x close

เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 10-16 มกราคม 2565


          ดูดวงไพ่ยิปซี เช็กเลย ดวงไพ่ยิปซีรายสัปดาห์แม่น ๆ ในช่วงนี้ทั้ง 12 ราศีจะต้องเจอกับเรื่องอะไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การเงิน การงาน สุขภาพ รวมไปถึงคำเตือนที่ต้องระวัง ห้ามพลาด มา ดูดวง จากลัคนาและราศีเกิดของคุณกันเลย


          เช็กดวงชะตาราศีกันค่ะ สำหรับผู้ที่รู้ลัคนาตนเอง (การผูกดวงโดยใช้เวลาตกฟาก) สามารถอ่านได้ทั้งราศีและลัคนาคู่กัน สำหรับการพยากรณ์จากไพ่ยิปซีนี้ ในแต่ละราศีจะใช้ไพ่ทั้งสำรับในการอ่าน บางราศีอาจได้ไพ่เหมือนกัน แต่ความหมายมีความแตกต่าง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับภาพรวมของแต่ละราศีนั่นเอง

ดูดวงไพ่ยิปซี


ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The World หากจะมีสิ่งใดสิ้นสุดลงให้รู้ว่าจะมีการเริ่มต้นใหม่ การต้องทำอะไรสองครั้ง หรือได้หวนกลับที่เก่า ได้หย่าร้างและแต่งงานใหม่ ฯลฯ ทั้งหมดนั้นจะเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิม

          ความรัก ความสัมพันธ์ Queen of Pentacles (กลับหัว) จะมองเห็นแง่มุมที่ดีของกันและกัน รวมถึงผลประโยชน์ที่เกี่ยวพันกันอยู่ อย่างไรก็ตาม มีสิ่งที่ต้องแลกเปลี่ยนกันอยู่ในที อาจมีเรื่องหงุดหงิดกันอยู่บ้าง

          สถานการณ์การเงิน The Hermit การใช้จ่ายทั่วไปไม่มีปัญหา แต่สำหรับกลุ่มของราคาแพง ของฟุ่มเฟือย ยังต้องตัดใจชั่วขณะ เงินจะหายากกว่าปกติ ถ้าทำธุรกิจส่วนตัว กิจการจะมั่นคงดี แต่เงียบเหงาอีกระยะ

          ธุรกิจ การงาน Page of Cups จะได้ทำกิจกรรมใหม่ ๆ มีงานพิเศษที่พึงพอใจ ได้วางแผนเกี่ยวกับอนาคตข้างหน้า สถานการณ์เป็นไปในทิศทางที่ดี เพียงแต่ก็ยังไม่อาจแน่ใจได้ทั้งหมด

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Two of Pentacles ต้องเหนื่อยกับเรื่องที่โถมเข้ามาพร้อมกัน เรื่องการเงินและเวลาจะมีปัญหากว่าอื่น ๆ ควรระวังงานมากเกินไปและการหมุนเงินติดขัดชั่วคราว

          คำแนะนำพิเศษ Three of Pentacles อย่ามองข้ามเงินก้อนเล็กก้อนน้อยที่มีเข้ามา บางอย่างจะผ่านการลงทุนเพียงเล็กน้อย แต่ได้กำไรน่าชื่นใจ ถ้ายังไม่หวังสูงมากเกินไปก็จะมีความสุขกับสิ่งที่ได้รับ


ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Devil จะมีงานที่เป็นพันธะระยะยาว ทำให้เหนื่อย รู้สึกเหมือนถูกผูกมัดอยู่เป็นระยะ ควรระมัดระวังหากจะรับเงื่อนไขอะไรใหม่ ๆ อย่ามองแค่ปลายยอดของภูเขาเท่านั้น

          ความรัก ความสัมพันธ์ Two of Cups จะมีความสุขกับเรื่องจิตใจมากขึ้น ได้คนดูแลเอาใจใส่หรือรักใคร่กันดี เว้นแต่ว่าคุณจะมีความสัมพันธ์มากกว่าหนึ่ง จะมีความรูสึกชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ ว่าจะเลือกใคร

          สถานการณ์การเงิน Temperance การเงินมีขึ้น ๆ ลง ๆ ไม่แย่ แต่ก็ไม่ถึงกับดีมาก ยังต้องจัดการหลายอย่าง สำคัญคือการปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์เฉพาะหน้า การวางงบประมาณล่วงหน้าและใช้อย่างระวัง

          ธุรกิจ การงาน Queen of Wands จะได้เริ่มโครงการใหม่ เข้าดูแลรับผิดชอบงานสำคัญ เป็นช่วงดวงงานกำลังเปิดอีกครั้ง จะมีคนมองเห็นศัพยภาพความสามารถของคุณ สิ่งที่คุณคิดคุณวางแผนจะได้รับการยกย่อง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Knight of Cups (กลับหัว) อารมณ์ที่ไม่แน่นอน มีความแปรปรวนข้างใน อาจทำให้คุณไร้สุขมากกว่าที่คิด ชีวิดเหมือนย่ำวนซ้ำ ๆ อยู่หลายคราว

          คำแนะนำพิเศษ Queen of Swords ตระหนักถึงคุณค่าในตัวเอง ศักยภาพที่มี หรือความได้เปรียบที่คุณถืออยู่ในมือตอนนี้ แต่ก็อย่าด้อยค่าคนอื่นจนเกินไป การร่วมงานกันด้วยสันติภาพ ดีกว่ามิตรภาพอาบยาพิษ
    

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)


          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Cups ได้พบความสมหวังในขั้นต้น เจอบันไดขั้นแรกของสิ่งที่จะนำความสุขมาให้ อาจหมายถึงกำลังใจ แรงบันดาลใจ สิ่งที่มาเติมพลังให้ในระหว่างวัน

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Hierophant การอยู่ร่วมด้วยวุฒิภาวะ การใช้สติปัญญาเข้าแก้ไขปัญหา และยังเป็นไพ่ของการสมรสอย่างเป็นทางการ คู่ครองที่ผู้ใหญ่เห็นชอบ การเลือกคู่ด้วยคุณสมบัติเหมาะสม ถ้าคุณมีรักต้องห้ามใด ๆ จึงยากจะสมใจในเวลานี้

          สถานการณ์การเงิน Ten of Swords ปัญหาจะเข้ามาหลายทาง มีเรื่องต้องเสียเงินก้อนใหญ่ หรือถึงเวลาชำระหนี้สินสำคัญ ควรระวังให้มากหากกำลังจะลงทุนหนัก ๆ ระวังผลกระทบจากเศรษฐกิจการเมืองด้วย

          ธุรกิจ การงาน Ace of Wands จะมีข่าวดีเรื่องงานใหม่ ถ้าเข้าสมัครงานที่ไหนจะได้การตอบรับเบื้องต้นอย่างน่าสนใจ บ้างจะได้เข้าร่วมกิจกรรมสร้างสรรค์ ได้ซื้อหาเครื่องมือทำงานใหม่ ๆ แรงบันดาลใจจะทวีคูณ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Pentacles (กลับหัว) สิ่งที่คิดว่าง่ายไม่ง่ายจริง นึกว่าจะได้โชคลาภกำไร กลับกลายเป็นความเสียหายแทนที่ ควรระวังพวกเอากุ้งฝอยมาตกปลากะพงด้วยนะ

          คำแนะนำพิเศษ Six of Swords จำเป็นต้องมองไปในอนาคตด้วยความหวัง จับตาแสงสว่างที่เริ่มมองเห็นลิบ ๆ ปัญหาที่เกิดต้องใช้เวลาในการแก้ไข พ้นเรื่องหนึ่งมักมีอีกเรื่องรออยู่ อย่างไรก็ต้องใจเย็น


ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)
   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Tower เหตุไม่คาดฝัน เรื่องที่น่าตกใจ บางครั้งอาจหมายถึงความรู้สึกข้างในก็ได้ เมื่อความคิดความเชื่อเริ่มสั่นสะเทือน เจอสิ่งที่ทำให้ต้องเปิดตาเปิดใจครั้งใหม่ โลกจะไม่เหมือนเดิม

          ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Cups ความไม่สมบูรณ์แบบของความรัก ผิดหวังกับคนที่คบหา แต่ก็ต้องยอมรับในสิ่งที่เขาเป็น อย่างไรก็ดี ทุกคนต่างมีข้อบกพร่องกันคนละส่วน การจะประนีประนอมกันไปอาจดีสุดในเวลานี้

          สถานการณ์การเงิน Two of Pentacles ต้องหมุนเงินสักหน่อย ปัญหายังมาเรื่อย ๆ มีภาระมากมายให้ต้องใช้จ่าย ถ้าคิดจะเก็บเงินช่วงนี้ยังต้องผ่านไปก่อน แค่เอาตัวรอดไปวัน ๆ ก่อนนะ

          ธุรกิจ การงาน Nine of Cups จะมีความสุขกับการทำงาน แต่ก็มีเรื่องที่ต้องเก็บไว้ในใจลำพัง ไม่สามารถจะแชร์กับบุคคลทั่วไปได้ ปัญหาภายในที่ต้องทำไปแก้ไป อย่างมากก็บ่นอยู่ในใจตัวเอง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Pentacles จะกังวลเรื่องเงิน รู้สึกไม่มั่นคง แต่อาจเป็นเพียงความคิดก็ได้ ขาดเงินชั่วคราวนั้นไม่เป็นไร ระวังสุขภาพไว้ให้ดี ๆ ด้วยนะ

          คำแนะนำพิเศษ Queen of Cups (กลับหัว) การต้องเก็บงำความรู้สึกมากมายเอาไว้ในใจ ไม่ได้เป็นผลดีเสมอไป ลองเปิดใจ พูดตรง ๆ หรือพยายามพาตัวเองออกมาจากมุมที่หม่นมัวเหล่านั้น การเชื่อมั่นในตัวเองมากขึ้นจะทำให้คุณยืนได้มั่นคงขึ้นเรื่อย ๆ


ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Swords ไม่อาจเป็นอิสระอย่างที่ต้องการ มีสิ่งพัวพันยึดเหนี่ยว  ตกในสถานการณ์ที่ถูกจำกัดบทบาท กลืนไม่เข้าคายไม่ออก แวดล้อมด้วยปัญหาสารพันเหมือนเชือกล่ามคอ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Five of Pentacles มีปัญหาบางอย่างเหมือนฝุ่นใต้พรม บั่นทอนอยู่เงียบ ๆ บางเวลาก็ให้บังเอิญฝุ่นฟุ้งขึ้นมา แม้เป็นเรื่องคอขาดบาดตาย แต่ก็ทำให้ความสัมพันธ์สะดุดกันเป็นพัก ๆ

          สถานการณ์การเงิน The Devil ภาระหนี้สินติดค้าง การเงินที่พัวพันอยู่กับคนนั้นคนนี้ หากมีข้อเสนอใดดูไม่น่าไว้ใจควรใช้วิจารญาณให้มาก ระวังแรงจูงใจที่ใช้ความโลภเป็นตัวประกอบ อย่าเชื่อนักลงทุนที่โปรไฟล์แปลก ๆ

          ธุรกิจ การงาน Three of Cups ถ้าทำงานสายศิลปะแขนงต่าง ๆ จะได้จังหวะโชคดี เป็นช่วงที่จะได้เพื่อนร่วมงานที่ดีด้วยนะ จะได้เจอคนสอดคล้องกัน เข้าทำงานที่ใดจะได้มิตรจิตมิตรใจ แม้ต้อง WFH ก็จะได้คอลกันตลอด

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Wands (กลับหัว) ความห่วงกังวลเกินไปในสิ่งที่ตนเองถือสิทธิ์ครอบครอง อาจเป็นความสัมพันธ์ การเงิน หรือของส่วนตัวบางอย่าง ทั้งที่ไม่มีใครแย่งชิงอะไรไปได้ ระวังการหวงมากไปจะทำให้คุณเป็นบ้า

          คำแนะนำพิเศษ Nine of Pentacles ลึก ๆ คุณอาจเก็บกดว่าได้ให้อะไรกับตัวเองบ้าง นอกเหนือจากการดูแลหรือปรนเปรอผู้อื่น ก็อาจเป็นเรื่องที่ดี สำหรับการตรวจสอบทบทวนตัวเอง เก่งอย่างไรก็เหนื่อยเป็น และควรเป็นเรื่องปกติที่จะต้องให้กับตัวเองบ้าง


ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Six of Wands การไปถึงจุดหมายปลายทางที่รอคอย ได้ข่าวดีเกี่ยวกับการงาน การเรียน การศึกษา ประสบความสำเร็จในแผนการที่วางไว้ เป็นช่วงที่ผู้อื่นจะร่วมแสดงความยินดีกับคุณได้แล้ว

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Wands จะมีความรับผิดชอบกันสูง เข้ากันได้ดีในเรื่องวิถีชีวิตความเป็นอยู่ การงานที่ทำด้วยกัน แต่ก็จะมีด้านที่เหน็ดเหนื่อย บางครั้งจะอยากได้เวลาส่วนตัวบ้าง อยากจะพักผ่อนสบาย ๆ ไม่ต้องตามใจใครมากนัก

          สถานการณ์การเงิน Nine of Wands สตางค์น่ะมีแต่ไม่อยากจ่าย หรือแม้จะอยากได้อะไรก็ยังลังเลไม่พร้อมตัดสินใจง่าย ๆ ประเด็นก็คือ มีของที่ต้องการอยู่ไงล่ะ และถ้าจะจ่ายจริง ๆ ก็จ่ายได้ ทำให้คิดกลับไปกลับมาอยู่นี่แหละ (ใช่ไหม)

          ธุรกิจ การงาน Knight of Pentacles (กลับหัว) อาจพิจารณาดูว่ามีงานไหนที่ล่าช้าเกินไปหรือเปล่า บางเรื่องก็ต้องเร่งสปีดบ้าง การวางแผนระยะยาวนั้นเข้าใจ แต่การติดอยู่ในระบบระเบียบมากเกินไปจะทำให้คุณปวดหัว

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Nine of Swords ระวังความเครียดที่แฝงอยู่ข้างใน ทำให้คุณแอบโดดเดี่ยว  แปลกแยก มีความกังวลบั่นทอนใจ ปัญหาสุขภาพกายจะตามมากับสุขภาพใจ

          คำแนะนำพิเศษ Wheel of Fortune ถ้าปรับตัวตามกระแสต่าง ๆ ได้เร็ว ตระหนักถึงเรื่องความไม่แน่นอน ในด้านบวกจะช่วยให้คุณรับมือได้เก่ง เอาตัวรอดได้ รู้ว่าจังหวะไหนควรทำอะไร ควรรุกตอนไหน ควรถอยตอนไหน จะทำให้คุณไม่เจอวิกฤตร้ายแรงจนเกินไป


ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
    
          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ The Emperor การใช้พลังอำนาจที่คุณมีอย่างสร้างสรรค์ พยายามควบคุมสถานการณ์ชีวิตอย่างเต็มที่ คุณจะสามารถจัดการกับปัญหาต่าง ๆ ได้ดี ไม่มีอะไรเหลือบ่ากว่าแรงจนเกินไป

          ความรัก ความสัมพันธ์ Strength ถ้ามีคู่ มักหมายถึงคู่ที่เอาชนะคะคานกันอยู่เสมอ ๆ แต่ก็ไม่มีใครแพ้ใคร อยู่ไปศึกไป เป็นคู่รักสายแข็ง แต่ถ้าตัดสินใจว่าจะเลิกราจริง ๆ เดินออกจากกันแล้ว ยากจะกลับมารีเทิร์นได้ ไปแล้วจะไปเลย

          สถานการณ์การเงิน Seven of Wands (กลับหัว) จะได้จ่ายเงินกับเรื่องการเดินทางและการตอบสนองจิตใจ เช่น ใช้จ่ายกับการซื้อของปลอบประโลมตัวเอง การยอมเสียค่าตั๋วที่ซื้อไว้ การต้องเลื่อนการเดินทางออกไป มีของซื้อมาแล้วจะไม่ได้ใช้ง่าย ๆ

          ธุรกิจ การงาน Nine of Cups ถึงจะมีงานมากมาย ยังจะมีเวลาให้กับงานนอก งานส่วนตัว ซึ่งอาจเป็นงานอดิเรก หรือสิ่งที่ให้ความสุขทางใจ คุณอาจไม่ได้เงินทองมากมาย แต่ก็พร้อมจะให้เวลากับมัน

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Four of Pentacles (กลับหัว) ความแหนหวง ความรู้สึกยึดมั่นถือมั่น อาจทำให้คุณต้องทบทวนตัวเองมาก ๆ สักหน่อย มันเป็นสิ่งบั่นทอนใจได้นะ  

          คำแนะนำพิเศษ Four of Wands หากเรื่องใดมีปัญหาลองย้อนกลับไปพิจารณาที่รากฐานของสิ่งนั้น ๆ ดูว่าเรื่องจริง ๆ มันเป็นอย่างไร มีช่องโหว่ตรงไหน อะไรที่มองจากภายนอกแล้วยังไม่เห็น การขุดค้นรากเหง้าจะทำให้คุณเข้าใจ


ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)   

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Sword การตัดสินใจในเรื่องสำคัญ ความเด็ดเดี่ยว การต้องเผชิญหน้ากับปัญหา หากมีความเชื่อมั่นคุณจะผ่านด่านได้แน่นอน อย่าอ่อนข้อเสียก่อนเท่านั้นเอง

          ความรัก ความสัมพันธ์ Ten of Swords ระวังการมีปากเสียง ทะเลาะกันรุนแรงกว่าที่คิด หรือมีเรื่องโถมทับเข้ามาจนทำให้เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย ปัญหาบางอย่างยังอาจไม่ได้เกิดจากคุณทั้งสองลำพัง แต่แฝงมากับเรื่องเครือญาติครอบครัว ที่อยู่อาศัย

          สถานการณ์การเงิน King of Pentacles จะมีโชคทางการเงิน ได้ทรัพย์รับสตางค์จากความสามารถของตัวเอง ถ้ามีหัวหน้าเจ้านายเขาจะส่งเสริมคุณดี ส่วนที่มีพ่อแม่มีฐานะ เขาจะเริ่มเล็ง ๆ อยากให้คุณสืบทอดธุรกิจ

          ธุรกิจ การงาน Three of Swords ยังมีเรื่องให้หงุดหงิดผิดหวัง ปัญหากับเพื่อนร่วมงานใกล้ตัว ระวังการปะทะกันด้วยคำพูด มีสิ่งทำให้ขุ่นมัวกัน ระวังการวีนเหวี่ยงกันเองในออฟฟิศ

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Three of Wands (กลับหัว) สิ่งที่คิดว่าจะพัฒนาไปข้างหน้ากลับหยุดชะงักลง มีปัญหากับสิ่งที่วางแผนไว้ ไม่มีการสานต่อ ไม่คืบหน้า ติดต่อใครก็ไม่สะดวกราบรื่น

          คำแนะนำพิเศษ Judgement จะได้รับข่าวสารที่สำคัญเร็ว ๆ นี้ อาจเป็นเรื่องความสัมพันธ์ การสอบ การแข่งขัน การโยกย้าย หรือบิลต้องชำระก็ได้ ประเด็นคือจะได้ทบทวนและใช้โอกาสนั้น ๆ จงทำให้ดีที่สุดในจุดที่คุณอยู่

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Queen of Cups (กลับหัว) การอยู่ในห้วงอารมณ์ที่สับสน มีความทุกข์ ความโดดเดี่ยว การไม่อาจเปิดตัว เปิดใจ ไม่มีอิสระเพียงพอที่จะออกไปรื่นเริง มีพันธนาการบางอย่างในจิตใจ

          ความรัก ความสัมพันธ์ Three of Wands กับเพื่อนฝูงจะไปกันได้ดีทุกอย่าง กับคนที่คบกันกึ่งเพื่อนกึ่งแฟนก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้ามีใครอยู่ในใจแบบเงียบ ๆ หรือกำลังพิจารณาระหว่างคนหลายคนอยู่ ให้กลับไปดูเรื่องสำคัญข้างต้น

          สถานการณ์การเงิน Two of Wands จะได้ใช้เงินกับเครื่องไม้เครื่องมือใหม่ ๆ ซื้อแท็บเล็ต สมาร์ตโฟน ปากกา ฯลฯ รวมได้ถึงยวดยานพาหนะคันใหม่ สิ่งที่จ่ายไปจัดว่าคุ้มค่า จะหาเงินจากมันได้อีกเยอะ

          ธุรกิจ การงาน Eight of Wands มีจังหวะของการขยับขยาย จะได้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงสิ่งต่าง ๆ ให้เป็นไปในทางที่ดีกว่าเดิม ค้าขายจะได้ออร์เดอร์เพิ่ม มองเห็นช่องทางเบื้องหน้า จัดว่าเป็นดวงสวนกระแสก็ว่าได้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Chariot (กลับหัว) เหนื่อยกับเป้าหมายที่ไปไม่ถึงสักที แม้จะมีความหวังกับอนาคตข้างหน้า แต่ปัญหาก็แทรกแซงมาตลอด มีเรื่องกดดันบางอย่าง บางครั้งทำให้อยากเลิกกลางคัน

          คำแนะนำพิเศษ The Hanged Man ต้องยอมรับเงื่อนไข อยู่กับสิ่งที่เรื้อรังค้างคา แม้จะอึดอัดและเจ็บปวดก็ต้องยอมอดทนเหมือนคนรอเวลาผ่าตัดใหญ่ และเมื่อทำใจสงบได้ ยอมรับการต้อง “แลกเปลี่ยน” ในอนาคตอันใกล้ แล้วจะได้ผลลัพธ์คุ้มค่า


ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Eight of Cups (กลับหัว) ความตึงเครียด ความเศร้า ปัญหา การต้องกักตัว หรือยุติการเดินทางทั้งที่วางแผนไว้ มีเรื่องให้พลัดพรากจากลา เรื่องโควิดยังมาสร้างผลกระทบให้

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Emperor (กลับหัว) ควรระวังการใช้อำนาจต่อกัน หรือการกลายมาเป็นศัตรูคู่แข่งขันโดยไม่ได้ตั้งใจ บ้างหวงกันมากเสียจนยึดติดกับความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ บรรยากาศสบาย ๆ กลายเป็นอึดอัด

          สถานการณ์การเงิน Queen of Pentacles การเงินคุณดีนะ ไม่ว่าเรื่องอื่นจะแย่ยังไง จะมีช่องทางรายได้ดีเข้ามา หรืออะไรที่มุ่งหวังก็จะได้ ปัญหาการเงินถูกปัดเป่าไป อย่างน้อย ๆ ก็ได้เงินก้อนมาในจังหวะสำคัญ

          ธุรกิจ การงาน Queen of Swords จะปัญหาจะมาจากตัวบุคคล มีคนขวางทางคุณอยู่ อาจเป็นเพื่อนร่วมงานในระดับเดียวกัน หรือคนที่มีตำแหน่งหน้าที่สูงกว่า ทำให้คุณเองจะต้องเข้าไปสู่การใช้อำนาจบ้างอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Ten of Pentacles (กลับหัว) ปัญหาการเงินในครอบครัวยังไม่จบ ยิ่งถ้าต้องมีภาระเกี่ยวกับทางบ้าน หรือการจ่ายค่าบ้าน ค่ารถ การเลี้ยงดูพ่อแม่บุตรหลาน จะต้องทำงานอย่างเหน็ดเหนื่อยต่อไป

          คำแนะนำพิเศษ The Fool คุณไม่รู้หรอกว่าอนาคตจริง ๆ จะเป็นอย่างไร แต่การมองโลกในแง่ดีเข้าไว้ การเดินหน้าไปอย่างกล้าหาญและไม่ประมาทจนเกินไป จะทำให้คุณได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลระหว่างทาง และผ่านไปถึงดินแดนใหม่ได้โดยสวัสดิภาพ


ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ace of Swords มีเรื่องให้ตัดสินใจเด็ดขาด อาจเป็นความสัมพันธ์ การเงิน การงาน หรือการวางแผนธุรกิจก็ได้ ยิ่งคิดชัดเท่าไหร่ยิ่งเป็นผลดีกับตัวเองเท่านั้น

          ความรัก ความสัมพันธ์ The Moon จะมีช่วงโดดเดี่ยวอยู่ลึก ๆ แม้จะมีใครเคียงข้างก็ตาม มีความเหงาที่อธิบายกับคนอื่นลำบาก บางครั้งก็เป็นการยากที่จะเป็นอิสระทางใจ อาจจะดีกว่านี้ถ้าคุณเข้มแข็งให้ได้จริง ๆ

          สถานการณ์การเงิน Nine of Pentacles จะมีเงินทองใช้จ่าย ไม่เดือดร้อนลำบาก การลงทุนใด ๆ ยังไหวอยู่ แต่บางครั้งคุณอาจจะใช้จ่ายเพื่อคนอื่นมากกว่าให้ตัวเอง ลองจัดสัดส่วนใหม่ ตัวเองจะได้อยู่อย่างมีความสุขบ้าง

          ธุรกิจ การงาน Justice จะมีการลงนามในเอกสารสำคัญ การเซ็นสัญญา และการจัดระบบงานครั้งใหญ่ การทำงานในหลักการและเหตุผลจะทำให้คุณพบความก้าวหน้า และถ้าแยกเรื่องส่วนตัวออกจากงานได้ก็ไม่มีอะไรน่าห่วง

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น The Star (กลับหัว) บางเวลาก็เหมือนคนหลงทางระหว่างดวงดาว ไม่รู้ว่ามิตรภาพแท้จริงอยู่ตรงไหน ใครที่จะเชื่อใจได้ จะคุยกับใครได้รู้เรื่องจริง ๆ

          คำแนะนำพิเศษ The Lovers เลือกเส้นทางที่คุณอยากเดินไป จะรักหรือไม่ จะเลือกคนไหน หรือจะเลือกอะไร ฯลฯ ให้จิตใจเป็นตัวบอก โลกภายนอกมีทางแยกเป็นพันหมื่นสาย หัวใจคุณเท่านั้นจะเป็นเข็มทิศชี้ทาง


ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)

          เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Four of Wands จะทำงานราบรื่นดี มีแรงส่งเสริมสนับสนุน ได้คนเกื้อกูลกัน หากตกงานก็จะได้งานใหม่ ญาติพี่น้องทั้งหลายก็จะไม่ปล่อยให้คุณลำบาก เส้นทางชีวิตยังมั่นคง

          ความรัก ความสัมพันธ์ Page of Pentacles ถ้ามีความสัมพันธ์ใหม่จะคืบหน้าไปได้ด้วยดี แต่ถ้าต้องการความหวือหวาเร้าใจ อาจยังไม่ได้รับอย่างที่มุ่งหวัง ประเด็นสำคัญคือการค่อยเป็นค่อยไป เรียนรู้กันไปทีละน้อยก่อนนะ

          สถานการณ์การเงิน Three of Pentacles ไม่ลำบากอยู่แล้วล่ะ มีเงินใช้จ่ายไม่ขาดมือ มีทุนรองรังและยังมีเงินพิเศษเข้ามาบ่อย ๆ บางช่วงเหมือนได้เงินน้อย แต่ก็กลายไปเป็นเงินเก็บเงินออมได้ หากติดขัดอย่างไรจะมีหนทาง

          ธุรกิจ การงาน The Magician คุณมีพลังความสร้างสรรค์สูง แปรวิกฤตเป็นโอกาสได้ เจอปัญหาอย่างไรก็จะทำงานไปต่อได้ด้วยดี คนที่สร้างปัญหาให้คุณก็จะแพ้ภัยไปเอง ช่วงนี้ยังเด่นในการสื่อสาร การขายออนไลน์ การคว้าของธรรมดา ๆ มาสร้างมูลค่าใหม่

          คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น King of Cups (กลับหัว) มีคนทำให้คุณวุ่นวายใจ ปวดใจ อาจเป็นความรู้สึกข้างในที่ยังปั่นป่วนยุ่งเหยิง ต้องเจอเรื่องเดิม ๆ กับคนเจ้าเสน่ห์คนเก่า ต่อให้มีแฟนใหม่ เขายังเข้ามาในความทรงจำ

          คำแนะนำพิเศษ Death สิ่งที่จบสิ้นลงจะพาคุณไปสู่ชีวิตใหม่ ขอให้เชื่อในแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ การหักพังลงของสิ่งใดก็ตาม จะนำความเปลี่ยนแปลงด้านบวกมาให้ ทุกครั้งที่ความมืดย่างกรายเข้ามา อรุณรุ่งก็รอท่าในเช้าวันใหม่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กเลย ! ดูดวงไพ่ยิปซี ประจำวันที่ 10-16 มกราคม 2565 อัปเดตล่าสุด 10 มกราคม 2565 เวลา 11:16:32 32,195 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP