x close

ไหว้เจ้าที่เจ้าทาง 2565 แนะนำวิธีไหว้เจ้าที่ให้ดวงรุ่ง โดย โหรรัตนโกสินทร์

          ไหว้เจ้าที่เจ้าทางจะช่วยส่งเสริมดวงชะตาได้หากไหว้ให้ถูก เราเลยมีวิธีไหว้เจ้าที่ 2565 จาก โหรรัตนโกสินทร์ มาฝาก ไหว้ให้เป็นจะได้ปัง มาดูกัน
ไหว้เจ้าที่

          แม้ว่าการดูดวง มูเตลู หรือการกราบไหว้บูชาเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จะเป็นความเชื่อทางศาสนาพราหมณ์ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าคนไทยอย่างเราก็ทำพิธีกรรมเหล่านั้นเพื่อเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวทางใจเช่นกัน อย่างการไหว้เจ้าที่ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เชื่อกันมาอย่างยาวนาน ว่าถ้าไหว้แล้วเจ้าที่เจ้าทางจะช่วยปกปักคุ้มครอง ส่งเสริมให้ทำอะไรราบรื่น แต่หลายคนยังไม่ทราบว่าจะไหว้เจ้าที่เจ้าทางอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม กระปุกดอทคอมจึงมีเคล็ดลับการไหว้เจ้าที่ 2565 สำหรับ 12 ลัคนาราศี จาก โหรรัตนโกสินทร์  - The rattanakosin มาฝาก นอกจากจะเสริมความอุ่นใจแล้ว ยังช่วยให้ดวงดีขึ้นได้ด้วยนะ ไปดูรายละเอียดกัน
 

          เจ้าที่เจ้าทาง คือ จิตวิญญาณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหมดที่สิงสถิตในอาณาบริเวณบ้านของเรา ตั้งแต่เทวดา องค์เทพ เจ้าที่เจ้าทาง ผีบ้านผีเรือน ผีบรรพบุรุษ ผีเด็ก ผีตู้เตียงโบราณ เสาตะเคียนตกน้ำมัน นางไม้ ฯลฯ ให้นับรวมเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เรียกว่า “เจ้าที่เจ้าทาง”

ใครควรไหว้ ไหว้ที่ไหน ไหว้เมื่อไหร่ ไหว้อย่างไร ?

          1. ใครควรไหว้

 • คนที่มีเซ้นส์สัมผัสพิเศษ, สายมูเตลู บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้วชีวิตดี๊ดี
 • คนที่มีดาวประจำตัวเป็นดาวที่มีฤทธิ์เดชมาก เช่น ดาวราหู (๘) ดาวมฤตยู (๐) ดาวพฤหัสบดี (๕) ดาวเกตุ (๙)
 • คนที่มีดาวมฤตยู (๐) หรือดาวราหู (๘) สถิตราศีสิงห์
 • คนที่บูชาวัตถุมงคลไว้เต็มบ้านไปหมด ทั้งพระพุทธรูป พระเกจิ พระผง พระเหรียญ องค์เทพและเทวีทั้งหลาย สายกุมาร ผ้ายันต์ทุกสำนัก ฯลฯ
   

          2. ไหว้ที่บ้าน บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ บ้านเช่า คอนโด หอพัก บริเวณที่เราอยู่อาศัย ไหว้ได้หมด แต่ต้องมีศาลเจ้าที่/ศาลตายาย หรือห้องพระ/หิ้งพระ (ถ้าไม่มีที่สิงสถิตของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบ้านเลยไม่ควรไหว้)

          ** ห้ามไปไหว้นอกบ้านทางสามแพร่งดึกดื่นมืดค่ำเด็ดขาด ไม่รับรองความปลอดภัย**
 

          3. ไหว้ได้ทุกวัน แต่เน้น “วันโกน” วันที่อำนาจของดวงวิญญาณแรงที่สุด

          4. เครื่องเซ่นไหว้ได้ทุกชนิด ตั้งแต่น้ำ ขนม ผลไม้ อาหารคาว-หวาน หมาก-พลู บุหรี่ พวงมาลัยดอกไม้สด ฯลฯ จุดธูป 5 ดอก หรือ 9 ดอก ตามแต่สะดวก

          5. กล่าวคำถวายเครื่องเซ่นไหว้ตามปกติ ไม่ต้องมีบทสวด (ไม่ใช่นักบวช ไม่ต้องสวดบาลี ฝึกสวดชุมนุมเทวดาให้ได้ก่อน ค่อยเข้าสู่โลกแห่งจิตวิญญาณ) จิตของเราที่ตั้งมั่นจะสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์สำคัญที่สุด

 

          คนที่ไหว้แล้วดี ไหว้แล้วโดน ไหว้แล้วปังปุริเย่ จะรู้สึกได้ด้วยตัวเองว่าไหว้แล้วมีความสุข สิ่งศักดิ์สิทธิ์เมตตาคุ้มครองให้ตนเองและคนในบ้านปลอดภัย มีโชคลาภเงินทอง ความสำเร็จ ทุกครั้งที่ร้องขอ
 

          แต่ก็มีคนที่ลังเลสงสัย เชื่อบ้าง ไม่เชื่อบ้าง ไหว้หลักร้อย ขอโชคหลักล้าน ลองไหว้ครั้งแรกก็ปัญหาสารพัด บ่นกระปอดกระแปด ถ้าจะมูฯ แล้วปวดใจขนาดนั้น อึดอัดขนาดนี้ นี่ไม่ใช่ทางของคุณแล้ว อย่าไหว้เลย สงสารเทวดา แทนที่จะปังปุริเย่จะปังปินาศแทน อย่าหาทำ

ไหว้เจ้าที่

ไหว้เจ้าที่เจ้าทาง 2565

ลัคนาเมษ ตุลย์ กุมภ์ และมิถุน

          ดาวราหู (๘) ทับลัคนาร่วมกับดาวมฤตยู (๐) จะเป็นจะตายก็หลายรอบ ตายทั้งเป็นก็มี และหลายคนได้จากลาไปเรียบร้อยแล้ว ทั้ง 4 ลัคนาจะมีประสาทสัมผัสไวต่อเรื่องจิตวิญญาณเป็นพิเศษ หลายคนรับแรงกระทบไม่ไหวจะมีอาการเหมือนโดนทำคุณไสย
 

 • คนดวงตก จะมีอาการทุกข์ร้อนแสนสาหัส บ้านไฟไหม้ ย้ายที่อยู่ ย้ายงาน
 • คนดวงดี ขอได้ ไหว้รับ ยิ่งเฮง ยิ่งรวย วินาทีนี้ “เก่งไม่กลัว กลัวเฮง”
 • มูเตลู : ไหว้เจ้าที่เจ้าทางและบรรพบุรุษที่บ้านทุกวันโกน ด้วยข้าวปลาอาหาร ไข่ต้ม และสุรา เพื่อให้หนักเป็นเบา รอดพ้นภัยอันตรายได้ราวปาฏิหาริย์ ขอโชคลาภได้สมใจปรารถนา

ลัคนามีน สิงห์ มังกร พฤษภ

          ดาวพฤหัสบดี (๕) ทับลัคนา ตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน 2565 เป็นเวลา 1 ปี
 

 • มูเตลู : ไหว้เจ้าที่เจ้าทางด้วยน้ำชา ผลไม้ ขนมหวาน หมาก-พลู บุหรี่ พวงมาลัย จะทำให้มีสติปัญญานำพาชีวิตให้รอดปลอดภัยได้ มีผู้ใหญ่ให้ความรู้และสนับสนุนส่งเสริม

ลัคนาอื่นที่เหลือ ปี 2565 ไหว้ขอได้เฉพาะเรื่อง

 • ลัคนากรกฎ ขอเรื่องความสำเร็จในหน้าที่การงาน
 • ลัคนากันย์ ขอให้อยู่รอดปลอดภัย สุขภาพแข็งแรง
 • ลัคนาพิจิก ขอให้ผ่านพ้นอุปสรรคทั้งหลายทั้งปวง
 • ลัคนาธนู ขอเรื่องการลงทุนและมีคนอุปถัมภ์ค้ำจุน
   

          ปี 2565 พระราหูครองเมืองแล้ว “มูเตลู” จะไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อีกต่อไป ใคร ๆ ก็ไหว้เองได้ ไม่ต้องไปโดนคนหลอกบริจาคทำบุญ ชวนซื้อวัตถุเสริมดวงไปเรื่อยเปื่อย จะออกจากบ้านทีหนึ่งห้อยเครื่องรางเต็มตัวเหมือนคนบ้า อยากเสริมดวงทำได้แน่นอน แต่ต้องรู้ดวงชะตาตัวเองให้ถ่องแท้ก่อน ใครไม่แม่นจริงอย่าเพิ่งมาแนะนำ
 

          ดาวพฤหัสบดี (๕) โคจรเข้าสู่ภพวินาศแห่งดวงเมือง มิจฉาชีพมาในทุกรูปแบบ “สติปัญญา” เท่านั้นที่จะพาตัวเองและครอบครัวให้อยู่รอดปลอดภัย
 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก โหรรัตนโกสินทร์  - The rattanakosin

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไหว้เจ้าที่เจ้าทาง 2565 แนะนำวิธีไหว้เจ้าที่ให้ดวงรุ่ง โดย โหรรัตนโกสินทร์ อัปเดตล่าสุด 7 เมษายน 2565 เวลา 14:38:56 46,449 อ่าน
TOP