x close

เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 4-10 กรกฎาคม 2565

          ดูดวงไพ่ยิปซี เช็กเลย ดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์แม่น ๆ ในช่วงนี้ทั้ง 12 ราศีจะต้องเจอกับเรื่องอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การเงิน การงาน สุขภาพ รวมไปถึงคำเตือนที่ต้องระวัง ห้ามพลาด มา ดูดวง จากลัคนาและราศีเกิดของคุณกันเลย

ดูดวงไพ่ยิปซี


โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The High Priestess (กลับหัว) เป็นช่วงที่อารมณ์ของคุณหม่นมัวเป็นพิเศษ บรรยากาศไม่ค่อยสดใส แม้ว่าจะมีความสัมพันธ์ใหม่ หรือมีใครดี ๆ เข้ามาก็ตาม บางทีในจิตใจของคนอาจจะมีมุมมืดซ่อนอยู่

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Pentacles (กลับหัว) ตามจริงแล้วคุณควรจะมีความสุขกับความสัมพันธ์ที่ดี การได้เจอคนที่มีคุณค่า มีความหมาย แต่บางครั้งการเริ่มต้นใหม่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ถ้าก่อนหน้านี้คุณเคยมีปัญหาความรัก สำคัญที่สุดตอนนี้คือ การต้องทำให้ตัวเองลุกขึ้นมาก่อนให้ได้

          สถานการณ์การเงิน The Moon อารมณ์จิตใจคุณอาจไม่ค่อยปกติเท่าไหร่ ดังนั้นไม่ว่าการเงินไม่ได้มีปัญหาอะไร เศรษฐกิจก็ปกติดี คุณอาจจะมีความกังวล ไม่สบายใจ ไม่อยู่ในอารมณ์อยากจะจับจ่ายอะไรเลย

          ธุรกิจ การงาน The Emperor (กลับหัว) ถ้าคุณมีตำแหน่งสูงมักจะโดนลองของ มีลูกน้องลูกจ้างอยากจะลองดี แต่ว่าถ้าคุณอยู่ในการบังคับบัญชาของคนอื่น ก็จะเป็นระยะที่บรรยากาศอึดอัดขัดข้อง ถูกเพ่งเล็งเป็นพิเศษ รบกับเขาก็ยังไม่สามารถชนะได้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Wands (กลับหัว) เตือนถึงการทะเลาะกับคนที่มีอำนาจในที่ทำงาน หรืออยู่ในสถานะที่เหนือกว่า ในช่วงนี้ถ้าคุณต้องเจรจาต่อรองอะไรกับใคร มักจะเป็นเบี้ยล่างเขาอยู่

          คำแนะนำพิเศษ Judgement โอกาสใหม่เป็นเรื่องที่สำคัญ แต่บางครั้งคุณไม่อาจจะรอให้โอกาสเดินมาหา จะต้องเป็นฝ่ายเดินไปหาโอกาสเอง ที่สำคัญ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณมองเห็นสิ่งใหม่ ๆ ในชีวิตตัวเอง ขอให้ลองเดินทางไปกับมัน


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Wheel of Fortune ชีวิตคุณจะมีขึ้นมีลงไม่ค่อยแน่นอนเท่าไหร่ บางช่วงก็เหมือนจะดี แต่บางช่วงก็ดิ่งลงเอาดื้อ ๆ จังหวะนี้จึงเหมาะที่จะต้องปรับตัวไปตามสถานการณ์ ไม่ยึดติดกับสิ่งเก่า ๆ หรือประเภทความคุ้นเคยเดิม ๆ ตลอดเวลา

          ความรัก ความสัมพันธ์ Death เตือนถึงเรื่องที่อาจจะต้องทำให้คุณเสียใจ ความสัมพันธ์ที่ต้องยุติลงไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่ก็ตาม และยังอาจจะหมายถึงการพลัดพลาด การจากเป็น การจากตาย อย่างไรก็ตาม ถ้าความสัมพันธ์ของคุณอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ อาจจะมีการเคลียร์ใจกันแบบจริงจัง แต่หลังจากนั้นคุณก็จะได้เจอแสงสว่าง

          สถานการณ์การเงิน Three of Pentacles มักจะมีรายได้เสริม รายได้พิเศษ โชคลาภเล็ก ๆ น้อย ๆ เพียงแต่ว่าถ้าหวังเกี่ยวกับเงินก้อนใหญ่ ตอนนี้จะยังไม่ได้เข้ามา

          ธุรกิจ การงาน Two of Cups จะมีเรื่องทำให้คุณยินดี อาจจะเป็นการได้เพื่อนร่วมงานใหม่ หรือมีการเปลี่ยนบรรยากาศในที่ทำงาน เจอคนที่สามารถระบายปัญหาให้เขาฟังได้ อย่างน้อย ๆ ก็ทำให้จิตใจเป็นสุขขึ้น

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Pentacles ยังไม่ควรประมาทเรื่องเงินกับเวลา สองอย่างนี้เป็นสิ่งที่จะทำให้คุณแอบเหนื่อยใจอยู่เสมอ อาจจะมีภาระบางอย่างที่ต้องหมุนเงินอยู่ หรือยังจัดการเวลาได้ไม่ค่อยดี

          คำแนะนำพิเศษ Knight of Pentacles (กลับหัว) การลงทุนต่าง ๆ ยังจะมีปัญหาอยู่ อาจจะต้องชะลอการใช้จ่ายเงินก้อนใหญ่ หรือว่าถ้าคุณมองหาการร่วมหุ้นลงทุนใด ๆ ในช่วงนี้ ต้องพิจารณาให้ดีว่าไว้ใจกันได้จริง ๆ หรือเปล่า
    

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)


          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Tower ยังต้องระวังอุบัติเหตุหรือสิ่งที่ไม่คาดฝัน รวมได้ถึงภัยธรรมชาติต่าง ๆ แผ่นดินไหว พายุ การเจอฟ้าฝนกระหน่ำ ๆ เผลอ ๆ อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับไฟฟ้าแรงสูงด้วยก็ได้ ช่วงนี้ไปไหนมาไหนก็ระวังตัวหน่อยค่ะ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Wands มักจะมีเรื่องหึงหวงกัน ความสัมพันธ์ไม่ค่อยปลอดโปร่งแจ่มใสเท่าไหร่ บางคนก็ตกอยู่ในสถานการณ์ที่เหมือนไม่มีทางออกทางจิตใจ บ้างก็รู้สึกไม่แน่ใจว่าควรจะทำอย่างไรต่อไป จะรักหรือเลิกก็ตัดใจไม่ได้ทั้งคู่

          สถานการณ์การเงิน Five of Swords ระวังจะมีเรื่องเสียเงินแล้วไม่สามารถตามคืนมาได้ ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินโดยไม่เต็มใจ หรือสถานการณ์บีบบังคับ ต้องสูญเสียรายได้ต่าง ๆ ถ้าต้องเจรจาต่อรองอะไรกับใครในช่วงนี้มักจะไปไม่รอด

          ธุรกิจ การงาน Five of Cups ปัญหาในงานจะยังมีมาอยู่เรื่อย ๆ มีเรื่องทำให้คุณรู้สึกแย่กับมัน เพียงแต่ว่าไพ่ใบนี้มักจะบอกว่าอะไรที่มันผ่านไปแล้วก็ช่างมันเถอะ อะไรที่คุณคาดหวังกับมันไม่ได้ ทำใจ หันกลับมาดูสิ่งที่คุณยังมีอยู่ ทำในจุดที่คุณทำได้ให้ดีที่สุดไปก่อน

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Wands (กลับหัว) ถ้าคุณหวังว่าจะมีคนช่วยเหลืออุ้มชูในตอนนี้ หรือมองหาทิศทางใหม่ ๆ มองไปยังอนาคตข้างหน้า อาจจะต้องยอมรับความจริงว่าคุณจะไปได้ช้า คุณโดดเดี่ยว ไม่มีเพื่อนร่วมทาง

          คำแนะนำพิเศษ Page of Wands การทำกิจกรรมใหม่ ๆ จะดีต่อชีวิตของคุณ รวมได้ถึงการเข้าคอร์สเรียนพิเศษต่าง ๆ หรือเปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนสถานที่ หาแรงบันดาลใจ และการอยู่กับคนกลุ่มใหม่ ๆ คนอายุน้อย ๆ จะทำให้คุณได้พลังใจทางบวกมากกว่าการอยู่กับคนแก่


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Pentacles ไพ่ใบนี้เด่นสำหรับคนที่ทำธุรกิจกับครอบครัว หรือว่าวางแผนเกี่ยวกับทรัพย์สินเงินทอง อสังหาฯ การจัดการทรัพย์มรดกในครัวเรือน ช่วงนี้ถ้าคุณคิดเกี่ยวกับบ้าน ที่ดิน หรือวางรากฐานไปในอนาคต จะมีข่าวดี

          ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Wands (กลับหัว) อาจจะมีช่วงเหนื่อยเป็นพิเศษ ความสัมพันธ์ไม่ค่อยคืบหน้า หรือบางทีเจอกันก็ได้แต่มองหน้ากันอยู่ไปมา มีคำพูดเป็นล้านคำที่อยากจะเอ่ย บางครั้งเรื่องเซ็กส์ก็น่าจะย่อหย่อนสมรรถภาพลงไป ส่วนคนที่ไกลกัน ถ้าหวังว่าจะได้นัดหมายเร็ว ๆ นี้ เห็นทีจะต้องรอ

          สถานการณ์การเงิน The Fool ไม่ว่าคุณจะมีรายได้เท่าไหร่ รับจ่ายอย่างไรตอนนี้ ทุกอย่างอยู่นอกเหนือการควบคุมได้ มักจะมีปัจจัยแทรกแซง บางคนอาจจะตกงานกะทันหัน หรือจู่ ๆ ก็ต้องออกไปเผชิญโชคครั้งใหม่ ข้อดีก็คือ คุณยังมีทุนรองรังระดับหนึ่ง อย่าเพิ่งกลัวจนเกินไป

          ธุรกิจ การงาน The Chariot สำคัญที่การตั้งเป้าหมายให้ชัด รู้ว่าตัวเองจะไปทางไหน อุปสรรคใหญ่ที่จะขัดขวางคุณก็คือความลังเล ความไม่แน่ใจ และการออกนอกลู่นอกทางกลางคันเสียเอง ดังนั้นถ้าคุณมีงานอะไรที่คั่งค้างอยู่ จงลุยไปให้สำเร็จ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ace of Sword (กลับหัว) เตือนถึงเรื่องความไม่เด็ดขาด การตัดสินใจไม่ชัดเจน หรือถ้าคุณเป็นหัวหน้าเจ้านาย อาจจะคุมลูกน้องไม่อยู่ คอนโทรลสถานการณ์ไม่ได้ ส่วนหนึ่งเพราะคุณยังใจไม่แข็งพอ

          คำแนะนำพิเศษ Four of Pentacles อย่ายึดติดกับสิ่งเก่า ๆ มากเกินไป รวมถึงความกลัวต่อความสูญเสีย หรือพูดอย่างง่าย ๆ เช่นว่า ขี้เหนียวจนเกินไป แม้ว่าการเงินของคุณจะดูแปรปรวนอยู่ ก็ไม่ได้แปลว่าคุณจะสิ้นไร้ไม้ตอก ณ ปัจจุบันนี้


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Strength การใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว หรือเวลาที่มีอะไรหนัก ๆ มีสถานการณ์ที่ท้าทาย คุณจำเป็นจะต้องนิ่งเข้าไว้ ไม่กลัวจนเกินไป ให้ใช้ไหวพริบในการเข้าจัดการกับปัญหา

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Wands เด่นสำหรับการมีความสัมพันธ์ใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ถ้าก่อนหน้านี้มีปัญหาเรื่องรักก็อาจจะมีคนเข้ามาได้ ส่วนถ้ากำลังคบกันอยู่จะมีแรงบันดาลใจใหม่ บางทีอาจจะได้มองกันในมุมมองใหม่ ความสัมพันธ์ดีขึ้น

          สถานการณ์การเงิน Knight of Swords จะเป็นช่วงที่ค่อนข้างเหนื่อย ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ กำลังไล่หลังมา มีภาระมาก สถานการณ์ไม่ค่อยเป็นใจเท่าไหร่ หยุดหาเงินก็ไม่ได้ ถ้ามีภาระหนี้สินก็บอกได้เลยว่าต้องฮึดสู้สุด ๆ

          ธุรกิจ การงาน Six of Swords จะมีปัญหาเรื่องความล่าช้า มีงานที่ไม่สามารถคอนโทรลสถานการณ์ได้ ถ้ากำลังทำงานเป็นทีม ยังไงก็ต้องไปด้วยกัน อาจจะมีการชะลอโปรเจกต์ต่าง ๆ หรือพักงาน แต่ก็ยังไม่ถึงกับจะตกงานอย่างสิ้นเชิง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Pentacles การทำงานที่ต้องใช้เรี่ยวแรงทุ่มเท ใช้กาย ใช้ใจ แต่ปัญหาก็คือบางครั้งค่าตอบแทนไม่สมเหตุสมผล หรือรู้สึกว่ามีอะไรที่อยากทำเป็นของตัวเองมากกว่า

          คำแนะนำพิเศษ Three of Swords เตือนถึงช่วงเวลาหงุดหงิด อารมณ์ที่ขุ่นมัว อาจจะมีคนกวนใจคุณอยู่ หรือมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับคนใกล้ตัว อีกอย่างหนึ่งถ้าเป็นเรื่องของสุขภาพ ระวังปัญหาที่หัวใจ


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hierophant (กลับหัว) การต้องทำใจร่ม ๆ เป็นกลาง รับฟังความเห็นของผู้คนหลายฝ่าย แต่ขณะเดียวกันก็อาจจะรู้สึกว่าตัวเองหวังพึ่งพาใครไม่ได้ ต้องลุกขึ้นมาเป็นผู้ใหญ่ มีวุฒิภาวะมากกว่าคนอื่น ขณะที่ในใจอยากจะกรี๊ดออกมาดัง ๆ

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Magician อยู่ในเกณฑ์ที่ดี จะมีเรื่องเซอร์ไพรส์ อาจจะได้ของขวัญของฝาก ได้รับแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ใครที่โสดมานาน มีโอกาสจะได้เจอคนเข้ามาอย่างน่าสนใจ มีเหตุการณ์ทำให้เรื่องร้ายกลับกลายเป็นดี

          สถานการณ์การเงิน Seven of Pentacles เป็นช่วงที่จะเริ่มคิดเรื่องของการสร้างเนื้อสร้างตัว ได้วางแผนการเงินมากกว่าปกติ ในบางคนอาจเล็งเรื่องที่ดิน อสังหาฯ การวางรากฐานครอบครัวบ้านเรือน ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องการเก็บออมมากขึ้น

          ธุรกิจ การงาน Ten of Wands จะมีภาระมาก ค่อนข้างเหนื่อย มีเป้าหมายที่ยังไงก็ต้องไปให้ถึง ที่จะหนักก็คือภาระมากขนาดนี้ แต่ก็ยากที่จะหาใครช่วยได้ ไม่ว่าจะมีการทำงานร่วมกับผู้คนมากมายแค่ไหน ก็มีเรื่องที่จะต้องทำตามลำพังอยู่ดี

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Swords สถานการณ์ที่ไม่แน่นอน บรรยากาศซึ่งทำให้คุณหวั่นไหว ถ้ามีลูกน้องลูกจ้างมักจะเจอปัญหา เป็นการยากที่จะบอกได้ว่าคุณจะก้าวหน้าไปยังไง

          คำแนะนำพิเศษ King of Swords ดูเหมือนช่วงนี้จะเป็นระยะพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก เพราะว่าถ้าคุณทำงานอยู่ในตำแหน่งสูงก็จะมีปัญหากับลูกน้องลูกจ้าง แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องอยู่ใต้คำสั่งของคนอื่นก็จะเจอเรื่องเหนื่อยยากไปอีก แบบตอนนี้เห็นทีจะต้องกลับมาตั้งหลัก พยายามหาอะไรที่ทำให้ตัวเองผ่อนคลายสักหน่อยจะดีกว่า


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Sun อาทิตย์มาแบบนี้ควรจะมีความสว่างไสว โอกาสใหม่เปิดขึ้น มีเกณฑ์ของการท่องเที่ยวเดินทาง การได้ร่วมสังคมที่มีความรื่นเริงบันเทิงใจ อย่างไรก็ดี ไพ่ใบอื่น ๆ ของคุณไม่สู้จะดีนัก ชีวิตจึงอาจจะมีแสงแดดมาเป็นครั้งคราวเท่านั้น

          ความรัก ความสัมพันธ์ Nine of Swords ปัญหารักมักจะไม่จบง่าย มีเรื่องทำให้เครียดกังวล นอนไม่หลับ ฝันร้าย ทุกข์ทรมานอยู่กับความทรงจำ ถ้ากำลังมีปัญหากันเรื่องมักจะยืดเยื้อคาราคาซัง การคืนดียังไม่เกิดง่าย

          สถานการณ์การเงิน Five of Wands จะมีความวุ่นวายในเรื่องของเงินทอง อาจจะเป็นปัญหาระหว่างญาติพี่น้อง หรือเพื่อนฝูงในที่ทำงานก็ได้ ถ้ามีการหยิบยืมเงินกันมักจะไม่ได้คืน มีความระส่ำระสายบางอย่าง ถ้ามีการเล่นแชร์หรือลงทุนอะไรในช่วงที่ผ่านมา ระวังจะเจอปัญหาที่คาดไม่ถึง

          ธุรกิจ การงาน Five of Pentacles ในการทำงานของคุณจะมีปัญหาเกี่ยวกับเพื่อนร่วมงาน การหวังพึ่งพากันไม่ได้ เผลอ ๆ ก็จะมีตัวถ่วงรั้ง คุณก็มีภาระหน้าที่ที่จะต้องทำให้สำเร็จ แต่ก็ต้องคอยไปประคับประคองคนอื่น สถานการณ์ทำให้ลำบากไปทุกฝ่าย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Cups เรื่องของอารมณ์จิตใจในส่วนลึก เป็นสิ่งที่คนอื่นอาจจะไม่สามารถอ่านใจคุณได้ แต่ที่แน่ ๆ คุณน่ะอ่านใจตัวเองได้หรือเปล่าล่ะ หรือว่ายอมรับความจริงได้ไหม มีอะไรที่คุณซุกซ่อนอยู่ 

          คำแนะนำพิเศษ Two of Wands มองหาใครสักคนที่จะเป็นกัลยาณมิตรเคียงข้าง ช่วยเหลือ ตักเตือน หรือทำให้คุณรู้ว่าไม่ได้โดดเดี่ยวเสมอไป แต่ถ้าคุณมองซ้ายมองขวาก็ไม่เห็นใคร นั่นคือสิ่งที่คุณกำลังขาดแคลนอยู่ รีบหาเพื่อนเถอะ


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hanged Man เรื่องที่คาราคาซังมานาน ในขณะที่คุณต้องเสียสละอย่างอดทน อาจจะหมายถึงเงื่อนไขพันธนาการที่คุณต้องเจอ หรือจำเป็นจะต้องมองโลกในมุมมองใหม่ อย่างน้อยเพื่อทำให้ตัวเองอยู่ต่อไปได้อย่างเจ็บปวดน้อยที่สุด

          ความรัก ความสัมพันธ์ Six of Cups มีเกณฑ์การคืนดี ใครบางคนในความทรงจำอาจจะหวนกลับมา หรือถ้าบังเอิญมีนัดหมายกับแฟนเก่า ระวังถ่านไฟเก่าจะคุโชนขึ้นมาอีกครั้ง แต่ถ้าคุณกำลังมองหาใครสักคนใหม่ ๆ บางทีก็ยังมูฟออนจากคนเก่าไม่ได้จริง ๆ

          สถานการณ์การเงิน Queen of Swords จะมีเรื่องให้ต้องตัดสินใจ อาจจะเป็นการใช้จ่ายเงินก้อนสำคัญ หรือการตอบรับตัวเลขงบประมาณต่าง ๆ ประเด็นก็คือต้องต่อสู้ฝ่าฟัน มีการต่อรองกันเรื่องการเงิน

          ธุรกิจ การงาน The Lovers อาจจะมีเงื่อนไขบางอย่างเกี่ยวกับการทำงาน ทำให้คุณต้องพิจารณาว่าตัวเองจะตัดสินใจไปด้านใด ส่วนถ้ามีประเด็นเกี่ยวกับงานเก่า งานใหม่ ใจคุณเองก็ยังไม่นิ่ง หรือจะลองมองหาทางเลือกที่สาม 

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The World ชีวิตมูฟออนเป็นวงกลม มีวงจรเดิมซ้ำ ๆ ไปไหนไม่พ้น บางคนมองว่าคุณมีครบทุกอย่าง ชีวิตไม่น่าจะขาดแคลนอะไร แต่คุณก็รู้ว่าสิ่งที่ขาดหายไปคือความอิ่มเต็มข้างใน จิตวิญญาณยังเปล่ากลวงอยู่

          คำแนะนำพิเศษ Eight of Wands อันที่จริงช่วงนี้ดีสำหรับการขยับขยายงาน การมองออกไปในอนาคต การแสวงหาความรู้ ความร่วมมือ ต่อยอดงานต่าง ๆ ให้งอกเงยออกไป คุณอาจจะเหนื่อยในช่วงนี้ แต่อีกไม่ช้านานก็จะได้รับผลตอบแทนอย่างฝัน


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Cups การมีความรู้สึกโรแมนติกหวั่นไหว มีห้วงอารมณ์ที่กำลังตกหลุมรักใครสักคนอยู่ อาจจะมีใครเข้ามา เป็นช่วงที่จิตใจอ่อนไหวเป็นพิเศษ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Cups ถ้าคุณมีคนรัก ก็เป็นช่วงที่ดีของความสัมพันธ์ จะคุยกันเข้าใจราบรื่น ได้วางแผนเกี่ยวกับอนาคตข้างหน้า ที่เป็นรักต่างเพศ อาจจะวางแผนถึงขั้นสมรสวิวาห์ อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเป็นโสด ก็จะมีครอบครัวดูแลกันอย่างอบอุ่น ไม่เหงาอะไร

          สถานการณ์การเงิน Seven of Swords คุณมีเงินซ่อนไว้เป็นงบลับอยู่หรือเปล่า หรือกำลังวางแผนจะใช้เงินเป็นการส่วนตัวหรือไม่ แต่ถ้าไม่ได้มีแผนการอะไรเหล่านั้นก็ระวังของหาย กระเป๋าเงินหล่น หรือเจอมิจฉาชีพ

          ธุรกิจ การงาน Ace of Cups จะมีงานที่คุณทำแล้วมีความสุข เป็นได้ทั้งงานประจำหรืองานอดิเรก รวมได้ถึงงานที่คุณทำด้วยใจรักใจชอบ ไม่ว่าจะได้รับผลตอบแทนแค่ไหนอย่างไร ถ้าสมัครงานใหม่จะได้ข่าวดี

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Devil การตกอยู่ในห้วงพันธนาการ ความสัมพันธ์ซ้อน บาปหวาน ห้ามใจตัวเองไม่ได้ ตกเข้าไปในเงื้อมเงาของปีศาจ

          คำแนะนำพิเศษ Temperance การประคับประคองตัวเองเป็นเรื่องสำคัญ มีเรื่องทำให้ลื่นไถลได้ง่าย แต่ถ้าคุณผิดพลาดอย่างไรก็ยังจะลุกขึ้นมาตั้งหลักได้ อีกอย่างที่สำคัญคือการจัดชีวิตให้สมดุล การถ่ายเทพลังงานด้านลบ-ด้านบวกให้พอเหมาะพอดี


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Pentacles การต้องลุกขึ้นมาให้ความช่วยเหลือคนอื่น ๆ เป็นผู้ให้ ไม่ว่าสถานการณ์ของตัวคุณจะเป็นอย่างไร ในด้านบวกอาจจะเป็นเวลาที่ดีของการทำบุญทำทาน แต่ในอีกด้าน คุณอาจจะต้องประเมินกำลังของตัวเองด้วย

          ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Cups จะมีอารมณ์เหมือนเหงาเป็นพัก ๆ ความรักเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย บางช่วงก็เข้าใจกัน บางช่วงก็รู้สึกต้องรอคอยอย่างโดดเดี่ยว หรือบางทีคุณก็มีความจิตตก กังวลมากเกินไป เรื่องรักยังไม่ลงตัว

          สถานการณ์การเงิน Queen of Wands จะมีกำลังใจในการหาเงิน คุณรู้ว่าตัวเองเป็นคนทำงานเก่ง สามารถใช้ทักษะที่ตัวเองมีในการสร้างมูลค่าเพิ่ม หรือว่าเรียกค่าตัวได้ แต่คุณอาจจะไม่ได้อยากเป็นลูกน้องลูกจ้างใคร อยากจะทำกิจการเองมากกว่า

          ธุรกิจ การงาน Justice ถ้าคุณมีการสอบการแข่งขันใด ๆ จะได้รับผลดีตามส่วน แต่ก็เตือนถึงปัญหาข้อพิพาทในการทำงาน การไม่ได้รับความเป็นธรรมเท่าที่ควร หรือการต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับเงื่อนไขสัญญา มีการเซ็นเอกสารครั้งสำคัญ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Page of Cups อารมณ์ที่ไม่นิ่ง ซึ่งไม่ใช่ของใครอื่น ของตัวคุณนั่นแหละ ยกเว้นหนึ่งอย่างถ้าคุณมีลูกหลาน หรือมีสัตว์เลี้ยงเล็ก ๆ ระวังว่าช่วงนี้พวกเขาจะสร้างปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้

          คำแนะนำพิเศษ Eight of Cups การปลีกตัวออกไปปรับอารมณ์ตัวเองสักระยะ หรือมองหาสถานที่พักผ่อนห่างไกลความวุ่นวายสักพัก ถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเองไม่มีสมาธิพอ เหนื่อยล้าเกินไป การได้อยู่กับตัวเองบ้างก็เป็นเรื่องที่ดีนะ


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Two of Swords ปัญหาการสื่อสาร เหมือนพูดกันไม่รู้เรื่อง มีคนที่คุณไม่รู้จะเอ่ยปากอย่างไร มีกำแพงที่ขวางกั้นระหว่างกัน จะแย่กว่านั้นถ้าเป็นคนใกล้ชิดใกล้ตัว

          ความรัก ความสัมพันธ์ King of Cups (กลับหัว) คุณอาจจะตกหลุมรักอยู่ มีเรื่องไม่ค่อยสบายใจ คบหากับคนที่มีคู่หลายคน มีความสัมพันธ์ซ้อน จิตใจค่อนข้างหวั่นไหว แม้ว่าบางช่วงก็จะดีกัน แต่ในใจเหมือนไม่อาจเติมเต็ม

          สถานการณ์การเงิน Page of Pentacles จะมีรายได้ก้อนใหม่เข้ามา การเงินก็ถือว่าคล่องตัวดีอยู่ มีช่องทางโอกาสที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง หรือถ้าขาดแคลนเงินเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็จะหาเข้ามาเติมได้

          ธุรกิจ การงาน The Empress หากเป็นกิจการของตัวเองก็จะเริ่มเข้าที่เข้าทาง รอเวลาเก็บเกี่ยวผลผลิตกันอีกครั้ง ส่วนถ้าอยู่ในบริษัทองค์กรก็มีความมั่นคงสูง ยังไงก็ไม่ตกงานง่าย

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Wands (กลับหัว) ความมั่นคงเกินไปก็อาจทำให้อึดอัด เหมือนตกอยู่ในวงล้อมของสิ่งที่ร้อยรัดชีวิตเอาไว้ ไม่แน่ว่าบางคนอาจจะคิดไกลไปถึงเรื่องการหย่าร้าง การแยกบ้านออกไปอยู่เองลำพัง

          คำแนะนำพิเศษ Nine of Pentacles คุณควรจะใช้เงินกับความสุขของตัวเอง หรือให้ของขวัญรางวัลกับตัวเองบ้าง นอกเหนือจากการทำเพื่อคนอื่นอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้ามองดูไพ่ทั้งหมดแล้วจะเห็นว่าตอนนี้คุณอาจกำลังสงสัยในคุณค่าของตัวเองอยู่ จงเชื่อมั่นว่าคุณมีดีมากพอ


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hermit ถ้าคุณทำงานในสายวิชาการ งานวิจัยต่าง ๆ ก็เป็นช่วงดีในการตั้งสมาธิทำงานให้ลุล่วง แต่ว่าถ้าคุณเป็นคนที่ทำงานด้านอื่น หรือกำลังมองหาจุดที่พอดีกับชีวิตตอนนี้ อาจจะยังโดดเดี่ยวสับสน ต้องการสิ่งชี้ทาง แต่นั่นแหละคุณต้องมองหาแสงสว่างของตัวเอง

          ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Wands มักต้องได้ฝ่าฟัน ทะเลาะกันอยู่ไม่วาย บางทีก็ชักคะเย่อกันอยู่ไปมา ความสัมพันธ์ควรจะต้องเดินหน้า แต่ว่าก็เต็มไปด้วยอุปสรรค เรื่องรักไม่ราบรื่นอย่างคนอื่น มีเหตุผลมากมายทำให้ต้องทะเลาะกัน

          สถานการณ์การเงิน Seven of Cups จะมีสิ่งที่คุณอยากได้ แต่คุณอาจจะซื้อหามันไม่ได้ ไม่ใช่เพราะคุณไม่มีเงิน แต่เพราะเงินซื้อมันไม่ได้ สิ่งนั้นอาจจะหมายถึงความสุขในใจ หรือการได้ครอบครองอะไรบางอย่างก็ได้นะ

          ธุรกิจ การงาน Ten of Swords เตือนถึงปัญหาในงานที่หนักหนาสาหัส การต้องแบกรับภาระความรับผิดชอบมากมาย แม้แต่เรื่องที่คุณไม่ได้ก่อ เพื่อนร่วมงานก็ไว้ใจกันไม่ได้ บางครั้งแทบจะหมดแรงกลับบ้าน

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Eight of Swords เป็นช่วงที่จะต้องอดทนกับสถานการณ์บีบคั้นรอบด้าน มีเรื่องยากลำบากให้เผชิญ ตกในเงื่อนไขพันธนาการสำคัญ ควรระวังปัญหาข้อพิพาท คดีความ การถูกจับกุมคุมขัง รวมไปถึงภาระหนี้สินที่รุมเร้า

          คำแนะนำพิเศษ Four of Cups ความลังเลอาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณเดินหน้าไม่ได้ การทำความเข้าใจกับความรู้สึกของตัวเอง หรือตัดสินใจให้ชัดเจน จะเป็นการดีที่สุด อะไรที่คุณไม่ชอบก็ไม่ต้องทำ จะได้ไม่ต้องไปนั่งนึกเสียดายภายหลัง


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 4-10 กรกฎาคม 2565 อัปเดตล่าสุด 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 15:06:31 33,812 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP