x close

วิธีขออโหสิกรรม และถอนคำสาปแช่ง เพื่อให้ชีวิตราบรื่น ไม่ติดขัด เสริมสิริมงคลให้ตัวเอง

          วิธีขออโหสิกรรม ถอนคำสาปแช่ง และเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต เพื่อให้ทำอะไรไม่ติดขัด เจริญรุ่งเรื่องขึ้น จะมีวิธีการขออโหสิกรรมหรือวิธีถอนคำสาปแช่งอย่างไรบ้าง โหรรัตนโกสินทร์มีคำตอบ
บทสวดมนต์

          ตามความเชื่อทางศาสนา มนุษย์ทุกคนย่อมมีเจ้ากรรมนายเวรที่เคยได้ทำกรรมร่วมกันในอดีต หรืออาจมีการบนบานศาลกล่าวสิ่งใด ๆ เอาไว้ แต่ลืมว่าเคยทำ จนผลต่าง ๆ ตามมา ทำให้ชีวิตของเรามีช่วงติดขัด ทำอะไรก็ไม่สำเร็จ จนต้องหาวิธีแก้บนที่จำไม่ได้มาทำพิธีกันเพื่อขอขมา นอกจากนี้อาจจะยังมีคนที่เราเคยก้าวล่วงในอดีตยังคงติดค้างกันอยู่ ทำให้เกิดความทุกข์ไม่จบไม่สิ้น กระปุกดอทคอมจึงมีวิธีขออโหสิกรรมและวิธีถอนคำสาปแช่ง จาก โหรรัตนโกสินทร์ - The rattanakosin มาฝาก เพื่อที่ต่อไปจะได้ไม่ผูกติดกับเจ้ากรรมนายเวร และเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต
 

          มนุษย์ทุกคนเกิดมาย่อมมีกรรมติดตัว กรรมดีมาก ชีวิตก็สุขสบาย แต่หากกรรมชั่วมากกว่า ชีวิตก็ลำบาก ทุกข์ร้อนทรมานอยู่ร่ำไป ดังนั้นการขอขมากรรมและการถอนคำสาปแช่งจึงเป็นสิ่งที่ควรทำอยู่เสมอ ทำได้เรื่อย ๆ เมื่อความทุกข์เศร้าเข้ามานั่งในใจ เพื่อช่วยให้เราไม่ผูกติดกับเจ้ากรรมนายเวร

บทอธิษฐานขออโหสิกรรม

"กายะกัมมัง วะจีกัมมัง มะโนกัมมัง สัญจิจจะกัมมัง

อะสัญจิจจะกัมมัง ขะมันตุ เม อะโหสิกัมมัง ภะวะตุ เม"
 

          กรรมใด ๆ ไม่ว่าจะเป็น กายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ที่ข้าพเจ้า... (ชื่อและนามสกุล).... ได้ทำล่วงเกินแก่ผู้ใดทั้งโดยตั้งใจก็ดี ไม่ได้ตั้งใจก็ดี ในทุกภพทุกชาติ ขอให้เจ้าบุญนายคุณ เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย จงโปรดยกโทษให้เป็นอโหสิกรรมแก่ข้าพเจ้า  อย่าได้จองเวรจองกรรมต่อกันอีกเลย
 

          แม้แต่กรรมใดที่ใคร ๆ ได้ทำแก่ข้าพเจ้าไว้ ข้าพเจ้าขออโหสิกรรมให้ทั้งหมดทั้งสิ้น ขอยกถวายพระพุทธเจ้าเป็นอภัยทาน ขอจงดลจิตดลใจให้เขาเหล่านั้นกลับมีเมตตาจิต คิดเป็นมิตรกับข้าพเจ้า เพื่อจะได้ไม่มีเวรกรรมต่อกันอีกต่อไป
 

          คำสาปแช่งอันใด จิตอาฆาตพยาบาทของผู้ใดที่คิดร้ายสาปแช่งข้าพเจ้าไว้ ทั้งในอดีตชาติและในปัจจุบันชาติ ข้าพเจ้าขอถอน ณ บัดนี้
 

          “นะสูญ โมสูญ พุทสูญ ธาสูญ ยะสูญ ต้องคำสาปทั้งมูล สูญด้วยนะโมพุทธายะ ยะธาพุทโมนะฯ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป เทอญฯ”
 

          ด้วยอานิสงส์แห่งอภัยทานนี้ ขอให้ข้าพเจ้าและครอบครัว พ้นจากความทุกข์ยากลำบากเข็ญใจ ความทุกข์อย่าได้ใกล้ ความเจ็บไข้อย่าได้มี เสนียดจัญไรและอุปัทวันตรายทั้งหลายจงเสื่อมสิ้นหายไป ขอให้มีความสุขสวัสดี มีชัย นึกคิดปรารถนาสิ่งใด ที่เป็นไปโดยชอบ ประกอบด้วยธรรม ขอให้สิ่งนั้นจงพลันสำเร็จ สำเร็จ สำเร็จ เทอญ

บทสวดมนต์

          กล่าวเสร็จแล้ว ใครที่มีน้ำล้างเท้าพ่อแม่เก็บไว้ ให้นำมาผสมน้ำ 1 ขัน รดจากหัวจนเปียกไปทั่วตัว ให้น้ำหยดลงพื้น ควรทำนอกชายคาบ้าน อธิษฐานขอล้างทุกอาถรรพ์และปล่อยความทุกข์ร้าย คุณไสย เสนียดจัญไรให้หลุดออกไปจากตัวให้หมดสิ้นและถ้ามีน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ ให้นำมาผสมน้ำ 1 ขัน ลูบหน้าและรดหัวเพื่อเสริมสิริมงคลให้ชีวิต
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก โหรรัตนโกสินทร์ - The rattanakosin 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วิธีขออโหสิกรรม และถอนคำสาปแช่ง เพื่อให้ชีวิตราบรื่น ไม่ติดขัด เสริมสิริมงคลให้ตัวเอง โพสต์เมื่อ 22 เมษายน 2565 เวลา 15:14:08 6,430 อ่าน
TOP