x close

สีผมเสริมดวง 2565 เช็กลิสต์สีผมสวย ๆ ตามปีเกิด ทำแล้วยิ่งเฮง

          สีผมเสริมดวง 2565 เช็กลิสต์สีผมที่ถูกโฉลกตามปีนักษัตร ใครเกิดปีไหนควรทำผมสีอะไรมาดูกัน จะได้เฮง ๆ ตลอดทั้งปี
สีผม

          สิ่งหนึ่งที่จะช่วยเปลี่ยนลุคเดิม ๆ อันแสนน่าเบื่อให้ดูสดใสขึ้นอย่างง่ายดายก็คือการทำสีผม แต่สำหรับสายมูแล้ว การทำสีผมแฟชั่นเฉย ๆ อาจจะไม่ปัง ต้องมีการดูดวงประกอบด้วย ว่าสีที่อยากทำนั้นถูกโฉลกกับตัวเองหรือเปล่า จะช่วยเสริมให้ดวงเฮงดวงปังขึ้นไหม สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าจะทำสีผมอะไรดี กระปุกดอทคอมมีสีผมเสริมดวง 2565 ตามปีนักษัตรมาฝาก เกิดปีไหนควรทำสีอะไร ตามมาเช็กกันเลย

สีผมเสริมดวง 2565 ปีขาล

 • สีผมเสริมดวง : น้ำเงิน, ดำ, เขียว
   

          ชาวปีขาลจะต้องรับมือกับอารมณ์ที่แปรปรวนให้ดีเพื่อที่จะจัดการตัวเองได้ ลองออกไปข้างนอกเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศบ้างจะช่วยให้จิตใจสงบลง ซึ่งสีผมที่ช่วยเสริมดวงให้ชาวปีขาลสุขุม เยือกเย็นลง แน่นอนว่าจะต้องเป็นสีโทนเย็นอย่างสีน้ำเงินและสีเขียว ส่วนสีดำจะช่วยส่งเสริมให้มีความสุขุมมากขึ้นได้

สีผมเสริมดวง 2565 ปีเถาะ

 • สีผมเสริมดวง : บลอนด์, น้ำตาล, ดำ
   

          ปีนี้ถือว่าเป็นปีพลิกผันของชาวปีเถาะ จะได้รับโชคลาภดี ๆ ชีวิตสดชื่น กระฉับกระเฉงขึ้น ดังนั้นหากอยากจะเปลี่ยนลุคให้สดใสรับโชค ลองทำสีอ่อน ๆ อย่างสีบลอนด์ดู เพราะจะช่วยทำให้ใบหน้าดูสว่างสดใส เสริมความมั่นใจมากขึ้น แต่ถ้าไม่อยากเปลี่ยนลุคจัด ๆ จะทำสีน้ำตาลหรือสีดำก็ได้

สีผมเสริมดวง 2565 ปีมะโรง

 • สีผมเสริมดวง : เขียว, ขาว, ทอง
   

          ชาวปีมะโรงในปีนี้ดูเหมือนดาวนำโชคจะหายไป เกิดเป็นอารมณ์หดหู่ แปรปรวนไปเล็กน้อย แต่ปีนี้เหมาะสำหรับการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรียนต่อหรือเพิ่มทักษะ ดังนั้นอย่ากลัวหรือปฏิเสธอะไรไปก่อน เพราะความรู้ที่ได้จะทำให้มีทางเลือกมากขึ้น ซึ่งผมสีขาว สีทอง และสีเขียว จะเป็นสีที่โดดเด่นและสร้างความมั่นใจให้มากยิ่งขึ้น

สีผมเสริมดวง 2565 ปีมะเส็ง

 • สีผมเสริมดวง : เหลือง, น้ำตาล, ขาว, ทอง
   

          ปีนี้ชาวมะเส็งจะมีความโดดเด่นเป็นพิเศษ มีความสามารถในการหาเงินได้เป็นอย่างดี แต่อาจจะต้องระวังเรื่องการเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ สีผมเสริมดวงของชาวมะเส็งควรเป็นสีที่เพิ่มความโดดเด่น ความเปล่งประกายในตัวเอง อย่างสีเหลือง สีทอง และสีขาว แต่ถ้าไม่อยากกัดสีผม จะลองทำสีน้ำตาลอ่อน ๆ ดูก็ได้เช่นเดียวกัน

สีผมเสริมดวง 2565 ปีมะเมีย

 • สีผมเสริมดวง : แดง, ส้ม, เหลือง, น้ำตาล
   

          ชาวปีม้าปีนี้มีข่าวดีรอบด้าน โชคและความร่ำรวยจะเป็นผลมาจากความพยายามที่ผ่านมา ดังนั้นเพื่อเพิ่มจิตวิญญาณที่ร้อนแรงโชติช่วง ควรทำสีโทนร้อน จะได้ปลุกไฟในตัวเอง อย่างสีแดง สีเหลือง หรือสีส้ม ก็เหมาะสุด ๆ แต่ถ้าอยากซอฟต์ลงมาหน่อยอาจจะทำเป็นไฮไลต์ก็ได้

สีผมเสริมดวง 2565 ปีมะแม

 • สีผมเสริมดวง : น้ำตาล, เทา, เขียว
   

          ชาวมะแมปีนี้เรียกได้ว่าเป็นปีที่ทำอะไรราบรื่น ค่อนข้างเป็นไปตามแผน แต่อาจจะต้องระมัดระวังเรื่องการใช้เงินสักนิด เพราะมีสิ่งล่อตาล่อใจเยอะเหลือเกิน สีผมที่ควรทำเพื่อช่วยเสริมให้มีสติและใจเย็นขึ้นจึงควรเป็นสีโทนเย็น เช่น น้ำตาล สีเทา หรือสีเขียว หรือจะทำเป็นน้ำตาลเทาก็กำลังอินนะ

สีผมเสริมดวง 2565 ปีวอก

 • สีผมเสริมดวง : ทอง, ขาว, แดง, ชมพู
   

          โชคร้ายที่เคยประสบพบเจอในปีที่แล้วผ่านไปแล้ว ปีนี้ชาววอกจะโชคดีขึ้นแล้วโดยเฉพาะเรื่องของการงานและคอนเน็กชั่น โดยสีผมเสริมดวงของชาววอกที่จะช่วยให้พ้นจากความโชคร้ายคือ สีทอง สีขาว สีแดง รวมไปถึงสีชมพูที่กำลังอินอยู่ด้วย

สีผมเสริมดวง 2565 ปีระกา

 • สีผมเสริมดวง : แดง, ส้ม
   

          คนปีระกาคือผู้ที่โชคดีที่สุดในปีนี้ มีความมั่งคั่งร่ำรวยและความสำเร็จทั่วทั้งกระดาน เพียงแค่ต้องบาลานซ์เวลาให้ดี ๆ แล้วสิ่งดี ๆ จะตามมา สีผมเสริมดวงสำหรับชาวปีระกาต้องบอกว่าปีนี้จัดจ้านให้เต็มที่ด้วยสีร้อนแรงอย่างสีแดง หรือสีส้ม จะช่วยเพิ่มพลังให้ทำอะไรก็ยิ่งปัง

สีผมเสริมดวง 2565 ปีจอ

 • สีผมเสริมดวง : ขาว, บลอนด์, เขียว
   

          คนเกิดปีจอปีนี้ดวงตกสักหน่อย พยายามอ่อนน้อมถ่อมตนให้มาก ๆ จะได้หลีกเลี่ยงการปะทะ สีผมเสริมดวงของชาวปีจอคือสีอ่อน ๆ อย่างสีบลอนด์ จะช่วยดึงดูดผู้มีอุปการคุณให้คอยช่วยเหลือ หากทำสีบลอนด์ไปเลยไม่ได้ ลองเสริมดวงด้วยการทำไฮไลต์ก็ช่วยได้เหมือนกัน เช่นเดียวกับสีขาวและสีเขียว สามารถทำเป็นไฮไลต์หรือสีแบบเหลือบ ๆ ก็ได้

สีผมเสริมดวง 2565 ปีกุน

 • สีผมเสริมดวง : เขียว, เหลือง, น้ำตาล
   

          ปีนี้ชาวกุนจะได้รับพรจากผู้มีพระคุณมากมาย และจะทำหน้าที่ได้อย่างโดดเด่น เพื่อแสดงความสามารถในการทำงานมากขึ้น อย่าลืมใช้ทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์ให้เป็นประโยชน์ สำหรับสีผมนำโชคของคนเกิดปีกุนนั้น หากทำสีน้ำตาลควรเป็นสีน้ำตาลประกายส้ม เพื่อเพิ่มเสน่ห์ ดึงดูดให้คนเอ็นดู ส่วนไฮไลต์สีน้ำตาลจะเพิ่มความมั่นใจและสร้างแรงบันดาลใจได้ดียิ่งขึ้น แต่ถ้าที่ทำงานให้อิสระในการทำสีผม ลองทำสีเหลือง หรือสีเขียว ก็จะยิ่งช่วยเสริมให้ชาวกุนดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

สีผมเสริมดวง 2565 ปีชวด

 • สีผมเสริมดวง : น้ำเงิน, ดำ
   

          คนเกิดปีชวดในปีนี้ดูเหมือนหลาย ๆ อย่างจะไม่เป็นใจ ทำให้หัวร้อนตลอดเวลา มีความเครียด และวิตกกังวล สิ่งที่ต้องทำคือ มีสติให้มั่น ใจเย็น ๆ และพยายามสงบสติอารมณ์ ดังนั้น สีผมเสริมดวงของชาวปีชวดควรเป็นสีโทนเย็น สุขุม อย่างสีน้ำเงิน หรือสีดำ เพื่อเสริมให้ใจสงบและพร้อมเจออุปสรรค หากอยากจี๊ดขึ้นลองทำสีน้ำเงินสดดูก็ได้

สีผมเสริมดวง 2565 ปีฉลู

 • สีผมเสริมดวง : ชมพู, แดง, ส้ม, ขาว, ทอง
   

          ชาวปีฉลูจะกระตือรือร้นมากเป็นพิเศษในปีนี้ ดังนั้นจึงต้องดูแลเรื่องสุขภาพให้เยอะขึ้นอีกนิด อย่าหักโหมมากจนเกินไป ไม่อย่างนั้นอาจพังได้ แต่ความกระตือรือร้นนี่แหละจะนำพาสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต โดยเฉพาะเรื่องความรัก ดังนั้นจึงควรทำสีผมที่จะเสริมให้ตัวเองโดดเด่นขึ้น อย่างสีชมพู หรือชมพูอมเทา ก็จะยิ่งช่วยเสริมเสน่ห์ นอกจากนี้สีสด ๆ อย่างสีแดง สีส้ม สีขาว และสีทอง ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน

          ทราบสีผมที่เป็นสีมงคลสำหรับปีเกิดของตัวเองแล้ว ทำสีผมครั้งหน้าอย่าลืมเลือกสีผมเสริมดวง เพื่อช่วยให้เฮงปังยิ่งขึ้นกันนะคะ
 

ขอบคุณภาพจาก : Instagram harts_salon, samcheevs, erikahair0705, yu__kona, bleachlondon, fullhousesalon

ขอบคุณข้อมูลจาก : beautyundercover.sg, goodymy.com, thesmartlocal.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สีผมเสริมดวง 2565 เช็กลิสต์สีผมสวย ๆ ตามปีเกิด ทำแล้วยิ่งเฮง อัปเดตล่าสุด 26 เมษายน 2565 เวลา 16:51:08 14,675 อ่าน
TOP