x close

ดูดวงเดือนธันวาคม 2564 จากเดือนเกิด ใครจะโชคดีส่งท้ายปี มาเช็กกัน !

          ดูดวงเดือนธันวาคม 2564 ดูดวงจากเดือนเกิด โค้งสุดท้ายของปีนี้ คนเกิดเดือนไหนจะดวงดี หรือต้องระวังเรื่องอะไรบ้าง มาดูดวงแม่น ๆ กัน
          เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี แน่นอนว่าหลาย ๆ คนต้องอยากดูดวงเพื่อเช็กว่าท้ายปีแบบนี้จะมีเรื่องอะไรที่ต้องระวังบ้าง หรือจะมีโชคส่งท้ายปีไหม ว่าแล้วก็มาดูดวงแม่น ๆ กันเลย เพราะกระปุกดอทคอมมีดูดวงเดือนธันวาคม 2564 ประจำเดือนเกิด โดย หมอเมี่ยง จาก Horoworld.com มาให้เช็กแล้ว คนเกิดเดือนไหนจะโชคดี มาส่องกันเลย
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนมกราคม

 • ภาพรวม : การทำมาหากินดี มีเดินทาง อยู่ไกลบ้าน รถเสีย อย่าประมาทอุบัติเหตุ คนรอบข้างอาจเกิดปัญหา งอนกัน เจ็บป่วย สัตว์เลี้ยงดุ หมั่นใจเย็น ๆ มีคนช่วยเหลือ
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินดีขึ้น เริ่มลงตัว มีพอใช้เข้ามาไม่ขาด ปัญหาลดลง ได้เงินเพราะทำงานหนัก ฉลาดหาเงิน แต่ก็มีเสี่ยง ควรรอบคอบ มีทรัพย์สมบัติพร้อม ชอบช่วยคนอื่นก็ให้พอประมาณ อย่าเดือดร้อนตนเอง เราเองก็ขอคนช่วยได้อยู่ โชคลาภมาจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เด็ก ทางไกล ความตาย สิ่งเก่า ๆ
   
 • การงาน : การงานขาขึ้น งานมาก รับผิดชอบสูง แทบเป็นศูนย์กลางขององค์กร แต่ก็ได้ผลตอบกลับที่สมควรด้วย เช่น ได้ปรับตำแหน่ง เงินเดือนขึ้น ได้โบนัสรางวัล บางคนขยันจนได้โล่เป็นพนักงานดีเด่น อาจมีคนอิจฉา ถูกเหน็บ แต่เราก็เจริญอยู่ดี การเรียนดี ได้เรียนต่างประเทศ ได้วิชาลับ ช่วงนี้ได้ผลลัพธ์ตามที่ทำ จงทำดี คนหางานจะได้งาน จงลงประกาศ
   
 • ความรัก : คนโสด ความรักจะเข้ามาหา การมีเสน่ห์ประจำตัวที่มาจากความมั่นใจ รักตนเอง มีความชิล ความพร้อม จะดึงดูดความรักเข้ามา พบรักคนที่ใช่ สเปกที่ชอบ คนมีคู่ ช่วงนี้ความรักดีและสงบสุข ต่างดูแลกันและกัน อาจได้ลูกหลาน  
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีทอง สีเทา หนุนดวง สีฟ้า เสริมการเงิน คนอุปถัมภ์ ไหว้พระปางป่าเลไลยก์ ปางรำพึง บูชาพระพิฆเนศ พระราหู พระแม่ลักษมี ทำบุญเสริมดวงด้านความรัก ความสัมพันธ์ การเงิน ถวายน้ำ ดอกไม้ ของหอม ของเป็นคู่ รับฟังปัญหา ให้กำลังใจ
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนกุมภาพันธ์

 • ภาพรวม : ปัญหาจะแก้ไขได้ด้วยการเจรจา ยุติธรรม เมตตา ควรใจเย็น ใช้สติ อาจเกี่ยวข้องกับสมบัติของครอบครัววงศ์ตระกูล
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินมาเรื่อย ๆ ตามระบบ ได้เงินเก่า เงินตกค้าง บำนาญ เงินจากผู้ใหญ่ เงินช่วยเหลือ เป็นช่วงเก็บเงิน ทรัพย์สิน ปล่อยให้กระแสเงินเคลื่อนไหวเก็บเกี่ยวรายได้ตามระบบเดิมไปก่อน และดูแลให้ดี มีโชคช่วยหนุน โชคลาภมาจากของมีค่า เงินทอง รหัสหมายเลข มีดวงโชคดี    
   
 • การงาน : การงานมีเข้ามาเรื่อย ๆ อาจไม่ค่อยได้ออกหน้า หรืออยู่เงียบ ๆ คนเดียว แต่กลับดีเพราะจะได้หลบการเมืองในสำนักงาน การแย่งชิงขัดแย้งกัน ทำงานหน้าที่เราให้ดีจะได้ผลดีเอง อาจมีการเปลี่ยนแปลงสายงาน ตำแหน่ง หัวหน้า ทีมงาน อาจถูกเขย่าเก้าอี้ ความเชี่ยวชาญ-ซื่อสัตย์ของเราจะช่วยเรา   
   
 • ความรัก : คนโสด มีโอกาสพบรักคนในเครื่องแบบ สายงานสื่อสาร ออนไลน์ เทคโนโลยี มีไหวพริบ ใจร้อน ดูดุแต่มีน้ำใจดี มีสเปกในใจ คนมีคู่ คนรักมีความรับผิดชอบดี แต่ก็ควรบอกความต้องการให้รู้ เขาจะได้จัดให้ รักจะนุ่มขึ้นถ้าพูดดี ใจเย็น ยืดหยุ่นให้กัน อ่อนเข้าหา  
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีชมพู หนุนดวง สีฟ้า เสริมการเงิน ไหว้พระปางไสยาสน์ ปางรำพึง บูชาพระพิฆเนศ พระขันธกุมาร พระแม่ลักษมี เทพสายบู๊ ทำบุญเสริมดวงตนเอง ทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวร บรรพบุรุษ ปล่อยปลา นก
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนมีนาคม

 • ภาพรวม : มีสิ่งดี ๆ เข้ามา การทุ่มเทที่ผ่านมาให้ผลดี ชีวิตอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ระวังเจ็บป่วย โรคติดต่อ ทำจิตใจให้ดี ร่างกายจะดีด้วย  
   
 • การเงิน โชคลาภ : แนวโน้มดีขึ้น ได้เงินด้วยตนเองจากงานและมีโชคดีหนุน อาจมีพลิกล็อกมีได้มีเสียควรเตรียมพร้อม ถึงเวลาที่จะรื้อ ปิดจ๊อบ และเริ่มต้นสิ่งใหม่ อาจมีปัจจัยภายนอกมาทำให้เปลี่ยนก็ได้ ต้องใช้ไหวพริบพลิกเกมเป็นดี ได้อะไรเป็นคู่ มีคนรักหรือมิตรช่วยเหลือ โชคลาภมาจากตนเอง ดวงที่ดี ผลบุญ
   
 • การงาน : การงานดี เก่งงาน ไหวพริบดี ไอเดียเลิศ ปากเป็นเอกให้คุณ เด่นการสื่อสารเจรจา แลกเปลี่ยน เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ ได้ใกล้ชิดคนมีอำนาจ มีชื่อเสียงขึ้น ดวงกำลังดีให้เร่งดำเนินการสิ่งที่ต้องการ อาจมีปรับเปลี่ยน เลื่อนขั้น โยกย้ายตำแหน่ง สายงาน หน้าที่ ได้งานใหม่ ได้พัฒนาองค์ความรู้ที่ให้ผลประโยชน์ มีคนสนับสนุน ฟื้นคืน  
   
 • ความรัก : คนโสด กำลังรวบรวมข้อมูลแคนดิเดต หรือมีคนมาแอบศึกษาเรา ถ้าเราสดใส เชื่อมั่น ดีด้วยตัวเอง จะยิ่งมีเสน่ห์ ต้นอ่อนรักเริ่มเติบโต คนมีคู่ คู่มั่นคงในความรัก แต่หวานไม่เก่ง เราต้องบอกหรือจัดโมเมนต์สนุก โรมานซ์ เซอร์ไพรส์ขึ้นมาเอง เขาจะเป็นคนเปย์ อาจได้ลูกหลาน
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีเขียว สีทอง สีเทา หนุนดวง ไหว้พระปางอุ้มบาตร ปางป่าเลไลยก์ บูชาพระพิฆเนศ พระนารายณ์ พระราหู ปฏิบัติธรรม ทำบุญแสงสว่าง การศึกษาทางโลกทางธรรม ช่วยผู้หลงผิด ทำบุญต่ออายุ ผู้ป่วย โลงศพ ไถ่ชีวิตโค-กระบือ
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนเมษายน

 • ภาพรวม : ชีวิตดีขึ้น มีอิสระ มีการเริ่มต้นสิ่งใหม่ที่จะมีความสำเร็จในระยะยาว ลูกหลานบริวารอาจเจ็บป่วยหรือมีปัญหา แก้ไขด้วยวิธีที่สร้างสรรค์
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินดี รายได้สูง มาจากความเก่งของเราเอง มีกลุ่มคอยช่วยกัน มีแผนการโครงการที่ทำเงินได้มาก งานใหญ่ก็จะได้ผลตอบแทนสูงตาม จะสร้างฐานะได้สำเร็จ มีช่องทางทำเงินใหม่ ๆ เกิดขึ้นได้อีก แต่ถ้าทำอะไรช้ากว่ากาล โอกาสอาจเลยไป เหมาะกับการเริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัว มีทรัพย์สินเพิ่ม
   
 • การงาน : เป็นช่วงผลัดเปลี่ยน หมดสัญญา ปิดโครงการ ย้าย เปลี่ยนงาน งานรุ่งด้านพัฒนา รีโนเวท รีบิวต์ สุขภาพ ความเป็น-ตาย แพทย์ ประกัน ฯลฯ มักทำงานร่วมกับคนอื่น ได้หุ้นส่วน ผู้ร่วมงาน ปัญหาขม ๆ เก่า ๆ จะจบลง แต่อาจเกิดการขัดแย้งรอบใหม่ได้อีก การถนอมน้ำใจช่วยรักษาความสัมพันธ์ให้ดี   
   
 • ความรัก : คนโสด จะมีความรักเข้ามา รักกุ๊กกิ๊กไม่หยุดนิ่ง มีกิจกรรมตลอด ๆ ทั้งส่วนตัวและผองเพื่อน บางคนพบรักทางไกล รักคนต่างถิ่น รักระหว่างเดินทาง คนมีแฟน ได้หมั้นหมายแต่งงาน ย้ายมาอยู่ร่วมกัน คนมีคู่ อาจห่างกันบางช่วงเพราะงาน มีความสัมพันธ์ที่ดี สดชื่น  
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีทอง สีเทา สีม่วงเข้ม หนุนดวง สีฟ้า เสริมสมบัติ ความรัก ไหว้พระปางป่าเลไลยก์ ปางรำพึง บูชาพระราหู พระแม่ลักษมี ไหว้เจ้าที่ถวายบริวาร ทำบุญอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร ทำบุญพัดลม เครื่องช่วยหายใจ อากาศ เมตตากรุณาคนใกล้ชิดบริวาร
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนพฤษภาคม

 • ภาพรวม : ความสุขเข้ามาจงเปิดรับ เก็บแต่อดีตที่ดีมาต่อยอดปัจจุบันให้เกิดความสุข จงรักษาสุขภาพ ระวังโรคภัย
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินดีขาขึ้น หาเงินเก่ง ลงทุนเก่ง ได้เงินฟลุก ๆ โอกาสมาไวแต่วูบไวต้องคว้าให้ทัน มีหมู่มิตรที่ต่างพึ่งพากันและกันได้ มีสมบัติเพิ่ม ระวังทรัพย์สินเก่า อยู่ไกลอาจเสียหาย ถูกรุกล้ำ การปรับปรุงมีปัญหา ระวังใช้เงินเพลินอาจหมดกระเป๋าได้ โชคลาภมาจากคู่ครอง หุ้นส่วน เพศตรงข้าม บ้านหรือคนที่อยู่ตรงข้าม
   
 • การงาน : การงานดีเพราะมีความสามารถรอบด้าน เด่นด้านเจรจาประสาน ทำการมักจะสำเร็จ มีโอกาสดี ๆ เข้ามา ได้ใกล้ชิดผู้ใหญ่ ได้รับการสนับสนุน งานขยาย ยิ่งติดต่อคนมากยิ่งรุ่ง รวย แต่ก็มีอริ อุปสรรค ต้องปรับตัว ใช้คนออกหน้าแทน การเรียนดีได้ความรู้มาก ดีในงานด้านสุขภาพ งานแก้ปัญหา  
   
 • ความรัก : คนโสด มีรักเข้ามาพร้อม ๆ กัน เลือกยากลำบากใจ ถ้ามีอดีตรักพัวพันต้องเคลียร์ออกก่อนถึงจะมีรักใหม่ได้ จะได้รู้จักคนน่าสนใจใหม่ ๆ  คนมีคู่ รักแคร์กัน ให้คู่นำหน้า บางครั้งมีอึดอัดก็คุยกันจะเคลียร์ได้สบายใจ บางคู่ได้บุตรหลาน  
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีฟ้า หนุนดวง สีดำ เสริมการเงิน ไหว้พระปางรำพึง ปางนาคปรก บูชาพระพิฆเนศ พระแม่ลักษมี พญานาค ทำบุญผู้ป่วย อโหสิกรรมกับอริ ช่วยผู้ยากไร้ ไหว้เจ้าที่ ถวายเครื่องโลหะ อุปกรณ์การแพทย์
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนมิถุนายน

 • ภาพรวม : วิ่งวุ่นงาน เงิน ส่วนรวม ส่วนตัว อาจมีเปลี่ยนแปลงฉับพลัน เตรียมแผนสำรองไว้ ไม่ควรปะทะกับอริปัญหา ต่อไปจะยุ่งน้อยลง ไปเที่ยว มีอิสระ
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินหมุนเข้า-ออกตามระบบ แต่อาจมีปัจจัยทำให้เปลี่ยนเข้าฉับพลัน ข้อขัดแย้ง หรือต้องตัดสินใจที่เลือกยาก มีรื้อโครงสร้างปรับใหม่ จะมีอำนาจควบคุมการเงินได้มากขึ้น แต่อะไรต้องจบก็จะจบ อาจได้มรดกหรือมอบมรดก เป็นที่ปรึกษา ผู้จัดการทรัพย์สิน โชคลาภมาจากสิ่งเสียหาย ศัตรู อาจเป็นทุกขลาภ  
   
 • การงาน : งานดีสร้างเงิน ได้งานใหม่ มีปรับพัฒนา พบช่องทางใหม่ งานสร้างสรรค์ เกี่ยวกับเด็ก ผลิตภัณฑ์ลดอายุจะดี รุ่ง รวย จะค้นพบนวัตกรรมใหม่ บางคนเพิ่งเปิดกิจการรอเติบโต มีพาวเวอร์ควบคุมงาน-เงินเพิ่มขึ้น แต่ก็มีอริ ปัญหาจากสังคม ห่างเหินคนเคยหนุนกัน บางคนหางานใหม่ที่ได้ใช้ศักยภาพเต็มที่ เติบโตกว่า
   
 • ความรัก : ความรักดีปังปุริเย่ พบเนื้อคู่ คนโสด พบรักถูกใจ พบเพราะงาน เด็ก ๆ ที่ใหม่ ๆ ค่อย ๆ รักแต่ชัวร์ มีคนรักแล้วอะไร ๆ ดีขึ้น คนมีคู่ คู่รักคอยซัพพอร์ตกัน มีวางแพลนอนาคตครอบครัว ความสัมพันธ์สดใสแฮปปี้ ได้ลูก ลูกแฝด
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีดำ หนุนดวง สีเทา สีทอง เสริมงาน เงิน ไหว้พระปางนาคปรก ปางป่าเลไลยก์ บูชาพระพิฆเนศ พระราหู เจ้าที่เฝ้าทรัพย์ เทพแห่งทรัพย์เงินทอง กุมาร ทำบุญทานสิ่งที่ไม่เคยทำ เกี่ยวกับเด็ก อาบน้ำทะเลล้างทุกขัง คิดดี ห้ามพูดสิ่งลบ
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนกรกฎาคม

 • ภาพรวม : ชีวิตมั่นคง มีพลังแข็งแรงในตนเอง ความมั่นใจตนเองหนุนให้ทำสิ่งต่าง ๆ ได้ดี  
   
 • การเงิน โชคลาภ : หาเงินได้ด้วยสมอง สองมือ ความอึดลุย เหนื่อยหน่อยแต่หาเงินได้ดี ดูดี ๆ มีจุดใช้เทคนิคให้ได้เงิน อาจพบปัญหาผู้อื่นจ่ายล่าช้าแต่จะเคลียร์ได้ในไม่ช้า มีคู่ครองหรือเพศตรงข้ามอุปถัมภ์ ควรใส่ใจระบบการเงิน ปรึกษาผู้รู้ โชคลาภมาจากเด็ก สิ่งใหม่ ๆ มีโชคการเสี่ยง
   
 • การงาน : ช่วงนี้ตนเองมีพลังมั่นคง สิ่งที่ทำก็จะมั่นคงด้วย ได้โอกาสใหม่ ๆ ได้ร่วมงานกับครอบครัว คนใกล้ชิด เป็นช่วงเปลี่ยนแปลง จบและเริ่ม จบโครงการ สัญญา ออกจากงาน เลิกสิ่งที่ไม่ชอบไปทำสิ่งที่ชอบ สิ่งใหม่ ๆ สร้างชื่อเสียงหรืออำนาจมากขี้น กลุ่มงานเกี่ยวกับความเป็นความตาย แพทย์ ประกัน รื้อถอน ศาสนา จะถูกโฉลกดี
   
 • ความรัก : มีเสน่ห์ในตนเอง คนโสด พบรักจากการเดินทาง รักทางไกล รักย้ายถิ่นฐาน คนเคยช้ำเวลาจะช่วยเยียวยา หายเศร้าเมื่อไรรักใหม่จะมา คนมีแฟน จะแต่งงาน คนมีคู่ อาจมีเดินทาง ย้ายที่อยู่ คนรักดูแลครอบครัวดี เป็นช่วงคืนดี คู่ที่มีเคืองกันอยู่อาจรีรอคิดอยู่ว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้ คีย์เวิร์ดคือการให้อภัย การไปเที่ยวกันจะช่วยให้ความสัมพันธ์ดีขึ้น
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีทอง สีเทา หนุนดวง สีเขียว เสริมโชค ไหว้พระปางป่าเลไลยก์ ปางอุ้มบาตร บูชาพระราหู พระนารายณ์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์เก่าแก่ พ่อปู่แม่ย่า ทำบุญแสงสว่าง การศึกษา โรงพยาบาลสงฆ์ ผู้เสพติด ถือศีลปฏิบัติธรรม
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนสิงหาคม

 • ภาพรวม : เร็ว ๆ นี้จะเกิดการปรับเปลี่ยน ขยายแนวคิด วางเป้าหมายอนาคต รับบทบาทเป็นผู้นำพาผู้คนไปสู่ความสำเร็จ 
   
 • การเงิน โชคลาภ : เรื่องเงินมีรายได้เข้ามาอยู่ มีครอบครัว ญาติ บริวาร ช่วยกันสร้างเงิน ที่ควรระวังคือ เหตุเปลี่ยนแปลงฉับพลัน รายได้ติดขัด เกิดรายจ่ายกะทันหัน การสนับสนุนสะดุด ควรเตรียมสำรองไว้ อย่าเพิ่งฟุ่มเฟือยหรือคิดทำสิ่งที่แปลกไป โชคลาภมาจากบ้าน รถ แม่ ผู้ใหญ่ผู้หญิง  
   
 • การงาน : การงานไปได้ดี เรากำลังท็อปฟอร์ม ขยัน เก่งงาน ผลงานดี ได้รับการยอมรับ ชื่นชม มีผู้ร่วมงาน-หัวหน้าชายคอยช่วยเหลือ เขาจะเป็นแบบอย่างที่ดีให้เรา มีโอกาสเลื่อนขั้นตำแหน่ง อาจมีการปรับเปลี่ยน โยกย้าย ควรระวังความคิด การแสดงออก อาจถูกอิจฉา เกิดขัดแย้ง บางดวงส่งผลแรงถูกเลื่อยขาเก้าอี้ ควรอ่อนน้อมไว้ คนหางานมีข่าวดี  
   
 • ความรัก : คนโสด มีรัก ๆ เลิก ๆ เก่าไปใหม่มา รักเก่ารีเทิร์น ช่วงนี้จีบคุยไปเรื่อย ๆ ก่อน พบรักจากพ่อสื่อแม่สื่อแนะนำ เพื่อนกลายมาเป็นแฟน คนมีคู่ บางคู่รักเก่าที่เลิกไปกลับมาเป็นคู่กันอีก บางคู่ถึงจุดหัวเลี้ยวหัวต่อที่สำคัญของชีวิตคู่ บางคู่หมายถึงได้บุตรหลาน  
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีขาว สีเหลือง หนุนดวง สีชมพู เสริมงาน ไหว้พระปางห้ามญาติ ปางไสยาสน์ บูชาพระแม่อุมาเทวี พระขันธกุมาร ไหว้เจ้าที่ถวายบริวาร น้ำ รวมครอบครัว เพื่อนร่วมงาน ร่วมกันทำบุญทำทาน ทำโรงทาน
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนกันยายน

 • ภาพรวม : ใช้เวลาไปกับงาน ครอบครัว มีการปรับสภาวะไปในทิศทางที่ดีขึ้น จะมีความรับผิดชอบต่อรอบข้าง มีความอุดมสมบูรณ์
   
 • การเงิน โชคลาภ : ได้เงินจากงาน บางสิ่งยังคลุมเครือ บางสิ่งที่ต้องจัดการ จึงควรรอบคอบหาความกระจ่างก่อนตัดสินใจสิ่งสำคัญ เงินอยู่ในกระแสเพียงแต่รอการเปิด วงการมายา บันเทิง ขายฝัน ความงาม งานกลางคืน สร้างเงินดี โชคลาภมาจากเพื่อน พี่น้อง สังคม
   
 • การงาน : การงานดี ได้ประโยชน์จากอายุงาน ได้เลื่อนขั้น ได้โบนัส มีโอกาสใหม่ ๆ ซึ่งบางอย่างชอบไม่ชอบก็ต้องรับ มีโชคดี ได้รู้จักผู้มีอำนาจชื่อเสียง เพศตรงข้ามให้คุณ สนับสนุน มีความสำเร็จ อาจก้าวกระโดด เร่งลงมือ ขยัน พึ่งตนเองก่อนเสมอเป็นหลักประกันความสำเร็จ
   
 • ความรัก : คนโสด พบรักคนที่คาดไม่ถึง หรือมีบางสิ่งที่เซอร์ไพรส์ สิ่งที่เห็นอาจไม่ใช่สิ่งที่เป็น พบคนอายุน้อยกว่า คนที่คอยช่วยเหลือ บางคนมีรักครั้งแรก รักต้องเรียนรู้ คนมีคู่ พบสิ่งใหม่ในคู่ ได้รู้จักในมุมใหม่ มีการเริ่มต้นบางสิ่งขึ้นใหม่ จับมือไปด้วยกัน รักจะเติบโตขึ้น อาจได้บุตรหลาน
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีชมพู เสริมงาน เงิน สีครีม สีขาว เสริมความสำเร็จ ไหว้พระปางไสยาสน์ ปางห้ามสมุทร บูชาพระตรีมูรติ พระแม่อุมาเทวี พระขันธกุมาร ทำบุญถวายดิน ถนน สะพาน ทางสัญจร ร่ม หลังคา ปฏิบัติธรรม ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ช่วยชีวิตปลา นก
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนตุลาคม

 • ภาพรวม : ได้สิ่งใหม่ ๆ ที่ดีงาม มีพลังเข้มแข็ง สุขภาพจะเป็นตามที่เราตั้งใจ คนใกล้ชิดอาจจากจรหรือเจ็บป่วย
   
 • การเงิน โชคลาภ : มีช่องทางหาเงินได้เสมอ การเงินเข้า-ออกสมดุล เงินหมุนสะพัด อาจหมุนก้อนใหญ่ ต้องดูแลไม่ห่าง บางครั้งมีรายจ่ายกะทันหันหมุนเป็นระวิง ได้เงินเพราะตนเองสร้างขึ้น ใช้เงินสร้างชื่อเสียง ชื่อเสียงให้เงิน ได้ลาภเป็นเงิน โชคลาภมาจากเจ้านาย รหัสเลขเกี่ยวกับบัญชี เงิน ทรัพย์สิน สิ่งสะสม
   
 • การงาน : ทุ่มเท ชอบทำงาน ใช้จ่ายเงินเพื่อสร้างพาวเวอร์เครดิตเรื่องงาน สร้างชื่อเสียง มีคู่แข่ง ระวังการมีปัญหากับหุ้นส่วน บริวารใกล้ชิดจากจร อาจมีการไฟต์แย่งชิงตำแหน่งกัน เมื่อมีปัญหาให้ดูให้ดีจะพบว่าเรามีอำนาจควบคุมได้มากกว่าที่คิด บางคนถึงเวลาวางแผนขยับย้ายเปลี่ยนงานที่ดีเติบโตขึ้น   
   
 • ความรัก : ความรักดีสุด พบเนื้อคู่ รักส่งเสริมกันให้เจริญ คนโสด ได้รักถูกใจ พบรักคนอายุน้อยกว่า หรือมีความอ่อนเยาว์ในตัว สดใส เฉลียวฉลาด อาจมีตำหนิ เป็นหม้าย รักแล้วเกิดสิ่งดี ๆ คนมีคู่ ความสัมพันธ์สดใส มีความสุข คู่ครองเก่ง ได้ลูกดี  
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีชมพู หนุนดวง สีดำ เสริมมงคล ไหว้พระปางไสยาสน์ ปางนาคปรก บูชาพระพิฆเนศ พระขันธกุมาร พญานาค ไหว้บรรพบุรุษขอพร ทำบุญเสริมอายุตน ครอบครัว บริวาร ถวายเครื่องมือเครื่องใช้โลหะให้พระสงฆ์ โรงพยาบาล ทำบุญบวช การศึกษากับเณร พระบวชใหม่ ทำบุญเครื่องช่วยหายใจ ออกซิเจน ไถ่ชีวิตโค-กระบือ ช่วยชีวิตปลา นก
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนพฤศจิกายน

 • ภาพรวม : เป็นเวลาของการกลับมาใส่ใจ ลงทุนกับตัวเอง พัฒนาศักยภาพ พลังจิตใจ ดูแลสุขภาพ เราย่อมดูแลตัวเราได้ดีที่สุด
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินดี เพราะลุยลงแรงสร้างมาจนมั่นคงสบายระดับหนึ่ง มีวิธีหาเงินเก่ง แต่ก็ไม่ใช่จะได้มาง่าย ๆ เช่นกัน บางคนจึงใช้จ่ายเปย์ตัวเอง ช่วงนี้ดวงเงินเปิด เอาทรัพย์เอาทุนพลิกไปพลิกมาได้ตังค์ แต่ก็ควรหูตาไวไว้ เวลาปัญหาจะมาไม่เคยเตือนล่วงหน้า
   
 • การงาน : การงานดี มั่นคง มีความสามารถในการบริหารจัดการ รับผิดชอบดี มีไอเดียดี แนวเลิศหรูดูแพง เป็นที่พึ่งได้ จึงเป็นที่รักนับถือ หมายถึงการเป็นเจ้าของกิจการ ได้รับตำแหน่งสูงขึ้น มีความพรั่งพร้อม แต่การมีพาวเวอร์สูงอาจกะได้ยาก บางทีก็ทำอะไรแรงเกินสถานการณ์  
   
 • ความรัก : คนโสด ดวงรักพุ่ง มีพลังเกินต้าน รักครั้งใหม่สดชื่นจริงจัง เข้ากันได้เร็ว พบรักเมื่อมีการเริ่มต้นใหม่ เช่น เริ่มงานใหม่ บางคู่คิดไปถึงการแต่งงานกันทีเดียว คนมีคู่ คนรักอาจยุ่งกับงาน แต่ไม่ขาดความรับผิดชอบ ควรบอกความต้องการ งบประมาณครอบครัวให้รู้ บางคู่คิดทำธุรกิจร่วมกัน   
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีเขียว หนุนดวง สีทอง สีเทา เสริมงาน อำนาจ ไหว้พระปางอุ้มบาตร ปางป่าเลไลยก์ บูชาพระนารายณ์ พระราหู ทำบุญเสริมชะตา ถือศีลปฏิบัติธรรม แก้บน อโหสิกรรม ตัดบ่วงกรรมผูกพัน ทำบุญแสงสว่าง
ดูดวง

ดูดวง คนเกิดเดือนธันวาคม

 • ภาพรวม : การพัฒนาตนเองมาดี ทำให้มีปัจจุบันก้าวหน้า การมีมนุษยสัมพันธ์ดีทำให้สะดวก ผู้คนชื่นชอบ
   
 • การเงิน โชคลาภ : การเงินมีมาไม่ขาด หาเงินเก่ง มีคนช่วยเหลือ ได้เงินตามความขยัน จ่ายเงินกับความสุข สนุกสนาน ท่องเที่ยว มักมีเหตุให้ใช้จ่ายนอกแผน ระวังเจอของชอบจะจ่ายจนเกลี้ยง ควรแบ่งเงินไปเก็บเป็นทรัพย์สินไว้ก่อน มักมีโชคดี โชคช่วยไม่อับจน โชคลาภมาจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ บุญช่วย  
   
 • การงาน : งานมีความมั่นคง เนื้องานอาจชะลอเพราะไม่สมดุล ทีมงานอาจพบปัญหา งานสะดุดส่งต่อไม่ตรงเวลา ทำให้ขาดช่วง แต่เมื่อแก้ปัญหาได้งานจะพุ่งสำเร็จเร็ว เจ้าชะตาจะมีการพัฒนาขึ้น คนหางานอาจใช้เวลานาน เพราะอยู่ไม่ถูกจุด ควรรู้ก่อนว่าเราเหมาะกับอะไร เราอยากทำอะไร เราต้องการอะไรจากงานที่ทำ เมื่ออยู่ถูกที่จะเจริญรุ่งเรือง
   
 • ความรัก : คนโสด ความรักเดินทางมาหา รักที่ดีนำไปสู่การมีครอบครัวที่ดี พบรักคนอบอุ่นแบบผู้ใหญ่ อาจต้องใช้เวลาคบคุยพิสูจน์ใจ เพราะเขาก็ต้องการรักที่จริงใจ หรือระวังเพราะเคยผิดหวังมาก่อน คนมีคู่ ช่วงนี้คนรักอาจอ่อนไหว การแสดงความรักให้เห็นเป็นรูปธรรมสำคัญกับความรู้สึก ทำให้ความรักลึกซึ้งขึ้นอีกระดับ ครอบครัวจะดีมีสุขดังที่หวัง  
   
 • เคล็ดเสริมดวง : สีทอง หนุนดวง สีฟ้า เสริมการเงิน ไหว้พระปางป่าเลไลยก์ ปางรำพึง บูชาพระราหู พระแม่ลักษมี ทำบุญถวายน้ำ ของหอม ดอกไม้ อาบน้ำฝนหรือน้ำสะอาด ทำบุญทานให้คนด้อยโอกาส ส่งเสริมอาชีพ
ขอบคุณข้อมูลจาก : Horoworld.com
ดูดวง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ดูดวงเดือนธันวาคม 2564 จากเดือนเกิด ใครจะโชคดีส่งท้ายปี มาเช็กกัน ! อัปเดตล่าสุด 8 ธันวาคม 2564 เวลา 11:26:33 8,823 อ่าน
TOP