x close

เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 20-26 มิถุนายน 2565

          ดูดวงไพ่ยิปซี เช็กเลย ดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์แม่น ๆ ในช่วงนี้ทั้ง 12 ราศีจะต้องเจอกับเรื่องอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การเงิน การงาน สุขภาพ รวมไปถึงคำเตือนที่ต้องระวัง ห้ามพลาด มา ดูดวง จากลัคนาและราศีเกิดของคุณกันเลย

ดูดวงไพ่ยิปซี


โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Nine of Cups การมีความอุดมสมบูรณ์บางอย่างอยู่ในชีวิต อาจจะมีของกินเยอะ ๆ อยู่ในตู้เย็นก็ได้นะ แต่ก็นั่นเองล่ะ อาจจะหมายถึงความรักความใคร่ด้วยก็ได้ ถ้าใจกำลังชอบใครมากกว่าหนึ่งจัดการตัวเองดี ๆ นะ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Swords อย่าด่วนคิดว่าอะไรง่าย บางครั้งโซ่แส้กุญแจมือต้องมา ไม่ใช่ ๆ หมายถึงว่าอาจจะได้ฟาดฟันกันเป็นรอบ ๆ ไป ความสัมพันธ์ยังขึ้นอยู่กับทัศนคติและมุมมองว่าจะมองไปทางเดียวกันไหม

          สถานการณ์การเงิน Ten of Cups จะมีข่าวดี ได้เงินทองคล่องมือ มีจังหวะโอกาสได้โชค ได้ทุนหนุนเนื่อง ธุรกิจการค้าที่เกี่ยวกับอาหาร เครื่องดื่ม ของเหลว การพักผ่อนหย่อนใจ จะเริ่มฟื้นตัวมาได้ ทำกำไรดี

          ธุรกิจ การงาน Nine of Pentacles จะมีงานเยอะงานมาก แต่ก็เป็นเงินได้เงิน ได้กำไร ส่วนถ้ามีอุปสรรคใด ๆ ก็จะจัดการได้อยู่ มีทุนหนุน มีคนซัพพอร์ต มีกำลังภายในล่ะ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Wheel of Fortune จังหวะชีวิตที่ไม่แน่นอน คิดว่าเป็นโอกาสกลับพลาดครั้งใหญ่ หรือที่คิดว่าใช่ก็ไม่ใช่ คิดว่าจะได้ก็เสีย

          คำแนะนำพิเศษ Three of Cups อะไรที่ล้นเกินไปมันอาจจะไม่โอเคก็ได้นะ แต่อย่างไรก็ตาม ความต่อเนื่องของสิ่งต่าง ๆ ก็สำคัญ ไม่ว่ามันจะเป็นเรื่องเงิน งาน ความสัมพันธ์อื่นใด จังหวะที่สม่ำเสมอและคำนวณแผนไว้ดี ๆ มองหาความร่วมมือที่เหมาะสม คนที่เตือนกันได้จะดีมาก ๆ


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Wands การถึงเป้าหมายปลายทาง ได้ชัยชนะในเรื่องที่มุ่งหวัง สถานการณ์กำลังดีขึ้นในความรู้สึก รู้สึกได้ถึงการเป็นผู้ชนะ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Four of Cups อาจเป็นช่วงของการเลือก การตัดสินใจ การใคร่ครวญว่าใครที่กำลังเข้ากันได้ดี ใครที่ไปกันไม่ได้ คนใกล้หรือคนไกล ใจคุณอาจจะยังลังเลอยู่มาก แต่ก็เป็นการยากแหละที่จะเลือกชัด ๆ ตอนนี้

          สถานการณ์การเงิน Knight of Cups จะมีความมุ่งหวังเกี่ยวกับรายได้การเงินก้อนใหม่ ๆ มีความฝันเกี่ยวกับเงินที่ลงทุนไปแล้ว อย่างไรก็ตาม แม้จะมองเห็นช่องทางและทรัพยากรที่รองรังอยู่ แต่ก็ใช่ว่าเงินจะไหลมาเทมา ยังต้องเหนื่อยกับการงานอยู่มาก

          ธุรกิจ การงาน The Emperor จะได้สัมพันธ์กับคนที่ค่อนข้างอีโก้จัด อัตตาสูง อาจเป็นหัวหน้าเจ้านาย หรือเป็นคนที่มีอิทธิพลต่อคุณในทางใดทางหนึ่ง แต่ช่วงนี้ใจคุณก็ฟู ๆ อยู่เหมือนกันว่ามีพรรคพวกเพื่อนพ้อง อย่างไรก็มีใจจะสู้กับเขา

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Sun การเบิกบานได้เพียงชั่วครู่ชั่วคราว มีเรื่องให้อ่อนล้าเป็นระยะ อยากจะสนุกสนาน ๆ มากกว่านี้ แต่ทุกอย่างก็มีเวลาจำกัด

          คำแนะนำพิเศษ Six of Pentacles ความสำเร็จคือสิ่งที่คุณกำลังปรารถนา อาจเป็นผลงานที่ทำไปแล้ว หรือการงานที่ตั้งความหวัง และคุณเองก็ตั้งใจมากที่รอจะชื่นชมผลของมัน อย่างไรก็ดี หากตอนนี้อะไรยังลุ่ม ๆ ดอน ๆ อยู่ก็อย่าเพิ่งด่วนท้อใจเลยน่า
    

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Knight of Swords การเจอกับทางตันเป็นช่วง ๆ และไม่ง่ายที่จะผ่านพรมแดนเข้าไปสู่สิ่งที่ต้องการ บางครั้งแม้จะมีพละกำลังมหาศาลก็ยังต้องยอมแพ้กับสถานการณ์ที่ไม่เอื้ออะไรให้

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ace of Wands คุณอาจกำลังมองหารักใหม่ ความสัมพันธ์ใหม่ หรือมีใครสักคนซุกซ่อนอยู่ในใจ แต่มันก็คงไม่มีอะไรเกิดขึ้นถ้าไม่ได้เริ่มกันสักที หากเป็นโสดแล้วอยากมีคู่รักหวาน ๆ ต้องเริ่มด้วยการเปิดตัวเองออกมาก่อน

          สถานการณ์การเงิน Six of Cups หากคุณอายุน้อย จะได้รับการอุปการะจากผู้หลักผู้ใหญ่ตามสมควร แต่ก็แค่พอผ่อนคลายไปสักระยะเท่านั้น ยังไม่ใช่เงินก้อนใหญ่ แต่ถ้าคุณเป็นคนมีอายุ มีวัย จะได้ใช้จ่ายกับคนอายุน้อยต่าง ๆ ได้จ่ายเงินเพื่อการแบ่งปัน

          ธุรกิจ การงาน The Hanged Man จะมีปัญหาที่คุณแก้ไขเองไม่ได้ และต้องอดทนกับเรื่องคาราคาซัง บางครั้งก็ต้องจำยอมตกในสภาพเบี้ยล่าง การทำตามความพอใจของคนอื่น การรับเงื่อนไขอย่างเสียสละ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Cups ระวังโรคอ้วนจะถามหา หรือภาวะที่คุณเหนื่อยล้ากับเรื่องต่าง ๆ รอบตัว มองหามุมสงบส่วนตัว แต่กลับเป็นสิ่งที่ทำลายสุขภาพ

          คำแนะนำพิเศษ The World โลกใบใหม่รอคุณอยู่ แค่ข้ามผ่านพ้นบางเส้นแดนออกไป อะไรที่เป็นสิ่งเก่า ๆ  จะสามารถต่อยอดใหม่ได้ และถ้าคุณได้ผ่านพบเรื่องราวใดที่ยุติลง จงรู้ว่ามันจะมีสิ่งดี ๆ รอท่าข้างหน้าอีก


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Devil ให้ระวังสิ่งที่คาราคาซังสำหรับคุณ พันธะ เงื่อนไข หรือสิ่งใด ๆ ที่จะทำให้คุณตกอยู่ในกรอบไม่พึงประสงค์ และจงระวังสัญญาของซาตาน การลุ่มหลงมัวเมา การเข้าไปอยู่ในความปรารถนาของคนอื่น

          ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Cups ถ้าคุณกำลังเปลี่ยวเหงาใจ มองหาใครสักคน มีโอกาสจะได้เจอในไม่ช้า ส่วนถ้ามีความสัมพันธ์คบหา เป็นช่วงใจถึงใจ อย่างไรก็ดี ความสัมพันธ์อาจไม่ได้ลงตัวเต็มที่ตอนนี้ หลังการอินเลิฟช่วงโปรแล้วอะไรก็เกิดขึ้นได้

          สถานการณ์การเงิน Two of Cups จะได้ข่าวดีมีโชค มีรางวัล ได้เงินทองจากสิ่งที่มุ่งหวังตั้งใจ การร่วมหุ้นลงทุนจะให้ข่าวดี ส่วนถ้ามีเรื่องภาระหนี้สิน จะได้คนช่วยเหลือเกื้อกูล ได้ใช้เงินกับเรื่องที่มีความสุข

          ธุรกิจ การงาน Nine of Wands ยังต้องแบกภาระหนักอีกพักใหญ่ และใจอาจจะมีทั้งความฝันอยากไปต่อ กับส่วนที่เหนื่อยล้าอยากจะพักเต็มทน ชีวิตเหมือนจะได้อะไรมาเกือบครบ แต่ก็ยังไม่จบ ไม่สมบูรณ์แบบ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Swords การต้องรับเอาภาระต่าง ๆ มาไว้กับตัวเองมากขึ้น มีเหตุสุดวิสัยให้เสียค่าใช้จ่าย เสียเงินทอง มีปัญหาการสื่อสาร การตัดสินใจที่ผิดพลาด

          คำแนะนำพิเศษ Page of Cups มองหากิจกรรมที่ทำให้คุณมีความสุขในชีวิตประจำวันก็ดีนะ อะไรที่เล็ก ๆ น่ารัก ๆ สัตว์เลี้ยงน่าเอ็นดู น้องหมา น้องแมว หรือที่เกี่ยวกับเด็ก ๆ จะทำให้คุณพบความแจ่มใส ได้แรงบันดาลใจในทางที่ดี


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Wands จะมีสถานการณ์ที่ทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองกำลังมาถึงจุดจุดหนึ่งซึ่งไม่รู้ว่าควรจะไปต่อหรือถอยหลังดี สถานการณ์มักจะผลักดันให้คุณจะต้องไปต่อให้จงได้ ซึ่งคุณเองก็รู้ว่ามันไม่ง่ายเลยจริง ๆ

          ความรัก ความสัมพันธ์ The World หากคุณเคยหย่าร้างแยกทางมาก็มีโอกาสที่จะได้เจอคนถูกใจ จะได้ไปเปิดตัวกับเพื่อนฝูง พาเข้าบ้าน แนะนำให้รู้จักคนแวดล้อมในชีวิต การตัดสินใจเกี่ยวกับความรักครั้งนี้จะกว้างขวางมากขึ้นจากแค่เรื่องคนสองคนอย่างที่ผ่านมา

          สถานการณ์การเงิน The Empress จะเป็นช่วงที่รายได้ดี หรือมีทรัพย์สินรองรัง มีความมั่นคงระดับหนึ่ง สามารถช่วยเหลือคนอื่นได้ ถ้าคุณเดือดร้อนลำบากก็จะมีคนยื่นมือเข้ามา ไม่น่ากังวล

          ธุรกิจ การงาน The Sun เป็นช่วงที่ดีสำหรับการทำงาน การได้รับความร่วมมือ การทำงานนอกสถานที่ ถ้ามีโปรเจกต์ใดที่จะต้องทำร่วมกับคนอายุน้อย ๆ หรือกลุ่มเป้าหมายเป็นเด็ก เยาวชน คนรุ่นใหม่ จะได้ข่าวดี มีโชคลาภ มีความสนุกสนานกับงานที่ได้ทำ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Pentacles มีข้อจำกัดในทางเลือก มีช่วงที่ตีบตัน เป็นกังวล ห่วงไปหมดว่าตัวเองจะลำบากยากจนไหม อาจจะทำให้ไม่กล้าใช้จ่าย ไม่กล้าทำอะไรใหม่ ๆ มีความคิดที่บล็อกตัวเองเอาไว้

          คำแนะนำพิเศษ Knight of Swords อาจจะต้องใช้ไหวพริบมากขึ้น มองหาเทคนิคที่จะเอาตัวเองไปพ้นจากสถานการณ์ที่กำลังกดดัน ความกล้าหาญและการทำอะไรอย่างเป็นรูปธรรมจะช่วยนำไปสู่หนทางที่ใช่


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The High Priestess ได้ไตร่ตรองเกี่ยวกับชีวิตของตัวเอง หรือทบทวนว่าสัญชาตญาณข้างในกำลังคิดอะไรอยู่ คนอื่นอาจจะบอกว่าคุณคิดมากเกินไป แต่ก็มีเหตุผลที่จะต้องลงรายละเอียดกับเรื่องต่าง ๆ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Justice (กลับหัว) ความสัมพันธ์ที่ดีคือความสัมพันธ์ที่เท่าเทียมกัน มีความเสมอภาค แต่ควรระวังปัญหาการมีมือที่สามเข้ามาแทรก ทำให้เกิดเรื่องราววุ่นวาย ถึงขนาดต้องฟ้องร้องหย่าร้าง มีข้อพิพาททางกฎหมาย มีเหตุการณ์ทำให้ไม่สงบ

          สถานการณ์การเงิน Ace of Cups จะได้เงินก้อนใหม่เข้ามาอีก เป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ถ้าก่อนหน้านี้คุณลำบากก็ไม่ต้องกังวลไป จะสามารถค่อย ๆ สร้างรายได้เพิ่มภายหลังได้ อีกเรื่องหนึ่ง ถ้าเป็นการใช้จ่ายเพื่อความสุขในชีวิตส่วนตัว เรื่องความสัมพันธ์ ใช้มันไปเถอะ

          ธุรกิจ การงาน Judgement จะมีสถานการณ์ที่ทำให้ได้เปลี่ยนแปลงชีวิตใหม่อีกครั้ง อาจจะเป็นการมาถึงของเรื่องบางเรื่อง ทำให้ชีวิตการทำงานเปลี่ยนไปจากเดิม อะไรที่เคยแย่ ๆ เคยมีปัญหา จะถูกจัดการแก้ไข จะได้ใช้โอกาสใหม่ที่สำคัญ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Cups เตือนถึงปัญหาทางอารมณ์ ความรู้สึกวุ่นวายเดือดร้อน ความกระวนกระวายใจ สถานการณ์ที่ทำให้ไม่อาจจะอยู่เป็นสุขได้ เสียใจกับเรื่องคนใกล้ตัว

          คำแนะนำพิเศษ Queen of Wands รักษาสิ่งที่คุณมีอยู่ เพื่อความสุขของตัวคุณเองไม่ใช่เพื่อใครคนอื่น ลุกขึ้นมาแต่งตัวสวย ๆ ผ่อนคลายสบาย ๆ แล้วจะมีความสุขกับชีวิตได้อีกมาก อีกอย่างหนึ่งงานที่กำลังทำนั้นคุณมีศักยภาพที่จะทำมันได้ดี เชื่อมั่นตัวเองเอาไว้


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Five of Swords ต้องเผชิญกับความผิดหวังเสียใจ มีเรื่องเหงาโดดเดี่ยวเป็นระยะ เหมือนโลกกำลังหันหลังให้ อาจจะต้องปรับตัวพักใหญ่กว่าที่จิตใจจะสงบได้

          ความรัก ความสัมพันธ์ King of Wands ในความสัมพันธ์อาจจะดีพอ ถ้าฝ่ายหนึ่งยอมลงให้กัน หรือฟังกันอย่างยอมรับและตั้งใจ แต่จะมีปัญหาถ้าต่างคนต่างก็พยายามควบคุมกัน ควรระวังความสัมพันธ์ที่มีลักษณะการใช้อำนาจอยู่ในที

          สถานการณ์การเงิน The Star หากก่อนหน้านี้มีภาระหนี้สินก็จะได้คลี่คลาย เจ็บไข้ได้ป่วยก็มีเงินรักษา เพื่อนฝูงยังจะนำเอาโชคลาภมาให้ หรือถ้าคุณเริ่มโปรเจกต์ใหม่ ๆ จะมีความหวังกับรายได้ในอนาคต

          ธุรกิจ การงาน Six of Swords ไม่ค่อยคืบหน้าเท่าไหร่ เป็นความสำเร็จที่มาช้า ต้องทำเรื่องบางอย่างซ้ำ ๆ มีสถานการณ์ที่ทำให้เหมือนกับขึ้นอยู่กับดินฟ้าอากาศ นอกเหนือการควบคุมได้ บางทีก็ต้องทำงานหนักอยู่ลำพัง ทั้ง ๆ ที่ต้องทำกันเป็นทีม

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Cups ระวังอารมณ์ฟุ้งฝันที่มากเกินไป การมองเห็นแต่สิ่งที่ดีงาม ทั้ง ๆ ที่ไม่มีใครรู้หรอกว่าความซวยจะมาเยือนเมื่อไหร่ อีกอย่างหนึ่ง อาจจะถูกหลอกลวงด้วยภาพลวงตา

          คำแนะนำพิเศษ The Hermit ถ้ารู้สึกว่าอยากจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง อยากจะมีชีวิตชีวามากกว่านี้ ลองเริ่มจากการลุกขึ้นมาแอ็คทีฟ ก้าวออกมาจากโลกใบเดิม อย่าด่วนรีบชิงปฏิเสธความหวังดีของใคร ๆ ขณะเดียวกันการเรียนรู้ในสิ่งที่มีความหมาย ไม่จำเป็นจะต้องอยู่คนเดียวก็ได้ เส้นทางของการแสวงหามีได้หลายรูปแบบ


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Lovers การตัดสินใจในเรื่องสำคัญ อาจจะหมายถึงเรื่องความรักก็ได้ ไม่แน่ว่าคุณอาจเข้าไปเป็นมือที่สามของคนอื่น หรือมีคนอื่นเข้ามาในชีวิตคู่ของคุณ ปัญหาก็คือแม้แต่ใจคุณเองยังไม่รู้จะเอายังไง

          ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Cups (กลับหัว) ถ้าคุณมีมือที่สามเข้ามาในชีวิตจริง ๆ อาจจะต้องลองขอความเห็นจากเพื่อน ๆ ช่วยวินิจฉัย จะมีช่วงจุดบอดที่ไม่รู้จะเอายังไงกับชีวิตตัวเองดี อย่างไรก็ตาม ถ้าตั้งใจจะมีคนรักมากกว่าหนึ่งก็ต้องยอมรับเรื่องความวุ่นวาย

          สถานการณ์การเงิน The Tower เตือนถึงปัญหาการเงินที่จะมาถึงไม่คาดฝัน อาจจะได้ใช้จ่ายกับเรื่องสิ่งของแตกหักเสียหาย การเดินทางที่ไม่สะดวกราบรื่น มีเหตุต่าง ๆ นานา ต้องควักกระเป๋าเพิ่ม เงินที่หวังว่าจะได้ก็ไม่ได้

          ธุรกิจ การงาน The Magician การงานดีนะ จะมีข่าวดี เป็นช่วงที่เด่นสำหรับการใช้ความคิดสร้างสรรค์ การใช้ทักษะไหวพริบ งานการพูด การเขียน การสื่อสารต่าง ๆ ตลอดจนการจัดอีเวนต์ทั้งหลาย อะไรที่มีปัญหาจะปัดเป่าคลี่คลาย เรื่องร้ายจะกลายเป็นดี

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Five of Pentacles ระวังจะต้องเสียเงินจริง ๆ กับเรื่องสุขภาพ ไม่ของตัวเองก็ของคนอื่น หากมีญาติผู้ใหญ่ คนใกล้ชิดใกล้ตัวเป็นผู้สูงอายุ ยิ่งต้องระวังให้มาก จะมีเรื่องให้เสียเงินยืดเยื้อเรื้อรัง

          คำแนะนำพิเศษ Strength อาจจะต้องใจร่ม ๆ สักหน่อย จะมีเรื่องท้าทายมากมาย ทำให้อยากจะเหวี่ยงวีนเต็มที่เต็มแรง แต่บางครั้งความเกรี้ยวกราดก็ไม่ได้ทำให้อะไร ๆ ดีขึ้น การใช้ความสงบสยบความเคลื่อนไหว การเจรจาอย่างมีชั้นเชิง ยังเป็นเรื่องที่ดีพอต่อสถานการณ์ตอนนี้


ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Swords การทำอะไรไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ มีเรื่องติดขัด หาก เดินทางก็จะมีเหตุให้ชะงัก ระวังรถเสีย รถซ่อม หรือสุขภาพคุณเองก็มีปัญหา บางคนอาจจะป่วยเบา ๆ เข้าสภาวะที่ต้องเก็บตัวสักระยะหนึ่ง

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Fool มักไม่ชัวร์ว่าความสัมพันธ์จะเป็นยังไง ถ้าคุณกำลังเริ่มความสัมพันธ์ใหม่ คงต้องดูกันไปในอนาคต ตอนนี้ยังไม่มีใครตอบอะไรได้ ส่วนถ้ามีการเลิกราหย่าร้าง ยังไงก็ต้องไป มุ่งหน้าสู่ขอบฟ้าใหม่ ๆ เถอะ

          สถานการณ์การเงิน Six of Pentacles จะได้ของขวัญของฝาก มีสิ่งที่พึงพอใจ จ่ายเงินออกไปก็จะได้ความสมหวังดี ส่วนถ้ามีปัญหาก็จะได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูล ถ้าเดือดร้อนอย่างไร คุยกับคนใกล้ตัวและญาติพี่น้องได้

          ธุรกิจ การงาน Seven of Swords จะมีงานที่ต้องใช้ความตั้งใจ ความละเอียดอ่อน ต้องพยายามทำมันให้สำเร็จ ถามว่าง่ายไหมก็ไม่ง่าย แต่ทำได้ไหม คุณทำได้แน่นอน เพียงแต่ต้องมีความมานะพยายาม และการใช้ไหวพริบว่าจะแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าอย่างไร

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Swords การสูญเสียอิสรภาพในบางคราว หรือรู้สึกว่าตัวเองโดดเดี่ยว ฝันร้าย มีปัญหากับการนอน มีเรื่องที่พูดกับใครไม่ได้ มีความฝันมากมาย แต่ก็รู้สึกว่าไปไม่ถึงสักที

          คำแนะนำพิเศษ Six of Wands มองหาเพื่อนร่วมทาง เพื่อนร่วมอุดมการณ์ ถ้าคุณรู้สึกมีเรื่องวิตกกังวล หรือเหมือนตัวเองอยู่เพียงลำพังโดดเดี่ยว ให้รู้ไว้ว่าไม่จริง มีคนที่พร้อมจะต้อนรับ มีคนที่พร้อมจะอยู่เคียงข้าง แค่คุณเปิดใจหาพวกเขาเท่านั้น


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Pentacles เป็นช่วงที่ทักษะความสามารถจะทำรายได้ตอบแทนดี จะมีช่องทางของการใช้ทักษะวิชาชีพ สิ่งที่คุณเคยได้เรียนรู้มาจะเป็นประโยชน์ งานแฮนด์เมดโฮมเมดก็จะให้ลาภผล ที่ทำงานอิสระจะได้ข่าวดี

          ความรัก ความสัมพันธ์ Eight of Swords ระวังจะทะเลาะกัน แม้ว่าก่อนหน้านี้ความสัมพันธ์จะดีมาโดยตลอด และไม่ได้มีเรื่องขัดแย้งกันใหญ่ ๆ มีช่วงที่อารมณ์อาจจะจูนกันไม่ติด อยู่ดี ๆ ก็เกิดเรื่องบาดหมาง อีกอย่างหนึ่ง ถ้าทะเลาะกันแล้วออกจากบ้าน ระวังจะต้องห่างกันนานกว่าที่คิด

          สถานการณ์การเงิน Ten of Cups จริง ๆ ช่วงนี้การเงินคุณดีนะ มีบรรยากาศที่ดี หากมีคู่รักคู่ครอง แต่ละฝ่ายก็จะสนับสนุนกันเป็นอย่างดี ถ้าต้องการใช้เงินเพื่อลงทุนในกิจการ การก่อตั้งธุรกิจใหม่ จะหาเงินได้ มีคนช่วยซัพพอร์ต

          ธุรกิจ การงาน The Emperor ก็ต้องฝ่าฟันกันไป หากทำงานราชการจะเจอแรงกดดันที่เข้มข้นหน่อย ไม่ว่าจะอยู่ในตำแหน่งใด จะมีเรื่องคลื่นใต้น้ำกันในทุกระดับ อย่างไรก็ดี คุณจะมีเกียรติในสายตาใครต่อใคร มีคนเชื่อถือในความสามารถ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Swords เรื่องยุ่งวุ่นวายที่ไม่รู้จะแก้ไขตรงไหนก่อนดี จะเรียกว่าปัญหามาทุกทิศทางก็ได้ ควรจะระวังการแก้ไขปัญหาผิดทางด้วยนะ

          คำแนะนำพิเศษ Temperance จุดสมดุลคือเรื่องสำคัญ และในช่วงนี้น่าจะเน้นไปที่เรื่องของความสัมพันธ์เป็นหลัก ยิ่งถ้าใครทำงานกับแฟน หรือมีธุรกิจครอบครัวด้วยกัน ปัญหาระหว่างคนสองคนจะกระทบเรื่องงานได้ ต้องพยายามคุยกันให้เคลียร์ พบกันคนละครึ่งทางก็ยังดี


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Swords (กลับหัว) การพยายามจะควบคุมสถานการณ์ แต่ก็ทำไม่ได้ บางครั้งเหมือนตกอยู่ในความฝันที่แสนสวยแสนหวาน เพียงเพื่อจะตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าก็ยังต้องเหนื่อยเหมือนเดิม

          ความรัก ความสัมพันธ์ Knight of Pentacles (กลับหัว) คนบางคนอาจจะไม่มีใจให้คุณ แต่คุณก็ไม่สามารถเลิกรักเขาได้ หรือในทางกลับกัน อาจจะมีใครที่อยากจะเปิดประตูใจของคุณ แต่คุณก็ชอบเขาไม่พออยู่ดี ความรักมักเป็นเช่นนี้ ความรู้สึกสวนทางกัน

          สถานการณ์การเงิน Seven of Cups จะมีเรื่องที่อยากได้เงินมาจ่าย หรือฝันถึงเงินก้อนใหญ่กว่านี้ แต่ตอนนี้ก็ยังต้องอยู่กับเงินก้อนเล็ก ๆ แม้ภาพฝันในอนาคตจะสวยงามเพียงไร ข้อเท็จจริงก็คือคุณยังต้องใช้เงินไปตามหน้าตัก

          ธุรกิจ การงาน Queen of Cups สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการทำงานในช่วงนี้ คือการทบทวนความปรารถนาของตัวเองว่าคุณอยากจะมีชีวิตแบบไหน แต่ถ้าคุณกำลังทุกข์ใจเกี่ยวกับเรื่องที่ต้องเผชิญ ให้มองหาใครสักคนหนึ่งที่จะพูดคุยระบายกับเขาได้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Wands งานมากเกินไป แทบไม่มีเวลาส่วนตัว เต็มไปด้วยภาระ ไม่มีช่วงผ่อนคลายสบายใจ อยากจะพ้นไปจากสิ่งที่ต้องแบกรับ แต่ก็ทำไม่ได้จริง ๆ

          คำแนะนำพิเศษ Eight of Wands จงเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเองที่จะตัดสินใจให้ถูกต้อง จงหาลูกกุญแจของคุณให้เจอ แต่อีกอย่าง หากกำลังจะขยับขยายงาน หรือจะทำอะไรเพิ่มเติมจากที่ทำอยู่ ควรประเมินกำลังตัวเองให้ดี


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Pentacles คุณเป็นคนที่มีทุนรองรัง มีทรัพย์สิน อย่างไรก็ไม่ลำบาก และช่วงนี้ถ้าทำอะไรเกี่ยวกับที่ดินอสังหาฯ ซื้อข้าวของเสื้อผ้าแพรพรรณทั้งหลาย จะได้รับความสำเร็จราบรื่นดี มีความสุขกับสิ่งที่ได้ใช้จ่าย

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Hierophant ถ้ามีรักต่างวัย ความสัมพันธ์ก็จะดีในระดับหนึ่ง ส่วนใหญ่เขาจะพูดแล้วคุณจะฟัง แต่ถ้าคุณอยู่ในสถานะที่พูดมากกว่า ต้องระวังว่าเขาอาจจะเบื่อคุณเร็วกว่าที่คิด ว่าแต่ว่าจะทำอย่างไรให้ความรักมีชีวิตชีวากว่านี้ เป็นการบ้านที่ต้องลองคิด ๆ บ้างล่ะ

          สถานการณ์การเงิน Ten of Pentacles ดวงดีมีเฮง เป็นดวงของคนที่ทำมาค้าขึ้น สามารถหาทรัพย์สินเงินทองได้ ในช่วงนี้ถ้าทำเรื่องเกี่ยวกับบ้านที่ดินอสังหาฯ ตลอดจนธุรกิจใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับครอบครัวพ่อแม่ลูก จะได้โชคดี

          ธุรกิจ การงาน Knight of Cups จะทำงานสนุกขึ้น ได้เพื่อนร่วมงานใหม่ที่น่าสนใจ หรือถ้าเข้าทำงานในองค์กรใหม่ จะได้รับการต้อนรับอย่างดี แต่งานช่วงนี้ยังไม่ได้หนักหนาอะไรมาก อีกสักระยะหนึ่งถึงจะได้เจอเรื่องซีเรียสกว่านี้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Swords (กลับหัว) ระวังจิตใจของคุณเอง ความโกรธ ความคับแค้น สิ่งที่ไม่ได้แสดงออก หรืออาจจะมีภาวะที่คุณไม่ชอบ มีคนที่คุณเกลียดชัง ตกอยู่ในความหมกมุ่นไม่รู้ตัว

          คำแนะนำพิเศษ The Chariot ตั้งเป้าหมายไว้แล้วไปให้สุด ยังมีอะไรให้ไขว่คว้ามากมาย มีความสำเร็จที่หวังได้ ประเด็นสำคัญก็แค่ว่าคุณไม่ล้มเลิกกลางคัน และพร้อมที่จะรับแรงกดดันทุกอย่างระหว่างทางไป


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 20-26 มิถุนายน 2565 อัปเดตล่าสุด 20 มิถุนายน 2565 เวลา 13:46:28 25,016 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP