x close

เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 27 มิถุนายน - 3 กรกฎาคม 2565

          ดูดวงไพ่ยิปซี เช็กเลย ดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์แม่น ๆ ในช่วงนี้ทั้ง 12 ราศีจะต้องเจอกับเรื่องอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การเงิน การงาน สุขภาพ รวมไปถึงคำเตือนที่ต้องระวัง ห้ามพลาด มา ดูดวง จากลัคนาและราศีเกิดของคุณกันเลย

ดูดวงไพ่ยิปซี

โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Wands ความแหนหวงในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ซึ่งไม่อาจจะสลัดหลุดออกไปจากใจ รู้สึกว่าตัวเองอยากได้อะไรสักอย่างมาก ๆ จะหมายถึงแฟนที่แชร์กับคนอื่นก็ได้นะ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Cups ความเศร้าโศกเสียใจ การต้องทนเห็นแฟนไปกับคนอื่น หรือมีเรื่องบาดหมางใจกัน เป็นระยะที่ความสัมพันธ์ไม่ค่อยแฮปปี้ ถ้ามีปัญหากันจะยืดยาวมาก

          สถานการณ์การเงิน Page of Pentacles ยังมีทุนก้อนเล็กก้อนน้อยมาเติม การเงินอาจจะต้องหมุน ๆ บ้าง แต่ก็ยังไปได้ต่อ อันที่จริงเด่นสำหรับการเก็บออมขั้นต้น การมองหาลู่ทางใหม่ ๆ และการใช้เงินกับเรื่องส่วนตัวที่พอใจ

          ธุรกิจ การงาน Ace of Wands ถ้ารักไม่ยุ่งมุ่งแต่งาน จะเข้าโหมดรุ่งน่าดูค่ะ เพราะสถานการณ์งานกำลังดี จะมีแรงบันดาลใจ มีโปรเจกต์ใหม่ ได้ทำอะไรที่สนุกสนานมากขึ้น ได้ร่วมมือกับคนครีเอทีฟมาก ๆ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Queen of Pentacles (กลับหัว) มีคนที่กุมอำนาจไว้เงียบ ๆ และคุณต้องตกในเงื่อนไขจำยอม อาจเป็นเรื่องความสัมพันธ์ที่ไม่เท่าเทียมกันอยู่ก็ได้

          คำแนะนำพิเศษ The Emperor คุณอาจไม่มีทางเลือกอื่น นอกจากต้องลุกมาสตรอง มั่นใจในความเป็นตัวตน เชื่อว่าตนเองมีค่า และเจรจาต่อรองกับคู่กรณีอย่างตรงไปตรงมา ให้เขารู้ว่าคุณเองก็มีดี และถ้าเขาไม่เอาคุณไว้บนบัลลังก์ใจ คุณก็มีสิทธิ์จะเป็นฝ่ายหาคนอื่นมานั่งร่วมแทนที่


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Swords จะมีเรื่องเหนื่อยหนักหนาสาหัสอยู่มาก มีความเครียด ความทุกข์ ปัญหาอาจมาแบบเงียบ ๆ ไม่คาดฝัน หรือแวดล้อมมากับเรื่องทางวงศาคณาญาติ และต้องอยู่เผชิญทุกข์อย่างโดดเดี่ยว

          ความรัก ความสัมพันธ์ Page of Wands ถ้าคุณสนุกกับความสัมพันธ์อยู่ มันก็คือจุดที่ดีสำหรับชีวิตแล้วล่ะ การไม่ห่วงหวงกันจนเกินไป การให้อิสรภาพ ยังจะทำให้ใจสบาย การคบหาแบบหลวม ๆ แต่มีใจที่จะคิดถึง และมีไฟรักลุกโชนเป็นระยะ จะเหมาะกับชีวิตแล้วล่ะ

          สถานการณ์การเงิน The Hierophant ต้องใจร่ม ๆ สำหรับเรื่องค่าใช้จ่าย ลำบากไหม ก็ไม่นะ เพราะถ้าเดือดร้อนจะมีคนช่วยเหลือเกื้อกูลเสมอ แต่ถ้าคุณต้องไปมีเอี่ยวเรื่องทรัพย์สินสมบัติผู้อื่น ให้รักษาความเป็นกลางเอาไว้

          ธุรกิจ การงาน Page of Swords ยังไม่มีอะไรแน่นอน พายุจะมาตอนไหนก็ได้ บางครั้งก็ตั้งเค้ามาแล้วแหละ แต่อยู่ที่ว่าคุณจะโฟกัสกับอะไร เรื่องจุกจิกยังมีให้รบราอยู่เสมอ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Cups (กลับหัว) ถ้าต้องการความโรแมนติกจากใครสักคน ยังจะไม่ได้ในตอนนี้ หรือบางทีใจคุณเองก็ไม่มีความสุขเท่าไหร่ด้วยนะ อยากจะได้ความคลั่งรักใช่ไหมนี่

          คำแนะนำพิเศษ Four of Swords จะมีเรื่องให้คุณต้องหยุดพัก หรือต้องทบทวนสถานการณ์ต่าง ๆ อย่างไรก็ดี เรื่องใดที่เกิดขึ้นตอนนี้อาจดีแล้ว เพื่อให้คุณได้มีเวลาสำหรับตัวเอง ได้ฟื้นฟูกายใจ ถ้าป่วยไข้ก็อดทนนะ ไม่นานก็จะหายดี
    

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ King of Pentacles (กลับหัว) ควรระวังปัญหาเกี่ยวกับการเงิน เรื่องวุ่นวายในครอบครัว ญาติผู้ใหญ่ฝ่ายชายสร้างปัญหาให้คุณ และถ้ามีเจ้าหนี้ต่าง ๆ มักจะถูกกดดันอย่างหนักในช่วงนี้

          ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Pentacles ความสัมพันธ์จะไม่ค่อยนิ่ง สองฝ่ายมักต้องได้ปรับตัวเข้าหากันอย่างหนัก หรือบางครั้งก็มีเรื่องของหน้าที่การงาน ภาระ ที่ทำให้มีเวลาน้อยลง ต้องหาวิธีที่ดีกว่านี้หากอยากจะคบกันต่อไป

          สถานการณ์การเงิน The High Priestess (กลับหัว) จะได้ใคร่ครวญเกี่ยวกับเรื่องของการเงินอย่างจริงจัง อาจจะเต็มไปด้วยคำถามมากมายในจิตใจ การใช้เงินอย่างขึ้นอยู่กับเรื่องของเหตุผลและอารมณ์ มีแนวโน้มว่าจะมีเรื่องไม่พอใจอยู่ลึก ๆ ไม่ค่อยสบายใจ

          ธุรกิจ การงาน The Magician การงานในช่วงนี้สำคัญที่เรื่องของการใช้ความคิดสร้างสรรค์ การพลิกแพลง การมองหาช่องว่างโอกาส เพื่อที่จะพลิกสถานการณ์ จงเชื่อมั่นว่าสิ่งที่คุณมุ่งหวังอยู่ไม่ไกล จงใช้สัญชาตญาณของคุณเข้าไปจับเรื่องราว

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Pentacles หลายครั้งสิ่งที่สั่งสมมาก็เหมือนกับไร้ค่าไป ประสบการณ์เก่า ๆ หรือทุนเก่า ๆ เป็นของที่ใช้ไม่ได้ผลอีก มีจุดที่ทำให้คุณท้อ

          คำแนะนำพิเศษ Six of Pentacles ถ้าต้องรับบทบาทของการเป็นผู้ให้ หรือมีเรื่องทำให้คุณต้องเข้าไปช่วยเหลือคนอื่นอยู่ตลอดในเวลานี้ ไม่ว่าจะเป็นภาษีสังคม หรือเรื่องในครอบครัวตัวเอง อดทนนะ ผลลัพธ์จะกลับมาในวันข้างหน้า สิ่งที่จ่ายไปจะไม่สูญเปล่า


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Pentacles คุณจะเป็นคนโชคดีในเรื่องของรายได้การเงิน และตอนนี้ถ้าอยากจะร่วมหุ้นลงทุน หรือมีใครชวนทำอะไรใหม่ ๆ ที่หวังได้ถึงเงินทอง สามารถทำได้ จังหวะโอกาสกำลังเปิดขึ้น

          ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Wands เป็นช่วงที่ดีของความสัมพันธ์อีกเหมือนกัน มักได้เจอคนเคียงข้าง เป็นเพื่อนร่วมทางที่ดี จะคุยกันรู้เรื่องมาก ถ้าทำงานทำธุรกิจด้วยกัน จะไปกันได้ดีเป็นพิเศษ

          สถานการณ์การเงิน Four of Pentacles น่าแปลกที่คุณมีความกังวลเรื่องของเงินทองอยู่ลึก ๆ ในจิตใจ ทั้งที่จริง ๆ ก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไร คุณอาจจะห่วงสถานการณ์ในอนาคตมากเกินไปก็ได้ ถ้าปล่อยวางความรู้สึกลงสักนิด ชีวิตก็ไม่มีอะไรเปลี่ยน

          ธุรกิจ การงาน Knight of Pentacles ช่วงนี้งานอะไรที่ทำไปจะมีรายได้ค่าตอบแทนดี หรือถ้าคุณกำลังมองหารายได้เสริม รายได้พิเศษ อยากได้เงินเพิ่ม จงจัดไป จังหวะโอกาสกำลังมาถึง งานด้านการขายการตลาดจะได้ข่าวดี

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Cups (กลับหัว) มีช่วงลิ้นกระทบฟันเกิดขึ้นได้ แม้จะเข้ากันได้ดีทุกอย่างในเรื่องงาน แต่บางครั้งแต่ละฝ่ายก็อาจจะขาดความอ่อนโยนหรือความโรแมนติก มีเรื่องเรียกร้องกันอยู่ในที มีจุดที่ยังต้องปรับใจใส่กัน

          คำแนะนำพิเศษ Temperance คีย์เวิร์ดสำคัญของคุณคือการจัดสมดุล การไม่มองทุกอย่างเป็นเพียงแค่ 1 + 1 เป็น 2 การชั่งน้ำหนักว่าอะไรควรเก็บ อะไรควรทิ้ง อะไรควรจะเดินทางสายกลาง และถ้าคุณมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงใด ๆ ให้เวลาตัวเองกับการปรับตัวสักนิด ไม่นานหรอก ชีวิตของคุณจะเข้าที่เข้าทาง


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Cups จะมีเรื่องให้ผิดหวัง เหมือนกับได้อะไรมาไม่เต็มที่เต็มใจ อาจจะเป็นเรื่องคน เรื่องงาน เรื่องการเงิน อะไรก็ได้ ประเด็นก็คือ อย่าไปเสียดายเลยอะไรที่มันผ่านไปแล้ว หันกลับมาดูสิ่งที่ยังมีอยู่ดีกว่า

          ความรัก ความสัมพันธ์ Seven of Wands ถ้าคุณกำลังเริ่มคบกันใหม่ ๆ ก็จะมีอุปสรรคเข้ามาให้ตื่นเต้นกันอยู่ไม่น้อย อาจจะเป็นเรื่องการฟาดฟันกัน ช่วงของการปรับตัว ไม่รู้จะเอาอย่างไรต่อไป ความสัมพันธ์จะว่าราบรื่น 100% ก็ไม่ ส่วนถ้าคบกันมานานแล้ว ปัญหามาเรื่อย ๆ ต้องคบไปเรียนรู้กันไป

          สถานการณ์การเงิน The Hanged Man ถ้าคุณมีภาระหนี้สินค้างอยู่ก็ต้องทำใจร่ม ๆ แล้วล่ะ ยังไงก็ไม่มีเงินใช้คืนเขาหมดทั้งก้อนตอนนี้ ส่วนถ้าคุณไม่ได้ถึงกับมีภาระอะไรมากมาย ก็ระวังอย่าให้มีหนี้สินใหม่จะเป็นการดี เพราะสถานการณ์ตอนนี้ยังยากที่จะฟื้นตัวได้เร็ว   

          ธุรกิจ การงาน Six of Swords งานมักจะล่าช้า ทำอะไรก็ต้องรอเวลา รอโอกาส รอสถานการณ์ มีหลายเรื่องที่คุณไม่สามารถควบคุมได้ ชีวิตขึ้นอยู่กับคนอื่น ส่วนถ้ามีเรื่องหนักใจเต็มที อยากจะออกจากงาน ต้องรออีกสักระยะหนึ่ง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Cups (กลับหัว) ความสุขในบ้านเรือนครอบครัวนั้นใคร ๆ ก็อยากได้อยากมี แต่ถ้าบางทีมันกลายเป็นกรงขังเล็ก ๆ ล่ะ ? หรือว่าถ้าในส่วนลึกคุณกลับไม่ได้ความรู้สึกอบอุ่นเหล่านั้นเลย มีทรอม่าในวัยเด็ก คงต้องอยู่กับมันไปอีกพักใหญ่

          คำแนะนำพิเศษ The Empress หลายครั้งที่ไพ่ใบนี้สัมพันธ์ถึงคนที่จะสนับสนุนเคียงข้าง เป็นคู่รักคู่ครอง หรือใครสักคนที่มีอำนาจทางการเงิน เป็นเจ้าของทรัพยากรที่สามารถจัดสรรปันส่วนให้คุณ หรือช่วยในการลงทุน หากคุณไม่มีคนคนนี้ ลองมองหาดู เขาอยู่ไม่ไกลคุณหรอก


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Three of Swords ควรระวังปัญหาทางอารมณ์ เรื่องหงุดหงิดใจ ขัดใจ บางทีก็ปวดหัวจี๊ดขึ้นมา ไมเกรนกำเริบบ่อย บางทีอาจจะมาจากความเครียดที่สะสมอยู่ข้างใน หรือใครที่กระตุ้นเตือนคุณอยู่เป็นระยะ หาสาเหตุให้เจอ เดี๋ยวคุณก็จะหาย

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Chariot ถ้าคุณกับคู่รักมีเป้าหมายปลายทางร่วมกัน ตั้งใจจะไปด้วยกัน ยังไงก็ไปถึงแน่นอน สำคัญแต่ว่าจะท้อถอยกันกลางคันหรือเปล่า เป้าหมายของคุณอาจจะหมายถึงชีวิตที่ดีขึ้น การเงินที่มั่นคง หรือธุรกิจที่กำลังจะทำด้วยกัน จงมีกำลังใจไว้ จับมือกันไว้ให้มั่น

          สถานการณ์การเงิน Seven of Cups คนเราจะมีของที่ต้องการอยู่ในความฝันมากมาย แต่ก็จำเป็นต้องดูเงินที่มีอยู่จริง ๆ ตอนนี้คุณอาจจะมีสิ่งที่อยากได้เต็มไปหมด แต่มันก็ไม่ได้เป็นความทุกข์หรอก หากคุณเพ่งดูชีวิตตามที่มันเป็นจริง ๆ จะรู้ว่าตัวเองแค่ต้องรอจังหวะเท่านั้น

          ธุรกิจ การงาน Ten of Pentacles หากทำงานร่วมกับญาติพี่น้องครอบครัว คู่รักคู่ครอง จะได้ผลตอบแทนที่ดี ทำไปก็ได้กำไรเต็มที่ มีความมั่นคงเรื่องค่าตอบแทน ส่วนถ้ามองหาที่ทำงานใหม่ ให้เลือกองค์กรใหญ่ ๆ ที่มีความเป็นมามั่นคงยาวนาน จะทำให้ได้รับความสำเร็จในสิ่งที่หวัง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Swords ระวังโรคนอนไม่หลับ อาจจะตื่นกลางดึก หรือฝันร้ายอยู่เป็นช่วง ๆ ถ้าคุณมีปัญหาเกี่ยวกับการนอนจริง ๆ ถ้าไม่ปรึกษาแพทย์ก็ให้ระบายกับใครสักคน อาจทำให้เจอสาเหตุแท้จริงเพื่อการเยียวยารักษา

          คำแนะนำพิเศษ Three of Cups การได้พบปะเพื่อนฝูงบ้าง มีความร่าเริงยินดี ออกงานสังคมนิด ๆ หน่อย ๆ บางทีก็ช่วยทำให้จิตใจแจ่มใสดีนะ การอยู่เพียงลำพังมากเกินไปอาจจะทำให้คุณเครียดและสูญเสียความสดชื่นก็ได้ ลองพิจารณาเรื่องนี้ดู


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hermit ถ้าคุณทำงานสายวิชาการ เป็นนักวิจัย หรือกำลังศึกษาต่อในระดับสูง ช่วงนี้จะเป็นระยะที่ต้องเก็บตัวใช้สมาธิอย่างหนัก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น อนาคตก็ขึ้นอยู่กับความตั้งใจของคุณ แต่ถ้าไม่ได้ทำงานในสายงานเหล่านี้ เป็นได้ที่ช่วงนี้จะรู้สึกเหงาโดดเดี่ยว บางทีก็ต้องไปผจญภัยต่างถิ่นต่างแดนโดยลำพัง

          ความรัก ความสัมพันธ์ King of Cups (กลับหัว) ใจลอยไปไหนกัน หาใครคนนั้นที่อยู่ไกล หรือในชีวิตจริงก็มีใครอยู่แล้ว แต่ก็เหมือนไม่เติมเต็มกันเต็มที่ คนที่จิตใจอ่อนไหวเหล่านี้อาจเป็นคุณก็ได้นะ ไม่ใช่คนอื่น

          สถานการณ์การเงิน The World จะได้เกี่ยวข้องกับเรื่องของทรัพย์สินมรดก ที่ดิน ที่ทำมาหากิน รวมได้ถึงการวางแผนเกี่ยวกับบำเหน็จบำนาญ ส่วนถ้ามีเหตุให้ต้องขายสมบัติเก่าออกไป ก็จะได้เงินมาต่อยอด ได้ประตูบานใหม่ไปสู่อนาคต ไม่ได้น่ากลัวอะไร

          ธุรกิจ การงาน The Fool ถ้าคุณเข้าทำงานใหม่ ชีวิตช่วงนี้จะตื่นเต้นท้าทายดีนะ ลุยไปเถอะ กังวลมากไปก็เท่านั้น ใช้ความกล้าหาญให้เป็นประโยชน์ ส่วนถ้าคุณต้องออกจากงานเก่า ไม่ว่าจะเต็มใจหรือไม่เต็มใจ สถานการณ์บีบบังคับอย่างไร จงมองไปข้างหน้าด้วยความหวัง แค่ระวังนิดนึง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Sun คนบางคนอยู่ใกล้เกินไปก็เป็นดวงตะวันที่เผาไหม้ ห่างกันสักนิดชีวิตก็อาจจะดีขึ้น ส่วนถ้าคุณอยากจะท่องเที่ยวเดินทาง อยากพักผ่อนหย่อนใจ ต้องทำใจก่อนว่ายังไปไม่ได้

          คำแนะนำพิเศษ Two of Swords ยังเสี่ยงจะมีเรื่องผิดพลาดเกี่ยวกับคำพูดการสื่อสาร ระวังทะเลาะกับคนใกล้ตัว พูดกันคนละเรื่อง จับใจความกันไม่ได้ อะไรที่ฟังแล้วไม่เข้าท่าให้ฟังหูไว้หู พยายามหันหน้าคุยกัน มองตากันให้ดีเวลาที่ปรับความเข้าใจ


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Three of Wands หลายครั้งที่ไพ่ใบนี้หมายถึงการก้าวต่อไปข้างหน้า มีความร่วมมือมากขึ้น หรือได้รู้จักกับเพื่อนของเพื่อนที่จะเป็นประโยชน์ต่อการงาน ถ้าช่วงนี้มีพบปะนัดหมายกับใคร มักจะคุยกันถูกคอ มีโปรเจกต์ใหม่ ๆ เกิดขึ้นด้วยกัน

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Lovers เรื่องของหัวใจดูจะยังไม่ลงตัวเท่าไหร่ บางทีเรารักเขา เขาไม่รักเรา หรือมีคนมารักเรา แต่เราก็ยังไม่แน่ใจ ส่วนถ้ามีมือที่สามเข้ามาแทรกในความสัมพันธ์เก่า บอกเลยว่าเรื่องนี้ยังตัดสินใจกันไม่ได้ แต่ละฝ่ายก็มีเหตุผลของตัวเอง

          สถานการณ์การเงิน Five of Pentacles ยังจะมีปัญหาการเงินไปอีกพักใหญ่ ระวังการเสียเงินกับสุขภาพ หรือมีปัญหาที่ค้างคามานาน พยายามหาความช่วยเหลือก็ยาก คนที่อยู่ใกล้ ๆ ก็ลำบากพอกัน

          ธุรกิจ การงาน Seven of Swords อยู่ที่ว่าคุณตัดสินใจจะหนีปัญหาหรือชนกับมัน สถานการณ์ทำให้คุณตกเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำได้ง่าย การช่วงชิงความได้เปรียบ หรือการใช้ข้อมูลให้เป็นประโยชน์ จึงเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าคุณกำลังทำธุรกิจการค้าขาย ให้ทำการตลาดเชิงรุกเข้าไว้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Six of Cups การคืนดีที่ไม่ได้ยืนยาว ปรับความเข้าใจกันได้เพียงช่วงสั้น ๆ อีกอย่างยังอาจหมายถึงการทุ่มเทอยู่เพียงลำพังข้างเดียว

          คำแนะนำพิเศษ The Star ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต้องมีความหวังเอาไว้ สิ่งสำคัญอีกอย่างคือการเยียวยารักษาเบื้องลึกในจิตใจ การรักษาอุดมคติที่ควรมี การรักษามิตรภาพและใครสักคนที่คุณจะไว้วางใจได้ ขอให้คุณเชื่อในเจตจำนงที่ดีงาม ว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้องอยู่เสมอ


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Cups การมาถึงของความรู้สึกใหม่ จิตใจที่เป็นไปในเชิงบวก จะมีกิจกรรมบางอย่างที่คุณทำแล้วมีความสุข ความชอบ ความพอใจ รวมได้ถึงการมีคนเข้ามาในชีวิต ถ้าปัดทินเดอร์อยู่มีโอกาสได้คู่สมหวัง

          ความรัก ความสัมพันธ์ Justice ในคนที่คบหากัน อาจจะได้พูดคุยกันอย่างจริงจังเกี่ยวกับอนาคตข้างหน้า ทั้งในแง่ของคำมั่นสัญญา การวางแผนอนาคต หรืออาจจะเป็นการเลิกราหย่าร้างก็ได้ ประเด็นสำคัญคือความสัมพันธ์ที่เท่าเทียม การตั้งอยู่บนเหตุผลของความเข้าใจ

          สถานการณ์การเงิน The Devil อาจจะมีเรื่องที่ทำให้คุณรู้สึกอึดอัดขัดข้อง มีภาระหนี้สินทำให้ไม่สบายใจ บางคนจะเป็นหนี้บัตรเครดิตจำนวนมาก และยังเตือนถึงการถูกฉ้อโกงหลอกลวง อีกอย่างที่สำคัญคือการที่คุณอาจตกอยู่ในอำนาจด้านมืด เอาเปรียบคนอื่นอย่างไม่เคยทำมาก่อน

          ธุรกิจ การงาน Strength มีเรื่องให้คุณต้องใช้กำลังเข้าจัดการ แต่ไม่ใช่แนวความแข็งกระด้าง เพราะนั่นจะไม่ได้ผล ถ้าคุณอ่อนโยน ใช้ไหวพริบ ใช้ทักษะ จะผ่านด่านเรื่องยาก ๆ ไปได้ คนที่ขู่ฟ่อแต่แรกในที่สุดจะยอมคุณ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Judgement การได้รับโอกาสใหม่แต่ก็ไม่ใช้มันสักที เรื่องบางเรื่องอาจจะสายเกินไปก็ได้ ถ้าคุณไม่สรุปบทเรียน ไม่ใคร่ครวญว่าอะไรกันแน่ที่ทำให้คุณพลาดแล้วพลาดอีก

          คำแนะนำพิเศษ Six of Wands บนเส้นทางที่คุณจะไป อาจจะช้า อาจจะนาน แต่ถ้าคุณมีความมั่นใจว่าคือหนทางที่อยากจะไปจริง ๆ จะถึงเส้นชัยได้อย่างแน่นอน อีกอย่างที่สำคัญคือการต้องมีวินัยในทุกเรื่อง จึงจะมุ่งสู่เป้าหมายได้สำเร็จลุล่วง


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Hierophant ถ้ามีผู้หลักผู้ใหญ่ คนสูงวัย กำลังให้คำแนะนำอะไรกับคุณอยู่ ฟังให้ดีว่าในส่วนลึกของคุณคิดอย่างไรกับถ้อยคำเหล่านั้น หากมองว่าเป็นประโยชน์ก็รับฟังไป แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าไม่ใช่ คร่ำครึล้าสมัยเกินกว่าจะนำมาใช้ ก็แค่ฟังเขาไปก่อน ยังไม่ต้องด่วนทะเลาะกัน

          ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Wands จะมีความเข้าอกเข้าใจอันดีต่อกัน มักมีความฝันเกี่ยวข้องกับเรื่องการร่วมชีวิตคู่ การแต่งงาน อยู่กินกัน ทำธุรกิจหรือปลูกบ้านสร้างเรือนด้วย สถานการณ์ช่วงนี้จะดีต่อจิตใจ ผู้คนรอบข้างก็จะสนับสนุนความสัมพันธ์

          สถานการณ์การเงิน Eight of Wands จะว่าเงินหาง่ายก็ง่าย หายากก็ยาก ที่ง่ายเพราะว่าคุณน่ะหางานได้ ถ้าจะทำ แต่ที่ยากก็คือคุณอาจจะทำไม่ไหว งานโหลด งานช้า มีเรื่องมากมายที่ต้องจัดการ หรือมีงานที่ยังไม่จบสักที สิ่งเหล่านี้ต่างหากจะส่งผลกระทบต่อรายได้

          ธุรกิจ การงาน Queen of Cups ถ้าได้ทำงานที่ตัวเองรักตัวเองชอบจะทำได้ดี มีแรงบันดาลใจ แต่ถ้าไม่ใช่ใจคุณก็จะลอยไปอยู่ที่อื่น เรื่องอย่างนี้อาจฟังดูธรรมดาสามัญ แต่เพราะบางครั้งการอยู่กับงานประจำที่น่าเบื่อหน่าย พลางจิตใจก็มุ่งหาแต่งานส่วนตัว ทำให้คุณแอบหงุดหงิดอยู่เงียบ ๆ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Wands การต้องเผชิญหน้ากับคนที่มีบทบาทสำคัญต่อหน้าที่การงาน หรือมีคนที่ไม่ได้เออออไปกับคุณทุกเรื่องราว สถานการณ์มักจะยากยิ่งขึ้นถ้าคุณเป็นลูกน้องลูกจ้าง ไม่อาจจะคัดค้านเขาได้เลยจริง ๆ

          คำแนะนำพิเศษ The Moon (กลับหัว) แม้ดวงจันทร์จะงดงามเพียงไรก็แฝงความหม่นเศร้าเอาไว้ อาจจะเป็นโลกอีกซีกหนึ่งภายในตัวคุณ ที่ทำให้ความเศร้าทั้งหลายยังครอบครองอยู่ในจิตใจ ทำอย่างไรถึงจะออกมาหาแสงสว่างได้ในรุ่งอรุณ นั่นอาจเป็นคำถามที่รอคำตอบ


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)


          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Three of Pentacles ถ้าหวังถึงรายได้พิเศษหรือเงินก้อนเล็กก้อนน้อยทั่วไปก็จะยังหาเงินได้อยู่ ในด้านบวกเงินก็ไม่ได้ถึงกับขาดมือ แต่ในแง่ลบอาจจะเข้ามาเป็นเบี้ยหัวแตก เรื่องสถานการณ์ทางเศรษฐกิจตอนนี้ยังมีสิ่งที่น่ากังวล

          ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Swords บรรยากาศไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เหมือนคนที่ตกอยู่ในเงื่อนไขจำยอม มีพันธกรณีที่ดิ้นไม่หลุด หากคุณมีรักซ้อน หรือจำเป็นจะต้องแชร์คู่กับใคร ภายในจิตใจจะยังมีความอึดอัดขัดข้อง จะรู้สึกตัวเองไม่สามารถทำอะไรได้มากไปกว่าที่เป็นอยู่

          สถานการณ์การเงิน Ace of Sword ต้องได้ตัดสินใจกับเรื่องทางบัญชีให้จริงจัง เป็นเรื่องของการลดรายจ่าย การควบคุมการเงิน การยอมรับในข้อจำกัดที่คุณมีตอนนี้ คุณอาจจะไปต่อไม่ได้ ถ้ายังใจโลเล หรือใช้เงินไปตามอารมณ์ มากกว่าจะยอมรับในสถานการณ์

          ธุรกิจ การงาน Nine of Pentacles (กลับหัว) เอาเข้าจริง ๆ คุณเป็นคนที่น่าจะมีรายได้ดี หรือไม่ได้ลำบากในการหาเงิน เพียงแต่มักต้องใช้เงินกับคนอื่นมากเกินไป ในด้านหนึ่งจึงทำให้เหนื่อยล้า ต้องทำงานอยู่ตลอดเวลาไม่ได้หยุด หากคิดจะปลีกตัวพักผ่อนก็ยังไม่สามารถจะทำได้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Tower เรื่องที่มาอย่างเหนือความคาดหมาย ปัญหาซึ่งทำให้คุณเสียศูนย์ สั่นสะเทือน รวมได้ถึงอุบัติเหตุ ภัยพิบัติทางธรรมชาติทั้งหลาย ควรระวังไฟไหม้ด้วย

          คำแนะนำพิเศษ Death ถ้าคุณมาถึงจุดที่ต้องหมดตัวจริง ๆ หรือมีเหตุการณ์อะไรก็ตามเป็นความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จงยอมรับกับมัน สถานการณ์จะพาคุณไปสู่แสงสว่างในภายหลัง ความเจ็บปวดที่ได้รับคือการผ่าตัดครั้งใหญ่ อย่าได้กลัวอนาคต หลังจากความมืดมิดแล้ว คุณจะมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Pentacles ช่วงของการทำมาหาเงิน การใช้ทักษะอาชีพให้เป็นประโยชน์ ทำรายได้จากสิ่งที่คุณมีความสามารถ ช่วงนี้ยังเด่นสำหรับคนที่ทำงานโฮมเมดแฮนด์เมดด้วยนะคะ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Cups ถ้ามีคนเข้ามาในช่วงนี้ก็คงไม่แปลก ใจคุณเองก็เหลือบ ๆ  แล ๆ อยู่เหมือนกันว่าใครกันนะจะเข้ามาแทนที่คนเก่า ส่วนคนที่คบหากันดี ช่วงนี้จะโรแมนติกกันมากกว่าปกติ มีเรื่องน่ารักระหว่างกัน

          สถานการณ์การเงิน King of Swords สำคัญที่ความใจแข็งของคุณ ทั้งในแง่ของการต่อรองเจรจาเกี่ยวกับผลประโยชน์ทั้งหลาย ส่วนถ้ามีการลงทุนอะไรในช่วงนี้ต้องรอบคอบให้มากเข้าไว้ อย่างไรก็ดี การตัดสินใจที่ชัดเจนจะทำให้คุณสูญเสียน้อยลง

          ธุรกิจ การงาน Knight of Swords จะมีเรื่องท้าทายอยู่ไม่น้อย สถานการณ์มักบังคับให้คุณต้องลงไปในสนามแข่งขัน พยายามมองหาสิ่งที่พอมีพอได้ แล้วใช้ไหวพริบให้เต็มที่ และการมีหุ้นส่วนคู่คิดที่ดีก็เป็นเรื่องสำคัญ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Cups มีสิ่งที่กำลังเก็บซ่อนเอาไว้ อาจจะเป็นความทรงจำเกี่ยวกับใครบางคนในอดีต หรือซอกมุมที่เน้นรับในโลกส่วนตัว บางเวลามันก็จะกลับมาหลอกหลอนคุณอยู่

          คำแนะนำพิเศษ Five of Wands ความขัดแย้งอาจจะดีก็ได้ ทำให้รู้เช่นเห็นชาติว่าใครเป็นยังไง ไปต่อไม่ไหวก็จะได้ปลีกตัวออกมาห่าง ๆ ทั้งในแง่ความสัมพันธ์ส่วนตัวหรือหน้าที่การงาน อะไรที่ไปกันไม่ได้จริง ๆ ไม่ต้องฝืน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 27 มิถุนายน - 3 กรกฎาคม 2565 อัปเดตล่าสุด 27 มิถุนายน 2565 เวลา 11:15:20 35,492 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP