชาวมิถุนรู้สึกว่าตัวเองหลงทาง
ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีกรกฎ

          ก่อนหน้านี้ชาวกรกฎมีดาวมฤตยูทับเรือนการงาน ถึงกับปาดเหงี่อกันเลย หลาย ๆ คนอาจรู้สึกเหนื่อยกับการโดนจับย้ายหรือย้ายงาน พอเข้าที่หน่อยเอาอีกแล้ว โดนสั่งย้าย หรือมีเหตุให้ต้องปรับงาน แต่ถ้าลองมองย้อนกลับไป ตอนนี้คุณจะรู้สึกว่ามุมมองเรื่องงานของคุณกว้างกว่าแต่ก่อนเยอะ โยนอะไรมารับได้หมด ตอนนี้ดาวมฤตยูย้ายไปอยู่ในเรื่องโชคลาภ เพื่อนฝูง ตำแหน่งที่อยู่ ดังนั้น ชาวกรกฎหลาย ๆ คนอาจมีเกณฑ์ย้ายสายงาน วงการ หรือที่อยู่อาศัย ซึ่งทำให้ได้รู้จักเพื่อนใหม่ สังคมใหม่ ๆ บางคนอาจได้ดีลกับต่างชาติ หรือย้ายไปต่างประเทศ นอกจากนี้ยังช่วยเรื่องโชคลาภด้วย เวลาดวงดีก็มาแบบฟ้าผ่า แต่ถ้าดวงแย่หน่อยก็เจอแจ็กพอตได้ง่าย ๆ

 • คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ สำหรับชาวกรกฎ เห็นเป็นคนน่ารักแบบนี้ แต่จริง ๆ ก็ค่อนข้างมีกำแพงสูงอยู่พอควร สิ่งที่อยากเตือนคือ พยายามลดกำแพงของตัวเองลง เปิดใจทำความรู้จักคนใหม่ ๆ เพื่อนใหม่ คอนเน็กชั่นใหม่ ๆ ไว้บ้าง เพราะคนเหล่านี้จะช่วยเปิดมุมมองของชาวกรกฎให้กว้างขึ้น เข้าใจอะไรได้ชัดเจน มองขาดยิ่งขึ้น เพราะพอเจอคนหลายประเภท เราจะมีประสบการณ์มากขึ้นว่าใครดี ใครไม่ดี
ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีสิงห์

          ก่อนหน้านี้ชาวลัคนาสิงห์มีดาวมฤตยูอยู่ในเรื่องการเดินทางไกล การศึกษา ชีวิตความเป็นอยู่ ที่ผ่านมาชาวสิงห์หลาย ๆ คนอาจรู้สึกว่าชีวิตค่อนข้างสะเปะสะปะ เพราะไม่รู้ว่าอะไรกันคือวิถีที่ใช่ คือสิ่งที่เราอยากทำอย่างแท้จริง บางคนอาจมีเกณฑ์เดินทางไปต่างประเทศบ่อย ๆ จังหวะนี้พอดาวย้าย คุณจะเริ่มชัดเจนกับหนทางของตัวเองมากขึ้น แต่สิ่งที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงเลยจริง ๆ ในตอนนี้คือการงานของคุณ หลังจากนี้ชาวสิงห์อาจมีเกณฑ์โยกย้ายเรื่องการงานเด่นชัดมาก คุณอาจมีเกณฑ์เปลี่ยนงานบ่อยขึ้น หรือถูกสั่งย้าย หรือต้องดีลกับต่างประเทศบ่อยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงแบบไหนก็อยากให้ชาวสิงห์ปรับตัวตามน้ำไป เพราะฝืนไปก็เท่านั้น มีแต่จะทำให้ยิ่งเหนื่อย

 • คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ ชาวสิงห์หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มคิดอยากออกมาค้าขายเอง ทำได้ แต่ถ้าจะทำให้ปังอาจต้องลองชิมลางการขายเสริมทางออนไลน์ไปก่อน เน้นขายของมาไวไปไวจะดี แต่ถ้าลองแบบนี้แล้วไม่เวิร์ก อาจจะไม่เหมาะกับพื้นดวงคุณ ดังนั้นต้องพยายามอดทนทำงานประจำต่อไปดีกว่า ถึงจะมีการเปลี่ยนแปลงบ้างแต่เชื่อว่ารับมือไหวแน่นอน
ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีกันย์

          สำหรับชาวกันย์ที่ผ่านมา ดาวมฤตยูอยู่ในเรือนของการเดินทาง ศาสนา สิ่งลี้ลับ สุขภาพ ทำให้ที่ผ่านมามักป่วยออด ๆ แอด ๆ เดี๋ยวเป็นเดี๋ยวหาย ชีวิตเอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ บางทีไปดูดวงกับใครก็ไม่ค่อยจะแม่น เหมือนจะเอาอะไรแน่นอนกับชีวิตสักอย่างไม่ได้เลย คราวนี้พอดาวมฤตยูย้ายออกไปชีวิตจะสงบขึ้น แต่ชาวกันย์จะเริ่มเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ หลาย ๆ คนจะอยากออกเดินทางท่องเที่ยว หลาย ๆ คนอยากลองเรียนอะไรใหม่ ๆ หรือบางคนอาจอยากไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในสักที่ ก็ลองเลย พยายามทำตามฝัน จังหวะนี้ให้อารมณ์เหมือนขี่รถซิ่ง อยากทำก็รีบทำ

 • คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ สำหรับชาวกันย์มีอย่างหนึ่งที่น่าสนใจคือ ใครที่จมกับปมหรือความคิด ทัศนคติบางอย่างที่ตัวเองก็รู้นะว่าไม่ดี แต่เลิกไม่ได้ จังหวะนี้เป็นจังหวะที่ดีในการลองปรับมุมมอง แล้วคอยดู เรื่องบางเรื่องที่แก้ยากอาจเปลี่ยนได้ง่ายเหมือนดีดนิ้วเลยทีเดียว
ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีตุลย์

          ชาวตุลย์ที่ผ่านมาเจอดาวมฤตยูเล็งมา 7 ปี เอาจริง ๆ รู้เลยว่าเหนื่อย ชีวิตจะไม่ค่อยได้ทำอะไรตามแผนเท่าไร อะไรที่ตั้งใจไม่เคยทำได้จริงตามที่วางไว้เลย ดวงความรักก็มักเจอแต่คนง้องแง้ง เอาแน่เอานอนไม่ได้ หรืออาจเป็นคนค่อนข้างเจ้าอารมณ์ หรือบางคนก็ต้องมีความรักระยะไกล ทำให้ไม่ค่อยได้เจอกัน จังหวะนี้พอดาวย้าย เรื่องคู่จะเริ่มนิ่งขึ้น แฟนจะอารมณ์ดีขึ้น มีเวลาให้กันและกันมากขึ้น ชีวิตก็จะเบาลง ถึงแม้ว่าความไม่แน่นอนนั้นจะยังอยู่กับเราก็ตามที นอกจากนี้ที่เด่น ๆ อีกเรื่องคือการย้ายบ้าน หรือการขยับขยายปรับปรุงที่อยู่อาศัย

 • คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ สำหรับชาวตุลย์อาจต้องดูแลเรื่องสุขภาพของตนเองและครอบครัวเป็นพิเศษ เพราะอาจมีเหตุให้ป่วยได้ง่ายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เรื่องความรัก ถ้าคุณยังโสด จะคบใครอาจต้องพิจารณา ให้เวลากันสักนิด เพราะอาจมีคนเข้ามาฉวยโอกาสกับคุณได้ง่าย ๆ
ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีพิจิก

          ที่ผ่านมาชาวพิจิกเจอดาวมฤตยูย้ายเข้าไปในเรื่องศัตรู ความขัดแย้ง สุขภาพ และภาระหน้าที่ ทำให้ 7 ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่ชาวพิจิกใช้ชีวิตอย่างเข้มแข็งท่ามกลางผู้คนที่จ้องหาเรื่องเรามาตลอด คนที่หาเรื่องให้เราปวดหัว งานด่วน ๆ ที่เร่งจะเอา และสุขภาพกับอุบัติเหตุที่เคยเกิดขึ้น การที่ดาวย้ายครั้งนี้ชาวพิจิกยังต้องไม่ประมาท เพราะการย้ายครั้งนี้เข้ามาเล็งดวงชะตาทำให้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโยกย้ายกะทันหัน ซึ่งอาจเกี่ยวกับตัวคุณหรือคนใกล้ตัว ทำให้ต้องปรับตัวตามสถานการณ์กันไป อาจมีการเปลี่ยนแปลงเข้ามาหาชาวพิจิกบ่อยมากขึ้น แต่ยังไงชาวพิจิกก็สามารถรับมือได้ไหว

 • คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ จังหวะนี้คุณอาจต้องเริ่มถามตัวเองว่าชีวิตต้องการอะไรกันแน่ มองเป้าหมายให้ขาด จากนั้นไม่ว่าอะไรจะเกิดกับชีวิต ถ้ามันไม่ทำให้เสียแผนภาพใหญ่ก็ปล่อยวางมันไปเถอะ ปัญหาที่เข้ามาถ้ามันสร้างความเดือดร้อนสุด ๆ ก็วางมันลงบ้าง จะได้ไม่เหนื่อยจนเกินไป
ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีธนู

          ก่อนหน้านี้ชาวธนูยืนหนึ่งในเรื่องความเป็นเจ้าโปรเจกต์ มีไอเดียเต็มหัวไปหมด วัน ๆ คิดแต่เรื่องโอกาสใหม่ ๆ ข้อดีมันก็มี เพราะช่วงที่ผ่านมาคุณจะได้ลองทำอะไรที่หลากหลายมาก แต่อาจจะหยิบจับเป็นชิ้นเป็นอันได้ไม่มากนัก บางคนอาจได้พบรักแรกพบ หรือมีลูกแบบไม่ได้วางแผน คราวนี้พอดาวย้ายทุกอย่างจะเริ่มนิ่งขึ้น ชาวธนูจะต้องเริ่มโฟกัสกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้าในเชิงลึกยิ่งขึ้น เน้นการวิเคราะห์ หาสาเหตุ แล้วแก้ปัญหาให้ตรงจุด เพื่อพัฒนา แทนที่จะไปมองหาอะไรใหม่ ๆ

 • คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ ในจังหวะนี้สิ่งที่ชาวธนูต้องเริ่มระวังเป็นพิเศษคือ ศัตรู คดีความ และความขัดแย้ง เพราะจังหวะนี้ชาวธนูอาจไปมีประเด็น หรือถูกจับตามองจากคู่แข่ง หรือฝ่ายตรงข้าม ซึ่งแนะนำว่าพยายามอย่าไปมีเรื่องกับใคร เพราะถ้าจุดชนวนแล้วจบยาก นอกจากนี้เรื่องสุขภาพก็ควรดูแลให้ดี ๆ ด้วยเช่นกัน
ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีมังกร

          ที่ผ่านมาชาวลัคนามังกรอาจเจอการเปลี่ยนแปลงในเรื่องบ้านที่อยู่อาศัย หรือโครงสร้างในครอบครัว การโยกย้าย พลัดพราก ความห่างไกล การแยกกันอยู่ บางคนก็อาจซ่อมบ้าน ซ่อมรถ ซ่อมไปซ่อมมาซ่อมไม่จบไม่สิ้น จังหวะนี้ดาวจะย้ายเข้าสู่เรื่องการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ในชีวิต ส่งผลให้ชาวมังกรเหมือนกำลังเดินก้าวเข้าสู่ประตูใหม่ บทใหม่ของชีวิต หลาย ๆ คนอาจเริ่มคิดทำธุรกิจส่วนตัวอย่างจริงจัง บางคนอาจเริ่มชัดเจนกับงานอดิเรกของตน ใครที่โสดมานานอาจมีความรักใหม่ ๆ เข้ามาทักทาย ถ้าคบกันมานานก็จะมีเกณฑ์มีลูก อันนี้ต้องระวังไว้นะ การมีลูกจังหวะดาวนี้ ถ้าไม่หลุดง่ายก็อาจท้องโดยไม่ตั้งใจ

 • คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ ด้วยความที่ชาวมังกรเป็นคนชัดเจน เด็ดเดี่ยว ขยัน และพร้อมลุย การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะเปรียบเหมือนลมใต้ปีกที่ช่วยให้ชาวมังกรบินไปสู่เป้าหมายได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ดังนั้นคิดอยากทำอะไรก็ลองทำไปเลย ไม่ต้องกังวล จังหวะดาวแบบนี้ให้กล้าคิดกล้าทำเอาไว้จะดี
ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีกุมภ์

           ที่ผ่านมาชาวกุมภ์มักมีเกณฑ์เดินทางท่องเที่ยวค่อนข้างบ่อย รู้สึกอยากออกไปจากจุดเดิม อยากไปแสวงหาที่ไกล ๆ หาอิสระ เพื่อเยียวยาจิตใจ นอกจากนี้บางคนมักประสบปัญหาความวุ่นวายเกี่ยวกับญาติพี่น้อง หลังจากนี้เรื่องเหล่านี้จะลดลง แต่มาโฟกัสมากขึ้นกับความเป็นอยู่ในบ้าน เพราะอาจมีเกณฑ์ที่ต้องย้ายบ้าน ซ่อมบ้าน รีโนเวทบ้าน หรือมีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกในครอบครัว อาจมีคนมาอยู่เพิ่มหรือย้ายออกก็ได้ จังหวะนี้หลาย ๆ คนอาจมีเกณฑ์ได้ซื้อรถหรือเปลี่ยนรถด้วยเช่นกัน

 • คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ จังหวะดาวย้ายครั้งนี้จะเน้นหนักไปในเรื่องภายในบ้าน ภายในใจ และสิ่งที่เราแบกไว้เงียบ ๆ มาตลอด โชคชะตาจะพยายามสอนชาวกุมภ์ให้จัดการเรื่องราวต่าง ๆ ได้อย่างมีบาลานซ์ที่ดีขึ้น ความในใจต่าง ๆ อาจพรั่งพรู หรือได้มีโอกาสเปิดใจกับคนใกล้ตัว ทำให้ความสัมพันธ์โดยรวมค่อย ๆ ดีขึ้น
ดูดวง

ดูดวง ลัคนาราศีมีน

          ก่อนหน้านี้ชาวมีนเจอดาวมฤตยูทับเรือนการเงิน ทำให้ที่ผ่านมาการเงินเหมือนแขวนอยู่บนเส้นด้าย เหมือนจะมีสุดท้ายก็มีเหตุให้ต้องจ่าย ลงทุนอะไรก็ไม่แน่ไม่นอน บางคนลงทุนกำไรมา พอลงเพิ่มกลายเป็นขาดทุนซะงั้น ธุรกิจ-กิจการก็ต้องพยายามปรับตัวมากมาย หลังจากนี้ชาวมีนจะมีการเงินที่มั่นคงมากขึ้น กิจการจะเริ่มอยู่ตัว แต่สิ่งที่เปลี่ยนไปคือเรื่องของความสัมพันธ์ในหมู่ญาติพี่น้องกันเอง ที่อาจจะมีการระหองระแหงหรือห่างเหินกันมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ชาวมีนจะมีเกณฑ์เดินทางท่องเที่ยว ปรนเปรอตัวเองมากยิ่งขึ้น หรืออาจไปลงคอร์สเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ เพิ่มเติม

 • คำแนะนำจากแม่หมอในการรับมือดาวมฤตยูย้ายครั้งนี้ จังหวะนี้เป็นจังหวะที่ดีของการเริ่มต้นเก็บออมของชาวมีน ต่อไปกราฟการเงินของคุณจะดีมากยิ่งขึ้น พยายามวางแผนเรื่องการเก็บออมให้รัดกุมรอบคอบ นอกจากนี้อาจต้องเตรียมใจว่าจะได้รับข่าวชวนหงุดหงิดจากญาติพี่น้องเข้ามาเรื่อย ๆ แนะนำว่าอย่าไปใส่ใจ ไม่มีใครรู้สถานการณ์ดีไปกว่าตัวเราเอง ดาวมฤตยูในเรือนนี้ทำมุมดีถึงตัวชาวมีนด้วย จึงส่งผลให้ตัวเราเองจะเริ่มรู้สึกเป็นอิสระจากกรอบความคิดของคนใกล้ตัว อยากทำอะไรก็ทำไป ถ้าไม่ทำให้ใครเดือดร้อน
ดูดวง

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก แม่หมอน้ำ - Me and my Thoth Tarot
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดาวมฤตยูย้าย ส่งผลอย่างไรกับ 12 ราศี ชีวิตจะเปลี่ยนแปลงไปทางไหน อัปเดตล่าสุด 8 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:45:52 31,667 อ่าน
TOP