x close

ดูดวง ปี 2565 เปิดไพ่ Tarot of the Divine เจาะลึก 12 ราศี ทั้งเรื่องดี-ร้าย

           ดูดวงปี 2565 ครั้งนี้ พยากรณ์โดยการเสี่ยงทายจากไพ่ทาโร่ต์ ชุด Tarot of the Divine เปิดไพ่ ดูดวงความรัก การงาน การเงิน พร้อมคำแนะนำ
ดูดวง ปี 2565

สายมูที่ต้องการ “เครื่องรางความรัก” หรือของเสริมดวงเฉพาะตัว ยันต์ดวงพิชัยสงคราม อิ่น ยันต์ตะกรุด จัดตามหลักโหราเวทย์ [คลิก]

โดย คุณการะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์

           แต่ละวันมีเรื่องให้ว้าวุ่นใจ ไม่รู้จะหันหน้าไปทางไหน เชื่อว่าหลายคนก็เลือกใช้การดูดวงเป็นเครื่องยึดเหนี่ยว บ้างก็อาศัยศาสตร์ของการดูลายมือ หรือการพยากรณ์ด้วยลัคนาราศี บ้างก็พยากรณ์ด้วยไพ่เทวะมันตราซึ่งเป็นไพ่พยากรณ์โชคชะตาที่มีพลังจากเทพที่ได้รับการนับถือจากผู้คนทั่วโลก
 

           สำหรับไพ่ชุดนี้ เป็นไพ่ที่มีภาพวาดสวยงาม สร้างตัวละครจากเรื่องราวตำนานพื้นบ้านทั่วโลก จึงมีทั้งเทพเทวดาของเอเชีย จีน ญี่ปุ่น กรีก โรมัน อียิปต์ เทพเจ้านอร์ส จนถึงพระโพธิสัตว์ และเรื่องจากเทพนิยาย เช่น อะลาดินกับตะเกียงวิเศษ ฯลฯ

           เสน่ห์ของไพ่ชุดนี้คือ การผสมผสานจุดเด่นของเทพปกรณัมต่าง ๆ เข้ากับเรื่องราวดั้งเดิมของไพ่ทาโร่ต์ ทำให้อ่านความหมายได้กว้างขวางมากขึ้น และเมื่อเชื่อมโยงคำพยากรณ์เข้ากับตำนานเร้นลับต่าง ๆ ก็ทำให้เห็นภาพเส้นทางชีวิตของ 12 ราศีในมุมมองใหม่ ๆ จึงนำมาใช้อ่านดวงกันปีนี้ค่ะ

           ในการพยากรณ์ ดูดวงปี 2565 ยังใช้ไพ่ทั้ง 78 ใบสำหรับแต่ละราศี บางราศีอาจได้ไพ่เหมือนกัน แต่ขึ้นอยู่กับตำแหน่งและบริบทโดยรอบ จึงมีคำทำนายที่แตกต่างกันไป เป็นการพิจารณาเชื่อมโยงกันในภาพรวมนะคะ

ราศีเมษ Aries (13 เม.ย. - 13 พ.ค.)

ดูดวง ปี 2565

ไพ่ของคุณ
 • Strength
 • Six of Pentacles
 • Two of Wands
 • Three of Cups
 • Six of Swords
 • The Devil

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้


          ปีนี้จะเป็นอีกปีหนึ่งที่คุณจะต้องการความอดทน ความเข้มแข็ง การมองโลกในแง่บวก และการมีพลังจิตพลังใจ รวมถึงความแข็งแรงของสุขภาพร่างกาย เพื่อจะอยู่ไปให้รอดบนโลกที่ไม่ได้มีแต่ความสุขและความปลอดภัย

          เป็นปีที่คุณต้องใช้ความมุ่งมั่นเป็นพิเศษ เพื่อจะเอาชนะสิ่งที่เป็นอุปสรรคขวางหน้า มันอาจมาในรูปแบบของสถานการณ์ที่หนักหนาสาหัส คนพาล มนุษย์ที่มีสัญชาตญาณแบบสัตว์ป่า รวมได้ถึงการมาถึงของคนที่ก้าวร้าว ชอบใช้อำนาจ และต้องการจะเอาชนะคุณให้ได้

          ในแง่บวก คุณจะมีทักษะบางอย่างในตัวที่จะทำให้สามารถผ่านปัญหาไปได้โดยละมุนละม่อม และยังสัมพันธ์ถึงการคำนึงถึงสันติ การอยู่ร่วมกับความแตกต่างหลากหลายแบบที่ทำร้ายกันให้น้อยที่สุด หรือบางครั้งก็จำเป็นต้องงัดท่าไม้ตายออกมา เอาเข้าจริง ๆ มันอาจจะไม่ได้มีรูปแบบเดียวในการใช้ชีวิตและต่อสู้ คุณจะรู้เองเมื่อต้องเผชิญกับปัญหา

          แต่สิ่งที่จะมาควบคู่กันในปีนี้ คือช่วงที่จิตใจจะอ่อนแอ สงสัยในตนเอง หรือสวิงไปในด้านที่ไม่อยากจะฟังเสียงใคร คุณอยู่ในโครงสร้างที่เต็มไปด้วยการใช้อำนาจ แต่คุณก็ต้องการอำนาจแบบนั้นเหมือนกัน ในบางจุดที่เกินลิมิต จึงอาจจะพาไปสู่ความรุนแรงมากเกินขอบเขตได้ สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในปีนี้ จึงเป็นเรื่องของการยับยั้งชั่งใจ การพิจารณาผลได้-ผลเสีย การรักษาความสุจริตของใจ ไม่หวั่นไหวไปกับพลังลบต่าง ๆ

          และอีกอย่างที่ควรระวัง คือการหลงไปในคำป้อยออันหลอกลวง จนกลายเป็นคนที่กัลยาณมิตรจริง ๆ เข้าไม่ถึง
 

การเงิน


          ชีวิตในปี 2565 จะต้องรับและจ่ายเงินอยู่ตลอดเวลา ในแง่ดีก็คือ ถ้าคุณเดือดร้อนก็จะได้ความช่วยเหลือเข้ามาเสมอ และในทางกลับกันก็มักจะต้องได้ช่วยเหลือคนอื่น ไม่ว่าจะเป็นญาติมิตรพี่น้อง เพื่อนฝูง หรือแม้แต่การใช้แรงทำงานโดยไม่รับค่าตอบแทน

          สิ่งที่สำคัญเกี่ยวกับการเงินในปีนี้ก็คือ การจำเป็นต้องมีความหวังและมองโลกในแง่บวกเข้าไว้ มองว่าเมื่อมีการให้ การแบ่งปัน การช่วยเหลือกันและกันในยามยากลำบาก ก็ไม่ใช่เรื่องจะสูญเปล่าไปเสียหมด การเป็นฝ่ายให้ในบางเวลาจะทำให้คุณได้รับผลตอบแทนเหนือกว่าเงินด้วยซ้ำไปในอนาคต ส่วนการรับในจังหวะที่จำเป็นก็จะช่วยต่อชีวิตคุณไปได้

          ในปีนี้จึงมีเกณฑ์ของการรีไฟแนนซ์ การขอสินเชื่อ การกู้ยืมเงินก้อนใหม่ และบางคนที่ดวงขึ้นพิเศษ อาจได้กลายมาเป็นเจ้ามือออกเงินกู้แทน อาจเกิดวงแชร์ส่วนตัว อย่างไรก็ตาม เตือนถึงการทำในขอบเขตที่มีวิจารณญาณ ระวังความโลภ ระวังใจ เพราะถ้าล้ำเส้นไปก็จะสูญเสียมากกว่าจะได้ หรือถ้าไปร่วมลงทุนเก็งกำไรกับใคร กู้หนี้ยืมสินมากเกินไป ก็เสี่ยงจะถูกโกงได้เช่นกัน
 

การงาน


          แต่ถ้าจับจุดที่เรื่องงานโดยตรง ปีนี้จะเป็นปีที่ดีไม่น้อยสำหรับคุณ มีเกณฑ์ของการได้รับความร่วมมือ มีที่ปรึกษาหารือดี จะมีโอกาสก้าวหน้าไปอีกขั้น แม้ความสำเร็จไม่ได้แบบปัง ๆ ครั้งใหญ่ในเวลาอันสั้น ก็ยังหวังได้ถึงความเติบโตรุ่งเรือง

          สิ่งสำคัญที่สุดในปีนี้คือ การทำงานแบบทีมเวิร์ก การฟังเสียงเพื่อนร่วมทีม การยอมรับความเห็นของคนอื่น ๆ และกล้าจะแสดงออกความคิดความรู้สึกของคุณด้วย

          ในด้านลบ คุณจะมีปัญหามากกว่าปกติ ถ้ายึดอำนาจการตัดสินใจไว้เพียงลำพังมากเกินไป หรือทำงานแบบใช้อำนาจเกินควร ส่วนถ้าคุณอยู่ในโครงสร้างที่มีลักษณะบนลงล่าง ไม่มีอำนาจในการตัดสินใจอย่างแท้จริง ให้แสวงหาคู่คิดที่ปรึกษา ให้มองหาแนวคิดที่จะเข้ามาช่วยวางกลยุทธ์ต่อไป ให้ระลึกเสมอว่า ความสำเร็จจะมากับความร่วมมือที่เหมาะสม

          จุดอ่อนของการงานในปีนี้ จึงควรระวังการเลือกที่ปรึกษาผิด การทำงานกับคนที่ไม่ชัดเจน ถ้าคุณเองก็ไขว้เขวแปรปรวน สิ่งที่ง่ายก็จะยาก สิ่งที่ยากก็จะพากันพังได้ จึงเหมาะจะต้องมองหาความเห็นรอบด้าน ใช้ข้อมูลมาก ๆ แล้วไม่ด่วนสรุปเร็วเกินไป
 

ความรัก ความสัมพันธ์


          สำหรับหน้ารักของคุณในปีนี้ เป็นภาพของเหล่านางอัปสราที่กำลังระบำรำฟ้อนกันอยู่ จึงหมายถึงช่วงเวลาที่ดีสำหรับความสัมพันธ์ การเฉลิมฉลอง การพบปะสังสรรค์ การมีส่วนร่วมในชีวิตของกันและกันมากขึ้น

         หากคุณเป็นโสด ปีนี้ก็ไม่เหงาแน่นอน จะมีเพื่อนฝูงคนเข้าใจ ไม่ได้ไปไหนไกลก็จะได้พบปะกันเป็นระยะ ไม่ได้พบหน้าเป็น ๆ ก็ได้วิดีโอคอลหากันเป็นที่สบายใจ มีเรื่องปรึกษาหารือกันได้เสมอ

         ส่วนถ้าเริ่มคบหากับใคร ตลอดปีนี้จะยังมีเรื่องดี ๆ ระหว่างกัน เพื่อนฝูงจะรับรู้ความสัมพันธ์และเห็นชอบ จะเจอแฟนที่เหมาะสมคู่กัน ส่วนจะยั่งยืนนานแค่ไหนนั้นก็ขอให้ผ่านปีนี้ไปก่อน เพราะคงจะต้องดูปัจจัยอื่น ๆ ประกอบด้วย

         ส่วนถ้าอยู่ในสถานะเป็นคู่ชีวิตจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นเพศใด คุณจะมีเรื่องให้รักใคร่กันยิ่งขึ้น จะมีไลฟ์สไตล์สอดคล้องต้องกัน เรื่องเครียดจะมีน้อย และยังมีเกณฑ์การตั้งครรภ์ การปลูกสร้างเรือนหอ การโยกย้ายเข้าบ้านใหม่ด้วยกัน ความรักจะยังโรแมนติกอยู่มาก

         ส่วนกรณีหย่าร้างเลิกรา ถ้าเป็นลักษณะการหย่าขาดชัดเจน คุณจะได้พบชีวิตใหม่ จะมีเพื่อนฝูงมาเติมเต็มช่องว่าง และเพื่อน ๆ ยังจะช่วยหาคนใหม่ให้ แต่ถ้ามีปากเสียงกันในระหว่างยังคบหา จะได้คืนดีกันเร็ว โกรธกันข้ามคืนก็ผ่อนคลาย

         ในด้านลบ ควรระวังตัวเองจะเป็นฝ่ายนอกใจ หรือหลงใหลไปกับคนสวยคนหล่อ หลงใหลไปในบรรยากาศที่ทำให้ปล่อยตัวปล่อยใจ จนเกิดการกระทำที่นำไปสู่ปัญหาเข้าจนได้ และถ้าหวังให้เพื่อน ๆ ช่วยเก็บเป็นความลับ อย่าได้วางใจ เพราะจะมีคนซุบซิบเรื่องคุณต่อ ๆ กันไป จนกลายเป็นประเด็นโซเชียลเข้าจนได้
 

คำเตือน เรื่องควรระวัง

 

          1. จะต้องอยู่กับความอดทนและการรอคอยอยู่ตลอด สถานการณ์หลายอย่างจะล่าช้ากว่าที่คิด

          2. ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องรอวัคซีน จะได้ช้ากว่ากำหนด

          3. เดือนมกราคม-มิถุนายน คือช่วงที่สถานการณ์ต่าง ๆ จะยังคาดการณ์ชัดเจนไม่ได้ ต้องเผื่อใจสำหรับชีวิตที่ควบคุมไม่ได้ทั้งหมด

          4. ระวังการเดินทางทางน้ำ และรวมได้ถึงการติดเชื้อติดไข้จากที่ที่มีความชื้นสูง

          5. ระวังคนพาล คนอีโก้จัด คนก้าวร้าว คนชอบใช้ความรุนแรง

          6. ระวังหนี้สินใหม่ ๆ ภาระที่มากับดอกเบี้ยเงินกู้ การถูกฉ้อโกงหลอกลวงเรื่องการเงิน

          7. เดือนมิถุนายน จะมีปัญหาสุมรุมเร้ามากที่สุด แต่ถ้าพ้นไปแล้วก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นทีละน้อย

          8. เดือนกันยายน จะมีเรื่องเครียด เป็นทุกข์ อาจอยากปลีกตัวจากคนอื่น ๆ ถ้ามีภาวะโรคซึมเศร้าอยู่แล้วต้องระวังให้มาก

          9. เดือนตุลาคม ให้ระวังปัญหาข้อพิพาท คดีความ เรื่องทางกฎหมาย การไม่ได้รับความยุติธรรม

          10. เดือนพฤศจิกายน ให้ระวังปัญหาความสัมพันธ์

 

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้

 

          1. เมื่อไหร่ที่ตระหนักว่าอะไรคือขื่อคา พันธนาการ ความเลวร้าย ให้หาทางออกจากสิ่งนั้น อย่าได้จมอยู่กับมันจนตัวเองสิ้นแรง

          2. จงมองหาแสงสว่างเข้าไว้ อยู่ให้ไกลจากคนโรคจิต

          3. เตือนถึงการใช้สิ่งเสพติดต่าง ๆ ไม่ได้ทำให้เกิดผลดีในระยะยาว ในทางตรงข้าม จะทำให้คุณอ่อนแอลงไปเรื่อย ๆ

          4. เดือนกุมภาพันธ์ จะมีเรื่องดี ๆ เกี่ยวกับความสัมพันธ์ ผู้คนที่คบหา ถ้ามองหาที่ปรึกษาทางการงาน ให้ดูคนที่คุยกันช่วงนั้น

          5. เดือนมีนาคม จะมีเรื่องให้ปลอดโปร่งใจมากขึ้น ได้การคลี่คลาย ที่ติดขัดจะมีทางออก เพียงแต่ก็ยังเป็นเรื่องข่าวดีเบา ๆ และสถานการณ์ที่ดีขึ้นชั่วคราว ปัญหาอื่นยังมีอยู่

          6. เดือนเมษายน จะเป็นเดือนที่ดีสำหรับการแสดงผลงาน การทำภารกิจให้ลุล่วงในอีก 4 เดือนข้างหน้า ถ้าเริ่มทำอะไรในเดือนเมษายน แล้วสิ้นสุดที่กรกฎาคม จะได้ลาภผลมาก

          7. เดือนมิถุนายน จะดีสำหรับการแก้ปัญหาการเงิน การขอความช่วยเหลือจากผู้หลักผู้ใหญ่ และการเข้าร่วมในงานสาธารณกุศลต่าง ๆ

          8. เดือนพฤศจิกายน จะมีเรื่องท้าทายต่อการตัดสินใจ คุณจะได้รับโอกาสครั้งสำคัญ หรืออาจเห็นชัดขึ้นว่าอะไรคือปัญหาของตัวเอง

          9. หากต้องการความช่วยเหลือสำคัญ ให้มองหาผู้ชายที่มีพลัง อาจเป็นหัวหน้าเจ้านาย พ่อ ปู่ ตา ญาติผู้ใหญ่ หรือแฟนก็ได้ สิ่งที่เขาจะให้คุณได้ ไม่ว่าคุณเองจะเป็นเพศใด คือการปกป้องในเวลาเหมาะสม

          10. การไตร่ตรองอย่างลึกซึ้ง ร่วมกับการรอทางเลือกที่ดีกว่า แม้จะล่าช้าแต่จะทำให้คุณได้ประโยชน์ ในบางครั้งการยอมเสียเวลาจะทำให้คุณได้พบแก่นแท้ ได้เพชรพลอย ได้รับสิ่งที่คุ้มค่าอย่างน่ายินดี

 

ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค. - 13 มิ.ย.)

ดูดวง ปี 2565

ไพ่ของคุณ

 • The Lovers
 • Page of Pentacles
 • Eight of Wands  
 • King of Cups  
 • Queen of Swords  
 • Six of Pentacles

 

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้


          ชีวิตในปี 2565 เป็นปีของการใคร่ครวญอย่างสำคัญและลึกซึ้งเกี่ยวกับชีวิตตนเอง คุณอาจจะมีด้านที่เหมือนอยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้หวานหอม มีสวนกุหลาบเป็นของตนเอง ชีวิตแสนดีกับสิ่งที่ตนเองเป็นสุขและภาคภูมิใจ

          แต่อีกด้านหนึ่ง คุณยังเหมือนคนที่อยู่กับปีศาจร้าย และไม่อาจจะไว้วางใจชีวิตได้เพียงพอ ในสวนดอกไม้ของคุณยังมีสิ่งที่คุณไม่ชอบ ไม่พอใจ เหมือนการต้องอยู่ร่วมกับดอกไม้และงูพิษที่ไม่รู้ว่ามันกำลังซ่อนตัวอยู่ตรงไหน

          ในปี 2565 จะเป็นปีของการพิจารณาชีวิตตนเอง ว่าคุณจะรักษาความสุขในชีวิตตนเองได้อย่างไร จะอยู่ร่วมกับสิ่งที่ดีและแย่ในตัวคนคนเดียวกันได้อย่างไร มันอาจจะหมายถึงด้านมืดและด้านสว่างของตัวคุณเองก็ได้ หรือคนที่คุณกำลังอยู่ร่วม ที่รักใคร่ไยดี จะมีทั้งจุดที่คุณเองรักและชื่นชม กับจุดที่เบื่อหน่าย คำถามในจิตใจจะเกิดขึ้นทุกวัน

          ในแง่ของการมองไปยังอนาคต คุณเองจะต้องการฤดูใบไม้ผลิที่สดใส อยากได้ความรักที่อบอุ่นไว้วางใจ อยากได้ความสบายใจในทุกย่างก้าว แต่ก็จะเหมือนมีอะไรสักอย่าง ทำให้คุณต้องอยู่กับความไม่เชื่อมั่นไว้วางใจ บางทีคนที่คุณไม่รู้จักจริง ๆ อาจเป็นตัวเองก็ได้นะ

 

การเงิน


          คุณจะเป็นคนคนหนึ่งที่มีโชคเรื่องการเงิน ประเด็นสำคัญคือ คุณมีเงินเก็บเงินออม มีรายได้ที่ยังเพียงพอต่อการใช้จ่าย และคุณยังเป็นคนใจดี ปีนี้ก็จะยังให้ความสำคัญกับการทำบุญทำทาน การให้ความช่วยเหลือผู้อื่น เรียกได้ว่าเป็นคนที่ใช้เงินอย่างมีคุณค่าอยู่ไม่น้อย

          แต่ในแง่ของภาระหน้าที่ส่วนตัว คุณเองไม่อยู่ในกลุ่มคนที่ลำบากทางวัตถุก็จริง เพราะราศีนี้มักจะมีเงินทองรองรัง หรือมีงานประจำทำอยู่ หากทำธุรกิจส่วนตัวก็อยู่ในกลุ่มที่มีสายป่านยาว แต่ปัญหาของคุณคือ หลายครั้งคุณมักจะได้ใช้จ่ายเงินไปกับสิ่งที่ไม่ได้ตอบสนองเบื้องลึกตัวเอง เช่น มักใช้ไปกับการแก้ปัญหา การช่วยเหลือคนอื่น การซัพพอร์ตแฟนหรือครอบครัว ทำให้บางครั้งก็จะมีความเครียดในส่วนลึก แล้วแสดงออกมาด้วยการใช้เงินแบบคนเก็บกดหน่อย ๆ


          การเงินของคุณจึงอยู่กึ่งกลางระหว่างความมีกับความไม่เป็นที่พึงพอใจ พูดง่าย ๆ ว่า มีเงินใช้ มีเงินเก็บ แต่เงินไม่อาจซื้อความสุขทางใจได้หมด และถ้าคุณมีสิ่งที่รักหลงใหล เช่น สัตว์เลี้ยง งานอดิเรก ของแบรนด์เนม จึงมีแนวโน้มว่าจะทุ่มสุด ๆ จนคนอื่นไม่เข้าใจ

 

การงาน


          ไม่ต้องถามเลยว่าปีนี้จะงานหนักมากแค่ไหน เพียงเริ่มต้นปีก็คงจะได้เห็นแล้วว่ามีภาระหน้าที่ความรับผิดชอบมากมาย และต้องได้ฟันฝ่าไม่หยุดยั้ง

          แต่ประเด็นสำคัญในปีนี้ จะเป็นเรื่องการต้องเสี่ยง การต้องเดินหน้าไปอย่างกล้าหาญ และคุณอาจได้ทำในสิ่งที่คนอื่นไม่กล้าทำ คุณจะเป็นผู้นำทีมที่ยอดเยี่ยม เพียงแต่ก็อย่าด่วนไว้วางใจว่าในทีมเขาจะรักคุณทั้งหมด ด้วยอุปนิสัยใจคอส่วนตน การกล้าได้กล้าเสีย ความมั่นใจและศักยภาพที่คุณมี อาจมีหลายคนทนไม่ได้ มีความหมั่นไส้ริษยา คุณมีความเสี่ยงจะเจอเรื่องแบบในละครดราม่า แล้วพบว่าตัวเองเหนื่อยอยู่คนเดียวอีกแล้ว (โว้ย)

          สิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามในปีนี้คือ สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว หมายถึงการเปลี่ยนแปลงบรรยากาศแวดล้อมในที่ทำงาน และคุณเองต้องทำงานอยู่ในกำกับนโยบาย ใช่ว่าจะออกนอกกรอบได้เต็มที่ อย่างไรก็ต้องอดทนจนกว่าฤดูใหม่จริง ๆ จะมาถึง

 

ความรัก ความสัมพันธ์


          คุณคือคนรักที่ซื่อสัตย์ อบอุ่น จริงใจ แต่ว่าจิตใจคุณเองก็เอนไหวไปกับเรื่องต่าง ๆ ได้อยู่น่ะสิ

         ประเด็นสำคัญคือ หากคุณมีแฟนอยู่ คุณก็จะรักแฟนของคุณมาก และมีความสุขกับการใช้เวลาร่วมกัน แต่ว่าหากมีคนอื่นเข้ามาใกล้ชิด คุณก็ยังจะอ่อนไหวไปได้ แล้วเราจะเรียกสิ่งเหล่านี้ว่าความซื่อสัตย์ได้อย่างไรน่ะหรือ เพราะคุณก็จะคิดว่า อ๋อ คุณรักเขาไม่เท่ากัน และมันคือการซื่อสัตย์กับจิตใจตัวเองต่างหาก

         แต่ข้อควระวัง คุณอาจมีคนรักที่เจ้าชู้หนักมากจริง ๆ ก็ได้ และเป็นเรื่องตรงกันข้ามที่คุณต่างหากเป็นฝ่ายไม่อาจจะรู้ได้เลยว่าเขามีใครอีก หรือเขากำลังคบหาดูใจกับใครใหม่

         ส่วนถ้าคุณทั้งสองอยู่ระหว่างคบหาดูใจ ต่างพิจารณากันอยู่ในระหว่างนี้ ตลอดทั้งปีนี้ก็จะยังมีเรื่องไม่แน่นอน ความสัมพันธ์จะขึ้น-ลงกับอารมณ์แต่ละฝ่าย เรื่องดราม่าจะมีอยู่มาก ความน้อยใจอ่อนไหวก็จะมา น้ำตาก็จะไหลบ่อย

 

คำเตือน เรื่องควรระวัง


          1. ปีนี้จะเป็นปีที่คุณต้องกลายเป็นคนใจร้ายมาก ๆ ในสายตาคนอื่น

          2. ชีวิตครอบครัว หรือเรื่องในครอบครัวบ้านเรือนจะทำให้คุณเครียด

          3. เดือนที่ดีที่สุด คือเดือนเกิดของคุณเอง แต่เดือนที่แย่มาก ๆ ก็คือเดือนหลังคุณเกิด

          4. เรื่องของหัวใจยังไม่ลงตัว อ่อนแอกว่าปกติ และมีเรื่องให้วุ่นวายใจ

          5. เดือนมิถุนายน เป็นเดือนที่สำคัญในเรื่องความสัมพันธ์ ทั้งส่วนตัวและครอบครัวบ้านเรือน

          6. เดือนมิถุนายน ยังจะต้องใช้จ่ายเงินมากเป็นพิเศษ

          7. 6 เดือนแรกของปี ต้องฝ่าฟันอยู่กับปัญหาซ้ำซากเก่า ๆ

          8. เดือนสิงหาคม จะได้รับมอบหมายงานที่ไม่ใช่หน้าที่ มีภาระหนักกว่าปกติ

          9. คนที่ไม่ประสงค์ดี อาจจะเกิดในราศีพิจิก หรือราศีมังกร

          10. มีปัญหาเรื่องน้ำตาลในเลือด หรือต้องงดของหวาน งดขนม ตามคำสั่งของแพทย์
 

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้

 

          1. จะได้สัตว์เลี้ยงตัวใหม่ที่น่ารักสวยงาม หรือลูกน้องลูกจ้างที่ถูกใจ จะรักใคร่เขาเป็นพิเศษ

          2. จะได้รับความเมตตาจากผู้หลักผู้ใหญ่ เสน่ห์เมตตามหานิยมจนใคร ๆ แปลกใจ

          3. จะเหนื่อยใจกับหัวหน้าเจ้านายที่ให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์มากกว่าประสิทธิภาพของงาน

          4. จะได้รางวัล จากการจับฉลาก หรือเสี่ยงโชค รวมได้ถึงการได้ของขวัญที่คาดไม่ถึง

          5. เดือนมกราคม จะได้โชคการเงิน

          6. เดือนกันยายน จะได้รับข่าวดีการงาน

          7. จะได้พบปะเพื่อนฝูงมากขึ้น มีโอกาสเข้าร่วมงานสังสรรค์ที่สร้างสรรค์ ได้สายสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์

          8. จงเข้มแข็งให้มากที่สุด เป็นตัวของตัวเองอย่างที่คุณเป็น ชีวิตจะเป็นของคุณ

          9. เดือนธันวาคม จะส่งท้ายปีด้วยเรื่องที่เหนือความคาดหมาย ขอให้มีสติกำกับเอาไว้เสมอ แล้วคุณจะผ่านไปได้

          10. เลขที่ดีของคุณในปีนี้คือ 465

 

ราศีเมถุน Gemini (14 มิ.ย. - 14 ก.ค.)

ดูดวง ปี 2565

ไพ่ของคุณ

 • The Chariot
 • Six of Pentacles
 • Five of Wands
 • Four of Cups
 • Three of Cups   
 • Eight of Cups  

 

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้


           ปีนี้คุณจะเปรียบเหมือนคนที่กำลังท่องผจญภัยไปกับทะเลกว้าง มีสิ่งที่ควบคุมได้และไม่ได้ประกอบกันไป สิ่งที่ควบคุมได้คือจิตใจคุณเอง และการเตรียมความพร้อมของร่างกาย การทำให้ตัวเองมีวินัย มีเป้าหมาย มีพลังใจ มีแรงบันดาลใจ สิ่งเหล่านั้นคุณสามารถทำได้ และถ้าคุณทำไม่ได้ ผู้ที่จะต้องรับผิดชอบผลของมันก็คือตัวคุณเอง

           แต่สิ่งที่คุณจะควบคุมไม่ได้ก็คือ สิ่งใด ๆ ที่มากับการกำกับนโยบายของภาครัฐ ของคำสั่งที่นอกเหนือขึ้นไป ของสถานการณ์ที่เหมือนคลื่นในท้องทะเล และคุณเองไม่อาจจะควบคุมพายุได้

           ในหลายครั้งไพ่ที่คุณได้นี้จะบ่งบอกถึงการต้องเผชิญหน้ากับตัวเอง และการกำหนดทิศทางเป้าหมาย ประเด็นคือการมองเส้นทางให้ชัดว่าคุณจะมุ่งหน้าไปทางใด และจงรู้ว่าจะมีมารผจญอย่างแน่นอนในทุกย่างก้าว

           สิ่งที่สำคัญอีกอย่าง คุณจะต้องอยู่กับตัวเองอย่างถึงแก่น บนสนามชีวิตนั้น แม้จะมีกองเชียร์อยู่รอบ ๆ แต่ก็นั่นล่ะ คนที่จะต้องไปโดยลำพังก็คือตัวคุณ ด้วยศักยภาพ ความพร้อม สติปัญญาความสามารถ อยู่ที่ว่าคุณจะประคับประคองตัวเองอย่างไร และเมื่อล้มลงไปจะลุกขึ้นได้เร็วแค่ไหน

 

การเงิน


          จะเป็นอีกปีหนึ่งที่คุณจะต้องได้รับความช่วยเหลือจากผู้คนในชีวิต อาจเป็นญาติผู้ใหญ่ หัวหน้าเจ้านาย หรือคนที่มีอิทธิพลทางการเงินกับคุณ คุณอาจจะได้ไพ่ใบเดียวกันกับราศีอื่น แต่สิ่งที่แตกต่างคือภาพรวมของชีวิต ทำให้พิจารณาว่าคุณยังจะต้องลำบากอยู่เป็นคราว ๆ ไป

          ในด้านบวก คุณจะมีคนช่วยเหลืออยู่มาก จะไม่ได้ติดขัดจนถึงที่สุด เดือดร้อนอย่างไรก็ได้คนโอบอุ้ม ไม่มีใครปล่อยให้คุณเผชิญปัญหาเข้าตาจนแบบสุด ๆ อยู่แล้ว

          แต่ในด้านลบ ขณะที่ตัวเองก็ลุ่ม ๆ ดอน ๆ อยู่ ปีนี้ก็ยังจะต้องเสียภาษีสังคมมากขึ้น ต้องช่วยเหลือคนอื่นไปด้วยเช่นกัน ท่ามกลางความไม่พร้อม รายได้ที่หดหาย หนี้สินที่ยังค้างคา ก็ยังมีสิ่งที่จะต้องพยายามหมุนเงินไป เงินจึงเหมือนจะผ่านมือไม่ขาด แต่จะว่าโชคดีก็ยังไม่ใช่

          คำแนะนำในปีนี้ อาจจำเป็นต้องใช้เงินตามหน้าตักให้ดีที่สุด และประเมินเผื่อสถานการณ์ฉุกเฉินเอาไว้ด้วย ปัจจัยทางสังคมการเมืองยังไม่ดีจริง และคุณอยู่ในกลุ่มที่จะได้รับผลกระทบอยู่มากทีเดียว
 

การงาน


            ชีวิตการงานของคุณในปีนี้ เตือนถึงความยุ่งเหยิงวุ่นวาย ปัญหาหลายภาคส่วน การสู้รบตบมือที่ไม่ยุติง่าย ๆ และเต็มไปด้วยความชุลมุนของผู้คนที่เข้ามามีส่วนร่วมอย่างไร้ประโยชน์

            ช่วงเดือนพฤษภาคมของปีนี้ จะเป็นช่วงปีที่ต้องระวังปัญหาให้มากที่สุด อะไรที่ดำเนินมาราบรื่นด้วยดีตั้งแต่ช่วงต้นปี มีแนวโน้มจะเข้าสู่ความยุ่งเหยิงระส่ำระสาย ตกในเดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป คุณก็จะได้ตัดสินใจกับงานอย่างสำคัญ

            ปีนี้ยังมีเกณฑ์การโยกย้าย การเปลี่ยนงาน การถูกยืมตัวข้ามฝ่าย ไม่ว่าจะอยู่ในภาคเอกชนหรือหน่วยงานรัฐ ก็มีเกณฑ์เสี่ยงเจอปัญหาได้เท่ากัน อีกสิ่งที่สำคัญคือการต้องรับมือกับคนที่เข้ามายุ่มย่ามก้าวก่าย ความหวังดีที่คุณไม่ต้องการจะสร้างปัญหาเพิ่ม

            ในส่วนของความก้าวหน้า ปีนี้อย่าได้ด่วนคาดหวัง ขอแค่ประคับประคองตัวเองไปให้ตลอดรอดฝั่งก็เต็มที่แล้ว ชีวิตในปีนี้จะมีความสับสนอลหม่าน เรื่องหน้าที่การงานก็ดี เพื่อนร่วมงานก็ดี ค่อนข้างไม่นิ่งมาก ๆ จำเป็นต้องอดทนอย่างหนัก
 

ความรัก ความสัมพันธ์


          คุณอาจจะคิดว่าตัวเอง "เคยรัก" แต่แล้วก็จะพบว่า "ไม่ได้รัก" หรือคุณอาจจะเคยคิดว่าตัวเอง "ไม่ได้รัก" แต่แล้วกลับจะได้พบ "หัวใจ" ตนเอง

          ในปีนี้จะเป็นปีของความสัมพันธ์ที่กึ่งสุขกึ่งเศร้า ประกอบด้วยความลังเล หวั่นไหว จิตใจที่อ่อนไหว และไม่แน่ใจว่าจะไปทางทิศใดระหว่างกัน

          คนที่มีคู่อยู่แล้ว จะมีคำถามเข้ามาให้ครวญคิด และควรระวังการมีคนเข้ามาแทรก ไม่ฝ่ายใดก็ฝ่ายหนึ่ง นอกจากนั้นการพยายามอยู่กับสิ่งที่มี ก็ใช่ว่าจะตอบสนองจิตใจได้อย่างมุ่งหวัง ลึก ๆ แล้วคุณจะยังมีแต่เครื่องหมายคำถามในใจ

          ประเด็นสำคัญ ถ้าคุณยังเลือกไม่ได้ หรือถ้าไม่แน่ใจว่าควรจะไปทางไหนต่อดีกับใครสักคน ขอให้หาเวลาสำรวจใจตัวเองให้ดี ๆ และจงระลึกเสมอว่า เมื่อถึงที่สุด การจะสุขจะทุกข์ก็เป็นเรื่องของเราเพียงลำพัง

 

คำเตือน เรื่องควรระวัง


           1. ปัญหาจะมาในทุกทิศทาง เมื่อพลาดพลั้งเรื่องหนึ่งอย่างไร เรื่องซวยใหม่ ๆ จะตามมา

           2. เดือนตุลาคม คือช่วงที่ปัญหาจะพีค จากมิตรจะกลายเป็นศัตรู

           3. ระวังภัยพิบัติทางน้ำด้วย หรือภัยธรรมชาติที่จู่โจมอย่างคาดไม่ถึง

           4. ความสนุกสนานชั่วคราว อาจทำให้คุณต้องดิ่งดาวน์ยาวนาน ระวังมิตรภาพเคลือบยาพิษ

           5. เรื่องรักที่บั่นทอนกัดกร่อนใจ ทำให้เหมือนคนตกอยู่ในเขาวงกตของความเจ็บปวด

           6. การโยกย้ายชั่วข้ามคืน หรือมีคำสั่งมาถึงโดยไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

           7. เดือนกันยายน จะมีคำสั่งโยกย้ายที่ไม่เป็นธรรม และส่งผลกระทบต่อคุณได้

           8. หากทำธุรกิจซื้อ-ขาย ให้เช่า จะมีจุดที่ต้องประสบปัญหา ราคาตกต่ำ สูญเสียเงินทอง

           9. ต้องเอาเงินเก็บเงินออมมาใช้ มีปัญหาเรื่องหาเงินไม่ทันเป็นระยะ

           10. ถูกรุมด้วยกฎหมู่ที่เหนือกฎหมาย หรือทำให้รู้สึกโดดเดี่ยวอย่างถึงที่สุด

 

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้


           1. ท่ามกลางปัญหาที่ต้องเผชิญมากมาย ได้เห็นว่าใครคือมิตรแท้ และใครที่จะอยู่เคียงข้าง

           2. เดือนพฤศจิกายน จะมีจุดที่ทำให้ค่อย ๆ ปรับตัวฟื้นได้ มีกำลังใจขึ้นมาใหม่

           3. คนในราศีธาตุน้ำ เช่น ราศีกรกฎ ราศีพิจิก ราศีมีน จะเป็นมิตรที่ดีในช่วงยากลำบาก

           4. ให้ระวังคนตัวสูง มีภูมิลำเนาใกล้แหล่งน้ำใหญ่ อาจทำให้คุณเสียหายกว่าที่คิด แต่ถ้ารู้ตัวเร็วจะเปลี่ยนสถานการณ์ได้

           5. จะมีคนช่วยเหลืออย่างคาดไม่ถึง เป็นคนเฉลียวฉลาด มีความคิดเฉียบคมว่องไว เป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่

           6. หากมีข้อพิพาทคดีความ ปัญหาข้อกฎหมาย จะได้รับความยุติธรรม มองเห็นแสงสว่าง

           7. หากทำวิทยานิพนธ์ งานวิจัย แม้จะมีอุปสรรคมาก แต่ก็จะสำเร็จได้ในที่สุด เพียงให้มีวินัยเอาไว้เสมอ

           8. หากใครสักคนจะจากไป หรือต้องพลัดพรากจากใคร ให้คิดเสมอว่าชีวิตใหม่ของคุณรออยู่ข้างหน้า

           9. เดือนกันยายน จะเป็นเดือนชี้ชะตาสำคัญ จงทำทุกอย่างในเดือนนี้ให้ดีที่สุด

           10. รู้เขารู้เราให้มากเข้าไว้ เรื่องบางเรื่องต้องใช้ทั้งข้อมูลจริงและสัญชาตญาณประกอบกันจึงจะได้ผลสำเร็จ

 

ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค. - 16 ส.ค.)

ดูดวง ปี 2565

ไพ่ของคุณ
 • The World
 • Eight of Pentacles  
 • Ten of Wands
 • Three of Cups  
 • Eight of Swords
 • The High Priestess

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้


          มันควรจะเป็นช่วงเวลาของการเฉลิมฉลอง การเริงระบำ การมาถึงยังจุดหมายปลายทางบางประการในชีวิต เช่น การสิ้นสุดงาน การจบโปรเจกต์ การเกษียณอายุงาน หรือการเตรียมเข้าสู่โหมดใหม่ ๆ ของชีวิต

         อย่างไรก็ดี มันยังขึ้นอยู่กับพื้นฐานชีวิตเดิมของคุณว่าจะแฮปปี้กับสิ่งเหล่านั้นหรือไม่ ในด้านบวก คุณจะได้ความปลอดโปร่งโล่งใจ อะไรที่ทำมายาวนานจะถึงเวลาลุล่วง ได้ถึงเป้าหมาย ได้พบกับคู่มิตรคู่สัมพันธ์ บ้างจะได้คนที่สอดคล้องต้องกันเข้ามาใหม่ บ้างจะได้ตกลงปลงใจเรื่องรักใคร่เสียที หรือบ้างจะได้หย่าร้าง ตกลงแยกย้ายกันไป

         แต่ประเด็นสำคัญก็คือ คุณจะสนุกกับโลกใบใหม่ของตัวเองได้มากน้อยแค่ไหน และคุณยังมีความฝันใหม่ ๆ อยู่อีกหรือเปล่า บางครั้งในแง่ลบ ไพ่เตือนถึงชีวิตที่ซ้ำซากจำเจ วงจรอุบาทว์ สิ่งที่คุณอยากจะหลบหนีจากแต่ก็ไม่อาจทำได้สำเร็จ เช่น คนที่ยังต้องพยายามทำตามความต้องการของคนอื่นอยู่ร่ำไป

         ชีวิตในปี 2565 จึงอาจจะเป็นอีกปีที่คุณเหมือนคนที่หันซ้ายหันขวาเป็นระยะ มีทั้งความลุล่วงใจว่าได้มาถึงประตูบานหนึ่งเสียที แต่ก็จะยังมีความกังวลนิด ๆ ต่ออนาคตที่จะก้าวไป และบางทีสิ่งที่เกิดกับจิตใจของคุณก็อาจเป็นภาพสะท้อนของจิตใต้สำนึกก่อนหน้า ที่ถามคุณอยู่เงียบ ๆ ว่ากำลังจะไปทางใด

 

การเงิน


         คุณจะต้องเหนื่อยกับการหาเงินจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ มีความเหนื่อยไม่หยุดหย่อน มีพันธนาการของภาระหนี้สิน แม้ว่าจะหาเงินได้มาก ก็ต้องเหนื่อยยากลำบากตามไปด้วยอย่างเลี่ยงไม่ได้

         สิ่งที่ยากสุดในปีนี้คือ การทำอย่างไรตัวเองจะมีความสุขกับเงินทองที่หามาได้ หรือต้องจัดเวลาอย่างไรให้ตัวเองได้พักผ่อนทางใจทางกาย ไม่ต้องวิ่งวนหาเงินอยู่อย่างจำเป็น

         แต่ในแง่ของศักยภาพความสามารถ คุณจะเป็นคนที่ทำเงินได้เก่ง หรือมีความสามารถหาเงินเข้ามือได้มากอย่างที่หลาย ๆ คนต้องยอมรับ ไม่ว่าอยู่ในงานตำแหน่งใด ลองได้ทำแล้วคุณจะทำเต็มที่ ทำให้มีช่องทางโอกาสต่าง ๆ เข้ามาอยู่เสมอ แม้แต่เป็นฟรีแลนซ์ก็จะมีงานเข้าไม่หยุด ใครก็ฉุดคุณจากลูกค้าไม่ได้

         แต่ในจุดที่ยากลำบากคือ การต้องเหนื่อยหนักกับภาระที่ไล่หลัง คุณอาจกำลังแบกปัญหาของครอบครัว ญาติพี่น้อง แม้แต่กับแฟนที่ยังพึ่งตัวเองไม่ได้เต็มที่ สถานการณ์ที่ยากลำบากเหล่านี้จะทำให้คุณต้องอดทนอย่างหนักหน่วง

 

การงาน


           คุณจะเจองานหนักมากถึงมากที่สุดในปีนี้ จะมีแรงผลักดันมากมาย ท่ามกลางความเหนื่อยล้าที่เลี่ยงไม่ได้ และข้อเรียกร้องที่ใคร ๆ มีต่อคุณด้วย

          หากมีหัวหน้าเจ้านาย ปีนี้พวกเขาจะให้งานคุณเต็มที่ ให้หนักมาก แต่เพราะการยอมรับในความสามารถของคุณ หรือการกลั่นแกล้งอย่างไม่เป็นธรรม หรือการไม่ได้คำนึงถึงจิตใจคุณ ก็ยังเป็นเรื่องที่มีเส้นแบ่งพร่าเลือน

          ส่วนถ้าคุณเป็นหัวหน้าเจ้านายคนอื่น ก็ต้องเผชิญกับรากเหง้าของปัญหาที่เหมือนฝุ่นใต้พรมอยู่ มีสิ่งที่คุณเองก็ถูกกดดันทับถมมาเป็นชั้น ๆ และสิ่งสำคัญก็คือ คุณเองใช่ว่าจะทำอะไรได้เต็มที่

          แต่ในแง่บวก ความเหนื่อย ความเครียด ความเจ็บปวดจากการทำงานปีนี้ ก็ยังให้ดอกออกผลอยู่มากทีเดียว เช่น ได้ค่าตอบแทนสูง ได้ชื่อเสียงหน้าตา ได้รับการยอมรับจากคนหลายฝ่าย คนนอกจะมองว่าคุณประสบความสำเร็จมาก ๆ ซึ่งทำให้ต้องแอบกลืนเลือดไว้ข้างใน แล้วยิ้มรับรางวัล ทำหน้าตาสดใสสู้กล้อง

 

ความรัก ความสัมพันธ์


          ปีนี้จะดีพิเศษสำหรับความรักที่ไม่คาดหวัง หรือประเภทการคบหาดูใจ การเดต การนัดหมาย ที่มุ่งหวังจะมอบความสุขแก่กันในระยะสั้น

         แต่ถ้าต้องการจะคบหายาว ๆ หรือร่วมหัวจมท้าย ปีนี้ยังเหมาะที่จะใช้ดูใจกันไปก่อนอีกสักระยะหนึ่ง และเหมาะที่จะขยายขอบเขตความสัมพันธ์ พาแฟนเข้าบ้าน หรือเข้าไปสัมผัสชีวิตของแฟน เพื่อดูว่าถ้าจะอยู่กันจริง ๆ เป็นอย่างไร

         สำหรับคนโสด จะเป็นปีที่ดีของคุณ เพราะชีวิตจะมีความสุขอยู่ไม่น้อย จะสวยหล่อเลือกได้ และคนมากมายก็จะมองเห็นเสน่ห์ในตัวคุณ ส่วนถ้ามีใครแนะนำใครให้ มีคนทำตัวเป็นแม่สื่อ-พ่อสื่อ ก็ให้พิจารณาดี ๆ เพราะคนที่จะคบกันผ่านสื่อยังมีอีกหลายมุมที่ต้องค้นหา อย่าหลงเชื่อเพียงภาพลวงตา

         พิเศษสำหรับคนที่มีความหลากหลายทางเพศ ปีนี้คุณจะได้เห็นความสำคัญของการรวมกลุ่มมากขึ้น รวมได้ถึงการพบปะคบหากับคนที่มีไลฟ์สไตล์เหมือนกัน คุณจะได้แฟนจากวงเพื่อน หรือได้เพื่อนมาเป็นแฟน ที่ไม่คิดว่าจะได้กันก็มีจุดเปลี่ยนแปลง และคุณจะมีความสุขร่วมกันในช่วงเวลาหนึ่ง ซึ่งมันเป็นความทรงจำที่ดีพอ แม้จะไปต่อกันไม่ได้ในกาลข้างหน้า

 

คำเตือน เรื่องควรระวัง


          1. ความโดดเดี่ยวยังเป็นเพื่อนสนิทที่สุด เป็นจุดที่ใคร ๆ ก็เข้าไม่ถึง

          2. ชีวิตไม่มีอิสระเพียงพอ ยังต้องขึ้นอยู่กับคนอื่น สิ่งอื่น ไม่อาจกำหนดวิถีทางตัวเองได้

          3. มีบ้านในฝันที่อยู่แสนไกล อาจหมายถึงความอบอุ่นที่ไม่มีในที่ที่กำลังอยู่

          4. ระวังอารมณ์ดิ่งดาวน์ ความซึมเศร้า ความเครียด ที่นำคุณไปสู่จุดอับ

          5. เดือนสิงหาคม จะเป็นเดือนของความทุกข์ในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง

          6. เดือนกันยายน ยังจะมีภาคต่อของปัญหาที่ไม่จบสิ้น

          7. เลข 8 คือเลขของโชคร้ายในช่วงปี มักจะมีปัญหาตามมาเมื่อคุณเห็นมันอย่างสะดุดตา

          8. เจ้ากรรมนายเวรของคุณคือคนในครอบครัวและเครือญาติ

          9. บาดแผลที่ใคร ๆ มองไม่เห็น อาจเป็นสิ่งที่เจ็บปวดที่สุด มีเลือดไหลในอกคุณเงียบ ๆ เสมอ

          10. มีปัญหาการนอนไม่หลับ ฝันร้าย แต่ไม่สามารถบอกใครได้เลย

 

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้

 

          1. คุณรู้หมดว่าอะไรเป็นอะไร ฉลาดพอ มีปัญญาพอ และนั่นคือสิ่งที่ทำให้คุณแตกต่าง

          2. คุณหาความสุขให้กับตัวเองได้ถ้าต้องการ ปัญหามีแค่ว่าคุณน่ะคิดถึงคนอื่นมากกว่าตัวเอง

          3. เดือนมีนาคม จะเป็นเดือนที่ได้รับความรู้สึกดี ๆ จากใครสักคนหนึ่ง

          4. เดือนมีนาคม ยังจะเป็นเดือนของโชค คำอวยพร มิตรภาพ ความรื่นเริงชั่วคราว

          5. หากคุณมีการจบสิ้นโปรเจกต์ใด ๆ หรือหมดพันธะเรื่องใดก็ตามในปี 2564 คาบเกี่ยวมา ชีวิตใหม่จะเริ่มต้นขึ้นแล้วจริง ๆ

          6. สิ่งที่ลงทุนลงแรงไป แม้จะยืดยาว ล่าช้า จ่ายหนัก แต่สุดท้ายจะได้ดอกผลที่น่าชื่นใจ

          7. การลงทุนกับทรัพย์อสังหาฯ การซื้อบ้าน ที่ดิน การรักษาที่สวนไร่นา จะได้ผลที่คุ้มค่าในภายหลัง

          8. ถ้าคุณถอนดาบออกจากใจตัวเองได้แล้ว อะไร ๆ ก็ไม่ทำให้คุณบาดเจ็บได้มากกว่านี้

          9. ถ้ามีโอกาสลองฝึกการทำสมาธิดู การเปิดดวงตาที่สาม หรือเปิดญาณภายใน จะทำให้คุณค้นพบเรื่องน่าอัศจรรย์

          10. ความรักเท่านั้นที่จะเยียวยาคุณได้จริง ๆ
 

 

ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

ดูดวง ปี 2565

ไพ่ของคุณ

 • Strength
 • King of Pentacles
 • Four of Wands
 • Nine of Cups
 • Six of Swords  
 • The Magician

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้


           ปีของความสตรอง ความกล้าแกร่ง การใช้เรี่ยวแรงกำลังอย่างชาญฉลาด ใช้เครื่องทุ่นแรงให้เป็น แล้วคุณจะได้ชัยชนะ

          ชีวิตของคุณในปี 2565 จะมีเรื่องน่ายินดีเกิดขึ้นหลายอย่าง ในภาพรวมของแต่ละด้าน ถือว่าชีวิตอยู่ในจุดที่ดีกว่าอีกหลาย ๆ ราศี คุณจะไม่เดือดร้อนอย่างคนอื่น และมีคนคอยซัพพอร์ตอุปถัมภ์ หากมีเรื่องติดขัดอย่างไรจะได้คนช่วย

          ในปีนี้ หากมีใครท้าทายคุณ ต้องการโค่นล้มเอาชนะ หรือจะลองดีลองเชิง คุณจะสามารถเปลี่ยนสถานการณ์ให้ตัวเองกลับมาได้เปรียบ คุณจะมีทักษะในการรับมือกับปัญหา การหาวิธีการทำให้อีกฝ่ายต้องยอมรับคุณได้ในที่สุด

          สำหรับผู้ที่มุ่งหวังตำแหน่งหน้าที่การงาน การเลื่อนขั้น การได้รับความไว้วางใจ ปีนี้คุณจะได้สมหวัง แต่ก็จะมากับการฝ่าฟัน การไม่ยอมหยุดต่อสู้ในแบบฉบับ จะได้รับผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมในช่วงท้ายปี

          เดือนที่ดีของคุณคือเดือนเกิด และนับจากเดือนเมษายนไปอีก 6 เดือน ตกราว ๆ เดือนกันยายน ที่จะได้ข่าวสำคัญ และช่วงเดือนพฤศจิกายน ยังจะเป็นเวลาที่ใคร ๆ ได้แสดงความยินดีกับคุณไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

 

การเงิน


            คุณจะได้เงินก้อนใหญ่ในปีนี้ หรือมีโชคเรื่องทรัพย์สิน ที่ดิน อสังหาฯ รวมได้ถึงการได้ทรัพย์จากการขายที่ ขายบ้าน บ้างจะได้ปิดหนี้ก้อนโตที่ค้างใจ ได้รับมรดกจากพินัยกรรม

            เรื่องที่ดีในปีนี้ยังจะเกี่ยวกับทรัพย์สินของพ่อแม่บุพการี จะมีโอกาสแปรสินเป็นทรัพย์ ได้ไถ่ถอนหลักประกัน แม้ดูเหมือนจะสวนกระแสชาวบ้านเขา หรือเม็ดเงินเล็กใหญ่ไปตามดวงชะตา แต่ก็จะนับว่าได้ข่าวดีอย่างแน่นอน

            เรื่องที่จะได้ใช้จ่ายมาก คือการใช้จ่ายกับการดูแลผู้สูงอายุในครัวเรือน เป็นเงินที่ต้องกันเอาไว้ หรือการใช้จ่ายกับเบี้ยประกันต่าง ๆ โดยอาจยังไม่ได้คืนในเวลานี้ และการจัดบ้าน จัดสวน การจัดการกับสวนเกษตรต่าง ๆ (หากมี) ค่าบำรุงรักษาจะมากจนต้องใช้เงินเก็บเงินก้อน

            สิ่งที่ควรระวังคือ การต้องเอาเงินบางส่วนไปจมไว้ การลงทุนระยะยาวที่ยังไม่เห็นกำไรแน่ชัด และการต้องจ่ายเงินเพื่อซัพพอร์ตเครือญาติ

 

การงาน


            คุณจะได้รับข่าวดีเรื่องตำแหน่งหน้าที่ ได้รับการยกย่องให้เกียรติ มีรางวัล บ้างมีโอกาสรับเกียรติบัตรสำคัญ ๆ มีผู้คนร่วมแสดงความยินดี

            ในปีนี้ไม่ว่าทำงานในภาครัฐหรือเอกชน คุณควรอยู่ในองค์กรใหญ่ที่มีความมั่นคง มีรายได้ที่เหมาะสม ถ้าคุณทำงานในบริษัทที่ดูง่อนแง่น หรือบรรยากาศไม่สู้ดี ให้ลองคิดเกี่ยวกับธุรกิจส่วนตัว หรือธุรกิจของครอบครัว จะพาคุณไปได้อีกไกล เป็นจังหวะดีในการเริ่มต้น

            ส่วนถ้าคุณเพิ่งได้ร่วมชีวิตคู่ หรือตกลงปลงใจกับใคร คบหาใครอยู่ จะเป็นคู่ที่ส่งเสริมกันดีพิเศษในเรื่องหน้าที่การงาน อยู่กันแล้วจะเจริญรุ่งเรือง หากมีเรื่องยากลำบากให้อดทนพากันฝ่าฟันไป คุณจะได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า

            เรื่องควรระวังคือ การมีคนอยากจะลองดีความสามารถของคุณ อาจมีคนที่คิดว่าคุณได้สิ่งต่าง ๆ มาเพราะโชคช่วย หรือเพราะเส้นสายคอนเน็กชั่น ซึ่งความจริงนั้นคุณเองรู้อยู่ในใจ แต่ก็ไม่ใช่ง่ายที่จะปกป้องตัวเองได้เต็มที่ เพราะก็มีเรื่องกระทบคนอื่นค้ำคออยู่

 

ความรัก ความสัมพันธ์


           คุณจะมีความสุขกับความรักความใคร่ มีเซ็กส์ไลฟ์ที่ดี มีความสอดคล้องต้องกันกับคนที่คบหา

           ปีนี้ยังจะเป็นปีของความเพลิดเพลินใจไปกับเรื่องความสุขต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความรักแบบไหน รักเพศเดียวกันหรือรักต่างเพศ รักซ้อน รักต้องห้าม ดูเหมือนสถานการณ์จะเข้าข้างคุณอยู่มาก หากมีเรื่องปิดบังเป็นความลับก็จะทำได้สำเร็จด้วยนะ

           แต่สิ่งที่คุณควรระวังในปีนี้จึงจะเป็นเรื่องการต้องให้ค่ากับจิตใจคนอื่นด้วย ควรระลึกถึงใจเขาใจเรา ถ้าสิ่งที่ทำอยู่ทำร้ายใครไม่ว่าทางตรงทางอ้อม ก็อาจจะต้องกลับมาทบทวนในจุดที่ถูกต้อง อย่างน้อยทำให้ตัวเองสบายใจ นับถือตัวเองได้ มองหน้าตัวเองในกระจกแล้วไม่ต้องตกในความอับอาย

           ชีวิตในปี 2565 ยังจะเป็นปีที่อาจมีใคร ๆ เข้ามามากเป็นพิเศษ มีเรื่องรักที่ท้าทาย แม้จะมีคู่แล้วก็อาจไหวหวั่นไปกับคนใหม่ได้อีก และถ้าปัญหาจะมี ก็อยู่ตรงที่หัวใจอยากได้ไปหมดนี่แหละ
 

คำเตือน เรื่องควรระวัง


           1. ปัญหาที่คิดว่าจบแล้ว กลับยังไม่จบจริง มีสิ่งที่ค้างคากันต่อ

           2. ต้องพยายามไปให้ถึงจุดหมาย ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่เป็นใจ เรื่องง่ายกลายเป็นยากเพราะนโยบายแย่ ๆ

           3. เบื่อรัฐบาลที่ไม่เห็นหัวประชาชน แต่ก็เป็นหนึ่งคนที่พูดได้ไม่เต็มปาก

           4. อากาศที่สวยแจ่มใส ซ่อนพายุเอาไว้อย่างคาดไม่ถึง

           5. เดือนพฤศจิกายน ระวังการมีเรื่องกับคนใกล้ตัว จะในที่ทำงานหรือที่บ้านก็ได้

           6. ถูกเหนี่ยวรั้งความก้าวหน้าด้วยสถานการณ์ที่ไม่ชอบมาพากล มีคนฉวยโอกาสเอาเปรียบ

           7. ระวังรถที่มีป้ายทะเบียนลงท้ายด้วย 6

           8. บางครั้งเหมือนการสีซอให้ควายฟัง ต้องพูดซ้ำ ๆ ในสิ่งที่น่าเบื่อหน่าย แต่ไม่พูดก็ไม่ได้อีกแหละ

           9. มีปัญหากับการพาผู้สูงอายุหาหมอ โดยเฉพาะที่เป็นผู้ป่วยร่างใหญ่ มีน้ำหนักมาก

           10. ระวังเรื่องน้ำหนักตัวของตัวเองด้วย ทำให้เสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพเช่นกัน
 

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้

 

           1. ยืนยันความคิดความเชื่อของตัวเองไว้ ในสิ่งที่อยู่ในหลักการและความถูกต้อง จะทำให้คุณยืนได้ต่อไปอย่างสง่างาม

           2. ความมั่งคั่งที่แท้คือความสุขในชีวิตประจำวันทุกด้าน

           3. การดูแลญาติผู้ใหญ่ไม่ใช่ภาระทั้งหมด อาจเป็นแบบทดสอบการปฏิบัติธรรมอีกแบบ

           4. ความรักที่เท่าเทียมและแบ่งปันอย่างสมดุล จะทำให้คุณต่างเติบโตไปด้วยกัน

           5. หากมีความสัมพันธ์ซ้อน มีรักที่ไม่โปร่งใส พยายามทำให้มันชัดเจน จะส่งผลดีกับชีวิตมากกว่า

           6. ถ้าต้องตัดสินใจเลือกใครสักคน ให้เลือกคนที่ทำให้คุณหัวเราะได้บ่อย ๆ

           7. อยู่ใต้ฟ้าอย่ากลัวฝน แต่การเตรียมร่มและติดตามการพยากรณ์อากาศ จะทำให้คุณไม่พลาดโอกาสดี ๆ

           8. มีเพชรนิลจินดาอยู่ในความรัก แต่อยู่ที่ว่าคุณได้รักอย่างคู่ควรหรือไม่

           9. เรื่องร้ายจะกลายเป็นดี เดือนกุมภาพันธ์จะมีของขวัญมาถึง

           10. ความมหัศจรรย์ใกล้ตัวคือตัวคุณเอง คุณจะสามารถก้าวข้ามอุปสรรคทั้งหลายได้ด้วยแสงสว่างในหัวใจคุณ

 

ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย. - 16 ต.ค.)

ดูดวง ปี 2565

ไพ่ของคุณ
 • The Magician
 • Five of Pentacles
 • Queen of Wands
 • Page of Cups
 • Seven of Swords
 • Temperance

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้


          จะเป็นปีที่คุณจะได้ตระหนักว่า ความมหัศจรรย์ เป็นของมีจริง

          สำหรับปีนี้ ชาวราศีกันย์จะได้พบกับเรื่องใหม่ ๆ ที่น่าประหลาดใจ เช่น หากคุณเคยคิดว่าชีวิตมีเพดาน มีพรมแดน คุณก็จะพบว่าตัวเองสามารถทะลุฟ้าไปได้ และได้อยู่ท่ามกลางห้วงหาวที่มีดวงดาวพรรณราย

          ได้กลับหวนคืนสู่ความรัก ความสุข ชีวิตที่ตัวเองพอใจ และมีความหวังกับชีวิตใหม่ ๆ ที่จะมาถึงในอีกไม่กี่ก้าวข้างหน้า

          ในปีนี้ยังจะเป็นปีที่คุณจะได้เห็นความสำคัญของการทำธุรกิจ การค้าขาย การตลาด การจับกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ หรือเปิดตลาดในสิ่งที่ไม่เคยสนใจมาก่อน พรสวรรค์บวกกับทักษะที่คุณมีจะนำผลลัพธ์ยอดเยี่ยมมาให้ คุณจะได้รับความสำเร็จไปทีละขั้นอย่างน่าชื่นใจ

          หากจะมีอะไรควรระวังก็คือ เรื่องของทุน การเงิน เศรษฐกิจส่วนตัวคุณยังไม่ดีเต็มที่ (อ่านเพิ่มในหัวข้อ) จึงอาจยังมีเงื่อนไขเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณต้องพยายามข้ามผ่านมัน การใช้ทุนที่จำกัดอย่างสร้างสรรค์ ก็จะเป็นสิ่งท้าทายอีกเรื่องหนึ่ง

          ในแง่ของการดำเนินชีวิต ปีนี้คุณจะได้ใช้ความฉลาด ปัญญา และการเปลี่ยนแปลงสถานการณ์อย่างพลิกแพลง ยิ่งใช้ความคิดสร้างสรรค์เท่าไหร่คุณจะยิ่งได้ความสำเร็จ อีกอย่างคือการให้ความสำคัญกับการสื่อสาร หรือการใช้สื่อในทุกระดับ ปีนี้ ราศีกันย์คนไหนที่อยากจะเปิดตลาดออนไลน์ อยากเป็นอินฟลูเอนเซอร์ (Influencer) คุณจะอยู่ในเกณฑ์ทำได้

          เด่นที่สุดคือ การได้คู่คิดที่ปรึกษาที่มีทักษะวิธีคิดเฉียบคม หรือบางทีอาจเป็นเสียงกระซิบจากสัญชาตญาณภายใน จงฟังวาบความคิดเหล่านั้น และแปรมันออกมาเป็นสิ่งที่จับต้องได้ คุณจะได้ประโยชน์มาก

 

การเงิน

 

          ดังที่ได้กล่าวไว้ การเงินของคุณยังมีจุดอ่อน เพราะคุณเองจะมีปัญหาพื้นฐานเดิมอยู่ เช่น อาจจะมีทุนรองรังน้อย หรือมีเรื่องค่าใช้จ่ายถ่วงรั้งเบื้องหลังมากเกินไป

          ประเด็นสำคัญทางเศรษฐกิจของคุณ ยังเป็นเรื่องการต้องแบกรับภาระของคนอื่น อาจเป็นเครือญาติวงศ์วาน ผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก ซึ่งคุณก็ไม่อาจจะนิ่งดูดาย ทำให้คุณต้องควักกระเป๋าอยู่เรื่อย ๆ แม้จะต้องมาเหนื่อยเองกับการใช้เงินกระเบียดกระเสียร ตัวเองก็มีทรัพยากรจำกัด นั่นคือเรื่องที่จะเกิดได้อยู่

          แต่ในแง่ดี หากคุณมีเงินเก็บเงินก้อน ถ้านำมาใช้ลงทุนอย่างถูกทาง ไม่กลัวจนเกินไป แต่ก็ไม่ประมาทเกินควร คุณจะได้ประโยชน์จากเงินมากกว่าเก็บนิ่ง ๆ เอาไว้ ในปีนี้มูลค่าของสิ่งต่าง ๆ จะแปรเปลี่ยน ตลาดการซื้อ-ขายแลกเปลี่ยนเงินตราก็จะร้อนแรง และการลงทุนกับทรัพย์สินดิจิทัลก็ยังท้าทายมาก คุณคือกลุ่มคนที่จะสามารถคว้าประโยชน์ได้ และถ้าคุณเปิดใจกับโลกใหม่ ๆ ด้วยความฉลาดรู้เท่าทัน คุณจะไม่สูญเสียอะไร

          อย่างไรก็ตาม คุณจะมีโชคที่มาประกอบกับการลงมือในภาคปฏิบัติ หากเป็นการลงทุนด้วยสิ่งที่อยู่ในอากาศเท่านั้น ก็ยังมีความเสี่ยงในแง่ดวงชะตา จึงแนะนำให้คุณจัดระบบบัญชีให้ดี ๆ ลดภาษีสังคมที่ไม่จำเป็นลง หรือใจแข็งมากขึ้นกับคนที่เอาแต่พึ่งพา การใช้จ่ายอย่างมีหลักการจะทำให้คุณเดินหน้าไปกับความมั่งคั่งในไม่ช้า

 

การงาน

 

          ที่บอกว่าคุณมีเกณฑ์จะได้เดินหน้ากับความมั่งคั่ง เพราะปัญหาการเงินของคุณจะมีกระเส็นกระสาย เป็นเรื่องเงินก้อนเล็ก แต่ในพื้นดวงราศี คุณจะมีโอกาสได้เงินจากการทำงานใหญ่ ปีนี้ยังจะได้จับโปรเจกต์สนุก ๆ ได้ทำงานอย่างสนุกสนาน มีทีมงานใหม่ ๆ ที่เข้าขากันมากขึ้น

          เรื่องสำคัญทางการงานปีนี้ คุณยังจะมีโชคเกี่ยวกับสิ่งที่มาจากพืชพรรณทางการเกษตร ดอกไม้ ธรรมชาติ และดนตรี หรืองานภาคบันเทิงต่าง ๆ แม้ว่าจะอยู่ในจุดล็อกดาวน์หรือมีคำสั่งปิด ต่อให้กระแสโควิดยังไม่ซาจริง คุณจะมีช่องทางเกิดได้ และทำได้ด้วยตัวเอง

          สิ่งที่ควรระวังในปีนี้ก็คือ เรื่องของทุนตามที่ได้กล่าวไว้ ถ้าคุณจ่ายกับสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ผลประโยชน์มากเกินไป ก็จะทำให้ตัวเองขาดทุนอย่างไม่ควรเป็น อาจต้องจัดสมดุลให้ดีในส่วนเหล่านี้ และเมื่อไหร่ที่คุณทำงานไปอย่างเพลิดเพลิน มีพลังใจ คุณไม่ต้องกลัวว่าจะไปต่อไม่ได้ การเงินจึงทั้งใช่และไม่ใช่ปัญหา ลองทำความเข้าใจให้ลึกซึ้ง

           ในปีนี้จึงอาจเป็นปีที่ต้องลดบทบาทงานทำฟรีลง และกลับมาตั้งหลักใหม่ เมื่อคุณแข็งแรงดีแล้วจะทำอะไรก็ได้ และกลับจะช่วยเหลือคนได้มากขึ้น

 

ความรัก ความสัมพันธ์

 

          คนโสดมีแววว่าจะได้คนเข้ามาดูแลห่วงใยกันนะคะ ปีนี้จะมีสัญญาณเกี่ยวกับคู่รักคู่ครอง มีโอกาสได้พบปะกันในที่ที่มีคนอื่นเป็นส่วนประกอบ เช่น สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อน ในงานเลี้ยงสังสรรค์ อาจจะเป็นงานเล็ก ๆ ส่วนตัวที่มีเพื่อนฝูงคนกันเองก็ได้ มีโอกาสเจอคนที่ใจตรงกัน และได้สานสัมพันธ์ต่อจากนั้น

          ส่วนคนที่อยู่กันเป็นคู่ชีวิต ร่วมเส้นทาง ปีนี้ต่างจะตระหนักถึงคุณค่ากันและกันมากขึ้น และตัวเองหรือแฟนก็อาจจะสวยหล่อขึ้นด้วยนะ อาจจะเพราะมีความสุขกับชีวิตมากขึ้น มีจุดที่ความสัมพันธ์ลงตัว และมีแรงบันดาลใจที่จะปรับปรุงคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นในทุกด้าน จึงนำมาซึ่งสัมพันธภาพที่ดี และมีแรงใจช่วยดูแลกันและกัน ได้เกี่ยวก้อยกันไปเลือกเสื้อผ้าของแต่งตัว ออกกำลังกาย มีกิจกรรมดี ๆ ร่วมกัน

          ส่วนคนที่มีเรื่องให้ผิดหวังในปีก่อนหน้า หรือมีปัญหารักมาก่อน ปีนี้จะได้ผ่อนคลายอารมณ์ขึ้น มีจุดปรับใจ ได้เพื่อนฝูงมาปลอบใจดูแลด้วย หากทำงานมีตำแหน่งสูง จะได้ลูกน้องลูกจ้างมาทำให้อารมณ์ดี ความรักพังไม่เป็นไร ชีวิตไม่ได้พังตามไปด้วย

          สำหรับเรื่องควรระวังคือ ระวังเผลอใจไปรักเด็ก คบเด็ก แล้วจะอดหึงหวงเด็กไม่ได้ ความเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ การครอบครองมากเกินไป จะทำให้เป็นทุกข์

 

คำเตือน เรื่องควรระวัง

 

          1. ระวังปัญหาที่มาแบบไม่ทันตั้งตัว ระวังคนที่ซ่อนอยู่ด้านหลัง

          2. หากมีข้อมูลละเอียดอ่อน หรืออะไรที่เป็นความลับของตนเอง เก็บไว้ให้มิดชิด ระวังคนเอาไปใช้ประโยชน์ในทางที่ผิด

          3. เดือนพฤษภาคม จะเป็นเดือนที่มีปัญหาการเงินหนักกว่าเดือนอื่น มีค่าใช้จ่ายกับผู้อื่นมากเป็นพิเศษ

          4. เดือนกรกฎาคม จะเป็นเดือนที่มีเรื่องผิดพลาดเสียหายได้ง่าย

          5. เดือนกันยายน อาจมีเรื่องการโยกย้ายสถานที่ หรือรถเสียต้องซ่อมใหญ่

          6. ระวังเรื่องภัยพิบัติทางน้ำ น้ำท่วม ภัยธรรมชาติ ที่ทำให้รถและบ้านต้องแช่จมน้ำอยู่

          7. การเมืองยังจะมีสถานการณ์ไม่ค่อยดี ทำให้คุณจะมีความวิตกกังวลกว่าปกติ ต้องตั้งสติให้ได้

          8. เรื่องไวรัสระบาด โควิด ก็ยังจะมาสร้างผลกระทบได้อยู่ ไม่ควรประมาทจนเกินไป

          9. ระวังคลัสเตอร์ที่มากับงานเลี้ยงใหญ่ งานมงคลสมรส หรืองานเลี้ยงส่งผู้เกษียณ

          10. อย่าไว้ใจคนที่เคยมีประวัติแย่ ๆ เรื่องการคอร์รัปชันคดโกง การลอบแทงข้างหลัง
 

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้

 

          1. การประสานสิบทิศเป็นสิ่งสำคัญในปีนี้ แม้ต้องยอมเสียสละความเป็นส่วนตัวไปบ้าง

          2. หากคุณพบเรื่องภัยพิบัติใด ๆ ให้ระลึกเสมอว่า สิ่งสำคัญที่สุดคือคนและชีวิต

          3. การซื้อ-ขาย ให้เช่า จะมีปัญหาจุกจิก มีข้อที่ต้องต่อรองกันแต่ละฝ่าย แต่ถ้าอดทนไปให้ถึงโค้งสุดท้าย จะได้ประโยชน์สมหวัง

          4. เดือนมกราคม จะเป็นเดือนของการเริ่มต้นที่สำคัญหลายอย่าง

          5. เดือนที่คุณเกิด จะเป็นเดือนของการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในทางที่ดี

          6. ถ้าจะทำโปรเจกต์ใหม่ใด ๆ ให้เริ่มต้นในเดือนกุมภาพันธ์ หรือก่อนสิ้นเดือนเมษายน

          7. ผ่านเดือนกรกฎาคมไปแล้ว คุณจะเห็นชัดขึ้นว่าใครเป็นมิตรเป็นศัตรู หรือใครเป็นตัวก่อปัญหา

          8. จงพยายามหาทำงานกับคนที่สร้างสรรค์และแอ็คทีฟ ต่างจะส่งเสริมกันให้ถึงปลายทางฝันเร็วขึ้น

          9. ตัวเลขที่ดีของคุณคือ 14 และ 9

          10. เด็ก ๆ สัตว์เลี้ยงที่น่ารักสวยงาม และคนเกิดปีกระต่าย จะทำให้คุณมีความสุข
 

ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
ดูดวง ปี 2565

ไพ่ของคุณ
 • The Tower
 • Three of Pentacles
 • Nine of Wands  
 • Queen of Cups
 • Page of Swords
 • The Empress

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้


          สำหรับในปี 2565 คงต้องเตือนชาวราศีตุลย์เอาไว้เป็นพิเศษนะคะ ชีวิตปีนี้จะมีเรื่องที่ไม่คาดฝันอันสร้างแรงสั่นสะเทือนแก่คุณได้ แต่บางทีก็อาจเป็นการส่งสัญญาณให้คุณเตรียมรับมือเรื่องสำคัญอีกครั้ง

          สำหรับหน้าไพ่ปีนี้ เมื่อมีภาพของสายฟ้าฟาด เปลวไฟ และคนที่ต้องร่วงหล่นลงจากตึกสูง คุณจึงควรระวังเรื่องของความร้อน เปลวไฟ การจลาจล สิ่งที่สร้างเซอร์ไพรส์ในทางลบ รวมได้ถึงการมาถึงจุดหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญ การต้องรับรู้ข้อเท็จจริงที่น่าตกใจ

          หากคุณเคยมีชีวิตดี ๆ เป็นปกติดี ปีนี้จึงไม่ควรประมาทกับเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะไวรัสระบาด เรื่องทางการเมือง การถูกรื้อในสิ่งที่เก่าแก่ยาวนานมา ค่านิยมและกฎเกณฑ์ต่าง ๆ จะแปรเปลี่ยนไปอย่างมีความหมาย ซึ่งคุณจะได้รับผลกระทบทางลบ หรือกลับจะได้ข่าวดี ยังอยู่ที่พื้นดวงอีกทีหนึ่ง

          ประเด็นหลักในปีนี้คือ การเตรียมรับมือกับเรื่องที่ไม่อาจควบคุมได้ทั้งหมด การมีปัจจัยที่นอกเหนือกำลัง ตลอดจนคำสั่งนโยบายที่เหมือนสายฟ้าฟาด คุณอาจต้องได้เผชิญหน้ากับคู่ปรับคู่แข่งขัน ได้ฟาดฟันกันครั้งใหญ่

          สำหรับคนที่ทำงานการเมือง เป็นผู้บริหารระดับสูง หรือกุมอำนาจอยู่ในองค์กรใด ๆ ปีนี้จะมีเรื่องให้ลุ้นใจหายใจคว่ำ และพึงระวังสิ่งที่อยู่เหนือกฎหมาย หรืออันตรายที่มาจากการใช้อำนาจอย่างรุนแรง
 

การเงิน

 

          ในแง่ของการเงิน ปีนี้คุณจะอยู่ในกลุ่มที่ยังสบาย ๆ ได้อยู่ คือหากแม้ตกงาน หรือรายได้หาย ก็จะมีเงินพิเศษเข้ามาได้ มีงานที่ยังเกิดเป็นค่าตอบแทนได้อยู่

          จะว่าไปแล้วปีนี้จะเป็นปีที่เหมาะกับการมองหาเพื่อนร่วมหุ้นลงทุน การนำเสนองานใหม่ ๆ การมองหาแหล่งทุน หรือเสนอโปรเจกต์เล็ก ๆ ให้สามารถเติบโตต่อไป และยังเด่นในการแสวงหาความร่วมมือ ซึ่งจะเป็นการลงทุนอีกแบบหนึ่งที่หวังถึงรายได้ต่อไปในอนาคต

          อีกอย่างที่น่าสนใจ ถ้าคุณสนใจการลงทุนใหม่ ๆ การถือทรัพย์สินดิจิทัล ดวงคุณทำได้ แต่จะค่อยเป็นค่อยไป ไม่ได้เติบโตแบบทำกำไรได้ก้าวกระโดด ถ้าใช้ปีนี้เป็นจุดเริ่มต้นศึกษา มองหาตัวช่วยและเครื่องไม้เครื่องมือใหม่ ๆ แพลตฟอร์มใหม่ จะทำให้คุณได้โอกาสที่ดี

          สิ่งที่ระวังสำหรับปีนี้คือ เรื่องงานจะมีปัญหายุ่งยากมาก ถ้าไม่ได้เป็นกิจการของตัวเองแล้ว ก็มีแนวโน้มจะทำให้คุณถอดใจ และอาจยอมเสียเงินก้อนใหญ่ไปเพื่อจบปัญหา

 

การงาน

 

          ปัญหาในงานปีนี้จะเด่นชัดมากขึ้นเรื่อย ๆ และเมื่อพิจารณาร่วมกับไพ่ใบหลักของคุณ คงต้องเตือนอีกครั้งว่า อุปสรรคจะมาในรูปของสิ่งที่คุณควบคุมไม่ได้

          ในปีนี้คุณอาจได้ตระหนักว่าตัวเองไม่มีอิสรภาพที่แท้จริงเพียงพอ มักต้องอยู่ในเงื่อนไขการควบคุมของผู้อื่น สิ่งอื่น อาจเป็นนโยบายห่วย ๆ ที่คุณไม่เคยพอใจ แต่ก็ตกที่นั่งลำบาก กลืนไม่เข้าคายไม่ออก บอกใครไม่ได้

          ในปีนี้คุณยังจะมีเรื่องให้ต้องใคร่ครวญตัดสินใจ การอยากออกจากงานอาจเป็นเรื่องปกติมาก ๆ พอ ๆ กับการแสวงหาลู่ทางใหม่ แต่ก็ใจร้อนใจเร็วไม่ได้ เว้นแต่จะเจอสายฟ้าฟาดลงมาเองปัง ๆ ทำให้ทุกอย่างกระเด็นกระดอนว่อนไป

          สิ่งที่คุณควรระวังอีกอย่าง สำหรับปี 2565 คือจิตใจที่ไม่มั่นคงของตัวเอง ความระส่ำระสายข้างใน บอกไม่ถูกว่าตัวเองอยู่ตรงไหนจะดีกว่ากัน หรือการหวงงานเอาไว้ทำเองไปหมด ความไม่ไว้ใจใคร ก็เป็นสิ่งที่ทำให้คุณหวนคืนสู่ความยุ่งยากและเหน็ดเหนื่อยครั้งแล้วครั้งเล่า อะไรที่ไม่อาจให้คนอื่นแบ่งเบาก็เป็นภาระของตัวเองทั้งสิ้น

 

ความรัก ความสัมพันธ์

 

          เรื่องของหัวใจก็ดูเหมือนจะไม่มีความชัดเจนเช่นกันในปีนี้ ดูท่าว่าคุณจะมีความอ่อนไหวและช่างฝัน อาจจะตกหลุมรักคนที่ไม่ควรรักกัน หรือแม้จะมีใครข้างกาย ยังมีหัวใจซุกซนหาคนอื่น

          ชีวิตรักในปีนี้ ที่คบกันมานานก็ยังมีความหวานเจืออยู่ ยังมีอารมณ์โรแมนติกในใจ เพียงแต่ว่าคู่ของคุณต่างหากเขาอาจไม่ได้ให้ความสำคัญเหมือนกัน จึงเหมือนชืดชาไป ทำให้เหงา อ่อนไหว ใจน้อย และรู้สึกเหมือนตกในการรอคอยเสมอ

          แต่ถ้าคุณเป็นคนที่แอบรักแอบชอบใคร ปีนี้จะเป็นปีที่คนเดิม ๆ ยังทำให้หัวใจเต้นแรง ยิ่งห่างยิ่งห่วงหา ทว่าก็ไม่ง่ายที่จะแสดงตัวออกไป และในใจคุณยังจะมีเรื่องให้หวั่นกลัว ต่อให้ภายนอกมาดมั่นอย่างไร ข้างในลึก ๆ อ่อนไหวกว่าที่คนอื่นจะรู้

          กรณีมีรักซ้อน ปีนี้เป็นปีที่ต้องข่มใจอย่างหนัก เพราะความรักที่ไม่อาจสมบูรณ์แบบได้ และยังไม่ใช่จังหวะเวลาเลยจริง ๆ ที่จะสมหวังทั้งสองฝ่าย หากมีพันธะค้างคาใช่ว่าจะแก้ไขได้

 

คำเตือน เรื่องควรระวัง


          1. อารมณ์ที่ไม่นิ่ง จิตใจที่หวั่นไหว จนทำให้เหมือนกระแสลมเพียงนิดเดียวก็ทำต้นไม้ร่วงได้ทั้งป่า

          2. ระวังการทำงานร่วมกับเด็ก  ส่วนถ้าคุณเองเด็กกว่าใคร ๆ เขาก็จะมีปัญหาไปอีกแบบ พวกเขาจะตามคุณไม่ทัน

          3. เดือนที่จะมีปัญหาสุมรุมเร้าคือ กันยายน

          4. ระวังคนที่ชอบคาบข่าวมาปล่อย ระวังเฟกนิวส์ให้มาก อะไรที่ไม่ได้ฟังจากปากเจ้าตัวอย่าด่วนเชื่อ

          5. จะถูกสกัดกั้นความเติบโตก้าวหน้าเป็นระยะ ต้องมองหาทางหนีทีไล่เอาไว้เสมอ จงรู้เท่าทัน

          6. การเดินทางยังไม่สะดวกราบรื่นจริง เว้นแต่การจำเป็นต้องไป

          7. อาจได้อพยพร่วมกับผู้คนจำนวนมาก ควรฝึกเตรียมการรับมือภัยพิบัติต่าง ๆ เอาไว้ให้รอบคอบ

          8. ในลมกระแสเดียวกัน นำมาได้ทั้งสายลมสดชื่นและขี้ฝุ่นเข้าตา อยู่ที่ว่าคุณยืนเหนือลมหรือใต้ลม

          9. ความผิดพลาดในชีวิตจะเกิดได้เพราะความสัมพันธ์

          10. การมีปัญหากับคนที่อยู่คนละเจเนอเรชั่นจะไม่สามารถแก้ไขได้
 

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้


          1. เดือนที่ดีของคุณคือ เดือนมีนาคม

          2. ตัวเลขที่ดีของคุณคือ 3 และ 9 หากจะเสี่ยงโชคให้ใช้เลขที่เกี่ยวกับตัวเองเข้าประกอบ

          3. คนอายุน้อยที่ชอบก่อกวน กลับจะทำให้คุณมองเห็นโลกในมุมมองใหม่ และได้ประโยชน์จากมัน

          4. การทำธุรกิจส่วนตัวไม่ใช่เรื่องง่าย แต่คุณก็จะทำได้ถ้ามีความประสงค์จะทำจริง ๆ

          5. อย่าเป็นคนอื่นนอกเหนือตัวเอง คุณเก่งได้ พัฒนาตนเองได้ เพียงให้เริ่มจากจุดที่ตัวเองมีทุนอยู่

          6. ถ้ามีปัญหาความเดือดร้อน ต้องการความช่วยเหลือ ให้มองหาผู้หญิงร่างอวบอิ่ม หรือไม่ใช่คนผอม จะช่วยคุณได้

          7. ปัญหาใด ๆ ที่มาในช่วงเดือนกันยายน จะจบได้ในเวลาประมาณ 5 เดือนต่อจากนั้น

          8. การรับมือกับเรื่องที่ไม่คาดฝัน คือ การเตรียมสติให้พร้อม และฝีกร่างกายให้สดชื่นแข็งแกร่ง

          9. การออกกำลังกายสม่ำเสมอจะดีต่อสุขภาพของคุณอย่างมีความหมาย คุณไม่ควรทอดทิ้งตัวเอง

          10. ความรักที่มาในเวลาที่ใช่ จะทำให้ได้สัมผัสโลกในมิติใหม่ ต่างออกไปจากความทุกข์เคลือบน้ำตาล
 

ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย. - 15 ธ.ค.)
ดูดวง ปี 2565

ไพ่ของคุณ
 • Death
 • Nine of Pentacles
 • Seven of Wands
 • Seven of Cups
 • Three of Swords
 • The Hermit

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้


          ชีวิตในปี 2565 จะเป็นปีสำคัญของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของชีวิตใครหลาย ๆ คน และคุณชาวราศีพิจิกก็คือหนึ่งในคนกลุ่มนั้นด้วยล่ะ

          ชีวิตในปีนี้ สิ่งต่าง ๆ จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป แต่มันอาจจะเป็นเรื่องใดก็ได้ อาจไม่ใช่แค่การเงิน การงาน โดยตรง แต่เป็นเรื่องที่รื้อเข้าไปในโครงสร้างชีวิตจิตใจ หรือแม้แต่การที่คุณตื่นขึ้นมาแล้วสงสัยว่าคนที่อยู่หน้ากระจกนั่นใคร

          ในปีนี้อีกอย่างที่จะมีความสำคัญกับคุณคือ ปีศาจที่ซ่อนอยู่หลังม่าน มันอาจหมายถึงด้านมืดที่คุณเองมีอยู่ หรือเคราะห์ร้ายที่ยังตามเกาะติดไม่สร่างซา ความลับที่คุณเองซ่อนไว้ เรื่องแย่ ๆ ที่ทำลงไป หรือการได้พลันพบเห็นอะไรบางอย่างที่ทำให้ตาสว่างขึ้นมา

          แต่ถามว่าเรื่องที่เกิดในปีนี้จะพาคุณไปถึงไหน ก็อาจจะยังต้องการเวลาอีกที่จะเดินไปให้พ้นเงามืดเหล่านี้ คุณอาจจะต้องรออีกเป็นปีกว่าที่สิ่งต่าง ๆ จะเข้าที่เข้าทางของคุณ และคุณเองจะได้ผ่านความมืดไปหารุ่งอรุณ

          หากคุณตระหนักว่าตัวเองก็มีความเสี่ยงอยู่ในตอนนี้ ไม่ว่าเรื่องใดก็ตาม จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรนิ่งนอนใจ และการเตรียมรับมือความพลัดพรากสูญเสีย จะจากเป็นจากตาย หรือการตายจากชุดความคิดเก่า ๆ รวมได้ถึงลอกเปลือกดักแด้ตัวเองเพื่อปลดปล่อยผีเสื้อที่อยู่ข้างใน จะมีความหมายกับเส้นทางของคุณ

 

การเงิน

 

          คุณจะเป็นคนที่มีเงินรองรัง ด้วยท่ามกลางอุปสรรคปัญหาต่าง ๆ คุณมักจะเป็นคนที่มีความรอบคอบเรื่องทรัพย์สิน คุณจะไม่ปล่อยให้ตัวเองตกที่นั่งลำบาก มีไหวพริบความชาญฉลาด และมีทุนพอที่จะต่อยอดมัน ชาวราศีนี้ยังมักจะคิดเลขเก่งมาก แม้ภายนอกเหมือนคนไม่ใส่ใจธุรกิจการเงิน แต่ถ้าคุณได้คิดแล้วจะคิดแบบมืออาชีพมาก ๆ ดังนั้นคุณจะไม่ลำบากแน่นอน

          ในส่วนของผลตอบแทนรายได้ อะไรที่คุณทำไปจะได้ผลดีทุกอย่าง คุณเป็นคนมือขึ้นเสียด้วย หยิบจับอะไรก็ทำได้ดี คุณจะยากจนจากเรื่องเพียงประการเดียวคือขี้เกียจ และไม่อยากจะยุ่งวุ่นวาย

          อุปสรรคการเงินของคุณจึงมักจะมาจากคุณเอง ถ้าคุณไม่ชอบ ไม่เชื่อ ไม่อิน พระอินทร์พระพรหมที่ไหนก็รั้งคุณไม่อยู่ บทจะเลิกก็เลิก บทจะไปก็ไป หรือไม่ก็ทำงานที่ไม่ได้เงินด้วยความเต็มใจ แต่นั่นล่ะ ใครอย่าฉวยโอกาสจะเอาเปรียบคุณเชียว เพราะรู้ตัวเมื่อไหร่คุณจะทำให้อีกฝ่ายต้องสูญเสียมากกว่าจนกว่าจะสำนึกได้

          ในปี 2565 จึงจะเป็นปีที่คุณไม่ต้องกังวลเรื่องเงินทองเท่าไหร่ แม้จะมีเหตุการณ์เหนือคาดหมายก็จะไม่ได้กระทบเรื่องเศรษฐกิจจนเกินไป และคุณจะยังอยู่ในกลุ่มคนที่มีทางเลือกโอกาสด้วยนะ ระดับย้ายเมืองย้ายประเทศได้ ในข้อจำกัดของคนอื่น คุณจะมีทางเลือกทางรอดอยู่เสมอ

 

การงาน

 

          งานในปีนี้จะหนักหน่วงน่าดู ตรงที่ต้องออกเหงื่อออกแรง ต้องทำงานในภาคปฏิบัติมากขึ้น

          ในส่วนของรายได้การเงิน ตามที่ได้บอกว่าคุณจะไม่มีปัญหา ข้อนี้รวมถึงการลงทุนในกิจการส่วนตัวด้วย แต่ว่าต่อให้มีเงินลงทุนมากอย่างไร คุณเองก็ต้องได้ลงคลุกวงใน ต้องทำงานภาคปฏิบัติอย่างเต็มที่ และปีนี้จะเรียกร้องความแข็งแกร่งสูงมาก

          เรื่องท้าทายในปีนี้คือ การมีปัญหาเฉพาะหน้าให้ต้องแก้ไขไม่ขาด อุปสรรคขวางหน้ามาเรื่อย ๆ ต้องมีความพร้อมกายใจ สำคัญสุดอย่าให้ตัวเองได้ป่วย เพราะถ้ากายล้มแล้วนั่นล่ะเรื่องใหญ่

          ในส่วนของเพื่อนร่วมงาน ปีนี้เตือนว่าจะมีการท้าตีท้าต่อยกันสักหน่อย มักได้งัดข้อกัน ความเห็นไม่ได้ลงรอยเป็นหนึ่งเดียว หรือถ้าทำงานกับคู่รักคู่ครอง จะมีส่วนที่ไม่อาจเข้าใจกัน มันอาจเป็นไลฟ์สไตล์ หรือเรื่องที่อยู่นอกเหนือการคอนโทรลได้ แต่ก็จะคลี่คลายกันได้ในที่สุด

          สิ่งที่ควรระวังในเรื่องการงานคือ การต้องทำงานเหมือนคนโง่ การต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจ ทั้ง ๆ ที่คุณไม่ใช่คนโง่ แต่บังเอิญว่าคุณต้องอยู่กับคนที่โง่กว่า หรือการมีคำสั่งนโยบายแย่ ๆ ลงมาแบบโง่ซ้ำซาก ทำให้ทุกอย่างยากขึ้นโดยไม่จำเป็น

 

ความรัก ความสัมพันธ์

 

          ถ้าคุณมีความฝันถึงใครสักคน คนคนนั้นก็จะอยู่ไกล และเห็นเพียงเงาในดวงตา

          ส่วนถ้าคุณมีคนอยู่ข้างกาย ก็ไม่ใช่คนที่จะเติมเต็มคุณได้ทุกอย่างในตอนนี้ ต่อให้อยู่กันมานานแค่ไหน

          ถ้าคุณมีคนที่ยังรักและตัดใจไม่ได้ เขาคนนั้นคือภาพฝัน

          …คุณอาจจะรู้สึกไม่ค่อยดีกับข้อความข้างบนนี้ หรือถ้าคุณมีชีวิตรักที่ดีอยู่ ก็อาจจะรู้สึกว่า อะไรว้า มาแช่งความรักคุณหรือยังไง แต่ในแง่ของไพ่และดวงดาว ชาวราศีพิจิกคุณยังจะมีจุดอับในหัวใจ และมันอาจเกิดขึ้นได้แม้คุณไม่รู้ตัวมาก่อน

          คุณจะต้องการคนที่เข้าใจคุณมากกว่าที่ผ่านมา เพียงแต่ว่าในความปรารถนาต่าง ๆ ยังมีด้านที่คุณหวาดกลัวอยู่เงียบ ๆ ไม่กล้าจะสูญเสียอะไรไป หรือไม่กล้าจะทำร้ายหัวใจคนที่อยู่ข้างเคียง หากคุณมีคนที่เป็นรักฝังใจ มันจึงอาจเป็นโศกนาฏกรรมนิรันดร์กาล

          แต่สำหรับคนที่กำลังจะมีงานหมั้นหมายมงคลในปีนี้ หรือเตรียมพร้อมจะร่วมชีวิตร่วมทาง ขอให้คุณตระหนักเสมอว่า กว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ไม่ง่าย เกิดอะไรขึ้นก็ให้อภัยแก่กัน ความสัมพันธ์ที่ดีคือความสัมพันธ์ที่ต่างฝ่ายต่างเป็นตัวของตัวเอง และรู้สึกอบอุ่นปลอดภัย สิ่งพลาดผิดเพียงเล็กน้อย อย่าให้คมหนามกลายเป็นหอกดาบขึ้นมาเลย

 

คำเตือน เรื่องควรระวัง


          1. อารมณ์จะเป็นเรื่องใหญ่ ถ้าคุณควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ จะมีใครทำให้คุณเบาลงได้อีก

          2. สิ่งที่จะทำให้คุณพัง ก็คือตัวคุณเองเท่านั้น

          3. ความอาฆาตแค้นมากเกินไปจะทำให้คุณสำลักพิษเสียเองก่อน ผ่อนคลายความเครียดลงก่อน

          4. เดือนมีนาคม จะมีเรื่องให้ความเครียดกำเริบ ระวังปัญหาสุขภาพ ระวังเรื่องความดัน

          5. เดือนตุลาคม-ธันวาคม ระวังเหตุความสูญเสีย

          6. เดือนกรกฎาคม ถ้าได้พบเพื่อนเก่า แฟนเก่า ระวังถ่านไฟเก่าจะกำเริบขึ้นมาได้

          7. ร่างกายคุณต้องการความสดชื่นมากขึ้น ต้องการผักและผลไม้ ถ้าโภชนาการไม่ดีพอจะทำให้ป่วยเรื้อรัง

          8. อาจได้เข้าโรงซ่อมสุขภาพ หรือมีญาติผู้ใหญ่เจ็บป่วย ต้องวิ่งรอกดูแล

          9. เดือนกันยายน จะมีเรื่องให้เหนื่อยมากเป็นพิเศษ ต้องรับมือกับปัญหาเฉพาะหน้าที่มาไม่ขาดสาย

          10. ความเหงายังจะเป็นของใกล้ใจ และทำให้คุณทรมานเป็นพัก ๆ
 

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้


          1. คุณย่อมจะมองไม่เห็นเส้นทาง หากกำลังเดินในความมืดแล้วยังหลับตา จงหาวิธีปลดผ้าปิดตาออกเสียเถอะ

          2. ความรู้คือแสงไฟ ประกายของมันจะทำให้คุณเห็นเส้นทางชัดเจนขึ้นเรื่อย ๆ จนรู้ว่าที่ไหนคือเป้าหมาย

          3. การให้ความสำคัญกับความรู้การศึกษา ไม่ได้หมายความว่าต้องอยู่ในสถาบันเท่านั้น ประสบการณ์ของคุณก็มีความหมาย

          4. หากคุณเป็นครูอาจารย์ ทำงานวิชาการ งานวิจัย ปีนี้จะมีโจทย์ยากมาให้ แต่การใช้ปัญญาจะทำให้คุณพบความสำเร็จ

          5. เดือนกันยายน จะเป็นเดือนของการเริ่มต้นชีวิตใหม่

          6. การใช้ชีวิตกับธรรมชาติที่สะอาดบริสุทธิ์ อาจทำให้คุณบรรลุถึงคำตอบบางอย่างบนเส้นทางชีวิตตนเอง

          7. ถ้าคุณรักใครสักคนอย่างแท้จริง อย่าเด็ดปีกของเขา อย่าพยายามเอาเงาตัวเองไปโอบคลุมเขาไว้

          8. ในเดือนเกิดของคุณปีนี้ จะมีคนที่อวยพรแล้วทำให้คุณยิ้มได้ แม้ก่อนนั้นอาจจะมีน้ำตา

          9. ถ้าคุณไม่รักใครก็แค่บอกเขาไป ถ้าใครไม่รักคุณก็จงเปิดโอกาสให้เขาได้พูดบ้าง

          10. เพื่อนแท้ของคุณมีอยู่ข้างกาย สำคัญว่าคุณเห็นเขามีความหมายสำหรับคุณหรือเปล่าล่ะ ถ้าคุณตระหนักในโอกาสและสิ่งที่มี โชคดีก็จะเริ่มต้น
 

ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค. - 13 ม.ค.)
ดูดวง ปี 2565

ไพ่ของคุณ
 • The High Priestess
 • Two of Pentacles
 • Knight of Wands
 • Eight of Cups
 • Two of Swords
 • The Sun

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้


          การมีความรู้อย่างฉลาดเฉลียว มีเสน่ห์ มีสัญชาตญาณที่ละเอียดอ่อน คือสิ่งที่เป็นความพิเศษของคุณ และในปีนี้จะได้ใช้สิ่งเหล่านี้อย่างเต็มที่

          ในปี 2565 ชาวราศีธนูจะได้ค้นพบตัวเองในแง่มุมใหม่ ๆ คุณจะได้สนุกกับการแต่งตัวมากขึ้น ได้ให้ความสำคัญกับเสื้อผ้า หน้า ผม การขับเน้นตัวเองออกมาอย่างมีเอกลักษณ์ จะได้ให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์มากขึ้นด้วย ในบางคนจึงอาจมีการทำศัลยกรรมใหม่ มีการปรับเปลี่ยนโฉมเนื้อตัวร่างกาย และจัดบ้านช่องห้องหอให้หรูหราขึ้น

          ชีวิตในปีนี้จริง ๆ ก็ไม่ใช่สิ่งที่เหนือความคาดหมาย แต่คุณจะรู้สึกว่าถึงเวลาแล้วที่ตัวเองควรได้ควรรับ คุณจะได้ใช้ทั้งความรู้สึกและเหตุผล คุณจะกลายมาเป็นคนที่รักตัวเองอย่างเหลือเชื่อ และพร้อมจะมอบความสุขแบ่งปันกับคนที่เห็นคุณค่าของคุณ

          เรื่องเด่นในปีนี้ ยังจะเป็นสิ่งที่เกี่ยวกับความสะดวกสบาย การได้ซื้อข้าวของเครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ใหม่ บ้านใหม่ หรือการได้ไปท่องเที่ยวกินดื่มในที่ที่ผ่อนคลาย แม้จะมีปัญหาไวรัสระบาด เรื่องโควิดยังไม่ซา ทว่าคุณจะหาช่องทางได้

          สิ่งสำคัญในปีนี้คือ ชีวิตที่จะเริ่มมีจังหวะใหม่ ๆ ต้นร้ายปลายดี อะไรที่ยุ่งยากก่อนจะนำความสำเร็จมาทีหลัง คุณจะเหมือนคนที่บางครั้งราวแบตเตอรี่อ่อน แต่เดี๋ยว ๆ ก็ชาร์จไฟใหม่ได้ เพียงใครสักคนรู้ว่าคุณน่ะตอบรับสัญญาณไฟแบบไหนเท่านั้นแหละ

 

การเงิน

 

          ปีนี้คุณจะใช้เงินเปลืองเป็นพิเศษ จะมีรายจ่ายจุกจิกตลอดเวลา เรียกว่ามีจุดกระเป๋ารั่วก็ได้

          ถามว่าคุณหาเงินได้มากไหม คุณจะหาเงินได้เสมอ และมีสิ่งที่เก็บเกี่ยวผลผลิตค่าตอบแทนได้เรื่อย ๆ แต่ก็จะมีภาระเป็นเงาตามตัว เตือนพิเศษถ้าคุณมีลูกเต้าบุตรหลาน ลูกน้องลูกจ้าง สัตว์เลี้ยงสวยงาม น้องหมา-น้องแมว ปีนี้จะมีค่าดูแลพวกเขามากขึ้นอีกหลายเท่า และพวกเขายังจะทำให้คุณใจอ่อน เต็มใจควักกระเป๋าจ่าย แม้จะต้องเหนื่อยในภายหลังอีกก็ตาม

          ทิศทางเศรษฐกิจสำหรับคุณ เงินทองจะเป็นของหายากมากขึ้น ในแง่ที่ว่าไม่ได้มาเป็นกอบเป็นกำ มักได้เงินเป็นเบี้ยหัวแตก และปีนี้ยังเป็นปีที่การเสี่ยงโชค การลงทุน การแลกเปลี่ยนเงินตรา เข้าช่วงที่ไม่แน่นอน ถ้าลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงควรระวังให้ดี

          สำหรับผู้ที่มีภาระหนี้สิน มียอดสินเชื่อเงินกู้ ปีนี้จะยังต้องประคับประคองตัวเองไป อาจได้ประนอมหนี้ขอผ่อนผันไปก่อน แต่ให้สังเกตอย่างหนึ่งว่า ไพ่ใบแรกของคุณบอกว่าจะได้ช้อปของอยู่ไม่ขาด และมีข้าวของวัตถุอำนวยความสะดวกมากมาย เป็นได้ว่าคุณเองจะใช้จ่ายเงินตามใจมากที่สุด บทจะช้อปใครก็ฉุดไม่อยู่ ดังนั้นปัญหาของคุณจึงมักเกิดจากตัวคุณเอง

 

การงาน

 

           จะเป็นช่วงปีที่ต้องลุยอีกแล้วสิ และเป็นปีที่ต้องแบกรับความคาดหวังอย่างหนักอีกเช่นกัน

           สำหรับปีนี้ ใครที่มีธุรกิจกิจการของตัวเอง จะต้องได้เผชิญกับสถานการณ์ที่ทำให้อยู่เฉย ๆ รอรับไม่ได้ ต้องทำงานเชิงรุก ต้องมองหาไอเดียใหม่ ๆ ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ให้มาก

           ส่วนคนที่มองหาการเปลี่ยนแปลง ก็ต้องลุกออกมาหาสมัครงาน มองหาช่องทางใหม่ โลกจะเปลี่ยนไปเร็วจนคิดไม่ถึง และถ้าคุณช้าก็มีความเสี่ยงจะตกขบวนตามเขาไม่ทัน

           จุดเหนื่อยที่สุดของปีนี้จะอยู่ช่วงต้นปี เดือนมกราคม กุมภาพันธ์ ยาวไปถึงเดือนเมษายน สถานการณ์จะลุ่ม ๆ ดอน ๆ อยู่ไม่ขาด งานจะมากจนมีความตึงเครียดเงียบ ๆ ควรระวังส่งผลกระทบถึงความสัมพันธ์ด้วย

           แต่ในเรื่องที่ดี เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป คุณจะมีข่าวดีมากขึ้น และแสงสว่างจะเริ่มปรากฏช้า ๆ มาช้าแต่ก็มาแน่ เชื่อเถอะว่าพระอาทิตย์จะยังอยู่ข้างคุณ

 

ความรัก ความสัมพันธ์

 

          คุณเสี่ยงที่จะอกหัก พลัดพราก สูญเสีย มีการเลิกราหย่าร้าง หรือแยกกันอยู่

          ต้องเตือนไว้ก่อนว่า ในปีนี้ แม้เรื่องอื่น ๆ จะดี แต่กับความรักความสัมพันธ์ ชาวราศีธนูยังมีจุดอ่อน คุณอาจจะมีเหตุให้ต้องไกลกัน มีปัญหาการต้องกักตัว หรือจำกัดการเดินทาง สถานการณ์เรื่องไวรัสระบาดก็ยังจะส่งผลกระทบได้อยู่

          อีกอย่างหนึ่งคือ การอยู่ด้วยกันจนมองเห็นข้อดี-ข้อเสีย และพบว่ามีเรื่องให้เสียใจมากเกินไป คุณอาจจะตกลงใจเลิกราหย่าร้างในที่สุด หรือตัวยังอยู่ใกล้แต่ใจไปที่อื่นนานแล้วก็เป็นได้

          สิ่งที่ต้องระวังในปีนี้คือ ภาวะที่คุณรู้สึกกลับไม่ได้ไปไม่ถึง มีความรักที่เป็นทุกข์จนไม่อาจจะอยู่ร่วมได้อย่างผ่อนคลาย แต่ขณะเดียวกันก็มีความหวั่นไหวที่จะไปใช้ชีวิตเพียงลำพัง หรือปล่อยให้ทุกอย่างเป็นเพียงอดีต

          คุณจะมีคำถามวิ่งวนในใจ และในบางคนที่ต้องตัดสินใจเลือกใครสักคน คุณอาจจะไม่สามารถเลือกได้ และทางเลือกสุดท้ายจริง ๆ คือการหันหลังจากทั้งหมด

 

คำเตือน เรื่องควรระวัง


          1. มีปัญหาเรื่องการสื่อสารกับคนใกล้ตัว ไม่อาจจะพูดกันได้เข้าใจแม้เรื่องง่าย ๆ ก็ตาม

          2. ตระหนักว่าตัวเองไม่มีความสุขกับคนที่อยู่ใกล้ เบื่อหน่ายคนที่คิดมาก คิดเยอะ มองโลกแง่ลบเกินไป

          3. จะได้รำคาญคนที่ขี้กังวลเกินเหตุ อะไรก็ไม่ได้สักอย่าง ทำเรื่องง่ายเป็นยากจนทุกอย่างติดขัด

          4. ปัญหาจากญาติพี่น้องวงศ์วาน การเจอคนที่เอาตัวเองเป็นศูนย์กลางโลก ไม่สนใจว่าคนอื่นดำเนินชีวิตแบบไหน

          5. เป็นทุกข์กับเรื่องในบ้านเรือนครอบครัว ไม่อาจใกล้ชิดกันได้สนิทใจ

          6. มีเพื่อนเหมือนไม่มี มีแต่คนคอยจิกกัดหาสาระไม่ได้

          7. เดือนกุมภาพันธ์ มีเรื่องปัญหาการเงินหนักกว่าปกติ

          8. เดือนสิงหาคม-กันยายน มีเรื่องยุ่งยากเกี่ยวกับความสัมพันธ์

          9. ต้องบังคับเคี่ยวเข็ญคนอื่น ๆ ที่ร่วมทีมร่วมงาน สร้างความเหน็ดเหนื่อยซ้ำซ้อน

          10. รู้สึกว่าตัวเองฉลาดไปก็ไร้ประโยชน์ พร้อมกับต้องบอกตัวเองว่าอย่าโกรธคนโง่เลย
 

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้


          1. เดือนสิงหาคม เรื่องที่ยุ่งยากจะมีจุดคลี่คลาย ได้แสงสว่างมาถึง

          2. การท่องเที่ยวเดินทาง แม้ในระยะสั้น ระยะใกล้ ก็จะให้แรงบันดาลใจที่ดีกับคุณ

          3. การคบหากับคนที่มองโลกด้านบวก จะทำให้คุณมีกำลังใจ แต่ก็ไม่ได้หมายถึงการปฏิเสธความจริง

          4. หัวใจที่ละเอียดอ่อนต่อความงาม ความรัก งานศิลปะ ไม่ควรจะทำให้คุณรู้สึกผิด

          5. ถ้าคุณทำในสิ่งที่ผิดพลาดต่อใครสักคน เพียงกล้าหาญที่จะขอโทษอย่างจริงใจ

          6. อะไรที่รั้งไว้ไม่ได้ก็ปล่อยไปเถอะ อย่าผูกเชือกล่ามขาตัวเองกับม้าตัวใหญ่ ๆ

          7. ถ้าคุณหมุนเงินไม่ไหว ลดค่าใช้จ่ายลงหน่อย ยับยั้งใจตัวเองอีกนิด ก็จะเปลี่ยนสถานการณ์ดีขึ้นได้

          8. คนอายุน้อย ๆ จะช่วยคุณได้มาก และคนที่มีความคิดสร้างสรรค์สูงจะนำโชค

          9. การดูแลตัวเองอย่างเหมาะสม การปรับภาพลักษณ์ใหม่ จะทำให้คุณเองมีกำลังใจ ได้ช่องทางใหม่ ๆ แต่ให้ระวังเส้นแบ่งของบิวตี้พริวิเลจ (Beauty Privilege) ที่ทำให้เกิดความเหลื่อมล้ำ และวกกลับมาด้อยค่าตัวเองในที่สุด

          10. คุณหล่อสวยรวยได้ทั้งจากโชคและความสามารถประกอบกัน จงใช้มันทั้งคู่
 

ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค. - 12 ก.พ.)
ดูดวง ปี 2565

ไพ่ของคุณ

 • The Moon
 • Eight of Pentacles
 • Six of Wands
 • Five of Cups
 • Ace of Sword
 • The World

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้


          คุณจะเหมือนคนที่กำลังตกอยู่ในห้วงฝัน แต่คำถามที่จะปรากฏกับใจเป็นได้ทั้งบวกและลบ ดังนี้

          “ฉันคู่ควรกับความสุขเหล่านี้จริง ๆ หรือ มันจะหายไปไหม”

          “เราอยู่ไกลกันจัง ไกลกันออกไปเรื่อย ๆ เขาคิดถึงเราไหมนะ”

          “ฉันจะมีความสุขได้กับอะไรบ้าง”

          “ฉันกำลังจะเข้าสู่โลกใบใหม่ หรือต้องกลับเข้าไปในถ้ำเก่า ๆ กันแน่”

          ฯลฯ

          ประเด็นคือ ในปีนี้คุณจะมีจิตใจอ่อนไหว และเต็มไปด้วยข้อสงสัยกับชีวิตตนเอง คุณอาจจะแยกไม่ได้ว่าอะไรคือสุข คือทุกข์ อะไรคือความพอดี อะไรที่ตัวเองได้รับและสูญเสีย

          ในคนที่เคยมีครอบครัวแสนสุข คุณอาจได้เผชิญความล้มเหลวผิดพลาดก่อนหน้า มีการจากเป็น จากตาย มีความไกลห่างร้างรา ปัญหาจากโควิด-19 ก็ยังกระทบกับชีวิตคุณมากกว่าที่คนอื่น ๆ ประเมินเอาไว้

          หากคุณเคยมีงานทำอย่างโดดเด่น เป็นคนทำงาน อาจได้กลับเข้าสู่บ้านเรือน เป็นคนทำงานอยู่กับบ้าน ได้ออกจากงานประจำ ได้กลับมาดูแลพ่อแก่แม่เฒ่า หรือเข้าช่วงการเตรียมตัวเป็นพ่อเป็นแม่ ชีวิตที่จะนับจากตอนนี้ไปไม่เหมือนเดิม

          สิ่งที่ยากที่สุดของปีนี้ จึงอาจเป็นการเอาคำถามที่ไหลวนออกจากหัว และหาจุดที่ตัวเองจะมีจิตใจมั่นคง กินได้นอนหลับเป็นปกติอย่างคนอื่น ไม่ต้องตื่นมากับฝันร้ายลำพัง ไม่ต้องทรมานกับความคิดถึง หรือห่วงหาในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้

          สิ่งเหล่านี้อาจฟังเป็นนามธรรมด้วยมาก ๆ แต่ชาวราศีนี้จะรู้ว่ามันคือสิ่งที่จะเกิดกับใจ ในภาพลักษณ์ของคุณที่คนอื่นเห็น กับสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่จริง ๆ ยังมีความแตกต่าง

 

การเงิน

 

          จะเป็นอีกปีของการวิ่งวุ่นหาเงินอยู่ไม่ขาด มีเรื่องสูญเสีย พลาดหวัง รายได้ไม่เข้าเป้า มีภาระหนี้สินไล่ตามอยู่ไม่รู้จบ

          สำหรับปีนี้อาจต้องเตือนว่าคุณจะมีปัญหาเศรษฐกิจหนักอยู่ ต่อให้มีคนซัพพอร์ตระดับหนึ่ง หรือมีทุนเก่าสำรอง ชีวิตคุณยังต้องวิ่งวนไปกับการหาเงินทองไม่ได้พัก และการใช้เงินเพื่อการแก้ปัญหา

          ในด้านบวก คุณจะหาเงินได้เก่งอยู่ไม่น้อย มีความสามารถในการทำมาหาเงินกว่าคนอีกมากมาย รู้ช่องทางโอกาส แต่ก็ต้องทำด้วยน้ำพักน้ำแรง ต้องเหนื่อยหนักเต็มที่กว่าจะได้มาทีละบาททีละสตางค์

          ในปีนี้ยังจะมีภาระเพิ่มมากขึ้น เกี่ยวกับลูกหลานบริวาร การส่งเด็ก ๆ เรียนต่อ การดูแลสัตว์เลี้ยง การดูแลผู้ใหญ่ในครอบครัว รวม ๆ คือการต้องให้บริการผู้อื่นให้อยู่เป็นสุขสะดวกสบาย ขณะที่ตัวเองไม่ได้รับความสุขอย่างที่ควรเป็น เป็นนักให้ผู้เสียสละ ซึ่งต้องอุทิศแม้แต่ความสุขของตัวเอง

 

การงาน

 

          จะมีข่าวดีเรื่องงานให้ชื่นใจ ในปี 2565 อะไรที่ทำมายาวนานจะได้รับความสำเร็จ ได้ลุล่วงเข้าเป้าหมาย คุณจะได้รับเกียรติบัตร ใบประกาศ สำเร็จการศึกษา สอบผ่าน รวมได้ถึงการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง

          การต่อสู้ที่ยาวนานผ่านมาก็จะเข้าโค้งสุดท้าย คุณจะได้แรงสนับสนุนมากขึ้นเรื่อย ๆ หรือใครที่ทำงานด้านสังคมการเมือง คุณจะได้ข่าวน่ายินดี ที่ถูกกักขังจำคุกจะได้รับอิสรภาพ

          อย่างไรก็ตาม ชีวิตของคุณยังไม่จบแค่นี้ ยังจะมีเรื่องท้าทายให้ต้องไปต่อ และก้าวสู่อีกขั้นสูงขึ้นไป ผลงานก่อนหน้าจะเป็นตัวเบิกทาง และถ้าคุณมีเป้าหมายที่มั่นคง จะมีคนช่วยเสริมส่งให้คุณรุดหน้าไปเร็วยิ่งขึ้น

          สิ่งที่ควรระวังเกี่ยวกับการงาน คือการหลงทางจากการตัดสินใจเอง การท้อแท้ทอดอาลัย การไม่มีวินัยในสิ่งที่ควรทำ ปัญหาความล่าช้าที่มาจากการละเลย ความประมาท ยังอาจจะเป็นจุดที่ทำให้คุณต้องสะดุดเป็นระยะได้อยู่

 

ความรัก ความสัมพันธ์

 

          ความสัมพันธ์ในปีนี้จะไม่ค่อยดีนัก ต้องเตือนไว้อีกครั้งเรื่องความรักใคร่ คุณจะเจอสิ่งที่ทำให้เป็นทุกข์เบา ๆ

          ในปีนี้ ระวังแฟนเปลี่ยนใจ มีมือที่สาม หรือแอบไปมีความสัมพันธ์ซ้อนโดยที่คุณไม่ทันระแวงแคลงใจ คนคนนั้นอาจอยู่ใกล้กว่าที่คิด เป็นเพื่อนสนิทหรือเพื่อนในสังคมโซเชียลที่เห็น ๆ กันอยู่

          สำหรับคนที่อยู่กันมานาน ให้ระวังการทะเลาะเบาะแว้ง อาจถึงขั้นขว้างปาข้าวของเสียหายแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน และหากมีใครเข้ามาเกี่ยวข้องเรื่องก็จะยิ่งเลวร้ายลงไป แต่ในข้อนี้คุณควรใช้วิจารณญาณด้วย หากตนเองตกอยู่ในความรุนแรงก็ไม่ควรเก็บงำเอาไว้ การเปิดเผยจะดีกับตัวเองมากกว่า

          สำหรับคนที่กำลังเริ่มคบหาดูใจ ปี 2565 จะเป็นปีของการพิสูจน์อะไรหลาย ๆ อย่าง ทั้งธาตุแท้ของเขา หัวใจของเรา และความพร้อมของทั้งสองฝ่าย ความรักจะเดินหน้าไม่ได้ถ้าชีวิตจริงไม่ได้สอดคล้องกันดีพอ ระวังการมองเห็นความจริงครึ่งเดียวด้วย

 

คำเตือน เรื่องควรระวัง


           1. การตัดสินใจผิด เรื่องที่เกิดขึ้นเพราะคุณคิดเร็วเกินไปจนลืมดูในรายละเอียด

           2. คนที่ก้าวร้าว ใช้ความรุนแรง ระวังอาชญากรรมที่เกิดจากอาชญากรใกล้ตัว

           3. การบาดเจ็บที่ศีรษะ การต้องผ่าตัดสมอง หรือผ่าตัดหัวใจ เป็นการผ่าตัดใหญ่ที่ไม่คาดคิด

           4. ระวังอุบัติเหตุของจากที่สูงตกใส่ หรือถ้าทำงานบนที่สูง ระวังให้มาก

           5. เดือนมกราคม จะพบปัญหามาหนักหน่วงแต่เริ่มต้น

           6. เดือนพฤษภาคม จะมีเรื่องเสียใจเกี่ยวกับคนใกล้ตัว

           7. เดือนสิงหาคม-กันยายน จะเป็นช่วงเหนื่อยหนักกับภาระการเงิน เตือนถึงบิลค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่

           8. ถ้ามีหนี้กู้นอกระบบ ให้ระวังการถูกติดตามถามทวงโดยใช้ความรุนแรง ทำให้เสียหายเสื่อมเสีย

           9. ต้องกลายเป็นคนก้าวร้าวหยาบคาย ต้องติดเครื่องด่าทั้งที่ไม่ใช่ความชอบ

           10. ต้องตกผลึกกับตัวเองในเรื่องตาต่อตาฟันต่อฟัน แต่มันก็ไม่ได้ทำให้คุณปลอดโปร่งใจ
 

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้


          1. ได้สิ้นสุดโปรเจกต์ที่ยืดเยื้อยาวนาน ได้เข้าสู่ประตูบานใหม่เสียที

          2. มีข่าวดีเรื่องงานวิจัย การศึกษา การมาถึงเส้นชัยของความสำเร็จ สอบผ่าน

          3. เดือนมิถุนายน จะมีข่าวดีเรื่องงาน หากติดขัดจะได้คนช่วยเหลือ

          4. ผู้ที่ทำวิทยานิพนธ์ หรือเตรียมสอบ จะได้อาจารย์ที่ปรึกษาน่าสนใจมาก เป็นคนเก่งที่มีความคิดแปลกกว่าคนอื่น

          5. ข้อพิพาททางกฎหมายจะได้แนวทางที่ดี จะมีโอกาสต่อสู้ได้

          6. ระวังใจตัวเองมากที่สุดด้วยว่าจะพาคุณไปสู่คืนที่มีพระจันทร์สวย ๆ หรือมีปีศาจหมาป่ารอท่า

          7. อนาคตอยู่บนหลังเท้า จงก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงให้ได้ บาดแผลที่ใครฝากไว้ก็ตาม รีบรักษาเสีย

          8. อย่าเอาชีวิตไปฝากกับคนอื่น โดยเฉพาะคนที่ตื่นมาตำหนิคุณเป็นอย่างแรก

          9. เลข 619 คือเลขที่ดีสำหรับคุณเสมอ

          10. จงเริงระบำไปกับชีวิต แม้ว่ามันคือชีวิตปกติธรรมดา ความเรียบง่ายสามัญอาจคือสิ่งที่สว่างไสวที่สุด
 

ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ. - 13 มี.ค.)
ดูดวง ปี 2565

ไพ่ของคุณ
 • Justice
 • Seven of Pentacles
 • Page of Wands
 • Four of Cups
 • King of Swords
 • The Star

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้


          ความยุติธรรมและอยุติธรรมจะอยู่ในใจของคุณตลอดปีนี้ นั่นอาจหมายถึงการต้องประสบกับเรื่องราวเหตุการณ์ที่ทำให้คุณต้องครุ่นคิดเกี่ยวกับมันอย่างจริงจัง

          ไม่ว่าคุณจะเป็นคนอยู่ในสถานะชีวิตแบบใด ปีนี้ให้ระวังเรื่องทางข้อกฎหมาย คำพิพากษาตัดสิน สิ่งที่อาจจะไม่ยุติธรรม แต่ก็ทำให้คุณยิ่งต้องลุกมาสู้ ทั้งเพื่อปกป้องตนเอง และทำในสิ่งที่ควรต้องทำ

          การมีจิตสำนึกเรื่องความเป็นธรรม ความเท่าเทียม ความเสมอภาค จะเป็นสิ่งที่มีความหมาย

          ในปี 2565 เรื่องข้อเรียกร้องทางกฎหมายต่าง ๆ ยังจะเข้มข้นมากขึ้น หากงานหรือชีวิตคุณได้เกี่ยวข้องกับสิ่งเหล่านี้ หรืออยู่ในวิชาชีพที่เกี่ยวกัน จะได้ใช้วิชาความรู้อย่างเต็มความสามารถ และได้เห็นกระแสสังคมที่กำลังเปลี่ยนแปลงอย่างคาดไม่ถึง

          ทิศทางชีวิตโดยทั่วไป ยังจะเป็นปีที่ได้อ่านได้เซ็นเอกสารจำนวนมาก ได้ลงลายมือชื่อเรียกร้องสิ่งต่าง ๆ ได้เข้าร่วมกับคณะบุคคลที่ทำเรื่องข้อกฎหมาย ได้ลงนามในเอกสารสัญญาที่จะมีผลผูกพันต่ออนาคต ส่วนถ้าคุณเป็นนักศึกษาวิชากฎหมาย ทำงานในประเด็นความยุติธรรม คุณจะได้เจอโจทย์ยาก และจะได้ขับเคลื่อนงานอย่างเต็มรูปแบบ

 

การเงิน

 

          ปีนี้คุณจะมีไฟมากขึ้นเกี่ยวกับอนาคตข้างหน้า ทั้งในแง่การวางรากฐานเศรษฐกิจให้ตนเอง และการใช้ทุนที่มีให้ได้ประโยชน์อย่างเต็มที่

          หลายคนในราศีนี้จึงจะเริ่มได้เข้าโหมดธุรกิจเต็มรูปแบบ คิดเรื่องเศรษฐกิจอย่างจริงจังมากขึ้น ได้ต่อยอดจากสิ่งที่ตัวเองมี นำไปสู่โมเดลรายได้ใหม่ ๆ และฐานรากที่มั่นคงจะทำให้คุณทำเงินได้ก้อนใหญ่มากขึ้นเรื่อย ๆ

          ในปีนี้ สำหรับราศีของคุณยังควรระวังการลงทุนที่มีความเสี่ยง การแลกเปลี่ยนเงินตรา การซื้อ-ขายทรัพย์สินดิจิทัล จะมีความผันผวนอยู่มาก แต่ถ้าเป็นเงินที่จับต้องได้ หรือการลงทุนแบบค่อยเป็นค่อยไป จะเหมาะสมกับคุณมากกว่า จนกว่าจะไปถึงปี 2566 ถึงจะมีการเปลี่ยนแปลง

          เดือนที่ดีในเรื่องการเงิน จะเริ่มตั้งแต่ช่วงกลางปีเป็นต้นไป ให้ผ่านเดือนเมษายนไปก่อน แล้วจะค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงต่อจากนั้น เดือนที่ดีสำหรับการวางแผนการเงินคือ เดือนกรกฎาคมเป็นต้นไป

 

การงาน

 

          การงานของคุณในปีนี้จะมีประเด็นสำคัญเรื่องการมองหาคุณค่าและมูลค่าใหม่ ๆ การสร้างตัวเองจากจุด 0 และการขยับขยายโอกาสทางธุรกิจการค้า บางทีคุณอาจจะเข้าช่วงสวนกระแสสังคมก็ได้นะ

          ในขณะที่คนอีกจำนวนยังคงตกงาน หรือสูญเสียงาน เงิน แต่ในปีนี้คุณจะเป็นหนึ่งในราศีที่กลับมาพลิกฟื้นตั้งหลักได้ ส่วนหนึ่งเพราะการมีทุนพื้นฐานที่ดีอยู่ อาจเป็นเงินรองรัง ความรู้ ความคิด ประสบการณ์ หรือการมีแรงสนับสนุนจากผู้คนก็ได้ ด้วยศักยภาพความสามารถ จึงทำให้สามารถขยับขยายงานออกไปได้อีก

          แต่ถ้าจะมีอะไรน่ากังวล ก็คือคุณมักต้องกระโดดโลดเต้นอย่างเต็มที่เพียงลำพัง ต้องเป็นผู้นำที่ไม่ได้อยากเป็น หรือยังต้องเล่นในบทบาทปลอม ๆ เพื่อรอเวลาที่จะไปให้พ้นจากโลกยุคเก่า สิ่งที่ทับซ้อนกันอยู่คือการถูกขัดขวางสิ่งที่ควรก้าวหน้า และการได้รับความชื่นชมไปพร้อม ๆ กัน มันอาจทำให้คุณเอนไหวได้ถ้าไม่เข้มแข็งพอ

          ประเด็นสำคัญในปีนี้ ยังจะเป็นเรื่องของการแปรรูปสิ่งของ สินค้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ หรือการนำเอาความคิดใหม่ ๆ และคนรุ่นใหม่เข้ามาทำงานร่วม ส่วนถ้าคุณเพิ่งเข้าทำงานใหม่ในที่ใด จะได้รับการตอบรับอย่างรวดเร็วจากผลงาน ผู้คนจะทึ่งคุณจากผลลัพธ์ที่ได้ และนั่นจะทำให้คุณมีโอกาสดียิ่งขึ้นเรื่อย ๆ

 

ความรัก ความสัมพันธ์

 

          เรื่องรักใคร่ยังจะเป็นจุดอ่อนของคุณได้อยู่ เพราะยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่จะสมใจ

          ในปีนี้ หากรักใครชอบใคร ยังต้องดูสถานการณ์กันต่อ เรื่องจิตใจจะไม่ชัดเจน หรือคุณอาจได้คบกับคนที่ไม่ต้องการจะนิยามอะไรให้ชัด ๆ ด้วยก็ได้ ความคิดที่ยากเข้าถึงจะมีทั้งสองฝ่าย ทำให้จิตใจไม่นิ่งอย่างที่ควรเป็น

          สำหรับคนโสด อาจจะเหมือนมีคนเข้ามาเป็นตัวเลือกหลายราย แต่เอาเข้าจริง ๆ ก็จะยังไม่ใช่อย่างที่ต้องการ คุณจึงอาจจะรักษาความสัมพันธ์เอาไว้เหมือนเป็นตัวเทียบ หรือเก็บไว้เป็นตัวสำรอง แต่ก็นั่นเอง ใช่ว่าจะทำให้เป็นสุขได้

          สำหรับคนที่อยู่กันมานาน ปีนี้ให้ระวังจะมีเรื่องท้าทายจิตใจ จะมีคนเข้ามาทำให้หวั่นไหว มีเรื่องต้องพิสูจน์ใจอยู่มาก และไม่ง่ายเสียด้วยที่จะเลือกใคร นอกจากนั้นคนเก่าในอดีตก็มีสิทธิ์จะวนเวียนกลับมา ทำให้คุณตกในความพะว้าพะวังว่าจะเอาอย่างไร

 

คำเตือน เรื่องควรระวัง


          1. ปัญหามาในรูปแบบหนักหนาสาหัส เหมือนมีเจ้ากรรมนายเวรถือดาบคุมคุณอยู่ใกล้ ๆ

          2. มีคนที่ใช้อำนาจเหนือคุณได้อยู่ อาจจากเศรษฐกิจการเงิน หรือสถานะความสัมพันธ์ในการรับรู้ของสังคม

          3. คู่สมรสจะมีความตึงเครียดสูง มีคนเริ่มมองหาหนทางจะหย่าร้างแยกทางจากกัน

          4. การจะตัดความสัมพันธ์ให้ขาดก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอยู่ดี

          5. เดือนเมษายน จะมีแบบทดสอบที่ท้าทายชีวิต ต้องเลือกหรือตัดสินใจในสิ่งที่ไม่พร้อม

          6. เดือนตุลาคม เป็นเดือนที่จะมีเรื่องรบกวนจิตใจมากที่สุด

          7. ช่วงวันเกิดของแฟน คือช่วงที่มีปัญหากระทบชีวิต ระวังการทะเลาะเบาะแว้งที่ไม่น่าเกิดก็เกิด

          8. เงินทองไม่ใช่ของหายากก็จริง แต่บทจะเสียก็เสียก้อนใหญ่จนเงินไหลออกมือมากเกินไป

          9. การลงทุนกับธุรกิจ-กิจการ ยังต้องรับศึกหนัก ต้นทุนคงที่ยังมีสูงมาก

          10. แม้จะหาเงินเก่ง แต่ยังมีจุดหาเงินไม่ทันกับค่าใช้จ่าย ต้องวิ่งเต้นหาเงินตลอดเวลา
 

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้


          1. ให้เชื่อในสิ่งที่คุณศรัทธา ดำเนินชีวิตไปด้วยความหวัง ยังมีสิ่งที่จะเปล่งประกายส่องทางให้คุณ

          2. ดวงดาวแห่งคำอธิษฐานยังจะเป็นของคุณ จงเชื่อในเจตจำนง

          3. มิตรแท้คือสิ่งที่มีค่า ความสัมพันธ์ที่ทำให้คุณอบอุ่นและปลอดภัยคือตัวชี้วัด

          4. การพักผ่อนในแหล่งธรรมชาติ ใกล้น้ำลำธาร การได้มองเห็นดวงดาวในยามค่ำคืน คือสิ่งที่จะปลอบประโลมจิตใจ

          5. อย่าให้ปีศาจร้ายในตัวคุณตื่นขึ้นอีกเลย

          6. ความกังวลแหนหวงไม่ช่วยอะไร โลกยังดำเนินไปปกติดี สิ่งที่ต้องทำคือการตัดใจให้ขาด

          7. การเงินอาจจะลุ่ม ๆ ดอน ๆ แต่คุณก็รู้วิธีเพิ่มมูลค่าของต่าง ๆ จงใช้ประโยชน์จากมุมมองของตัวเอง

          8. คุณมีศักยภาพที่จะเติบโตอีกมากมาย เพียงต้องไปให้พ้นข้อจำกัดของความกลัว

          9. เดือนกุมภาพันธ์ จะมีข่าวดี หรือเป็นช่วงเปิดรับความหวังใหม่ ๆ

          10. ความชัดเจนในหลักการ และการใช้ข้อกฎหมายอย่างมีความรู้ จะทำให้คุณไม่เสียเปรียบใคร จงให้ความสำคัญกับสิ่งเหล่านี้
 

ราศีมีน Pisces (14 มี.ค. - 12 เม.ย.)
ดูดวง ปี 2565

ไพ่ของคุณ
 • The Emperor
 • Knight of Pentacles  
 • Three of Wands
 • Two of Cups  
 • Four of Swords  
 • The Devil

เรื่องสำคัญของคุณในปีนี้


           การเผชิญหน้ากับบุคคลที่ทำให้คุณเครียด การต้องพยายามรักษาอำนาจ รักษาสถานะตำแหน่ง และไม่ให้ตัวเองสูญเสียตัวตน จะเป็นสิ่งสำคัญของคุณในปีนี้

           ข้อความข้างบนอาจจะฟังดูเข้าใจยาก แต่ถ้าเปรียบเทียบใหม่ ให้คุณคิดถึงว่าในปี 2565 คือปีที่จะต้องเผชิญหน้ากับพ่อ สามี ญาติผู้ใหญ่ หัวหน้าเจ้านายเพศชาย หรือบุคคลที่มีความเป็นชายเป็นใหญ่ มีลักษณะปิตาธิปไตยสูง คุณอาจจะเข้าใจได้มากขึ้น ไม่ว่าคุณหรือเขาเองจะเป็นเพศใดก็ตาม

           สิ่งที่น่าสนใจก็คือ ในปีนี้คุณจะได้ตระหนักถึงเรื่องของพลังอำนาจทั้งที่สร้างสรรค์และไม่สร้างสรรค์ คุณจะพบปัญหาจากอีโก้ของคน ความกลัวที่ซุกซ่อนในจิตใต้สำนึกพวกเขาเหล่านั้น ซึ่งอาจแสดงออกมาในทางตรงกันข้าม คือผ่านความก้าวร้าวและใช้ความรุนแรง

           ในปีนี้คุณจะเจอคนหรือเหตุการณ์ที่มีการพยายามควบคุมคุณอยู่ แต่ขณะเดียวกันคุณก็จะต้องหาสมดุลเพื่อไม่ให้ตัวเองเหมือนเขา สิ่งเหล่านี้แม้จะเหมือนเรื่องทางนามธรรม แต่จะมีความหมายกับชีวิตมากหากคุณตีโจทย์มันได้จริง ๆ

           อีกสิ่งที่เป็นประเด็น คุณต้องระวังการถูกข่มขู่คุกคาม การใช้อำนาจอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แต่ใช่ว่าจะมีความเป็นธรรมเพียงพอ

 

การเงิน

 

          คุณมีเงินทองเป็นของตนเองอยู่เสมอ มีช่องทางหาเงินได้ และปีนี้ยังจะได้เครื่องไม้เครื่องมือดี ๆ เข้ามาช่วยทำให้หาเงินได้มากขึ้นด้วย

          หากคุณทำงานในบริษัทองค์กรใด คุณคือหนึ่งในฟันเฟืองที่ช่วยขับเคลื่อนองค์กรอย่างเต็มที่ ผู้คนจะรู้ว่าคุณมีศักยภาพที่จะทำให้บริษัทเติบโต และมักจะได้ข้อเสนอดี ๆ ได้ค่าตอบแทนสูงกว่าคนอีกมากมาย

          ถ้าทำธุรกิจส่วนตัว คุณจะไวต่อการเปลี่ยนแปลง และคว้าโอกาสไว้ได้ คุณจะมีเซ้นส์รู้ว่าควรขยายงานไปทางไหน และทำอย่างไรจะปิดการขายได้สำเร็จ

          สิ่งที่ควรระวังในปีนี้ ตัวขัดลาภของคุณคือคนแก่ ๆ คนที่มีความคิดชุดเก่า เจเนอเรชั่นเก่าที่ติดนิสัยแอบอิงอำนาจและชอบการได้ผลประโยชน์ทับซ้อน จะสร้างปัญหาอย่างเหลือเชื่อ ทำให้คุณติดหล่มเศรษฐกิจ จนที่ควรจะดีก็มีจุดอ่อนช่องโหว่ เสียหายเข้าจนได้

 

การงาน

 

          เอาเข้าจริง ๆ แล้วในปี 2565 ควรจะเป็นปีที่คุณทำงานได้อย่างสนุกสนานมากขึ้น มีเรื่องท้าทายใหม่ ๆ และเป็นปีที่เหมาะจะไขว่คว้าดวงดาวลงมาเชยชม

          ปีนี้จึงจะเป็นปีของการขยับสูงขึ้นไปทีละขั้น คุณจะได้สัมผัสชีวิตที่เริ่มแตกต่าง การประสบความสำเร็จไปทีละน้อย การได้รับรางวัลและมีชื่อเสียงในช่วงเริ่มต้น หากคุณมีจุดมุ่งหมายของตัวเอง จึงเหมาะที่จะมุ่งหน้าไปให้แน่วแน่ ด้วยเจตจำนงและศักยภาพ คุณจะทำในสิ่งที่ใคร ๆ ต้องทึ่งเมื่อมันเกิดขึ้น

          ในปีนี้จึงเป็นอีกปีที่จะเด่นในการไขว่คว้าโอกาส การสมัครงาน การมองหาแหล่งรายได้ใหม่ รวมได้ถึงการลงมือทำโปรเจกต์ต่าง ๆ อย่างเป็นส่วนตัว งานออนไลน์ก็ยังโดดเด่น จะมีช่องทางกว้างขวางมากขึ้น จะได้เพื่อนร่วมทางที่คุยกันรู้เรื่องเข้าใจ ได้ไอเดียดี ๆ อยู่ไม่ขาด

          เรื่องควรระวังปีนี้ อย่าให้มีใครเลื่อยขาเก้าอี้คุณก็พอ ควรระวังคนฉวยโอกาส คนที่ขี้อิจฉาริษยา หรือประเภทแพ้แต่ไม่ยอมรับ คนที่ไม่มีน้ำใจนักกีฬา มักจะสร้างเรื่องจุกจิกให้คุณปวดหัวบ่อย ๆ

 

ความรัก ความสัมพันธ์

 

          ที่เคยเป็นโสดนานมา ต้องบอกว่าปีนี้คุณมีเกณฑ์จะได้คนรู้ใจ มีคนเข้ามาใกล้ชิด เกิดความสัมพันธ์ใหม่ ๆ

          ส่วนคนที่อยู่กันมา แม้มีเรื่องบาดหมางใจ ทะเลาะเบาะแว้ง ปีนี้จะได้ปรับความเข้าใจ มีโอกาสคลี่คลายความรู้สึกต่อกัน ได้พูดกันอย่างเปิดใจ ได้รับฟังกันมากขึ้น

          ทิศทางของความสัมพันธ์ปีนี้ ต้องเรียกว่าดีอยู่ไม่น้อย เป็นปีที่เด่นสำหรับการค้นหาคนสำคัญ การพิจารณาคุณสมบัติคนที่จะอยู่ร่วมกันไปยาว ๆ ส่วนถ้าคุณบังเอิญเลิกรากันมาเมื่อปลายปี 2564 ก็ให้รู้ว่ายังจะมีคนเข้ามาใหม่ ทำให้คุณมีความสุขกว่าเคย

          สิ่งสำคัญของเรื่องรักใคร่และความสัมพันธ์ คือการให้และรับอย่างเหมาะสม การแบ่งปันกันอย่างเท่าเทียม ไม่ใช่การบังคับให้อีกฝ่ายตกในภาวะต้องพึ่งพา หรือถูกเอาเปรียบจากความเสน่หา และอีกอย่างคือการมีความสุขกับคนที่ใช่ ต่อให้คนทั้งโลกบอกว่าไม่ ต่อให้คนคนนั้นจะดูไร้ค่าอย่างไรในสายตาคนอื่น แต่ถ้าคุณมองเห็นเนื้อทองข้างใน ความไม่หล่อไม่สวยจะศัลยกรรมเอาก็ได้ หัวใจที่เป็นเพชรนั่นสิไม่ใช่ของหาง่าย จงตระหนักเอาไว้เสมอ

 

คำเตือน เรื่องควรระวัง


          1. ระวังติดเชื้อไวรัส โดยเฉพาะโควิดสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งยังจะทำให้หลายภาคส่วนประสบปัญหา

          2. กว่าสถานการณ์ต่าง ๆ จะคลี่คลายได้ ต้องให้ผ่านเดือนตุลาคมไปก่อน

          3. คุณอาจได้รับบาดเจ็บที่ปาก ฟัน หรือมีการต้องผ่าตัดเล็ก ได้ทำศัลยกรรมช่องปาก

          4. ระวังการจับต้องของมีคม หนามแหลม อุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ แม้ในที่ที่คุ้นเคย

          5. เรื่องสุขภาพจะสำคัญมากในปีนี้ รวมได้ถึงเรื่องการกินดื่มอาหาร การกลืนอาหารไม่สะดวก หรือมีปัญหาที่ระบบย่อย เป็นโรคที่สัมพันธ์กับปากและท้อง

          6. อาจต้องพักงานชั่วคราว หรือเข้าระยะพักฟื้น ทำให้ต้องเสียงานและรายได้

          7. เดือนเมษายน เป็นเดือนที่จะมีเหตุการณ์ชุลมุนบางอย่าง ทำให้คุณได้รับผลกระทบตาม

          8. ชีวิตในครอบครัวบ้านเรือนมีเรื่องวุ่นวาย มีเรื่องที่พูดไม่ได้ และเรื่องที่ลุกมาด่ากัน

          9. ถูกควบคุมความคิดอิสระ มีคนที่บ้าอำนาจพยายามจะครอบงำคุณอยู่

          10. เหมือน ๆ จะไปถึงจุดที่มุ่งหมาย แต่ก็ถูกเหนี่ยวรั้งไว้จากคนที่ไม่ประสงค์ดี
 

10 คำแนะนำสำหรับปีนี้


          1. คุณจะได้มองเห็นปีศาจในตัวเอง หรือจะเรียกมันว่าด้านมืดก็ได้ แต่เมื่อเห็นมันเมื่อไหร่ก็จะหาแสงไฟของตัวเองได้เจอ

          2. อย่ายอมให้แสงสว่างของตัวเองมอดดับ

          3. เงินเป็นของสำคัญในชีวิต แต่ก็ไม่ใช่คำตอบสำหรับทุกสิ่ง จงดูข้อเท็จจริงที่ผลลัพธ์

          4. การเสียสละควรมีวิจารณญาณ และดูให้ดีว่าคุณกำลังเชือดเนื้อตัวเองเลี้ยงใคร

          5. อย่าปล่อยให้ความโกรธและความเกลียด หรือความหึงหวง อิจฉา เข้าครอบครองจิตใจ ดึงคุณไปสู่โลกฝ่ายต่ำ

          6. ความเก็บกดข้างในไม่ได้ส่งผลดี หาที่ที่ทำให้คุณผ่อนคลายบ้างเถอะ

          7. เดือนกุมภาพันธ์ จะมีข่าวดีเรื่องงานและการเงิน

          8. เดือนพฤศจิกายน จะมีสัญญาณเรื่องจุดเปลี่ยนบางอย่างที่จะเป็นผลดีต่อตนเอง

          9. เลขที่ดีของคุณในปีนี้คือ 203

          10. บางครั้งความทุกข์ก็เหมือนจุดดำบนกระดาษขาว ถ้าคุณเอาแต่เพ่งมองมันมาก ๆ ตลอดเวลา มันก็จะใหญ่โตในสายตาจนบดบังคุณจากสิ่งอื่น ๆ
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดูดวง ปี 2565 เปิดไพ่ Tarot of the Divine เจาะลึก 12 ราศี ทั้งเรื่องดี-ร้าย อัปเดตล่าสุด 6 กรกฎาคม 2566 เวลา 17:31:08 196,005 อ่าน
TOP